Lưu trữ cho từ khóa: lòng đỏ trứng

Ăn nhiều lòng đỏ trứng nguy hiểm như hút thuốc lá

Nghiên cứu của giáo sư David Spence tại Đại học Western University (Canada) và các cộng sự cho thấy ăn lòng đỏ trứng thường xuyên sẽ tăng nguy cơ xơ vữa mạch máu và bệnh mạch vành gần bằng với thói quen hút thuốc lá.

Các nhà khoa học đã khảo sát số liệu của 1.231 bệnh nhân nam và nữ ở độ tuổi trung bình là 61,5 đến khám bệnh tim mạch tại Trung tâm Khoa học Y tế tại Bệnh viện Đại học London (Anh).

Nhóm nghiên cứu phát hiện các mảng xơ vữa mạch cảnh tăng đáng kể sau 40 tuổi và đặc biệt là tăng theo cấp số nhân đối với những người hút thuốc lá nhiều năm và hay ăn lòng đỏ trứng.

Các nhà khoa học nhận thấy những người ăn từ 3 lòng đỏ trứng trở lên vào mỗi tuần thì có mảng xơ vữa cao hơn nhiều so với người dùng 2 lòng đỏ trứng hoặc ít hơn.

an-nhieu-long-do-trung-nguy-hiem-nhu-hut-thuoc-la

Ảnh minh họa từ DixscoveryNews

Giáo sư Spence khẳng định: “Có vấn đề nhầm lẫn khi tin vào câu thần chú cho rằng trứng nằm trong chế độ ăn lành mạnh. Từ lâu người ta biết rằng thực phẩm giàu cholesterol làm tăng sự cố về tim mạch và lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol rất cao.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, ăn một quả trứng mỗi ngày làm tăng nguy cơ thương tổn mạch vành từ 2 đến 5 lần. Điều chúng tôi muốn chứng tỏ ở đây là mảng xơ vữa hình thành dần trong mạch máu và những người dùng nhiều trứng thì nguy cơ hình thành mảng xơ vữa tăng thêm rất nhanh, tương đương khoảng 2/3 so với mức độ ở người hút thuốc lá.

Xơ vữa động mạch là triệu chứng thương tổn mạch máu do cholesterol tích tụ thành mảng bám ở thành trong mạch máu. Lúc mảng bám này bị vỡ thường gây nên hầu hết các cơn đau tim và đột quỵ.

Nghiên cứu được công bố mới đây trên bản tin điện tử của tạp chí Atherosclerosis.

Theo nld.com.vn

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu: 

– 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

– Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.

Cách chế biến:

Phần nhân:

banh-6-1376096039_500x0.gif

– Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.

banh-4-1376096039_500x0.gif

– Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm  săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.

banh-5-1376096039_500x0.gif

– Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.

banh-7-1376096039_500x0.gif

– Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.

banh-3-1376096039_500x0.gif

– Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.

banh-2-1376096039_500x0.gif

– Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.

banh-1-1376096040_500x0.gif

– Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.

Khánh Hòa

Tự chế mặt nạ dưỡng tóc tại nhà

Với những thực phẩm thông thường, bạn có thể dùng làm mặt nạ để dưỡng tóc tại nhà, vừa đơn giản vừa tiết kiệm mà lại hiệu quả không ngờ.

● Mọi loại tóc

Trứng dùng để dưỡng tóc rất tốt. Lòng đỏ trứng giàu protein và chất béo, là hoạt chất dưỡng ẩm tự nhiên, trong khi lòng trắng chứa nhiều vi khuẩn ăn enzyme, giúp khử dầu ở tóc. Với loại tóc thường, dùng nguyên cả trứng để thoa tóc; dùng lòng trắng cho tóc nhờn và dùng lòng đỏ để làm ẩm tóc khô giòn. Dùng phần trứng phù hợp với loại tóc của bạn thoa trực tiếp lên tóc sau khi đã làm ướt, sao cho phủ đều da dầu và tóc, để khoảng 20 phút rồi xả lại với nước lạnh (để tránh trứng bị chín) và dầu gội đầu. Mặt nạ lòng trắng có thể thoa mỗi hai tuần một lần, còn khi dùng nguyên trứng hoặc lòng đỏ chỉ nên thoa mỗi tháng một lần.

