Lưu trữ cho từ khóa: hôn nhân

Đối diện với vấn đề phát sinh sau kết hôn

Một năm sau khi tốt nghiệp đại học, vì sợ tên nào đó cuỗm mất người yêu, bạn nằng nặc đòi cưới gấp. Sau đám cưới bạn nhanh chóng lên chức cha. Họp lớp, bạn bè không ai nhận ra bạn từng là anh chàng hoạt bát, xông xáo ngày nào. Câu cửa miệng của bạn bây giờ là: “Biết vậy tớ đừng lấy vợ sớm làm gì”.

Đàn ông lấy vợ vì nhiều lý do khác nhau. Cưới vì thèm một mái ấm gia đình, nơi mà họ có thể nằm soài trên ghế sô-pha, thưởng thức ly nước chanh và chờ vợ gọi ăn cơm. Hoặc họ kết hôn vì chán cảnh quần một nơi, áo một nẻo, bát đĩa bẩn đầy chậu.

Cũng có nhiều chàng, đặc biệt là các chàng trai trẻ, nghĩ rất đơn giản: Yêu là cưới. Nhiều mục đích, nhiều hy vọng nên cuối cùng cũng phát sinh ra nhiều ảo tưởng về hôn nhân.

Vì thế, không ít quý ông tỏ ra khá thất vọng khi chứng kiến hiện trạng thật của hôn nhân. Đừng lầm tưởng hôn nhân là trái ngọt, là quá trình đúc kết sự thăng hoa hạnh phúc. Thực chất, hôn nhân là giai đoạn mới, một lối rẽ mới của tình yêu. Có nhiều vấn đề mà người đàn ông cần phải đối diện sau khi kết hôn.

doi-dien-voi-van-de-phat-sinh-sau-ket-hon

Trước tiên, bạn nên dẹp bỏ ảo tưởng về hôn nhân để xem cuộc sống gia đình đòi hỏi ta những gì. Đây là bước quan trọng trước khi quyết định cưới. Hãy xem hôn nhân giống như khi ta tắm nước nóng. Đừng vội giãy nảy lên vì một khi đã quen bạn sẽ không còn cảm thấy quá nóng.

Đối diện với vấn đề phát sinh

– Cảm giác mất tự do: Đây là vấn đề mà các chàng than vãn nhiều nhất. Bạn ơi, đâu ai muốn trói buộc nhau làm gì? Bạn muốn gắn kết cuộc đời với một người và chính những trách nhiệm đó khiến các quý ông cảm thấy mất tự do. Hãy thảo luận với họ về những “không gian riêng” để tạo tâm lý thoải mái.

– Thay đổi lẫn nhau: Khi đã kết hôn cả hai cần phải thay đổi một số thói quen như: hút thuốc, khó ngủ… để chung sống với nhau.

– Trách nhiệm làm chồng, làm cha: Đây không phải là trách nhiệm đơn giản chỉ trong một sớm một chiều, mà là cả đời. Với đàn ông đó không chỉ là việc quan tâm đến người bạn đời mà còn bao gồm cả gánh nặng tài chính gia đình, dạy dỗ con cái.

– Học cách cho và nhận để thấy hôn nhân không quá nặng nề.

– Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định “trói”cuộc đời với một nàng nào đó. Đừng chỉ yêu là cưới. Hãy chuẩn bị cho gia đình tương lai cả về tài chính lẫn tinh thần, để sau đó không phải than vãn. Con đường tình yêu sau hôn nhân bằng phẳng hay gập ghềnh đều do bạn cả đấy.

Theo Depplus.vn

Hôn nhân của bạn có lãng mạn hay không?

Nhiều người than, hôn nhân giết chết tình yêu, bởi sau hôn nhân không còn sự lãng mạn của thuở ban đầu. Thật ra, lãng mạn trong hôn nhân là một cung bậc rất khác biệt so với tình yêu.

Để tìm hiểu xem liệu hôn nhân của bạn đang có hoặc sau này có tiếp tục duy trì được sự lãng mạn hay không, mời bạn thử trả lời các câu hỏi sau.

1. Khi cùng nhau làm các việc lặt vặt (xếp quần áo, dọn nhà, rửa xe,…), thái độ của đối tác thế nào?

a. Cằn nhằn, khó chịu.

b. Im lặng.

c. Vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ.

2. Khi ở bên cạnh người bạn đời, bạn thấy như thế nào?

a. Rất tẻ nhạt, nhàm chán.

b. Yên bình.

c. Thời gian trôi thật nhanh.

3. Quan điểm về vai trò gia đình của anh ấy/cô ấy là:

a. Là nơi để ngủ.

b. Là nơi để quay về.

c. Là nơi lấy lại tinh thần và hứng khởi để làm việc.

4. Khoảng thời gian trước khi đi ngủ, vợ chồng bạn thường làm gì?

a. Ai làm việc nấy.

b. Xem ti vi.

c. Kể cho nhau nghe nhiều chuyện.

hon-nhan-cua-ban-co-lang-man-hay-khong

5. Trước khi ra khỏi nhà, người bạn đời sẽ thực hiện điều gì với bạn?

a. Không làm gì cả.

b. Nói vài câu dặn dò, nhắc nhở.

c. Nhìn vào mắt và chào nhau hoặc ôm/hôn.

6. Khi vừa bước vào nhà, hành động đầu tiên mà anh ấy/cô ấy thường làm là:

a. Im lặng, cất đồ vào nơi quen thuộc.

b. Nhìn bạn và hỏi có đồ ăn chưa.

c. Nhoẻn miệng cười chào bạn và hỏi thăm những thành viên trong gia đình.

7. Bạn bè của vợ chồng bạn thường so sánh như thế nào về hai người:

a. Như đôi đũa lệch.

b. Như mặt trăng với mặt trời.

c. Như cá với nước.

8. Khi trải qua một ngày tồi tệ, bạn thường chia sẻ với ai?

a. Tự chịu đựng một mình.

b. Bạn bè thân.

c. Với người bạn đời.

9. Có vài sở thích, thói quen của bạn khác với người ấy, phản ứng của người ta sẽ là:

a. Tỏ vẻ khó chịu và chỉ trích chúng.

b. Phàn nàn và yêu cầu bạn nên thay đổi.

c. Tôn trọng và thích sự khác biệt này.

