Lưu trữ cho từ khóa: vợ chồng

Bí quyết để chồng chịu lắng nghe lời của bạn

Rất nhiều lúc, nói chuyện với chồng nhưng bạn cảm nhận rõ ràng anh xã đang không chăm chú lắng nghe bạn nói, hoặc thậm chí chỉ miễn cưỡng nghe cho xong chuyện.

Khi nhận thấy những dấu hiệu không chú ý lắng nghe từ chồng, bạn có thể thấy buồn, tức giận. Điều này lâu dần có thể tạo nên những căng thẳng trong hôn nhân của vợ chồng bạn.

Mắt khác, bạn cũng băn khoăn không thể hiểu tại sao chồng lại không lắng nghe những gì bạn nói. Thay vì cằn nhằn anh xã, bạn có thể áp dụng nhiều chiêu dưới đây để chồng bạn không chỉ lắng nghe mà thực sự luôn muốn lắng nghe những gì vợ nói.

1. Xem xét “kiểu” nói chuyện của bạn với chồng

Nếu đang là người thường xuyên nói chuyện với chồng với giọng điệu và “kiểu” nói chuyện dưới đây, bạn chắc chắn cần phải thay đổi nhanh chóng.

– Nói chuyện hay than vãn, kêu ca: Có lẽ chính bạn có thể không xác định được tật xấu này của bạn khi chuyện trò với chồng. Nhưng hầu hết đàn ông sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và không muốn phải nghe những lời nói than vãn, kêu ca phát ra từ người bạn đời của họ.

Do đó, nếu cứ mở miệng ra là than vãn, bạn hãy chấm dứt ngay cách nói chuyện này để có được sự chú ý từ chồng.

– Nói chuyện quá lớn tiếng và mạnh mẽ: Nói chuyện với chồng mà những bà vợ nói quá lớn tiếng và sử dụng động từ mạnh để tấn công hay áp đảo chồng cũng khiến đàn ông dễ bị mất hứng thú và nghe một lúc họ sẽ lơ đãng lời bạn nói ngay được.

– Nói chuyện quá nhỏ và yếu ớt: Có những người vợ khi nói chuyện với chồng lại nói giọng quá yếu ớt và nhỏ khiến chàng phải cũng chẳng buồn chú ý bạn nói gì.

– Nói chuyện quanh co: Thay vì nói thẳng ra những điều bạn đang nghĩ, bạn lại chọn cách nói quanh co, dài dòng khiến chồng bạn dù cố gắng cũng không thể tập trung vào câu chuyện của bạn từ đầu đến cuối.

 vochong1

(Ảnh minh họa)

2. Chọn thời điểm chồng sẵn sàng lắng nghe bạn nói

Để chồng luôn vui vẻ và sẵn sàng lắng nghe bạn nói, các bà vợ hãy lưu ý chọn thời điểm chuyện trò với chồng.

Một số phụ nữ thường nói chuyện với chồng vào buổi sáng sớm, trong khi những người khác lại hay thực hiện vào buổi tối. Nói chung, nên chọn thời điểm nào chồng bạn được thư thả, không bận rộn và có tâm trạng thoải mái nhất.

Tuyệt đối, đừng bao giờ dại dột lựa chọn sai thời điểm nói chuyện với chồng. Bởi chồng bạn cũng có lúc bận rộn với công và những lo lắng khác nhau.

Sau khi lựa chọn được thời điểm, bạn nên để ý đến các yếu tố xung quanh liệu có là “thủ phạm” làm gián đoạn được cuộc nói chuyện của bạn với chồng không. Vì thực tế, một số yếu tố bên ngoài đôi khi có khả năng khiến chồng bạn bị phân tâm đấy.

3. Không nói chuyện khi anh xã đang căng thẳng

Đàn ông khác đàn bà ở chỗ, họ có thể che giấu rất tốt tâm trạng tồi tệ của mình. Vì thế, nhiều người đàn ông dẫu không vui hoặc đang gặp chuyện gì đó căng thẳng, song họ lại giấu kín bên trong mà không nói ra cho bạn đời biết được.

Vì thế, nếu bạn không tinh ý nhận ra chồng đang căng thẳng mà nói chuyện thì chắc chắn cuộc nói chuyện này sẽ không được chàng để ý và quan tâm. Thậm chí, cuộc nói chuyện có thể không mấy vui vẻ vì chàng có thể nổi cáu với bạn vì một điều khác không liên quan đến chủ đề bạn đang nói.

 vochong

(Ảnh minh họa)

4. Biết lắng nghe anh xã nói chuyện

Khi chồng bạn có những lần nói chuyện, là vợ, bạn cũng hãy lắng nghe những điều chồng nói và tập trung chú ý vào câu chuyện của chàng.

Đừng bao giờ tỏ ra lơ đãng sự chú ý của bạn khi chồng đang nói. Cũng đừng bao giờ vừa đọc sách hay làm việc gì khác khi chồng nói chuyện.

Thậm chí, nếu bạn chỉ muốn nghe về các chủ đề nhất định? Song chồng bạn lại hào hứng muốn nói về một việc đã xảy ra tại nơi làm việc. Bạn có thể cảm thấy nhàm chán và không quan tâm đến những điều chồng nói nên lơ đãng.

Điều này chàng có thể nhận ra ở bạn lúc đó. Và khi bạn nói, nhất là chủ đề chàng không mấy hứng thú quan tâm, chàng cũng sẽ sẵn sàng không cố lắng nghe bạn nói.

5. Nói chuyện với chồng về cảm xúc của bạn

Nếu 4 điều trên làm thay đổi được chàng, bạn hãy lên kế hoạch thực hiện cuộc nói chuyện thẳng thắn về điều này với chồng. Song hãy nhớ, khi nói chuyện về vấn đề này, đừng bao giờ bạn nói quá gay gắt và áp đặt, đe dọa, thách thức chồng nhé.

Thay vì nói: “Anh đã làm em cảm thấy quá buồn khi anh không lắng nghe em nói. Lần sau, anh phải nghe em nói đấy”. Hãy nói rằng: “Em cảm thấy như thể anh không nghe thấy những gì em nói và em rất buồn vì điều này”.

Nói chung hãy chỉ chia sẻ với chồng về cảm xúc của bạn và hãy để buổi nói chuyện diễn ra trong một môi trường thoải mái, yên tĩnh. Hãy nói, bạn yêu chàng và may mắn có chàng trong cuộc sống của bạn. Nhưng bạn muốn vợ chồng cũng phải chia sẻ và lắng nghe nhau thường xuyên để củng cố mối quan hệ vợ chồng.

Lưu ý:

– Nhìn thẳng vào mắt chồng khi bạn đang cố gắng để nói chuyện với chàng.

– Hãy nhớ việc để chồng lắng nghe bạn nói là cả một quá trình và nó có thể mất nhiều nỗ lực của bạn đấy.

