Lưu trữ cho từ khóa: cuộc sống

10 điều trong cuộc sống khiến nam giới hạnh phúc

Không chỉ có những người phụ nữ, nam giới cũng luôn đi tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống.

Chúng ta ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Nhưng thường, chúng ta lại thất bại khi tìm kiếm hạnh phúc ngay tại nơi mà nó tồn tại. Có một công thức chung nào để đạt được hạnh phúc không? Với sự hỗ trợ từ những tiến bộ gần đây trong khoa học xã hội, dường như điều này là có thật. Dưới đây là 10 điều làm cho những người đàn ông hạnh phúc:

1. Bạn bè

Cần bao nhiêu tiền để một người không hề gặp bạn bè suốt một năm dài cảm thấy hạnh phúc? 500 đôla Mỹ hay một vài nghìn đô? Trên thực tế, con số này gần 300.000 đôla Mỹ. Đó là số tiền trung bình để chúng ta cảm thấy việc nhìn thấy bạn bè chúng ta hàng ngày là hạnh phúc như thế nào. Giá trị của tình bạn được cụ thể hóa bằng tiền có thể được giải thích bằng thực tế là bản thân đồng tiền có thể mua được rất ít niềm hạnh phúc.

Nhưng nó có vai trò chủ yếu là vì thời gian bên bạn bè là một loại hoạt động sản sinh ra dòng chảy liên tục và dồi dào của serotonin, một trong hai loại hormone có nhiệm vụ làm cho chúng ta thấy sung sướng, hạnh phúc.

2.Sức khỏe tốt

namgioi

Sức khỏe là một trong những yếu tố quyết định nặng ký nhất của hạnh phúc trong tất cả các mặt. Một tinh thần minh mẫn và một cơ thể tráng kiện góp phần to lớn cho một cuộc sống hạnh phúc, và khi sức khỏe yếu kém, cảm giác bi ai xâm chiếm ta. Tuy nhiên, có một điều ít người biết, việc nhận thức chúng ta đang khỏe mạnh hay không phụ thuộc phần lớn vào số người mà chúng ta chia sẻ những vấn đề về tình trạng sức khỏe.

Dường như, chúng ta không cảm thấy khổ sở do bệnh tật mang lại nữa nếu có nhiều người cũng bị tương tự như ta. Điều này cũng giải thích phần nào bằng chứng bệnh nhân trong lúc chờ cuộc phẫu thuật động mạch vành sẽ thấy khỏe hơn về tinh thần và hồi phục tốt trong tương lai nếu họ nằm cùng phòng với các bệnh nhân bị tim mạch hơn là các bệnh nhân khác, hoặc không nằm cùng phòng với bất kỳ ai.

3. Bạn đời vui vẻ

Một trong nhiều yếu tố then chốt để có một đời sống hôn nhân hạnh phúc chính là có người bạn đời vui vẻ. Và đàn ông cũng rất hạnh phúc khi có một người phụ nữ luôn vui vẻ bên cạnh. Có một thực tế là những người vui vẻ có xu hướng kết hôn với nhau, thì đồng thời cũng có trường hợp hạnh phúc được lan truyền từ một người sang bạn đời của họ. Trong quyển sách best-seller Connected, Nicholas Christakis, James Fowler khám phá ra không phải chỉ có ý tưởng và béo phì mới có tính lan truyền: niềm vui cũng lan truyền rất nhanh. Ví dụ, họ phát hiện chúng ta sẽ tăng thêm 8% cảm giác hạnh phúc trong đời sống nếu bạn đời của ta thấy hài lòng với cuộc sống của họ. Đây lại thêm một lý do vì sao chúng ta nên đối xử tốt với người chúng ta yêu quý.

4. Được làm việc mình yêu thích

Tiền bạc mua được rất ít hạnh phúc. Nhưng, được làm công việc bạn yêu thích, bất kể bạn được trả bao nhiêu tiền, có lẽ là một trong những bộ phận cấu thành nên niềm hạnh phúc. Theo nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi, được làm công việc yêu thích sản sinh ra một trạng thái của ý thức được gọi là dòng chảy, nó là một dạng của sự tập trung tuyệt đối vào một hoạt động. Và khi chúng ta ở trong trạng thái này, nó sẽ khiến chúng ta thấy mạnh mẽ, tỉnh táo, tự chủ và vô cùng hài lòng với chính mình. Tất cả những cảm giác này chính là những thứ mà tiền bạc không thể mua được.

5. Làm tình nguyện

Sẵn sàng giúp đỡ người khác, hay cảm giác tự chủ, được cho là có liên quan tích cực đến một cuộc sống hạnh phúc. Nhà kinh tế học Stephen Meier và Alois Stutzer đã chứng minh những người tình nguyện, luôn sẵn sàng hành động sẽ cảm thấy hài lòng với cuộc sống của họ một cách đáng kể so với những người không có tính này. Nhà xã hội học Robert Putnam, tác giả quyển Bowling Alone: America’s Declining Social Capital cho rằng những người là thành viên của một tổ chức hay một câu lạc bộ địa phương là những người cảm thấy vui vẻ nhất tại Mỹ. Vì vậy, không nên sống đơn độc như một hòn đảo trơ trọi, ít nhất là vì niềm hạnh phúc của chúng ta.

6. Kết hôn

Kết hôn là một điều tốt cho nam giới, điều này không còn nghi ngờ gì nữa. Trước hết, hôn nhân cộng thêm vài năm tuổi thọ cho đàn ông. So với người chưa kết hôn, người đàn ông đã lập gia đình căn bản giảm được 9% nguy cơ tử vong. Người đàn ông đã lập gia đình cũng thấy hạnh phúc vui vẻ hơn người chưa kết hôn, sống thử, ly thân, góa vợ hay ly hôn. Tuy nhiên, cần biết rằng hầu hết cảm giác hạnh phúc này thăng hoa nhất vào năm đầu của hôn nhân. Sau đó bạn phải thích nghi khá nhanh với cuộc hôn nhân (trong đó hạnh phúc trở lại mức ban đầu trước khi chúng ta lập gia đình), và điều này thường diễn ra chỉ trong vòng vài năm đầu tiên khi bạn quyết định gắn chặt đời mình với ai đó.

7. Sinh sống gần nơi làm việc

Kết quả này xuất phát từ một nghiên cứu về cảm giác bất hạnh hơn là nghiên cứu về hạnh phúc. Theo hai nhà kinh tế học người Thụy Sĩ Bruno Frey và Alois Stutzer, thời gian mà chúng ta di chuyển đi và về giữa nhà và nơi làm việc gây ra stress nhiều hơn những gì chúng ta tưởng. Nó cũng là một dạng gánh nặng tinh thần chỉ có thể được bù đắp bằng việc tăng lương do phải làm việc rất xa nhà. Họ phát hiện rằng, đối với người dân Đức, để bù đắp đủ cho 23 phút đi lại (một chiều) so với hoàn toàn không đi lại, trong thu nhập hàng tháng, mọi người sẽ cần tăng thêm khoảng 242 Euro (tương đương 335 đô la Mỹ) hoặc 19% tiền lương hàng tháng của họ. Đó là một khoản tiền khổng lồ. Không chỉ có vậy, đó còn là bằng chứng cho thấy việc đi lại cũng gây ảnh hưởng lên hạnh phúc của các thành viên khác trong gia đình.

8. Thanh xuân và tuổi già

Như một quy luật tự nhiên ngoài tầm kiểm soát, tuổi thanh xuân và sự già nua cũng có tầm quan trọng đối với hạnh phúc. Đã có một bằng chứng mạnh mẽ trên toàn cầu cho thấy hạnh phúc có hình chữ U. Đó là khi hạnh phúc của chúng ta thường tăng cao khi chúng ta còn trẻ, rồi dần dần giảm khi chúng ta già đi, và giảm xuống thấp nhất khi chúng ta khoảng giữa độ tuổi 40, trước khi tăng vọt trở lại. Đối với sự trầm cảm, phiền não cũng tương tự: tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm lên đỉnh điểm là vào khoảng giữa tuổi 40. Các nhà khoa học xã hội gọi đây là mối quan hệ không tuyến tính giữa tuổi tác và hạnh phúc chủ quan. Chúng ta thì thường gọi nó là khủng hoảng tuổi trung niên.

9. Tình dục

Tình dục không còn là sự xa lạ với nhiều người, nhưng tình dục có liên quan mật thiết đến hạnh phúc. Hai nhà kinh tế học David Blanchflower và Andrew Oswald, kết luận trong một nghiên cứu thống kê về mối quan hệ giữa hạnh phúc của con người với hoạt động tình dục của họ tại Mỹ. Nam giới sinh hoạt tình dục nhiều hơn phụ nữ, và sex cũng mang lại hạnh phúc nhiều hơn cho người có kiến thức cao so với người ít học. Kết quả nghiên cứu cho thấy sex làm con người ta hạnh phúc hơn.

10. Người chỉ huy

Tất cả chúng ta đều muốn mình là người giàu có. Nhưng đó không phải là chiếc chìa khóa của hạnh phúc. Chìa khóa hạnh phúc ở đây chính là chúng ta thấy mình giàu có hơn những người mà chúng ta quen biết.

Nghe có vẻ phũ phàng, nhưng điều này đã được chứng minh một cách khoa học. Theo Robert Frank, một chuyên gia về kinh tế học tại Cornell, chúng ta quan tâm nhiều đến những gì mà người khác đạt được hơn là những gì mà chúng ta đang có. Tiền lương tăng cao mua được rất ít niềm hạnh phúc nếu hạng bậc thu nhập của chúng ta vẫn như trước khi được tăng lương. Hay nói cách khác, là một con cá to trong một chiếc hồ nhỏ sẽ cho ta cảm giác hạnh phúc hơn. Nhưng có một thiếu sót trong lý thuyết này: chúng ta cảm thấy tốt hơn nếu dẫn đầu những người khác nhưng hầu như chúng ta lại không thể làm gì để ngăn chặn những người khác đừng bắt kịp và qua mặt chúng ta.

Theo Nguoinoitieng.info

8 việc không nên làm trong một ngày

Sẽ tốt hơn nếu bạn biết và hiểu được những việc mình nên làm mỗi ngày.

Bạn sẽ không chỉ làm việc hiệu quả hơn mà quan trọng hơn bạn sẽ còn cảm thấy cuộc sống thật sự dễ chịu. Dưới đây là 8 điều mà trong cuộc sống hiện đại ngày nay bạn nên lưu ý để tránh bị cuốn vào guồng xoáy của xã hội với bộn bề lo toan.

