Chuyên mục lưu trữ: Nội trợ

Cá hồi chiên mật ong vàng ươm hấp dẫn

Cá hồi không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho bạn.

Nguyên liệu:

– 300g cá hồi

– 1 quả chanh

– 30ml mật ong

– 1 quả dưa leo

– Hành lá, gừng, bột ngô

ca-hoi-chien-mat-ong-vang-uom-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Cắt cá hồi thành lát dày rồi cho vào bát, thêm hành, gừng thái sợi và muối vào ướp cùng.

Bước 2:

– Vắt thêm 1/2 quả chanh để tạo vị chua cho món cá. Các bạn chú ý dùng chanh vàng để món ăn không bị đắng nhé!

Bước 3:

– Thêm 1-2 muỗng canh nước bột ngô pha loãng vào rồi trộn đều tất cả lên.

Bước 4:

– Ướp cá với gia vị trong 10 phút cho ngấm

Bước 5:

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá hồi đã ướp vào chiên với lửa nhỏ. Cá hồi khá nhanh chín nên khi bạn chiên được khoảng 2 phút, thấy thịt cá bắt đầu săn lại và hơi đổi màu thì tắt bếp.

Bước 6:

– Bày cá ra đĩa với dưa leo rồi quét một lớp mật ong thật mỏng lên trên.Bạn có thể ăn cá hồi chiên với sốt mayonnaise pha cùng một ít tương ớt cũng rất ngon đó!

Theo Amthucbonmua.vn

The post Cá hồi chiên mật ong vàng ươm hấp dẫn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Những lỗi nên tránh khi chế biến salad

Salad là một trong những món ăn ngon miệng, dễ làm, được cho là rất tốt cho đường tiêu hóa vì chủ yếu làm từ rau, củ quả.
Những điều nên tránh khi trộn salad 1

Tuy vậy, các bà nội trợ vẫn thường mắc phải một vài lỗi khi chế biến salad khiến món ăn này giảm công năng. Bên cạnh đó, mặc dù nguyên liệu của món ăn dễ kiếm, nhưng hiện tại các bà nội trợ lại rất e dè vì nếu mua không khéo sẽ vớ phải rau củ quả “ngậm độc” của Trung Quốc khiến món ngon chẳng thấy đâu, không khéo rước họa vào thân. Khi đã chọn được nguyên liệu rau củ an toàn, chú ý một chút trong khâu chế biến bằng việc gia giảm nước sốt, gia vị, cũng như cẩn thận trong công đoạn sơ chế sẽ khiến gia đình bạn có được một món salad ngon miệng, hợp khẩu vị và tốt cho sức khỏe.

1. Đổ quá nhiều nước sốt vào salad

Bạn thường nghĩ nước sốt càng nhiều sẽ làm món salad thêm đậm đà và đặc biệt khi bạn nhỡ tay cho quá nhiều gia vị, thao tác thông thường là đổ thêm nước để lấy lại cân bằng nhưng điều đó sẽ khiến món ăn mất vị đặc trưng. Tỷ lệ nước sốt đóng vai trò quan trọng, nếu quá nhiều sẽ khiến cho gia vị không ngấm đều giữa các nguyên liệu. Vì vậy, chỉ sử dụng nước sốt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

2. Đổ quá ít nước sốt

Nước sốt càng ít càng đậm đặc, điều này không hẳn đã đúng hoàn toàn, quan trọng là đúng theo tỷ lệ ba phần dầu với một phần nước giấm hoặc nước chanh để đảm bảo hương vị của món salad. Và cũng không thể đổ liên một lúc cả bát nước sốt lên đầu món salad vì như thế sốt sẽ không phân bố đều. Tốt nhất là làm sẵn nước sốt trong một cái bát to, rồi thêm dần salad vào trộn đều.

3. Vẫn để nguyên liệu dính nước trước khi chế biến

Hãy chắc chắn các món rau làm salad được rửa sạch và dóc nước trước khi chế biến. Nếu tiếp tục làm salad mà nước vẫn đọng trên lá sẽ khiến nguyên liệu khó “thẩm thấu” được gia vị.