10. Vợ chồng bạn có thường trao đổi với nhau về ước mơ và những dự định trong tương lai?

a. Hiếm khi.

b. Có, nhưng nói vài câu là khắc khẩu vì quan điểm khác nhau.

c. Thường xuyên trao đổi và lên kế hoạch cho những việc đó.

11. Cuối tuần, bạn muốn gia đình sẽ cùng nhau ra ngoài vui chơi, mua sắm, người ấy thể hiện ra sao:

a. Nhún vai và nói thích ở nhà hơn.

b. Ậm ờ và không hào hứng.

c. Vui vẻ cùng bạn chuẩn bị.

12. Vào những ngày lễ đặc biệt hoặc kỷ niệm ngày cưới người ấy thường:

a. Không nhớ và cho là không quan trọng.

b. Đi làm về sớm hơn và phụ bạn dọn dẹp vài việc lặt vặt.

c. Luôn có những kế hoạch bất ngờ và cực kỳ lãng mạn.

Đáp án:

Nếu bạn có nhiều đáp án a: Hôn nhân của bạn đang ở mức “báo động”, người ấy cho rằng: hôn nhân lãng mạn là một điều khá vớ vẩn, không cần thiết. Có thể người ấy và bạn không có tiếng nói chung trong cuộc sống. Bạn và người ấy là một cặp “đồng sàng dị mộng”. Người ấy ít quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của bạn, khá thờ ơ và vô tâm. Bạn cũng thường cảm thấy buồn với những cư xử của người ấy, nhưng điều này xuất phát từ tính cách và quan điểm khác nhau về hôn nhân. Người ấy không muốn bạn tác động hoặc thay đổi nó. Bạn phải biết chấp nhận “sống chung với lũ”.

Nếu bạn có nhiều đáp án b: Hôn nhân của bạn trôi qua bình lặng, có phần tẻ nhạt nhưng không có nghĩa là người ấy không chú ý hoặc không quan tâm đến bạn, chỉ là cách quan tâm chưa phù hợp với mong đợi của bạn. Người ấy đôi khi có vẻ vô tâm nhưng không phải cố ý. Hãy trao đổi với người ấy điều bạn cần và thay đổi cách thức trò chuyện. Chịu khó lắng nghe người ấy nhiều hơn, thay vì tranh luận giãi bày. Bạn cũng cần phải biết khen ngợi và động viên khi bạn đời dành thời gian để hướng về phía mình. Tính “cục mịch” của người ấy cũng đáng yêu phải không nào?

Nếu bạn có khá nhiều đáp án c: Chúc mừng bạn! Bạn đang có một người bạn đời mà mọi người đều ao ước. Hôn nhân của bạn luôn tràn ngập sự yêu thương và cũng rất thi vị. Sự lãng mạn đến từ những điều rất bình dị: cùng nhau xếp quần áo, làm việc nhà hay đơn giản hơn là nụ cười khi về đến nhà, thậm chí cái cách người ấy trò chuyện cũng làm cho bạn ấm lòng! Điều này có được là sự nhờ sự hòa hợp về tinh thần, sự tôn trọng, đặc biệt là việc hai vợ chồng thường xuyên chia sẻ cùng nhau mỗi ngày. Hãy phát huy để hôn nhân luôn tròn đầy và bền vững, bạn nhé!

ThS Tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

(Trung tâm Đào tạo và chăm sóc tinh thầnÝ Tưởng Việt)

Theo Phunuonline.com.vn

7 lời khuyên giúp bạn luôn có một cuộc hôn nhân bền lâu

Bí quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có gì đặc biệt. Có rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc gìn giữ mái ấm gia đình.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn luôn có một cuộc hôn nhân bền lâu:

1. Dành sự quan tâm cho nửa kia

Bạn hãy học cách chú tâm đến việc mình là một người vợ như thế nào thay vì anh ấy là người chồng như thế nào. Nếu những yêu cầu của bạn được đáp ứng, hãy chắc chắn là anh ấy cũng được thỏa mãn những nhu cầu của mình.

7-loi-khuyen-giup-ban-luon-co-mot-cuoc-hon-nhan-ben-lau

Ảnh minh họa

2. Đừng đánh mất chính mình

Đây là điều thường xảy ra khi phụ nữ kết hôn. Trở thành người vợ rồi người mẹ đôi khi biến bạn trở thành con người khác bởi bạn quá bận rộn với gia đình. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc mà thôi. Hãy tiếp tục giữ liên lạc với những người bạn của mình và theo đuổi những sở thích cá nhân.

3. Luôn kết nối với nửa kia

Cuộc sống bận rộn sẽ khiến bạn dành ít thời gian riêng tư với nửa kia hơn. Hãy luôn nhớ tầm quan trọng của việc kết nối với nửa kia. Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian để chia sẻ với nửa kia về công việc của bạn, niềm vui hay lo lắng thay vì chờ đợi đến một thời điểm thích hợp.

4. Tin tưởng vào tình yêu của bạn

Mọi cuộc hôn nhân đều trải qua những sóng gió. Một yếu tố quyết định liệu bạn sẽ vượt qua nó hay không đó chính là niềm tin vào tình yêu của bạn. Bạn hãy dựa vào nửa kia để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. Thái độ đúng đắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa.

5. Luôn lạc quan

Cách nhìn nhận mọi việc trong cuộc sống cũng là yếu tố quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Nếu bạn luôn lạc quan, tích cực thì bạn sẽ thấy hôn nhân của mình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Bạn quan niệm điều gì, điều đó sẽ luôn trong tâm trái và trái tim bạn, vì vậy, hãy luôn có tinh thần lạc quan để tránh những căng thẳng không đáng có trong cuộc sống.

6. Học từ những tấm gương khác

Các cặp đôi chung sống hạnh phúc với nhau thường có nhiều bài học kinh nghiệm quý giá để duy trì hôn nhân bền vững. Hãy học hỏi từ những tấm gương xung quanh bạn về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình và áp dụng cho cuộc sống của mình.