tu-che-mat-na-duong-toc-tai-nha

● Tóc xỉn màu

Tóc uốn nhuộm thường bị khô và kém óng ả, nhưng sản phẩm từ sữa có thể giúp tóc phục hồi hư tổn này. Acid lactic trong sữa làm sạch chất bẩn trong khi chất béo sữa giúp giữ ẩm tóc. Dùng sữa chua massage lên tóc ướt và để khoảng 20 phút. Xả lại với nước ấm, sau đó đến nước lạnh và gội lại như bình thường. Có thể massage cách tuần.

● Da đầu ngứa ngáy

Hỗn hợp nước cốt chanh và dầu ô-liu giúp đánh bật những vảy trắng bị gây ra bởi thiếu dinh dưỡng, căng thẳng và thời tiết. Chất axit trong chanh giúp bong tróc vảy trắng trên da đầu, còn dầu ô-liu làm ẩm da đầu. Trộn đều hai muỗng canh nước cốt chanh tươi, hai muỗng canh dầu ô-liu và hai muỗng canh nước, đem hỗn hợp này massage da đầu ướt, sau đó để yên khoảng 20 phút rồi xả sạch và gội lại bằng dầu gội. Thực hiện mỗi lần cách tuần.

tu-che-mat-na-duong-toc-tai-nha

● Tóc tơ

Bia giúp tóc trông dày hơn, do thức uống lên men này cung cấp lượng men bia tăng sự đầy đặn của mái tóc. Dùng 1/2 ly bia nhạt (đổ bia ra ly để khoảng một vài giờ cho tan hết gas) trộn đều với một muỗng cà phê dầu hạt cải (hoặc dầu hạt hướng dương) và một quả trứng tươi. Thoa hỗn hợp này lên tóc sạch và ướt rồi để 15 phút, sau đó xả sạch với nước lạnh. Hoặc đơn giản chỉ cần đổ bia nhạt vào một bình xịt rồi phun lên tóc khô. Khi dung dịch bay hơi, chất bã protein còn lại từ lúa mì, mạch nha tiếp tục củng cố cấu trúc tóc. Cách tuần thực hiện một lần.

● Tóc khô hoặc bị cháy nắng

Mật ong là chất giữ ẩm tự nhiên, do hút và giữ nước, nên được dùng cải thiện tóc khô xơ hoặc bị cháy nắng. Dùng 1/2 ly mật ong massage lên tóc sạch ướt và để khoảng 20 phút, sau đó xả lại bằng nước ấm. Cũng có thể thêm vào một hoặc hai muỗng canh dầu ô-liu để làm mật ong bớt rít và dễ thoa. Nếu tóc bị hư tổn nặng vì phơi trần quá nhiều, trộn đều mật ong với chất giàu protein như bơ hoặc lòng đỏ trứng, sẽ cung cấp thêm chất sừng protein kết dính mà tia UV làm tổn hại. Thực hiện mỗi tháng một lần.

● Tóc nhờn

Bột bắp là cách loại bỏ chất nhờn cho tóc ít tốn kém. Đổ một muỗng canh bột bắp vào lọ đựng muối sạch, rỗng rồi rắc lên tóc khô và da đầu cho đến khi hết. Sau 10 phút, dùng lược chải bột rơi xuống hết. Có thể làm cách ngày.

● Tóc xoăn

Quả bơ là nguyên liệu tốt nhất cho những cách làm đẹp tại nhà – và không chỉ để cải thiện tóc hư tổn. Dầu bơ (nhẹ và ướt như làn da tự nhiên tiết ra) và protein từ bơ là dưỡng chất tốt nhất giúp tóc trơn mượt và suôn. Nghiền nửa trái bơ rồi đem massage lên tóc sạch ướt. Để khoảng 15 phút trước khi xả lại bằng nước. Nhằm tăng cường khả năng dưỡng ẩm, hãy thêm vào một-hai muỗng canh chất dưỡng ẩm như kem chua, lòng đỏ trứng hoặc mayonnaise. Thoa mỗi hai tuần một lần.