4. Quên không cho gia vị

Các bà nội trợ luôn cho rằng salad là một món ăn nhạt nhẽo. Vậy tại sao bạn không cho thêm một chút muối và hạt tiêu để món ăn của bạn thêm đậm đà. Nhưng chỉ một chút thôi nhé.

5. Công dụng quả bơ bị lãng quên

Quả bơ ở Việt Nam chủ yếu được sử dụng là món sinh tố, nếu dùng trong salad sẽ tăng lượng dưỡng chất lên rất nhiều. Bơ giàu folat, kali, vitamin E và chất xơ. Đặc biệt, quả bơ chứa nhiều chất béo nhưng là chất béo không bão hòa, có lợi cho tim mạch và chư lượng calo ít (một quả bơ chỉ chứa khoảng 153 calo). Vì vậy, nếu dùng bơ để thay thế chất béo trong salad không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.
Một chút khéo léo, cẩn thận được nêm với vài thìa gia vị của tình yêu thương, các bà nội trợ sẽ dễ có một món salad ưng ý. Vì thế ngay từ khâu chọn rau quả, sơ chế, đến chế biến… nếu lựa chọn được rau củ tươi, chất lượng, an toàn và tốt nhất là không dính gì đến các loại thực phẩm có cách phát âm kiểu “hảo sư cù lung lẳng chẻo” thì các nội tướng của gia đình có thể yên tâm với món salad và tặng cho những người thân yêu của mình một bữa cơm ngon miệng.

Chế biến món cơm trứng ốp rau xanh bằng nồi cơm điện

Chỉ cần một nồi cơm điện, bạn có thể chế ngay món cơm trứng ốp rau xanh cực ngon và đẹp mắt. Rất thuận tiện và cách làm đơn giản vô cùng.

Nguyên liệu:

– Gạo ngon

– Vài nấm hương. Một nắm hạt ngô, vài cái bông cải xanh, 100g thịt ba chỉ

che-bien-mon-com-trung-op-rau-xanh-bang-noi-com-dien

Cách làm:

– Gạo cần ngâm 30 phút trước khi nấu.

– Nấm ngâm rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt ba chỉ cắt nhỏ. Ướp nấm và thịt với dầu mè, xì dầu, đường, trộn đều.

– Gạo vo sạch, cho vào nồi. Cho ngô lên trên mặt rồi đổ lượng nước vừa đủ, đem cắm điện như nấu cơm bình thường.

– Khi cơm gần cạn nước thì cho hỗn hợp thịt nấm lên trên.

– Khoảng 10 phút sau, tiếp tục mở nồi cơm, đập trứng lên trên. Canh khoảng10 phút nữa khi trứng đã gần như chín, cho tiếp bông cải xanh lên, hấp thêm 5 phút nữa là món cơm hoàn tất. Bạn có thể dùng cơm với chút xì dầu, tương ớt hay vài cọng cải muối chua.

Theo Danviet.vn

Cánh gà rán vừng giòn rụm ngon miệng

Cánh gà thơm mùi vừng, thoang thoảng mùi sả, dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 500g cánh gà

– 2 thìa canh sả băm

– 2 thìa canh vừng

– 2 thìa canh bột năng hay bột mỳ

– Muối, đường, nước mắm, mật ong, dầu hào, dầu dùng để rán.

canh-ga-ran-vung-gion-rum-ngon-mieng

Cách làm:

Bước 1:

– Cánh gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu cánh gà lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị, đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2:

– Cho cánh gà, sả băm, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, một ít dầu hào, tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Bước 3:

– Cánh gà sau khi ướp lăn qua một lớp bột năng mỏng.

Bước 4:

– Tiếp tục lăn cánh gà qua lớp vừng, vì khi ướp cánh gà có tẩm mật ong và nước mắm nên bề ngoài cánh gà sẽ hơi ẩm rất dễ bám dính vừng.

Bước 5:

– Đun nóng chảo, cho cánh gà vào rán, khi rán bạn phải cho cánh gà ngập dầu và rán lửa lớn để cánh gà không bị thấm nhiều dầu ăn và vàng đều hơn là rán lửa nhỏ.

– Cánh gà sau khi rán, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt và cơm.