– Khi chồng không chăm chú lắng nghe bạn nói, bạn có thể thấy thất vọng và khó chịu. Nhưng hãy biết cách vượt qua cảm xúc này nhanh chóng. Bởi vì nếu cứ để chúng xuất hiện, nó sẽ ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình.

Theo Phapluatxahoi.vn

Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình

Phụ nữ cũng giống như nam giới, có rất nhiều lý do khiên họ chán chồng và ra ngoài tìm của lạ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến chị em ra ngoài ngoại tình. Các bạn hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Chồng thiếu quan tâm

Một câu hỏi đặt ra tại sao phụ nữ lại ngoại tình? Phụ nữ sinh ra để yêu thương và cũng rất cần được yêu thương. Nhu cầu tình cảm của phụ nữ lớn hơn đàn ông rất nhiều. Trái tim yếu đuối của người phụ nữ dễ dàng lạc lối khi người chồng không biết cách chia sẻ.

Khi người chồng quá thờ ơ, ít trò chuyện, không quan tâm đến vợ hoặc cư xử thô bạo, gia trưởng… họ có xu hướng tìm đến một người khác để cảm thấy mình được quan tâm và để khẳng định sức hấp dẫn của mình, điều mà chính chồng họ không mang lại cho họ được.

Đối với phụ nữ, sự quan tâm hay những lời khen của nửa kia cũng cần thiết như không khí để thở vậy, đặc biệt khi cô ấy vừa có một sự thay đổi nào đó.

Nếu bạn vô tâm đến mức không để ý đến kiểu tóc mới hoặc bộ đầm mới của nàng thì rất có thể một anh chàng nào đó đã kiếm điểm với nàng bằng những lời ca ngợi có cánh rồi đấy.

nguyen-nhan-khien-phu-nu-ngoai-tinh

2. Bị hấp dẫn bởi sự mới mẻ

Đây là người phụ nữ không chung thủy, họ luôn tìm kiếm sự mới mẻ trong tình yêu, tình dục, họ luôn tìm kiếm sự mới lạ ở nơi khác theo kiểu “cả thèm chóng chán”, họ không trân trọng những điều bên cạnh mà lại thấy mọi thứ có được quá dễ dàng nên muốn tìm cái khác mới lạ hơn.

Họ là người mạnh mẽ thích chinh phục, không chịu hài lòng với những gì mình đang có. Chỉ cần có cơ hội là họ sẵn sàng lao vào những mối quan hệ yêu đương. Do đó, nếu trót chung sống với một người phụ nữ lẳng lơ thì việc nàng ngoại tình chỉ là một sớm một chiều.

3. Chồng thay đổi sau khi cưới

Bạn đã từng là một người đàn ông tuyệt vời đối với cô ấy nhưng sau khi đã chinh phục được nàng, bạn dường như trở thành một người khác.

Khi công việc quá nhiều hoặc gặp khó khăn trong công việc khiến bạn đang rối bời stress, bạn không muốn vợ mình phải lo lắng nên đã che giấu, nhưng chính điều này đã khiến vợ bạn cảm thấy bạn dần xa cách với họ, cảm thấy bạn lạnh nhạt và chán bạn, lúc này có người khác tới và cho cô ấy cảm giác được quan tâm yêu thương … điều này đã dẫn tới việc vợ bạn ngoại tình.

Hay bạn là người la cà nhậu nhẹt, không chịu đỡ đần nàng việc nhà và không còn muốn làm cô ấy vui nữa, tất cả những sai lầm trên đã khiến bạn tạo cho cô ấy ấn tượng xấu là tất cả những gì bạn thể hiện trước đây đều là giả dối. Sẽ dễ hiểu khi cô ấy có cảm tình hơn với một anh chàng đồng nghiệp tốt bụng nào đó, biết giúp đỡ và dành thời gian cho cô ấy.

4. Không thỏa mãn chuyện chăn gối

“Chuyện ấy” không mang lại sự thỏa mãn cũng là một nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình. Mãi một tư thế cũ, ngày nào cũng vào ngày ấy, giờ ấy… khiến nàng cảm thấy việc “yêu” quá vô vị.

Nếu đời sống vợ chồng của hai người bỗng nhạt nhẽo, nàng có thể cho rằng đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn không còn thấy cô ấy hấp dẫn nữa và bạn không còn yêu nàng. Không tìm thấy đam mê trong chuyện chăn gối, rất có thể cô ấy sẽ tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác, ở nơi khác để chứng tỏ sự gợi cảm của mình.

nguyen-nhan-khien-phu-nu-ngoai-tinh

5. Ông ăn chả, bà ăn nem

Nếu bạn đã từng lừa dối cô ấy, và cô ấy tính nhỏ nhen ích kỉ, họ sẽ luôn mong ngóng sự trả thù, họ không còn tin tưởng bạn như trước, họ sẽ ngoại tình để trả thù bạn.

Không phải người phụ nữ nào cũng muốn trả thù khi bị lừa dối nhưng trong những tình huống như thế này hầu hết chị em đều tự cho rằng mình vừa được cấp “Giấy chứng nhận quyền được ngoại tình”, sử dụng quyền này hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của họ.

6. Nàng đã chán bạn và muốn chia tay

Thêm một lý do để phụ nữ “ăn nem” đó là vì: Nàng muốn “đá” bạn. Không chung thủy có thể gây tan vỡ hôn nhân, vì thế, nàng phản bội nhằm mục đích dễ dàng chấm dứt với bạn.

Một số người phụ nữ khá hèn nhát không dám nói lời chia tay. Vì thế thay vì nói thẳng thắn đối thoại, cô ấy chọn cách ngoại tình để giải thoát cho cả 2. Có người sợ cô đơn cô ấy còn lựa chọn 1 mối quan hệ mới trước khi chia tay bạn để tránh sự cô đơn.

David Buss, một giáo sư về tâm lý học tại ĐH Texas (Mỹ) đã hỏi 100 nam giới và phụ nữ về “chiêu” họ sử dụng khi muốn kết thúc một mối quan hệ tồi tệ và câu trả lời phổ biến nhất ông nhận được là: bắt đầu cặp bồ.

Theo Phunutoday.vn

Bí quyết ghen thông minh dành cho người vợ

Nếu bạn vẫn muốn giữ chồng, quyết liệt, nóng vội không phải lúc nào cũng thành công, mà yếu đuối, nhẹ nhàng quá cũng chưa phải cách hay.

Phụ nữ nào chẳng ghen khi cảm thấy có đối thủ đe dọa vị trí độc tôn của mình trong lòng chàng? Tuy nhiên, có người ghen thì giữ được chồng và có người ghen lại hóa mất chồng. Sau đây là một số bí quyết bạn có thể tham khảo.

