Lưu trữ cho từ khóa: ngũ cốc

Ngũ cốc có nguy cơ khiến người dùng mất trí nhớ

Gần đây, một nghiên cứu đã phát hiện thấy hàm lượng đường cao trong các loại thực phẩm, đặc biệt là ngũ cốc có nguy cơ khiến người dùng mất trí nhớ. Theo thông tin trên trang EmaxHealth, TS David Perlmutter tại Đại học dinh dưỡng Mỹ cho rằng các…

Cách để có một khung bụng thon gọn

Sở hữu vòng eo mi nhon, thon gọn là mơ ước của mọi phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó. Chắc hẳn bạn từng nghe nói rằng chỉ cần chế độ ăn khoa học, bạn sẽ có được vòng eo thon gọn? Điều đó đúng…

Nghiên cứu phát hiện nguyên nhân khiến kẽm có thể chống lại nhiễm trùng

Kẽm làm cân bằng phản ứng của hệ miễn dịch nên có thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, theo Health24. Đó là phát hiện của nhóm nghiên cứu tại Trường đại học bang Ohio (Mỹ). Theo nhà khoa học Daren Knoell, Giáo sư về Dược và Nội khoa, người…

Ăn nhiều chất xơ, giảm nguy cơ ung thư ruột

Theo một nghiên cứu mới đây, ăn đủ chất xơ có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Ở Anh, ung thư ruột làm 16.000 thiệt mạng trong một năm, thậm chí nhiều hơn cả ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Mặc dù một…

Trẻ ăn theo kiểu tây, già dễ mắc tiểu đường

Theo một nghiên cứu thì học sinh trung học ăn uống theo kiểu tây có thể bị tăng nguy cơ mắc tiểu đường týp 2 sau này. Các tác giả thuộc trường Y tế Công cộng Harvard đã sử dụng bảng hỏi về tần suất tiêu thụ thực phẩm để…

Canh đầu cá bổ thần kinh và thể lực

Ăn nhiều canh đầu cá giúp trí não minh mẫn, đẩy lùi chứng đau đầu, chóng mặt. Món ăn này cũng rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh. Đầu cá là loại thức ăn và thuốc bổ âm, giúp con người khắc phục tình trạng “dương dư thừa còn…

Cân bằng cơ thể khi ăn chay

Một chế độ ăn chay đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể nghe có vẻ thật phức tạp, nhưng với cách tiếp cận đúng, bạn có thể thực hiện. Làm sao để vừa được thưởng thức những thức ăn mình yêu thích, cơ thể vừa được cung cấp các…