Lưu trữ cho từ khóa: ảnh cưới đẹp

Phong cách chụp ảnh cưới được ưa thích nhất hiện nay

Có thể nói, chụp ảnh cưới là phần được các cô dâu chú rể chú trọng và yêu thích nhất khi chuẩn bị cho sự kiện trọng đại. Từ những phút rộn rã nắm tay nhau đi chọn váy áo, gọi photographer, rủ rê bạn bè tham gia chụp ảnh cưới, cho đến lúc háo hức đem khoe album, đó luôn là một giai đoạn đầy thú vị mà bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn được trải qua.

Để việc chụp ảnh cưới diễn ra nhanh chóng và có được những khung ảnh đẹp, bạn nên chuẩn bị sẵn những dự định về phong cách, cốt truyện, hay chi tiết những góc ảnh nào mình muốn có. Dưới đây là một số phong cách đang được ưa thích nhất hiện nay. Bạn có thể kết hợp tất cả các gợi ý này, hay tạo ra phong cách độc, lạ của riêng mình.

Chụp ảnh cưới ngược sáng

Những bức ảnh cưới chụp ngược sáng đầy huyền ảo, đẹp như tranh vẽ nhanh chóng nhận được sự chú ý của các cô dâu, chú rể trong mùa cưới năm 2013 này. Các bức ảnh thường được thực hiện vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn

phong-cach-chup-anh-cuoi-duoc-ua-thich-nhat-hien-nay

phong-cach-chup-anh-cuoi-duoc-ua-thich-nhat-hien-nay

Phong cách vintage

Hơi cầu kỳ trong chuẩn bị trang phục, không gian, nhưng ảnh cưới phong cách vintage luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi yêu thích sự lãng mạn, cổ điển.

phong-cach-chup-anh-cuoi-duoc-ua-thich-nhat-hien-nay

Ảnh cưới phong cách báo chí
 
Ảnh cưới theo thể loại này không chỉ được chụp trong quá trình chuẩn bị đám cưới của hai người mà còn được thực hiện trong xuyên suốt thời gian lễ cưới diễn ra. Vì vậy, nhiếp ảnh gia có thể ghi lại đầy đủ những khoảnh khắc đáng nhớ của cô dâu chú rể bên nhau hay với người thân, bạn bè. Chính sự tự nhiên, không tạo dáng cầu kỳ theo sắp đặt là ưu thế của phong cách chụp ảnh cưới này. Tuy vậy, mỗi một hành động chỉ diễn ra trong tích tắc, nên không dễ dàng để nhiếp ảnh gia có thể “bắt” được những khoảnh khắc vàng của cô dâu chú rể.

phong-cach-chup-anh-cuoi-duoc-ua-thich-nhat-hien-nay

phong-cach-chup-anh-cuoi-duoc-ua-thich-nhat-hien-nay

Chụp ảnh theo cốt truyện

Điều làm nên sự hấp dẫn của phong cách này đó là khả năng “kể chuyện”. Quãng thời gian yêu nhau của cô dâu, chú rể với kỷ niệm hẹn hò từ những ngày đầu tiên đến khoảnh khắc cầu hôn cô dâu của chú rể sẽ được tái hiện theo trình tự thời gian thông qua mỗi bức ảnh. Để có được bộ ảnh cưới đẹp theo phong cách này, ê-kíp chụp hình phải thật sự hiểu rõ câu chuyện tình cũng như sở thích của cô dâu chú rể. Vì vậy, các cặp đôi phải đầu tư thời gian để chuẩn bị “kịch bản”, trò chuyện với nhiếp ảnh gia, stylist về những câu chuyện đáng nhớ mà cả hai đã cùng nhau trải qua, cũng như những sở thích của mình.

phong-cach-chup-anh-cuoi-duoc-ua-thich-nhat-hien-nay

phong-cach-chup-anh-cuoi-duoc-ua-thich-nhat-hien-nay

Phong cách cá tính, tự do

Cách tạo dáng tự nhiên, thoải mái cùng với trang phục bình thường hay trang phục đôi đã gây sốt trong năm 2012, xu hướng này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Với phong cách này, cặp đôi có thể “điên” thoải mái, tạo ra những tấm ảnh có một không hai.

phong-cach-chup-anh-cuoi-duoc-ua-thich-nhat-hien-nay

Chi phí chụp ảnh cưới ngoại hiện nay ở vào tầm 10 triệu đồng cho album trong thành phố. Bạn có thể lựa chọn 2-3 địa điểm và được hỗ trợ 1-2 bộ trang phục từ phía studio. Đối với ảnh cưới theo phong cách phóng sự, báo chí được thực hiện trong ngày cưới, chi phí chụp sẽ dao động trong khoảng 3 đến 5 triệu đồng, tùy theo mức độ yêu cầu đối với photographer.

Thec Kienthucgiadinh.com.vn

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu: 

– 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

– Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.

Cách chế biến:

Phần nhân:

banh-6-1376096039_500x0.gif

– Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.

banh-4-1376096039_500x0.gif

– Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm  săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.

banh-5-1376096039_500x0.gif

– Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.

banh-7-1376096039_500x0.gif

– Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.

banh-3-1376096039_500x0.gif

– Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.

banh-2-1376096039_500x0.gif

– Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.

banh-1-1376096040_500x0.gif

– Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.

Khánh Hòa