Chuyên mục lưu trữ: Các món ăn mới

Ớt nhồi thịt lạ miệng đẹp mắt

Ớt có vị cay hăng tự nhiên, thịt và nước sốt ngọt thơm sẽ mang đến cho bạn một món ăn đẹp mắt mà lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 8 quả ớt đỏ (loại ớt to, ít cay)

– 100 g thịt lợn xay

– 10 ml dầu ô liu

– Gừng, hành lá, mộc nhĩ, hạt tiêu, muối, nước tương (hoặc nước mắm), hạt nêm.

ot-nhoi-thit-la-mieng-dep-mat

Cách làm:

Băm nhỏ gừng và hành lá. Đặt thịt lợn xay trong bát trộn, cho gừng, muối, nước tương vào ướp trước khoảng 30 phút.

Ớt rửa sạch, dùng dao xẻ dọc, tách bỏ hạt và ruột; lần lượt nhồi thịt vào rãnh vừa tạo trên thân ớt.

Chiên ớt với một chút đầu cho vỏ ớt và thịt chín, săn lại.

Mộc nhĩ băm nhỏ, xào cùng hành lá và dầu ô liu, thêm một chút nước nóng để làm nước sốt rồi rưới lên thịt.

Theo Depplus.vn

Nghêu hấp bơ thơm nồng hấp dẫn

Thêm một chút hương vị đặc biệt cho món nghêu hấp nóng hổi cay nồng nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g nghêu

– 15g bơ lạt

– 1 tép tỏi

– 1 quả ớt đỏ

– 80ml rượu trắng

– Hành lá, xì dầu

ngheu-hap-bo-thom-nong-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Cho nghêu vào chậu nước lớn, thêm khoảng 1 thìa cà phê ớt xay vào ngâm cùng để nghêu nhả cát ra.

– Cắt đôi ớt quả rồi cắt bỏ phần hột.

Bước 2:

– Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, xắt nhỏ hành lá.

Bước 3:

– Chuẩn bị nồi với một ít dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm trước, kế đến, bạn cho nghêu vào.

Bước 4:

– Thêm rượu vào rồi đậy nắp lại.

Bước 5:

– Đun ở lửa to, đến khi rượu sôi sủi bọt và nghêu mở miệng thì bạn thêm bơ, xì dầu và hành lá vào. Xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị, sau đó đậy nắp một lúc nữa rồi tắt bếp.

Theo Kenh14.vn

Hến xào lá lốt lạ miệng

Thịt hến ngọt, vị đậm đà thơm mùi lá lốt và hành tây, dùng kèm với bánh đa hay với cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

– 300g thịt hến, bạn có thể mua sẵn hay mua hến tươi về tự đãi

– 4-5 lá lốt

– Nửa củ hành tây

– Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu

– 1 thìa nhỏ tương ớt

– Bánh đa ăn kèm.

hen-xao-la-lot-la-mieng

Cách làm:

Bước 1:

– Hến mua về nhặt bỏ những  vỏ hến còn sót, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2:

– Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành tây bóc bỏ vỏ  khô, rửa sạch, thái sợi.

Bước 3:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào chín.

Bước 4:

– Tiếp tục cho hến, tương ớt, nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hạt tiêu, một ít hạt nêm vào xào.

Bước 5:

– Xào từ 5 đến 8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì hến đã được chần sơ khi tách vỏ nên xào rất nhanh chín, không nên xào lâu, hến khô ăn không ngon.

– Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, đến khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh đa hay với cơm.

Theo Ngoisao.net

Lạ miệng món salad cà rốt

Với cách làm đơn giàn và nguyên liệu dễ làm, hãy làm món salad cà rốt lạ miệng này cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

+ 1/2 củ thì là + phần lá

+ 1 muỗng ngò tây thái nhỏ

+ Muối và hạt tiêu

+ 1/4 cup nước chanh vắt

+ 1 nhánh tỏi

+ 6 thìa canh dầu olive

+ 3-4 củ cà rốt thái nhỏ

la-mieng-mon-salad-ca-rot

Cách làm:

Rửa sạch củ thì là và phần lá. Cắt rời phần củ.

