Lưu trữ cho từ khóa: vào bếp

Cách chọn và chế biến cá hồi

Thành phần dinh dưỡng trong cá hồi rất lớn, song nếu không biết chọn mua cũng như chế biến thì thực phẩm này đã ít nhiều bị giảm sút giá trị.

Cá phải có độ đàn hồi, màu vàng cam

Là một thực phẩm mới du nhập vào nước ta khoảng chục năm nay, thế nhưng, cá hồi đã nhanh chóng chinh phục được các bà nội trợ Việt vì giá trị dinh dưỡng vượt trội của mình.

Theo các chuyên gia, trong 120g cá hồi hấp chứa 168 calo, 4g chất béo omega-3, 28g protein cùng hàm lượng dồi dào tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, phospho và magie. Cũng vì lý do này mà dù có giá cao hơn so với các loại cá khác, thế nhưng, cá hồi vẫn được coi là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là với trẻ em.

cach-chon-va-che-bien-ca-hoi

Chị Nguyễn Thanh Thảo (Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Mình đọc nhiều thông tin, thấy nói cá hồi có chứa nhiều omega-3, rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nên cũng thường xuyên cải thiện cho con bằng món này. Tuy nhiên, điều mình lo lắng là loại cá mình sử dụng cho bé có đáp ứng tiêu chuẩn không vì giờ thấy cá hồi bán tràn lan quá. Hàng nhập khẩu cũng có, hàng nuôi trồng trong nước cũng có, giá cả thì bán mỗi nơi một kiểu nên cũng chẳng biết đâu là hàng chuẩn, đâu là hàng kém chất lượng”.

Bàn về vấn đề này, T.S Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cho rằng: Trong 5 năm gần đây, Việt Nam đã nuôi thành công cá hồi tại Sapa và Đà Lạt để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Xét về mặt dinh dưỡng, cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, chất lượng thịt cá cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như chúng được dùng thức ăn tăng trưởng hay sử dụng một số loại thuốc không được ngành nông nghiệp cho phép… Với cá nhập khẩu, nguồn gốc nhập ở đâu, quy trình bảo quản thế nào cũng vô cùng quan trọng. Thực tế, nếu cứ cấp đông, rồi lại xả đông, rồi lại cấp đông… không theo một tiêu chuẩn nào thì nó sẽ tạo ra một chất độc trung gian trong cá hồi. Điều này vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

Thực tế cho thấy, hiện nay, cá hồi không chỉ xuất hiện ở các siêu thị – nơi có điều kiện bảo quản tốt mà ngay ở các chợ nhỏ lẻ, các gian hàng online cũng kinh doanh loại thực phẩm này. Thế nên, khi mua cá hồi, bạn cần mua ở những cửa hàng uy tín, tránh mua cá trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khi mua cá, bạn nên cầm phần đuôi lắc, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng tay ấn mạnh vào mình cá để xem có độ đàn hồi không. Nếu là cá tươi thì khi bỏ tay ra sẽ không để lại vết lõm trên bề mặt và ngược lại. Ngoài những yếu tố này ra, cá tươi sẽ có mắt trong, đen, không vẩn đục.

Với những người chọn mua fillet, miếng fillet phải vàng cam, chắc. Cá ươn khi sờ tay lên bề mặt sẽ có cảm giác ướt, ẩm, khi rút xương, cá sẽ “dóc” bở.

Không nên dùng cá hồi để chế biến món kho, rán

Vẫn theo T.S Đáng, thực tế, nếu cá hồi tươi, có thể ăn sống, tuy nhiên, với những cá đã bảo quản lâu thì việc này lại rất nguy hiểm. Bởi lẽ, khi thịt cá tiếp xúc với không khí, chất đạm trong cá dễ bị phân hủy và tạo ra chất trung gian chuyển hóa như histamin hay một số chất axit amin trung gian khác, ăn vào là bị ngộ độc. Tốt nhất, cá hồi tươi nên được sử dụng trong vòng 24 giờ. Để giữ cá không bị ôi, bạn có thể dùng đá để ướp lạnh.

cach-chon-va-che-bien-ca-hoi

Với cá cấp đông, bạn có thể sử dụng để chế biến thức ăn chín. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: vì dinh dưỡng trong cá rất dễ bị mất, thế nên, để rã đông cá hồi, bạn nên cho nó vào ngăn mát tủ lạnh tới khi lớp đá tan dần. Việc này còn giúp thịt cá không bị bở, nát. Thời gian lý tưởng để cấp đông cá tối đa là 3 tháng.

