Lưu trữ cho từ khóa: rượu trắng

Cách hay làm giảm mùi tanh cá

Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Hải Nguyên, giúp bạn có thể hạn chế bớt mùi tanh của các loại cá trong quá trình chế biến thức ăn. Cá là món ăn phổ biến của người Việt. Ảnh: C.K. 1. Làm sạch cá: – Phải làm sạch…

Bí quyết làm sạch nội tạng heo

Dưới đây là một vài bí quyết chia sẻ rất hữu ích của đầu bếp Thanh Nga giúp bạn dễ dàng làm sạch nội tạng heo. Bao tử Với món bao tử heo, bạn thường mất nhiều thời gian để sơ chế, nhưng đôi khi vẫn có mùi. Cách vẫn…

Ngon lạ với mực ống lăn nước sốt vừng

Một món cực ngon cho ngày cuối tuần nhé! Lựa một con mực ống thật to và còn tươi roi rói, bỏ thêm chút công sức để chế biến món nước sốt chỉ từ vài nguyên liệu đơn giản, bạn và gia đình đã có ngay món mực cực ngon…

Gừng giúp khử mùi tanh của thịt vịt, cá

Không chỉ có tác dụng khử mùi tanh của thịt vịt, cá củ gừng còn có tác dụng giúp cho thực phẩm tươi ngon hơn. Gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài của miếng thịt vịt và sau đó xả lại bằng nước lạnh sẽ…

Để mắm tôm bớt mùi

Có lẽ trong số các loại mắm thì mắm tôm là đặc biệt nhất cả về màu sắc lẫn hương vị. Nếu ai đã nghiện thì rất đam mê nhưng có nhiều người lại không chịu được mùi vị đặc trưng của nó. Nguồn ảnh: biethet.com   Tạp chí Món…

Thịt chiên gừng từ nước Nhật

Miếng thịt thơm mùi gừng, có vị ngọt và mặn hài hòa, thịt nạc nhưng không có cảm giác bị khô, rất hợp khi ăn với cơm nóng! Nguyên liệu: 300g thịt heo 30g gừng tươi (để khi nạo được khoảng 4 thìa nước gừng)4 thìa xì dầu 4 thìa…