1. Phân loại “đối thủ”

Đàn ông có gia đình yên ấm vẫn có thể nảy sinh những quan hệ ngoài luồng. Đa phần họ chỉ bắt đầu với suy nghĩ “kiếm thêm”, “văn nghệ”, “vui vẻ” hay tìm một cảm hứng mới. Họ hoàn toàn không có ý định đánh đổi cả gia đình hiện tại của mình vì những mối quan hệ ngoài luồng này.

bi-quyet-ghen-thong-minh-danh-cho-nguoi-vo

Tuy nhiên, bạn cũng cần cảnh giác vì bắt đầu tuy đơn giản nhưng diễn biến lại có thể chuyển sang chiều hướng khác. Chính vì vậy, bạn phải tỉnh táo phân loại và nhận định chính xác mối quan hệ của chồng mình với đối thủ mới mong có phương án giải quyết ổn thỏa. Nếu quan hệ đó vẫn chỉ là ở mức độ “văn nghệ” thì mọi chuyện đơn giản. Song, bạn vẫn cần cho chàng một bài học để chừa tính trăng hoa. Nếu quan hệ đó ở mức sâu nặng thì mọi chuyện đã thực sự phức tạp và bạn phải giải quyết khôn khéo, cẩn trọng hơn.

2. Làm ấm lại quan hệ vợ chồng

Một trong những lý do khiến chàng “đánh bắt xa bờ” là quan hệ vợ chồng không thực sự nồng ấm. Có thể hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau, có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi do bạn quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán.

Muốn chống “ngoại xâm”, bạn cần phải đối nội thật tốt. Nên làm ấm lại quan hệ vợ chồng. Hãy dành nhiều thời gian cho chàng, với những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại những nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, đoàn tụ bên con cái. Chính những điều này nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào và nó cũng khiến chàng không rơi vào tình trạng “nhàn cư vi bất thiện”.

bi-quyet-ghen-thong-minh-danh-cho-nguoi-vo

3. Cứng rắn và mềm mỏng

 

Cần lưu ý rằng khi chàng dở thói trăng hoa, bạn đừng một mực nhân nhượng, nín nhịn. Lúc cần thiết cũng nên cho chàng nếm mùi đau khổ từ cơn giận dữ từ người vợ bị phụ tình. Tuy nhiên, bạn đừng lạm dụng chuyện này mà chỉ cốt để cho chàng nhận thấy lỗi lầm. Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu, nhưng cũng đừng lạm dụng biện pháp mạnh vì có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến cả hai cùng mệt mỏi, hạnh phúc gia đình đứng trước bờ vực. Bạn đừng thách thức, mắng mỏ, xúc phạm chàng quá đáng. Vì dù, sao bạn cần tình yêu của chàng chứ không phải sự trả thù.

4. Điều chỉnh bản thân

Sau khi đã dùng “kháng sinh” để “chữa bệnh” bạn cũng cần thêm “thuốc bổ” cho hạnh phúc gia đình mình. Có thể bạn không có lỗi nhưng hãy nhìn nhận lại bản thân, cách sống, những thói quen sinh hoạt của mình và của cả gia đình. Chắc chắn trong cuộc sống đó có những mắt xích chưa thật sự ổn thỏa và “đối thủ” mới có cơ hội xen vào.

Đừng bao giờ tuyệt đối hóa, đổ lỗi hoàn toàn cho chàng dù rằng chàng đã sai khi “xé rào”. Hãy chú ý nhiều hơn đến những biện pháp chăm lo gia đình. Nếu nhà bạn luôn vui vẻ, yên ấm, bạn cũng chẳng cần lo nghĩ quá nhiều đến nạn “ngoại xâm”.

Theo Depplus.vn

5 điều khiến các ông chồng khó chịu nhất

Mỗi lần đàn ông về muộn, họ thường bị vợ cằn nhằn. Điều này khiến cánh mày râu cảm thấy cực kỳ khó chịu.
Khi MSN đưa ra câu hỏi: “Điều gì ở các bà vợ khiến các ông chồng cảm thấy khó chịu nhất?” Các ông chồng đã liệt kê “thói xấu” ở vợ khiến họ khó ưng nhất đó là: thường xuyên cằn nhằn, thiếu quan tâm đến chồng, coi trọng sự nghiệp hơn gia đình.

Thiếu sự thông cảm

Nhiều ông chồng không hiểu nổi, tại sao các bà vợ lại trở nên khó tính một cách khủng khiếp sau một thời gian kết hôn. Mỗi lần về muộn, cánh mày râu có khả năng phải đối mặt với những câu hỏi “tra khảo” và vô số lời phàn nàn.
“Ước gì cô ấy có thể thông cảm với tôi hơn. Thay vì chào đón tôi bằng khuôn mặt nhăn nhó và những câu tra khảo, cô ấy hãy tươi tắn hơn được không. Tôi biết nỗi khó nhọc của vợ khi phải cáng đáng việc nhà và chăm sóc lũ trẻ, nhưng cô ấy cũng phải hiểu chồng mình đã vất vả cả ngày với công việc và quá mệt mỏi khi phải vượt qua quãng đường đông đúc để về nhà”, Jim, 46 tuổi, kết hôn 21 năm chia sẻ.
Các ông chồng cần hiểu rằng, đây là phản ứng bình thường của phụ nữ. Cũng giống như chồng, phái đẹp đã có một ngày mệt nhoài ở công sở, chen lấn trên đường để về nhà và sau đó lại làm hàng tá các công việc khác như nấu ăn, trông con, dọn dẹp nhà cửa…Vì thế, nếu không muốn vợ cằn nhằn, các đấng mày râu hãy chia sẻ công việc với vợ, bởi họ không phải là siêu nhân có sức mạnh phi thường, làm mọi việc mà không kêu than tiếng nào.

Lúc nào cũng chỉ quan tâm đến lũ trẻ

Daniel, 42 tuổi, đã kết hôn 14 năm, phàn nàn: “Đôi lúc tôi cảm thấy tủi thân khi vợ chỉ cố gắng trở thành bà mẹ tốt. Từ khi có con, tôi gần như bị cho ra rìa trong gia đình. Không có gì phải phàn nàn về thiên chúc làm mẹ của cô ấy, nhưng cô ấy đừng khiến tôi có cảm giác vợ mình chỉ cần con chứ không cần chồng!”.
Khi một đứa trẻ chào đời, bé nghiễm nhiên trở thành trung tâm vũ trụ trong mắt người mẹ. Lúc này, người phụ nữ thậm chí còn không quan tâm đến bản thân họ, huống hồ người chồng. Khi đứa trẻ lớn lên, mọi thứ sẽ lại ổn thỏa trở lại. Các bà mẹ sẽ không phải để mắt quá nhiều tới con cái và họ sẽ có thời gian dành cho chồng và cho bản thân hơn.
5-dieu-khien-cac-ong-chong-kho-chiu-nhat
Ảnh minh họa: InImag​es.