Cá hồi nhanh chín nên bạn chỉ cần nấu cá trong thời gian ngắn (không nên dùng để chế biến món kho hay rán). Thực tế cho thấy, nếu nấu cá quá lâu ở nhiệt độ cao, thịt cá sẽ sạm lại, rất khô. Cá vừa chín tới hoặc hơi tái một chút, thịt sẽ mềm, ngọt. Một lưu ý nữa trong quá trình chế biến là: cá hồi có vị ngọt, đậm tự nhiên nên bạn không nên cho quá nhiều gia vị, nếu không nó sẽ mất đi hương vị tự nhiên.

Cách làm giảm mùi tanh của cá hồi

– Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

– Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

– Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh

– Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.

Theo An Nhiên/Suckhoegiadinh.com.vn

The post Cách chọn và chế biến cá hồi appeared first on Tin Sức Khỏe.

Cách làm Kimbap chiên xù cực ngon

Chỉ mất tầm 1 tiếng thôi là bạn đã có món Kimbap chiên xù cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 1 gói lá rong biển.

– 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

– 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

– 2 quả dưa chuột: rửa sạch, cắt sợi dài.

– Trứng tráng cắt sợi dài. Nên tráng miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

– Xúc xích cắt sợi.

– Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

– Trứng gà đáng tan, bột chiên xù, dầu ăn.

– Sốt Mayonnaise, xì dầu, tương ớt.

cach-lam-kimbap-chien-xu-cuc-ngon

Cách làm:

-Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

– Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

– Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Lăn cuốn cơm vào bột chiên xù rồi chiên ngập dầu ở lửa lớn cho vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

– Khi cắt cuộn gimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1-1,5cm.

– Trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để làm nước chấm.

Theo Nguyên Hạnh/Suckhoegiadinh.com.vn

The post Cách làm Kimbap chiên xù cực ngon appeared first on Tin Sức Khỏe.

Sinh tố chanh tuyết ngon tuyệt hảo

Mùa hè, trong tủ lạnh nhà bạn có món sinh tố chanh tuyết thì không có gì tuyệ vời bằng. Không cần tốn quá nhiều tiền, bạn vẫn có thể thưởng thức sinh tố chanh tuyết ngon tuyệt hảo tại nhà.

Chuẩn bị:

– Chanh 2 quả

– Sữa tươi 100ml

– Sữa đặc

– Dầu dừa

– Đường

– Đá.

sinh-to-chanh-tuyet-ngon-tuyet-hao

Cách làm:

– Chanh bổ thành từng miếng, vắt lấy nước (chú ý các bạn phải bỏ hạt chanh đi nhé, vì nếu còn hạt chanh sẽ bị đắng đó nha)

– Lấy một ít vỏ chanh, thái nhỏ (chỉ lấy phần bì có màu xanh thôi nhé, chứ không lấy phần cùi nha), sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn và mịn

– Cho tiếp 100ml sữa tươi, 2 thìa đường, 5 thìa sữa đặc, 5 thìa dầu dừa và nước cốt chanh vào xay khoảng 2 phút

– Cuối cùng cho đá vào xay cùng thêm khoảng 5 phút nữa là xong rồi. Trang trí cho ly sinh tố chanh tuyết thêm tuyệt vời nào.

Theo Nguyên Hạnh/Suckhoegiadinh.com.vn

The post Sinh tố chanh tuyết ngon tuyệt hảo appeared first on Tin Sức Khỏe.

Gỏi gà đu đủ lạ miệng hấp dẫn

Bạn đã ngán món gà luộc, gà nấu cháo hay gỏi gà đơn giản hay làm? Chỉ cần biến tấu món gỏi với một ít đu đủ, món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn nhiều!

Nguyên liệu

– Đu đủ xanh 200g

– Cà rốt 1/2 củ

– 1/2 con gà ta

– Rau răm, rau húng, đậu phộng rang

– Tỏi, ớt, mắm, đường, giấm gạo lên men hoặc chanh.

goi-ga-du-du-la-mieng-hap-dan

Cách làm:

Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ, ngâm với nước đá sau đó vớt để ráo, trộn đu đủ với đường, để thấm rồi vắt bớt nước. Cà rốt thái sợi.

Bước 2: Thịt gà luộc chín sau đó với ra ngâm vào nước đá để thịt gà săn lại và cắt miếng vừa.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi với công thức: giấm gạo lên men, đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm tùy khẩu vị.