7. Không bao giờ đề cập đến chuyện li hôn

Đừng bao giờ nói ra cụm từ này với nửa kia. Cũng đừng bao giờ nghĩ về nó. Hãy nhìn cuộc hôn nhân của bạn là một sự hòa hợp giữa hai tâm hồn và nó sẽ lâu bền mãi mãi. Bạn sẽ có thêm động lực để vun đắp cho cuộc sống hôn nhân của mình.

Theo Anninhthudo.vn

Những nguyên tắc chung trong hôn nhân

Để tình yêu không bị công việc, các mối bận tâm khác cuốn đi, các cặp đôi nên cùng đưa ra một số nguyên tắc chung trong hôn nhân.

Trang Glamour mới đây đã chia sẻ một số cách giữ lửa cho tình yêu, dựa trên kinh nghiệm thực tế của các cặp vợ chồng thường xuyên phải xa nhau:

Chia sẻ những bức ảnh tự chụp

Đây là cách thích hợp để các cặp đôi dù không ở cạnh nhau nhưng vẫn không có cảm giác xa cách. Cặp đôi Priyanka, 32 tuổi và Ragu, 33 tuổi đã kết hôn 3,5 năm chia sẻ hiệu quả của chiêu này:

“Tôi phải đi công tác rất nhiều và thường phải nói chuyện đường dài với chồng. Đôi khi thay vì trò chuyện, chúng tôi gửi cho nhau những bức ảnh tự chụp để có cảm giác người kia đang ở bên. Cả hai chúng tôi đều thấy việc làm này thật thú vị. Chỉ cần nói: ‘Em muốn nhìn thấy gương mặt anh’, vậy là vài phút sau tôi đã thấy ngay được rồi. Điều này khiến chúng tôi không có cảm giác đang xa nhau”.

Tạo ra tín hiệu tình yêu đặc biệt giữa hai người

Bạn và đối phương có thể nghĩ ra một vài ký hiệu tình yêu mà chỉ có hai người biết. Những khi có xích mích hoặc trong một số trường hợp đặc biệt, hãy dùng ký hiệu tình yêu này nói thay lời yêu thương.

“Tôi và anh ấy đã thống nhất một cử chỉ thể hiện tình cảm, đó là làm dấu tay OK. Trong một lần phải phát biểu trước đại hội cổ đông công ty, tôi thực sự rất run, nhưng khi thấy chồng bí mật làm dấu tay thể hiện tình yêu, tôi cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều và trở nên tự tin hơn bởi biết rằng luôn có anh ở bên”, kinh nghiệm của Sam, 34 tuổi và Leslie, 30 tuổi đã kết hôn 2 năm.

nhung-nguyen-tac-chung-trong-hon-nhan

Ảnh minh họa: InImages.

Chào đón nhau ngay từ ngưỡng cửa

Đối với những cặp đôi lâu năm, giữ lửa tình yêu là một trong những nhiệm vụ khó khăn. Tình yêu cũng giống như một cái cây, cần chăm sóc hàng ngày mới có thể đâm hoa kết trái và phát triển vững vàng.

“Vợ chồng tôi có một nguyên tắc là đón chào nhau ngay từ ngưỡng cửa. Khi nghe thấy tiếng chồng/vợ về, người ở nhà sẽ bước ra cửa để đón đối phương, giúp họ cất túi xách và không quên một nụ hôn lên má. Sau đó, chúng tôi sẽ hỏi han nhau về một ngày làm việc vừa trải qua. Chúng tôi áp dụng điều này vào cả buổi sáng, trước khi đi làm. Một lời chúc tốt lành và nụ hôn ấm áp của người bạn đời sẽ giúp ngày mới suôn sẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều”, cặp vợ chồng Alexandra, 31 tuổi và Fabian, 40 tuổi thổ lộ.

Để lại những tin nhắn ngọt ngào cho nhau

Những vội vã trong cuộc sống sẽ cuốn bạn ra khỏi những người thân trong gia đình, nếu bạn không biết cách cân bằng mọi thứ. Sẽ có không ít lần, bạn phải thức dậy từ lúc sáng sớm và trở về nhà vào lúc tối khuya vì công việc, thậm chí không có cả thời gian để trò chuyện với bạn đời. Để giữ sự giao tiếp với nửa kia, hãy để lại cho họ những dòng tin nhắn viết tay đầy yêu thương.

Shannon, 32 tuổi và Peter, 45 tuổi nói về bí quyết của họ: “Peter luôn ra khỏi nhà trước khi tôi dậy. Vì thế, chúng tôi duy trì sự giao tiếp với nhau bằng cách dán những tờ ghi chú lên tủ lạnh. Chẳng hạn, chồng tôi luôn để lại dòng chữ “Chúc em một ngày tốt lành” trước khi đi làm. Chúng tôi cũng thường gửi tin nhắn cho nhau mỗi ngày, đây là thói quen duy trì từ khi yêu nhau cho đến khi kết hôn”.

Chào nhau trước khi đi làm

Trước khi đi làm, tạm biệt đối phương bằng một nụ hôn lên má là cách gia đình Mathilde, 30 tuổi và Paul, 33 tuổi vẫn làm.

“Năm đầu hôn nhân, sự bận rộn của Paul gây ra nhiều khó khăn cho tôi. Chúng tôi chợt nhận ra rằng, công việc đã cướp đi sự giao tiếp ít ỏi giữa chúng tôi và nếu không giải quyết nó, mối quan hệ sẽ rơi vào khủng hoảng. Tôi và Paul thiết lập một nguyên tắc: Ai đi làm trước sẽ phải tạm biệt người kia bằng một nụ hôn, cho dù họ đang ngủ hay thức. Đó là cách chúng tôi nói lời chào nhau mỗi ngày. Việc này không tốn thời gian nhưng nó khiến chúng ta cảm thấy được yêu và quan tâm”, Mathilde kết luận.

Theo Ngoisao.net

Đoán chuyện hôn nhân qua lông mày

Tình cảm của một người có thể sẽ biểu hiện trên khuôn mặt, đặc biệt đối với phụ nữ mà nói lông mày có thể thể hiện được tình cảm và người chồng của họ trong tương lai.

