Lưu trữ cho từ khóa: mắc bệnh

Làm gì để cải thiện tình trạng vô kinh?

Tôi 37 tuổi, đã có cháu thứ hai được 3 năm. Gần đây tôi thấy trong người hay mệt mỏi, kinh nguyệt tự nhiên không thấy. Nhiều người nói tôi bị vô kinh do thay đổi nội tiết. Xin quí báo tư vấn cho tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng trên.

Hà Thị Xuân (Bắc Ninh)

vokinh

Vô kinh là trường hợp người phụ nữ đã hoặc đang ở tuổi có khả năng sinh sản nhưng lại không có kinh nguyệt hàng tháng như các phụ nữ khác. Để điều trị vô kinh hiệu quả, điều quan trọng là các chị em cần phải biết những nguyên nhân chính gây nên vô kinh… Tuy nhiên, đối với các nguyên nhân đơn giản gây nên vô kinh, một vài thay đổi về lối sống và áp dụng các biện pháp để điều trị vô kinh tại nhà có thể góp phần điều trị căn bệnh này hiệu quả. Một trong những biện pháp khắc phục vô kinh tại nhà là chị em nên duy trì một lối sống lành mạnh vì điều này có ảnh hưởng lớn đến chu kỳ kinh nguyệt: tập thể dục đều đặn và vừa sức mỗi ngày; thực hiện chế độ ăn uống để đảm bảo số lượng calo được tiêu thụ mỗi ngày từ tất cả các nhóm thực phẩm thiết yếu; biết cân bằng và dung hòa giữa công việc và gia đình, nghỉ ngơi và giải trí…

Tóm lại, mỗi phụ nữ bị vô kinh đều có nguyên nhân riêng và có khi nhiều nguyên nhân cùng phối hợp. Trường hợp của bạn là bị vô kinh thứ phát nên bạn cần đến các bác sĩ chuyên khoa phụ sản để khám và điều trị cụ thể.

BS. Anh Vũ

Theo Suckhoevadoisong.net

Việt Nam có 4,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường

Thế giới có 371 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, riêng Việt Nam có 4,5 triệu người (chiếm 5% dân số); trong đó có đến 30% người bệnh mắc thêm chứng trầm cảm.

Bệnh nhân đái tháo đường nếu không được điều trị bệnh trầm cảm có thể dẫn đến việc mất khả năng kiểm soát lượng đường huyết, đồng thời tăng các biến chứng, khuyết tật khác như: bệnh tim mạch, mù lòa, cụt chi dưới, đột quỵ, suy thận… Đó là khẳng định của GS-TS Thái Hồng Quang, Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam tại hội nghị Đái tháo đường và nội tiết TP.HCM mở rộng lần thứ bảy (diễn ra vào ba ngày, từ 23 – 25/8).

Tại TP.HCM, trung bình một bệnh nhân đái tháo đường trong một đợt điều trị nội trú tốn 5,3 triệu đồng. Riêng nhóm bị biến chứng nhiễm trùng bàn chân tốn 6,6 triệu đồng, gấp 4,2 lần chi phí so với bệnh nhân không bị biến chứng.

Theo Phunuonline.com.vn

Amip ăn não – mắc bệnh là coi như… xong!

ANTĐ – Một bé gái 12 tuổi đến từ bang Arkansas (Hoa Kỳ), đã phải nhập viện sau khi bị nhiễm vi khuẩn gây chết người, xâm nhập vào cơ thể qua đường mũi và ăn các mô não…

Cơ quan y tế Arkansas và trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã khẳng định rằng, bé Kali Hardig đã tiếp xúc với mầm bệnh, sau khi đi bơi ở công viên nước Willow Springs ở thành phố Little Rock, bang Arkansas.

