Chuyên mục lưu trữ: Gia đình

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện

Cha mẹ nào cũng muốn con mình trở thành những đứa trẻ toàn diện. Tuy nhiên, trong một vài tình huống, cách dạy dỗ của cha mẹ không tránh khỏi những sai lầm.

Do vậy, để con phát triển toàn diện, cha mẹ cần chú ý những điều sau.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 1

Một số phụ huynh cho rằng, con sẽ thành công trong cuộc sống nếu trẻ tin rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì. Nhưng điều quan trọng hơn là trẻ cần hiểu rằng, chính bản thân mình có thể tự làm mọi việc chứ không cần nhờ cậy ai. Tư duy này cần dạy cho trẻ từ nhỏ để xây dựng tính cách tự lập cho con, điều này sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng sống.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 2

Những nỗ lực của trẻ phải được cha mẹ ghi nhận và trân trọng. Nếu một đứa trẻ bắt đầu một sở thích mới, cha mẹ nên hỗ trợ và khuyến khích chúng. Nếu con gặp khó khăn khi mới bắt đầu, hãy động viên con: “Vạn sự khởi đầu nan. Mọi thứ đều khó khăn lúc đầu nhưng một thời gian sau sẽ dễ dàng hơn”.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 3

Đừng quá lo lắng khi con bắt đầu học một điều gì đó mới mẻ. Điều cha mẹ cần làm là hoàn toàn tin tưởng vào con. Điều này sẽ truyền động lực giúp trẻ cảm thấy bản thân có thể tự tin làm tốt mọi việc. Sự tin tưởng cũng giống như phần thưởng tinh thần giúp con có thêm sức mạnh.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 4

Cha mẹ nào cũng muốn giữ cho con luôn sạch sẽ, gọn gàng nhưng việc này lại không kích thích được tư duy của trẻ. Các bậc phụ huynh thông minh luôn coi sự phát triển toàn diện của trẻ phải gắn liền với những hoạt động bên ngoài. Bản thân trẻ cũng không quan tâm mình sạch hay bẩn khi tiếp xúc với những điều mới mẻ mà quan trọng là con đã được trải nghiệm những gì.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 5

Thay vì cằn nhằn về việc căn phòng không sạch sẽ, hãy cho phép con sống theo cách chúng thấy thoải mái, sau đó dần dần giải thích tại sao sự gọn gàng lại hữu ích với chúng.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 6

Rất nhiều cha mẹ dành cả ngày để trông con và nói rằng: ”Đừng trèo lên đó”, “Đừng chạy nữa”. Các bậc phụ huynh thông thái lại tin rằng, khi trẻ hiếu động tức con đang muốn tìm kiếm những điều mới mẻ. Bằng cách này, khi trưởng thành, chúng sẽ tự tin và bền bỉ hơn trong mọi nỗ lực của mình.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 7

Cha mẹ nên khuyến khích con tự do làm mọi việc và chơi đùa nhưng mọi thứ luôn phải trong chừng mực. Nếu một đứa trẻ thiếu tôn trọng người lớn, xúc phạm cha mẹ thì đã đến lúc cha mẹ cần có hình phạt để con suy nghĩ về lỗi lầm.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 8

Việc tôn trọng cha mẹ cần phải được dạy từ khi còn nhỏ. Và, trẻ cũng cần học cách tự làm mọi thứ thay vì nhờ vả cha mẹ. Tất nhiên, với những công việc ngoài khả năng của con, phụ huynh vẫn nên hỗ trợ.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 9

Thay vì trừng phạt trẻ bằng cách lấy đi một thứ gì đó, cha mẹ nên đặt ra các quy tắc con sẽ được khuyến khích phần thưởng nhỏ nếu làm được một việc tốt. Nếu đứa trẻ có suy nghĩ hẹp hòi, các bậc phụ huynh nên trò truyện để con sớm thay đổi tính cách không tốt này.

10 điều giúp cha mẹ dạy con phát triển toàn diện - 10

Cha mẹ không nên khen ngợi con vì bất cứ hành động không tốt nào vì điều đó sẽ khuyến khích con phát triển tính cách xấu. Đối với những món quà con dành tặng, dù chỉ là một bức vẽ nguệch ngoạc nhưng cha mẹ hãy trân trọng và tự hào khoe nó với các thành viên khác trong gia đình. Lời khen từ những hành động tốt sẽ là món quà vô giá dành cho con.

Nếu thấy bài viết chuẩn, các bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết tới nhé!

Nguồn: 24h.com.vn

Đặc điểm của người đàn ông dễ ngoại tình và bỏ vợ

Người đàn ông có đặc điểm này rất dễ ngoại tình và bỏ vợ, tìm hiểu ngay xem nhé.

Người đàn ông thiếu quyết đoán

Sự thiếu quyết đoán và thiếu trách nhiệm rất dễ làm cho người đàn ông bị sa ngã trên tình trường bởi những cám dỗ quanh họ. Chỉ cần vài cử chỉ quan tâm hoặc mấy câu hỏi han là anh chàng này đã sẵn sàng “xiêu vẹo” trước một cô gái nào đó. Kể cả đến khi bị phát hiện thì anh ta cũng khó dứt bỏ người thứ ba bởi sự tham lam, thiếu trách nhiệm và không quyết tâm của mình. Do đó nếu ở bên cạnh người đàn ông này, bạn nên cân nhắc kỹ và chuẩn bị trước tinh thần.

dac-diem-cua-nguoi-dan-ong-de-ngoai-tinh-va-bo-vodac-diem-cua-nguoi-dan-ong-de-ngoai-tinh-va-bo-vo

Những anh chàng cao vượt trội

Đừng chọn những anh chàng lênh khênh. Hầu hết những người đàn ông chung thủy hiếm khi cao hơn 1m70.

– Thứ nhất bởi vì những người đàn ông thấp thì cũng có mức testosterone trong máu thấp nên anh ấy sẽ không trở thành nô lệ từ ham muốn của bản thân.

– Thứ hai là chiều cao bình thường khiến anh ấy không mấy bị chú ý, như thế sẽ tốt cho những ai muốn có một cuộc sống yên tĩnh và thoải mái.

Có bạn bè cũng ngoại tình

Có bạn bè ngoại tình, không chung thủy dễ khiến đàn ông cũng sinh hư vì bị bạn bè xúi giục, xui khiến. Đàn ông rất khó thoát khỏi sự rủ rê lôi kéo của bạn bè vì không muốn bị cho là người kém tắm, không biết chơi bời.

Một nghiên cứu tâm lý mới đây với sự tham gia của 37000 người đã cho thấy, khi một chàng trai thấy bạn bè mình có những biểu hiện lệch lạc về cách giải quyết các mối quan hệ với phụ nữ, anh ta có xu hướng… làm theo. Những cuộc vui “chỉ cho nam giới” cũng dễ bao gồm tình một đêm, và chàng của bạn chẳng ngại gì mà không vui cùng anh em tới bến.

Vậy làm thế nào để chàng không bị hư hỏng theo bạn bè? Cấm anh ấy chơi bời giao lưu với bạn? Càng phản tác dụng. Tốt nhất, hãy tìm cách để chàng cho bạn tham gia một vài trong số những cuộc vui có mặt đám bạn, tìm cách khiến họ quý mến bạn (thậm chí bạn có thể giả vờ tỏ ra yêu quý họ). Một khi bạn khiến những người này tôn trọng bạn, họ chắc chắn sẽ bớt lối kéo chàng của bạn vào những trò vui kém lành mạnh.

Thái độ với rượu bia

Hầu hết các những người chung thủy chỉ thích một ly rượu cho bữa tối hoặc một cốc bia khi đi ngoài quán. Có một dữ liệu thống kê chứng minh rằng một người đàn ông: uống ít hơn 2 ly rượu vang hoặc một ly rượu mạnh mỗi ngày làm giảm nguy cơ ngoại tình đi 82%.