1. Lông mày không đều

Lông mày mọc không đều nhau chỗ đậm chỗ nhạt thông thường phần chân mày thì đậm còn đuôi mày nhạt. Những phụ nữ có dáng lông mày như vậy thường có cá tính rất riêng, hơn nữa họ thích cuộc sống tự do tự tại, không thích bị người khác quản thúc đặc biệt là những người trong gia đình. Đồng thời họ cũng thuộc mẫu người khá “đào hoa”, họ sẽ được nhiều người theo đuổi và tán tỉnh ngay cả khi họ đã lập gia đình. Những người này cần phải có lập trường vững chắc nếu không rất dễ bị lung lay trước những lời lẽ đường mật của người khác. Và làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Người chồng tương lai của họ cũng vì thế mà có phần hơi khắt khe trong những mối quan hệ của vợ vì sợ rằng ai đó sẽ chiếm mất vợ mình. Tuy nhiên, cũng chỉ vì người đàn ông này yêu vợ mình một cách sâu sắc mà thôi.

doan-chuyen-hon-nhan-qua-long-may

2. Lông mày có góc

Lông mày có góc là dáng lông mày xếch lên phía cuối đuôi mắt. Người chồng tương lai của những phụ nữ này là người có bản lĩnh luôn biết cách sắp xếp công việc sao cho gia đình có nề nếp và kỉ cương, đông thời họ cũng là người rất chăm chỉ. Phụ nữ có lông mày góc, thường được chồng hết mực yêu thương và bảo vệ. Tuy nhiên, những phụ nữ sở hữu kiểu lông mày này thường không giỏi việc nhà nhưng lại luôn được đức lang quân của mình hỗ trợ nhiệt tình và gánh vác một phần trách nhiệm. Đây cũng có thể gọi là niềm may mắn lớn đối với người phụ nữ. Cuộc sống già đình vì thế mà cũng thuận hòa, hạnh phúc.

3. Lông mày đậm

Lông mày đậm, đen và dày, các sợi lông xếp sát nhau. Những người phụ nữ có lông mày đậm như vậy nếu gặp, yêu thương một người chồng có tính cách dễ tức giận, cộc cằn, khó tính thì tình cảm vợ chồng sẽ tồn tại rất nhiều mâu thuẫn vì cả hai đều không chịu hạ thấp cái tôi của mình xuống. Nếu như họ không hiểu được một điều là mọi việc hai bên nên nhường nhịn nhau thì rất có thể dẫn đến mỗi quan hệ giữa vợ chồng sẽ không có cách nào cứu vẵn, cuộc sống gia đình sẽ trở nên nặng nề, mệt mỏi. Vì vậy những phụ nữ có lông mày đậm thì chuyện hôn nhân thường không được ổn định. Điều cần làm là điều chỉnh cho linh hoạt tính cách của mình sao cho có thể dung hòa được với người chồng.

doan-chuyen-hon-nhan-qua-long-may

4. Lông mày nhỏ mảnh

Phụ nữ có lông mày nhỏ mảnh và cong, tính cách của chồng thường hiền lành, làm việc có chút vụng về nhưng lại rất tỉ mỉ, chăm lo cho gia đình từng chút một, biết tiến biết lui, hiểu lễ nghĩa, kính trên nhường dưới, được mọi người quý mến. Chuyện hôn nhân tốt đẹp, sau khi kết hôn vợ chồng sống hạnh phúc, tâm đầu ý hợp, chồng sẽ không chỉ là người gối ấp tay kề mà còn là người bạn tâm giao của vợ.

5. Lông mày thon và nhọn dần

Những phụ nữ có lông mày thon nhọn dần thì chồng làm việc thường thận trọng, biết tùy cơ hành sự, biết cái gì nên và không nên vì vậy công việc của họ thường rất thuận lợi. Hơn nữa, những người phụ nữ như vậy cũng rất thấu tình đạt lý, có tấm lòng bao dung sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm mà người vợ của mình gặp phải, không chỉ có vậy những người đàn ông này luôn tôn trọng đối phương vì vậy quan hệ vợ chồng rất hòa hợp.

doan-chuyen-hon-nhan-qua-long-may

6. Lông mày không ngay ngắn, nhấp nhô

Những phụ nữ có lông mày có đường cong không ngay ngắn, nhấp nha nhấp nhô thường chuyện tình cảm cũng giống như lông mày của họ vậy đầy thăng trầm. Cũng có thể do họ có những tiêu chí khá cao đặt ra cho người bạn đời của mình mà việc kiếm tìm một nửa lý tưởng với họ hơi tốn nhiều thời gian. Song khi gặp được người đàn ông đích thực của mình thì cuộc sống hôn nhân của họ thường yên ả, xuôi chèo mát mái.

Theo Afamily.vn

Sự thật cần biết khi kết hôn

Biết được sự thật này để bạn không “vỡ mộng” về chuyện kết hôn và lạc quan về tương lai hơn.

1. Hôn nhân không phải lúc nào cũng bình đẳng

Bạn sẽ phải làm nhiều việc nhà hơn hoặc sẽ có lúc phải dành nhiều thời gian cho gia đình hơn so với chồng bạn. Đôi khi mối quan hệ của bạn sẽ được phân chia một cách đều đặn 50/50. Song mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi, lúc là 10/90, lúc là 30/70. Hãy linh hoạt chấp nhận và đảm đương trách nhiệm của mình trong hôn nhân. Cho dù việc đó chẳng dễ dàng, bởi khi bạn mệt mỏi, ốm đau mà vẫn phải lo toạn một núi việc nhà trong khi chồng đang đi công tác. Thậm chí, bạn sẽ tức giận, than trời “Số mình khổ”. Song sự thật là hôn nhân không thể rạch ròi và phân chia một cách công bằng từng ngày, từng phút. Điều quan trọng là hai người biết giữ được sự bình đẳng cho cuộc hôn nhân của mình suốt cả chặng đường dài.

2. Phải “dạy” chồng cách đối xử với bạn

Khi vừa kết hôn, hai người sẽ phải tìm cách để đối xử với nhau thật tốt. Nếu như bạn biết phải im lặng trước những cơn nóng giận của chồng thì bạn cũng cần “dạy” anh ấy rằng khi bạn tức giận, anh ấy cần cho bạn một không gian riêng. Mỗi người một tích cách khác nhau nên việc dạy cách ứng xử với nhau là điều cực kỳ quan trọng đối với các cặp mới cưới.

su-that-can-biet-khi-ket-hon

Điều quan trọng là hai người biết giữ được sự bình đẳng cho cuộc hôn nhân của mình suốt cả chặng đường dài.