Theo Phunuonline.com.vn

Chăm sóc tóc bóng mượt với trứng gà, mật ong

Mật ong có chứa nhiều vitamin: A, E, C và các vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6, B7, B9), rất nhiều các khoáng chất thiết yếu như đồng, sắt, kẽm, canxi, kali, natri, phốt-pho, magiê, mangan, iốt … rất tốt cho việc chăm sóc da, tóc, móng và sức khỏe. Trứng gà không đơn thuần là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, mà nó còn có tác dụng làm làm đẹp.

Hãy tham khảo công thức làm đẹp tóc từ trứng gà và mật ong sau đây nhé!

Dưỡng tóc bóng mượt

Mật ong và trứng gà là sự kết hợp tuyệt vời để giúp tóc bóng mượt mỗi ngày.

matong-1374199020_500x0.jpg
Mật ong và trứng gà rất tốt cho tóc.

Nguyên liệu:

– 1 thìa mật ong
– 1 lòng đỏ trứng
– 1 thìa dầu hạnh nhân
– 1 thìa sữa chua

Thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu sau đó bôi hỗn hợp lên tóc trong vòng nửa giờ và xả lại với nước ấm.

Trị tóc chẻ ngọn

Nguyên liệu:

– 1 thìa mật ong
– 2 thìa ôliu
– 1 lòng đỏ trứng

Thực hiện::

Trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp rồi bôi đều lên tóc và massage tóc trong vòng 15 phút sau đó xả lại với nước.

Chống rụng tóc

Nguyên liệu:

– 1 muỗng canh mật ong
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 1 muỗng canh dầu mè
– 2 muỗng canh dầu gội đầu
– 1 ít nước vắt củ hành

Thực hiện:

Trộn thật đều tất cả nguyên liệu rồi thoa lên tóc và trùm kín bằng mũ tắm. Liên tục dùng khăn nhúng nước ấm đắp lên trên mũ. Sau 1-2 giờ, gội sạch với dầu gội. Mỗi ngày làm một lần, sau một thời gian thực hiện, tình trạng tóc rụng sẽ được cải thiện.

Mật ong giúp tóc chắc khỏe

Do việc sử dụng những công nghệ làm đẹp tóc hiện đại như nhuộm, uốn, là, ép… sẽ khiến cho tóc bạn dễ bị hư tổn, thưa, mỏng và yếu.

Những chất chống ôxy hóa trong mật ong có thể bảo vệ da khỏi tác hại của nắng mặt trời, hỗ trợ khả năng đàn hồi, giúp mái tóc chắc khỏe và đẹp tự nhiên.

Muốn tìm lại sức sống cho mái tóc bạn hãy thực hiện theo cách sau đây:

Nguyên liệu:

– Nhựa của 1 lá cây lô hội (nha đam)

– Vài giọt dầu cây thầu dầu

– 2 thìa mật ong

Thực hiện::

Trộn đều tất cả các thành phần trên với nhau, thoa lên tóc, để khoảng 40 phút sau, gội sạch với lạnh. Lưu ý: Cách làm này không chỉ nhanh chóng giúp bạn tìm lại sức sống cho mái tóc mà còn giúp cho tóc luôn khỏe và giữ được độ bóng mượt, suôn mềm.

Nuôi dưỡng tóc đẹp tự nhiên

Mặt nạ dưỡng tóc là một cách làm đơn giản nhất nhưng đem lại hiệu quả nhanh nhất trong bảo vệ tóc.

Nguyên liệu:

– 1/2 chén mật ong

– 2 thìa dầu ôliu

Thực hiện:

Trộn 1/2 tách mật ong và 2 muỗng súp dầu ôliu. Mỗi lần chỉ dùng 1 lượng nhỏ. Thoa hỗn hợp này lên tóc từ gốc đến ngọn, sau đó dùng mũ ủ tóc chụp lên, để khoảng 30 phút. Gội sạch bằng dầu gội bình thường và để khô tự nhiên.

Trị gàu bằng trứng gà

Trộn đều trứng gà và sữa chua, sau đó thoa lên tóc, dùng khăn ủ trong vòng nửa tiếng và gội sạch lại bằng nước lạnh. Công thức này sẽ giúp mái tóc bạn không còn dấu hiệu của gàu.