Những người thích uống nhiều bia và các loại rượu khác có nhiều cơ hội có bồ nhí. Thật thú vị nhưng điều này cũng đúng với những người đàn ông uống nhiều cà phê.

Theo An Nhiên/Phunutoday.vn

Những đức tính tốt ở chồng bạn không nhận ra

Nếu bạn không nhận ra thì hãy cẩn thận nhé bởi ngoài kia rất nhiều tai mắt đang dòm ngó chồng bạn bởi những đức tính tốt này đó.

Đã là con người thì chắc chắn ai cũng có đôi lần thấy “đèn người sáng hơn đèn nhà”, và đã là vợ thì ai cũng từng trộm nghĩ “chồng người tốt hơn chồng ta”. Thế nên chị em nào cũng từng có lúc tẩm ngẩm tầm ngầm so sánh chồng mình sao chẳng được như “chồng người ta”, chẳng kiếm tiền giỏi, chẳng biết mua quà, chẳng biết khen vợ đẹp hay trông con vụng hơn “vợ thằng Đậu”. Nhưng chị em à, bạn có biết rằng vì mải mê nhìn thấy “chồng người” quá tốt mà bạn đã quên đi “chồng ta” cũng có những điểm tốt không kém, thậm chí còn hơn thế nữa. Và nếu bạn không nhận ra, cùng chồng xây dựng hạnh phúc gia đình, bạn hãy cẩn thận nhé bởi ngoài kia rất nhiều tai mắt đang dòm ngó chồng bạn bởi những đức tính tốt này đó. Hãy biết rằng bạn sướng lắm mới có được chồng có những đức tính này nhé.

Biết cách giữ bình tĩnh

nhung-duc-tinh-tot-o-chong-ban-khong-nhan-ra

Nếu cãi nhau mà không nghe chồng buông lời nặng nhẹ hay đập phá đồ đạc, bạn hãy hạnh phúc đi. (Ảnh: Internet)

Mỗi chúng ta đều có phần “con” trong chính mình. Khi nóng giận, cáu kỉnh, bực tức, không phải ai cũng có thể kiềm chế phần “con” ấy lại mà luôn bộc phát như một bản năng. Thế nhưng, một người đàn ông bản lĩnh thì sẽ biết cách chuyển năng lượng tiêu cực từ những lúc nóng giận ấy một cách tài tình để không phải làm ai bị tổn thương hay khiến sự việc tồi tệ hơn. Nếu thấy chồng bình tĩnh tìm hướng đi khác khi tắc đường mà không bật ra bất cứ tiếng chửi thề nào, bạn hãy vui vẻ đi nhé. Nếu cãi nhau mà không nghe chồng buông lời nặng nhẹ hay đập phá đồ đạc, bạn hãy hạnh phúc đi. Rõ ràng anh ấy rất biết cách kiểm soát cảm xúc để không khiến bạn bị tổn thương.

Kiên nhẫn trong mọi chuyện

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì luôn cần sự kiên nhẫn. Đó là đức tính rất tốt cho cả sự nghiệp lẫn tình cảm. Thế nên, nếu thấy chồng mình có biểu hiện của sự kiên nhẫn, bạn hãy vui vì mình không chọn nhầm chồng. Một người đàn ông thực thụ sẽ biết chờ đợi đến đúng thời điểm thích hợp để tung ra dự án kinh doanh hay để tiến xa hơn trong một mối quan hệ tình cảm. Điều này bạn có thể quan sát ngay từ khi còn là người yêu, nếu thấy chàng thường nóng vội để được tiến xa hơn một bước trong quan hệ tình cảm, chúng ta vẫn hay gọi là đốt cháy giai đoạn. Đây tuy không phải là điều xấu nhưng cũng sẽ dễ khiến bạn thấy không thoải mái khi chấp nhận, và cũng phần nào thể hiện đây là chàng trai hơi bộp chộp, dễ làm “hư bột hư đường”, không chín chắn. Bạn chắc hẳn không muốn lấy một người đàn ông không chín chắn làm chồng, đúng không?

Là người đàn ông thẳng thắn

Anh ấy sẽ luôn nói ra những điểm sai của bạn, muốn giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn. Dù đó là điều bạn không muốn nghe nhưng hãy nhìn thấy mặt tích cực rằng anh ấy chỉ muốn bạn tốt hơn mà thôi. Là người thẳng thắn, anh ấy sẽ không ngại bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình về một sự việc. Rõ ràng rằng bạn chẳng muốn chồng mình khen “vợ anh hiền lắm” nhưng sau lưng lại “vợ con như sư tử ấy mẹ ạ”. Hãy chấp nhận những lời góp ý của anh ấy và nỗ lực thay đổi bản thân theo chiều hướng tốt hơn, nhưng nhớ là không được đánh mất chính mình đâu nhé phụ nữ.

Biết nhượng bộ bạn đời

Đã qua rồi cái thời vợ phải nghe lời chồng. Đàn ông ngày nay là phải biết nhường nhịn, chịu nghe lời vợ khi vợ góp ý đúng chứ không thể sống mãi trong cái tư tưởng cổ hũ “chồng là trời” như xưa. Thế nên nếu bạn góp ý về khuyết điểm của chồng và thấy anh ấy thay đổi, dù là chậm, đó cũng là một tín hiệu đáng mừng.

Không ngăn cản sự thành công của vợ

Nhiều đàn ông ngày nay vẫn còn quan niệm rằng vợ không được hơn chồng, không được thành công hơn chồng. Thế nên họ luôn tìm cách kiềm hãm sự phát triển của vợ dù cho cô ấy rất có tài năng. Bạn hãy ăn mừng nếu như thấy chồng mình không nằm trong kiểu người đó nhé. Nếu thấy chồng luôn hỗ trợ mình khẳng định bản thân với sự nghiệp, trau dồi kiến thức, thì hãy tin rằng bạn không chọn nhầm chồng.

Cùng bạn chịu đau khổ

Một người chồng thực sự yêu thương vợ sẽ luôn “đồng cam cộng khổ”, khi vợ khó khăn vẫn luôn bên vợ, nắm tay vợ cùng đi qua khoảng thời gian chông gai, chứ không phải “chuyện em, em tự lo đi”. Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, yên vui, những khi bạn gặp khốn khó nhất, hãy luôn trân quý người luôn ở bên bạn, đặc biệt là đức lang quân. Và điều này bạn hoàn toàn có thể quan sát, nhận ra khi còn là người yêu đấy nhé. Ngoài bố mẹ bạn ra, chỉ có người thực sự yêu bạn mới bên cạnh bạn những lúc khó khăn mà thôi. Thế nên nếu thấy anh ấy luôn nắm chặt tay bạn mỗi khi đau khổ, bạn cũng hãy nắm chặt tay anh ấy và bước đi thật vững vàng nhé.

Luôn ủng hộ vợ biết yêu bản thân

Một người chồng chân chính sẽ không bao giờ bắt bạn phải bỏ cái tôi và lòng tự trọng của bạn vì họ. Họ sẽ không bao giờ muốn bạn thay đổi 180 độ để làm họ hài lòng. Họ sẽ khuyến khích bạn đẹp hơn, giỏi hơn vì chính bạn chứ không phải để họ vui lòng hay nở mày nở mặt với thiên hạ. Hãy vui đi khi anh ấy luôn ủng hộ bạn chưng diện, làm đẹp hay học hành trau dồi kiến thức.

