Lưu trữ cho từ khóa: làm bánh

Bánh dẻo mặn thú vị đậm đà

Nếu bánh dẻo thường làm bạn khá ngấy khi ăn bởi vị ngọt sắc thì bánh dẻo mặn với vị đậm đà của nhân tôm thịt sẽ làm bạn cảm thấy thật thích thú!

Nguyên liệu:

– 100g bột bánh dẻo

– 20ml nước đường (phải nấu trước vì nước đường càng nấu sớm càng tốt, để lâu đường sẽ ngấm bánh ăn càng ngon. Vì đây là bánh dẻo mặn nên lượng đường dùng không nhiều, chỉ một ít để bánh có độ ngọt vừa phải, tùy khẩu vị mà điều chỉnh cho phù hợp nhé!)

– 180ml nước ấm

– 12ml dầu salad

– 1 ít nước hoa bưởi

Nguyên liệu cho phần nhân:

– 3 – 4 củ khoai tây

– 4 cây nấm, tôm nõn

– Vài lát thịt xông khói

– Ngô hạt, đậu Hà Lan, cà rốt mỗi thứ một ít

– 2 lòng đỏ trứng

– 1 miếng bơ nhỏ

– Tiêu, xíu muối

banh-deo-man-thu-vi-dam-da

Cách làm:

Hòa tan nước đường, nước ấm với dầu ăn và nước hoa bưởi. Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hỗn hợp bột sẽ hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra. Khi thấy bột nặng tay, thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút trong điều kiện bình thường.Bước nhào bột rất quan trọng, nếu thiếu bột thì khi đóng vào khuôn bột sẽ bị chảy và không lấy được bánh ra, nếu dư bột thì bánh sẽ bị khô và nứt nẻ. Khi khối bột đã được ưng ý, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi lấy ra. Chờ bột nguội thì chia khối bột làm đôi, dàn đều mỗi phần.

Trong lúc chờ bột chín, bạn có thể chuẩn bị phần nhân bánh.

Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, trộn lẫn với ngô hạt và đậu Hà Lan. Khoai tây đem luộc chín. Thịt xông khói áp chảo sơ qua cho chín. Phần mỡ tiết ra từ thịt có thể tận dụng để chiên tôm.

Ướp tôm với chút rượu vang, gừng đập dập cho thơm và bớt tanh nhé! Sau đó làm nóng dầu trong chảo, trút tôm vào đảo nhanh tay. Khi tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì trút cà rốt, đậu Hà Lan và ngô hạt vào xào thơm, nêm chút muối và tiêu cho đậm đà.

Trút hỗn hợp ra bát. Thịt xông khói sau khi áp chảo, chờ nguội bớt rồi thái miếng vuông nhỏ.

Khoai tây sau khi hấp chín, đem bóc vỏ và nghiền nhuyễn, thêm chút bơ vào trộn đều. Thêm xíu muối và hạt tiêu vào trộn đều với khoai tây nghiền.

Đổ tôm chiên, thịt xông khói vào khoai tây nghiền, tỷ lệ cơ bản giữa hai thành phần là 1:1, bạn có thể điều chỉnh tùy khẩu vị nhé! Nhờ có khoai tây nên hỗn hợp này khá dẻo và kết dính tốt. Bạn viên tròn phần nhân rồi ấn dẹt, thêm lòng đỏ trứng vào chính giữa và bọc kín lại.

Dàn mỏng bột dẻo, đặt phần nhân vừa làm vào chính giữa, gói lại rồi ép bột vào khuôn bánh có rắc sẵn một lớp bột bánh dẻo cho khỏi dính. Nhấn mạnh, dập khuôn rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra.

Theo Afamily.vn

Bánh muffin chocolate chuối thơm ngon hấp dẫn

Sự kết hợp mới lạ giữa chocolate và chuối trong món bánh muffin chocolate chuối mang đến cho bạn một bữa sáng thật thơm ngon hấp dẫn!

Nguyên liệu:

– 60g dầu ăn

– 60g đường trắng

– 2 quả trứng (100g)

– 100g bột mì

– 1/2 muỗng cafe bột nở

– 150g chuối nghiền

– 50g chocolate đen cắt nhỏ

– Nửa quả chuối cắt lát dày 5mm.

banh-muffin-chocolate-chuoi-thom-ngon-hap-dan

Cách làm:

Chuẩn bị một thố lớn, cho dầu ăn, đường, trứng vào đánh đều cho tới khi đường tan hết thì rây bột cùng bột nở vào, trộn đều. Với bánh muffin bạn không cần trộn quá kĩ sẽ làm chai bánh, chỉ cần trộn nhẹ và nhanh tay, có thể còn dư lại một vài chỗ bột chưa tan hết cũng không sao.

Thêm chuối nghiền và chocolate vào thố bột.

Trộn đều, nhanh và nhẹ tay.

Múc hỗn hợp bột bạn vừa trộn vào khuôn, chỉ đầy 1/2 khuôn rồi đặt 1 lát chuối vào.

LLàm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh trong 20 phút.

Bánh chín bạn lấy ra và dùng ngay hay để tới khi bánh còn ấm dùng cũng rất ngon.

Theo TTNN.vn

Bánh nếp lá dứa bọc dừa ngon tuyệt

Ngày nghỉ ngơi bạn mong chờ nhất tuần đã đến rồi. Cùng trổ tài làm bánh nếp bọc dừa chiêu đãi cả nhà nhé. Món ngọt này rất dễ ăn và ngon tuyệt đấy.

Nguyên liệu:

–    250 g bột nếp

–    30 g bột sắn

–    235 ml nước ép lá dứa

–    100 g đường cọ (hay đường mật)

–    100 g dừa tươi nạo

–    ¼ thìa cà phê muối tinh.

banh-nep-la-dua-boc-dua-ngon-tuyet

Cách làm:

Trộn bột nếp và bột sắn trong một bát trộn lớn từ từ thêm nước lá dứa vào bột nhào đến khi bột mịn. Dừa bào trộn với muối khoảng 3 phút, bỏ sang một bên. Đun sôi nước, lấy tay véo lấy một miếng bột nhỏ (khoảng 10 g) rồi san mỏng.

Thêm đường cọ hoặc nhân đậu bạn yêu thích vào giữa miếng bột, khéo léo vo thành những viên tròn nhỏ. Thả bánh vào nồi nước sôi đến khi bánh nổi lên, để bánh chín khoảng 1,2 phút rồi vớt bánh ra ngoài.

Lăn bánh qua dừa nạo.

Theo Depplus.vn

Bánh quy bơ sữa giòn thơm

Tự tay làm những chiếc bánh quy bơ sữa giòn, thơm, ngọt ngậy nhấm nháp cùng bạn bè trong buổi tụ tập cuối tuần sẽ rất tuyệt với.

Nguyên liệu

100gr bột mì

80 gr đường kính trắng

2gr bột nở

2 quả trứng gà

65g bơ nhạt

15ml sữa tươi

Vani, creamcheese

banh-quy-bo-sua-gion-thom

Cách làm

Để bơ ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra sau đó thêm đường và creamcheese dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông mịn. Sau đó đập trứng vào hỗn hợp trên tiếp tục trộn đều.

Bột mì bột nở trộn lẫn với nhau sau đó rây mịn. Từ từ đổ bột mì vào hộp hợp bơ, đường, trứng… đánh đều. Tiếp tục thêm sữa và vani vào hỗn hợp trộn tới khi bột thật đều và có độ bông.

Cho hỗn hợp bột trên vào túi chéo dùng để chứa kem phủ bánh sau đó từ từ bóp bột vào khuôn bánh theo hình mình muốn. Chú ý trước khi cho bột vào khuôn bánh nên phủ giấy bạc vào lòng khuôn tránh bánh bị dính bết vào khuôn.

Bật lò khoảng 170 độ cho bánh đã đổ vào khuôn và nướng trong 10- 13 phút tới khi bánh vàng thì lấy ra, xếp lên vỉ thoáng để nguội.

Bánh quy giòn, thơm mùi bơ, phô mai và sữa, vị ngọt vừa phải sẽ khiến người thân của bạn thích thú.

