Lưu trữ cho từ khóa: hạnh phúc

7 lời khuyên giúp bạn luôn có một cuộc hôn nhân bền lâu

Bí quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có gì đặc biệt. Có rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc gìn giữ mái ấm gia đình.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn luôn có một cuộc hôn nhân bền lâu:

1. Dành sự quan tâm cho nửa kia

Bạn hãy học cách chú tâm đến việc mình là một người vợ như thế nào thay vì anh ấy là người chồng như thế nào. Nếu những yêu cầu của bạn được đáp ứng, hãy chắc chắn là anh ấy cũng được thỏa mãn những nhu cầu của mình.

7-loi-khuyen-giup-ban-luon-co-mot-cuoc-hon-nhan-ben-lau

Ảnh minh họa

2. Đừng đánh mất chính mình

Đây là điều thường xảy ra khi phụ nữ kết hôn. Trở thành người vợ rồi người mẹ đôi khi biến bạn trở thành con người khác bởi bạn quá bận rộn với gia đình. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc mà thôi. Hãy tiếp tục giữ liên lạc với những người bạn của mình và theo đuổi những sở thích cá nhân.

3. Luôn kết nối với nửa kia

Cuộc sống bận rộn sẽ khiến bạn dành ít thời gian riêng tư với nửa kia hơn. Hãy luôn nhớ tầm quan trọng của việc kết nối với nửa kia. Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian để chia sẻ với nửa kia về công việc của bạn, niềm vui hay lo lắng thay vì chờ đợi đến một thời điểm thích hợp.

4. Tin tưởng vào tình yêu của bạn

Mọi cuộc hôn nhân đều trải qua những sóng gió. Một yếu tố quyết định liệu bạn sẽ vượt qua nó hay không đó chính là niềm tin vào tình yêu của bạn. Bạn hãy dựa vào nửa kia để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. Thái độ đúng đắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa.

5. Luôn lạc quan

Cách nhìn nhận mọi việc trong cuộc sống cũng là yếu tố quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Nếu bạn luôn lạc quan, tích cực thì bạn sẽ thấy hôn nhân của mình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Bạn quan niệm điều gì, điều đó sẽ luôn trong tâm trái và trái tim bạn, vì vậy, hãy luôn có tinh thần lạc quan để tránh những căng thẳng không đáng có trong cuộc sống.

6. Học từ những tấm gương khác

Các cặp đôi chung sống hạnh phúc với nhau thường có nhiều bài học kinh nghiệm quý giá để duy trì hôn nhân bền vững. Hãy học hỏi từ những tấm gương xung quanh bạn về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình và áp dụng cho cuộc sống của mình.

7. Không bao giờ đề cập đến chuyện li hôn

Đừng bao giờ nói ra cụm từ này với nửa kia. Cũng đừng bao giờ nghĩ về nó. Hãy nhìn cuộc hôn nhân của bạn là một sự hòa hợp giữa hai tâm hồn và nó sẽ lâu bền mãi mãi. Bạn sẽ có thêm động lực để vun đắp cho cuộc sống hôn nhân của mình.

Theo Anninhthudo.vn

10 điều trong cuộc sống khiến nam giới hạnh phúc

Không chỉ có những người phụ nữ, nam giới cũng luôn đi tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống.

Chúng ta ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Nhưng thường, chúng ta lại thất bại khi tìm kiếm hạnh phúc ngay tại nơi mà nó tồn tại. Có một công thức chung nào để đạt được hạnh phúc không? Với sự hỗ trợ từ những tiến bộ gần đây trong khoa học xã hội, dường như điều này là có thật. Dưới đây là 10 điều làm cho những người đàn ông hạnh phúc:

1. Bạn bè

Cần bao nhiêu tiền để một người không hề gặp bạn bè suốt một năm dài cảm thấy hạnh phúc? 500 đôla Mỹ hay một vài nghìn đô? Trên thực tế, con số này gần 300.000 đôla Mỹ. Đó là số tiền trung bình để chúng ta cảm thấy việc nhìn thấy bạn bè chúng ta hàng ngày là hạnh phúc như thế nào. Giá trị của tình bạn được cụ thể hóa bằng tiền có thể được giải thích bằng thực tế là bản thân đồng tiền có thể mua được rất ít niềm hạnh phúc.

Nhưng nó có vai trò chủ yếu là vì thời gian bên bạn bè là một loại hoạt động sản sinh ra dòng chảy liên tục và dồi dào của serotonin, một trong hai loại hormone có nhiệm vụ làm cho chúng ta thấy sung sướng, hạnh phúc.

2.Sức khỏe tốt

namgioi

Sức khỏe là một trong những yếu tố quyết định nặng ký nhất của hạnh phúc trong tất cả các mặt. Một tinh thần minh mẫn và một cơ thể tráng kiện góp phần to lớn cho một cuộc sống hạnh phúc, và khi sức khỏe yếu kém, cảm giác bi ai xâm chiếm ta. Tuy nhiên, có một điều ít người biết, việc nhận thức chúng ta đang khỏe mạnh hay không phụ thuộc phần lớn vào số người mà chúng ta chia sẻ những vấn đề về tình trạng sức khỏe.

Dường như, chúng ta không cảm thấy khổ sở do bệnh tật mang lại nữa nếu có nhiều người cũng bị tương tự như ta. Điều này cũng giải thích phần nào bằng chứng bệnh nhân trong lúc chờ cuộc phẫu thuật động mạch vành sẽ thấy khỏe hơn về tinh thần và hồi phục tốt trong tương lai nếu họ nằm cùng phòng với các bệnh nhân bị tim mạch hơn là các bệnh nhân khác, hoặc không nằm cùng phòng với bất kỳ ai.

3. Bạn đời vui vẻ

Một trong nhiều yếu tố then chốt để có một đời sống hôn nhân hạnh phúc chính là có người bạn đời vui vẻ. Và đàn ông cũng rất hạnh phúc khi có một người phụ nữ luôn vui vẻ bên cạnh. Có một thực tế là những người vui vẻ có xu hướng kết hôn với nhau, thì đồng thời cũng có trường hợp hạnh phúc được lan truyền từ một người sang bạn đời của họ. Trong quyển sách best-seller Connected, Nicholas Christakis, James Fowler khám phá ra không phải chỉ có ý tưởng và béo phì mới có tính lan truyền: niềm vui cũng lan truyền rất nhanh. Ví dụ, họ phát hiện chúng ta sẽ tăng thêm 8% cảm giác hạnh phúc trong đời sống nếu bạn đời của ta thấy hài lòng với cuộc sống của họ. Đây lại thêm một lý do vì sao chúng ta nên đối xử tốt với người chúng ta yêu quý.

4. Được làm việc mình yêu thích

Tiền bạc mua được rất ít hạnh phúc. Nhưng, được làm công việc bạn yêu thích, bất kể bạn được trả bao nhiêu tiền, có lẽ là một trong những bộ phận cấu thành nên niềm hạnh phúc. Theo nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi, được làm công việc yêu thích sản sinh ra một trạng thái của ý thức được gọi là dòng chảy, nó là một dạng của sự tập trung tuyệt đối vào một hoạt động. Và khi chúng ta ở trong trạng thái này, nó sẽ khiến chúng ta thấy mạnh mẽ, tỉnh táo, tự chủ và vô cùng hài lòng với chính mình. Tất cả những cảm giác này chính là những thứ mà tiền bạc không thể mua được.

5. Làm tình nguyện

Sẵn sàng giúp đỡ người khác, hay cảm giác tự chủ, được cho là có liên quan tích cực đến một cuộc sống hạnh phúc. Nhà kinh tế học Stephen Meier và Alois Stutzer đã chứng minh những người tình nguyện, luôn sẵn sàng hành động sẽ cảm thấy hài lòng với cuộc sống của họ một cách đáng kể so với những người không có tính này. Nhà xã hội học Robert Putnam, tác giả quyển Bowling Alone: America’s Declining Social Capital cho rằng những người là thành viên của một tổ chức hay một câu lạc bộ địa phương là những người cảm thấy vui vẻ nhất tại Mỹ. Vì vậy, không nên sống đơn độc như một hòn đảo trơ trọi, ít nhất là vì niềm hạnh phúc của chúng ta.

6. Kết hôn

Kết hôn là một điều tốt cho nam giới, điều này không còn nghi ngờ gì nữa. Trước hết, hôn nhân cộng thêm vài năm tuổi thọ cho đàn ông. So với người chưa kết hôn, người đàn ông đã lập gia đình căn bản giảm được 9% nguy cơ tử vong. Người đàn ông đã lập gia đình cũng thấy hạnh phúc vui vẻ hơn người chưa kết hôn, sống thử, ly thân, góa vợ hay ly hôn. Tuy nhiên, cần biết rằng hầu hết cảm giác hạnh phúc này thăng hoa nhất vào năm đầu của hôn nhân. Sau đó bạn phải thích nghi khá nhanh với cuộc hôn nhân (trong đó hạnh phúc trở lại mức ban đầu trước khi chúng ta lập gia đình), và điều này thường diễn ra chỉ trong vòng vài năm đầu tiên khi bạn quyết định gắn chặt đời mình với ai đó.

7. Sinh sống gần nơi làm việc

Kết quả này xuất phát từ một nghiên cứu về cảm giác bất hạnh hơn là nghiên cứu về hạnh phúc. Theo hai nhà kinh tế học người Thụy Sĩ Bruno Frey và Alois Stutzer, thời gian mà chúng ta di chuyển đi và về giữa nhà và nơi làm việc gây ra stress nhiều hơn những gì chúng ta tưởng. Nó cũng là một dạng gánh nặng tinh thần chỉ có thể được bù đắp bằng việc tăng lương do phải làm việc rất xa nhà. Họ phát hiện rằng, đối với người dân Đức, để bù đắp đủ cho 23 phút đi lại (một chiều) so với hoàn toàn không đi lại, trong thu nhập hàng tháng, mọi người sẽ cần tăng thêm khoảng 242 Euro (tương đương 335 đô la Mỹ) hoặc 19% tiền lương hàng tháng của họ. Đó là một khoản tiền khổng lồ. Không chỉ có vậy, đó còn là bằng chứng cho thấy việc đi lại cũng gây ảnh hưởng lên hạnh phúc của các thành viên khác trong gia đình.

8. Thanh xuân và tuổi già

Như một quy luật tự nhiên ngoài tầm kiểm soát, tuổi thanh xuân và sự già nua cũng có tầm quan trọng đối với hạnh phúc. Đã có một bằng chứng mạnh mẽ trên toàn cầu cho thấy hạnh phúc có hình chữ U. Đó là khi hạnh phúc của chúng ta thường tăng cao khi chúng ta còn trẻ, rồi dần dần giảm khi chúng ta già đi, và giảm xuống thấp nhất khi chúng ta khoảng giữa độ tuổi 40, trước khi tăng vọt trở lại. Đối với sự trầm cảm, phiền não cũng tương tự: tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm lên đỉnh điểm là vào khoảng giữa tuổi 40. Các nhà khoa học xã hội gọi đây là mối quan hệ không tuyến tính giữa tuổi tác và hạnh phúc chủ quan. Chúng ta thì thường gọi nó là khủng hoảng tuổi trung niên.

9. Tình dục

Tình dục không còn là sự xa lạ với nhiều người, nhưng tình dục có liên quan mật thiết đến hạnh phúc. Hai nhà kinh tế học David Blanchflower và Andrew Oswald, kết luận trong một nghiên cứu thống kê về mối quan hệ giữa hạnh phúc của con người với hoạt động tình dục của họ tại Mỹ. Nam giới sinh hoạt tình dục nhiều hơn phụ nữ, và sex cũng mang lại hạnh phúc nhiều hơn cho người có kiến thức cao so với người ít học. Kết quả nghiên cứu cho thấy sex làm con người ta hạnh phúc hơn.

10. Người chỉ huy

Tất cả chúng ta đều muốn mình là người giàu có. Nhưng đó không phải là chiếc chìa khóa của hạnh phúc. Chìa khóa hạnh phúc ở đây chính là chúng ta thấy mình giàu có hơn những người mà chúng ta quen biết.

Nghe có vẻ phũ phàng, nhưng điều này đã được chứng minh một cách khoa học. Theo Robert Frank, một chuyên gia về kinh tế học tại Cornell, chúng ta quan tâm nhiều đến những gì mà người khác đạt được hơn là những gì mà chúng ta đang có. Tiền lương tăng cao mua được rất ít niềm hạnh phúc nếu hạng bậc thu nhập của chúng ta vẫn như trước khi được tăng lương. Hay nói cách khác, là một con cá to trong một chiếc hồ nhỏ sẽ cho ta cảm giác hạnh phúc hơn. Nhưng có một thiếu sót trong lý thuyết này: chúng ta cảm thấy tốt hơn nếu dẫn đầu những người khác nhưng hầu như chúng ta lại không thể làm gì để ngăn chặn những người khác đừng bắt kịp và qua mặt chúng ta.

Theo Nguoinoitieng.info

Những kiểu đàn ông không mang lại hạnh phúc cho bạn

Nếu như anh chàng của bạn là người không biết cách yêu thương hoặc sở hữu một trái tim sắt đá, bạn sẽ chẳng thể có được hạnh phúc.

Không biết cách yêu thương

Bạn sẽ trở thành cô nàng đáng thương khi trúng mũi tên tình ái với một anh chàng không biết cách thể hiện tình yêu. Rõ ràng chàng rất yêu bạn nhưng thay vì làm bạn cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện chàng lại khiến bạn phải rơi nước mắt vì sự ghen tuông vô cớ, ích kỷ và trẻ con của mình.

Những anh chàng “trẻ con đội lốt người lớn” này thường bị tác động bởi những lời khiêu khích từ bên ngoài. Chỉ cần một câu chọc gậy bánh xe của đám chiến hữu, chẳng biết chàng sẽ dằn vặt, mắng chửi hay lạnh lùng dứt bỏ bạn thế nào đâu. Tốt hơn hết, đừng trao tình yêu cho những anh chàng này.

nhung-kieu-dan-ong-khong-mang-lai-hanh-phuc-cho-ban

Không sẵn sàng ‘đeo gông’

Nếu người đàn ông bạn hằng yêu chưa bao giờ sẵn sàng cho một mối quan hệ thật sự, chưa bao giờ mở cửa trái tim mình để bạn có thể bước vào bên trong và khám phá mà chỉ đơn giản gắn lên người bạn cái mác “bạn gái” thì đừng trông mong bất kỳ điều gì vào anh ta cả.