Theo Afamily.vn

Những sai lầm cơ bản sau ly hôn

Người trong cuộc đôi khi không đủ sáng suốt để nhận ra mình đang phạm phải những sai lầm cơ bản trong các mối quan hệ sau cuộc “tàn đàn xẻ nghé”.

nhung-sai-lam-co-ban-sau-ly-hon

Ảnh minh họa

1. Coi chồng cũ là kẻ thù

Hầu hết phụ nữ thường cực chẳng đã mới ly hôn, nên họ dễ nhìn chồng cũ của mình bằng cái nhìn hận thù và cho rằng chính anh ta đã làm cuộc đời họ thành dang dở, bất hạnh…

Thực tế là dù có hận thù người ấy nhiều như thế nào đi chăng nữa thì chuyện cũng sẽ qua và hơn hết đó vẫn mãi là bố của con bạn.

2. Bôi xấu hình ảnh bố/mẹ với con cái

Xuất phát từ lòng căm hận, rất nhiều ông bố, bà mẹ biến con cái thành nạn nhân khi cố bôi xấu hình ảnh chồng/vợ cũ bằng những lời chửi rủa, chì chiết thậm tệ. Thậm chí, vì hận chồng cũ/vợ cũ mà nhiều người đã lôi con ra đánh cho hả giận.

Là người ở giữa và vô can trước sự đỗ vỡ của bố mẹ, đứa con sẽ là người đau khổ nhất khi thấy bố mẹ không ngừng gấu ó nhau. Ngay việc phải chọn ở với mẹ hay bố đã là một bi kịch quá lớn với lũ trẻ. Bạn đâu cần phải “xát muối” lên tuổi thơ của chúng nữa!.

3. Biến đàn ông/đàn bà thành kẻ thù

Sau nỗi đau ly hôn, nhiều người thường có cái nhìn sai lệnh về người khác phái. Phụ nữ thì cho rằng đàn ông trên thế gian đều đốn mạt như nhau, còn đàn ông thì cho rằng tất cả đàn bà chỉ mang đến cho họ sự bất hạnh.

Bạn nên nhớ rằng cuộc sống luôn có người nọ người kia, đừng quy tất cả “cá mè một lứa” như thế chỉ càng làm bạn bất hạnh hơn.

4. Bước vào mối quan hệ mới quá nhanh chóng

Trái ngược với sai lầm trên, sau ly hôn, nhiều người lại chọn cách lao ngay vào cuộc tình mới với hy vọng nó có thể giúp họ hàn gắn lại trái tim đang rỉ máu.

Đây là lẽ tự nhiên. Nhưng ngay sau khi ly hôn thường không phải là thời điểm lý tưởng để một người đang bị tổn thương vì tình bắt đầu một mối tình mới. Điều bạn cần lúc này là thời gian và mối quan tâm chân thật của người thân, bạn bè.

5. Tách biệt bạn bè và gia đình

Khi đang trải qua một cuộc chia tay khó khăn, nhiều người sẽ có xu hướng chọn cuộc sống khép kín trước người thân và bạn bè chỉ vì họ sợ mọi người nhận thấy họ đang đau khổ.

Điều này hoàn toàn sai lầm. Dù ồn ào hay lặng lẽ thì mối quan tâm của những người thân yêu dành cho bạn lúc này đều rất thật. Dù họ có chạm phải nỗi đau của bạn thì đó cũng là điều tích cực để bạn biết rằng cuộc sống xung quanh vẫn đang tiếp diễn.

Theo Tử Anh/Suckhoegiadinh.com.vn

Những dấu hiệu cảnh báo hôn nhân đang “lâm nguy”

Chỉ cần những dấu hiệu nhỏ không hài lòng, cuộc sống hôn nhân có thể dẫn đến đổ vỡ. Nên việc nhận diện sự trục trặc trong hôn nhân là điều cần thiết trước khi nó trở nên tồi tệ.

1. Vợ chồng thiếu những tiếng nói, nụ cười

Những câu chuyện trên trời dưới biển, chuyện đồng nghiệp, chuyện tiếu lâm… mà cả hai vợ chồng ríu rít kể cho nhau nghe ngày nào đã được “im lặng hóa”. Mỗi người đều bận với công việc của mình, đã lâu cả hai vợ chồng không tâm sự với nhau về công việc, cũng không còn cười với nhau nữa, nhu cầu trao đổi thông tin không còn là vấn đề quan tâm. Mọi thứ chỉ dừng lại ở những hoạt động có tính xã giao, trong khi ngày xưa, cả hai cứ thắc mắc, tại sao ngày nào cũng nói mà không hết chuyện, nhìn nhau là thấy tươi cười.

Thậm chí, bây giờ, cả hai còn tìm đến giải pháp là: Dán một mẩu giấy ghi chú lên tủ lạnh hoặc gửi email yêu cầu bạn làm việc nhà hoặc mua gì đó, hay bảo ban con cái thế này thế kia. Đây có thực sự là cách giao tiếp hữu hiệu?

Sự im lặng nhiều khi còn nghiêm trọng hơn cả những hành vi gây chiến. Nếu không vì những căng thẳng hay mâu thuẫn sinh ra mà chỉ là vô tình đã lâu cả hai không có thời gian để quan tâm đến nhau hay đã hơi chán nhau, thì hãy điều chỉnh lại những nhịp điệu lãng mạn ngày nào.

nhung-dau-hieu-canh-bao-hon-nhan-dang-lam-nguy

2. Vợ chồng tranh cãi mọi vấn đề

Cãi cọ là chuyện bình thường của hôn nhân, nhưng “đấu đá” liên tục lại là chuyện khác. Từ những vấn đề lớn như xây nhà, mua bán vật dụng đắt tiền đến những thứ nhỏ như rửa bát, ăn mặc, đến cách ngồi, thậm chí cả đi ngủ, cũng khiến hai vợ chồng căng thẳng, cãi cọ, có thể là lúc chồng bạn đang chán bạn.

Ngay cả chuyện dạy dỗ con cái, giữa bạn và chồng bạn cũng có những bất đồng, chồng muốn nghiêm khắc, còn vợ thì nhẹ nhàng, không quát tháo con. Chỉ cần nói về chuyện mua cái đệm màu gì, hai vợ chồng cũng không đồng quan điểm, một trận cãi nhau xảy ra, ai cũng có cảm giác ức chế, hoặc đã tìm thấy sự chia sẻ ở một nơi khác. Nếu còn yêu thương thì tha thứ và cười xòa luôn dễ dàng.

Còn sự bất đồng nếu không được giải quyết, mà chồng nghĩ ra đủ thứ lý do để “buộc tội” người khác thì vấn đề trở nên nghiệm trọng.

3. Thường xuyên trễ hẹn

Trong tình huống này, không phải lúc nào trễ hẹn với vợ con đều nghi ngờ, vì chồng bạn có thể bận bụi với công việc. Nhưng mức độ liên tục lỡ hẹn về nhà ăn tối hay đưa con đi chơi với những lý do như “hôm nay anh có cuộc hẹn quan trọng”, ngày mai “liên hoan công ty”, ngày kia đi với sếp, đi với bạn… thì cần xem xét thật lỹ lưỡng.

Có điều gì quan trọng hơn vợ con? Hoặc khi bạn đặt vấn đề muốn đi cùng anh ấy, chồng bạn luôn đưa ra lý do để từ chối: “toàn đồng nghiệp”, “toàn đàn ông” hoặc “bọn anh phải bàn chuyện công việc”…

Điều dễ nhận thấy rõ ràng trong trường hợp này đó là người chồng sẽ sắp xếp toàn bộ lịch làm việc và dành ít thời gian cho gia đình, thi thoảng, người chồng cứ “khăng khăng” đòi làm thêm ngoài giờ để ngủ lại công ty. Hơn nữa anh ấy lại xem nhóm bạn bè là trên hết. Điều đó có nghĩa là chồng bạn đang chán gia đình hoặc là có những mối quan hệ mờ ám “ngoài luồng”.

