Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng thơm ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá nếp lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ

– Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)

– Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.

thit-ba-chi-cuon-la-nep-nuong-thom-ngon

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.

Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa. Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng thơm ngon ( https://www.meo.vn/thit-ba-chi-cuon-la-nep-nuong-thom-ngon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi