Lưu trữ cho từ khóa: nước ép

Những tác hại không ngờ của nước ép trái cây

Nước trái cây là thức uống quen thuộc của hầu hết người tiêu dùng. Tuy nhiên, có rất ít người biết đến những tác hại của nước trái cây đối với sức khỏe

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một trong những tác hại đầu tiên của nước ép trái cây đó là làm gia tăng các bệnh về huyết áp. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng mặc dù nước ép trái cây có chứa các vitamin cần thiết cho cơ thể nhưng chúng cũng chứa lượng đường khá cao và chất xơ không đáng kể. Do đó, uống nước trái cây góp phần gia tăng lượng đường trong cơ thể và làm gia tăng trầm trọng các bệnh huyết áp.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Matthew – giảng viên trường Đại học Công nghệ Swinburne tại Úc cho thấy việc sử dụng nước uống trái cây hàng ngày có thể gia tăng áp lực máu dẫn đến các bệnh về tim mạch và suy giảm ý thức cho người sử dụng.

nhung-tac-hai-khong-ngo-cua-nuoc-ep-trai-cay

Nước trái cây có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Ảnh minh họa

Ngoài ra, nước ép trái cây chứa các thành phần có thể dẫn đến những vấn đề liên quan đến hormone điều chỉnh đường trong máu như hormone insulin, glucagons và hormone tăng trưởng. Nếu sự mất cân bằng kinh niên của các hormone này không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nó còn là thủ phạm khiến cơ thể phát triển các bệnh tim mạch và tiểu đường, thậm chí tăng gấp đôi khả năng đột tử do nhồi máu cơ tim.

Theo như kết quả của các nhà nghiên cứu khi tiến hành so sánh giữa nước ép trái cây và trái cây nguyên miếng cho thấy về mặt dinh dưỡng và tác động tốt đến sức khỏe, trái cây nguyên miếng giàu chất dinh dưỡng hơn và cung cấp nhiều chất xơ mà nước ép không có. Họ cũng giải thích rằng khi ép nước trái cây đường fructose trong trái cây sẽ chuyển hóa mau hơn, làm đường huyết tăng nhanh hơn so với ăn trái cây nguyên miếng.

Vì vậy, các nhà khoa học đã khuyến cáo những người bị đái tháo đường hoặc bị thừa cân-béo phì nên hạn chế uống nước ép trái cây.

Theo Vietq.vn

Chữa đau họng bằng nước ép

Nước chanh ấm sẽ giúp cổ họng cảm thấy dễ chịu hơn và tránh nguy cơ bị nhiễm trùng.

nuoccam

Nước cam – Ảnh: Hạ Huy

Nước gừng ép

có tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào hiện diện trong cổ họng. Nhâm nhi nửa chén nước gừng nhỏ nếu bạn thấy cổ họng ngứa ran.

Nước ép cà rốt

chứa nhiều vitamin C loại bỏ viêm cổ họng. Uống một chén nước ép cà rốt mỗi ngày, trong vòng 3 ngày sẽ giúp chữa lành cổ họng đang đau.

Nước ép tỏi

có thể chữa lành cổ họng trong thời gian ngắn. 4 muỗng canh nước ép tỏi ấm là đủ để có cổ họng thông suốt.

Nước ép nam việt quất

có thể chữa lành viêm họng khi ở giai đoạn đầu. Chỉ cần 2-3 ngụm nước trái cây nam việt quất là đủ.

Nước cam

chứa hàm lượng cao vitamin C; nước ép nha đam cũng trị đau họng hiệu quả.

Nước ép cà chua

hòa thêm ít muối uống 2 lần mỗi ngày có tác dụng điều trị tốt.

Nước lá bạc hà

có đặc tính kháng khuẩn chống viêm nhiễm ở cổ họng. Bạn có thể thêm nước lá bạc hà vào sữa chua cho dễ dùng.

Nước thơm ép

có chứa một loại enzyme được gọi là bromelain. Nó có đặc tính kháng viêm giúp giảm sưng tấy, kích ứng trong cổ họng.

Nước ép kiwi

chứa nhiều protein chống ho khan.

Nước ép chuối

: Hàm lượng kali nhiều trong chuối chữa viêm họng rất tốt. Khi thời tiết trở lạnh, ăn một trái chuối mỗi ngày để ngừa cảm lạnh và ho.

Nước mơ

có tác dụng chống viêm họng nếu mơ không quá chua.

Theo Giaoduc.edu.vn

Cách làm nước ép bí đao giúp giảm cân

Nước ép bí đao đang được chị em truyền tai nhau như một loại “thần dược” giúp giảm cân hiệu quả. Bạn đã biết cách làm món nước ép này.