Theo Ngoisao.net

Nộm cóc xanh giòn giòn, chua cay

Nộm cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị.

Nguyên liệu:

– 5 – 6 quả cóc xanh, loại lớn
– 1 nhúm tôm khô
– Rau răm, ớt bột, đường, nước mắm, tỏi, muối
– Ruốc (thịt chà bông), lạc rang chín.

nom-coc-xanh-gion-gion-chua-cay

Cách làm:

Bước 1:
– Cóc rửa sạch, gọt vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng để cóc ra bớt mủ, sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2:
– Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho thật sạch, dùng cối giã thô.
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào khoảng từ 2 đến 3 phút, nêm vào một ít nước mắm, để nguội.

Bước 3:
– Dùng dụng cụ bào, bào cóc thành từng lát mỏng tròn, hoặc bào sợi.
– Rau răm rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Bước 4:
– Cho cóc đã bào vào âu sạch, thêm tôm khô.
– Pha khoảng hai thìa nhỏ nước mắm với hai thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.

Bước 5:
– Trộn bát nước mắm vào âu cóc, khi dùng bên trên rắc lạc rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng kèm với bánh đa nướng.

Theo Ngoisao.net

The post Nộm cóc xanh giòn giòn, chua cay appeared first on Tin Sức Khỏe.

Salad gà cay cho ngày se lạnh

Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ rất hợp với những ngày se lạnh sắp tới đấy!

Nguyên liệu:

– 1 con gà (khoảng 1kg)

– 50g hành tây thái sợi, 30g ớt xanh đỏ, 20g gừng và hành lá

Gia vị: 20g dầu hào, 10ml dầu mè, 30g sa tế, 15ml rượu trắng, hạt nêm

salad-ga-cay-cho-ngay-se-lanh

Cách làm:

Rửa sạch gà, chặt bỏ phần đầu, cổ và phao câu đi, sau đó bạn cho hành gừng và rượu vào cùng với nước, đun sôi luộc cho gà chín.

Sau khi gà chín bạn lấy ra và cho vào nước lạnh.

Chuẩn bi một chảo nóng dầu mè, cho hành tây thái sợi, ớt cắt nhỏ vào xào thơm rồi thêm sa tế vào đảo đều.

Cho gà xé nhỏ vào, tắt bếp rồi thêm dầu hào vào trộn đều, nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn và lấy ra đĩa, dùng ngay.

Theo Afamily.vn

The post Salad gà cay cho ngày se lạnh appeared first on Tin Sức Khỏe.

Nộm rau càng cua chống ngấy cho cả nhà

Rau càng cua có vị chua nhẹ, giòn và rất mát, kết hợp với thịt bò, trứng, cà chua bi. Đây là món ăn đơn giản, chống ngấy cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 300g rau càng cua
– 3 quả trứng gà
– 250g thịt thăn bò
– Nửa củ hành tây
– Cà chua bi
– Muối, đường, giấm, tỏi, hạt tiêu và dầu ăn.

nom-rau-cang-cua-chong-ngay-cho-ca-nha

Cách làm:

Bước 1:
– Trứng rửa sạch, cho vào nồi, luộc chín.

Bước 2:
– Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3:
– Rau càng cua ngắt bỏ đoạn già, tước khúc ngắn,  rửa sạch, để ráo.
– Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 4:
– Hòa tan vào bát một thìa nhỏ đường, một ít muối, một ít nước lọc, dầu ăn, tiếp theo thêm một ít giấm, nêm chua ngọt vừa ăn.

Bước 5:
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt vào xào chín, nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai.

Bước 6:
– Cho tiếp hành tây vào đảo cùng, bạn có thể xào cho hành tây chín hoặc chín sơ để hành vẫn giữ được độ giòn, khi trộn với rau thì hành tây sẽ vừa ăn. Nêm thịt bò cho vừa, tắt bếp, để qua một bên.

Bước 7:
– Trứng sau khi luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Xếp rau càng cua ra đĩa lớn, bên trên xếp cà chua bi, trứng và thịt bò, rưới bát nước sốt trộn ở bước 4 vào, trộn đều lên, dùng liền. Bạn lưu ý khi gần ăn mới cho bát nước trộn vào, nếu trộn sớm rau sẽ mất giòn.