Bước 4: Cho đu đủ vào cùng cà rốt, thịt gà trộn cùng một phần nước trộn gỏi , thêm ít rau răm, húng lủi, ớt đậu phộng rang giã nhỏ vào cùng sau đó cho phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn đều.

Rắc đậu phộng lên đĩa gỏi, trang trí ớt và rau thơm.

Theo Hiểu Đan/Suckhoegiadinh.com.vn

Bánh gạo xiên que Hàn Quốc

Trổ tài làm vài xiên bánh gạo dẻo dẻo, thơm thơm mời bạn bè khi họp mặt nào!

Nguyên liệu:

– 250g bánh gạo

– 250g xúc xích

– 100g bánh cá

– Vừng trắng rang (mè trắng)

Phần sốt:

– 45ml sốt cà chua

– 15ml tương ớt đỏ

– 15ml dầu vừng (dầu mè)

– 7g tỏi băm nhuyễn

banh-gao-xien-que-han-quoc

Cách làm bánh gạo xiên que như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn đều các loại gia vị làm sốt vào trong 1 bát nhỏ.

– Chúng mình đun 1 nồi nước sôi rồi cho bánh gạo vào luộc chín.

Bước 3:

– Khi bánh chín, bạn vớt bánh gạo ra rây và xả lại qua nước lạnh.

Bước 4:

– Với xúc xích, ta cũng đun sôi nước, thả xúc xích vào luộc chín rồi để ráo.

Bánh gạo xiên que Hàn Quốc trông là lạ mà ăn lại ngon – Ảnh 5.

Bước 5:

– Xiên lần lượt 1 miếng bánh gạo, 1 viên xúc xích xen kẽ nhau và kết thúc bằng 1 viên bánh cá ở trên cùng.

Bước 6:

– Đổ dầu vào chảo, cho từng xiên bánh gạo vào chiên sơ. Sau đó bạn quét đều sốt lên 2 mặt của xiên bánh và chiên đến khi chín vàng là được.

Theo Kenh14.vn

Cách làm mứt kiwi đãi khách ngày Tết

Khay mứt tết đa sắc màu luôn là đặc sản “hiếu khách” mỗi dịp tết đến. Thay vì những món mứt truyền thống, tết này, món kiwi lạ miệng sẽ thật “hút khách” đấy!

Những món mứt dừa, mứt cà rốt, khoai tây,… dường như đã quá quen thuộc với mỗi gia đình vào dịp Tết cổ truyền. Vậy bạn đã thử món mứt kiwi chưa? Sẽ thật lạ miệng và thơm ngon đấy!

cach-lam-mut-kiwi-dai-khach-ngay-tet

Làm món mứt kiwi lạ miệng đãi khách dịp Tết.

Kiwi là một loại quả “sang chảnh” bởi giá tiền của nó, nhưng “tiền nào của nấy”. Trái kiwi vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng và phòng chống bệnh tật. Tết này, hãy bổ sung món mứt kiwi vào khay mứt Tết để tăng cường sức khỏe cho cả nhà nhé!

Chuẩn bị:

– 1kg kiwi tươi

– 500gr đường, 2 thìa muối, 1 cốc nước ép lá nếp đặc, 2 thìa muối, 1 thìa phèn chua

Cách làm:

– Kiwi gọt vỏ, cắt miếng tròn có độ dày 3mm. Ngâm kiwi vào nước phèn chua trong thời gian 3 tiếng. Ngâm phèn xong, rửa lại thật sạch và rửa dưới vòi nước nhiều lần.

– Đem kiwi xếp ra phên phơi gió thoáng mát (hoặc nắng) trong 1 ngày để cho kiwi se mặt lại.
– Ép lá nếp lấy nước cốt màu xanh để ngâm cùng kiwi đến khi kiwi thành mứt sẽ có màu xanh tự nhiên óng đẹp.

– Ngâm nước ép đặc của lá nếp với đường cùng kiwi thêm 8 tiếng

– Cho kiwi vào chảo có đế đầy và sên, khi nước đường ngầm cạn, đảo thật nhanh tay để cho đường kết tinh lại.

– Sau khi đường kết tinh, xếp kiwi vào khay và cho vào lò sấy để sấy gió trong 2 tiếng làm khô, hoặc có thể để ngoài thoáng mát để mứt kiwi tự khô.