Bí xanh chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng lại không có lipid, lượng natri thấp đồng thời chất axit có trong bí xanh chẳng những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hoá đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Uống nước bí lại rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn các thức ăn khác nữa để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, chị em hãy học cách làm nước ép bí đao để uống hằng ngày nếu bạn đang muốn giảm cân hiệu quả nhé!

Nguyên liệu:

- 300g bí đao

- 1 thìa cà phê muối

- 4 thìa đường

cach-lam-nuoc-ep-bi-dao-giup-giam-can

Cách làm:

- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước.

- Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết.

- Bạn có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Bạn cũng có thể thay đường trắng bằng đường phèn để có vị thanh mát hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức nước ép bí đao và dứa:

Nguyên liệu

- 1 quả bí xanh

- 1 – 3 quả dứa

- Vài viên đá (được đập vụn)

cach-lam-nuoc-ep-bi-dao-giup-giam-can

Cách làm:

- Bí xanh bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng tùy ý.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý.

- Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước quả thật tuyệt.

Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin – một loại enzim giúp thuỷ phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hoá, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.

Chúc bạn ngon miệng !

Theo Webphunu.net

Cách làm nước ép bí đao uống giảm cân

Bí đao (còn gọi là bí xanh) chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng không có lipid. Lượng natri thấp đồng thời có thêm axit không những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Uống nước bí rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn thêm các thức ăn khác để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cách làm nước ép bí đao cho cô nàng muốn giảm cân1
Bí đao có nhiều công dụng, trong đó có giảm cân.

Nguyên liệu:

- 300g bí đao

- 1 thìa cà phê muối

- 4 thìa đường

Cách làm:

Cách làm nước ép bí đao cho cô nàng muốn giảm cân2
Nước ép bí đao giúp bạn giảm cân.

- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước.

- Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết.

- Có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể thay đường trắng bằng đường phèn để có vị thanh mát hơn.

Công thức nước ép bí đao và dứa như sau:

Nguyên liệu:

- 1 quả bí xanh.

- 1-3 quả dứa.

- Vài viên đá đập vụn.

Cách làm:

- Bí xanh bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng tùy ý. 

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý. 

- Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước ép hoa quả thơm ngon. 

Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin. Loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.

Theo Webphunu

Dưỡng da trắng hồng tự nhiên vừa rẻ vừa hiệu quả

Với chi phí thấp nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ, đặc biệt là rất an toàn, những cách dưỡng trắng da toàn thân bằng nguyên liệu tự nhiên đang ngày càng được chị em yêu thích.

Dưỡng da trắng tự nhiên bằng củ cải

Từ xa xưa, các thầy thuốc ở Trung Quốc đã kê thuốc là những loại canh dưỡng da trắng đẹp tự nhiên với thành phần chính là củ cải trắng. Loại củ này giàu vitamin C, nhưng không giống các loại trái cây dùng đắp mặt nạ, củ cải trắng phát huy tác dụng làm đẹp cao nhất khi ăn. Chỉ cần ăn mỗi ngày một chén củ cải trắng hầm trong suốt một tháng, làn da của bạn sẽ trắng hồng rạng rỡ.

duong-da-trang-hong-tu-nhien1-Webphunu.net
Củ cải được bán nhiều vào mùa thu đông.

Làm trắng da tự nhiên bằng quả cà chua

Quả cà chua chứa nhiều vitamin như C, E, kali, sắt… rất tốt cho làn da của bạn. Không chỉ thế, cà chua còn có chất chống ôxy hóa cao, giúp duy trì tuổi thanh xuân cho chị em. Để sở hữu làn da tươi sáng, bạn có thể kết hợp uống nước ép cà chua và dùng xác cà chua đắp lên da.

Cách làm: Lấy một quả cà chua tươi rửa sạch, ép lấy nước để uống, còn phần xác đem trộn với 100 ml sữa tươi. Sử dụng hỗn hợp này đắp lên mặt, bàn tay, bàn chân, để trong khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch. Thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi tuần, sau 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ với làn da khỏe mạnh, tươi sáng.

Tắm trắng bằng sữa đậu nành

Sữa đậu nành chứa nhiều axit amin, canxi, protein cùng các loại vitamin A, E, PP, B12... và hàm lượng isoflavone cao - đây là loại hormone thực vật tương tự hormone estrogen của nữ giới. Vì vậy, sữa đậu nành có tác dụng làm trắng sáng, mịn màng đồng thời làm mới và chống lão hóa cho làn da bạn.

