13 lý do có thể khiến chồng ngoại tình

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chuyên gia đã đúc kết ra 13 nguy cơ, mà nó có thể là một trong các nguyên nhân khiến chồng bạn đi ngoại tình.

1. Không có con

Có người nói vợ chồng nếu không có con thì như người dưng, điều đó không phải là sai bởi một trong những lý do người ta kết hôn là duy trì nòi giống.

Có con sẽ làm cho tình yêu sâu sắc hơn vì thế nếu kết hôn lâu ngày mà chưa có con sẽ khiến chồng bạn có tâm lý chán nản vì ở giữa vợ và bố mẹ. Tâm lý này đè nặng nên vai khiến họ đi tìm nguồn vui ở nơi khác còn hơn về nhà đối diện với nỗi buồn.

13-ly-do-co-the-khien-chong-ngoai-tinh 13 lý do có thể khiến chồng ngoại tình 13 ly do co the khien chong ngoai tinh

Ảnh minh họa

2. Xa mặt cách lòng

Vì mưu sinh, nhiều cặp vợ chồng phải chấp nhận sống cảnh Ngưu Lang – Chức Nữ. Họ không thể ngờ rằng, đó chính là kẽ hở để người bạn đời mình ngoại tình, ruồng rẫy vợ con.

Người trong cuộc thật ra không muốn thế, nhưng hoàn cảnh khiến người ta ngoại tình để bù đắp những thiếu hụt trong tình cảm xa nhà.

3. Bắt chồng nhịn “yêu”

Nhiều chị em khi mệt mỏi hoặc có bầu hoặc bận chăm con cái mà bắt các anh phải “ăn mầm đá chuyện ấy”. Cứ tưởng thế mà hay nhưng lại không tốt chút nào.

Nhịn “yêu” không những sẽ gây bệnh mà còn gây họa bởi “sức chịu đựng” của các ông có hạn. Bạn phải lựa chọn thời cơ để “bù đắp” nếu không người đàn ông sẽ nhờ đến người phụ nữ khác làm việc ấy.

4. Trao chồng cho bạn thân

Bạn tin tưởng cô bạn thân của mình và nhờ cô ấy thi thoảng tạt qua nhà giám sát chồng khi bạn đi vắng, các chuyên gia tâm lý khuyên bạn đừng dại dột gửi chồng cho người khác. Bởi vì “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, dù chồng bạn không có ý định ngoại tình, và cô bạn kia cũng vậy, nhưng chính bạn đã tạo cơ hội cho họ mắc tội ngoại tình. Do vậy, đừng để chuyện đã rồi mà giận chồng hận bạn, mất cả hai.

5. Chơi với bạn ngoại tình

Trong cuốn sách Sự thật về ngoại tình, cố vấn hôn nhân M. Gary Neuman tiết lộ: 77% đàn ông ngoại tình có một người bạn thân cũng ngoại tình. Điều đấy có nghĩa rằng nếu chồng bạn chơi với những người ngoại tình thì anh ấy cũng rất dễ “lang thang bên ngoài” bởi vì anh ấy chứng kiến nhiều đến nỗi nghĩ đó là một việc đương nhiên, đàn ông được phép như thế. Hơn nữa, họ còn bị thách thức, kích động từ bạn bè để chứng minh sức mạnh đàn ông.

6. Làm việc ở môi trường có nhiều phụ nữ đẹp

Trong tình huống này thì những ông chồng ngoan đạo đến mấy cũng có lúc phản bội vợ bằng những cái liếc mắt đưa tình với một nữ đồng nghiệp duyên dáng. Đó còn là môi trường màu mỡ với những ông có tính trăng hoa, luôn rót mật khi thấy một bóng hồng đi qua và càng thuận lợi hơn nếu được em nào lẳng lơ “chiếu tướng”.

7. Chê chồng

48% đàn ông cho rằng cảm giác bất mãn là nguyên nhân đầu tiên khiến họ không còn chung thủy. Người ta nói rằng “so sánh là hết yêu rồi”, phải chăng những bà vợ đó đã chán chồng nên nhìn cái gì cũng không ưa, chồng làm gì cũng không hài lòng và luôn mang ra so sánh với những người đàn ông khác.