Hoàn thành xong, bạn đã có một món mứt kiwi chua chua, ngọt ngọt, đầy kích thích thích vị giác để đãi khách rồi.

Theo Linh Nhi/Suckhoegiadinh.com.vn

The post Cách làm mứt kiwi đãi khách ngày Tết appeared first on Tin Sức Khỏe.

Trứng chiên đậu phụ lạ miệng hấp dẫn

Chỉ cần khéo tay một chút là bạn có thể làm ra món trứng chiên đậu hũ nhân nhồi hay ho này rồi!

Để làm món trứng chiên đậu phụ, bạn cần:

– 2 quả trứng

– 1 bìa đậu phụ

– 1 cây hành lá

– Muối, tiêu

trung-chien-dau-phu-la-mieng-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn thái nhỏ hành lá.

Bước 2:

– Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.

Bước 3:

– Trong 1 tô lớn, bạn đánh tan trứng và nêm muối, tiêu cho vừa ăn.

Bước 4:

– Sau đó, bạn cho hành lá và đậu phụ đã cắt vào tô trứng.

Bước 5:

– Cho dầu vào láng đều bề mặt chảo.

Bước 6:

– Trút hỗn hợp đậu trứng vào chảo và chiên đến khi trứng vừa chín tới ở 1 mặt và tạo thành khối.

Bước 7:

– Bạn nhẹ nhàng chuyển trứng ra 1 cái đĩa rộng.

Bước 8:

– Dùng 1 cái đĩa khác úp lên trên và lật trứng lại.

Bước 9:

– Tiếp tục chuyển trứng trở lại trong chảo và chiên đến khi chín vàng là được.

Theo Kenh14.vn

The post Trứng chiên đậu phụ lạ miệng hấp dẫn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Tôm xào chua ngọt

Hương vị ấm nồng của món tôm xào chua ngọt chắc chắn sẽ hâm nóng bầu không khí gia đình trong bữa cơm sum họp.

Nguyên liệu:

– 12 con tôm sú

– 35g hạt điều rang chín

– 10g đầu hành

– Gừng, tỏi, ớt khô và tiêu sọ mỗi thứ 5g

– 40ml giấm đen

– 20g đường

– 5ml nước tương

– 3g tiêu trắng

– 10g bột mỳ

– 10ml dầu ăn

– Chút muối.

tom-xao-chua-ngot

Cách làm:

Bước 1: Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Dùng khăn giấy thấm khô tôm cho dễ thấm vị. Ướp tôm với hạt tiêu trắng, chút muối, 5g bột mỳ, 10ml dầu ăn trong ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút.

Bước 2: Đầu hành cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ lụa băm nhỏ. Ớt khô bỏ cuống. Trộn đều giấm đen với đường, muối, phần bột mỳ còn lại, xì dầu, dầu ăn trong một cái bát thành một hỗn hợp xốt đồng nhất. Nước xốt này sử dụng lượng giấm và đường tỷ lệ khoảng 2:1. Tùy theo nhu cầu cụ thể để điều chỉnh theo khẩu vị của bạn nhé!

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, trút tôm vào đảo nhanh tay. Khi thịt tôm săn lại, ngả màu hồng nhạt thì trút tôm ra bát, để riêng. Tận dụng phần dầu thừa còn lại, tiếp tục đun nóng chảo, cho ớt khô vào xào thơm, sau đó thêm hành tây, gừng, tỏi và tiêu vào xào đều.

Bước 4: Đổ nước xốt vào, nấu sôi.Trút tôm và hạt điều vào đảo nhanh tay. Tiếp tục đun trong khoảng 2 – 3 phút cho tôm thấm xốt rồi tắt bếp, lấy tôm ra đĩa, dùng nóngMón tôm xào chua ngọt rất dễ ăn với vị ngọt nhẹ, cay cay và đặc biệt rất thơm. Trong mỗi miếng tôm dai ngọt đậm đà bỗng bắt gặp vị bùi béo của hạt điều khiến vị giác cảm thấy thú vị.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo Afamily.vn

Cải bó xôi xào trứng ngon khó cưỡng

Có nhiều người không quen với việc ăn rau cải bó xôi không vì vị hơi chát của nó, nhưng sau khi xào rau cùng trứng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay vì sự kết hợp hài hòa từ trứng chiên béo béo, thơm cay từ tỏi và ớt băm

.