Đánh rơi sự lãng mạn

Thực tế là thời gian sẽ làm bào mòn mọi thứ, trong đó có sự lãng mạn trong tình yêu. Sẽ có lúc bạn bất chợt tự hỏi, sự ngọt ngào của thuở mới yêu không biết đã đánh rơi từ thuở nào.
Mark, người đàn ông đã kết hôn 26 năm, cho biết: “Khi mới hẹn hò, hai chúng tôi như những kẻ ngốc trong tình yêu. Chúng tôi có thể che ô đứng dưới cơn mưa tầm tã suốt nhiều giờ đồng hồ trước cửa nhà vì không nỡ xa nhau. Nhưng giờ đây tôi nhận ra, trong khi tôi vẫn mong được cùng vợ ngắm bình minh ở Jamaica thì cô ấy đã không còn lãng mạn như trước”.
Mọi mối quan hệ khó có thể giữ được sự nguyên vẹn theo thời gian. Và nếu các bà vợ ngày nào đó có trở nên cằn cỗi đi thì đó cũng là quy luật của cuộc sống.

Tính cách khó hiểu

“Tôi từng nghĩ rằng, tôi là ông chồng tuyệt vời khi cho vợ tôi quyền tự quyết trong gia đình, từ việc ăn gì đến sửa chữa ngôi nhà ra sao. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng, đó là lý do cô ấy chán tôi”, Evan đã kết hôn 4 năm cho biết.
Các ông chồng đừng đổ lỗi cho các bà vợ tính cách không ổn định, lúc thích thế này, lúc lại thế khác. Mỗi người đều có phận sự riêng của mình. Nếu phụ nữ được sinh ra để xây tổ ấm, thì đàn ông cũng nên làm tốt vai trò xây nhà. Hãy để phụ nữ làm việc trong căn bếp mà cô ấy yêu thích, còn những công việc khác là trách nhiệm của cánh mày râu.

Coi công việc là trên hết

Có đam mê và theo đuổi ước mơ đến cùng là điều cần thiết trong cuộc sống, nhưng tốt hơn cả bạn phải tìm cách cân bằng với cuộc sống. Có người nói rằng, phụ nữ chỉ cần công việc, không cần sự nghiệp, nhưng quyết định như thế nào là phụ thuộc vào mỗi người. Không ít ông chồng ủng hộ vợ có một sự nghiệp riêng, nhưng cũng nhiều đấng mày râu khó chịu khi lép vế so với bạn đời.
Theo Ngoisao.net
The post 5 điều khiến các ông chồng khó chịu nhất appeared first on Tin Sức Khỏe.

Những điều không nên nói với chồng

Dù đã là bạn đời, bạn thoải mái chia sẻ cùng ông xã mọi điều, nhưng có những câu nói tế nhị, mất lòng chàng mà bạn nên tránh xa.
Khi thân mật, hầu như không có gì là bạn không thể chia sẻ với bạn đời. Tuy nhiên theo Allwomanstalk, có những câu nói hay cảm xúc bạn nên giữ riêng cho mình để khỏi làm hỏng mối quan hệ hôn nhân đang hạnh phúc.

‘Mẹ (anh) thật khó chịu’

Kể cả khi anh ấy đang giận mẹ, thì bạn cũng đừng dại nói ra câu này. Hãy để anh ấy được kể những suy nghĩ của mình và bạn cứ ngồi nghe, nhưng chớ thể hiện ý kiến. Đàn ông đều rất kính trọng và yêu mẹ, vì vậy nếu biết bạn không thích bà, anh ấy có thể nghĩ khác về bạn.

‘Bạn anh đang tán tỉnh em đấy’

Anh ấy sẽ phải xác minh chuyện này, tìm cách đối phó với anh bạn kia và mối quan hệ của cả ba sẽ trở nên tệ hơn, khó xử. Nếu người này lại khẳng định rằng chưa từng làm thế với bạn thì vấn đề càng nghiêm trọng. Tốt nhất, nếu gặp phải tình huống này, hãy từ chối lịch sự và giữ im lặng, trừ phi anh chàng kia tiếp tục có những lời nói hay hành vi quá đáng với bạn.

‘Trước đây em từng nói dối anh’

Nói ra điều này bạn chỉ làm anh ấy thêm lo lắng. Khi đó, những cuộc gặp gỡ của bạn với những người bạn là nam giới hay các cuộc đi chơi xa, ra khỏi nhà vào buổi tối… sẽ bị anh ấy soi xét kỹ hơn. Ông xã sẽ trở nên nghi ngờ bạn. Tốt nhất là bạn hãy tự rút ra bài học cho mình và giữ chuyện này trong lòng.

‘Anh béo/ gầy/ già quá’

Chắc chắn trông anh ấy không còn trẻ trung, phong độ như trước nữa, nhưng bạn đừng suốt ngày phàn nàn về vẻ ngoài của chồng. Anh ấy sẽ tự biết cố gắng để khắc phục điều này.
nhung-dieu-khong-nen-noi-voi-chong
Ảnh minh họa: GettyImages.

‘Tôi sẽ về đi luôn đây/ Chúng mình ly dị đi’

Anh ấy biết thừa khi nói những câu này bạn chỉ đợi một lời xin lỗi thôi. Và nếu nó lặp lại nhiều lần, chàng sẽ thấy nhàm chán, hoặc cho là bạn không coi trọng gia đình, quá trẻ con, thậm chí, một lúc nào đấy vì sĩ diện mà chuyện “dọa” của bạn thành thật. Tốt nhất, bạn chỉ nên nói những câu này khi thực sự nghĩ đến chuyện chia tay.

‘Em kiếm được nhiều tiền hơn hẳn anh’

Anh ấy đang chật vật trong việc kiếm tiền hay đã cố gắng hết sức lo cho gia đình nhưng chưa được như ý. Câu nói này của bạn có thể làm ông xã thấy tự ti, tự ái và có thể đẩy chàng ngày càng xa bạn. Tốt nhất, bạn đừng nên kêu ca gì, và nếu muốn nói về vấn đề này, hãy tâm sự với một người bạn đáng tin.

‘Em từng ‘say nắng’ một người’

Trung thực nhận lỗi không phải lúc nào cũng tốt. Bạn sẽ đau khổ thế nào nếu nghe chồng thổ lộ anh ấy từng “qua lại” với một phụ nữ khác. Vì thế, bạn đừng làm điều đó với anh ấy. Hãy cất giữ chuyện này cho riêng mình để tránh sự ghen tuông và nỗi ám ảnh cho ông xã.

‘Anh không bằng đẹp trai bằng anh A, kiếm tiền giỏi như anh B…’

Kể cả khi những điều đó là có thật thì bạn cũng nên tránh so anh ấy với bất cứ người con trai nào, kể cả người cũ. Và quan trọng là không so sánh anh ấy với chồng bạn gái của bạn. Thay vào đó, bạn nên động viên khích lệ chàng. Đôi khi, bạn không thể hình dung nổi những lời động viên của bạn có tác động lớn thế nào tới mối quan hệ của hai người.
Theo Ngoisao.net
The post Những điều không nên nói với chồng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Những điều tối kỵ khi vợ chồng cãi vã

Nói lý lẽ nhưng không thô tục, không dùng tay chân, không nhắc quá khứ… là những nguyên tắc vàng cần nhớ để không ‘xé to’ vấn đề.