1. Không sử dụng điện thoại trong lúc đang nói chuyện với người khác

Đã đến lúc bạn lên cơn nghiện chơi game trên điện thoại, bạn hỏi: “Điện thoại chị đang kêu ạ? À, hình như là điện thoại em”. Bạn cố gắng nói khéo nhưng thực chất là vẫn chúi mắt vào cái điện thoại của mình. Và bạn lại nói: “Chờ chút, để em trả lời tin nhắn này đã…”. Hoặc có thể bạn còn không thèm nói gì. Tự dưng, bạn ngừng nói, ngừng chú ý, và rút điện thoại ra.

Bạn muốn nổi bật ư? Bạn muốn là người mà ai cũng yêu quý vì khi nói chuyện với bạn, họ coi bạn như là người quan trọng nhất trong cuộc sống của họ? Hãy ngừng việc dùng điện thoại. Cái điện thoại không biết là bạn đang không chú ý lắng nghe, nhưng người khác, họ biết đấy. Và những người bên cạnh thực sự không hề thích điều này.

2. Không làm nhiều việc trong một cuộc họp

Cách đơn giản để làm người thông thái nhất trong phòng là tập trung cao độ. Bạn sẽ bất ngờ về những gì bạn học được, cả về chủ đề của cuộc họp lẫn về những người trong cuộc họp đó nếu bạn ngừng việc làm nhiều thứ cùng lúc để tập trung hơn. Bạn sẽ hiểu rõ và sâu hơn những ẩn ý, bạn sẽ thấy những cơ hội để gắn kết các điểm, và bạn sẽ tìm thấy các cách khiến bạn trở nên không thể thiếu được với những nhân vật quan trọng trong phòng họp.

Rất dễ thôi, bởi vì bạn là người duy nhất đang cố gắng làm việc đó. Và bạn cũng sẽ là người duy nhất thành công trên rất nhiều phương diện.

3. Đừng nghĩ về những người không liên quan tới cuộc sống của bạn

Hãy luôn tin rằng những người sống trên hành tinh sẽ vẫn ổn khi không có bạn. Nhưng gia đình bạn, bạn bè bạn, nhân viên của bạn – tất cả những người thực sự quan trọng đối với bạn – có thể đang gặp chuyển gì đó bất ổn. Hãy dành thời gian và sự quan tâm cho họ. Họ là những người xứng đáng với điều đó.

dt 

Cuộc sống không dễ dàng nhưng nó sẽ giản đơn nếu bạn biết sống theo cách riêng của mình.

4. Không dùng nhiều loại phương tiện thông báo

Bạn không cần phải đọc ngay khi bạn vừa nhận được email, tin nhắn, tweet, hoặc bất kỳ một thứ nào hiện lên màn hình điện thoại hay máy tính của bạn.

Nếu một việc thực sự quan trọng đối với bạn, nó xứng đáng để bạn làm nó mà không bị gián đoạn. Hãy tập trung hoàn toàn vào những gì bạn đang làm. Sau đó, hãy chú ý tới lịch của bạn (chứ không phải lịch của người khác), và ghé qua chỗ khác xem chuyện gì đang diễn ra.

Nhưng sau đó hãy lại quay lại làm việc ngay. Tập trung vào việc bạn đang làm quan trọng hơn nhiều việc để ý xem người khác đang làm gì. Họ có thể đợi bạn. Còn bạn, và những gì thực sự quan trọng đối với bạn, không thể đợi họ được.

5. Không để quá khứ định đoạt tương lai

Các sai lầm đều đáng quý. Hãy rút ra bài học cho chính mình. Nhưng sau đó hãy tạm quên đi và tiếp tục làm việc. Nói dễ hơn làm? Điều này phụ thuộc vào góc nhìn của bạn. Khi xảy ra một vấn đề gì đó, hãy chuyển hoá nó thành một cơ hội để học điều mà bạn chưa được biết – đặc biệt là những điều về bản thân bạn.

Khi người khác làm sai điều gì, hãy biến đây thành cơ hội cho sự độ lượng, vị tha, và thông cảm. Quá khứ là thời gian để luyện tập. Quá khứ đem đến cho bạn những bài học, nhưng không quyết định con người của bạn – trừ khi bạn để chuyện đó xảy ra.

6. Đừng chờ cho đến khi bạn chắc chắn là sẽ thành công

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chắc chắn về thành công của ý tưởng mới, nhưng bạn có thể cảm thấy chắc chắn rằng bạn sẽ cam kết cống hiến hết mình cho ý tưởng đó. Và bạn có thể cảm thấy chắc chắn rằng bạn sẽ làm lại lần nữa nếu bạn thất bại. Đừng chờ đợi nữa. Bạn sẽ không mất nhiều thứ như bạn nghĩ đâu. Ngược lại, bạn có thể đạt được rất nhiều thứ đấy.

7. Không nói xấu sau lưng người khác

Nếu bạn đã bép xép với nhiều hơn một người về một việc mà bạn A đang làm, không phải là tất cả sẽ tốt hơn nếu bạn tiến đến và trực tiếp nói với A về việc đó? Và nếu bạn không phải là người phù hợp để “khuyên bảo” bạn của mình, thì có lẽ bạn cũng không nên nói xấu về A.