Mẹ của Kali, Traci, đã đưa cô bé đến bệnh viện địa phương một ngày sau khi vui chơi ở công viên nước. Bà Traci cho hay: “Tôi chẳng thể nào làm cho con bé hạ sốt. Kali bắt đầu nôn mửa, và nói rằng đầu nó đau rất dữ dội. Con bé chỉ biết nhìn vào tôi và đôi mắt của nó cứ cuộn lên cuộn xuống…”

Trùng amip ăn não (Naegleria fowleri) là nguyên nhân của một loại viêm màng não có tên viêm màng não amip cấp tính (PAM). Loại vi khuẩn đơn bào này, thường có trong các vùng nước ngọt và ấm của hồ hay sông suối, vào cơ thể thông qua đường mũi và di chuyển dọc các thần kinh khứu giác lên não, và tại đó, nó bắt đầu phá hủy các mô não.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Trùng amip có ngoại hình khá giống mặt người

Ở Mỹ, các ca nhiễm bênh thường xảy ra ở phía Nam trong suốt những tháng hè. Những ca mắc phải PAM thường rất hiếm: khoảng giữa năm 2001 và 2010, chỉ có 32 ca được báo cáo lên CDC. Loại vi khuẩn này không có trong nước biển và những vùng nước mặn khác.

Triệu chứng ban đầu của người bị nhiễm PAM thường xuất hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày tiếp xúc với mầm bệnh, bao gồm: cứng cổ, đau đầu, sốt, buồn nôn và ói mửa. Sau đó, các triệu chứng nặng hơn như rối trí, mất thăng bằng, co giật và ảo giác có thể xuất hiện.

Đây là loại bệnh luôn gây tử vong cho người bệnh, cho dù việc điều trị đã bắt đầu từ rất sớm. Các bác sĩ ở Arkansas đã phải đưa Kali vào tình trạng hôn mê để ổn định cô bé.

Cơ hội sống sót sau khi bị mắc PAM là rất ít. Kể từ năm 1962, đã có 128 ca nhiễm bệnh và chỉ có duy nhất một người sống sót (không tính trường hợp của bé Kali) sau khi được cho uống kháng sinh. Tuy nhiên, phương pháp này lại không áp dụng thành công đối với các bệnh nhân khác.

Dù phần đa các ca mắc bệnh đều được gây ra bởi việc bơi lội trong các vùng nước ấm, nhưng vẫn có trường hợp do nước máy gây nên. Năm 2011, 2 người sống tại hai vùng hoàn toàn khác nhau của bang Louisiana (Hoa Kỳ), cũng đã bị nhiễm trùng amip, sau khi sử dụng nước máy để rửa mũi.

Hiện các quan chức của bang Arkansas đã cho đóng cửa công viên nước Willow Springs, nơi bé Kali bị nhiễm khuẩn để thuận tiện cho quá trình điều tra. Vào năm 2010, một ca nhiễm trùng amip ăn não cũng đã xảy ra tại công viên này.

Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh PAM, mọi người cần phải tránh bơi lội ở vùng nước ngọt khi nước vẫn còn ấm, bịt mũi và tránh động chạm đến các lớp chất cặn bên dưới hồ, hoặc sông suối.

Ngoài ra, đối với những người có thói quen rửa mũi, nước cần phải được chưng cất, tiệt trùng, lọc hoặc đun sôi, sau đó để nguội, và công cụ rửa mũi phải được cọ sạch và lau khô sau mỗi lần sử dụng.

Việc uống nước máy không thể gây nhiễm trùng amip, vì khuẩn này chỉ có thể lên não qua đường mũi. Và bênh PAM không thể lây từ người này sang người khác.
Trang Hà
Theo National Geographic

Chứng rối loạn ăn uống khi mang thai

Khi bầu bí, sẽ có rất nhiều thay đổi trong cơ thể bạn từ tâm lý đến sức khỏe, đặc biệt là chứng rối loạn ăn uống.

Rối loạn ăn uống trong thời gian mang thai có thể trở nên nghiêm trọng cho cả mẹ lẫn bé trong tương lai đấy.

Đây là một hiện tượng không còn xa lạ trong xã hội hiện nay, nhưng đối với thai phụ thì đây là vấn đề khá nguy hiểm. Lý do là vì những người mắc bệnh thường không nhận thức đúng về cân nặng và vóc dáng của mình.