Theo Ngoisao.net

The post Nộm rau càng cua chống ngấy cho cả nhà appeared first on Tin Sức Khỏe.

Bánh mì chuối đơn giản hấp dẫn

Đây là công thức bánh mỳ tuyệt vời, dễ làm lại có hương vị rất riêng, bạn cũng có thể dùng thêm táo và bí ngô vào công thức này nếu thích.

Nguyên liệu:

+ 1/2 cup bơ thực vật – ở nhiệt độ phòng
+ 1 cup đường trắng
+ 2 quả trứng
+ 1,5 cup chuối đã nghiền nát
+ 2 cup bột mỳ đa dụng
+ 1 thìa cà phê bột nở

banh-mi-chuoi-don-gian-hap-dan

Chế biến

– Làm nóng sẵn lò nướng ở 175 độ C. Bôi mỡ hoặc dầu và rắc một chút bột mỳ lên một chiếc khay nướng khoảng 12x22cm.

– Đánh bơ và đường cho đến khi mịn. Tiếp tục đánh thêm trứng và chuối, cho thêm bột mỳ và bột nở, đánh đến khi mịn.

– Cho hỗn hợp vào khay nướng và nướng ở lò trên khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ 175 độ C (hoặc đến khi chiếc tăm cắm vào rút ra mà vẫn sạch). Bạn lấy bánh ra khỏi khay nướng và để nguội, bảo quản trong tủ lạnh.

Theo Kienthucgiadinh.com.vn

The post Bánh mì chuối đơn giản hấp dẫn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Bánh khoai kiểu mới mềm ngon hấp dẫn

Những khi bận rộn thì món bánh khoai này là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi tất cả các công đoạn đều được làm khá nhanh với sự trợ giúp của lò vi sóng.

Nguyên liệu:

1 củ khoai lang

1 ít nho khô

1 ít dừa bào vụn

1 muỗng canh bột nếp

Chút đường bột tùy thích

Ít rượu rhum để ngâm nho.

banh-khoai-kieu-moi-mem-ngon-hap-dan

Cách làm:

Nho khô ngâm rượu rhum.

Khoai bào sạch, thái nhỏ.

Cho khoai vào tô, quay trong lò vi sóng 4 phút.

Khoai chín lấy ra nghiền mịn.

Cho bột nếp vào khoai cùng 1 muỗng cà phê đường bột, loại đường thường rắc trên mặt bánh. Trong trường hợp khoai đã ngọt sẵn thì bạn không cần thêm đường.

Vo khoai thành từng viên nhỏ, bỏ vào lò vi sóng quay 3 phút.

Khoai chín lấy ra đặt nho khô lên mặt và rắc ít dừa bào. Dùng nóng hay nguội đều rất ngon.

Theo Afamily.vn

Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc

Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc với hương vị hoàn toàn tươi mát rất dễ ăn mà thời gian chế biến lại nhanh, bạn sẽ thử chứ?

Nguyên liệu:

– 2 trái dưa leo

– Muối

– 15g rong biển

– 4 thanh cua

– Mè trắng rang

Nước xốt:

– 45ml giấm gạo

– 15g đường

– 10ml nước tương

– 2g muối

– 30ml nước

salad-dua-leo-kieu-nhat-thanh-nhiet-giai-doc

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch với một ít muối, sau đó bào sờ phần vỏ để màu xanh đậm xen kẽ màu xanh nhạt bắt mắt và dưa leo giòn hơn, sau đó thái dưa leo thành các lát mỏng.

Cho dưa leo vào một cái bát lớn, rắc lên ít muối để nghỉ trong 5 phút. Rồi sau đó rửa sạch lại với nước, vắt kỹ để dưa leo được ráo.

Ngâm rong biển khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cắt thanh cua ra làm đôi theo chiều ngang rồi thái sợi.

Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước xốt vào nồi, đun nóng tới khi đường tan hết thì bạn tắt bếp để riêng.

Cho tất cả dưa leo, rong biển, thanh cua vào tô trộn và rắc thêm ít mè, sau đó đổ phần nước xốt vào, trộn đều và ngay.

Theo TTVN.vn