Tranh luận, xung đột, cãi vã là những điều bình thường xảy ra trong cuộc sống lứa đôi, tựa như “bát đũa cũng có lúc xô”. Có những cuộc tranh cãi khiến cả hai bên hiểu nhau thêm. Nhưng ngược lại, có hôn nhân bị đẩy đến “bờ vực” tan vỡ sau mỗi trận cãi vã bởi chúng phạm phải những điều tối kỵ dưới đây:

Đụng chạm đến gia đình/họ hàng đối phương

Cô ấy/anh ấy có thể im lặng “ngậm bồ hòn làm ngọt”, nhưng sẽ không bao giờ chịu nhịn nếu đối phương lấy người thân của họ ra để công kích. Hành động “vơ đũa” cả gia đình hoặc cả họ hàng của nửa kia chẳng khác gì “đổ thêm dầu vào lửa” trong cuộc chiến tranh giữa đôi bên. Thật tệ là trong nhiều trường hợp, đa phần là đàn ông, đã quên mất điều này và xem việc lôi người thân của nửa kia ra để phán xét là điều bình thường.

Cãi nhau trước chốn đông người hoặc trước mặt con trẻ

Việc giải quyết mâu thuẫn giữa hai người không nên làm phiền đến người khác, tốt nhất là “đóng cửa bảo nhau”. Sự có mặt của “nhân chứng” nhiều khi sẽ khiến một trong hai cảm thấy “bẽ mặt”, “xấu hổ”, có cảm giác đối phương đang cố tình “sỉ nhục” mình trước mặt người khác.

Tương tự, mọi thứ sẽ càng tệ hại hơn nếu bố mẹ cãi nhau trước mặt con trẻ, điều này sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến tâm lý con cái, thậm chí thay đổi cả cách nhìn của đứa trẻ về cha mẹ.

nhung-dieu-toi-ky-khi-vo-chong-cai-va

Ảnh minh họa: InImages.

Dùng từ ngữ thô tục

Khi tranh cãi, có đôi lúc cả hai bên sẽ “giận quá mất khôn” mà dùng những lời lẽ khiếm nhã để gọi hoặc nói về nhau. Hãy nhớ rằng, một lời nói giống như “bát nước đã hắt đi”, không thể lấy lại được. Chỉ cần một lần bạn “mất khôn”, người kia có thể ghi nhớ cả đời. Vì thế, hãy luôn giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo để không dùng từ ngữ thô tục làm tổn thương đối phương.

Dùng vũ lực

Dùng vũ lực chỉ thể hiện sự kém cỏi của bạn trong việc thuyết phục và khiến bạn “mất điểm” thậm tệ trong mắt nửa kia. Đừng bao giờ “nói chuyện bằng tay chân” với những người mà bạn yêu quý. Nếu không, bạn sẽ khiến đối phương coi thường và không bao giờ tìm lại được sự tôn trọng tuyệt đối từ người đó.

Không để quá khứ ngủ yên

Không ít người luôn “đào xới” sai lầm trong quá khứ của người kia trong mỗi dịp cãi nhau. Hành động đó chẳng khác gì “xát muối” vào nỗi đau của đối phương. Trên thực tế, việc bới móc những sai lầm trong quá khứ của nhau điều không bao giờ được đánh giá cao. Qua việc này, nửa kia sẽ đánh giá bạn là người hẹp hòi, “thù dai nhớ lâu”, “người hay để bụng”. Hãy nhớ rằng, điều thực tế lúc này là cần giải quyết mâu thuẫn của hiện tại, chứ không phải là dịp để “ôn lại chuyện cũ”. Nếu còn bị ám ảnh bởi quá khứ, cả hai nên giải quyết dứt khoát một lần để không bao giờ nhắc lại những chuyện đó.

Theo Ngoisao.net

Những điều phàn nàn thường thấy về nửa kia khi sống chung

Hãy đối diện với sự thật rằng cho dù bạn và nửa kia yêu nhau nhiều thế nào, khi sống chung, có nhiều giây phút hoặc điều nhỏ nhặt cũng đủ khiến bạn phát điên. Cùng lắng nghe chia sẻ điều mà những cặp đôi phàn nàn về nửa kia của mình:

Các bà vợ

– Anh ấy không bao giờ đậy nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh, việc này làm tôi phát điên mỗi khi bước vào nhà tắm.

– Anh ấy không bao giờ chịu tìm đồ trong tủ lạnh mà chỉ phàn nàn rằng thứ anh ấy tìm không có trong đó.

– Anh ấy để thư từ trên kệ tủ hay vì đặt vào đúng vị trí của nó cách đó vài bước chân.

– Anh ấy luôn để bát đũa bẩn vào bồn rửa thay vì cho vào máy rửa bát.

– Anh ấy luôn phàn nàn về việc tôi cất đồ không gọn gàng nhưng không bao giờ động tay vào dọn dẹp chúng.

– Anh ấy vứt khăn tắm ướt nhẹp trên sàn nhà, giường hay ghế sofa. Đồng nghĩa với việc chỗ đó sẽ ướt lạnh trong vài giờ sau đó.

– Hẳn là anh ấy nghĩ tôi là thần giữ của khi luôn đặt câu hỏi như “Em có thấy (đồ vật) của anh không?”, “Em có biết anh đã làm gì với (đồ vật) hay “Anh để (đồ vật) ở đâu nhỉ?”.

– Tại sao anh ấy luôn vứt quần áo bẩn ở bên cạnh giỏ đựng đồ mà không phải là trong giỏ đựng đồ?

– Anh ấy thường vứt rác lên mặt bàn bếp thay vì giỏ đựng rác ngay cạnh đó.

nhung-dieu-phan-nan-thuong-thay-ve-nua-kia-khi-song-chung

Các ông chồng

– Cô ấy sẵn sàng đá tôi ra khỏi giường mỗi khi tôi ngáy ngủ.

– Cô ấy luôn quên không đóng cửa/ngăn kéo hoặc chỉ đóng hờ. Tôi liên tục phải đi theo đóng chúng lại cẩn thận. Thật bực mình.

– Cô ấy mất đến vài tuần để dỡ đồ đạc trong vali sau mỗi chuyến công tác.

–  Cô ấy đi rầm rầm ngay sau lưng khi tôi đang làm việc.

–  Cô ấy thật dễ bị nhụt chí khi làm việc gì đó.

–  Thiếu kĩ năng giao tiếp cần thiết.

– Không treo khăn tắm về đúng chỗ của nó sau khi tắm xong.

– Cô ấy luôn lo lắng thái quá.

– Mất quá nhiều thời gian để tắm.

Theo Anninhthudo.vn

4 chiêu đàn ông hay dùng để gạ gẫm vợ

Đàn ông rất ít khi nói thẳng tuột “Mình chiến đấu đi” khi muốn gạ gẫm vợ cho gần gũi. Ngược lại, nếu chú ý, họ cũng thường khôn ngoan biểu hiện bằng một loạt những chiêu xa gần để vợ “tự hiểu” được.

Ngay cả những đàn ông ưa cách “tiền trảm hậu tấu” cũng thường ít dại dột lao “vào cuộc” ngay.

Ngược lại, họ sử dụng nhiều chiêu xa gần để khéo léo thông báo trước cho vợ.

Nói “bóng gió” đáng yêu về chuyện ấy

Trước đây, nhiều người chồng thường thiếu hiểu biết và thường có thói quen “yêu” vợ bừa bãi, bất thường, đột ngột mỗi khi có ham muốn gần gũi vợ. Do không được chuẩn bị nên có thể cả hai người có thể dễ dàng gặp trục trặc trong “chuyện ấy”.

Tuy nhiên những người chồng bây giờ thông minh và khéo léo hơn nhiều. Khi có ý định gạ gẫm vợ chuyện ấy, họ thường tìm cách báo trước cho vợ biết về thời gian, thậm chí phương thức quan hệ từ một vài giờ đến nửa ngày bằng cách nói bóng gió chuyện này.

gagam

Anh xã mình thường nói ẩn ý: “Tối nay, em nhớ lấy áo giáp cho quân nhân mặc nhé” (Ảnh minh họa)

Như anh xã mình đây, nhiều khi ngay từ lúc chiều 2 vợ chồng còn đang làm ở công ty, anh xã mình có thể chát hay nhắn tin nói bóng gió với vợ để thông báo khéo léo. Anh xã mình thường nói ẩn ý: “Tối nay, em nhớ lấy áo giáp cho quân nhân mặc nhé”. Hoặc “Về trước rồi chuẩn bị sống áo trước đi nha”…

Là một người vợ, mình thấy đàn ông có rất nhiều cách nói bóng gió để thông báo khéo léo chuyện này với vợ. Và chắc chắn khi nghe những lời gạ gẫm xa gần thế này, chẳng người vợ nào nỡ khước từ họ đâu. Như mình đây là một ví dụ. Nghe anh xã nói vậy, mình lại ngoan ngoãn chuẩn bị sống áo, quân trang quân phục đầy đủ để chiều chồng” – Hải Liên, 28 tuổi, Hải Dương cho biết.

Không gợi ý thẳng nhưng lại mon men cái tay

Nhiều người đàn ông có thể quá bận rộn không có thời gian để “nhấm nháy” bật đèn xanh với vợ trước. Song trước khi muốn gạ gẫm vợ chuyện ấy, những người chồng cũng thường chính thức “vào cuộc” bằng cách không hỏi han nhiều nhưng biểu hiện bằng đôi tay mon men biết nói trên khắp cơ thể vợ.

Chỉ cần nhìn thấy cái tay chồng mon men như vậy là những người vợ như mình đã biết ý rồi. Hoặc có lúc chồng vừa mon men tay chân vừa cười láo liên bảo: “Tí ngủ với mèo mướp nhé”. Chỉ cần thế là mình đã biết rõ ý đồ của chồng rồi” – Bảo Anh, 27 tuổi, Hà Nội chia sẻ.

Nói lời thủ thỉ rồi cứ thế “xông vào”

Không chọn cách nói bóng nói gió, cũng không cần mon men trước cái tay, một số người chồng lại hay chọn cách nói vài lời thủ thỉ với vợ rồi cứ thế “xông vào”.

Chồng mình rất hay áp dụng kiểu này. Khi muốn “yêu” vợ, anh toàn thủ thỉ những lời như: “Lâu lắm không được gần vợ yêu” (cho dù hai vợ chồng mình chỉ vừa “yêu” cách đó 1 ngày). Thủ thỉ xong, thấy vợ lườm lườm xuôi xuôi là chồng sẽ cứ thế xông vào.

Nhiều lúc mình phì cười với cách gạ gẫm này của chồng. Nói thật, nhiều hôm mình cũng thấy hơi bất ngờ một chút. Nhưng hầu như lần nào, mình cũng hòa cùng chồng “nhập cuộc” luôn. Mình thấy chiêu gạ gẫm của chồng như vậy khiến cuộc yêu rất hứng thú và “máu lửa” – Thanh Thư (Hoàn Kiếm, HN) nói.

gagam1

Khi có ý định gạ vợ “lên giường”, họ sẽ liên tục giục giã vợ đi ngủ sớm dù cho thời điểm ấy vẫn còn sớm thực sự so với những hôm khác (Ảnh minh họa)

Luôn miệng giục giã vợ đi ngủ sớm

“Đây là chiêu mà những người đàn ông thuộc tuýp người thầm kín hơn hay sử dụng. Khi có ý định gạ vợ “lên giường”, họ sẽ liên tục giục giã vợ đi ngủ sớm dù cho thời điểm ấy vẫn còn sớm thực sự so với những hôm khác họ trèo lên giường đi ngủ.

Anh xã mình chuyên gia thích sử dụng “bài” này đến nỗi 3 năm làm vợ anh mình đã “thuộc bài” làu làu và “biết tỏng” ý muốn của anh.

Có hôm mình buồn cười đau ruột trong bụng khi mới gần 9 giờ tối, chồng đã giục ời ời vợ lên giường đi ngủ. Mình biết xã có ý định gì nên bảo: ‘Để em làm nốt việc này đã’. Y như rằng xã sẽ nói luôn: ‘Cứ để đó, tí chồng làm cho. Lên đây ngủ cho ấm chỗ nào!’” – Kim Oanh, 25 tuổi kể chuyện chiêu anh xã hay “gạ gẫm” mình.

Theo phapluatxahoi.vn

7 thói xấu của chồng khiến vợ phiền lòng

Dù khác nhau về tuổi tác, quốc tịch hay tôn giáo… phụ nữ đã kết hôn trên toàn thế giới đều thống nhất cho rằng đức lang quân của mình tồn tại một số thói xấu khiến họ phiền lòng nhất.

Thiếu sạch sẽ và sống vô tổ chức

Một trong những “tồn tại” mà nhiều bà vợ buộc phải ca thán về chồng mình đó là sống thiếu sạch sẽ và không gọn gàng. Tuy mỗi ông chồng có một thói quen sống khác nhau nhưng nhìn chung, hầu hết họ đều bị vợ ca thán vì tính ở bẩn. Người thì lười vệ sinh cá nhân, người thì hay vứt quần áo mỗi thứ một nơi, người lại hay để quên đồ bẩn trên bồn rửa mặt, có ông chồng còn vứt tất bẩn trong tủ quần áo…
Phụ nữ đã kết hôn cho rằng đàn ông khi đã lấy vợ “bê” nguyên lối sống tự do, bừa bãi từ thời độc thân vào hôn nhân, bởi thế tính cách gọn gàng, sạch sẽ của họ bị chính chồng mình phá hỏng. Điều khiến họ phiền lòng hơn là mình tối mắt tối mũi dọn dẹp, trong khi chồng không giúp đỡ lại còn bầy bừa thêm.