Họ bị ám ảnh bởi số đo của người khác, từ đó thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình theo hướng tiêu cực. Đương nhiên không cần bàn, đây cũng là những người ương bướng nhất quả đất vì họ chẳng bao giờ chịu lắng nghe lời khuyên của người khác.

Có hai dạng rối loạn ăn uống: chứng biếng ăn và háu ăn. Trong khi có khoảng 1/250 thai phụ không muốn thêm bất cứ thứ gì thì ngược lại, có 1/50 trường hợp lại muốn ăn tất cả những thứ mà họ có thể. Điều đó chứng tỏ rối loạn ăn uống vô cùng phổ biến và xuất hiện với mật độ ngày càng cao.Tuy nhiên, hậu quả của nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời.

chung-roi-loan-an-uong-khi-mang-thai

Nếu thai phụ mắc chứng háu ăn thì thai phụ lẫn thai nhi phải chịu những tác động không ổn định

Chứng biếng ăn – không chỉ ở trẻ vị thành niên

Câu chuyện về một bà bầu chỉ 25kg, là nạn nhân của chứng biếng ăn trầm trọng ngay từ 12 tuổi với thời niên thiếu chỉ nặng 20kg. Sau 10 năm điều trị tích cực, cô đã đạt được 57kg.

Thế nhưng khi mang thai, nỗi sợ tăng ký lại trỗi dậy và cô gái này không ngừng bỏ ăn để giữ vóc dáng ban đầu của mình, cho dù bác sĩ và chồng cô đã khuyên nhủ hết mực. Hậu quả là cô phải nhập viện, cả hai mẹ con đều có nguy cơ tử vong rất cao.

Người ta phải lắp ống truyền đạm vào cơ thể thai phụ để duy trì sự sống cho cả hai. May mắn là thai nhi vẫn có thể ra đời, dù sớm hơn đến 10 tuần và người mẹ phải cải thiện tình trạng sức khỏe cho đến khi con được 14 tháng tuổi mới có thể chăm sóc.

Biếng ăn trong thai kỳ có thể dẫn tới vô số hậu quả không lường, như sinh non, sinh con thiếu cân, biến chứng khi sinh, tiền sản giật, phải mổ lấy thai. Nguy hiểm hơn, nó có thể dẫn tới tình trạng thai tăng trưởng chậm trong tử cung, mắc vấn đề hô hấp, chết non, thai phụ bị trầm cảm, mắc bệnh tiểu đường và sẩy thai.

Nhiều bà bầu không thể chấp nhận việc cơ thể tăng từ 10 – 12,5kg trong thai kỳ, tức phải nạp hơn 2.000 calorie/ngày. Điều này giống như một cơn ác mộng, bởi trước đó họ vốn đã sợ thức ăn.

Chứng háu ăn – không khác hơn là bao

Dù gọi là “chứng háu ăn” nhưng triệu chứng và hậu quả của nó cũng như căn bệnh trên. Những ai mắc chứng háu ăn sẽ “thả phanh” nhưng sau đó lại lên chế độ thải bỏ bằng cách móc họng nôn hết ra, uống thuốc xổ hay khiến bản thân bị bệnh.

Nói cho cùng, cơ thể thai phụ lẫn thai nhi vẫn chịu những tác động không ổn định nếu thai phụ mắc chứng háu ăn.

Cũng giống như chứng biếng ăn, thai phụ mắc chứng háu ăn có thể tử vong nếu không được điều trị cẩn thận. Không chỉ vậy, việc nôn thường xuyên còn dẫn đến nhiều vấn đề nguy hại khác cho sức khỏe và cân nặng không ổn định còn dẫn đến bệnh cao huyết áp.

Chị M. Hạnh (Quảng Bình), kể: “Hồi trẻ cứ mỗi khi căng thẳng là mình lại nốc một đống thức ăn vào người, không cần biết nửa đêm hay rạng sáng, rồi lại chạy vào nhà tắm nôn thốc nôn tháo. Lớn lên cứ tưởng mình đã khỏi bệnh, ngờ đầu khi mang thai thì chứng háu ăn lại tiếp tục tái phát.