Nguyên liệu:

– 200g rau cải bó xôi

– 2 quả trứng

– Gia vị: Một ít ớt băm, tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu xay

cai-bo-xoi-xao-trung-ngon-kho-cuong

Cách làm:

Bước 1: Rửa thật sạch rau cải bó xôi. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm vài giọt dầu ăn, cho rau vào chần sơ vài giây rồi nhanh chóng vớt ra.

Bước 2: Sau đó bạn cắt rau nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Đánh đều trứng với ít muối, rồi cho vào chảo với ít dầu ăm, đảo đều cho tới khi trứng chín.

Bước 4: Gạt trứng sang một bên, thêm tỏi và ớt băm vào.

Bước 5: Trộn đều rồi thêm rau cải bó xôi vào, nêm nếm lại với ít tiêu, muối và hạt nêm cho vừa miệng.

Theo Afamily.vn

Bánh dẻo mặn thú vị đậm đà

Nếu bánh dẻo thường làm bạn khá ngấy khi ăn bởi vị ngọt sắc thì bánh dẻo mặn với vị đậm đà của nhân tôm thịt sẽ làm bạn cảm thấy thật thích thú!

Nguyên liệu:

– 100g bột bánh dẻo

– 20ml nước đường (phải nấu trước vì nước đường càng nấu sớm càng tốt, để lâu đường sẽ ngấm bánh ăn càng ngon. Vì đây là bánh dẻo mặn nên lượng đường dùng không nhiều, chỉ một ít để bánh có độ ngọt vừa phải, tùy khẩu vị mà điều chỉnh cho phù hợp nhé!)

– 180ml nước ấm

– 12ml dầu salad

– 1 ít nước hoa bưởi

Nguyên liệu cho phần nhân:

– 3 – 4 củ khoai tây

– 4 cây nấm, tôm nõn

– Vài lát thịt xông khói

– Ngô hạt, đậu Hà Lan, cà rốt mỗi thứ một ít

– 2 lòng đỏ trứng

– 1 miếng bơ nhỏ

– Tiêu, xíu muối

banh-deo-man-thu-vi-dam-da

Cách làm:

Hòa tan nước đường, nước ấm với dầu ăn và nước hoa bưởi. Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hỗn hợp bột sẽ hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra. Khi thấy bột nặng tay, thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút trong điều kiện bình thường.Bước nhào bột rất quan trọng, nếu thiếu bột thì khi đóng vào khuôn bột sẽ bị chảy và không lấy được bánh ra, nếu dư bột thì bánh sẽ bị khô và nứt nẻ. Khi khối bột đã được ưng ý, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi lấy ra. Chờ bột nguội thì chia khối bột làm đôi, dàn đều mỗi phần.

Trong lúc chờ bột chín, bạn có thể chuẩn bị phần nhân bánh.

Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, trộn lẫn với ngô hạt và đậu Hà Lan. Khoai tây đem luộc chín. Thịt xông khói áp chảo sơ qua cho chín. Phần mỡ tiết ra từ thịt có thể tận dụng để chiên tôm.

Ướp tôm với chút rượu vang, gừng đập dập cho thơm và bớt tanh nhé! Sau đó làm nóng dầu trong chảo, trút tôm vào đảo nhanh tay. Khi tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì trút cà rốt, đậu Hà Lan và ngô hạt vào xào thơm, nêm chút muối và tiêu cho đậm đà.

Trút hỗn hợp ra bát. Thịt xông khói sau khi áp chảo, chờ nguội bớt rồi thái miếng vuông nhỏ.

Khoai tây sau khi hấp chín, đem bóc vỏ và nghiền nhuyễn, thêm chút bơ vào trộn đều. Thêm xíu muối và hạt tiêu vào trộn đều với khoai tây nghiền.

Đổ tôm chiên, thịt xông khói vào khoai tây nghiền, tỷ lệ cơ bản giữa hai thành phần là 1:1, bạn có thể điều chỉnh tùy khẩu vị nhé! Nhờ có khoai tây nên hỗn hợp này khá dẻo và kết dính tốt. Bạn viên tròn phần nhân rồi ấn dẹt, thêm lòng đỏ trứng vào chính giữa và bọc kín lại.

Dàn mỏng bột dẻo, đặt phần nhân vừa làm vào chính giữa, gói lại rồi ép bột vào khuôn bánh có rắc sẵn một lớp bột bánh dẻo cho khỏi dính. Nhấn mạnh, dập khuôn rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra.

Theo Afamily.vn