4. Đột nhiên thay đổi sở thích

Trước đâu, “em mua quần áo cái nào anh cũng mặc được hết”. Bỗng nhiên, anh ấy gắt gỏng: “Sau lại mua cho anh cái quần màu xanh đậm thế này, anh thích xanh nhẹ thôi, cái áo là gì mà nhăn thế, “anh thích uống chanh muối, không thích uống trà”, “anh thích xem phim này, không thích xem mấy bộ phim ướt sũng nước mắt của em”…

Những sở thích của chồng bỗng nhiên thay đổi đột ngột. Nếu bỗng dưng anh ấy chăm chỉ luyện tập hoặc chăm chút quá mức cho hình thức của mình thì biết đâu, có điều gì đó đang ẩn nấp.

Hoặc tự nhiên sáng chủ nhật chồng bạn dậy sớm và nấu bữa sáng cho cả nhà, rồi đột nhiên rủ vợ con đi picnic, shopping… thì chắc chồng bạn đang và đã làm điều gì “không phải” với bạn và gia đình, hãy cảnh giác.

5. Thay đổi thói quen nghe điện thoại

Đây là thói quen không phải người vợ nào cũng để ý. Hãy xem chồng bạn có ra chỗ khác khi điện thoại di động của anh ấy đổ chuông? Thái độ có ngạc nhiên, sợ sệt? Để ý tiếng chuông reo của điện thoại có khác khi người khác gọi đến không? Dành nhiều thời gian để ngồi nhắn tin hàng giờ trong khi bạn cần chồng hỗ trợ việc nhà?

Hoặc khi thấy điện thoại gọi đến là nói ngập ngừng, úp mở, nhìn trước nhìn sau xem có ai thấy mình nghe điện thoại hay không, nghe xong lại vội vội vàng vàng mặc áo đi ra ngoài mà không nó rõ lý do đi đâu. Nếu đáp án cho những câu hỏi trên là “Có” thì bạn hãy cẩn thận, nhất là khi số điện thoại gọi đến và gọi đi, hoặc tin nhắn đến và tin nhắn gửi đi luôn được anh ấy khéo léo xóa sạch.

6. Thay đổi hành vi trên giường

Nếu trước kia, cả hai cùng nồng nàn thì bỗng nhiên đến một ngày bạn hoặc chàng không còn hào hứng như trước nữa, tức là độ hấp dẫn ngày nào đã bị phai nhạt đi vì cuộc sống gia đình đã trở nên nhàm chán, cũng không loại trừ chuyện “ngoài luồng” có thể đã xảy ra.

Hay chồng bạn đột nhiên bị đau đầu trong khi mọi thứ đã sẵn sàng; anh ấy đặt một chiếc gối ở giữa khi ngủ là những dấu hiệu cho thấy có bất ổn. Có khi, anh ấy còn đổ lỗi cho bạn khiến “chuyện đó” bớt thú vị. Hãy thử làm mới chuyện phòng the nhưng cần xét xem thái độ và tình cảm của đối phương.

Khi những điều ngọt ngào, đồ ngủ gợi cảm không quyến rũ được chồng thì chắc chắn, đang có chuyện. Trên cả đó, chồng bạn còn gọi tên một người khác khi đang ngủ. Bạn cần nghe chồng giải thích, nhưng không cần giải thích nhiều vì đó là dấu hiệu đáng nghi thấy rõ. Nếu lời giải thích không đủ sức thuyết phục, cần để mắt tới chồng hơn.

Bạn nên biết

– Trong cuộc sống hằng ngày, bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng có thể có những hiểu lầm. Điều quan trọng lúc này là cả hai cần phải trò chuyện, trao đổi thẳng thắn vì đó là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn hoặc loại bỏ hiểu lầm và làm cho quan hệ vợ chồng trở nên khăng khít hơn.

– Khi sở thích hai người trái ngược nhau, không nên trách móc nhau, nên thể hiện điều này bằng những câu nói như: “anh sẽ rất buồn nếu như vừa về đến nhà là em bật tivi lên xem ngay” không khí gia đình sẽ nhẹ nhàng hơn và tăng nguồn cảm hứng trong tình yêu hai người.

– Người chồng nên tâm lý hơn, học cách hiểu thấu tấm lòng vợ, nên nghĩ thoáng và tha thứ cho nỗi ngờ vực của vợ, cần phải chủ động nói rõ mọi chuyện để loại bỏ nghi ngờ của cô ấy.

– Đừng bao giờ bê trễ trong việc bày tỏ và hưởng ứng tình yêu. Dù đang bận bịu nhưng bạn vẫn có thể làm cho vợ (chồng) mình bằng một cuộc hẹn hò không lâu sau đó để không làm bạn đời cụt hứng và mặc cảm.

Theo Vi Vi/Suckhoegiadinh.com.vn

Những điều đàn ông yêu vợ chắc chắn sẽ làm

Dưới đây là 10 điều mà đàn ông yêu vợ thực lòng chắc chắc sẽ làm. Chị em thử vào kiểm tra xem ông xã nhà mình có làm những điều này không nhé.

Thích kể với người khác về vợ

Luôn chủ động rủ vợ đi gặp bạn bè, hay mời bạn bè về nhà rồi lăn vào bếp cùng vợ để làm món ngon đãi khách, không ngại việc công khai vợ của mình trước đám đông. Muốn đi cùng vợ, khoe vợ là dấu hiệu tình yêu chồng dành cho người vợ.

nhung-dieu-dan-ong-yeu-vo-chac-chan-se-lam Những điều đàn ông yêu vợ chắc chắn sẽ làm nhung dieu dan ong yeu vo chac chan se lam

Ảnh minh họa

Xác định mọi vấn đề là của mình

Anh ấy luôn xác định mọi việc trong nhà đều là của mình, hỗ trợ và tìm cách giải quyết vấn đề cùng vợ. Ngay cả khi anh ấy vì những lí do khách quan không thể ở bên vợ, anh ấy cũng sẽ luôn giúp đỡ, động viên từ xa.

Muốn vợ cảm thấy tốt về bản thân

Anh ấy nỗ lực để vợ nhận thức tốt về bản thân mình, về những điều tuyệt vời mà bạn đang có. Mỗi ngày anh ấy phấn đấu để bạn cảm thấy mình đẹp lên cả bên trong, lẫn bên ngoài, tự tin vào bản thân.

Thích tâm sự với vợ

Người đàn ông yêu vợ sẽ luôn muốn tâm sự với vợ tất cả mọi thứ trên đời, từ việc hôm nay chàng được ăn món gì ngon cho đến những khó khăn trong công việc. Đối với anh ấy, vợ là một người bạn tri kỷ tuyệt vời.

Không sa đà vào các hình ảnh, phim truyện khiêu dâm

Khi yêu bạn, anh ấy hiểu được tác động xấu tự việc nghiện các bộ phim, tranh ảnh khiêu dâm ảnh hưởng tới mối quan hệ. Anh ấy đặt mình vào vị trí của vợ, hiểu những tổn thương mà vợ sẽ phải trải qua để tránh không sa đà vào những việc này. Hơn tất cả, anh ấy hiểu lỗ hổng và sự ăn mòn hạnh phúc của hai vợ chồng.

Đặt vợ ở vị trí ưu tiên

Cuộc sống của người đàn ông có nhiều cái bận rộn nhưng nếu yêu vợ, anh ấy sẽ luôn đặt vợ lên vị trí ưu tiên, trên trẻ em, công việc, sở thích của bản thân… Không có vấn đề gì khiến anh ấy bỏ qua hay tảng lờ vợ.