Lơ là việc chăm sóc con cái

Có một nỗi phiền lòng chung giữa những người phụ nữ đã lập gia đình liên quan đến người chồng của họ đó là việc cách chăm sóc con cái của các đức lang quân.
Đa số các bà vợ cho rằng mình là người cực kì vất vả và mất nhiều thời gian chăm con từ cho ăn uống, tắm giặt, đưa đón đến trường học… trong khi đó các ông chồng chỉ san sẻ một phần rất nhỏ khi vợ lên tiếng nhờ vả
Phụ nữ cảm thấy bất bình đẳng khi mình dành toàn bộ thời gian cho con cái ngoài công việc, thậm chí hy sinh cả công việc để lo toan chu đáo cho con, trong khi đó, chồng lại quá bận rộn với sự nghiệp mà lơ là chuyện con cái.

Thiếu lãng mạn

Dù đang yêu hay khi đã kết hôn, người phụ nữ nào cũng hy vọng được nửa kia mang lại thật nhiều điều lãng mạn. Với họ, sự lãng mạn giúp tình yêu thăng hoa, và với cuộc sống gia đình, nó giúp xua tan những mệt mỏi, vất vả.
Tuy nhiên, các bà vợ lại thường xuyên ca thán chồng đã đánh mất phần nhiều hoặc toàn bộ cảm giác lãng mạn như khi đang hẹn hò. Không những thế, sau khi kết hôn, đàn ông dần trở nên khô khan, cứng nhắc, thường xuyên quên quà cáp, những ngày kỉ niệm… Các đức lang quân còn đánh mất sự quan tâm đối với vợ và bắt đầu để mắt tới những người phụ nữ khác.
Phụ nữ lập gia đình cho rằng, dù không muốn nhưng khi đặt lên bàn cân so sánh về sự chu đáo, thái độ quan tâm của nửa kia dành cho mình trước và sau khi kết hôn, họ quá buồn lòng khi phải thừa nhận đó là hai thái cực trái ngược nhau.
chong
Ở bẩn, sống vô tổ chức là một trong những thói xấu các bà vợ hay phàn nàn nhất về chồng mình (Ảnh minh họa).

Khả năng lắng nghe kém

Chẳng cặp vợ chồng nào tránh khỏi các cuộc tranh cãi với nhau từ nhỏ đến lớn. Mỗi khi có vấn đề mâu thuẫn, điều các bà vợ mong đợi là hai vợ chồng ngồi lại nói chuyện với nhau để chia sẻ, đồng cảm với nhau hơn. Nhưng họ nhận thấy dường như chẳng ông chồng nào muốn vậy.
Sau mỗi cuộc cãi vã, người thì chán nản bỏ ra khỏi nhà, người thì đóng chặt cửa ngồi một mình, không ông chồng nào muốn tiếp tục thảo luận với vợ để phân định đúng sai hay tìm ra cách giải quyết dứt điểm vấn đề. Đây chính là một trong những thói xấu phổ biến của các đức lang quân khiến vợ ca thán nhiều nhất.
Trong suy nghĩ của chị em, đó là biểu hiện của người thiếu khả năng lắng nghe, không tôn trọng vợ.

Phân biệt đối xử

Rất nhiều phụ nữ phàn nàn rằng sau khi cưới nhau, họ cảm thấy chồng mình bắt đầu có sự phân biệt đối xử với vợ. Nếu như khi yêu, đàn ông trân trọng, chiều chuộng bạn gái bao nhiêu thì sau khi kết hôn, họ thờ ơ, lạnh lùng với vợ bấy nhiêu.
Không chỉ vậy, không ít đức lang quân còn mắc phải chứng phân biệt nam – nữ: việc đàn bà – việc đàn ông, “đàn bà thì biết gì?”, “cái này anh quyết, em không được can dự!”…
Theo những phụ nữ đã có chồng con, họ cho rằng có nằm mơ cũng không tồn tại sự bình đằng nam – nữ trong cuộc sống gia đình.

Giấu giếm chi tiêu

Đàn ông và phụ nữ có thói quen chi tiêu khá khác nhau. Khi bắt đầu cuộc sống chung, chính sự khác biệt đó đã dẫn đến mâu thuẫn trong việc quản lý tài chính gia đình. Rất nhiều người vợ hay than thở chồng mình chi tiêu hoang toàng, không tiết kiệm để chăm lo cho tổ ấm của mình…
Một số khác thì cực ghét thói quen các ông chồng giấu giếm lương bổng, thu nhập rồi lập “quỹ đen” để thoải mái và bí mật chi tiêu các khoản riêng không thông qua vợ.

Quá nghe lời mẹ

Thêm một thói xấu khác của các ông chồng hay được các bà vợ đưa lên “bàn dư luận” đó là quá nghe lời mẹ. Ngay cả khi sống chung hay sống riêng thì các đức lang quân vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ quan điểm, chỉ đạo của mẹ họ. Có bà vợ còn tỏ rõ bức xúc vì chỉ cần một cuộc điện thoại, mẹ chồng có thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và quyết định của chồng mình trước một vấn đề nào đó.
Theo phụ nữ, việc quá nghe lời mẹ của đàn ông, trong khi họ đã có cuộc sống riêng, có gia đình riêng đôi khi đã gây nên sự mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu. Bản thân người vợ cũng chẳng hài lòng chút nào khi việc gì chồng cũng hỏi mẹ và nghe theo lời mẹ.
Theo ttvn.vn
The post 7 thói xấu của chồng khiến vợ phiền lòng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Những câu nói của chồng khiến vợ phát điên

Rất nhiều câu nói của các đức lang quân khiến vợ phát điên phát rồ và nếu người vợ nào phải nghe quá nhiều, mối quan hệ vợ chồng họ dễ rơi vào tình trạng lung lay.

1. “Chiếc váy đó mà em cũng mặc được ư?”

Câu nói này thực chất là lời chê bai về chiếc váy không phù hợp với vợ nhưng nó lại thể hiện thái độ dè bỉu, có chút khinh thường của người chồng về gu thẩm mĩ của vợ.

Vợ muốn nghe: “Em sẽ quyến rũ hơn nhiều nếu mặc chiếc váy tuần trước anh đã nhìn thấy đấy!”.

2. “Cả ngày nay em đã làm cái quái gì thế?”

Nghe câu nói này, hẳn người vợ nào cũng muốn “tăng xông” bởi thời gian ở nhà, họ đã phải ngập chìm trong một núi việc mà chồng không hiểu, không cảm thông còn cằn nhằn và nghĩ mình ăn chơi cả ngày.

Vợ muốn nghe: “Chắc hẳn lũ trẻ đã khiến em mệt nhoài rồi. Để anh lấy cho em một cốc nước mát nhé!”.

3. “Mẹ anh không bao giờ làm như em!”