Mình ăn vô tội vạ, sau đó lại sợ và thương con nhưng xấu hổ không dám kể cho ai nghe. Mỗi ngày mình móc họng cũng không dưới 5 lần. Sau đó mình lên cơn tăng xông phải nhập viện 2 tuần để tránh sinh non. Sau khi sinh mình cũng rất khó khăn để cho con bú…”.

Bảo vệ cả mẹ lẫn con

Nếu phát hiện mình đang bị rối loạn ăn uống, hãy tìm mọi cách vượt qua nó để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cả hai mẹ con bạn. Phần lớn những thai phụ trải qua rối loạn ăn uống đều có được những đứa bé vô cùng khỏe mạnh.

Đó là do họ vẫn duy trì cân nặng của mình một cách khoa học. Hay nói cách khác, tâm lý chính là rào cản lớn nhất để vượt qua rắc rối này.

– Lên lịch khám thường xuyên và bày tỏ khó khăn về ăn uống của mình cho bác sĩ.

– Quyết tâm để lên cân vì sức khỏe của bạn và con.

– Loại bỏ thức ăn gây hại, hướng tới những bữa ăn cân bằng với đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Tìm một nhà dinh dưỡng để hướng dẫn chế độ ăn tốt hơn.

– Cố quên đi mong muốn nôn hết thức ăn.

– Đăng ký biện pháp trị liệu cho chứng rối loạn ăn uống.

– Sau thai kỳ, tiếp tục nhờ chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ… để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, từ đó bạn mới vượt qua cơn trầm cảm sau sinh cũng như có đủ sức khỏe để cho con bú.

Bạn có đang rối loạn ăn uống?

Bạn có thể mắc bệnh nếu bạn:

– Trở nên quá cầu toàn và thường hụt hẫng khi không đạt được thứ mình muốn. Khi đó, bạn cảm thấy ăn là điều duy nhất mình có thể làm chủ được.

– Đôi lúc bạn chỉ nghĩ về đồ ăn.

– Cực kỳ nhạy cảm về cân nặng. Sợ bị béo phì, kể cả khi mọi người bảo bạn ốm.

– Lên danh sách những thức ăn cấm, càng lúc càng ăn ít.

– Tập thể dục quá sức, thông thường bạn sẽ không cho mọi người biết vì sợ họ ngăn cản.

– Tự khiến mình bị bệnh.

– Dùng thuốc giảm cân hoặc thuốc xổ.

Theo Kienthucgiadinh.com.vn

Thai phụ mắc tiểu đường tăng gấp 3 lần nguy cơ bị nhiễm trùng

ANTĐ – Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 3 lần nguy cơ bị các nhiễm trùng nguy hiểm so với thai phụ không mắc bệnh tiểu đường.

Dạng nhiễm trùng nguy hiểm có thể do MRSA (tụ cầu vàng kháng methicillin).

Nghiên cứu cho thấy tăng nguy cơ có liên quan với bệnh tiểu đường ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu thuộc đại học California, Los Angeles thì nguy cơ không xảy ra ở thai phụ không mắc bệnh tiểu đường.
Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Ảnh minh họa
Các kết quả này được đưa ra sau khi nhóm nghiên cứu phân tích dữ liệu gồm hơn 3,5 triệu phụ nữ tại một bệnh viện. Họ phát hiện 5% số bà mẹ bị tiểu đường trong thời gian mang thai và 1% bị tiểu đường trước khi mang thai. Có 600 ca nhiễm MRSA ở các bà mẹ sau khi sinh. Nguồn nhiễm hay gặp nhất là qua da, đường tiết niệu, cơ quan sinh dục, nhiễm trùng vết thương và nhiễm trùng máu.