Theo Kienthuc.net.vn

Bánh khoai 3 màu xinh xắn, ngon mắt

Với hình dáng quẩy xoắn, chiếc bánh khoai 3 màu trông xinh xắn, ngon mắt và “hút khách” hơn hẳn!

Nguyên liệu:

– 280g bột mỳ (chia làm 3 phần: 2 phần 100g và 1 phần 80g)

– 2g men nở

– 1 củ khoai lang tím, 1 củ khoai lang vàng (hoặc khoai tây), mỗi loại chừng 40g

banh-khoai-3-mau-xinh-xan-ngon-mat

Cách làm:

Khoai lang rửa sạch, gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng cho sạch nhựa rồi đem hấp chín. Cắt nhỏ miếng khoai trước khi hấp giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Sau khi hấp chín, lấy khoai ra và ép khoai qua rây cho mịn. Lưu ý, ép khoai tím và khoai vàng riêng biệt, tốt nhất là sau mỗi lần ép bạn nên rửa sạch rây cho khỏi lẫn màu sắc.

Hòa tan men nở với chút nước ấm (chừng 37 độ C), thêm chút đường cho men nở tốt hơn. Sau đó chia men thành 3 phần. 2 phần đem trộn với phần bột 100g cùng với khoai, phần còn lại trộn với phần bột 80g. Nhồi tất cả thành khối bột mịn, không dính tay, để riêng từng phần trong bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột ở nơi ấm áp cho nở.

Khi bột nở gấp đôi là bạn có thể bắt tay vào làm bánh rồi. Lấy khối bột mỳ, cán mỏng thành một hình chữ nhật dày chừng 0.3cm. Làm tương tự với khối bột khoai tím và bột khoai vàng. Sau đó chồng xếp 3 lớp bột với nhau.

Cắt mảnh bột thành các dải dày chừng 1cm theo chiều dài. Sau đó lấy từng dải và xoắn thành hình xoắn ốc. Nhẹ nhàng mà không kéo giãn dải bột.

Sau đó, gấp dải bột lại thành hai hoặc ba lần tùy độ dài, bện xoắn lại. Khi hoàn thành tất cả các dải bột, tiếp tục để bột nghỉ 20 phút nữa mới đem hấp.

Phết mặt khay hấp bằng một lớp dầu mỏng để chống dính. Xếp các cuộn bánh vào. Đổ nước vào nồi và bật bếp. Khi nước sôi, vẫn giữ nhiệt độ cao trong 15 phút (trong quá trình này bạn nhớ quan sát lượng nước trong nồi), sau đó mới hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 3 phút nữa mới tắt bếp.

Chờ nồi hấp tan bớt hơi, lấy bánh ra và xếp lên bát có lót khăn cho bắt mắt nhé!

Theo Afamily.vn

Bánh chuối trứng nướng thơm ngon

Hương vị thơm ngon hấp dẫn của món bánh chuối trứng nướng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu:

– 1 muỗng canh dầu ăn

– ½ củ hành tây vừa, cắt nhỏ

– ½ quả ớt chuông đỏ và xanh, bỏ hạt và lõi, thái dải mỏng dài

– 1 quả cà chua nhỏ

– 2-3 quả chuối tiêu chín

– Muối thô và tiêu xay

– 6 quả trứng lớn

– 2 muỗng canh cà phê rau mùi tây băm nhỏ.

banh-chuoi-trung-nuong-thom-ngon

Cách làm:

Bước 1: Điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng ở mức 350oF. Tráng một ít lớp dầu ăn lên khay nướng có kích thước 25cm rồi để sang 1 bên.

Bước 2: Chuối bóc vỏ, thái các lát tròn có độ dày mà bạn muốn.

Cho chuối lên khay nướng, phun nhẹ một ít dầu rồi cho vào nướng khoảng 12-20 phút (đến phút thứ 8 thì lật chuối 1 lần) cho đến khi chuối có màu vàng nâu.