3. Thỏa thuận về tiền bạc

Bắt đầu cuộc sống chung đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, trong đó có vấn đề chi tiêu tiền bạc. Bạn buộc phải thỏa thuận với chồng về cách chi tiêu tiền bạc trong gia đình mình, công khai mọi khoản thu nhập, đưa ra các kế hoạch chi tiêu cũng như tiết kiệm… Hôn nhân là một chặng đường dài, chỉ khi hai người thoải mái về chuyện kinh tế thì mới có nền tảng đạt được các kế hoạch của mình.

4. Bạn kết hôn với một con người thật chứ không phải một hình mẫu lý tưởng

Sẽ không tránh khỏi sự buồn phiền, tức giận, thậm chí rất sốc khi phát hiện ra các thói quen xấu, hành động sai trái của người bạn đã lấy làm chồng. Tuy nhiên, điều quan trọng mà những người mới cưới cần biết là học cách chấp nhận tất cả những điều đó. Người mà bạn chung sống là một người đàn ông thật với đủ cả mặt tốt – xấu chứ không phải một hình mẫu lý tưởng được xây dựng trên phim. Thay vì chỉ trích, thất vọng, chán ghét, bạn hãy chấp nhận và tìm cách thích ứng hoặc đối phó với những mặt “chưa được” đó.

5. Thừa nhận khi bạn sai và đừng hả hê khi bạn đúng

Điều này chẳng dễ dàng nhưng nó lại cực kỳ cần thiết. Khi mới kết hôn cũng là lúc bạn nên học được bài học quan trọng: thừa nhận khi mình sai và không hả hê trước mặt chồng khi bạn đúng. Sự hả hê kia có thể mang lại cho bạn tâm trạng phấn khích nhất thời nhưng nhìn chung, nó chẳng có ý nghĩa gì với cuộc hôn nhân của bạn. Rồi lúc này, lúc kia, bạn sẽ sai và người ấy đúng, vậy nên hãy chuẩn bị tư thế sẵn sàng thừa nhận mình đã sai khi mắc lỗi, học cách nói lời xin lỗi và tuyệt đối không công kích cái sai của người ấy.

6. Suy nghĩ kĩ trước khi nói

Lời nói có quyền năng mạnh mẽ. Mọi lời chỉ trích đều khiến đối tác tổn thương và dễ phá hoại cuộc hôn nhân của bạn. Trái lại, nói lời yêu thương, ngọt ngào là điều cần thiết để tăng cường sự kết nối với người bạn vừa cưới làm chồng. Đặc biệt, trước mỗi điều nói ra, bạn nên suy nghĩ kĩ, tự hỏi mình có nên nói ra hay người ấy sẽ nghĩ gì khi nghe bạn nói.

7. Từ từ hãy sinh con

Trừ khi bạn kết hôn khi đã quá già, còn không, đừng vội vã sinh con ngay sau khi kết hôn. Hãy tạo cho mình có thời gian để học cách trở thành một người vợ trước khi chính thức làm mẹ. Hãy xây dựng nền tảng cuộc sống hôn nhân thật vững chắc trước khi chào đón đứa con đầu lòng. Bởi có con đồng nghĩa với việc sẽ kéo theo rất nhiều phiền nhiễu mà khi chưa kịp thích nghi với cuộc sống gia đình, bạn sẽ trở nên rối loạn, vỡ mộng về hôn nhân. Hãy để một vài tháng đến chừng 1 năm sau khi kết hôn tận hưởng dư vị ngọt ngào của cuộc sống vợ chồng son.

8. Bạn và người ấy là một đội, và hãy hành động với tư cách một thành viên của đội

Một trong những bài học các cặp đôi vừa mới kết hôn cần rút ra cho mình là hãy hành động với tư cách mình là thành viên của một đội, và người ấy là người đồng đội của bạn. Nói không với việc chỉ trích, nói xấu, hạ thấp đối tác của bạn trước mặt người khác. Khi đối mặt với mọi khó khăn, tất cả những gì cần vượt qua, cùng nắm tay nhau bạn sẽ đủ sức mạnh để vượt qua tất cả.

su-that-can-biet-khi-ket-hon

Đừng bao giờ cố sống theo cách mà người khác muốn bởi không ai hạnh phúc, vui buồn thay cho bạn.

9. Không có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo

Mỗi gia đình đều khác nhau bởi mỗi người một khác. Nếu bạn muốn một cuộc hôn nhân truyền thống, hãy sống chung với cha mẹ bạn. Nếu bạn muốn tự do bay nhảy khi đã kết hôn, tốt hơn hết hãy sống riêng. Đừng để những ý kiến của người khác ảnh hưởng xấu đến cuộc hôn nhân của bạn bởi họ không phải người trong cuộc. Đồng thời đừng bao giờ cố sống theo cách mà người khác muốn bởi không ai hạnh phúc, vui buồn thay cho bạn.

10. Chẳng vấn đề gì nếu đi ngủ trong giận dữ

Đôi khi bạn sẽ thấy mệt mỏi và chẳng đủ bình tĩnh để suy xét đúng sai nếu liên tục tranh cãi với chồng. Những lúc ấy, sẽ chẳng vấn đề gì nếu bạn ôm theo tức giận vào giấc ngủ. Tất nhiên, không phải tất cả mọi bất đồng đều được giải quyết khi bạn vào phòng ngủ, song ít ra, sáng hôm sau, bạn sẽ bình tĩnh hơn để nhìn nhận lại vấn đề.

11. Phát huy thế mạnh của bạn và người ấy

Không quan trọng đó là việc đàn ông hay phụ nữ, cũng không cần biết ai đó sẽ cười vợ chồng bạn, chỉ cần bạn thích, người ấy thoải mái, vợ chồng bạn hãy làm những việc là thế mạnh của mỗi người. Chẳng hạn chồng bạn thích nấu ăn, bạn thích giặt quần áo… hãy để anh ấy đứng bếp và bạn đảm nhận các việc nhà còn lại. Điều quan trọng là biết san sẻ với nhau chứ không phải bạn làm gì, anh ấy làm gì.

