Lưu trữ cho từ khóa: thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng thơm ngon

Hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá nếp lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ

– Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)

– Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.

thit-ba-chi-cuon-la-nep-nuong-thom-ngon

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.

Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa. Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều.

Theo Depplus.vn

Đậu phụ kho thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

Đậu phụ thấm mềm gia vị, quyện lẫn với vị beo béo của thịt ba chỉ, mùa đông dùng với cơm nóng thật ngon.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– 2-3 bìa đậu phụ

– Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi.

dau-phu-kho-thit-ba-chi-dam-da-ngon-com

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, tỏi, hành khô đập dập, trộn đều, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Bước 2:

–  Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt lát vừa ăn, cho đậu phụ vào chảo, rán vàng. Đậu sau khi rán, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Bước 3:

– Đun nóng hai thìa canh đường cát trắng và hai thìa canh nước lọc, đun đến khi phần đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành, tỏi phi thơm.

Bước 4:

– Cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ thêm khoảng 5 – 7 phút.

Bước 5:

– Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa, nếu cạn nước thêm vào một ít nước lọc.

– Cho đậu phụ vào đun cùng, để lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi ăn thử phần đậu phụ và thịt vừa ý thì tắt bếp, gắp ra đĩa bên trên rắc một ít hạt tiêu, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Thịt ba chỉ kho gừng ngon đậm đà

Thịt ba chỉ thấm gia vị, thơm thoang thoảng mùi gừng, trời lạnh lạnh ăn với cơm thật ngon.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– 1 lóng gừng

– Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu.

thit-ba-chi-kho-gung-ngon-dam-da

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt quân cờ vừa ăn, ướp vào bát thịt 1 thìa canh đường nâu, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2:

– Gừng rửa sạch, thái sợi.

– Đun nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho gừng vào đảo khoảng 2 phút.

Bước 3:

– Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rưới vào 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường nâu, một ít ớt màu, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, khi đậy kín thì phần nước sẽ ra hơi nên khi kho bạn không cần phải thêm nước lạnh.

Bước 4:

–  Vì nêm đường nâu nên khi đun đường ra màu cánh gián, do đó không cần phải thêm nước hàng (nước màu) kho thịt, đun tiếp từ 20 đến 30 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Thịt ba chỉ kho xơ mít thơm thơm lạ lạ

Món kho đậm đà với phần thịt ba chỉ thấm và thỉnh thoảng ăn lẫn xơ mít thơm thơm, lạ lạ, mời bạn vào bếp trổ tài đãi cả nhà món ăn dân dã của người miền Trung!

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– Xơ mít, bạn có thể tăng giảm lượng xơ mít theo sở thích của bạn
– Muối, đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả
– 1 thìa nhỏ nước hàng kho thịt (hay còn gọi là nước đường kho thịt).

thit-ba-chi-kho-xo-mit-thom-thom-la-la

Cách làm:

Bước 1:

– Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.

Bước 2:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm.

Bước 3:

– Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút.

Bước 4:

– Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm.

Bước 5:

– Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.

Bước 6:

– Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước.

Bước 7:

– Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu: 

– 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

– Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.

Cách chế biến:

Phần nhân:

banh-6-1376096039_500x0.gif

– Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.

banh-4-1376096039_500x0.gif

– Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm  săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.

banh-5-1376096039_500x0.gif

– Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.

banh-7-1376096039_500x0.gif

– Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.

banh-3-1376096039_500x0.gif

– Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.

banh-2-1376096039_500x0.gif

– Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.

banh-1-1376096040_500x0.gif

– Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.

Khánh Hòa

Thịt ba chỉ trộn mẻ hấp dẫn

Vị chua chua của mẻ, vị ngọt của thịt cùng với giòn giòn rau củ quả giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng

NGUYÊN LIỆU

Thịt ba chỉ: 500gr
Cà rốt: 1 củ
Dưa chuột: 1 trái
Khế sống: 1 trái
Thanh long: 1 trái
Bánh tráng nướng: 1 cái
Giá sống: 50gr
Thính: 200gr
Mắm, ớt, tiêu, đường, bột ngọt, chanh.

thit-ba-chi-tron-me-hap-dan

CÁCH LÀM

– Pha nước mắm chấm gồm: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 nuỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê ớt + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

– Cà rốt, dưa chuột, thanh long: rửa sạch, bỏ vỏ, xắt thành sợi dài có chiều ngang 1cm.