Bước 3: Trong khi nướng chuối, làm nóng một chảo ở nhiệt độ cao và phun một ít dầu lên chảo. Thêm hành tây, cà chua, ớt xanh và xào khoảng 4-5 phút. Trong một bát lớn, đánh đều trứng, cho hỗn hợp rau quả xào vào, nêm một ít muối vào hạt tiêu. Sau đó đỗ hỗn hợp trứng vào chảo nướng đã chuẩn bị ở bước 1.

Xếp chuối lên trên mặt trứng và rắc rau mùi tây lên trên.

Nướng chuối trứng trong lò nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi bánh chuối trứng nướng chín.

Theo Eva.vn

Bánh cupcake trái cây hấp dẫn

Với chút mứt trái cây, chiếc bánh cupcake trái cây của bạn sẽ thêm sắc màu và cân bằng được hương vị, không tạo cảm giác ngán ngấy khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

Phần A:

– 4 lòng đỏ trứng

– 10g đường

– Một ít muối

– 50ml nước

– 45ml dầu ngô

– 60g mứt trái cây

– Một ít rượu

– 85g bột mì (hàm lượng gluten thấp)

– Một ít kẹo dẻo trái cây

Phần B:

– 5 lòng trắng trứng

– Một ít nước cốt chanh

– 20g đường cát trắng

banh-cupcake-trai-cay-hap-dan

Cách làm:

Trộn lòng đỏ trứng, đường, muối ở phần A lại với nhau, khuấy đều. Sau đó, chia dầu ngô ra làm 3 lần, lần lượt cho vào khuấy đều, mỗi lần cho vào bạn khuấy đến khi hỗn hợp hơi trắng trắng, thì lại cho dầu ngô vào và khuấy.

Kế đến, bạn cho nước lọc, rượu, và mứt trái cây vào, trộn đều tất cả. Rồi thêm bột mì vào thông qua ray lọc, khuấy đều cho tới khi hỗn.

Đánh đều lòng trắng trứng và nước cốt chanh bạn đã chuẩn bị sẵn ở phần B, cho tới khi hỗn hợp trở nên nhẹ và nổi bọt. Sau đó, bạn chia đường cát trắng làm hai lần, lần lượt cho đường vào hỗn hợp, đánh tới đường tan hết.

Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2, trộn đều. Sau đó, bạn cho hết hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào và đánh đều.

Múc hỗn hợp vào khuôn giấy, ở trên bạn thêm ít kẹo trái cây lên.

Đồng thời, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, cho bánh vào nướng trong 35 phút. Cuối cùng, bạn đợi bánh nguội bớt, lấy ra là có thể dùng được rồi!

Theo Afamily.vn

Bánh quy bơ thơm ngon dễ làm

Bánh quy bơ là một trong những loại bánh rất dễ làm, chỉ cần áp dụng theo công thức chuẩn là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh quy thơm ngon rồi!

Nguyên liệu:

– 100g bơ nhạt

– 40g đường bột

– 100g bột mì

– 50g bột ngô

– 30g trứng

banh-quy-bo-thom-ngon-de-lam

Cách làm:

Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm.

Thêm đường bột vào, đánh đều cho tới khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và nhẹ hơn.

Đánh tan trứng rồi chia làm 3 lần, lần lượt cho vào, mỗi lần cho trứng vào bạn dùng thìa ấn đều, sau đó hãy thêm phần còn lại.

Rây bột mì và bột ngô vào.

Dùng thìa trộn đều đến khi bạn cảm thấy hỗn hợp mịn là được.

Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt thành hình dạng tùy thích.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lót một lớp giấy nến lên khay nướng, sau đó nướng trong khoảng 15 phút hoặc lâu hơn, tùy kích cỡ của bánh.

Theo Afamily.vn

Bánh Coca độc đáo chào đón mùa lễ hội

Những ngày cuối năm là quãng thời gian tất bật chuẩn bị cho dịp lễ hội đón chào năm mới, hãy thêm công thức bánh Coca độc đáo này vào sổ tay của mình bạn nhé.