Thái thật mỏng phần củ.

Phần lá thì là lấy một ít băm nhỏ, trộn cùng tỏi, dầu olive, muối, tiêu, lá ngò, nước chanh làm nước sốt.

Trộn củ thì là, cà rốt cùng nước xốt với nhau.

Trình bày:

Rắc vài lá ngò tây và thì là lên trên đĩa.

Cắt thêm một miếng chanh để bên cạnh

Bạn có đĩa salad tươi ngon rồi đấy.

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Theo Danviet.vn

Gà chiên xù độc đáo mới lạ

Gà chiên xù theo kiểu vừa độc đáo vừa ngon, ăn sẽ cực kỳ hấp dẫn luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 4-5 cái đùi gà
– 100g bột mì
– 1 quả trứng
– 100g bột chiên xù
– Gia vị: nước tương nhạt, dầu hào, dầu mè, đường, muối, gừng, tỏi

ga-chien-xu-doc-dao-moi-la

Cách làm:

Bước 1:

– Đặt đùi gà nằm ngang trên thớt, lóc một phần thịt để chừa lại xương.

Bước 2:

– Pha gừng băm nhỏ, tỏi, nước tương nhạt, dầu hào, dầu mè, đường, muối vào với nhau rồi khuấy đều.

Bước 3:

– Nhúng phần gà mình đã lóc xương vào hỗn hợp vừa pha.

Bước 4:

– Sau đó, bạn lăn gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.

Bước 5:

– Chuẩn bị một nồi dầu nóng, cho gà vào chiên vàng từ 2-3 phút ở lửa lớn. Sau đó, bạn vớt gà ra rồi để ráo dầu là thưởng thức được.

Theo Kenh14.vn

Chả gà cuốn ngon mắt bớt ngán

Biến tấu cho món thịt gà bằng cách cuốn chả thế này sẽ khiến bạn muốn ăn hơn và bớt ngán.

Nguyên liệu:

3 miếng ức gà lớn
150g pho mát
150g bơ miếng
2 quả ớt đỏ, ớt xanh
1/2 thìa dầu ô liu, 1/8 thìa muối
250g thịt hun khói miếng dài.

cha-ga-cuon-ngon-mat-bot-ngan

Các bước thực hiện:

1. Cho ức gà vào túi, đập nát mềm.

Trải từng dải thịt gà lên trên mặt phẳng, cho 2 miếng thịt xông khói vào giữa. Tiếp đó, bơ thái lát mỏng, xếp lên trên thịt xông khói.

Cắt pho mát thành miếng nhỏ, xếp ngay đầu miếng thịt gà, theo chiều ngang để cuộn dễ hơn.

Cho ớt đỏ lên trên bơ, tiếp đó cho thêm ớt xanh bỏ hạt. Cuộn thịt gà chặt lại như cuộn nem.

Sau đó, dùng que tăm xiên  để cố định hai đầu, tránh tình trạng nhân bị rơi ra. Xếp thịt vào khay nướng.

2. Trong bát nhỏ, trộn dầu ô liu với muối. Phết dầu lên trên từng miến thịt gà cho đều. Sau đó cho vào lò nướng bật 400 độ F, nướng trong vòng 30 phút.

Chú ý lật khi đã được nửa thời gian. Bỏ chả gà ra ngoài chờ hơi nguội và xắt miếng như nem.

Sau đó, lót rau xà lách dưới đĩa, bày chả gà lên trên.

Mách nhỏ:
Ăn kèm bánh mì sẽ rất ngon đấy! Cũng có thể trang trí bành bẹ cải thảo để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Theo Eva.vn

Đổi vị với cá chiên xốt tỏi

Cá ăn kèm với nước xốt và cơm trắng thì rất ngon đấy các bạn. Cùng thử sức với món cá chiên xốt tỏi nào.

