Lưu trữ cho từ khóa: Dinh dưỡng

Cách làm nước ép bí đao uống giảm cân

Bí đao (còn gọi là bí xanh) chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng không có lipid. Lượng natri thấp đồng thời có thêm axit không những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể…

Bí quyết chăm sóc móng tay khi mùa thu đến

Bảo vệ móng tay Móng tay, móng chân cũng như da và tóc của bạn, cần được chăm sóc, bảo vệ đúng cách và thường xuyên, nhất là trong thời tiết khô hanh. – Nếu bạn thường xuyên dùng móng để mở lon nước, nhặt rau hay bấm số điện…

Sai lầm khi xào nấu rau

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trên trang The Health, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm…

Sốt vi rút – bệnh không thể chủ quan

Sốt siêu vi trùng hay còn gọi là sốt vi-rút (virus), là bệnh lây qua đường hô hấp. Do tính chất lây lan rất nhanh, đối tượng dễ nhiễm bệnh nhất là trẻ em và phụ nữ có thai. Nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời bệnh có…

Thực phẩm bà bầu cần tránh trong 3 tháng cuối

Chọn sai món ăn có thể làm tình trạng ợ nóng càng trầm trọng hơn khi bầu bí. Ợ nóng là tình trạng không mấy dễ chịu nhưng lại rất hay gặp ở thai phụ, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ, gây cảm giác nóng rát cho bà…

Trẻ em cũng dễ bị đái tháo đường

Hiện nay nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ bệnh đái tháo đường không thể xảy ra với trẻ em. Do đó khi trẻ có những triệu chứng như ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều, đồng thời bị sụt cân nhanh và các hậu quả nặng nề hơn thì các…

Chứng rối loạn ăn uống khi mang thai

Khi bầu bí, sẽ có rất nhiều thay đổi trong cơ thể bạn từ tâm lý đến sức khỏe, đặc biệt là chứng rối loạn ăn uống. Rối loạn ăn uống trong thời gian mang thai có thể trở nên nghiêm trọng cho cả mẹ lẫn bé trong tương lai…

Để nấu ăn không mất chất dinh dưỡng

Trong quá trình chế biến món ăn, thành phần hóa học của thịt, rau, hạt đều bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Dưới đây là những bí quyết giúp giữ chất dinh dưỡng trong quá trình nấu ăn được đầu bếp Thanh Hoa chia sẻ. Vịt Với thịt…

Khoai lang giúp giảm béo hiệu quả

Có nhiều người cho rằng không nên dùng khoai lang để giảm cân do có chứa nhiều tinh bột. Tuy nhiên, lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm, và bằng 1/2 so với khoai tây. Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa…

Lợi ích dinh dưỡng từ thực phẩm màu đen

Tuy bề ngoài không bắt mắt, nhưng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm màu đen cao hơn hẳn những thực phẩm màu trắng cùng loại. Theo Đông y, thực phẩm màu đen giúp tăng cường chức năng thận, giàu chất chống oxy hóa nên giúp tóc đen khỏe và…