Cũng đừng trông mong vào việc anh ta sẽ cùng bạn thực hiện ước mơ về một ngôi nhà và những đứa trẻ. Bởi hy vọng lắm, thất vọng nhiều, sẽ có một ngày bạn nhận ra mình đã thất bại và cảm thấy tuyệt vọng vì đã lãng phí quá nhiều thời gian và công sức để chạy theo một người vốn không có ý định gắn bó lâu dài với mình.

Kiểu đàn ông luôn tôn thờ sự tự do này tuyệt đối không thể mang lại hạnh phúc cho bạn.

Giải quyết mọi chuyện bằng tiền

Nếu như anh chàng của bạn là một “đại gia” và luôn cho rằng những thứ gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Xin chia buồn với bạn, tất cả những gì chàng bỏ tiền ra mua đều sẽ có hạn sử dụng, bao gồm cả bạn và tình yêu của bạn.

Bạn có thể mờ mắt vì cuộc sống xa hoa mà chàng đang mang lại cho bạn và thầm tin rằng chàng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bạn trong tương lai. Song bạn có chắc mình là cô gái duy nhất đang sướng phát điên vì những món quà đắt tiền, xa xỉ mà chàng tặng? Bạn có chắc mình vẫn cười tươi rói khi chàng dùng điện thoại đẹp, xe sang hay nhẫn kim cương để bù đắp cho bạn mỗi khi anh đi tòm tem gái lạ?

Nếu như bạn thật lòng yêu chàng, bạn sẽ bị chính tiền và tâm lý dùng tiền “đè chết” người của chàng làm tổn thương đó. Vì thế, hãy tỉnh táo để quyết định xem có nên có tiếp tục gắn bó với chàng không

nhung-kieu-dan-ong-khong-mang-lai-hanh-phuc-cho-ban

Đắm chìm trong bóng hình người cũ

Chàng trai của bạn là một kẻ chung tình, yêu si mê thậm chí tới mức luỵ tình nhưng tiếc rằng tình cảm đấy của chàng lại không dành cho bạn, mà cho tình cũ của anh ta, người đã để lại trong anh ta một vết thương lòng không thể xóa nhòa.

Bạn vẫn sẽ chấp nhận ở bên cạnh anh ta, làm người “đóng thế” và trở thành bạn gái của chàng trong mắt mọi người ư? Cơ hội chiếm được trái tim chàng của bạn vẫn còn nhưng chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những tổn thương.

‘Cuồng’ công việc

Anh chàng của bạn là một người đam mê công việc tới mức ăn công việc, ngủ công việc thậm chí chơi công việc. Xin chia buồn, một nửa của bạn đã lọt vào top 7 kiểu đàn ông luôn làm tổn thương phụ nữ rồi.

Những cánh mày râu thuộc tuýp này luôn tập trung cao độ cho công việc và khát khao chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường sự nghiệp. Mọi chướng ngại vật xung quanh sẽ đều bị anh ta gạt bỏ không thương tiếc, bao gồm cả bạn và tình yêu của bạn.

Nếu bạn cần một người đàn ông dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để quan tâm, yêu thương và chăm sóc bạn thì có lẽ bạn đã chọn lầm người rồi. Còn nếu bạn ngưỡng mộ và đồng hành cùng chàng, hãy cố gắng chờ đợi chàng chạm tới đỉnh cao trong công việc nhé. Chắc chắn tuýp đàn ông này sẽ không nghĩ tới việc yên bề gia thất khi sự nghiệp chưa hoàn thành đâu.

nhung-kieu-dan-ong-khong-mang-lai-hanh-phuc-cho-ban

Trái tim sắt đá

Những anh chàng có trái tim sắt đá thường là những người vô tâm và tuyệt tình bậc nhất. Trong khi những người khác có thể tá hoả lên khi thấy cuộc gọi nhỡ của bạn gái, khi thấy bạn gái ốm đau hay khóc lóc thì tuýp đàn ông này vẫn bình chân như vại.

Đừng dại mà “lấy lửa thử vàng” với anh chàng sắt đá này vì bạn chỉ là người thiệt mà thôi. Anh ta tuyệt nhiên không quan tâm bạn đang làm gì, đã chờ anh ta bao lâu và đã gọi cho anh ta bao nhiêu cuộc điện thoại đâu.

Khi thấy bạn đau đớn, khóc lóc anh ta hẳn cũng có chút động lòng nhưng vì bản tính lạnh lùng và luôn che giấu tình cảm thật sự, anh ta cũng chẳng thể an ủi hay tỏ ra quan tâm bạn đâu.

Nếu gặp phải kiểu đàn ông “máu lạnh” này, hãy đem trái tim cất giấu thật sâu để không bị tổn thương bạn gái nhé.

Luôn tìm kiếm cơ hội tốt hơn

Chuyện tình của bạn và chàng vẫn đang rất thăng hoa và rực rỡ, bạn là người tình tuyệt vời trong mắt chàng. Tuy nhiên, anh ấy chưa bao giờ đề cập với vấn đề ổn định trong tương lai. Tại sao vậy?

Bởi vì bạn chỉ là người yêu tuyệt vời chứ chưa phải người tuyệt vời nhất. Sự bồng bột và khát khao chinh phục luôn đồng hành cùng với tuổi trẻ nên chàng sẽ chưa chịu đóng cửa các cơ hội của mình và luôn nghĩ rằng mình sẽ tìm thấy một người con gái tốt hơn thế trên thế giới này. Khi gặp được đối tượng khả nghi, anh ấy sẵn sàng làm chuyện xấu sau lưng bạn để “test” thử con mồi.

Nếu không muốn bị đá không thương tiếc thì hãy tránh xa những anh chàng lòng tham vô đáy này càng nhanh càng tốt. Vì chắc chắn, dù bạn có cố gắng hoàn hảo thế nào cũng chỉ như muối bỏ bể mà thôi.

Theo Zing.vn

Những kiểu “yêu” không cần cởi đồ

Bạn hãy làm mới chuyện chăn gối bằng những kiểu “yêu” không cần cởi đồ dưới đây để có được cuộc sống hôn nhân trọn vẹn hơn.

nhung-kieu-yeu-khong-can-coi-do

Nghịch ngợm sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Massage

Massage là một hành động giảm mệt mỏi và có tể thay thế sex hữu hiệu. Thời gian massage cho nhau tốt nhất là 20 phút. Cách massage tuyệt vời nhất là đi từ cổ, vai, sườn xuống dưới vùng thắt lưng.

Sẽ càng tuyệt hơn khi bạn vừa massage vừa vuốt ve cơ thể và những phần nhạy cảm của người ấy, đó là cách khiến cho cả hai có những phút giây vui vẻ, thoải mái không thể quên.

Chọn chất liệu quần áo phù hợp

Hãy mặc thứ gì có thể khiến bạn cảm nhận được tốt nhất những tiếp xúc trên, như quần áo bằng lụa, sa-tanh hay vải bông. Vải bông sẽ tốt hơn len, và những chiếc quần thụng rộng rãi sẽ giúp “cuộc yêu” của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Hôn sâu

Hôn là một điều mà không lứa đôi nào có thể cưỡng lại được, nhất là một nụ hôn sâu, bỏng cháy. Nó còn có tác dụng hơn cả mọi lời ân ái, cả ‘màn dạo đầu’.

Chỉ cần bạn hôn người ấy thật mạnh mẽ và cháy bỏng là cả hai có thể cảm thấy thăng hoa và hạnh phúc. Khi ngôn ngữ và mọi thứ bất lực, hãy để một nụ hôn sâu và bỏng cháy lên tiếng. Hai người sẽ mãi ngất ngây trong hạnh phúc vì nụ hôn tuyệt vời đó.

Bỏ qua phòng ngủ

Bạn không cần cả một căn phòng để tán tỉnh nhau cho việc ân ái bên ngoài. Hãy đụng chạm và mơn trớn anh ấy thật kín đáo trong bất kỳ tình huống nào mà bạn thấy thích hợp.

Nếu hai bạn có thể duy trì được sự đụng chạm và cọ xát lẫn nhau mà không phải bận tâm làm việc gì khác, nó sẽ mang đến nhiều năng lượng và cảm xúc nhiều hơn.

Nghịch ngợm có tác dụng hữu hiệu hơn bạn tưởng

Dùng một sợi tóc nghịch ngợm lên tai, mũi chàng, hoặc bạn cũng có thể cấu, hay khẽ trêu đùa anh ấy bằng những hành động nhỏ khác như: vân vê mũi, đầu ngực chàng, khu vực sườn, hông của anh ấy. Nam giới cũng có thể làm như vậy với bạn tình. Bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả của những hành động này mang lại.

Theo Hạ Lê/Phunutoday.vn

Những điều không nên nói với chồng

Dù đã là bạn đời, bạn thoải mái chia sẻ cùng ông xã mọi điều, nhưng có những câu nói tế nhị, mất lòng chàng mà bạn nên tránh xa.
Khi thân mật, hầu như không có gì là bạn không thể chia sẻ với bạn đời. Tuy nhiên theo Allwomanstalk, có những câu nói hay cảm xúc bạn nên giữ riêng cho mình để khỏi làm hỏng mối quan hệ hôn nhân đang hạnh phúc.

‘Mẹ (anh) thật khó chịu’

Kể cả khi anh ấy đang giận mẹ, thì bạn cũng đừng dại nói ra câu này. Hãy để anh ấy được kể những suy nghĩ của mình và bạn cứ ngồi nghe, nhưng chớ thể hiện ý kiến. Đàn ông đều rất kính trọng và yêu mẹ, vì vậy nếu biết bạn không thích bà, anh ấy có thể nghĩ khác về bạn.

‘Bạn anh đang tán tỉnh em đấy’

Anh ấy sẽ phải xác minh chuyện này, tìm cách đối phó với anh bạn kia và mối quan hệ của cả ba sẽ trở nên tệ hơn, khó xử. Nếu người này lại khẳng định rằng chưa từng làm thế với bạn thì vấn đề càng nghiêm trọng. Tốt nhất, nếu gặp phải tình huống này, hãy từ chối lịch sự và giữ im lặng, trừ phi anh chàng kia tiếp tục có những lời nói hay hành vi quá đáng với bạn.

‘Trước đây em từng nói dối anh’

Nói ra điều này bạn chỉ làm anh ấy thêm lo lắng. Khi đó, những cuộc gặp gỡ của bạn với những người bạn là nam giới hay các cuộc đi chơi xa, ra khỏi nhà vào buổi tối… sẽ bị anh ấy soi xét kỹ hơn. Ông xã sẽ trở nên nghi ngờ bạn. Tốt nhất là bạn hãy tự rút ra bài học cho mình và giữ chuyện này trong lòng.

‘Anh béo/ gầy/ già quá’

Chắc chắn trông anh ấy không còn trẻ trung, phong độ như trước nữa, nhưng bạn đừng suốt ngày phàn nàn về vẻ ngoài của chồng. Anh ấy sẽ tự biết cố gắng để khắc phục điều này.
nhung-dieu-khong-nen-noi-voi-chong
Ảnh minh họa: GettyImages.

‘Tôi sẽ về đi luôn đây/ Chúng mình ly dị đi’

Anh ấy biết thừa khi nói những câu này bạn chỉ đợi một lời xin lỗi thôi. Và nếu nó lặp lại nhiều lần, chàng sẽ thấy nhàm chán, hoặc cho là bạn không coi trọng gia đình, quá trẻ con, thậm chí, một lúc nào đấy vì sĩ diện mà chuyện “dọa” của bạn thành thật. Tốt nhất, bạn chỉ nên nói những câu này khi thực sự nghĩ đến chuyện chia tay.

‘Em kiếm được nhiều tiền hơn hẳn anh’

Anh ấy đang chật vật trong việc kiếm tiền hay đã cố gắng hết sức lo cho gia đình nhưng chưa được như ý. Câu nói này của bạn có thể làm ông xã thấy tự ti, tự ái và có thể đẩy chàng ngày càng xa bạn. Tốt nhất, bạn đừng nên kêu ca gì, và nếu muốn nói về vấn đề này, hãy tâm sự với một người bạn đáng tin.

‘Em từng ‘say nắng’ một người’

Trung thực nhận lỗi không phải lúc nào cũng tốt. Bạn sẽ đau khổ thế nào nếu nghe chồng thổ lộ anh ấy từng “qua lại” với một phụ nữ khác. Vì thế, bạn đừng làm điều đó với anh ấy. Hãy cất giữ chuyện này cho riêng mình để tránh sự ghen tuông và nỗi ám ảnh cho ông xã.

‘Anh không bằng đẹp trai bằng anh A, kiếm tiền giỏi như anh B…’

Kể cả khi những điều đó là có thật thì bạn cũng nên tránh so anh ấy với bất cứ người con trai nào, kể cả người cũ. Và quan trọng là không so sánh anh ấy với chồng bạn gái của bạn. Thay vào đó, bạn nên động viên khích lệ chàng. Đôi khi, bạn không thể hình dung nổi những lời động viên của bạn có tác động lớn thế nào tới mối quan hệ của hai người.
Theo Ngoisao.net
The post Những điều không nên nói với chồng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Những câu nói khiến chàng ngây ngất

Những lời nói ngọt lịm sau của phái nữ cho dù có là lời nói dối đi chăng nữa thì cũng đủ sức khiến các chàng phải ngây ngất, mê mẩn

Những người phụ nữ thông minh không tiếc gì những câu nói có tác dụng ve vuốt cái tôi, tính sĩ diện của đàn ông. Nếu biết cách nói những lời nói này đúng lúc thì không những chẳng có hại mà còn có tác dụng gắn kết hai người với nhau hơn.

Tuy nhiên, cũng như bất kì loại thuốc nào, “uống mãi cũng nhờn thuốc”, vì vậy, đừng để những lời nói dối của bạn trở nên vô duyên khi bạn cứ sử dụng liên tục và không có chút thật lòng nào.