Phục hồi tóc khô, xơ

Trộn một quả trứng với nước cốt chanh, đánh thật tơi, bôi lên tóc và giữ cho khô dần, sau đó gội sạch với nước. Hỗn hợp này giúp tóc bị xơ và phai màu lấy lại được vẻ óng ả.

Theo Webphunu

Da cần được nuôi dưỡng toàn diện

Ngoài vitamin, làn da cũng cần được cung cấp đúng và đủ các khoáng chất thiết yếu. Muốn da khỏe, đẹp cần kết hợp nuôi dưỡng cả trong lẫn ngoài.

Khi da thiếu khoáng chất

Da không chỉ là “hàng rào” bảo vệ cơ thể mà còn đảm nhiệm nhiều chức năng khác như điều nhiệt, miễn dịch, chuyển hóa… Da cũng là bộ phận đầu tiên và trực tiếp chịu tác động bởi nhiều tác nhân có hại từ môi trường. Do đó, da sẽ dễ dàng mắc bệnh nếu thiếu các khoáng chất cần thiết. Thậm chí, da sẽ bị “suy dinh dưỡng” và lão hóa da sớm nếu thiếu khoáng chất trầm trọng.

Ngoài ra, trong quá trình chuyển hoá, các gốc tự do được sinh ra trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến các tế bào của da. Dưới tác động của gốc tự do và các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài, các sợi chun của da bị thoái hóa, giảm khả năng tổng hợp sợi collagen, từ đó độ đàn hồi của da bị giảm dần hoặc mất hẳn, da trở nên nhão và nhăn nheo.

Thục Uyên – Miss Sport 2012 dùng sản phẩm dưỡng ngoài NouriFusion của Herbalife (Ảnh được cung cấp bởi Herbalife)

Chăm sóc toàn diện cho da

Theo PGS. TS. BS. Nguyễn Hữu Sáu, trưởng phòng đào tạo và nghiên cứu khoa học Bệnh viện Da liễu Trung ương, để da luôn khỏe, ngoài các vitamin A, B, C, E… da còn cần hấp thụ đầy đủ khoáng chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được như kẽm, axit béo, AHA, magie…

  • Axit béo: là loại chất béo không bão hòa, sản sinh dầu tự nhiên giúp da giữ được độ ẩm và vẻ mềm mại. Axit béo có nhiều trong cá hồi, cá thu, bơ …
  • Kẽm: chứa nhiều collagen và các chất xơ đàn hồi giúp da không bị sần sùi hay sinh mụn, góp phần tái tạo da, giúp da nhanh liền vết thương và không để lại sẹo. Kẽm có nhiều trong thịt bò, lòng đỏ trứng gà, rau xà lách và các loại đậu.
  • Magie: là thành phần của men chống lão hóa, có nhiều trong ngũ cốc, sữa, chuối, bơ,…
  • AHA: acid amin này có tác dụng tẩy lớp tế bào chết, mài mòn các tế bào già cỗi và tăng độ sáng cho làn da. AHA có nhiều trong nho tươi.
  • Selen: là chất khoáng giúp ngăn ngừa nguy cơ cháy nắng và cải thiện màu sắc cho da. Selen có rất nhiều trong cá chỉ vàng.
  • Lycopene: là chất chống oxy hóa, có tác dụng hạn chế tác hại của tia cực tím, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn và sạm nám. Lycopene có nhiều trong cà chua.

Chế độ dinh dưỡng cho da phải đủ liều lượng và phù hợp với khả năng hấp thu của cơ thể. Bên cạnh việc ăn đa dạng thực phẩm thì chúng ta cũng có thể sử dụng thực phẩm dinh dưỡng bổ sung như Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake), Hỗn hợp Vitamin Công thức 2 (F2), Cell Activator (F3) chứa đến 21 loại vitamin, khoáng chất thiết yếu, các chất có tính kháng oxy hóa mạnh, chất chống lão hóa.