Làm trắng da mặt: Dùng sữa đậu nành rửa mặt có thể giúp xóa đi các vết thâm, làm giảm mụn đầu đen, giữ ẩm cho da, xóa mờ nếp nhăn, giúp làn da trắng hồng tự nhiên… Đây cũng được xem là một trong những bí quyết làm đẹp của phụ nữ Trung Quốc trong những ngày đông khô hanh.

Cách làm: Dùng nước ấm pha loãng sữa đậu nành để rửa mặt, kết hợp massage nhẹ nhiều lần trong vài phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch giúp bạn tẩy những chất bã nhờn - hai tác nhân chính gây mụn đầu đen. Hoặc nếu tỉ mỉ hơn, bạn có thể thoa sữa đậu nành lên da mặt trước khi tắm, đặc biệt là vùng da ở mũi, mắt sau đó khi tắm cũng rửa lại mặt bằng nước lạnh.

Thực hiện kiên trì và đều đặn trong 2 tuần, bạn sẽ thấy làn da có chuyển biến đáng kể, đặc biệt là các vùng da thâm sẽ mờ đi, da trở nên trắng hơn, không bị khô trong những ngày thời tiết khô hanh.

Tắm trắng toàn thân: Dùng sữa đậu nành để tắm sẽ giúp da bạn trở nên mềm mại, mịn màng, giảm vết thâm nám và đặc biệt là sẽ trắng sáng hơn.

Cách làm: Trộn đều 200 ml sữa đậu nành và một thìa cafe dầu ôliu. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên da và massage nhẹ nhàng trong khoảng 15-20 phút rồi tắm sạch bằng nước ấm. Ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy làn da trở nên hồng hào và căng mịn. Thực hiện thường xuyên khoảng 2-3 tuần, bạn sẽ thấy da trắng sáng rõ rệt.

Theo Webphunu

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu: 

- 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

- Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.

Cách chế biến:

Phần nhân:

banh-6-1376096039_500x0.gif

- Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.

banh-4-1376096039_500x0.gif

- Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm  săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.

banh-5-1376096039_500x0.gif

- Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.

banh-7-1376096039_500x0.gif

- Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.

banh-3-1376096039_500x0.gif

- Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.

banh-2-1376096039_500x0.gif

- Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.

banh-1-1376096040_500x0.gif

- Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.

Khánh Hòa

Tác dụng chữa bệnh từ giá đỗ xanh

Giá đỗ xanh là một loại mầm được làm bằng cách ủ hạt đỗ xanh trong thúng hoặc sọt có lót lá chuối ở trên, dưới và xung quanh. Hàng ngày tưới nước để giữ ẩm. Khi mầm hạt dài 3-4cm, lấy ra để tươi mà dùng.

Giá đỗ xanh hiện được coi là rau sạch. Loại tốt phải có cọng thân mập, cong tự nhiên, chất giòn, dài 3 – 4cm, màu trắng, hạt đỗ teo lại, vỏ hạt bong ra nhưng vẫn còn nguyên không tách rời, lá mầm có màu vàng nhạt hoặc ánh xanh lục, hơi nhú ra, rễ mầm màu nâu nhạt.

tac-dung-chua-benh-tu-gia-do-xanh

Giá đỗ xanh chứa nhiều vitamin E vừa là món ăn ngon, lại có tác dụng chữa bệnh.

Trong 100g giá đỗ xanh có 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, đặc biệt rất giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo.

Giá đỗ xanh có thể ăn sống, dầm giấm, muối dưa, luộc, xào và phối hợp với nguyên liệu khác để chế biến các món ăn.

Về mặt thuốc, giá đỗ xanh có vị ngọt, nhạt, hăng, hơi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chỉ khát, tiêu thực. Dược liệu thường được dùng dưới dạng tươi sống hoặc muối chua (dưa giá). Những người hiếm muộn (cả nam lẫn nữ) và phụ nữ dễ bị sẩy thai, hàng ngày nên ăn nhiều giá sống sẽ rất tốt. Tác dụng chính là do vitamin E trong giá rất cần thiết cho cơ thể, trong trường hợp thiểu năng sinh dục và khó sinh đẻ. Phụ nữ ít sữa sau khi đẻ, ăn giá sống cũng làm tăng tiết sữa. Ăn nhiều giá còn bảo vệ được tế bào của cơ thể ngăn ngừa quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Khi bị ho có đờm, khô cổ, khản tiếng, háo khát, lấy giá sống trộn với ít muối, ép lấy nước, ngậm làm nhiều lần trong ngày. Để chữa ngộ độc thức ăn và kim loại, chứng bí đái, say rượu, uống nước ép giá sống pha thêm đường.

Dưa giá ăn đều hàng ngày chữa bụng đầy tức, ọc ạch, đi ngoài phân sống (vì trong men giá có nhiều lactic, một tác nhân thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn). Khi bị say rượu, uống ngày một cốc nước ép dưa giá sẽ có tác dụng tỉnh rượu nhanh hơn nước ép giá sống.

Theo tài liệu nước ngoài, ăn giá đỗ xanh hàng ngày có khả năng làm da mặt bớt khô, chống nếp nhăn. Vitamin E trong giá có tác dụng chống tia tử ngoại chống lão suy, tẩy sạch các vết thâm trên da mặt. Gần đây, các nhà nghiên cứu cho thấy phụ nữ Nhật Bản và Trung Quốc ít bị ung thư vú do ăn nhiều giá đỗ xanh. Ngoài ra, giá đỗ xanh còn giúp phụ nữ giảm nhẹ các thay đổi khó chịu ở thời kỳ mãn kinh.

Chú ý: Không dùng giá ngâm nước sôi hoặc xào nấu vì nhiệt độ cao làm mất hoạt tính tác dụng của các men tiêu hóa sẵn có trong giá đỗ.

DS. Hữu Bảo

Theo Suckhoedoisong.vn

Dưỡng trắng da mùa hè với cà chua

Cà chua chứa nhiều loại vitamin như C, E, các nhóm vitamin C và carotene, kali, chất sắt… rất tốt cho da. Không chỉ vậy, hàm lượng chất chống ôxy hóa cao trong quả cà chua cũng còn có tác dụng duy trì tuổi thanh xuân cho phụ nữ.

Giúp da mặt hồng hào tươi tắn

Cắt hai lát cà chua, thoa lên má theo đường tròn xoắn ốc trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Khi chà cà chua, các dưỡng chất tươi sẽ thẩm thấu vào da qua những động tác massage giúp da căng mịn. Bạn có thể thực hiện hàng ngày.

ca-chua1-jpg-1368505292_500x0.jpg
Ảnh: Webphunu.

Dưỡng da toàn thân

Cà chua tươi ép lấy nước để uống, lấy phần xác trộn với 100ml sữa tươi. Dùng hỗn hợp trên đắp lên mặt và bàn tay, còn bàn chân thì ngâm khoảng 10 – 15 phút, như vậy sẽ giúp da mặt, da tay, da chân của bạn sáng, mềm và mịn.

Làm trắng da

Bạn ép lấy một chén nước cà chua, trộn đều với một chén sữa tươi. Dùng bông gòn thấm hỗn hợp và đắp lên mặt trong vòng 15 phút. Sữa có nhiều dưỡng chất cộng thêm các vitamin từ cà chua sẽ nuôi dưỡng da. Thực hiện 2-3 lần/tuần sẽ cho bạn một làn da sáng mịn. Chỉ cần làm cách này 2 - 3 lần/tuần trong vòng 2 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cân bằng da dầu

Cà chua có thể cải thiện và cân bằng lượng dầu tiết ra ở vùng da trên mặt, giúp da giảm bớt dầu và càng tăng thêm tính đàn hồi cho da.

Bạn ép hai trái cà chua lấy một chén nước cà chua, sau đó nhỏ thêm vài giọt nước chanh. Hỗn hợp nước chanh và nước cà chua vừa làm sạch da mặt vừa có tác dụng se khít lỗ chân lông. Dùng tay vỗ nhẹ lên mặt để da ngấm các vitamin từ chanh và cà chua, sau 10 phút rửa lại với nước ấm. Thực hiện 2 lần/tuần.

Trị mụn

Ép hai quả cà chua lấy nước cốt rồi dùng bông tẩy trang hoặc băng gạc nhúng vào nước ép và thoa đều đên mặt. Nhờ đó, chất dầu và bụi bẩn ở lỗ chân lông sẽ được làm sạch giúp lỗ chân lông trở nên "thông thoáng", ngăn ngừa mụn xuất hiện.

Trị cháy nắng

Nếu bạn đi ngoài trời nắng quá nhiều khiến da bị rám nắng thì cà chua sẽ trị hữu hiệu những vết rám nắng này.

Cáh làm: Trộn 2 thìa nước ép cà chua với 4 thìa sữa không bơ. Xoa lên da mặt và rửa lại mặt sau 30 phút.