Theo Afamily.vn

Những sai lầm thường gặp khiến phụ nữ không dám ly hôn

Phụ nữ nghĩ ly hôn tồi tệ gấp trăm lần cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Dưới đây là một số sai lầm điển hình khiến phụ nữ không dám ly hôn:

Không muốn làm tổn thương chồng và con

Nhiều người phụ nữ hoàn toàn có điều kiện và cơ hội để tìm thấy hạnh phúc bên một người đàn ông khác. Nhưng đứng trước quyết định ly hôn, họ lại thường xem xét đến cảm xúc của người khác hơn là coi trọng xúc cảm của bản thân. Họ sợ sẽ làm tổn thương người đàn ông đang làm chồng mình và đặc biệt là sợ những đứa con phải đối mặt cảnh gia đình tan nát.

Suy nghĩ không muốn làm tổn thương những người thân yêu nhất là hoàn toàn hợp lý và cần thiết. Tuy nhiên, hy sinh hạnh phúc của riêng mình vì lợi ích của người khác có thể còn gây phản tác dụng. Bởi lẽ, duy trì một cuộc hôn nhân đã đi vào ngõ cụt thì không riêng gì người vợ mà cả người chồng, người con cũng không được hạnh phúc.

Phụ nữ nghĩ ly hôn tồi tệ gấp trăm lần cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Phải nói rằng đây là một suy nghĩ quá sai lầm nhưng lại không hiếm. Những nỗi sợ hãi vô lý và tưởng tượng về cuộc sống tiêu cực hậu ly hôn có thể làm sai lệch nhận thức của nhiều người vợ khi bị mắc kẹt giữa cuộc hôn nhân của mình.

Từ đó, họ cố gắng thuyết phục bản thân với ý nghĩ cuộc sống gia đình mình chưa tệ đến mức cần kết thúc và biết đâu mọi thứ vẫn cứu vãn được.

d4jm7-350.NEF

Ảnh minh họa – Internet

Sợ ảnh hưởng đến lòng tự trọng

Không gì làm “xói mòn” lòng tự trọng của người phụ nữ nhanh hơn việc phải đối mặt với một mối quan hệ rạn nứt. Bởi vậy, nhiều người vợ dù đã rất chán chồng nhưng vẫn không dám ly hôn bởi họ nghĩ mình không đáng phải chia tay, phải sống cảnh không chồng.

Lòng tự trọng của người phụ nữ thường làm họ sợ những điều tiếng, lời dị nghị, cái nhìn không thiện cảm của những người xung quanh khi nghĩ đến cảnh gia đình tan rã, cảnh sống độc thân, không chồng. Sai lầm chính ở chỗ họ đã đề cao lòng tự trọng hơn hạnh phúc cá nhân mình.

Không đủ điều kiện tài chính

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến phụ nữ không dám bỏ chồng. Xuất phát từ thực tế phụ nữ thường không phải trụ cột trong gia đình, không thể một mình gánh vác trách nhiệm kinh tế lớn lao, trong đó có việc chăm lo con cái nên họ coi điều kiện kinh tế không đảm bảo là lý do hợp lý để nói không với ly hôn.

Song đây cũng là một trong nhiều sai lầm của phụ nữ khi quá lo lắng và phụ thuộc về kinh tế đến mức không dám ly hôn.

Nếu quả thực áp lực tiền bạc là trở ngại lớn nhất của một người vợ trước việc ly hôn thì người ấy cần nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, người thân và tìm cách sống tự lập hơn thay vì để nỗi lo đó đe dọa hạnh phúc cá nhân suốt cả cuộc đời mình.

Sợ cuộc sống độc thân

Rất nhiều người đánh đồng cuộc sống độc thân với việc cô đơn, không hạnh phúc. Tất nhiên, điều này cũng có nét đúng song không hoàn toàn chính xác. Giá trị của hôn nhân và giá trị của cuộc sống độc thân cần phải được xem xét trong mối tương quan với cá nhân và xem xét về lâu dài.

Chắc chắn cuộc hôn nhân có vấn đề sẽ chẳng thể mang lại cho người phụ nữ một cuộc sống tích cực, đầy ý nghĩa. Trái lại, cuộc sống độc thân có thể tạm thời khiến họ cô đơn nhưng lại mở ra cơ hội để họ tìm đến bến đỗ hạnh phúc mới.

Tâm lý muốn có con

Mong muốn sinh được và sinh thêm những đứa trẻ đáng yêu là khao khát cháy bỏng của rất nhiều phụ nữ. Vì nhiều người làm vợ mà chưa được làm mẹ, hoặc làm mẹ nhưng lại muốn có thêm con nữa nên không ít người đã không dám ly hôn. Họ sẵn sàng chấp nhận một cuộc hôn nhân “xấu” để mình có cơ hội được làm mẹ.

Đây cũng là một trong nhiều lý do phụ nữ đưa ra để “biện minh” cho việc lưỡng lự trước ngưỡng cửa ly hôn. Trên thực tế, họ có thể đạt được khao khát làm mẹ, muốn có thêm con này sau khi tìm kiếm được hạnh phúc đích thực của mình.

Không muốn phá vỡ thói quen sống của người đã có gia đình

Đối với phụ nữ, những người đã trở nên quen với cuộc sống gia đình, ly hôn sẽ phá vỡ thói quen sống đó. Họ muốn một nơi đủ đầy, đông vui đề đi về, một bờ vai nương tựa, muốn có chồng có con để yêu thương và được yêu thương. Chỉ cần nghĩ đến chuyện ngày ngày phải đi về căn nhà trống trải không một bóng người, họ thấy sợ hãi và muốn níu kéo hôn nhân thay vì quyết định ly hôn.

Tuy nhiên, họ không biết rằng càng cố gắng duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì họ càng rơi vào căng thẳng, bất hạnh. Cảm giác trống trải hậu ly hôn là có thật nhưng khi đã vượt qua được thời điểm khó khăn đó, con đường đến với hạnh phúc đích thực của người phụ nữ sẽ gần hơn.

Thiếu kỹ năng để bắt đầu một cuộc sống mới

Có nhiều trường hợp người phụ nữ đã quyết tâm dứt bỏ chồng song họ không biết làm thế nào để rời bỏ cuộc hôn nhân của mình và bắt đầu cuộc sống mới như thế nào.

Trước mắt họ chỉ toàn những khó khăn và đầy ắp sự mới mẻ khiến họ vô cùng lúng túng, cũng không ai chỉ cho họ cần phải làm gì trước… Chính những điều này khiến họ vẫn lưỡng lự không dám ly hôn.

Việc tìm hiểu các kỹ năng sống khi rơi vào hoàn cảnh gia đình lục đục là hết sức cần thiết. Nó sẽ giúp phụ nữ luôn chủ động trước mọi tình huống xấu nhất của hôn nhân.

Theo TTVN.vn

Dấu hiệu chàng muốn đặt dấu chấm hết cho cuộc sống hôn nhân

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy chàng muốn đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân giữa hai người.

1. Lờ tịt vấn đề

Một trong những dấu hiệu nửa kia muốn li hôn đó là anh ấy thậm chí không muốn thảo luận hay trao đổi với bạn về những vấn đề tồn đọng trong cuộc hôn nhân của hai người. Nếu anh ấy cho rằng cuộc hôn nhân đã đi đến hồi kết thì tranh cãi chả có nghĩa lí gì. Anh ấy không muốn hòa giải các vấn đề và mâu thuẫn với bạn bởi không nhìn thấy tương lai của mối quan hệ này.

2. Anh ấy luôn bận rộn

Nếu gần đây anh ấy tỏ ra thường xuyên bận rộn với các hoạt động khác hoặc làm thêm giờ tại công ty, đó có thể là cách anh ấy né tránh trở về nhà và tiếp xúc với bạn. Khi cảm thấy mối quan hệ trở nên nhàm chán, anh ấy sẽ dành thời gian để làm việc khác hoặc với người khác thay vì bạn. Và bạn thường không hiểu anh ấy đang làm gì ở đâu.

dau-hieu-chang-muon-dat-dau-cham-het-cho-cuoc-song-hon-nhan

Ảnh minh họa

3. Chăm chút cho ngoại hình

Nếu anh ấy đang cố gắng thay đổi ngoại hình và chăm chút cho bản thân hơn, đó có thể là dấu hiệu anh ấy đang chuẩn bị cho cuộc sống độc thân. Có thể anh ấy nghĩ rằng khi mình độc thân, nghĩa là có quyền gặp gỡ người khác và cần phải xây dựng một hình ảnh đẹp hơn. Bạn có thể nhận thấy anh ấy thay đổi 180 độ từ mái tóc, nhuộm tóc hay tân trang tủ quần áo hoặc đi tập thể dục để lấy vóc dáng.

4. Không còn cảm giác yêu thương

Hãy nhìn lại những quãng thời gian hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của bạn. Khi bạn cảm thấy được yêu thương, che chở bởi tình cảm và những hành động của nửa kia. Nhưng một khi anh ấy có ý định dứt áo, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn. Bằng trực giác của một người phụ nữ, bạn sẽ cảm nhận được tình cảm phai nhạt dần, anh ấy lạnh nhạt và dần xa cách với bạn.

5. Chuyện ấy nguội lạnh

Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang đến bờ vực đó là thiếu sự gần gũi giữa hai vợ chồng. Bạn không cảm nhận được ngọn lửa đam mê hoặc không muốn thân mật với nhau. Ngay cả khi ngủ chung giường, bạn vẫn thấy có sự xa cách và thiếu sự kết nối như trước đây. Thậm chí, anh ấy còn ngủ riêng và không muốn gần bạn.

6. Không muốn dành thời gian cho bạn

Ngay cả khi bạn là người chủ động khởi xướng một buổi tối hẹn hò lãng mạn, anh ấy cũng tỏ ra không hứng thú. Anh ấy sẽ đưa ra hàng tá lí do để bao biện cho việc này. Và trong khi anh ấy không có thời gian cho bạn nhưng lại có rất nhiều thời gian cho người khác. Bạn sẽ cảm thấy như bị từ chối và hắt hủi.

7. Bạn bè mới

Những đôi vợ chồng thường có những người bạn chung. Nhưng bây giờ anh ấy không còn đoái hoài đến những người bạn đó nữa, thay vào đó là những người bạn mới. Đây cũng là một dấu hiệu bạn cần để tâm đến bởi có thể anh ấy không còn thuộc về bạn nữa.

Theo Anninhthudo.vn

Những nguyên nhân khiến hôn nhân bị rạn nứt

Nhiều người vẫn thường bảo hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Vì sau những say đắm, yêu thương các cặp vợ chồng lại dần dần đánh mất tình yêu. Theo thời gian, những lo toan, bận bịu và cả những va chạm trong cuộc sống thường nhật, nhiều cặp vợ chồng dường như đã cạn kiệt yêu thương.

Những cử chỉ âu yếm trở nên thưa thớt và dần dần trở thành hiếm hoi. Cùng chung một mái nhà nhưng thậm chí đến cả gương mặt nhau cũng không còn nhìn ngắm kỹ. Dường như hạnh phúc đang dần dần lùi xa vào dĩ vãng, đã đi vào kỷ niệm?

1. Ti vi

Ti vi là kẻ thù cho sự gắn kết gia đình. Tình trạng cả nhà dán mắt vào ti vi trong bữa ăn vừa không tốt cho sức khỏe vừa mất cơ hội trò chuyện và quan tâm đến nhau.

nhung-nguyen-nhan-khien-hon-nhan-bi-ran-nut

2. Ăn nhậu

Bữa cơm gia đình là cơ hội để cho cả nhà sum vầy, quây quần bên nhau. Nhậu nhẹt thường xuyên khiến đàn ông về nhà quá muộn. Phụ nữ ngồi lo các hậu quả và các hệ lụy đi kèm việc đàn ông quá chén, hay đi tăng 2, tăng 3…

3. Đi làm về muộn

Công việc đã cuốn bạn vào guồng máy bận rộn. Bạn không còn thì giờ quan tâm đến bản thân mình, nói gì đến nửa kia. Đôi khi cũng nên quên đi công việc để quan tâm đến người thân trong gia đình.

4. Không chăm sóc bản thân

Bạn quên rằng không chỉ đàn ông mà cả đàn bà cũng yêu bằng mắt. Đôi khi những trang phục luộm thuộm đã đánh mất hình ảnh đẹp đẽ của bạn trong ánh mắt bạn đời. Cần gây ấn tượng hay sự hấp dẫn nhau ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, cảm giác được tôn trọng và cần thiết cho nhau không tự nhiên mà có, mà phải được xây đắp.

5. Hờ hững, vô tâm

Khi đã cùng chung một mái nhà, các cặp vợ chồng thường quên mất việc phải quan tâm, chăm sóc đối tác. Chính sự vô tâm và haowf hững đã làm cho gia đình trở nên lạnh lẽo. Chỉ cần biết để ý đến thái độ của vợ, chồng hay sự tán thưởng, bình luận về bộ quần áo mới, kiểu tóc mới… cũng làm cho không khí gia đình đầm ấm hơn.

nhung-nguyen-nhan-khien-hon-nhan-bi-ran-nut

6. Ghen tuông quá mức

Việc ghen tuông đến mức suốt ngày chất vấn, tra hỏi sẽ khiến tình yêu hóa thành cầm tù. Không khí gia đình sẽ trở nên ngột ngạt khi mãi nghi ngờ nhau.

7. Tình dục nhàm chán

Tình dục là một yếu tố rất quan trọng đối với quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên không ít gia đình đã biến nó thành một nghĩa vụ. Việc sáng tạo và đổi mới tình dục cũng khiến cho quan hệ vợ chồng tươi mới hơn.

8. Sống quá vô tư

Cả hai vợ chồng vô lo, không có một kế hoạch nào cho tương lai đã làm gặm nhấm nền móng gia đình. Vợ chồng không có một ý tưởng lâu bền vì từ không có một kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình

Theo Phunutoday.vn

Bí quyết ghen thông minh dành cho người vợ

Nếu bạn vẫn muốn giữ chồng, quyết liệt, nóng vội không phải lúc nào cũng thành công, mà yếu đuối, nhẹ nhàng quá cũng chưa phải cách hay.

Phụ nữ nào chẳng ghen khi cảm thấy có đối thủ đe dọa vị trí độc tôn của mình trong lòng chàng? Tuy nhiên, có người ghen thì giữ được chồng và có người ghen lại hóa mất chồng. Sau đây là một số bí quyết bạn có thể tham khảo.

1. Phân loại “đối thủ”

Đàn ông có gia đình yên ấm vẫn có thể nảy sinh những quan hệ ngoài luồng. Đa phần họ chỉ bắt đầu với suy nghĩ “kiếm thêm”, “văn nghệ”, “vui vẻ” hay tìm một cảm hứng mới. Họ hoàn toàn không có ý định đánh đổi cả gia đình hiện tại của mình vì những mối quan hệ ngoài luồng này.

bi-quyet-ghen-thong-minh-danh-cho-nguoi-vo

Tuy nhiên, bạn cũng cần cảnh giác vì bắt đầu tuy đơn giản nhưng diễn biến lại có thể chuyển sang chiều hướng khác. Chính vì vậy, bạn phải tỉnh táo phân loại và nhận định chính xác mối quan hệ của chồng mình với đối thủ mới mong có phương án giải quyết ổn thỏa. Nếu quan hệ đó vẫn chỉ là ở mức độ “văn nghệ” thì mọi chuyện đơn giản. Song, bạn vẫn cần cho chàng một bài học để chừa tính trăng hoa. Nếu quan hệ đó ở mức sâu nặng thì mọi chuyện đã thực sự phức tạp và bạn phải giải quyết khôn khéo, cẩn trọng hơn.

2. Làm ấm lại quan hệ vợ chồng

Một trong những lý do khiến chàng “đánh bắt xa bờ” là quan hệ vợ chồng không thực sự nồng ấm. Có thể hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau, có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi do bạn quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán.

Muốn chống “ngoại xâm”, bạn cần phải đối nội thật tốt. Nên làm ấm lại quan hệ vợ chồng. Hãy dành nhiều thời gian cho chàng, với những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại những nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, đoàn tụ bên con cái. Chính những điều này nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào và nó cũng khiến chàng không rơi vào tình trạng “nhàn cư vi bất thiện”.

bi-quyet-ghen-thong-minh-danh-cho-nguoi-vo

3. Cứng rắn và mềm mỏng

 

Cần lưu ý rằng khi chàng dở thói trăng hoa, bạn đừng một mực nhân nhượng, nín nhịn. Lúc cần thiết cũng nên cho chàng nếm mùi đau khổ từ cơn giận dữ từ người vợ bị phụ tình. Tuy nhiên, bạn đừng lạm dụng chuyện này mà chỉ cốt để cho chàng nhận thấy lỗi lầm. Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu, nhưng cũng đừng lạm dụng biện pháp mạnh vì có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến cả hai cùng mệt mỏi, hạnh phúc gia đình đứng trước bờ vực. Bạn đừng thách thức, mắng mỏ, xúc phạm chàng quá đáng. Vì dù, sao bạn cần tình yêu của chàng chứ không phải sự trả thù.

4. Điều chỉnh bản thân

Sau khi đã dùng “kháng sinh” để “chữa bệnh” bạn cũng cần thêm “thuốc bổ” cho hạnh phúc gia đình mình. Có thể bạn không có lỗi nhưng hãy nhìn nhận lại bản thân, cách sống, những thói quen sinh hoạt của mình và của cả gia đình. Chắc chắn trong cuộc sống đó có những mắt xích chưa thật sự ổn thỏa và “đối thủ” mới có cơ hội xen vào.

Đừng bao giờ tuyệt đối hóa, đổ lỗi hoàn toàn cho chàng dù rằng chàng đã sai khi “xé rào”. Hãy chú ý nhiều hơn đến những biện pháp chăm lo gia đình. Nếu nhà bạn luôn vui vẻ, yên ấm, bạn cũng chẳng cần lo nghĩ quá nhiều đến nạn “ngoại xâm”.

Theo Depplus.vn