Mặc dù nghiên cứu phát hiện ra mối liên quan giữa nguy cơ nhiễm MRSA ở thai phụ mắc bệnh tiểu đường song không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

Linh Linh
Theo MM

Hút thuốc càng sớm sau khi thức dậy nguy cơ mắc ung thư càng cao

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ cho biết thời gian hút điếu thuốc lá đầu tiên trong ngày là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung thư phổi và ung thư hàm miệng. Hút thuốc càng sớm sau khi thức dậy thì nguy cơ sẽ càng cao.

hut-thuo-la

Steven Branstetter, trợ lý giáo sư về hành vi sức khỏe tại Đại học Pennsylvania cùng đồng nghiệp Joshua Muscat, một giáo sư về khoa học y tế công cộng đã kiểm tra dữ liệu trên 1.945 người hút thuốc từ cuộc khảo sát Y tế và Dinh dưỡng.

Những người tham gia đã cung cấp các mẫu nước tiểu để phân tích NNAL – một chất chuyển hóa trong thuốc lá sinh ra chất gây ung thư là NNK.

Các nhà nghiên cứu đã xác định khoảng 32% những người tham gia kiểm trahút điếu thuốc đầu tiên trong ngày trong vòng 5 phút sau khi thức dậy, 31% hút sau 6-30 phút, 18% sau 31-60 phút, và 19% hút thuốc sau hơn một giờ khi thức dậy.

Branstetter cho biết những người hút thuốc ngay sau khi thức dậy có lượng NNAL trong máu cao hơn so với những người hút thuốc sau khi thức dậy nửa giờ hay nhiều hơn thế, bất kể họ hút bao nhiêu thuốc trong một ngày.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu có thể tìm thấy mối tương quan giữa mức độ NNAL trong máu với độ tuổi, thời gian bắt đầu hút thuốc, giới tính, việc có người hút thuốc trong gia đình hay không và nhiều yếu tố liên quan khác.

Các phát hiện được công bố trên tạp chí The journal Cancer, Epidemiology, Biomarkers and Prevention.

(Theo Dantri)

Giảm cân nhiều lần có thể gây ung thư

Lạm dụng việc giảm cân có thể sẽ gây nguy hại cho cơ thể.

Vừa qua giới y học đã nhận định rằng giảm cân nhiều lần dễ dẫn đến sự rối loạn chuyển đổi chất, giảm sự săn chắc của cơ bắp, thậm chí còn dẫn đến đột tử, nhưng khi nghiên cứu sâu hơn các chuyên gia lại đưa ra một kết luận theo hướng phủ định những kết luận trên.

Theo nghiên cứu gần đây của trung tâm y học Washington (Mỹ) cho biết: giảm cân nhiều lần sẽ làm giảm khả năng miễn dịch lâu dài của cơ thể. Mặc dù chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: giảm cân liên tục sẽ làm giảm sức sống của tế bào và làm giảm khả năng kháng lại bệnh cảm cúm, cảm lạnh và xuất hiện các tế bào ung thư giai đoạn đầu.

giam-can-nhieu-lan-co-the-gay-ung-thu

Biện pháp khắc phục hậu quả

Đối với những người cân nặng quá tiêu chuẩn, giảm 4.5kg là đã có thể giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Giảm những chất béo dư thừa đương nhiên sẽ thanh mảnh hơn nhiều so với một thân hình béo mập, nhưng mấu chốt là phải làm như thế nào để bảo vệ được thành quả giảm cân ấy.

Đầu tiên phải tìm ra được nguyên nhân của bệnh béo phì, thay đổi những thói quen và phương thức sống không lành mạnh trước đây. Sau đó áp dụng đến những hành động thực tế, dựa vào những khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng và khả năng tiếp nhận chế độ ăn uống khoa học của bản thân để dễ dàng giảm cân.

Vừa phải hạn chế không được ăn quá nhiều, vừa phải đảm bảo lượng hấp thụ các loại dinh dưỡng mà cơ thể cần cho một ngày. Thêm vào đó thường xuyên tập thể dục vừa có thể giảm áp lực cho cơ thể vừa đốt cháy được chất béo, làm tăng hiệu quả giảm cân và lâu dài hơn. Cuối cùng, cho dù phương pháp giảm cân có hay đến cỡ nào thì cũng cần phải có sự kiên trì và nỗ lực của người giảm cân.

(Theo TTVN)

Giải pháp mới vì sức khỏe răng miệng người Việt Nam

Hội thảo về “Giải pháp chăm sóc răng miệng thời hiện đại” tổ chức bởi Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam sáng 9/3 vừa qua với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành đã phân tích rõ những con số đáng báo động về tình trạng sức khỏe răng miệng người dân Việt Nam, đồng thời đưa ra giải pháp chăm sóc toàn diện.

Hội thảo có sự tham gia của PGS TS. Trịnh Đình Hải, chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt VN; GĐ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương HN và TS. Ngô Đồng Khanh – chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt TPHCM; phó trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, đại học Y Dược TPHCM (từ phải sang) (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Những thước phim phóng sự trình chiếu tại hội thảo đã cho thấy thực trạng sức khỏe răng miệng của nguời dân đang ở mức báo động, với hơn 90% dân số mắc các bệnh lý về răng miệng theo thống kê của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương vào tháng 7/2011. Và đáng báo động nhất là việc Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh răng miệng cao nhất thế giới.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Trịnh Đình Hải nhấn mạnh, “Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, trên 90% người dân Việt Nam có vấn đề về sức khỏe răng miệng, tập trung ở các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm quanh răng và 75% dân số bị sâu răng. Trong đó, tỷ lệ người lớn có bệnh viêm lợi, viêm quanh răng là trên 90%. Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều người mắc bệnh là do thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách. Đáng báo động là có một tỷ lệ cao người dân không kiểm tra sức khỏe răng miệng và không được hướng dẫn chăm sóc răng miệng.”

TS. Ngô Đồng Khanh cũng chia sẻ rằng để bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả nhất, cần kết hợp 3 bước: chải răng với kem đánh răng có fluor sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa lấy thức ăn vùng kẽ răng và dùng nước súc miệng kháng khuẩn, đồng thời loại bỏ những thói quen, cách thức chăm sóc răng miệng không đúng cách như chỉ chải răng một lần vào buổi sáng, dùng tăm xỉa răng thay cho chỉ nha khoa, không khám răng định kỳ…

Tuy nhiên, do cuộc sống hiện đại bận rộn và chi phí cho chỉ nha khoa, nuớc súc miệng khá cao nên người dân dù biết 3 buớc chăm sóc răng miệng đúng cách nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện được đầy đủ và thường xuyên.

Đứng trước thực trạng này, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm P/S Chuyên Gia dựa trên công nghệ tiên tiến đột phá. Kết hợp hiệu quả từ chỉ nha khoa và nước súc miệng, P/S Chuyên Gia được xem là một giải pháp chăm sóc răng miệng tối ưu cho nguời Việt Nam trong thời hiện đại.

“Việc nghiên cứu và cho ra đời kem đánh răng P/S chuyên gia là nỗ lực lớn của công ty Unilever trong việc thực hiện sứ mạng mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng sản phẩm sẽ tiếp tục góp phần chăm sóc sức khỏe răng miệng và bảo vệ nụ cười cho người Việt Nam” –Bà Nguyễn Thị Bích Vân, phó chủ tịch Tiếp thị Công ty Unilever Việt Nam, cho biết.

(Từ trái sang) TS. Ngô Đồng Khanh, PGS – TS. Trịnh Đình Hải, ông Friedrich Schaefer và bà Nguyễn Thị Bích Vân chia sẻ với báo chí về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người Việt Nam trong thời hiện đại. (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Ông Friedrich Schaefer – Chuyên gia nghiên cứu & phát triển sản phẩm toàn cầu – Tập đoàn Unilever giới thiệu chi tiết về cơ chế hoạt động của P/S chuyên gia trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

 

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Kem đánh răng cao cấp P/S Chuyên Gia được sản xuất dựa trên công nghệ tiến tiến, kết hợp hiệu quả từ chỉ nha khoa và nước súc miệng giúp:

1- Làm sạch kẽ răng

Những hạt siêu nhỏ sẽ len lỏi vào kẽ răng giúp làm sạch và loại bỏ mảng bám hiệu quả.

2- Ngăn ngừa vi khuẩn phát triển suốt 24 giờ

Hợp chất Kẽm giúp ngăn chặn hình thành mảng bám vi khuẩn, từ đó duy trì tình trạng nướu khỏe mạnh.

 

Hy vọng cho người bệnh run chân tay

Run là một vận động cơ không chủ ý của một hay nhiều phần cơ thể xảy ra khi không bị tác động của môi trường, cảm xúc được coi là bệnh và cần điều trị sớm để phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Nguyên nhân chính gây run là sự suy giảm chức năng (tiếp nhận, xử lý, dẫn truyền thông tin) của hệ thần kinh vận động – điều tiết hoạt động của cơ xương trong các bệnh Parkinson (thoái hóa tế bào nhân xám); hội chứng Parkinson (tổn thương tế bào thần kinh do chấn thương, đột quỵ não, viêm não, thuốc và một số bệnh); rối loạn thần kinh thực vật; run vô căn hoặc lão hóa, thoái hóa não ở người cao tuổi.

Việc điều trị chứng run hiện gặp nhiều khó khăn do khó chẩn đoán chính xác nguyên nhân, đồng thời không có thuốc đặc hiệu cho mọi chứng run. Có một số ít thuốc từ hóa dược đáp ứng với điều trị như các chất dẫn truyền thần kinh trong điều trị run do bệnh Parkinson, hội chứng Parkinson. Tuy nhiên, người bệnh phải sử dụng thuốc suốt đời và việc điều trị mới dừng ở triệu chứng. Nhiều nghiên cứu cho thấy acid alpha –lipoic, l-carnitin, magiê được sử dụng trong điều trị giúp tăng cường sự nuôi dưỡng, bảo vệ tế bào thần kinh sẽ giảm quá trình thoái hóa, lão hóa và tăng cường chất lượng hoạt động của hệ thần kinh, cho kết quả khả quan.

Quan điểm của y học cổ truyền về nguyên nhân gây nên chứng run là do ảnh hưởng của tuổi tác, do can huyết và thận âm bị suy yếu. Từ đó làm cho huyết kém không nuôi dưỡng được các khớp và các mạch máu gây nên co rút, co cứng, run giật. Vì thế các bài thuốc đông y sử dụng cho chứng run, rung giật không thể thiếu câu đằng, thiên ma để trị triệu chứng. Đồng thời sự có mặt của một số vị dược liệu như hà thủ ô đỏ, câu kì tử, đinh lăng, mẫu lệ, xà sàng tử, nhục thung dung giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sự nuôi dưỡng hệ thần kinh, để tác động vào một phần vào nguyên nhân sinh bệnh. Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị chứng run để tận dụng tối đa lợi thế của hai phương pháp là xu hướng được nhiều thầy thuốc và người bệnh lựa chọn.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc điều trị (Ảnh do nhãn hàng Vương Lão Kiện cung cấp)

Thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện chứa các thảo dược câu đằng, thiên ma, hà thủ ô đỏ, câu kì tử, đinh lăng, mẫu lệ, xà sàng tử, nhục thung dung và các hoạt chất acid alpha -lipoic, l-carnitin, magiê. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại với ưu điểm nổi bật là giúp giảm dần các chứng run do mọi nguyên nhân như: run do bệnh Parkinson, hội chứng Parkinson, run sau tai biến mạch não, run ở người cao tuổi, rối loạn thần kinh thực vật,… đồng thời giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng và phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể. Sản phẩm an toàn, thích hợp để sử dụng lâu dài. Đây là hy vọng mới cho những người không may mắc bệnh cũng như những người có nguy cơ cao bị chứng run.

Ds. Lê Việt Ánh

Tư vấn: 0906.268.403 – 04.3775.9866

Website: dongtay.net.vn