Quan tâm tới sức khỏe của vợ

Dấu hiệu của một người đàn ông yêu vợ là sự quan tâm tới sức khỏe của vợ. Anh ấy quan tâm tới những biểu hiện nhỏ như nét mặt, thần sắc, sự mệt mỏi… và không cần bạn phải than vãn, anh ấy vẫn chủ động chuẩn bị thuốc, nước cam cho bạn. Anh ấy hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe tới chính mối quan hệ của mình.

Thích nấu ăn cùng vợ

Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua bao tử. Khi yêu vợ, anh ấy không những yêu những bữa ăn chung mà còn thích cùng vào bếp để nấu với vợ. Những bữa cơm gia đình là vô cùng quý giá và là niềm vui, hạnh phúc của chàng.

Có chí tiến thủ

Với một tình yêu mãnh liệt dành cho vợ, anh ấy luôn cố gắng mang lại cho bạn những điều tuyệt vời nhất. Chính vì vậy một người chồng luôn làm việc chăm chỉ, luôn vươn lên phát triển sự nghiệp dù khó khăn, vất vả để củng cố tài chính. Đây chính là biểu hiện của một người chồng biết yêu thương gia đình.

Thích được “yêu” vợ

Anh ấy luôn thích được gần gũi với vợ. Trước khi đi làm hay lúc về nhà, chồng luôn tranh thủ âu yếm vợ một chút, một nụ hôn hay cái ôm thật chặt.

Khi ở bên nhau trong phòng ngủ, chàng không bao giờ từ chối cơ hội được “yêu”. Vì “yêu” thể hiện tình yêu và sự gắn bó sâu đậm giữa vợ chồng cả về thể xác lẫn tâm hồn. “Yêu” khiến tình cảm vợ chồng bền chặt.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Những kĩ năng đối phó với bọn bắt cóc cần dạy con

Gần đây các tin tức về bắt cóc lan truyền chóng mặt khiến bố mẹ lo sợ hơn bao giờ hết. Đề phòng là quan trọng nhất, hãy dạy con những kĩ năng cần thiết sau để đối phó với bọn bắt cóc.

1. Hét thật to khi cảm thấy không an toàn

Khi kẻ bắt cóc chụp lấy bé, hét to để tìm kiếm sự cầu cứu, gây chú ý là một việc hết sức quan trọng. Tiếng hét còn là động lực để thúc đẩy con vùng vẫy mạnh hơn thoát khỏi tay kẻ xấu.

Nên tập cho bé hét to từ “bắt cóc” và “cháy nhà”. Vì bọn buôn người ngày càng tinh vi, chúng có thể sẽ nói bé là con của mình khi bé hô “bắt cóc”, từ đó người đi đường sẽ không chú ý nhiều. Và nếu bé hô to “cháy nhà” sẽ khiến kẻ tấn công bị phân tán ý chí, từ đó con có thể dễ dàng vùng chạy thoát thân. Nên tập cho bé cả 2 khẩu hiệu này để phòng khi rui ro nhất.

Bạn hoàn toàn có thể lồng ghép việc hô khẩu hiệu khi chơi đùa cùng con, vừa tăng cường ý thức cho con, vừa luyện phản xạ nhanh chóng.

2. Bình tĩnh xử lí khi bị lạc

Hãy dạy cho con cách xử lí khi bị lạc, nếu con thấy mình lạc mất bố mẹ thì cần chạy ngay vào các khu vực có bảo vệ như siêu thị mini, các cửa hàng lớn… và tìm cách liên lạc về cho bố mẹ, vì không phải lúc nào cũng có thể thấy được công an, nên hướng dẫn bé vào các khu vực công cộng có bảo vệ và quản lí sẽ linh động hơn.

Bạn hoàn toàn có thể dạy con, chỉ cho con những người mặc đồng phục bảo vệ, quản lí… khi đi siêu thị, các cửa hàng… để bé biết được đặc điểm nhận dạng của những người an toàn, có thể hỗ trợ khi con đi lạc.

3. Cùng con xem các video về bắt cóc

Cha mẹ hãy cùng trẻ xem những video phóng sự, clip mô phỏng, mô tả các tình huống thiếu an toàn mà những bé khác gặp phải khi không ở cùng bố mẹ của mình. Sau đó, cha mẹ có thể khơi gợi và giải đáp những thắc mắc của trẻ khi bé xem những video này để trẻ dần hình thành ý thức phòng vệ cho mình trong những tình huống tương tự có thể xảy ra với trẻ nếu trẻ gặp phải.

4. Dạy con cách từ chối những món quà

Một trong những chiêu thức dụ người của bọn bắt cóc chính là các món quà hấp dẫn, bố mẹ hãy dạy con từ chối món quà của người lạ. Giải thích rõ cho bé người lạ là người chưa bao giờ gặp mặt, sẽ nói năng ngọt ngào và dụ dỗ con khi bố mẹ không ở gần bên.

nhung-ki-nang-doi-pho-voi-bon-bat-coc-can-day-con Những kĩ năng đối phó với bọn bắt cóc cần dạy con nhung ki nang doi pho voi bon bat coc can day con2

Dạy con từ chối nhận quà từ người lạ (ảnh: Internet)

Có thể nói rõ cho con biết rằng những món quà đó thường có thuốc mê gây mất lí trí khi ngửi hoặc ăn phải, rất nguy hiểm nếu con nhận chúng. Các món quà thường được kẻ bắt cóc dùng làm mồi như là đồ chơi, bánh kẹo, hứa hẹn dẫn đi chơi…

5. Dạy con học thuộc thông tin liên lạc của bố mẹ

Dạy con thuộc ít nhất là 1 số điện thoại của người thân trong gia đình, và dặn dò con không được tiết lộ với người lạ, phòng kẻ xấu có ý đồ. Chỉ đưa thông tin cho người “lạ an toàn” khi thật cần thiết.

Để cẩn thận hơn, khi đi xa hoặc đến nơi đông người, bố mẹ có thể viết thông tin liên hệ vào 1 mảnh giấy, sau đó bỏ vô túi quần, áo của con phòng ngừa lúc bị thất lạc. Và nhớ dặn dò con không tùy tiện đưa thông tin cho kẻ lạ, chỉ đưa cho những người “an toàn” mà bố mẹ hướng dẫn.

6. Dạy cho con về “người lạ an toàn”

Người lạ an toàn là người mà con có thể tin tưởng như cảnh sát giao thông, bảo vệ, nhân viên bán hàng trong siêu thị… những người bé có thể nhờ giúp đỡ khi bị lạc, có người theo dõi.

7. Cảnh giác với những lời gạ gẫm nhờ giúp đỡ

Trẻ con thường được dạy là nên thương yêu và giúp đỡ mọi người, lợi dụng điều này kẻ xấu thường giả danh nhờ lòng tốt của con trẻ mà dụ dỗ chúng rời xa khỏi vòng an toàn rồi thực hiện bắt cóc. Bạn cần dạy con trẻ, nếu người ta thật sự cần giúp đỡ, họ sẽ tìm đến người lớn hơn chứ không phải là trẻ em.

nhung-ki-nang-doi-pho-voi-bon-bat-coc-can-day-con Những kĩ năng đối phó với bọn bắt cóc cần dạy con nhung ki nang doi pho voi bon bat coc can day con

(Ảnh: Internet)

Và con cần tránh xa những người gạ gẫm giúp đỡ với câu nói đại loại như sau:

– Bố mẹ cháu đang gặp tai nạn, để cô/chú/bác/… đưa cháu đi đến chỗ bố/mẹ ngay.
– Cô là bạn của mẹ con, mẹ gửi cho con một món quà. Cô để nó ở xe, con đến lấy nhé.
– Có một bà cụ bị gãy tay, con đến phụ cô giúp bà lão đó nha.
– Có bạn muốn gặp con, bạn nhờ cô nhắn con ra ngoài đó.
– Con chó của chú đang bị lạc, con cùng đi tìm giúp chú nhé

Nếu có người lạ đến nói với bé những điều trên thì họ đều là đối tượng đáng nghi ngờ.
Hãy dạy con đối đáp với người lạ: “Cháu không quen cô/chú. Mẹ/bố cháu ở kia, để cháu hỏi ý mẹ/bố đã”.

