Lưu trữ cho từ khóa: món

Mẹo rửa sạch xoong inox

Ảnh minh họa: Ehow.   – Trộn 1 phần dầu thực vật với 1 phần nước và 2 phần giấm trắng. Lắc đều trước khi sử dụng, rồi phun lên bề mặt chà sát và rửa sạch. Bạn có thể thêm 10 đến 15 giọt nước chanh, cam hoặc vani…

Làm túi ví xinh từ trang tạp chí

Các bước thực hiện: Bước 1: Chuẩn bị những thứ cần dùng gồm: cuốn tạp chí, tấm giấy phim (loại màng chất dẻo bọc ngoài giấy), kim chỉ, kéo.  Bước 2: Bắt đầu bằng việc xé từng trang rời ra khỏi cuốn tạp chí để tạo thành chiếc ví cầm…

Giòn dai mực hấp gừng

Nguyên liệu: – 500 g mực tươi (mực lá hoặc mực ống đều được). 1 củ cà rốt. – 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm. – Làm nước mắm gừng: cho đường, ớt, gừng vào cối rồi giã mịn. Múc hỗn hợp đó…

4 món xôi dễ chế biến

1. Xôi gánh ngũ sắc Nguyên liệu: – 1 kg nếp, 200 g đậu phụng, 200 g đậu đen, 200 g đậu xanh cà còn vỏ, 200 g đậu xanh cà không vỏ. – 1 kg dừa nạo vắt lấy nước, 1 lít nước dừa, hành phi, đậu phụng rang,…

Bí quyết tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn

Món ăn là một phần hương vị của cuộc sống và nấu ăn là hành động biểu hiện của yêu thương. Vì thế, người mẹ, người vợ nào cũng mong muốn gia đình sẽ tràn ngập “khoảnh khắc đậm đà tình cảm” như thế. Bí quyết để tạo nên điều đó…

Mẹo làm bánh trôi bánh chay ngon

Bánh trôi, bánh chay là những món ăn rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày hay trong dịp lễ, tết. Những chia sẻ dưới đây của đầu bếp Võ Quốc sẽ giúp bạn làm được đĩa bánh trôi, bánh chay thơm ngon, đẹp mắt. Những chiếc bánh trôi trắng…

Cách hạn chế mất vitamin C khi chế biến rau

Những món ăn từ rau như xào, luộc, nấu canh… đều rất dễ chế biến và thường không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta chế biến không đúng cách nên làm mất đi một lượng vitamin C đáng kể. Khi luộc hay nấu canh, bạn nên…

Cách hạn chế chất độc khi chế biến món nướng

Trong quá trình chế biến món nướng, thực phẩm và gia vị bị đốt cháy thường sinh ra nhiều chất độc có hại cho sức khỏe của mỗi người. Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Võ Quốc nhằm giúp bạn hạn chế được các chất độc trong…

Cuốn rau củ chay ngon cho tháng 7 âm lịch

Nguyên liệu – 5 lá bắp cải tím, 5 lá bắp cải trắng. – 1 củ su su, 1 củ cà rốt. – 1 miếng đậu hủ chiên vàng, hành lá. Cách chế biến Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi rồi luộc chín. Cải tím,…

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu:  – 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ. – Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối. Cách chế biến: Phần nhân: – Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm…