Lưu trữ cho từ khóa: bí đao

Cách làm nước ép bí đao uống giảm cân

Bí đao (còn gọi là bí xanh) chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng không có lipid. Lượng natri thấp đồng thời có thêm axit không những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể…

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu:  – 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ. – Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối. Cách chế biến: Phần nhân: – Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm…

Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon

1. Với các món canh – Canh khổ qua (mướp đắng): Chỉ nên nấu canh khổ qua với tôm, thịt nạc băm nhỏ hoặc sườn non. Không nên nấu với thịt bò và cua vì như thế tô canh sẽ mất đi vị đặc trưng. Thịt nạc nên bằm nhỏ,…

Canh đầu cá bổ thần kinh và thể lực

Ăn nhiều canh đầu cá giúp trí não minh mẫn, đẩy lùi chứng đau đầu, chóng mặt. Món ăn này cũng rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh. Đầu cá là loại thức ăn và thuốc bổ âm, giúp con người khắc phục tình trạng “dương dư thừa còn…

Vỏ dưa hấu trị bệnh

Tôi nghe nói có thể dùng vỏ dưa hấu trong việc chữa trị cho người bệnh huyết áp cao. Vậy xin hướng dẫn giúp cách làm cụ thể. Luôn tiện, nếu loại trái này dùng được cho người bệnh tiểu đường thì cũng nhờ hướng dẫn giúp, vì nhà tôi…

Những bí quyết chữa bệnh từ đậu phụ

Là thực phẩm bổ dưỡng rất thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày nhưng ít ai biết đậu phụ còn có thể chữa một số triệu chứng bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt ở trẻ em, ho, thiếu sữa sau sinh… Đậu phụ có chứa sắt, canxi, phốt…

Bí đao cũng là dược liệu

Bí đao là loại quả rất quen thuộc ở nông thôn nước ta. Có hai loại bí đao phổ biến là bí đao đá (vỏ dày cứng và nhẵn, quả dài và ít ruột) và bí đao phấn (vỏ có phấn sáp trắng, quả to và nhiều ruột). Theo đông…