Hãy dành thời gian để trò chuyện về những thứ có ích hơn. Bạn sẽ làm được nhiều việc hơn – và bạn sẽ được tôn trọng hơn đấy.

8. Đừng nói “có” trong khi bạn muốn nói “không”

Từ chối một yêu cầu của đồng nghiệp, khách hàng, và kể cả bạn bè là rất khó. Nhưng hiếm khi việc nói “không” thực sự tồi tệ như bạn nghĩ. Phần lớn mọi người sẽ hiểu thôi, và nếu họ không hiểu, bạn có nên quan tâm quá nhiều đến việc họ nghĩ gì?

Khi bạn nói “không”, bạn sẽ cảm thấy áy náy trong một thời gian ngắn. Khi bạn nói “có” với một việc mà bạn không thực sự muốn làm, bạn sẽ thấy không vui trong một khoảng thời gian rất dài – ít nhất là cho đến khi bạn hoàn thành công việc mà bạn đã gượng gạo nhận làm. Vậy hãy can đảm thể hiện cảm xúc của mình

Theo Nguoinoitieng.info

Dấu hiệu chứng tỏ chàng sẽ bóp nghẹt cuộc sống của bạn

Có thể bạn cho rằng anh ấy vì quá yêu bạn nên mới có những cảm xúc tiêu cực như vậy. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là hãy thận trọng khi chàng của bạn có những dấu hiệu dưới đây.
Cảm xúc không lành mạnh trong mối quan hệ tình cảm có thể xuất phát từ nhiều lý do. Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, khi cường độ thể hiện tình cảm của bạn và người yêu khiến cho bạn cho khó nhận biết thì bạn hãy xem bản thân có cảm thấy bất an mỗi khi chàng phản ứng. Nếu bạn thấy bạn trai mình có những biểu hiện dưới đây thì rõ ràng rằng bạn đang có một chàng người yêu chỉ khiến cho cuộc sống của bạn có thêm nhiều sự bất an.

1. Anh ấy thích là người có vai trò đưa ra quyết định

Khi bạn đưa ra quyết định nào đó, bạn trai của bạn muốn đóng một vai trò quan trọng và sẽ không đánh giá cao nếu bạn làm điều mà anh ấy không tán thành. Trong mối quan hệ với anh ấy, bạn luôn phải tìm cách để mong anh ấy chấp thuận những điều mình làm, những việc bạn chọn trong cuộc sống của mình. Tất cả những điều đó chứng tỏ rằng anh ấy là người đàn ông luôn muốn kiểm soát bạn, anh ấy là người rất ghen tuông và chỉ mang lại cho bạn sự bất an.

2. Anh ấy cấm bạn thử nghiệm những điều mới

Bạn là người giàu sáng tạo và thích được thử nghiệm những điều mới mẻ, thế nhưng anh ấy không đồng ý để bạn thực hiện bất cứ ý tưởng nào mà không có anh ấy. Anh ấy cũng thường bảo vệ hành động cấm đoán tiêu cực đó của mình bằng cách nói rằng do anh ấy quá yêu và quan tâm đến bạn rất nhiều. Anh ấy không muốn bạn gặp phải thất bại, sai lầm. Và anh ấy ngăn cản bạn là do muốn kịp thời giúp đỡ bạn khi có điều gì đó không ổn…
Với một người đàn ông mà không có ý định thúc đẩy, hỗ trợ bạn gái vươn lên trong cuộc sống thì chứng tỏ anh ấy sẽ chỉ mang đến sự bất ổn trong cuộc sống của bạn.
dau-hieu-chung-to-chang-se-bop-nghet-cuoc-song-cua-ban
Nếu chàng là người luôn phủ nhận vai trò của bạn, áp đặt bạn làm mọi thứ theo ý chàng… thì chàng chính là người đang và sẽ bóp nghẹt cuộc sống của bạn (Ảnh minh họa)

3. Anh ấy không thoải mái với sự hiện diện của chàng trai khác

Bạn đã phải trải qua những cơn dày vò, phải chịu đựng sự tức giận bất hợp lý của anh ấy khi bạn tiếp xúc với những chàng trai khác? Anh ấy không bao giờ muốn để bạn ra ngoài vui chơi với người khác mà không có sự hiện diện của mình? Anh ấy cũng dứt khoát không để bạn trò chuyện với người bạn thân khác giới mà không có sự giám sát của anh ấy?… Tất cả những điều đó cho thấy rằng anh ấy là người đàn ông muốn chiếm hữu bạn là của riêng mình và “nhốt” bạn vào một chiếc lồng kính ngột ngạt, cô độc.

4. Anh ấy tò mò, muốn bạn báo cáo mọi điều bạn đang làm

Nếu anh chàng của bạn luôn muốn nhất cử nhất động của bạn anh ấy phải nắm được, bạn phải đảm bảo anh ấy biết mọi điều bạn đang làm, bạn đang suy nghĩ… Anh ấy muốn bạn phải báo cáo mọi điều bạn làm với mình, nhất là khi không có sự hiện diện của anh ấy ở bên. Và vì một lý do nào đó bạn không chịu nói hoặc quên nói với anh ấy về vấn đề nào đó, thì ngay lập tức anh ấy nổi trận lôi đình, hờn dỗi hàng tuần và buộc tội bạn giấu giếm, giữ bí mật với anh ấy… Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy anh ấy là một anh chàng cuồng ghen, muốn kiểm soát bạn mọi lúc mọi nơi. Yêu và sống với một người đàn ông như vậy chắc chắn bạn sẽ mệt mỏi, khổ sở.