Cho dù là lời nói không thật lòng đi nữa thì cũng hãy để nó là lời nói dối ngọt ngào kèm tình cảm chân thành của bạn. Nếu không anh ấy sẽ đánh giá bạn là người chỉ biết “đãi môi” và nhanh chóng chán ngán, muốn rời xa bạn.

nhung-cau-noi-khien-chang-ngay-ngat

Nếu nhận được câu nói khích lệ “không ai có thể làm em vui đến thế này” cùng những tràng cười sảng khoái thì chắc chắn anh ấy sẽ vô cùng vui sướng (Ảnh minh họa)

1. “Không ai có thể làm em vui đến thế này”

Đàn ông không thích nhìn thấy vẻ mặt ỉu xìu hay nhăn nhó của người phụ nữ, vì vậy họ thường tìm cách pha trò hoặc tỏ ra hài hước trước mặt những người phụ nữ để cho họ vui vẻ. Tuy nhiên, không phải anh chàng nào cũng có duyên làm cho phụ nữ cười. Nếu những cách pha trò không được đáp ứng và gây cười, anh ấy sẽ càng tẽn tò và cảm thấy vô cùng xấu hổ. Từ đó, anh ấy sẽ dần có cảm giác tự ti về bản thân.

Nhưng nếu nhận được câu nói khích lệ “không ai có thể làm em vui đến thế này” cùng những tràng cười sảng khoái thì chắc chắn anh ấy sẽ vô cùng vui sướng. Câu nói này có hiệu quả hơn nhiều trong việc “nâng cao sĩ diện” cho cái tôi của đàn ông.

2. “Em thích cách suy nghĩ của anh”

Khi nghe người phụ nữ thổ lộ rằng cô ấy thích cách suy nghĩ của mình, chắc chắn người đàn ông sẽ cảm thấy như mình đang được “nâng lên một tầm cao” mới với trí tuệ uyên thông, suy nghĩ sắc sảo.

Đàn ông ghét nhất là bị coi thua thiệt hơn so với phụ nữ và bị chị em qua mặt. Nhiều chàng trai còn sợ bị các cô gái coi mình như trẻ con với lối suy nghĩ non nớt, không bằng họ.

Chính vì thế, cho dù thực tế bạn chưa thực sự ưng ý với suy nghĩ của anh ấy nhưng hãy bắt đầu bằng câu “em thích cách suy nghĩ của anh” để anh ấy cảm thấy mình quan trọng như thế nào, sau đó mới nói ra suy nghĩ, quan điểm của mình.

3. “Nhìn anh rất đàn ông trong bộ đồ này”

Cũng giống như phụ nữ, đàn ông cũng thích được khen về gu thời trang nam tính của mình vì họ cũng muốn mình đẹp trong mắt người khác. Khi được một người con gái khen có gu ăn mặc đẹp thì cũng đồng nghĩa với việc sự xuất hiện của họ trước mắt phái đẹp là… chấp nhận được. Điều này sẽ càng làm tăng sự tự tin cho các đấng mày râu.

Nếu bạn không thích cách phối đồ của anh ấy thì cũng đừng vội chê ngay vì như thế sẽ khiến anh ấy cảm thấy mất mặt vô cùng. Sự cố này diễn ra một vài lần thì rất có thể anh ấy sẽ không còn can đảm xuất hiện trước mặt bạn.

Thay vì chê cách phối đồ của anh ấy, hãy giúp anh ấy tự tin hơn bằng cách khen anh ấy. Nếu cách phối đồ không quá tệ, hãy tạm nói dối rằng anh ấy “rất đàn ông trong bộ đồ này”. Nếu cách phối đồ không thể chấp nhận được, hãy gợi ý về cách ăn mặc cho anh ấy. Ví dụ như “Em thích anh mặc áo này với quần jean vì như thế trông anh rất khỏe khoắn”.

4. “Em không bao giờ có thể làm được như anh”

Câu nói này chứng tỏ một điều là”anh giỏi hơn em rất nhiều” và là điều mà người đàn ông nào cũng muốn. “Còn gì vui sướng hơn khi người phụ nữ của mình công nhận “tài năng” của mình và thừa nhận cô ấy không giỏi bằng mình”, đó chính là suy nghĩ của nhiều cánh mày râu.

Vốn được coi là trụ cột, là người phải dang rộng vòng tay để bảo vệ, che chở cho người phụ nữ, khi được khen “làm tốt” điều gì, người đàn ông sẽ càng vững tâm về khả năng “thực hiện nhiệm vụ” của mình.

Dù bạn sống độc lập và có cá tính đến thế nào, anh ấy vẫn muốn bạn trở nên nhỏ bé và được anh ấy bảo vệ. Và như vậy thì cái tôi của đàn ông luôn cần được vỗ về, an ủi.

Bạn là người thông minh, hãy biết tỏ ra yếu đuối, “thua kém” đúng lúc để người đàn ông của mình được hạnh phúc.

nhung-cau-noi-khien-chang-ngay-ngat

Cũng giống như phụ nữ, đàn ông cũng thích được khen về gu thời trang nam tính của mình vì họ cũng muốn mình đẹp trong mắt người khác (Ảnh minh họa)

5. “Em rất tin tưởng ở anh”

Dù rõ ràng bạn biết rằng anh ấy là người vụng về trong một số việc như dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại phòng… nhưng bạn vẫn nên khuyến khích anh ấy làm và đưa ra lời khen ngợi “em rất tin tưởng ở anh”. Lời động viên này này sẽ kích thích sự thể hiện của anh ấy và anh ấy sẽ có ý thức làm mọi thứ cẩn thận hơn để không phụ lại sự tin tưởng của bạn.

Tâm lý chung của mọi người đàn ông là sẵn sàng làm mọi thứ để không làm người phụ nữ thất vọng. Vì vậy, cho dù anh ấy biết bạn đang nói dối nhưng anh ấy vẫn không cáu mà còn tận tình làm mọi thứ thật tốt để nhận được sự tin tưởng thực sự từ bạn.

Theo Afamily.vn

10 câu nói hủy hoại hạnh phúc gia đình

Chẳng một người đàn ông nào lại muốn nghe vợ mình cằn nhằn về lương bổng, cân nặng hay ví von “anh chả khác gì bố anh cả”.

Tôi muốn ly hôn

Trong cuộc sống vợ chồng, ly hôn có lẽ là từ khoá “cấm kỵ”, tuyệt đối không nên tồn tại trong từ điển của cả hai người. Đừng bao giờ vênh mặt và hùng hồn tuyên bố việc muốn lôi nhau ra toà, trừ phi bạn thực sự muốn điều đó xảy ra. Bằng không, 4 từ tưởng như đơn giản này sẽ gây ra những tổn hại mà bạn không thể ngờ cho cả anh ấy và cuộc hôn nhân của bạn. Hãy thử đặt mình vào vị trí của anh ấy, khi bỗng một ngày đẹp trời, người “đầu ấp môi kề” với bạn thản nhiên nói “Chúng mình ly hôn đi”, sắc mặt bạn sẽ thế nào?

Người yêu cũ của tôi, anh ấy…

Đừng bao giờ so sánh chồng của bạn với bất kỳ ai, đặc biệt là với tình cũ của bạn bởi điều đó khiến chàng cảm thấy tổn thương sâu sắc. Bản thân bạn cũng không nên tiếp tục hoài niệm về quá khứ, tình cũ của bạn có thể là người đàn ông tốt, nhưng anh ấy giờ chỉ còn là kỷ niệm. Còn đức lang quân của bạn, có thể chưa phải là người chồng, người cha tuyệt vời nhất, nhưng anh ấy là người đang sát cánh bên bạn. Vì thế, đừng vô tình “sát muối” vào trái tim anh ấy.