– Giá rửa sạch, nhặt bỏ phần ngọn và rễ.

– Phi thơm tỏi, cho mẻ vào xào sơ với ít đường, ít dầu cho mẻ keo và bóng để tạo thành sốt mẻ.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín với ít gia vị.

– Khi thịt chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho giòn.

– Xắt thịt thành những sợi có chiều ngang khoảng 1 cm.

– Phi thơm riềng, tỏi, hành tím, cho thịt vào xào sơ. Nêm bột ngọt, đường, muối vừa ăn.

– Sau khi thịt thấm gia vị, trút thịt ra tô. Khi thịt nguội, trộn đều với thính.

– Cho thịt trộn thính ra đĩa, xếp khế, dưa leo, cà rốt, thanh long, giá sống lên trên. Trang trí cùng nước sốt mẻ và bánh tráng nướng. Chấm với nước mắm chua ngọt pha ở trên.

Mẹo nhỏ: Nếu không có bánh tráng nướng, bạn có thể mua bánh tráng sống ở siêu thị về nướng hay chiên với dầu. Hay thay bánh tráng bằng bánh phồng tôm.

Theo Monngon.edu.vn

Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi hấp dẫn ngon miệng

Từng miếng thịt mỏng bao lấy quả cà chua bi nho nhỏ, thật hấp dẫn và ngon miệng! Cà chua sẽ giúp bạn bớt vị ngấy của thịt nướng.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ hoặc thịt ba chỉ xông khói
Cà chua bi
Hạt tiêu, bột nêm
Tăm nhọn

thit-ba-chi-cuon-ca-chua-bi-hap-dan-ngon-mieng

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng dài.

Hạt tiêu, bột nêm trộn lẫn rồi đem rắc đều lên mặt thịt ba chỉ.

Cà chua bi rửa sạch, để ráo.

Nếu miếng thịt dài quá bạn có thể cắt đôi. Mỗi miếng thịt cuộn một quả cà chua bên trong rồi lấy tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt. Chú ý cuộn mặt thịt có hạt tiêu và bột nêm vào trong.

Bật lò nướng lên 200 độ C.

Xếp thịt lên khay nướng có lót giấy bạc, cho vào lò nướng trong 12 – 15 phút. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng lật các miếng thịt cho chín đều.

Nướng đến khi thịt chuyển màu vàng hơi nâu là được.

Xếp thịt lên đĩa, ăn kèm với nước sốt cà chua hoặc xì dầu.

Thịt chín rất mềm, cà chua ngấm nước thịt và gia vị nên chua ngọt dễ ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo Afamily)

Thịt ba chỉ ngâm giấm lạ miệng cho ngày Tết

Nếu bạn vẫn phân vân về một món lạ miệng đãi khách dịp Tết thì thịt ba chỉ ngâm giấm có thể là một gợi ý hay.

Phần bì dai, ăn không ngấy vì có vị chua thanh từ giấm, đậm đà từ nước mắm và thoang thoảng mùi thơm của gừng, tai hồi, chắc hẳn không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ
– Muối, giấm, đường, nước mắm
– Ớt quả, tỏi
– 1 củ gừng nhỏ
– Vài nhánh tai hồi, một ít hạt ngò.

thit-ba-chi

Cách làm:

Bước 1:

– Gừng để nguyên vỏ, thái nhỏ.

– Nướng gừng, tai hồi, hạt ngò đến khi xém vàng cho thơm.

Bước 2:

– Cho gừng, tai hồi, hạt ngò vào túi giấy không thấm nước hay dụng cụ để nấu phở. Dùng sợi chỉ buộc miệng túi lại.