5. Khi anh ấy gọi, bạn lập tức phải trả lời

Kỳ vọng vô lý này xuất phát từ việc anh ấy tự xem mình là người quan trọng, có quyền hành quyết định đối với cuộc sống, cuộc đời của bạn. Vì thế nếu anh ấy gọi, bạn bỏ tất cả những thứ bạn đang làm để nghe điện thoại và lắng nghe những điều anh ấy nói. Anh ấy quán triệt với bạn điều này và buộc bạn phải tuân thủ ngay cả khi bạn đang thực hiện một cuộc gọi khác. Điều này chứng tỏ anh chàng ấy đang khiến cuộc sống của bạn ngột ngạt, bất an vì thói quen thích kiểm soát và áp đặt cuộc sống của bạn.
Theo Afamily.vn
The post Dấu hiệu chứng tỏ chàng sẽ bóp nghẹt cuộc sống của bạn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu: 

– 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

– Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.

Cách chế biến:

Phần nhân:

banh-6-1376096039_500x0.gif

– Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.

banh-4-1376096039_500x0.gif

– Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm  săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.

banh-5-1376096039_500x0.gif

– Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.

banh-7-1376096039_500x0.gif

– Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.

banh-3-1376096039_500x0.gif

– Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.

banh-2-1376096039_500x0.gif

– Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.

banh-1-1376096040_500x0.gif

– Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.

Khánh Hòa

Những thói quen thời trang gây hại cho sức khỏe

Thời trang giúp người phụ nữ tự tin và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, đôi khi nhiều phụ nữ lại vô tình hoặc cố tình quên đi chính sức khỏe của bản thân để đạt được những chuẩn mực trong phong cách thời trang mình mong muốn.

Hãy lưu ý những thói quen có hại sau để đảm bảo bạn luôn khỏe khoắn mà vẫn thật thời trang và xinh đẹp nhé!

1. Bấp bênh với giày cao gót

Giày cao gót là món phụ kiện thời trang không thể thiếu của phụ nữ, giúp cho dáng đi uyển chuyển hơn, những bộ cách gợi cảm trở nên quyến rũ hơn, giúp người phụ nữ tự tin hơn. Tuy nhiên, việc đi giày cao gót quá thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

nhung-thoi-quen-thoi-trang-gay-hai-cho-suc-khoe

(Ảnh: Getty Images)

Khi đi giày cao gót, cơ thể có chiều hướng đổ về phía trước, nhưng để tạo được dáng đi đẹp, phụ nữ sẽ cố đứng thẳng và đẩy người lại về sau. Điều này tạo một lực lớn lên cột sống, ảnh hưởng đến đĩa đệm và có khả năng gây ra nhiều bệnh liên quan đến xương khớp (đau lưng, gai cột sống, viêm khớp gối…), ngoài ra còn gây tổn thương các đầu ngón chân, mắt cá chân, gây ra nhiều vấn đề về cơ và da chân. Các xương ngón chân, xương khung bàn chân của bạn có thể bị biến dạng nếu đi giày cao gót quá nhiều trong thời gian dài.Không chỉ vậy, việc đi giày cao gót cả ngày với phần gót quá cao cũng gây ảnh hưởng không tốt đến cơ quan sinh dục: máu lưu thông không đều từ bàn chân đến khu vực xương chậu có thể khiến nữ giới bị lãnh cảm; khả năng khác là khung xương chậu bị nghiêng sang một bên có thể dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, đau bụng mỗi khi hành kinh và giảm một số chức năng, hạn chế khả năng thụ thai.

2. Vật bất ly thân – túi, giỏ xách

Với phụ nữ, túi xách là cả một “thế giới di động” riêng với rất nhiều thứ lỉnh kỉnh bên trong. Phái đẹp chúng ta thường có thói quen đeo túi, giỏ xách hay cầm ví chỉ ở một bên vai, một bên tay – việc này cũng để tạo vẻ duyên dáng nữa phải không nào? Sự phân bổ trọng lượng không đều như vậy khiến cơ thể bạn mất cân bằng, ảnh hưởng đến sự kết nối giữa các cơ; một bên vai hay cánh tay của bạn có thể to hơn bên còn lại do phải mang vác nhiều, dáng ngồi hay dáng đi của bạn có thể bị lệch sang một bên; bạn cũng có thể bị đau cột sống, đau cổ, vai vì vậy…

nhung-thoi-quen-thoi-trang-gay-hai-cho-suc-khoe

(Ảnh: Internet)

Ngoài lý do sức khỏe thì việc bạn “vác” cả một chiếc túi to nặng, kềnh càng trông cũng không thẩm mỹ chút nào. Vậy nên bạn hãy cân nhắc với các “phụ tùng” muốn mang theo bên mình, đừng thứ gì cũng cố nhét vào túi, nếu cần mang nhiều thứ thì hãy tìm cho mình một chiếc ba-lô thời trang với hai quai đeo cân bằng ở cả hai bên vai, bạn nhé!

