Lưu trữ cho từ khóa: bỏ rơi

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu: 

– 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

– Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.

Cách chế biến:

Phần nhân:

banh-6-1376096039_500x0.gif

– Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.

banh-4-1376096039_500x0.gif

– Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm  săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.

banh-5-1376096039_500x0.gif

– Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.

banh-7-1376096039_500x0.gif

– Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.

banh-3-1376096039_500x0.gif

– Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.

banh-2-1376096039_500x0.gif

– Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.

banh-1-1376096040_500x0.gif

– Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.

Khánh Hòa

Hành động tình cảm tránh thể hiện chỗ đông người

 

 Khi bạn yêu, dường như trước mắt bạn chỉ có anh ấy và bạn không ngần ngại thể hiện những cử chỉ thân mật với nửa kia.

Nhưng bạn có thể khiến những người xung quanh khó chịu khi bày tỏ tình cảm thái quá như dưới đây:

Đối xử với nửa kia như đứa trẻ

Việc hai bạn thường xuyên gọi nhau là “anh yêu”, “bé yêu”… không phải vấn đề nhưng nên tránh làm vậy giữa chốn đông người. Bạn không nên thể hiện tình cảm thái quá hay quan trọng hóa mọi việc một cách không cần thiết như là liên tục nhắc nhở anh ấy ăn, uống hay ngủ đúng giờ.

Không gian riêng cho mỗi người

Có thể bạn luôn muốn dành trọn vẹn thời gian ở bên anh ấy nhưng khi một người bạn rủ bạn đi xem phim cùng, đừng bao giờ nói “Để mình hỏi ý kiến anh ấy đã”. Có bạn trai hay kết hôn không có nghĩa bỏ rơi bạn bè cũ.

Gán ghép người khác

Đừng bao giờ chỉ trích hay nói bóng gió về việc cô bạn vẫn đang còn độc thân trong khi bạn đã có người yêu. Và đừng cố gắng gán ghép cô ấy với một đối tượng nào đó. Nếu cần sự giúp đỡ của bạn, họ sẽ nói. Còn không, đừng can thiệp vào chuyện tình cảm của họ.

Dùng đại từ “chúng tôi” trong tất cả các câu hội thoại

Sẽ không vấn đề gì nếu bạn nói về việc hai người cùng làm với nhau. Nhưng bạn không nên liên tục dùng đại từ “chúng tôi” khi nói chuyện với người khác thay vì dùng “tôi”, “anh ấy”. Đến lúc bạn nên thể hiện sự độc lập của cá nhân.

Tránh thể hiện tình cảm chỗ đông người

Có thể bạn cảm thấy thật khó mà rời anh ấy ra được vì thể hiện tình cảm với người mình yêu không có gì là sai nhưng bạn nên chú ý đến thời gian và địa điểm. Đôi khi bạn sẽ khiến những người xung quanh khó chịu và cảm thấy bất tiện khi chứng kiến hai bạn dính lấy nhau như sam.

(Theo ANTD)