Lưu trữ cho từ khóa: gia vị

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu:  – 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ. – Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối. Cách chế biến: Phần nhân: – Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm…

Tôm rim nồi đất ngon cơm

Nguyên liệu: – 200g tôm sú. – Hành lá, ớt trái, đường, nước mắm, tiê say, mầu hạt điều. Cách chế biến: – Tôm sú cắt bỏ đầu, lột vỏ, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái đầu hành thành khúc nhỏ rồi đập dập. – Phi thơm đầu hành, cho tôm vào, thêm gia vị đường, nước…

Vịt kho chuối xanh ngon lạ

Một món kho thật lạ với vị béo từ thịt vịt chín mềm kết hợp với vị bùi của chuối và mùi thơm từ các gia vị làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà, ấm cúng. Quý vị và các bạn hãy thử làm ngay nhé. Nguyên liệu: Thịt…

Mẹo hay khi làm món hấp

Hấp hạn chế dầu mỡ, giúp món ăn giữ hương vị thơm ngon tự nhiên. Dưới đây là một số mẹo vặt của đầu bếp Võ Quốc giúp bạn chế biến các món hấp một cách hiệu quả nhất. – Hợp với kiểu chế biến hấp là các món cá…

Cách hay làm giảm mùi tanh cá

Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Hải Nguyên, giúp bạn có thể hạn chế bớt mùi tanh của các loại cá trong quá trình chế biến thức ăn. Cá là món ăn phổ biến của người Việt. Ảnh: C.K. 1. Làm sạch cá: – Phải làm sạch…

Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

Làm trứng chiên hay luộc rau là cách chế biến món ăn rất đơn giản. Tuy nhiên, để trứng chiên xốp, mềm hay rau luộc xanh mướt… thì không phải ai cũng biết. Đầu bếp Thanh Nga sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết rất hữu ích để…

Đơn giản miến xào cua

Miến xào cua là món ăn dễ chế biến mà không mất nhiều thời gian, có thể ăn sáng hoặc ăn tối. Khi thưởng thức, bạn cho lên ít hành phi để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Nguyên liệu: – 1 con cua vừa.  – 150g miến dong…