3. Nén thở… cho người đẹp hơn

Bạn thường có thói quen hóp bụng và cố thở thật nhẹ để tạo cho mình vẻ thon gọn, duyên dáng hơn trong chiếc đầm ôm, hay khi vô tình thấy chàng trai mình thích xuất hiện? Nhưng bạn có biết trong khoảng thời gian nín thở, lượng oxy trao đổi trong cơ thể bạn đã bị ảnh hưởng, bạn bị mất khả năng tập trung, bị chóng mặt do thiếu oxy và những tế bào sống có nguy cơ bị “tiêu diệt” sớm hơn? Nói chung là thật chẳng thoải mái gì khi không được thở một cách tự nhiên, phải không nào?

Thay vào đó, bạn có thể tập để có và duy trì được dáng người thẳng, đẹp tự nhiên bằng cách thở bằng cơ hoành bụng. Đây là bài tập cơ bản nhập môn Yoga giúp bạn tận dụng hoàn toàn sức chứa của phổi, tiếp nhận được nhiều khí oxy hơn. Để luyện tập, bạn ngồi thẳng lưng thoải mái trên ghế, đặt hai tay trên bụng để cảm nhận khi hít vào bằng mũi, bụng căng ra, sau đó thở ra từ từ bằng miệng, đồng thời bụng xẹp xuống.

Bạn cũng có thể mặc nội y định hình để trông thon gọn hơn, và không ai biết được bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo dáng với chiếc quần jeans skinny của mình nữa cả. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn vẫn là nên mặc những trang phục phù hợp, thoải mái nhất với cơ thể của mình. Đừng nên quá gò ép chúng để rồi sẽ có những tổn thương về tinh thần lẫn thể chất!

4. Tâm lý “Yolo”

“Yolo – You only live once” (Bạn chỉ sống duy nhất một lần!) là khẩu hiệu của các cô nàng có “máu” thời trang, nghiện shopping, săn hàng hiệu; hay một dạng khác là ăn uống thỏa sức, vui chơi thâu đêm… Ở một mặt nào đó, những điều này giúp bạn có một cuộc sống tinh thần vui vẻ, thoải mái nhưng chỉ trong chốc lát thôi. Nếu không biết cách kiểm soát và tiết chế, chúng sẽ tác động rất tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nguy hại đến làn da, răng, tóc và “làm xấu” các bộ phận khác trên cơ thể. Tiêu xài hoang phí sẽ khiến nguồn tài chính của bạn bị thậm hụt, nếu bạn sử dụng thẻ credit thì có thể dễ dàng bị những món nợ từ ngân hàng chồng chất và “đe dọa” tinh thần khiến bạn luôn lo lắng, bồn chồn…

nhung-thoi-quen-thoi-trang-gay-hai-cho-suc-khoe

(Ảnh: Getty Images)

Vậy nên:

Hãy cân nhắc trước những món thời trang bạn muốn mua – bạn có thực sự cần đến chúng không hay chỉ vì đó là hàng “độc”, hàng mới nhất của hãng thời trang bạn yêu thích?

Đừng lạm dụng các loại thẻ tín dụng vì bạn sẽ chỉ thấy món đồ muốn mua trước mắt mà quên những khoản nợ chồng chất về sau.

Đúng là mỗi chúng ta chỉ sống có một lần, chúng ta nên tận hưởng trọn vẹn những gì đem đến niềm vui cho mình. Thế nhưng việc tìm cách làm cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, nhẹ nhàng cũng là điều đáng làm để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn chứ, phải không? Hãy cung cấp cho mình nguồn dinh dưỡng phù hợp cùng lịch sinh hoạt cân bằng để có sức khỏe làm việc, và tiếp tục khám phá cuộc sống tươi đẹp xung quanh bạn nhé!

Theo Webtretho

Mặc cảm vì bệnh vẩy nến

Hiện nay, có khoảng 1,5 – 2% dân số mắc bệnh vẩy nến. Bệnh thường ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, khiến bệnh nhân mang tâm lý tự ti, mặc cảm và xa lánh những người xung quanh.

Vẩy nến xảy ra do sự rối loạn hệ thống miễn dịch, tạo thành các mảng bám trên da có màu đỏ, bên trên phủ lớp vẩy màu trắng, khi cạo vẩy bong ra như sáp nến. Bệnh thường xuất hiện ở các vùng tỳ đè như: đầu gối, khuỷ tay, da đầu, gan bàn tay, bàn chân… Trong trường hợp nặng, bệnh sẽ lan rộng ra toàn thân.

(Ảnh do Kim Miễn Khang cung cấp)

Vẩy nến không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thẩm mỹ của người bệnh mà còn khiến bệnh nhân bị ngứa ngáy, có tâm lý xấu hổ, ngượng ngùng, muốn cách ly xã hội, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, học tập… Đặc biệt, bệnh có thể gây ra tổn thương ở các cơ quan khác như: móng, khớp, thận…

Để điều trị vẩy nến, bệnh nhân có thể ngâm mình trong nước ấm, sau đó bôi thuốc dạng kem, mỡ chứa acid salicylic, thuốc ức chế miễn dịch… Tuy nhiên, bệnh nhân cần thận trọng với tác dụng phụ.