Anh chả khác gì bố anh cả

hoannhan
Ảnh minh họa.
Mặc dù chúng ta đều rất yêu bố mẹ mình nhưng không ai thích bị đem ra so sánh với các đấng sinh thành, đặc biệt là khi đó không phải là một lời khen. Câu nói này khiến ông xã của bạn nghĩ rằng bạn không chỉ đang xúc phạm anh ấy mà còn là xúc phạm và coi thường cả gia đình anh ấy. Điều này vô cùng tồi tệ. Dù có cáu giận hay đang sôi máu vì chàng, bạn cũng nên thẳng thắn và tập trung vào vấn đề, đừng đổ lỗi hay ví von nếu không muốn đối phương thực sự “bốc khói”.

Tôi chẳng còn gì để nói cả

Câu nói này sẽ khiến ông xã của bạn tức phát điên bởi anh ấy muốn hai người thẳng thắng giải quyết vấn đề, bạn giận gì, bực gì thì nói ra để cả hai cùng xây dựng và góp ý cho nhau, chứ đừng cho mọi thứ vào ngõ cục như thế. Anh ấy sẽ thất vọng tràn trề vì không biết rốt cục mình đã làm sai điều gì. Và mọi chuyện sẽ trở nên rối như tơ vò khi như bạn chọn giải pháp “im lặng là vàng”.

Em đã lên tới đỉnh rồi

Câu nói này vốn là một con dao hai lưỡi. Nếu nó xuất phát từ cảm xúc chân thật, khi bạn thực sự đạt được tới đỉnh cao của đời sống tình dục và muốn chia sẻ sự sung sướng bất tận của mình với ông xã, anh ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện về bản thân vô cùng. Thế nhưng, nếu nó là lời nói dối không chớp mắt, đó thực sự là “sóng gió” đối với cuộc sống của bạn. Đàn ông đủ tinh tường và kinh nghiệm để biết đối tác của họ có thực sự thoả mãn hay không. Tốt nhất, thay vì nói dối, hãy chia sẻ với anh ấy điều bạn muốn như “Em thích anh âu yếm chỗ này” chẳng hạn.

Anh béo quá rồi đấy

Phái mạnh luôn tỏ ra không quan tâm tới vấn đề cân nặng, điều đó không có nghĩa là bạn có thể nói thả ga về việc giảm cân của anh ấy. Thực tế, anh ấy vẫn cảm thấy bị tổn thương và trở nên tự ti khi nghe người bạn đời của mình phàn nàn về vấn đề hình thể. Nếu cân nặng của anh ấy chưa tới mức báo động và không ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, bạn nên giải pháp “im lặng là vàng” và “lặng lẽ” giúp chàng giảm cân bằng cách thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày.

Kỹ năng giường chiếu của anh quá tồi

Tình dục là một trong những điều đàn ông đặc biệt coi trọng. Với họ, kỹ năng giường chiếu không chỉ thể hiện sức mạnh mà còn là bản lĩnh, sĩ diện của một người đàn ông. Vì thế, đừng bao giờ dại dột chê bai thẳng thừng kỹ năng “yêu” của chàng. Tâm lý “kẻ thua cuộc” sẽ đè nặng lên chàng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuyện chăn gối cũng như cuộc sống gia đình bạn.

Bằng này tiền sao đủ nuôi vợ con

Chê bai chồng kém cỏi, bất tài vô dụng và kiếm được ít tiền là một trrong những sai lầm tai hại nhất của phái đẹp. Trong suy nghĩ của người đang ông, trách nhiệm kiếm tiền, chăm lo cho vợ con, bố mẹ và gia đình vẫn luôn đè nặng lên vai và ăn sâu vào trong tâm trí họ. Bởi vậy, chỉ cần bạn lỡ lời để anh ấy biết vợ anh ta vô cùng thất vọng về số tiền ít ỏi mà anh ta mang về, đó quả là bản án “tử hình” dã man nhất.

Anh lại vừa uống rượu đấy à?

Đây là một trong những câu nói đàn ông không muốn nghe nhất. Thay vì phàn nàn về việc nhậu nhẹt của chồng, bạn nên phân tích cho anh ấy nghe những tác hại của việc uống nhiều rượu bia và lên kế hoạch giúp anh ấy rời xa “con ma men”.

Chúng ta cần nói chuyện

5 từ ngắn ngủi này luôn khiến phái mạnh cảm giác như mình sắp phải đối mặt với tử thần bởi vậy họ luôn cau mày khi nghe đối tác nói thế. Thay vì làm nghiêm trọng mọi vấn đề ngay từ khi chưa bắt đầu cuộc đối thoai, bạn nên làm “mềm” câu chuyện để cả hai có tâm lý thoải mái và cởi mở hơn khi bắt đầu tranh luận về những vấn đề “nhạy cảm”.
Theo Nguoinoitieng.info
The post 10 câu nói hủy hoại hạnh phúc gia đình appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mức độ hạnh phúc = Tần suất “yêu”

Quan hệ tình dục làm cho chúng ta hạnh phúc, cuộc khảo sát mới đây cho thấy.

Theo một cuộc khảo sát mới về mức độ hạnh phúc ở Anh, được tạp chí Top Santé thực hiện, gần 20 % phụ nữ không bao giờ quan hệ tình dục. Thêm 10 % phụ nữ sex ít hơn ba lần/ năm và 60% sex 2 lần/ tháng hoặc ít hơn.

Không bỏ qua những người độc thân, cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng hơn 1/4. tức là khoảng 26% những người độc thân thừa nhận có quan hệ tình dục chỉ 1-2 lần mỗi tháng hoặc hai ba tháng, thậm chí ít hơn.

muc-do-hanh-phuc-tan-suat-yeu

Ảnh minh họa

Tất cả cho thấy, phần lớn những người phụ nữ Anh đang gặp rắc rối về các vấn đề tình dục. Và theo cuộc thăm dò, từ một ngàn phụ nữ trong độ tuổi từ 35-55, phát hiện mối liên hệ rõ ràng giữa tình dục của phụ nữ và tình trạng tâm lí của họ.

Một phần ba ( tức khoảng 33 %) số người được hỏi quan hệ tình dục nhiều hơn hai lần một tuần cho biết họ “rất hạnh phúc” so với 15 % những người có quan hệ tình dục 1-2 lần/tháng hoặc 2-3 tháng.

Bình luận về những phát hiện trên, Jane Druker, biên tập viên của tạp chí Top Santé cho biết: “Những phát hiện này đã gây sốc và buồn, đặc biệt là trên thực tế việc quan hệ tình dục thường xuyên giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, sống lâu hơn và hòan tòan tự do!”

“Tôi nghĩ phụ nữ có thể cảm thấy bị áp lực khi phải thật sự có tình yêu trong quan hệ, nhưng thực tế là sự thân mật tình dục hàng ngày là đủ – chúng tạo ra những lợi ích sức khỏe và kinh nghiệm yêu nhiều hơn”.

Khi nói đến sự lo lắng, chỉ có 9 % những người quan hệ tình dục mỗi tuần một lần mô tả mình là “rất lo lắng”, so với 20 % những người quan hệ tình dục mỗi 2-3 tháng.

Các số liệu thống kê cho thấy 63 % những người quan hệ tình dục 1-2 lần/ tháng hoặc 2-3 tháng đã nói với bác sĩ của mình về các mức độ lo lắng tăng dần.