Bước 3:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối vào miếng thịt, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 4:

– Cho miếng thịt vào nồi nước, đun sôi, luộc sơ khoảng 3 phút để phần bì săn lại.

Bước 5:

– Dùng sợi chỉ thô (loại dùng trong nhà bếp), cuộn tròn miếng thịt lại, buộc cho thật chắc.

Bước 6:

– Cho miếng thịt vào nồi, thêm túi gừng vào nồi, nêm một thìa nhỏ muối vào, đun sôi khoảng 20-25 phút tùy theo miếng thịt nhỏ hay to, tắt bếp, đậy kín nắp để thịt tiếp tục chín.

Bước 7:

– Hòa tan nước lọc và đường, đun sôi để đường tan, đến khi nguội thì cho giấm và nước mắm vào. Nêm gia vị chua chua và mặn mặn, pha theo tỷ lệ 1 phần nước : 1 phần đường :2 phần giấm và 1 phần nước mắm. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng giấm tùy theo sở thích.

Bước 8:

– Phần thịt sau khi nguội, bạn vớt ra cho vào lọ thủy tinh sạch và cho phần nước giấm đã pha vào, thêm ớt quả và một ít tỏi bóc vỏ. Để nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được.

Bước 9:

– Thịt sau khi thấm, bạn dùng kéo cắt phần chỉ, dùng dao thái từng lát mỏng vừa ăn, dùng kèm với rau sống, bún và cuốn bánh tráng, hoặc ăn với cơm.

(Theo Ngoisao)

Dưa chuột xào thịt ba chỉ giúp đẹp da

Món ăn này có thể xem như mỹ phẩm làm đẹp tự nhiên, có tác dụng bổ sung nước, giữ ẩm cho da.

Nguyên liệu:

Vài quả dưa chuột (lựa quả càng nhỏ càng tốt)

200g thịt ba chỉ,

Vài quả ớt đỏ,

Tỏi, gia vị…

Cách làm:

Dưa chuột xào thịt ba chỉ – cho làn da thêm mượt

Dưa chuột sau khi rửa nên ngâm nước muối pha loãng cho sạch, để nguyên vỏ.

Thái vát dưa chuột, mỗi lát dày chừng 0.5cm.

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng

Ớt đỏ (loại trang trí, tỉa hoa) cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ

Cho ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho thịt ba chỉ và ớt đỏ vào xào nhanh tay. Nêm ít xì dầu, gia vị cho vừa miệng.

Khi thấy thịt chín, trút dưa chuột vào đảo đều tay khoảng 3 phút là món ăn hoàn tất.

Mách nhỏ:

– Món dưa chuột xào thịt ba chỉ tránh để lửa quá to sẽ bị khô.

– Dưa chuột nên cho vào sau cùng và đảo nhanh để không quá chín, mất độ giòn.

(Theo TTVN)

Thịt ba chỉ theo phong cách Hàn

Một món ăn theo phong cách Hàn rất ngon, hấp dẫn và đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu:

300g thịt ba chỉ
2 tbs xì dầu
1/2 tsp dầu mè
2 tsp đường
Dầu ăn
1–2 củ tỏi
Hành lá (tùy), thái nhỏ
Lá xà lách, tía tô hoặc kinh giới ăn kèm

Các bước thực hiện:

1. Thịt rửa sạch, thấm khô, thái thành những miếng dài mỏng.

Ướp thịt với xì dầu, dầu mè, đường khoảng 15-20 phút.

2. Làm nóng 1 chút dầu ăn trong chảo, để lửa lớn, cho thịt vào rán chín vàng hai mặt thì gắp ra để riêng.

Tỏi thái lát, chiên vàng.

3. Cách ăn: dùng lá xà lách, thêm tía tô hoặc kinh giới, gói miếng thịt cùng vài lát tỏi chiên, nếu thích thì gói kèm với ít hành lá thái nhỏ.

(Theo Monngonvietnam)