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, an toàn khi dùng lâu dài, đặc biệt là sản phẩm đã được khẳng định qua nhiều hội thảo, nghiên cứu khoa học, điển hình cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Sản phẩm có thành phần chính là cây sói rừng giúp chống tự miễn, đồng thời kết hợp với các dược liệu quý khác như: bạch thược, nhàu, nhũ hương, hoàng bá, thổ phục linh… có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, làm giảm tổn thương do vẩy nến, ngăn chặn tái phát, giúp bệnh nhân thoải mái, tự tin hơn trong cuộc sống.

Để hỗ trợ điều trị vẩy nến, người bệnh cần uống Kim Miễn Khang thường xuyên, không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, không nên xa rời các mối quan hệ trong cuộc sống, tránh để bệnh vẩy nến ám ảnh.

Tác dụng của Kim Miễn Khang

Kim Miễn Khang là thực phẩm chức năng có thành phần 100% từ thiên nhiên, giúp chống tự miễn, tăng cường năng lượng tế bào, điều hòa hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, vẩy nến, xơ cứng bì,… mà không gây tác dụng phụ. Sản phẩm này đã được sử dụng rộng rãi tại Mỹ với tên gọi Fumacell cho bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn. Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên sử dụng Kim Miễn Khang 02 lần/ngày, mỗi lần 4 – 5 viên, trước bữa ăn 30 phút; dùng theo từng đợt liên tục từ 3 – 6 tháng.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Lá số tử vi quyết định được cuộc đời mình không?

(Webtretho) “Không biết mấy chị có tin vào tử vi không chứ em đi coi rất nhiều chỗ tử vi, em nói sinh năm ất sửu, vào mùa đông, ngày đó, giờ đó thì ai cũng phán một bài: ‘Số phận tuổi ất sửu sinh thuận ngày thuận giờ là có chồng giàu sang, có địa vị nhưng lấy chồng do mai mối, lấy chồng nhanh chóng bất ngờ nhưng hạnh phúc cả đời chứ không bao giờ lấy được người yêu mình hay mình yêu nó vì không có nợ với nhau.’

Em nghe xong em nản luôn, hic đang buồn mà đi coi xong càng buồn hơn nữa, có chị nào đi coi tử vi xong mà thấy số phận mình không giống tử vi không?”

(Ảnh: Internet)

 

Chăm sóc sức khỏe răng miệng – Đi tìm giải pháp tối ưu

Cuộc sống bận rộn, mải mê công việc và những mối quan hệ khiến cho chúng ta đôi lúc xao nhãng vấn đề chăm sóc bản thân nói chung và chăm sóc răng miệng nói riêng, trong khi đó sức khỏe răng miệng có mối liên hệ trực tiếp đến sức khỏe của bản thân, hình thức cũng như chất lượng cuộc sống nói chung. Đã đến lúc chúng ta cần một giải pháp tối ưu trong vấn đề này.

Thách thức từ những thói quen xấu

Người Việt có khá nhiều thói quen xấu liên quan đến chăm sóc răng miệng. Ví dụ như mỗi ngày chỉ chải răng một lần, chải răng không đúng cách – chải răng nhanh không đủ thời gian, chải răng theo chiều ngang thay vì chải dọc. Hay không dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng thường xuyên. Nghiên cứu của bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương vào tháng 7/2011 cho thấy Việt Nam có tới 90% dân số mắc các bệnh về răng miệng, và chúng ta đang gặp rất nhiều thách thức trong vấn đề cải thiện vấn đề này. Khó khăn lớn nhất phải kể tới đó là việc xây dựng một thói quen mới trong việc chăm sóc răng miệng với chỉ nha khoa và nước súc miệng thường xuyên.

Nhiều người Việt Nam vẫn chưa quen sử dụng chỉ nha khoa (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Ở Việt Nam, nhiều người vẫn có suy nghĩ “đánh răng hai lần một ngày là được rồi”, không cần phải làm gì thêm nữa, thậm chí cũng không ít người chỉ đánh răng một lần trong ngày. Với đa số người dân Việt Nam, chỉ nha khoa hay nước súc miệng còn là những sản phẩm xa lạ mà công dụng còn chưa được biết đến. Bên cạnh đó, chỉ nha khoa và nước súc miệng vẫn có mức giá khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam, nên chỉ có một số ít người thành thị có điều kiện kinh tế mới chú ý sử dụng thường xuyên hai sản phẩm này.

Nước súc miệng cũng chưa được nhiều người chú ý tới khi chăm sóc răng miệng (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Trong khi chưa xây dựng được thói quen chăm sóc răng hiệu quả thì người Việt Nam từ xưa đến nay vẫn duy trì việc sử dụng tăm không vệ sinh để xỉa răng mà không hiểu hết tác hại của việc này. Dùng tăm không vệ sinh dễ gây tổn thương lợi, mòn chân răng, không làm sạch được các ngóc ngách ở trong cùng của hàm răng.

Những thói quen trên đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tình hình về các bệnh về răng miệng tại Việt Nam đang ở mức độ báo động.

Giải pháp tối ưu cho chăm sóc sức khỏe răng miệng

P/S Chuyên Gia được nghiên cứu dựa trên cảm hứng từ chỉ nha khoa và nước súc miệng (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Với những điều kiện thực tế tại Việt Nam, cùng với sứ mệnh bảo vệ nụ cười và nâng cao sức khỏe răng miệng của người dân Việt Nam, Công ty TNHH Unilever Việt Nam đã giới thiệu giải pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng tối ưu với kem đánh răng P/S Chuyên Gia. P/S Chuyên Gia được phát triển dựa trên cảm hứng từ công dụng của chỉ nha khoa và nước súc miệng với các hạt silica siêu nhỏ len lỏi qua từng kẽ răng giúp làm sạch kẽ răng hiệu quả hơn 94%. Hoạt chất kẽm citrate cho hiệu quả bảo vệ khỏi vi khuẩn lên đến 24 giờ.