Nguyên liệu:

 6 nhánh tỏi băm nhỏ
Ớt tùy theo sở thích
100g nước
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
20g lá húng quế tươi
2 muỗng canh dầu ăn
400g cá tùy chọn
1 muỗng canh muối
2 muỗng canh bột năng
1 củ hành tây xắt nhỏ
Nước cốt chanh

doi-vi-voi-ca-chien-xot-toi

Các bước thực hiện:

1. Làm sạch cá với nước lạnh. Rắc một chút muối và thoa đều lên trên các phần của con cá.

Rắc tinh bột khoai mì và bột mì đồng đều.

2. Đun nóng dầu trên chảo vừa, cho cá vào chiên khoảng 6 phút rồi tắt bếp, vớt cá ra để sang bên.

Tiếp tục đun nóng dầu, cho hành tây, tỏi vào phi thơm khoảng 30 giây.

Thêm ớt, xào nhanh trong vòng 1 phút.

3. Kết hợp nước, nước cốt chanh và đường với nhau, cho vào chảo, đảo nhanh tay với nhiệt độ thấp trong vòng 2 phút.

Thêm nước mắm vào. Bỏ lá húng quế vào chảo, đảo nhanh tay và tắt bếp.

Múc nước xốt ra đĩa và trang trí với lá húng quế cho bắt mắt.

Theo Monngonvietnam.vn

Thịt ba chỉ kho xơ mít thơm thơm lạ lạ

Món kho đậm đà với phần thịt ba chỉ thấm và thỉnh thoảng ăn lẫn xơ mít thơm thơm, lạ lạ, mời bạn vào bếp trổ tài đãi cả nhà món ăn dân dã của người miền Trung!

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– Xơ mít, bạn có thể tăng giảm lượng xơ mít theo sở thích của bạn
– Muối, đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả
– 1 thìa nhỏ nước hàng kho thịt (hay còn gọi là nước đường kho thịt).

thit-ba-chi-kho-xo-mit-thom-thom-la-la

Cách làm:

Bước 1:

– Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.

Bước 2:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm.

Bước 3:

– Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút.

Bước 4:

– Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm.

Bước 5:

– Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.

Bước 6:

– Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước.

Bước 7:

– Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Gỏi măng tôm thịt mới lạ hấp dẫn

Lạ miệng với món gỏi: vị ngọt của tôm và thịt ba chỉ, vị chua của măng, hòa quyện cùng với nhau tạo cho món ăn một hương vị mới lạ , hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

– 200g thịt ba chỉ hoặc thịt đùi
– 200g tôm đất
– 500g măng
– 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây; 2 thìa cà phê tỏi băm, ớt sừng, giấm, đường
– Rau răm
– Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè dùng kèm.

goi-mang-tom-thit-moi-la-hap-dan

CÁCH LÀM

– Măng cắt sợi mỏng, trụng sơ, cho 1 thìa muối, xóc đều, để khoảng 10 phút, vắt ráo. – Cà rốt bào vỏ, cắt sợi mỏng.

– Hành tây bào mỏng.

– Tôm đất cắt bỏ đầu, chân, đuôi, để nguyên vỏ, rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngay.
-Mẹo nhỏ: để tôm được giòn là khi vớt ra cho tôm vào tô nước đá khoảng 10 phút rồi mới lột vỏ.

– Thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng.

– Cho măng, cà rốt, hành tây vào âu, rưới nước giấm, đường, tí muối vào, trộn đều. Nếm thử thấy vị chua thanh nhè nhẹ là đạt.

– Pha nước mắm trộn gồm: 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, ớt, tiêu, tỏi băm.

– Lấy 1/2 chỗ nước mắm trộn ở trên ướp với tôm, thịt ba rọi.

– Trộn tất cả nguyên liệu vào âu, cho rau thơm, đậu phộng vào. Rưới đều phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào hỗn hợp, nêm nếm sao cho có vị chua, ngọt mặn đặc trưng của món gỏi.

– Lấy gỏi măng ra đĩa, dùng kèm bánh tráng mè hoặc bánh phồng tôm.

Theo Monngon.edu.vn