8. Đối phó khi trẻ bị tấn công ngay cả khi có mặt phụ huynh

Bọn bắt cóc ngày càng táo tợn, chúng sẵn sàng uy hiếp, giằng co con trẻ ngay cả khi có người lớn cạnh bên. Chính vì thế, nếu gặp trường hợp này, hãy hô to “cướp”, để thu hút sự chú ý của mọi người, không kêu “cứu với” vì mọi người sẽ dễ hiểu nhầm là bạn đang nô đùa cùng trẻ.

Nếu bọn cướp giằng được trẻ và uy hiếp bằng vũ khí có thể gây sát thương, thì lập tức nhìn kĩ đặc điểm khuôn mặt, xe, biển số xe…để báo công an ngay lập tức.

Theo Trân Trân/Afamily.vn

Lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Khi nói về ngoại tình, đa số chúng ta nghĩ ngay đến việc phán xét cánh đàn ông. Nhưng thực tế, phụ nữ cũng ngoại tình! Lý do nào khiến một người phụ nữ tìm đến chuyện ngoài luồng…

Một thực tế thú vị khác nữa rằng mặc dù trong khảo sát gần đây của công ty Gallup poll đã cho kết quả rằng hơn 94% số người tham gia khảo sát đều đồng ý rằng ngoại tình là một việc làm sai trái, nhưng hành động đó vẫn cứ diễn ra! Một nghiên cứu khác lấy đối tượng là các cặp đôi mới cưới cũng có hơn 20% các bà vợ không chung thủy. Nhớ rằng, đây là những cặp đôi mới cưới đấy nhé. Vậy thì lý do nào khiến phụ nữ cũng ngoại tình thậm chí ngay cả khi họ vẫn đang trong thời kì mật ngọt của mối quan hệ?

ly-do-khien-phu-nu-ngoai-tinh Lý do khiến phụ nữ ngoại tình ly do khien phu nu ngoai tinh

Ảnh minh họa

Dưới đây là tiết lộ của một vài bà vợ về những lý do đó. Hi vọng bạn có thể học từ đó và nhận ra mình đang ở giai đoạn nào, và làm thế nào để chuyện đáng tiếc không xảy ra với bản thân mình.

1. “Cảm thấy bị đánh giá thấp”

“Bạn trai (nay đã là bạn trai cũ) và tôi quyết định chuyển vào sống chung cùng nhau vào năm cuối khóa học tiến sĩ, đồng thời cũng là năm cuối của tôi ở trường luật. Chúng tôi đã nghĩ đó là một điều tốt vì cả hai đều không có nhiều thời gian rảnh để gặp gỡ nhau nên chuyển vào sống chung có vẻ như là giải pháp tốt nhất lúc đó. Nhưng thay vì việc mang chúng tôi gần lại với nhau hơn, việc sống chung đó ngược lại còn làm tổn thương mối quan hệ của hai đứa. Chúng tôi không còn cảm thấy như đang hẹn hò với nhau nữa. Sau khi về nhà, cả hai đứa đều mệt rã rời nên tôi không có ai để tâm sự về một ngày của mình đã diễn ra như thế nào, hay việc gì đang xảy ra với tôi. Thế rồi, một trong những giáo viên hướng dẫn của tôi bắt đầu thể hiện sự quan tâm dành cho tôi. Thời gian đầu, tôi cảm thấy tội lỗi nên mọi việc chỉ dừng lại ở mức những cuộc trò chuyện nho nhỏ sau giờ học. Thế nhưng, tôi đã để mọi chuyện đi xa hơn…” Cô D., 29 tuổi.

Ý kiến chuyên gia: Đối với người phụ nữ, một trong những “ma lực” thúc đẩy họ ngoại tình chính là cảm giác không được cảm kích, coi trọng, đánh giá đúng giá trị của họ trong một mối quan hệ. Điều này có thể dẫn đến những phản ứng khác nhau tùy theo mỗi người nhưng nhìn chung, khi người phụ nữ cảm thấy bị làm ngơ, bị bỏ rơi bởi người kia, họ có xu hướng mở rộng lòng mình hơn ra với những mối quan hệ ngoài xã hội. Giống như trong trường hợp ở trên, việc ngoại tình thường diễn ra với người đầu tiên xuất hiện và khỏa lấp sự trống trải đó trong lòng người phụ nữ. Nếu phụ nữ cảm thấy cô đơn, không kết nối chặt chẽ trong chính mối quan hệ của họ, khi có một ai đó thể hiện sự quan tâm của họ hay đánh giá cao vai trò của người phụ nữ, lúc đó là lúc người phụ nữ dễ lạc lòng nhất.

2. Muốn phám phá lựa chọn khác

“Mối quan hệ dài nhất của tôi kéo dài hơn 5 năm, xuyên suốt những năm cuối cấp 3 và phần lớn những năm đại học. Tôi lăng nhăng khá thường xuyên. Tôi chỉ muốn được thử cảm giác đó như thế nào với những chàng trai khác nhưng lại không muốn chia tay người yêu của mình. Tôi biết làm vậy là sai trái nhưng lúc đó tôi còn trẻ, tôi thấy tồi tệ nhưng đồng thời tôi lại có cảm giác muốn cưới chàng trai của mình, rồi yêu nhau mãi mãi. Tôi cảm giác như mình ngoại tình chỉ là để có cảm giác như mình đang còn độc thân, nhưng tôi lại không muốn mất đi người yêu. Đúng là nghe thật vô lý, nhưng nó là vậy. Kết quả là chúng tôi không cưới nhau. Có lẽ đó lại là điều tốt cho cả hai…” Cô L., 26 tuổi.

Ý kiến chuyên gia:Việc muốn khám phá các lựa chọn khác không chỉ diễn ra đối với những cặp yêu nhau lâu từ thuở học sinh mà có có thể xảy ra trong bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời của người phụ nữ. Rất nhiều người không muốn mất đi mối quan hệ hiện tại của họ, vì nó thỏa mãn toàn bộ những mong ước của họ về một mối quan hệ, về một người họ yêu nhưng đồng thời họ vẫn khát khao tìm hiểu những lựa chọn khác thì sao, cảm giác sẽ như thế nào, nếu thay đổi thì sẽ ra sao luôn thôi thúc họ dẫn đến việc đi “lạc lối” trong một khoảng thời gian ngắn.

3. Cảm thấy như bị ngược đãi

“Tôi đã yêu và mối quan hệ của chúng tôi bắt đầu khá tốt nhưng càng về gần cuối, anh ấy bắt đầu làm cho tôi cảm thấy mình chẳng làm được việc gì đúng đắn cả. Nếu tôi không nấu bữa tối, anh ấy sẽ kêu ca tôi lười và vô tích sự. Nhưng nếu tôi nấu, anh ấy lại ước giá như tôi gọi món gì cho họ mang đến tận nhà bởi vì chê tôi nấu quá tệ. Nếu tôi muốn giúp anh ấy bằng cách dọn dẹp phòng ốc mỗi khi tôi đến chơi thì anh kết tội tôi rằng đối xử với anh như thể anh là một đứa trẻ. Tất cả mọi việc tôi làm cũng chỉ muốn làm điều tốt cho anh ấy thôi, vậy mà… Thế rồi một hôm anh ấy đi thăm gia đình ở xa, tôi thì dự tiệc ở chỗ một người bạn. Có một chàng trai khen tôi làm bánh cupcake ngon, lại còn gọi tôi là đầu bếp hảo hạng. Anh ấy chắc rằng luôn có một chàng trai được tôi làm cho hạnh phúc. Tôi suýt bật khóc. Đêm đó, chúng tôi ngủ cùng nhau và ngày hôm sau, tôi chia tay gã người yêu tồi tệ của mình.” Cô L., 31 tuổi.

Ý kiến chuyên gia:Thường trong những mối quan hệ lâu dài, đôi khi các cặp đôi bắt đầu phát sinh những mâu thuẫn như vậy mà khởi nguồn là việc thiếu kĩ năng giao tiếp để trao đổi những vấn đề cơ bản dù là nhỏ nhặt trong những mối quan hệ đó. Những hệ lụy đó càng kéo dài thì khả năng ngoại tình của người phụ nữ càng cao lên.

4. Bởi mối quan hệ đang đứng bên bờ vực tan vỡ

“Chúng tôi yêu xa và tình trạng lúc ấy đã khá bấp bênh. Chúng tôi gặp nhau mỗi tháng 1 lần và lòng tin dành cho nhau thì lại cực kì thấp. Nếu tôi đi chơi với bạn, anh ấy sẽ hỏi có những người bạn nam nào ở đó, và nếu có người nam nào bị lẻ ra không có bạn gái đi cùng là anh ấy sẽ rất buồn, và sau đó sẽ là cả ngày trời tôi không có liên lạc nào từ anh ấy như cách anh ấy trả đũa tôi vậy đó. Tôi đã biết mối quan hệ này sẽ kết thúc nhưng tôi muốn nói trực tiếp với anh, vì chúng tôi vốn là bạn một thời gian dài trước khi thành cặp nên tôi cảm giác như tôi nợ anh ấy điều đó. Và rồi có một đồng nghiệp mới ở chỗ làm, chúng tôi bắt đầu đi chơi với nhau sau giờ làm việc và tôi tự hỏi cái quái gì đang diễn ra thế này. Nhưng chẳng sao, đằng nào mối tình của tôi với người yêu chẳng sắp kết thúc rồi.” Cô B., 26 tuổi.

Ý kiến chuyên gia: Khi người phụ nữ thấy mối quan hệ chính của họ đang đứng trên bờ vực thẳm, họ có xu hướng kiếm một đối tác khác để lăng nhăng. Lý do là bởi họ muốn né tránh hiện thực rằng mối quan hệ của họ sắp tan vỡ bằng cách ngoại tình và sẽ bị phân tâm bởi sự ngoại tình đó. Nhiều người không muốn đối mặt với hiện thực chẳng mấy tốt đẹp bằng cách vẽ nên một hiện thực khác đẹp đẽ hơn trong những mỗi quan hệ “ngoài luồng” của họ. Nếu cảm thấy bản thân mình cũng như vậy, đừng ngoại tình, hãy dừng lại tìm một giải pháp cho cả hai trước tiên, thậm chí là phải chia tay còn tốt hơn là tiếp tục mà lừa dối.

5. Sự kì vọng trái với thực tế

“Tôi đã lừa dối người bạn trai mà chúng tôi đã bắt đầu yêu từ khi còn học cấp 3, sau 10 năm bên nhau. Chúng tôi gặp nhau khi còn quá trẻ, tôi đã hi vọng sau khi tốt nghiệp, anh ấy sẽ học đại học như bao nhiêu người khác, ra trường, có việc làm và chúng tôi sẽ ổn định nhưng không như vậy. Anh ấy rớt đại học, chuyển việc liên tục và việc đó thực sự ảnh hưởng tới mối quan hệ của chúng tôi. Tôi cảm giác như giữa tôi và anh ấy không còn điều gì chung nữa. Tôi đã ngoại tình với một người bạn thời đại học của mình.” Cô B., 28 tuổi.

Ý kiến chuyên gia:Khi người phụ nữ kì vọng một điều gì đó ở người đàn ông của họ mà anh ta không thực hiện được, họ sẽ đi kiếm tìm sự bù đắp trong một thoáng từ người khác, với hi vọng nó sẽ tốt lên. Nếu bạn cảm thấy mình rơi vào hoàn cảnh nào, hãy tự hỏi chính bản thân, rằng mình có muốn tiếp tục mối quan hệ với người đặt bạn vào trong tình thế với những kì vọng không như mong ước hay không.

Theo Minh Minh/Afamily.vn

13 lý do có thể khiến chồng ngoại tình

Các chuyên gia đã đúc kết ra 13 nguy cơ, mà nó có thể là một trong các nguyên nhân khiến chồng bạn đi ngoại tình.

1. Không có con

Có người nói vợ chồng nếu không có con thì như người dưng, điều đó không phải là sai bởi một trong những lý do người ta kết hôn là duy trì nòi giống.

Có con sẽ làm cho tình yêu sâu sắc hơn vì thế nếu kết hôn lâu ngày mà chưa có con sẽ khiến chồng bạn có tâm lý chán nản vì ở giữa vợ và bố mẹ. Tâm lý này đè nặng nên vai khiến họ đi tìm nguồn vui ở nơi khác còn hơn về nhà đối diện với nỗi buồn.

13-ly-do-co-the-khien-chong-ngoai-tinh 13 lý do có thể khiến chồng ngoại tình 13 ly do co the khien chong ngoai tinh

Ảnh minh họa

2. Xa mặt cách lòng

Vì mưu sinh, nhiều cặp vợ chồng phải chấp nhận sống cảnh Ngưu Lang – Chức Nữ. Họ không thể ngờ rằng, đó chính là kẽ hở để người bạn đời mình ngoại tình, ruồng rẫy vợ con.

Người trong cuộc thật ra không muốn thế, nhưng hoàn cảnh khiến người ta ngoại tình để bù đắp những thiếu hụt trong tình cảm xa nhà.

3. Bắt chồng nhịn “yêu”

Nhiều chị em khi mệt mỏi hoặc có bầu hoặc bận chăm con cái mà bắt các anh phải “ăn mầm đá chuyện ấy”. Cứ tưởng thế mà hay nhưng lại không tốt chút nào.

Nhịn “yêu” không những sẽ gây bệnh mà còn gây họa bởi “sức chịu đựng” của các ông có hạn. Bạn phải lựa chọn thời cơ để “bù đắp” nếu không người đàn ông sẽ nhờ đến người phụ nữ khác làm việc ấy.

4. Trao chồng cho bạn thân

Bạn tin tưởng cô bạn thân của mình và nhờ cô ấy thi thoảng tạt qua nhà giám sát chồng khi bạn đi vắng, các chuyên gia tâm lý khuyên bạn đừng dại dột gửi chồng cho người khác. Bởi vì “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, dù chồng bạn không có ý định ngoại tình, và cô bạn kia cũng vậy, nhưng chính bạn đã tạo cơ hội cho họ mắc tội ngoại tình. Do vậy, đừng để chuyện đã rồi mà giận chồng hận bạn, mất cả hai.

5. Chơi với bạn ngoại tình

Trong cuốn sách Sự thật về ngoại tình, cố vấn hôn nhân M. Gary Neuman tiết lộ: 77% đàn ông ngoại tình có một người bạn thân cũng ngoại tình. Điều đấy có nghĩa rằng nếu chồng bạn chơi với những người ngoại tình thì anh ấy cũng rất dễ “lang thang bên ngoài” bởi vì anh ấy chứng kiến nhiều đến nỗi nghĩ đó là một việc đương nhiên, đàn ông được phép như thế. Hơn nữa, họ còn bị thách thức, kích động từ bạn bè để chứng minh sức mạnh đàn ông.

6. Làm việc ở môi trường có nhiều phụ nữ đẹp

Trong tình huống này thì những ông chồng ngoan đạo đến mấy cũng có lúc phản bội vợ bằng những cái liếc mắt đưa tình với một nữ đồng nghiệp duyên dáng. Đó còn là môi trường màu mỡ với những ông có tính trăng hoa, luôn rót mật khi thấy một bóng hồng đi qua và càng thuận lợi hơn nếu được em nào lẳng lơ “chiếu tướng”.