Hoặc bạn cũng có thể trộn hỗn hợp nước ép cà chua và dưa chuột bôi lên những vùng da bị rám nắng, giữ trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại mặt bằng nước sạch. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt so với làn da trước khi sử dụng hỗn hợp này.

Se khít lỗ chân lông

Dùng nước ép cà chua với 2 hoặc 3 giọt nước cốt chanh. Bôi hỗn hợp này lên mặt nhất là vùng chữ T (bao gồm: trán, mũi và cằm) sau 15 phút rửa lại mặt bằng nước sạch .

Theo Webphunu

Bí quyết trị sẹo mụn bằng nước ép rau củ

Những vết sẹo mụn tuy không khiến bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu nhưng lại làm bạn cảm thấy mất tự tin vì kém xinh. Hãy tham khảo một số loại nước ép từ củ, quả hay các loại lá đê làm mờ vết sẹo mụn an toàn, hiệu quả ngay tại nhà mà không hề tốn kém nhé!

Nước ép khoai tây

Không chỉ chứa nhiều vitamin C, B-complex, trong thành phần của củ khoai tây còn rất giàu khoáng chất như kali, phốt pho, magiê và kẽm rất tốt cho da. Chúng giúp cải thiện sắc tố da tuyệt vời, chữa mụn nhọt và làm mờ các điểm tối màu trên da.

Ảnh: webphunu.

Chọn một củ khoai tây tươi, lột vỏ, bào nhuyễn, vắt lấy nước rồi xoa lên da mặt, để từ 10 đến 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm như thế thường xuyên từ một đến hai lần mỗi tuần sẽ giúp da bạn sáng khỏe, mịn màng đồng thời những đốm sẹo mụn hay vết thâm cũng mờ dần nếu bạn thực hiện cách này.

Trà xanh

Nhờ vào thành phần axit với tác dụng chống ôxy hóa mà trà xanh có thể làm giảm tình trạng da bị viêm nhiễm, từ đó hạn chế khả năng mụn xuất hiện. Đồng thời, chất chống ôxy hóa này làm tăng tuần hoàn máu giảm vết thâm do sẹo mụn gây da giúp da thêm hồng hào, tươi tắn.

Tất cả những gì bạn cần làm là chà xát một miếng gạc bông vào chiết xuất trà xanh, sau đó xoa bóp quanh vết sẹo sẽ giúp nhanh chóng làm vết sẹo mờ dần và biến mất.

Nước chanh

Đây là biện pháp làm mờ sẹo tự nhiên an toàn, hiệu quả mà không hề tốn kém.

Ảnh: Health.

Trong quả chanh có chứa axit ciric và một lượng lớn vitamin C tham gia tích cực vào quá trình tái tạo tế bào da mới nên có tác dụng làm mờ những vết thâm do mụn gây ra rất hiệu quả. Chỉ cần lấy ít bông gòn thấm nước cốt chanh và thoa lên nốt mụn từ một đến hai lần mỗi ngày.

Nước chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên nên điều trị sẹo rất hiệu quả. Bên cạnh đó uống nước chanh thường xuyên cũng rất có ích cho cho cơ thể.
Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nước chanh, bởi các axit citric trong trái chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn cho làn da của bạn nếu được sử dụng lâu dài. Ngoài ra bạn cũng không nên bôi nước chanh lên mặt rồi ra ngoài ánh nắng mặt trời vì dễ khiến da bị bắt nắng.

Nước nghệ

Nghệ từ lâu vẫn thường được dùng để làm mờ sẹo. Tinh dầu nghệ có đặc tính khử mùi hôi và kháng viêm cao nên thường dùng để bôi lên vết thương, sẹo.

Khi bị nổi mụn trứng cá, bạn thường hay nặn, hay hút mụn để lại sẹo hãy dùng củ nghệ tươi, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn, hòa cùng ít nước vo gạo rồi bôi lên chỗ sẹo.

Theo Webphunu

Giúp chóng khỏe nhờ nước cà chua

Nước ép cà chua có thể giúp cơ thể mau phục hồi sau khi tập thể dục cật lực, theo kết quả nghiên cứu của một số viện sức khỏe tại Hy Lạp.

nuoc-ca-chua

Tờ Daily Mail dẫn nguồn từ các chuyên gia cho biết, cà chua cung cấp các hóa chất quan trọng giúp cơ bắp phục hồi và nồng độ máu, hàm lượng glucose trở lại bình thường nhanh hơn sau khi tập luyện căng thẳng.

Cà chua có chứa một hợp chất chống ô xy hóa gọi là lycopene. Chất này từ lâu được xem giúp chống ung thư, bệnh tim và một số bệnh khác.

(Theo TNO)