P/S Chuyên Gia chứa các hạt siêu nhỏ làm sạch răng đến 94% (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Đây là một bước đột phá về công nghệ trên thị trường kem đánh răng hiện nay, góp phần giải quyết những thách thức của việc chăm sóc răng miệng tại Việt Nam. Sự kết hợp của chỉ nha khoa và nước súc miệng sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi khi sử dụng, tiết kiệm thời gian sinh hoạt hàng ngày, giảm chi phí chăm sóc răng miệng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

* Kết quả thí nghiệm chứng minh tác dụng ngăn vi khuẩn suốt 24 giờ khi chải răng 2 lần/ ngày sáng và tối.

 

Chia sẻ về cuộc sống mới tại Canada

(Webtretho) Đối với những người xa xứ, chắn hẳn trong khoảng thời gian đầu tại đất khách gặp phải rất nhiều khó khăn, từ chuyện giao tiếp, thuê nhà cửa, phương tiện đi lại, hay thời tiết… Và khi đó, nếu có được sự chia sẻ từ những người “đi trước” có kinh nghiệm hơn như thành viên CongNghia sẽ giúp ích cho họ rất nhiều.

Hãy cùng nhau chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm của mình khi bắt đầu cuộc sống mới ở Canada tại đây bạn nhé!

canada

Ảnh: Inmagine

Xylitol – chất ngọt thế hệ mới

Cuộc sống bận rộn, mọi người trải qua phần lớn thời gian ở ngoài đường. Bữa sáng, bữa trưa và đôi khi buổi tối cũng ăn ở ngoài mà không có điều kiện vệ sinh răng miệng ngay sau đó.

Ngoài ra, các loại nước uống giải khát mà chúng ta liên tục nạp vào như nước ngọt, sinh tố, nước mát, cà phê… vốn chứa nhiều đường đã qua tinh chế. Kết quả là cả người lớn lẫn trẻ con đều dễ mắc những bệnh thông thường về răng miệng: sâu răng, vàng răng, sưng nướu, hôi miệng… Tất cả những điều này đều có thể được ngăn chặn bởi một giải pháp an toàn và hiệu quả.

Chương trình khám và tư vấn chăm sóc răng miệng "Lotte Xylitol – Tiến lên cùng bè bạn" lần thứ 2 (Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol )

Xylitol là chất ngọt tự nhiên có thể tìm thấy trong nhiều loại rau quả, đặc biệt là không gây sâu răng, béo phì, huyết áp, và tim mạch. Nó lại có vị ngọt không thua đường mía, nên có thể là chất hoàn hảo để thay thế cho đường thông thường.

Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol

Sự khác biệt của Xylitol so với đường thông thường

Hãy chú ý ăn nhiều rau quả tự nhiên như cải bó xôi, dây tây, mận, nấm, ngô hơn vì đây là những thực phẩm có chứa Xylitol, ăn vừa ngon, lại bổ, khỏe nữa. Còn khi ở ngoài đường thì có thể bỏ túi vỉ kẹo Lotte Xylitol – với công thức mới và hàm lượng Xylitol trên.

Lotte Xylitol được 50% các chuyên gia Phần Lan khuyên dùng. Việc nhai gum Lotte Xylitol thường xuyên không những giảm axit mảng bám, ngăn ngừa sâu răng mà còn tái tạo khoáng chất, giúp răng chắc khỏe

Bác sĩ khám răng cho các em học sinh (Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol)

Từ 25/2 đến 12/4/2013, Lotte Xylitol phối hợp với Viện Đào Tạo Răng Hàm Mặt Hà Nội, Khoa Răng Hàm Mặt trường Đại Học Y Dược TP. HCM rất hân hạnh đồng hành cùng phụ huynh, học sinh trong chương trình khám răng, tư vấn chăm sóc răng miệng tại 34 trường THCS trên địa bàn TP. HCM, Hà Nội; và giải thi đấu “30 người 31 chân – Tiến lên cùng bè bạn” mùa thứ 2. 

Hào hứng tham gia chương trình khởi động giải thi đấu "30 người 31 chân” mùa thứ 2 (Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol)

Đặc biệt, giải thi đấu năm nay với sự tham dự của 100 trường THCS ở TP.HCM và Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều điều thú vị và niềm vui cho phụ huynh và các bạn học sinh. Vòng chung kết giải thi đấu “30 người 31 chân – Tiến lên cùng bè bạn” lần thứ 2 sẽ được diễn ra vào ngày 14/4/2013 tại nhà thi đấu Phú Thọ, quận 10 và phát lại trên kênh VTV3 vào lúc 10g các ngày 13, 20, 27 tháng 4/2013.

Luyện tập hăng say chuẩn bị cho giải thi đấu "30 người 31 chân" lần thứ 2 (Ảnh được cung cấp bởi Lotte Xylitol)

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, các bạn có thể truy cập website

www.lottexylitol.com.vn hoặc www.30nguoi31chan.com