7. Chê chồng

48% đàn ông cho rằng cảm giác bất mãn là nguyên nhân đầu tiên khiến họ không còn chung thủy. Người ta nói rằng “so sánh là hết yêu rồi”, phải chăng những bà vợ đó đã chán chồng nên nhìn cái gì cũng không ưa, chồng làm gì cũng không hài lòng và luôn mang ra so sánh với những người đàn ông khác.

Nhưng nếu bảo các bà ấy bỏ chồng thì chắc họ giãy nẩy lên mất, thế mà họ không nhận thấy rằng những lời nói so bì đó khiến chồng mất cảm giác mình là một người đàn ông trụ cột trong gia đình và họ có nguy cơ tìm đến những nơi cần và coi trọng họ.

8. Nấu ăn dở

Thật không ngoa khi người ta nói “tình yêu của người đàn ông đi qua cái dạ dày”. Không phải các anh em háu ăn mà vì tình yêu của người dành cho họ có phần nhiều thể hiện trong hương vị các món ăn.

Nếu bạn nấu ăn không ngon thì đừng trách chàng la cà quán xá, bởi chàng phải nhăn nhó nuốt những món bạn chế ra nhiều năm tháng nên tình yêu đã giảm bớt hương vị ngọt ngào thuở ban đầu. Và đó là lúc một cô đầu bếp tài ba nào đó cuỗm mất chàng của bạn đi xa.

9. Hám tiền

Nếp nghĩ của nhiều người ngày nay vẫn coi chồng phải là người kiếm nhiều tiền nhất, vô tình gánh nặng này sinh ra thuộc về đàn ông, còn phụ nữ thì luôn kỳ vọng chồng mình kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Có những bà vợ tham lam, đòi hỏi quá đáng, chỉ muốn chồng mang thật nhiều tiền về, có khi nằm ngoài khả năng của chồng, khiến cho nam giới bị áp lực vô cùng, họ cảm thấy mình như một cái máy kiếm tiền chứ không phải một người chồng theo đúng nghĩa.

Do đó, nhiều ông đã tìm đến những nơi trút được nỗi lòng, có người đồng cảm và chia sẻ, không màng đến ví tiền của chàng.

10. Sự dễ tính của dư luận

Chính lối sống mở đã tiếp tay cho ngoại tình bởi vì giờ đây người ta không còn chê trách gay gắt hay chửi thầm những ông chồng ngoại tình nữa bởi nó như một điều tất yếu của cuộc sống nếu vợ không biết cách giữ chồng.

Xưa kia đàn ông đã năm thê, bẩy thiếp, nay có cặp bồ, đối với họ cũng là chuyện nhỏ, thậm chí có bà vợ chấp nhận chuyện đó, tự an ủi lòng rằng “gã ăn vụng nhưng còn biết chùi mép” và cuối cùng vẫn quay về.

11. Phim ảnh tiếp tay

Ngày nay nền công nghiệp thứ 7 này đã tạo ra không biết bao nhiêu bộ phim về đề tài gia đình, hôn nhân, ngoại tình… Một phần nó mang tính giáo dục nhưng đồng thời cũng tiếp tay cho ai có ý định ngoại tình, bởi người ta vội vàng phải yêu bản thân mình hơn, sống vì mình hơn, hôn nhân chỉ là một phần của cuộc sống, nếu không hạnh phúc thì lòng chung thủy như một cái nhà tù cao cấp.

12 . Chăm chồng đến quên mất mình

Cuộc hôn nhân lâu ngày đã dẫn đến sự lười và thụ động của phụ nữ trong việc tự chăm sóc bản thân mình, họ dành hết tình yêu thương cho chồng con. Điều đó khiến cơ thể không gìn giữ đã trở nên xồ xề mất đi sự hấp dẫn và quyến rũ.

Chỉ đơn giản với lý do là không tìm được nét đẹp của bạn và không có cảm xúc rung động trước bạn, người đàn ông sẽ đến với người phụ nữ khác vì cảm giác mới mẻ.

13. Nhà nghỉ – tìm đâu cũng thấy

Loại hình dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn mọc lên như nấm chính là một nơi mời gọi lý tưởng để những đôi “ăn vụng” dễ bề “hoạt động”, không sợ bị ai rình mò. Nếu trước kia người ta hẹn hò nơi vườn chuối bãi sông giữa thanh thiên bạch nhật thì bây giờ họ cứ đường hoàng mà ngoại tình vì có kẻ tiếp tay che giấu chỉ trời biết, đất biết, sợ gì vợ bắt quả tang.

Theo Bình Nguyên/Suckhoegiadinh.com.vn

Những điều người đàn ông nào cũng muốn từ vợ

Những điều người đàn ông nào cũng muốn từ vợ mà không nói ra – hãy biết để cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn.

nhung-dieu-nguoi-dan-ong-nao-cung-muon-tu-vo

Nếu biết chia sẻ với nhau cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ hoàn hảo hơn

Mong muốn có bữa tối đầm ấm

Điều đơn giản người đàn ông mong muốn ở người phụ nữ là khi họ đi làm về thấy được sự cố gắng, nỗ lực nấu những món ăn ngon của bạn. Chỉ cần một bữa ăn ngon, đầm ấm cùng gia định là người đàn ông sẽ cảm thấy rất hành phúc và cảm thấy được sự yêu thương của bạn. Đó là những điều đàn ông thích và mong muốn ở người phụ nữ.

Mong nghe những lời nói thật từ người phụ nữ của mình

Cho dù người đàn ông dành tình cảm yêu thương rất nhiều cho người phụ nữ của mình. Nhưng nếu họ phát hiện được ra rằng người phụ nữ của mình đang nói dối, lừa họ thì họ vẫn rất tức giận và khó có thể kiềm soát bản thân khi nói chuyện với người phụ nữ của họ cho dù vẫn yêu thương rất nhiều. Người đàn ông luôn mong rằng một nửa của mình sẽ chia sẻ mọi chuyện, nói thật cho họ biết mọi chuyện chứ không phải lừa dối họ.

Biết chăm sóc

Chàng thực sự muốn được bạn quan tâm, nhưng hãy cẩn thận nhé, liên tục lập đi lập lại câu “em yêu anh” đến mức làm anh ấy bội thực không phải là cách hay để anh ấy biết được cảm giác của bạn. Đàn ông nói chung sẽ nói yêu bạn 1 nhưng thể hiện tình yêu ấy đến 5. Bạn cũng nên làm thế. Hãy chăm sóc khi anh ấy đau ốm hoặc mệt mỏi, luôn làm anh ấy ngạc nhiên, lắng nghe vấn đề của anh ấy… hãy thể hiện tất cả những điều bạn muốn nói với anh ấy vì đó chính là phẩm chất mà đàn ông yêu ở phụ nữ.

Vui nhộn và hài hước

Khiếu hài hước cũng là một trong những điều mà đàn ông thích ở phụ nữ, đặc biệt là ở người phụ nữ mà họ muốn gắn bó. Hãy dành thời gian để “truy tìm” sự hài hước của mình đi nào các cô gái! À, nếu bạn vẫn thắc mắc vì sao đàn ông thích một cô gái hài hước, có lẽ họ không cần bạn sưu tầm thêm truyện cười cho họ đâu, nhưng họ hy vọng rằng với bản tính hài hước, bạn sẽ đối mặt với các sự kiện trong tương lai của cả hai một cách lạc quan và nhẹ nhàng hơn.

Theo Thu Thu/Phunutoday.vn

The post Những điều người đàn ông nào cũng muốn từ vợ appeared first on Tin Sức Khỏe.