Nhưng nếu bảo các bà ấy bỏ chồng thì chắc họ giãy nẩy lên mất, thế mà họ không nhận thấy rằng những lời nói so bì đó khiến chồng mất cảm giác mình là một người đàn ông trụ cột trong gia đình và họ có nguy cơ tìm đến những nơi cần và coi trọng họ.

8. Nấu ăn dở

Thật không ngoa khi người ta nói “tình yêu của người đàn ông đi qua cái dạ dày”. Không phải các anh em háu ăn mà vì tình yêu của người dành cho họ có phần nhiều thể hiện trong hương vị các món ăn.

Nếu bạn nấu ăn không ngon thì đừng trách chàng la cà quán xá, bởi chàng phải nhăn nhó nuốt những món bạn chế ra nhiều năm tháng nên tình yêu đã giảm bớt hương vị ngọt ngào thuở ban đầu. Và đó là lúc một cô đầu bếp tài ba nào đó cuỗm mất chàng của bạn đi xa.

9. Hám tiền

Nếp nghĩ của nhiều người ngày nay vẫn coi chồng phải là người kiếm nhiều tiền nhất, vô tình gánh nặng này sinh ra thuộc về đàn ông, còn phụ nữ thì luôn kỳ vọng chồng mình kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Có những bà vợ tham lam, đòi hỏi quá đáng, chỉ muốn chồng mang thật nhiều tiền về, có khi nằm ngoài khả năng của chồng, khiến cho nam giới bị áp lực vô cùng, họ cảm thấy mình như một cái máy kiếm tiền chứ không phải một người chồng theo đúng nghĩa.

Do đó, nhiều ông đã tìm đến những nơi trút được nỗi lòng, có người đồng cảm và chia sẻ, không màng đến ví tiền của chàng.

10. Sự dễ tính của dư luận

Chính lối sống mở đã tiếp tay cho ngoại tình bởi vì giờ đây người ta không còn chê trách gay gắt hay chửi thầm những ông chồng ngoại tình nữa bởi nó như một điều tất yếu của cuộc sống nếu vợ không biết cách giữ chồng.

Xưa kia đàn ông đã năm thê, bẩy thiếp, nay có cặp bồ, đối với họ cũng là chuyện nhỏ, thậm chí có bà vợ chấp nhận chuyện đó, tự an ủi lòng rằng “gã ăn vụng nhưng còn biết chùi mép” và cuối cùng vẫn quay về.

11. Phim ảnh tiếp tay

Ngày nay nền công nghiệp thứ 7 này đã tạo ra không biết bao nhiêu bộ phim về đề tài gia đình, hôn nhân, ngoại tình… Một phần nó mang tính giáo dục nhưng đồng thời cũng tiếp tay cho ai có ý định ngoại tình, bởi người ta vội vàng phải yêu bản thân mình hơn, sống vì mình hơn, hôn nhân chỉ là một phần của cuộc sống, nếu không hạnh phúc thì lòng chung thủy như một cái nhà tù cao cấp.

12 . Chăm chồng đến quên mất mình

Cuộc hôn nhân lâu ngày đã dẫn đến sự lười và thụ động của phụ nữ trong việc tự chăm sóc bản thân mình, họ dành hết tình yêu thương cho chồng con. Điều đó khiến cơ thể không gìn giữ đã trở nên xồ xề mất đi sự hấp dẫn và quyến rũ.

Chỉ đơn giản với lý do là không tìm được nét đẹp của bạn và không có cảm xúc rung động trước bạn, người đàn ông sẽ đến với người phụ nữ khác vì cảm giác mới mẻ.

13. Nhà nghỉ – tìm đâu cũng thấy

Loại hình dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn mọc lên như nấm chính là một nơi mời gọi lý tưởng để những đôi “ăn vụng” dễ bề “hoạt động”, không sợ bị ai rình mò. Nếu trước kia người ta hẹn hò nơi vườn chuối bãi sông giữa thanh thiên bạch nhật thì bây giờ họ cứ đường hoàng mà ngoại tình vì có kẻ tiếp tay che giấu chỉ trời biết, đất biết, sợ gì vợ bắt quả tang.

Theo Bình Nguyên/Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply