Chuyên mục lưu trữ: Các loại bánh

Bánh bao nhân salad Nga lạ miệng

Bánh bao nhân salad Nga có vị rất lạ, được tổng hòa từ vị salad ngọt mát hết hợp với vỏ bánh dai, thơm tự nhiên. Sự kết hợp độc đáo này sẽ mang lại cho bạn bữa sáng ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 125 g bột làm bánh bao(bột mì cao gluten)

– 25 g bột mì thông thường

– 3 g men

– 3 g muối

– 5 g đường

– 105 ml nước

– 6 ml dầu ô liu

Salad: Rau quả tươi (cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan), trứng luộc, giăm bông, rau diếp, maiyonnaise.

banh-bao-nhan-salad-nga-la-mieng

Cách làm:

Đặt các thành phần làm bánh (trừ dầu ô liu) vào tô, trộn đều tay, để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Đổ dầu ô liu vào tô, nhào bột đều tay, để bột ủ men trong khoảng 1,5 tiếng.

Khi bột nở lớn gấp đôi, kiểm tra bột bằng cách ấn ngón tay ướt vào bề mặt bột mà bột không phục hồi là đạt yêu cầu. Chia bột làm bốn phần bằng nhau, nhào kĩ lại mỗi phần khoảng 5 phút.

Cán mỏng mỗi phần bột đến khi có hình tròn đạt đường kính khoảng 12-13 cm. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 đô C khoảng 10 phút, cho bột vừa cán vào lò, nướng đến khi bột nở rộng hết cỡ, bên trong rỗng. Quá trình này mất thêm khoảng 4 phút.

Làm salad: cà rốt, ngô, đậu Hà Lan luộc chín; trứng luộc cắt nhỏ đặt vào cùng một tô lớn.

Trộn sốt mayonnaise vào hỗn hợp để làm salad, mang bánh vừa nướng ra, nhồi salad vào khoảng rỗng ở giữa bánh.

Theo Depplus.vn

Gói xôi ngô kiểu lạ như bánh nếp

Gói xôi mà xinh xắn y như chiếc bánh nếp vậy. Bạn hãy thử làm xem sao nhé.

Nguyên liệu:

– 200gr ngô ngọt

– 300gr gạo nếp

– 40gr đường, 5gr muối, 20ml dầu ăn

– Lá dong nhỏ, lạt (hoặc dây nilon) để buộc

goi-xoi-ngo-kieu-la-nhu-banh-nep

goi-xoi-ngo-kieu-la-nhu-banh-nep

Cách làm:

Đầu tiên, trộn ngô với đường. Tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường.

Trộn ngô với gạo nếp. Sau đó, cho thêm muối và dầu ăn

Cuộn tròn lá dong lại thành hình ốc quế.

Cho hỗn hợp gạo nếp ngô vào.

Tiếp theo, cuộn lá dong lại.

Cuối cùng, dùng lạt buộc chặt lại và cho vào nồi hấp chín.

Theo Depplus.vn

Bánh da lợn khoai môn ngon đẹp mắt

Bánh dẻo thơm mùi khoai môn và có hai màu đẹp mắt, dùng làm món tráng miệng với trà nóng rất là ngon.

Nguyên liệu:

– Phần bột màu trắng: 150g bột năng, 2 thìa canh bột đỗ xanh khô, 250ml nước cốt dừa, 60ml nước lạnh, 80g đường cát trắng

– Phần bột khoai môn: 150g bột năng, 2 thìa canh bột đỗ xanh khô, 120ml nước cốt dừa, 200ml nước lọc, 80g đường cát trắng, 150g khoai môn

– Khuôn nhôm tròn hoặc vuông.

banh-da-lon-khoai-mon-ngon-dep-mat

Cách làm:

Bước 1:

– Phần bột màu trắng: trộn lẫn bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lạnh, đường cát trắng vào âu sạch, dùng muôi khuấy cho bột và đường tan.

Bước 2:

– Phần bột khoai môn: khoai môn luộc chín, bóc bỏ vỏ, nghiền mịn.

Bước 3:

– Trộn lẫn khoai môn, bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lọc, đường cát trắng.

– Cho hỗn hợp vào máy sinh tố, xay thật mịn, có thể cho thêm vài giọt màu tím để tạo màu tím đẹp mắt.

Bước 4:

– Phần bột màu trắng bạn cũng cho vào máy sinh tố, xay thật mịn.

Bước 5:

– Thoa ở khuôn một lớp dầu ăn hay bơ mỏng để chống dính, đun sôi nồi hấp, đặt khuôn vào nồi.

– Dùng muôi múc từ 2 đến 3 muôi hỗn hợp bột màu trắng, đậy kín nắp, đun khoảng 4-5 phút để mặt bột se lại.

Bước 6:

– Tiếp tục múc từ 2 đến 3 muôi phần bột khoai môn đổ lên bề mặt bột màu trắng, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 4-5 phút để mặt bột se lại.

Bước 7:

– Làm xen kẽ các lớp bột màu trắng và phần bột khoai môn, đến khi hết phần bột thì đậy kín nắp nồi, đun thêm khoảng 20-25 phút, dùng tăm xiên nhẹ vào phần bột  mà không thấy que tăm dính bột thì tắt bếp, để nguội.

– Dùng dao tách bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Theo Ngoisao.net

Bánh bao nấm đẹp mắt hấp dẫn

Cùng xem một số bí quyết để có được chiếc bánh bao đẹp mắt, nở xốp nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g bột mì

– 180ml nước ép cà rốt

– 8g men nở (yeast)

– 250g thịt heo (lợn) xay

– 100g nấm tươi

– Một ít dầu mè

banh-bao-nam-dep-mat-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.

Bước 2:

– Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở trên rồi nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay.

Bước 3:

– Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4:

– Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với một ít muối và dầu mè.

Bước 5:

– Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.

Bước 6:

– Cho một ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.

Bước 7:

– Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20′ để bánh nở cố định..

Bước 8:

– Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì các bạn bật bếp thật to để hấp bánh trong khoảng 15′. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3′ rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.

Theo Kenh14.vn

Bánh rán vừng nhân khoai tím dễ làm hấp dẫn

Bánh rán vừng làm rất dễ mà ăn lại ngon. Chiều chiều, rảnh rỗi, ta vào bếp làm bánh để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250g bột gạo tẻ

– 200ml nước

– 2 củ khoai lang tím (hoặc khoai môn)

– 30g đường

– 15ml nước cốt dừa

– 30g vừng trắng

banh-ran-vung-nhan-khoai-tim-de-lam-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Luộc chín khoai, bóc bỏ vỏ, nghiền nhuyễn rồi trộn đều với đường và nước cốt dừa để làm nhân cho bánh rán.

Bước 2:

– Nhào kĩ bột với nước. Các bạn nên đổ từ từ nước vào bột thành 2 lần để có thể kiểm soát được độ nhão của bột.

Bước 3:

– Chia bột thành khoảng 10 phần bằng nhau.

Bước 4:

– Ấn dẹt miếng bột, cho nhân khoai vào giữa rồi viên tròn lại.

Bước 5:

– Trước khi rán, bạn lăn bánh vào đĩa vừng để vừng bám đều lên bề mặt bánh.

Bước 6:

–  Để chảo dầu thật nóng rồi cho bánh vào rán vàng.

Theo Kenh14.vn

Làm bánh quy bơ nhâm nhi ngày Tết

Thêm một món bánh dễ chế biến để bạn trổ tài ngày Tết cận kề.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

– 130g bột mì

– 60g bơ nhạt

– 60g đường bột

– 2 lòng đỏ trứng

– 20g dừa sấy

Phần nhân:

– 30g cream cheese

– 10g bơ nhạt

lam-banh-quy-bo-nham-nhi-ngay-tet

Cách làm:

Đầu tiên, để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Cho đường bột vào trộn đều cho tới khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu hơi trắng, sau đó cho thêm 1 lòng đỏ trứng rồi trộn đều.

Cho bột qua rây rồi trộn với dừa nạo, sau đó mình trộn hỗn hợp bột và dừa với phần hỗn hợp ở bước 1 luôn nhé!

Nhào đều tay toàn bộ phần bột phía trên, chuẩn bị một cái khuôn dài và lót sẵn nylon thực phẩm. Sau đó bạn cho toàn bộ bột vào rồi cán ra cho đều.

Cho bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, đợi đến khi cứng lại thì lấy ra và cắt thành nhiều miếng nhỏ với chiều dày cỡ 7mm.

Lót sẵn giấy nến ở khay nướng rồi đặt bánh lên. Làm nóng lò ở 180 độ.

Quét lên mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng.

Cho bánh vào nướng trong 10 – 15 phút.

Để làm phần nhân: để bơ và cream cheese ở nhiệt độ phòng cho mềm. Trộn bơ, cream cheese và đường với nhau cho đến khi được hỗn hợp mịn. Sau khi bánh đã chín, lấy ra để nguội, bơm kem vào tuýp rồi xịt lên một nửa số bánh trên khay, sau đó lấy những miếng bánh còn lại đặt lên tương tự như làm sandwich.

Theo Depplus.vn

Làm bánh pancake không cần trứng

Với cách làm bánh pancake này bạn có thể yên tâm rằng dù không có trứng thì món bánh pancake của bạn vẫn xốp mềm và thơm ngon như thường nhé!

Nguyên liệu:

– 130g bột mỳ

– 240ml sữa

– 15g đường trắng hoặc đường nâu

– 15g bột nở

– 15ml dầu ăn

– 1/2 muỗng cafe muối

– Bơ và mật ong ăn kèm (tùy thích)

lam-banh-pancake-khong-can-trung

Cách làm:

Cho bột mỳ, đường, bột nở và muối vào tô trộn, từ từ thêm đường và dầu ăn vào đánh đều đến khi bạn có được một hỗn hợp bột đồng nhất thì để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Sau 10 phút bạn khuấy đều bột một lần nữa rồi làm nóng chảo với lửa lớn. Khi chảo thật nóng bạn tắt bếp khoảng 5 phút rồi lại bật bếp lên, lần này để lửa vừa. Phết một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo rồi đổ một muỗng bột vào giữa chảo, bạn lưu ý không dàn bột mà để bột tự chảy loang đều trên mặt chảo nhé!

Khi trên bề mặt bánh nổi đầy bọt khí thì bạn lật mặt bánh lại chiên tiếp khoảng 1 phút nữa là bánh đã chín, bạn tiếp tục chiên đến khi hết bột nhé!

Giờ thì bạn có thể bày bánh lên đĩa và dùng ngay được rồi!

Theo Afamily.vn

Làm bánh Brownies đãi khách mùa Tết

Chiếc bánh mềm xốp hấp dẫn lại dễ thực hiện này sẽ là món thiết đãi khách rất đặc biệt dịp Tết của bạn đấy.

Nguyên liệu:

– 140 g bột mì

– 25 g bột ca cao

– 2,5 g bột nở

– 1,25 g muối

– 110 g bơ

– 240 g sô cô la không đường hoặc ít đường

– 200 g đường

– 3 quả trứng

lam-banh-brownies-dai-khach-mua-tet

Cách làm:

Đầu tiên, làm nóng lò nướng sẵn ở nhiệt độ 175 độ C. Lót giấy nến trong chảo nướng, để chừa lại mỗi bên khoảng 5 cm, phết bơ vào giấy rồi đặt qua một bên.

Trong một bát nhỏ, trộn bột mì, bột ca cao, bột nở và muối. Đặt qua một bên.

Cắt nhỏ sô cô la bằng dao sắc.

Đặt sô cô la và bơ vào một tô chịu nhiệt hoặc một chiếc nồi nhỏ.

Đun sôi hỗn hợp, khuấy đều tay cho mịn. Công đoạn này mất khoảng 3 phút.

Thêm đường, trộn đều tay rồi thêm trứng vào bát nguyên liệu, tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, thêm hỗn hợp bột mì, trộn đến khi được hỗn hợp mịn, đồng nhất.

Đổ hỗn hợp vào khay nướng, dùng một dụng cụ có mặt phẳng là phẳng bề mặt bánh như hình rồi cho khay nướng vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút. Kiểm tra bằng cách chọc nhẹ một que tăm lên trung tâm mặt khay nướng, bánh dính vào tăm không còn ướt là đạt yêu cầu.

Để bánh nguội, nhấc giấy nến ra khỏi khay nướng, bỏ giấy đi rồi cắt bánh thành những miếng vuông vừa ăn.

Theo Depplus.vn

Bánh vừng nướng thơm ngon

Món bánh vừng giòn tan, thơm bùi vị vừng, ngọt ngậy vị bơ, dùng làm món ăn kèm trong bữa tiệc trà rất tuyệt.

Nguyên liệu:

– Lòng trắng trứng: 70 g

– Hạt mè trắng: 80 g

– Bơ tan chảy: 30 g

– Bột mì : 40 g, đường: 20 g

– Bơ hoặc dầu bắp

banh-vung-nuong-thom-ngon

Cách làm:

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trộn bột mỳ cùng lòng trắng trứng trong một bát trộn nhỏ.

Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp bột mì và lòng trắng trứng, thêm bơ tan chảy.

Đánh tan đều các nguyên liệu, thêm vừng trắng vào trộn đều.

Thêm đường vào hỗn hợp, trộn đều đến khi có bột khô và dính.

Trải giấy bạc lên tấm nướng bánh, dùng tay tạo những miếng bánh vừng mỏng. Làm nóng lò sẵn ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 12-15 phút. Mang bánh ra, để nguội.

Theo Depplus.vn

Bánh rán kim chi phong cách Hàn Quốc

Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.

Nguyên liệu:

– 150g kim chi cải thảo, 1 thìa canh nước kim chi

– 100g mực ống

– 1/2 củ hành tây

– 1 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột chiên

– 1 thìa nhỏ bột cà ri

– 1 quả ớt ngọt nhỏ.

banh-ran-kim-chi-phong-cach-han-quoc

Cách làm:

Bước 1:

– Mực rửa sạch, thái miếng dài.

– Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2:

– Kim chi chọn phần thân, bỏ lá, thái miếng dài.

Bước 3:

– Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào bát.

Bước 4:

– Đổ từ từ nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay khuấy đều.

Bước 5:

– Cho mực, hành tây và kim chi vào bát bột.

Bước 6:

– Đổ nước kim chi vào.

Bước 7:

– Dùng thìa to trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.

Bước 8:

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, múc hỗn hợp bột vào chảo, dải đều.

Bước 9:

– Bên trên rắc thêm vài lát ớt ngọt tùy thích.

Bước 10:

– Thỉnh thoảng lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.

– Bánh chín cho ra đĩa, chấm kèm tương cà hoặc tương ớt, dùng nóng.

Theo Ngoisao.net