Ảnh được cung cấp bởi Herbalife

Chăm sóc da toàn diện là điều kiện cần và đủ để da được khỏe đẹp, nghĩa là phải đảm bảo nguyên tắc “bổ trong dưỡng ngoài”. Song song với việc dưỡng trong, để dưỡng ngoài chúng ta có thể sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, giàu vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa; hạn chế phơi da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời; không hút thuốc lá, hạn chế tiếp xúc với các khói bụi giao thông, khói bụi công nghiệp; không tắm nước quá nóng, tắm quá lâu, sử dụng xà phòng chứa nhiều chất tẩy rửa hay chà xát kỳ cọ mạnh; tránh stress để da được trẻ lâu…

NouriFusion là sản phẩm dưỡng ngoài có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, giàu vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa (Ảnh được cung cấp bởi Herbalife)

 

Bánh trung thu rau câu ngon lạ miệng

(Webtretho) Trung Thu thì phải có bánh trung thu, đó là điều tất nhiên, bánh không chỉ để gia đình quây quần thưởng thức mà còn là món quà tặng cho những người thương yêu. Món bánh trung thu ngày càng phong phú về hình thức và “nội dung” nhằm đáp ứng nhu cầu và cả tính tò mò của mọi người.

webtretho_bánh trung thu rau câu

Bánh trung thu rau câu (Ảnh: Internet)

Ta thường nghĩ bánh trung thu, dù biến tấu thế nào thì cũng không thể thiếu bột làm vỏ bánh. Không phải vậy đâu. Bạn đã bao giờ nghe nói đến món bánh trung thu rau câu với nhiều loại nhân khác nhau kèm theo lòng đỏ trứng muối, nhưng vỏ ngoài thì hoàn toàn không dùng đến bột bánh nướng? Món ăn này ngon lạ miệng và khá dễ ăn. Bạn hãy tham khảo thử nhé!

Ăn lòng đỏ trứng nguy hiểm như hút thuốc lá

Nghiên cứu của giáo sư David Spence tại Đại học Western University (Canada) và các cộng sự cho thấy ăn lòng đỏ trứng thường xuyên sẽ tăng nguy cơ xơ vữa mạch máu và bệnh mạch vành gần bằng với thói quen hút thuốc lá.

Các nhà khoa học đã khảo sát số liệu của 1.231 bệnh nhân nam và nữ ở độ tuổi trung bình là 61,5 đến khám bệnh tim mạch tại Trung tâm Khoa học Y tế tại Bệnh viện Đại học London (Anh).

Nhóm nghiên cứu phát hiện các mảng xơ vữa mạch cảnh tăng đáng kể sau 40 tuổi và đặc biệt là tăng theo cấp số nhân đối với những người hút thuốc lá nhiều năm và hay ăn lòng đỏ trứng.
Các nhà khoa học nhận thấy những người ăn từ 3 lòng đỏ trứng trở lên vào mỗi tuần thì có mảng xơ vữa cao hơn nhiều so với người dùng 2 lòng đỏ trứng hoặc ít hơn.


Ảnh minh họa từ DixscoveryNews

Giáo sư Spence khẳng định: “Có vấn đề nhầm lẫn khi tin vào câu thần chú cho rằng trứng nằm trong chế độ ăn lành mạnh. Từ lâu người ta biết rằng thực phẩm giàu cholesterol làm tăng sự cố về tim mạch và lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol rất cao.

với bệnh nhân đái tháo đường, ăn một quả trứng mỗi ngày làm tăng nguy cơ thương tổn mạch vành từ 2 đến 5 lần. Điều chúng tôi muốn chứng tỏ ở đây là mảng xơ vữa hình thành dần trong mạch máu và những người dùng nhiều trứng thì nguy cơ hình thành mảng xơ vữa tăng thêm rất nhanh, tương đương khoảng 2/3 so với mức độ ở người hút thuốc lá.

Xơ vữa động mạch là triệu chứng thương tổn mạch máu do cholesterol tích tụ thành mảng bám ở thành trong mạch máu. Lúc mảng bám này bị vỡ thường gây nên hầu hết các cơn đau tim và đột quỵ.

Nghiên cứu được công bố mới đây trên bản tin điện tử của tạp chí Atherosclerosis.

(Theo NLD)