59% phụ nữ quan hệ tình dục ít hơn 1 lần/ tháng cho biết sex nhiều hơn khiến họ hạnh phúc hơn

“Khi các cặp vợ chồng nói với tôi “Sex không còn quan trọng khi bạn đã ở bên nhau mãi mãi”, tôi đã hi vọng họ sẽ nghĩ khác đi. Sex không phải là một điều gì đó dung tục mà nó là một phần quan trọng quyết định ý nghĩa của hạnh phúc” Tracey Cox, chuyên gia tâm lí cho biết. Theo một loạt các nghiên cứu về đề tài này, sex giúp ta bới căng thẳng, tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng giúp sức khỏe tim mạch tôt hơn, giảm huyết áp và giúp bạn tự tn hơn.

Thêm vào đó, nó đốt cháy một lượng calo nhất định. 30 phút quan hệ tình dục đốt cháy 85 calo hoặc nhiều hơn. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ tăng lên 3.570 calo nếu bạn quan hệ lâu hơn, đủ để mất một pound.

Nhưng nếu bạn không được sex thì cùng đừng lo lắng. theo khảo sát thì những hành động âu yếm, ôm ấp cũng có thể khiến bạn vui vẻ – đó là một kiểu yêu đơn giản với 9/10 người hài lòng và hạnh phúc với nó.

muc-do-hanh-phuc-tan-suat-yeu

Ảnh minh họa

Làm việc cùng nhau, giúp đỡ người khsc và dành thời gian ở bên cạnh những người mà mình yêu được cho là cách gia tăng mức độ hạnh phúc đáng kể. Vì vậy, hãy tiến lên và làm điều gì đó tốt đẹp cho một ai đó và ôm họ. Bạn sẽ không bao giờ có thể ngờ đến những điều kì diệu mà nó mang lại.

Theo Kienthuc.net.vn

The post Mức độ hạnh phúc = Tần suất “yêu” appeared first on Tin Sức Khỏe.

“Chúng ta “yêu” bao nhiêu là trọn vẹn

Đây chính là một trong các chủ đề bạn nên đề cập thẳng thắn với chồng.
Để cuộc sống hôn nhân của bạn không bị ảnh hưởng, bạn cần trò chuyện với chồng một cách chân thành và thẳng thắn về các chủ đề “muôn thuở” dưới đây:

1. Ai sẽ nắm quyền “tay hòm chia khóa”?

Tiền bạc luôn là một vấn đề tế nhị, khó nói trong quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, nếu không thẳng thắn với nhau về vấn đề này thì ngay lập tức, các mâu thuẫn về tài chính sẽ nảy sinh trong quan hệ vợ chồng. Đôi lúc, những vấn đề dù là vô cùng nhỏ như “Mua gì?” hay “Nên gừi tiền ở ngân hàng nào?” cũng có thể trở thành các chủ đề gây tranh cãi cho hai bạn. Do vậy, bạn nên làm sáng tỏ mọi vấn đề liên quan tới chuyện tiền nong để cả hai cùng cảm thấy thoải mái và tin tưởng lẫn nhau, chẳng hạn Ai sẽ giữ tiền? hay Các khoản chi tiêu hàng tháng bao gồm những gì? Càng chi tiết, cụ thể về những khoản thu chi sẽ càng giúp cho hai người giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng cũng như tránh cho bạn gặp phải các rắc rối sau này dẫn tới sự nghi ngờ và mất niềm tin lẫn nhau.

 1369610304-Chung-ta-yeu-bn_amh2

Ai sẽ nắm quyền “tay hòm chia khóa”? (Ảnh minh họa)

2. “Chúng ta sẽ sinh con tuổi gì anh nhỉ?”

Bên cạnh tiền bạc, con cái cũng là một trong các mối quan tâm hàng đầu của các cặp vợ chồng. Bởi thế, hãy bàn bạc kỹ lưỡng với chồng bạn về chuyện này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Ngoài ra, bạn cũng không nên tự quyết định khi chưa có sự chấp thuận của chồng. Gần đây, gia đình T (Hải Phòng) lục đục cũng vì chuyện con cái. Chẳng là chồng T luôn ao ước có một đứa con, trai gái không thành vấn đề. Tuy nhiên, vợ chồng lấy nhau đến nay ngót nghét đã hai năm trời mà T vẫn chưa chịu sinh con cho chồng vì lý do còn mải phấn đầu sự nghiệp khiến cả hai bên gia đình đều thúc giục, lo lắng. Hôm trước, T phát hiện mình mang bầu. Tuy nhiên, cô đã ngấm ngầm đi bỏ đứa con mà không hề cho chồng biết. Tình cờ, anh chồng phát hiện ra sự việc này và thế là bao nhiêu nỗi buồn bực mà anh phải chịu đựng bấy lâu như được dịp trút hết ra. Anh vừa tiếc đứa con vừa giận vợ đã âm thầm làm việc này mà không hề bàn bạc trước với chồng. Thế là hai vợ chồng đâm ra giận dỗi nhau cả tháng trời anh mới chịu đồng ý làm lành.

3. “Hè này, chúng ta sẽ đi nghỉ mát ở đâu?”

Vấn đề tưởng chừng “nhỏ như con kiến” nhưng vẫn rất cần hai vợ chồng bạn phải cùng nhau bàn bạc một cách cụ thể và kỹ lưỡng bởi đơn giản là bạn không thể quyết định đi đâu theo sở thích của bản thân mình được. Anh ấy có thể thích tới một khu du lịch sinh thái nào đó để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ, trong khi đó, bạn lại muốn có những giây phút thả mình bên bãi biển tuyệt đẹp để cảm nhận ánh nắng chói chang của mùa hè. Do vậy, điều quan trọng hơn cả là cả hai người có thể thỏa hiệp để tìm đến một sự lựa chọn chung. Nếu không, chỉ từ những vấn đề nhỏ như vậy cũng có thể dẫn tới những xích mích không đáng có trong hôn nhân của hai người.

 1369610355-chung-tay-yeu-bn_amh1

Chúng ta sẽ sinh con tuổi gì anh nhỉ?” (Ảnh minh họa)

4. “Chúng ta “yêu” bao nhiêu là đủ?”

Không phải cặp vợ chồng nào cũng sẵn sàng ngồi lại với nhau để cùng bàn về một chủ đề hết sức tế nhị như vậy. Tuy nhiên, tình dục là một phần quan trọng trong đời sống vợ chồng, và nếu hai người không thể “bắt bài” được nhau trong vấn đề này thì rõ ràng, chúng sẽ kéo theo hệ lụy là những sự bất đồng trong nhiều vấn đề khác nữa. Do vậy, bạn hãy thật khôn khéo “gợi chuyện” để cả hai cùng bàn bạc về chủ đề này và hãy thử để để ý xem, anh ấy có suy nghĩ và “nhu cầu” ở mức độ nào. Bạn L (Quảng Ninh) chia sẻ với chúng tôi rằng: trước đây, mình còn ngại nên cứ để ông xã phải chủ động mới cho “yêu”. Nên có nhiều hôm, trong lòng cũng “bứt rứt” không yên rồi nhưng không dám thể hiện ra ngoài. Khổ nỗi, anh chồng mình cũng chậm hiểu ý vợ nên thấy vợ lạnh lùng một chút thôi là ông ấy cũng lăn ra ngủ mà bỏ mặc vợ luôn. Cuối cùng, mình đành phải tìm cách “nhắc khéo” chồng. Thỉnh thoảng, trong câu chuyện đùa, mình hay phải nói bóng gió cho ông ấy hiểu để mà biết cách chiều vợ. Rõ ràng có nhiều cách để bạn đề cập tới chủ đề tình dục dù chúng đòi hỏi sự tế nhị và khéo léo vô cùng. Có những cặp vợ chồng có thể nói với nhau một cách thẳng thắn nhưng ngược lại, có người lại chỉ nói ý tứ “bóng bẩy” để người kia phải suy nghĩ mà thôi.