Có một sự so sánh rõ ràng của người chồng về vợ mà mẹ đẻ của anh ấy. Và trong câu nói đó chứa đựng hàm ý không bằng lòng của chồng về cách mà vợ làm. Với họ, mọi thứ mẹ mình làm mới là đúng nhất.

Vợ muốn nghe: “Em làm cái này tốt hơn mẹ rất nhiều đấy, nhưng đừng dại mà xui mẹ nhé!”.

4. “Em nên ở nhà trông con đi!”

Mong muốn được ra ngoài “đổi gió” của nhiều người vợ vừa nhen nhóm thì đã bị đức lang quân dập tắt hy vọng bằng câu nói trên.

Vợ muốn nghe: “Chắc em ở nhà nhiều đã chán lắm rồi. Em muốn đi đâu để anh đưa đi?”.

5. “Anh đã đi làm cả ngày rồi đấy!”

Khi người vợ nhờ vả một việc gì đó, không ít ông chồng tỏ ra khó chịu và đáp lại bằng một câu nói đầy hậm hực như thế. Nhận được câu trả lời này, chắc hẳn người vợ nào cũng khó tránh khỏi sự tức giận.

Vợ muốn nghe: “Anh có thể giúp gì cho em?”

6. “Anh là người kiếm tiền nên anh có quyền quyết định đồng tiền đó chi tiêu vào việc gì”

Mâu thuẫn tiền nong luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm của mọi gia đình. Nếu người vợ không được tự quyết định chuyện kinh tế trong nhà, hơn thế nữa, họ còn bị chồng nói một cách áp đặt như trên, chắc chắn họ sẽ cảm thấy bị tổn thương nghiêm trọng vì tiếng nói của mình về chuyện tiền bạc không có trọng lượng.

Vợ muốn nghe: “Tiền anh cũng là tiền em mà. Anh kiếm được bao nhiêu cũng chỉ để chăm sóc em và các con được tốt nhất”.

7. “Bạn anh sẽ qua đêm ở nhà mình. Em nhớ chuẩn bị mọi thứ chu đáo nhé!”

Chồng đưa bạn về nhà là chuyện bình thường nhưng sẽ chẳng bà vợ nào thích đám bạn của chồng tụ tập qua đêm ở nhà mình, trong khi mình phải trở thành người phục vụ họ một cách nhiệt tình. Bởi thế, thông báo trên giống như “tiếng sét ngang tai” không người vợ nào muốn nghe.

Vợ muốn nghe: “Bọn anh sẽ không làm ồn đâu. Em cứ ngủ đi, anh sẽ tự phục vụ”.

nhung-cau-noi-cua-chong-khien-vo-phat-dien

Ảnh minh họa.

8. “Chăm con là bổn phận của em, em tự giải quyết đi”

Câu nói này thường xuất hiện trong tình huống người vợ nhờ chồng làm việc gì đó cho con như thay quần áo, trông con, dỗ con nín khóc… Không ít ông chồng đã né tránh việc chăm con bằng cách đổ hết trách nhiệm cho vợ.

Vợ muốn nghe: “Có lẽ chúng ta phải ngồi lại để tìm cách dạy dỗ bọn trẻ thống nhất mới được, đúng không em?”.

9. “Chỉ có anh mới được quyền quyết định”

Chắc chắn chẳng người vợ nào muốn nghe sự áp đặt của chồng như thế cả.

Vợ muốn nghe: “Anh tôn trọng mọi ý kiến của em, thế nên chúng ta sẽ phải bàn về chuyện này đến khi đưa ra được quyết định thống nhất”.

10. “Em quá may mắn khi lấy được anh”

Một số đức lang quân luôn nuôi dưỡng suy nghĩ mình hơn vợ về mọi mặt nên người lấy được mình quả là người may mắn nhất. Nghĩ và nói ra điều này, người chồng sẽ khiến vợ phát điên phát rồ vì trong cuộc sống vợ chồng, chẳng ai là người may mắn hơn ai cả.

Vợ muốn nghe: “Lấy em chính là may mắn lớn nhất cuộc đời anh!”.

11. “Mới khó khăn tí mà em đã không biết giải quyết thì sau này làm được gì?”

Người vợ nào cũng mong được chồng giúp đỡ từ những việc nhỏ nhặt nhất. Điều đó thể hiện sự quan tâm và gắn kết tình cảm vợ chồng hơn. Bởi vậy, khi nghe chồng chỉ trích như trên, phụ nữ sẽ vừa cảm thấy bị tổn thương, vừa bị xúc phạm.

Vợ muốn nghe: “Hình như em đang gặp rắc rối chuyện gì đó. Hãy nói anh nghe xem!”.

12. “Bao giờ thì anh được ăn tối đây? Em định cho anh chết đói à?”

Phụ nữ cho rằng người chồng nói ra câu này là người không biết thông cảm với sự bận rộn và vất vả của vợ. Chính bởi vô tâm như thế nên câu nói trên dễ khiến các bà vợ phát rồ.

Vợ muốn nghe: “Chắc hẳn bọn trẻ đã ‘hành’ em không ít. Để anh đi nấu ăn hay gọi đồ ăn nhanh nhé”.

13. “Anh mới nhận được một khoản tiền thưởng, anh sẽ đổi xe của anh”

Sở dĩ các bà vợ phát điên phát rồ khi chồng thông báo điều này là bởi họ có cảm giác chồng không muốn chia sẻ những thành quả đạt được với mình. Trong cách nhìn của người vợ, có một sự ích kỷ tồn tại trong quyết định trên của chồng.

Vợ muốn nghe: “Vợ chồng mình sẽ làm gì với khoản tiền thưởng của anh nhỉ?”

14. “Tất/quần/điện thoại/cặp xách/đồng hồ… của anh đâu?”

Đàn ông là “chúa” thiếu ngăn nắp nhưng khi không tìm thấy món đồ gì, họ chỉ liên tục hỏi vợ. Điều đó khiến vợ phát điên vì không thể kiểm soát tất cả đồ đạc của chồng, hơn nữa người vợ cũng không phải người cần chịu trách nhiệm với lối sống lộn xộn kia của chồng.

Vợ muốn nghe: “Hình như anh đã để điện thoại/quần/tất… không đúng chỗ. Em có nhìn thấy chúng ở đâu không nhỉ?

15. “Mang cho anh cốc nước/Lấy cho anh cái bánh mì nhá!”

Nếu người vợ nghe chồng ra lệnh như trên trong bộ dạng đang co chân lên ghế chơi game hoặc nằm dài trên sofa xem tivi thì hẳn sẽ không người vợ nào kiềm chế được cơn tức giận. Phụ nữ cho rằng mình không phải ô sin trong nhà nên không có nghĩa vụ phục vụ chồng mọi lúc mọi nơi.

Vợ muốn nghe: “Vợ muốn ăn/uống gì để chồng làm cho!”.

Theo Afamily.vn

The post Những câu nói của chồng khiến vợ phát điên appeared first on Tin Sức Khỏe.