Nguyên liệu:

–    250 g bột mì

–    250 g đường trắng

–    5 g bột nở baking soda

–    2,5 g muối

–    150 g kẹo dẻo mashmallow loại nhỏ

–    45 g bột baking cacao

–    120 ml Coca – cola (loại thường)

–    60 ml dầu thực vật

–    60g bơ cắt hạt lựu

–    2 quả trứng/ 60 g bơ

–    2,5 g bột vani

Cho lớp kem phủ Frosting

–    45 g bột baking cacao

–    100 ml Coca-cola

–    60 g b, cắt hạt lựu

–    450 g đường bánh kẹo

banh-coca-doc-dao-chao-don-mua-le-hoi

Cách làm:

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 350 độ C. Trộn đường, bột mì, bột nở, muối trong một bát trộn lớn.

Thêm kẹo dẻo vào hỗn hợp nguyên liệu, trộn đều.

Trộn ca cao,Coca-cola, dầu và bơ, đun sôi trong một chảo nhỏ.

Đổ hỗn hợp ca cao nóng vào hỗn hợp kẹo dẻo. Thêm trứng, bơ và vani, khuấy tan tất cả các nguyên liệu.

Đổ bánh vào khay rồi nướng trong lò đã làm nóng sẵn trong khoảng 30- 45 phút hoặc cho đến khi bạn chọn thử tăm lên bề mặt bánh mà không còn bị dính bánh, để nguội tự nhiên.

Làm kem phủ:

Trong một chiếc chảo, đun sôi hỗn hợp ca cao, Coca , bơ.

Tắt bếp, đổ đường làm bánh kẹo vào chảo, khuấy tan đều.

Có thể dùng máy đánh trứng để lớp kem được mịn, xốp hơn.

Quét lớp kem lên trên lớp bánh sao cho phần kem bao kín mặt bánh.

Theo Depplus.vn

Bánh quy lồng chữ siêu đáng yêu

Với một chút sáng tạo bạn sẽ có những chiếc bánh quy lồng chữ giòn tan với lớp nhân chocolate ngọt ngào bên trong, dùng làm quà tặng hẳn sẽ rất tuyệt!

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

225g bột mì đa dụng

85g đường bột

150g bơ để ở nhiệt độ phòng

1 lòng đỏ trứng

1 thìa cà phê tinh chất vani

1 thìa cà phê bột cacao

Nhân:

30g chocolate đen

banh-quy-long-chu-sieu-dang-yeu

Cách làm:

Trong một tô trộn đều bột mì, đường, lòng đỏ trứng, vani và bơ.

Dùng tay nhào thật kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Chia bột ra làm 3 phần, lấy 1 phần trộn với 5g bột cacao.

Nhào cho phần bột cacao đồng nhất.

Cho bột vào tủ lạnh để nghỉ khoảng 45 phút. Sau đó mang bột ra, dùng cán bột cán phẳng để lớp bột có độ dày chứng 3 – 5mm là được. Sau đó dùng khuôn cắt bánh quy hình chữ nhật cắt miếng bột màu vàng ra thành nhiều lớp vỏ bánh quy.

Đặt một lớp vỏ bánh quy ở dưới sau đó là nhân chocolate đen. Bạn lưu ý là cắt chocolate đen sao cho nhỏ hơn vỏ bánh.

Với mặt trên của bánh quy, bạn dùng khuôn cắt hình chữ hoặc số cắt ở phần trung tâm của miếng bột.

Với phần bột cacao sau khi để nghỉ trong tủ lạnh cũng mang ra cán mỏng như phần bột màu vàng, sau đó lại dùng khuôn cắt bánh cắt thành từng hình số và chữ khác nhau.

Bây giờ chỉ cần nhẹ nhàng đặt phần bột màu nâu đã cắt vào phần giữa của vỏ bánh quy đã khoét sẵn ở trên.

Cuối cùng đặt miếng bột vừa xếp hình lên trên, và miết các viền bánh để làm kín từng chiếc bánh quy một.

Mang bánh để vào tủ lạnh chừng 10 – 15 phút trong lúc này làm nóng lờ nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó đem nướng bánh khoảng 10 phút hoặc đến khi cạnh bánh màu vàng rộm là được.

Theo Afamily.vn