5. Kết

Đời sống hôn nhân vốn phức tạp, do vậy, để có thể chung sống cùng nhau lâu dài, bạn cần thường xuyên ngồi lại để cùng nhau trao đồi suy nghĩ về các vấn đề chung. Trong số các vấn đề này, có những điều tế nhị đòi hỏi chúng ta phải biết khéo léo nhưng cũng có những điều cần sự cụ thể, rõ ràng và chính xác. Do vậy, bạn cần phải biết khi nào “cương”, khi nào “nhu” mới mong gìn giữ trọn vẹn được hạnh phúc gia đình.

Theo Eva

Những điều các ông chồng muốn mà không nói

Các ông chồng – những người trụ cột của gia đình – tưởng như rất mạnh mẽ vậy mà có những điều dù muốn lắm nhưng nhiều khi họ cũng “không dám” nói ra…

“Anh muốn được âu yếm”

Thông thường, người chồng thường hay vuốt ve vợ khi họ yêu thương hay muốn ân ái. Do đó, nhiều người nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới thích được âu yếm. Thực ra, đàn ông cũng có nhu cầu đó không khác gì nữ giới.

Khi chưa có con, nhiều người chẳng mấy để ý đến việc hai vợ chồng thường xuyên trò chuyện, âu yếm nhau. Rồi em bé ra đời, bỗng nhiên, bạn nhận ra rằng vợ mình dường như giành hết thời gian và mọi sự quan tâm, chiều chuộng cho đứa con bé bỏng, và… lãng quên chồng. Bạn bỗng ao ước được vợ giành cho những sự âu yếm, điều mà bấy lâu nay bạn cứ tưởng rằng đó hiển nhiên là tài sản của riêng mình. Lúc này, với đàn ông có lẽ sự quan tâm, hỏi han của vợ còn giá trị hơn cả quan hệ chăn gối.

Nếu gặp phải hoàn cảnh này, bạn đừng chỉ suy nghĩ tiêu cực, đừng ghen với đứa con vô tội của hai bạn. Cô ấy vì quá bận bịu với con nhỏ và cả đống việc nhà nên nhiều khi không thể quan tâm đến bạn như trước được. Hãy nhẹ nhàng góp ý với vợ. Cô ấy sẽ hiểu suy nghĩ của bạn và sẽ rất ghi nhớ điều đó. Những ngày sau mọi việc thế nào chắc bạn cũng đoán được.

nhung-dieu-cac-ong-chong-muon-ma-khong-noi

Ảnh minh họa

“Hãy làm tròn bổn phận của em… trên giường!”

Tâm lí của phụ nữ khá phức tạp, đôi khi họ quá mệt mỏi với cuộc sống nhiều lo toan, đôi khi họ bị mắc chứng trầm cảm nên cũng không mấy hứng thú với chuyện chăn gối. Mà nhu cầu được “yêu” của đàn ông thường mạnh mẽ hơn của phụ nữ rất nhiều. Khi chỉ có đàn ông muốn chuyện ấy nhưng nữ giới lại không khéo léo trong cách từ chối sẽ làm chồng mình vô cùng thất vọng.

Quan hệ chăn gối cũng có thể coi là một công việc trong thời gian biểu của bạn. Dĩ nhiên bạn còn có vô số những việc cần làm khác trong danh sách đó. Hãy biết cân bằng mọi việc. Nếu bạn chưa có đủ sức khỏe và thời gian thì không bao giờ nên làm chuyện ấy. Vì thế, nó nên được xếp vào vị trí nhất định được ưu tiên trong kế hoạch của bạn. Đôi khi cũng cần xáo trộn nhiệm vụ đặc biệt này để mang lại những cảm xúc mới mẻ cho cả hai.

“Bình đẳng” – một từ ít được dùng trong chuyện ái ân nhưng nó lại là yếu tố quyết định cảm xúc hài hòa của hai người. Hãy để ý đến cảm xúc của bạn đời khi ái ân, hãy vừa cho và vừa nhận, hãy mạnh dạn tâm sự với nhau nhất là những khi có sự lệch pha để cả hai sẽ tìm được tiếng nói chung nhất.

“Anh muốn có thời gian cho một người đàn ông”

Cả ngày nam giới bận bịu lo toan cho kinh tế gia đình. Lúc tan ca làm, họ chưa muốn về ngay mà thường muốn tụ tập bạn bè uống bia giải khát hay nhâm nhi những cốc cà phê và bàn luận về cuộc sống. Hãy để cho họ có những nhu cầu rất chính đáng này. Trong đầu mỗi người đàn ông luôn có hình ảnh của một thằng bé. Nó vẫn ham chơi, vẫn muốn tự do, tụ tập bạn bè. Nếu bạn để nó tự do một chút, nó sẽ trở thành một người đàn ông tốt hơn.

Nữ giới thay vì gọi điện thoại liên tục gọi chồng về, tra hỏi chồng ở đâu, hãy làm những việc mình thích. Đây cũng là lúc để họ có thời gian thú vị cho riêng mình. Và khi hai người trở về gặp lại nhau chẳng phải sẽ vui vẻ hơn sao.

“Trông em gợi cảm quá mức”

Nhu cầu chính đáng của phụ nữ là làm đẹp. Có người đã từng nói rằng phụ nữ làm duyên với cả những người họ biết rằng họ sẽ chẳng bao giờ để ý đến. Mà một thế mạnh để phụ nữ cuốn hút người khác là những nét rất gợi cảm trên cơ thể họ.

Đàn ông thì dường như chỉ thích vợ hấp dẫn một mình mình chứ không thích lắm kẻ ngó ngàng vợ mình. Họ sẽ thật khó chịu biết bao khi đi ra ngoài mà vợ mình để bao người đàn ông khác nhòm ngó. Nhưng nếu đàn ông góp ý thẳng thắn, phụ nữ sẽ cảm thấy như anh ấy đang ngăn cấm mình làm đẹp.

“Hãy làm mẹ của con anh là đủ”

Khi yêu nhau rồi lấy nhau, đàn ông trở nên trưởng thành hơn, có trách nhiệm với bản thân, gia đình hơn. Có thể nói phụ nữ đã biến một chàng trai trở thành một người đàn ông thực thụ. Thế nhưng có nhiều người sau đó lại làm ngược lại quá trình đó, họ coi chồng mình như những đứa trẻ cần được quản lí, căn dặn đủ điều. Nếu đàn ông lên tiếng “đòi tự do”, nữ giới sẽ cảm thấy những gì mình cố gắng làm vì anh ấy thật vô nghĩa…

(Theo Danviet)