Lưu trữ cho từ khóa: sự khác biệt

Chọn đúng độ tuổi để phát triển khả năng ngoại ngữ của con trẻ

Đã có nhiều nghiên cứu đưa ra kết quả bất ngờ rằng, nếu được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì khả năng tiếp thu và phát triển ngoại ngữ của trẻ nhỏ càng cao. Đặc biệt, giai đoạn từ 2 tuổi rưỡi – 6 tuổi chính là lứa tuổi lý tưởng để trẻ bắt đầu việc học ngoại ngữ với hiệu quả tốt nhất, đặc biệt đối với tiếng Anh.

Thật vậy, trong khoảng 2 tuổi rưỡi – 6 tuổi, não của trẻ đang ở giai đoạn phát triển về khả năng nghe – nói và khả năng nhận biết cũng trong quá trình hoàn thiện. Do đó, sự nhạy bén và mức độ thẩm thấu đối với ngôn ngữ mới của trẻ cao hơn so với người lớn. Điều này giúp trẻ nắm bắt và sử dụng tiếng Anh, vàngôn ngữ mới sẽ được bé tiếp thu tự nhiên hơn khi khả năng nghe – nói và nhận biết đã bắt đầu hoàn thiện

Một vấn đề khác trẻ có thể gặp phải khi học tiếng Anh, đó là có sự khác biệt khá xa về đặc điểm phát âm giữa tiếng Anh và tiếng Việt thanh sắc, cùng với tính chất địa phương khá mạnh trong tiếng Việt. Khi khả năng tiếng Việt đã phát triển đến một mức độ nhất định, việc nghe và phát âm tiếng Anh của trẻ thường bị ảnh hưởng từ cách nghe – nói tiếng Việt, từ đó dẫn đến tình trạng phát âm không chuẩn và nghe không tốt. Bởi sự khác biệt ấy, những trẻ bắt đầu học tiếng Anh càng sớm càng có lợi thế hơn trong học tập. Thực tế cho thấy hầu hết những trẻ được học bắt đầu học tiếng Anh ở giai đoạn 2 tuổi rưỡi – 6 tuổi đều có khả năng nghe và nói tự nhiên, trôi chảy và lưu loát. Đặc biệt, rất nhiều trong số đó là trẻ có thể phát âm chuẩn xác như người nói tiếng Anh bản ngữ.

Có thế khẳng định việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm với giáo viên bản ngữ là lựa chọn đúng đắn của nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, để việc học của trẻ đạt được kết quả như mong đợi thì “sớm” thôi vẫn chưa đủ. Chị Đỗ Ngọc Hương Xuân, đang làm việc tại một công ty tài chính ở quận 3, TP.HCM, chia sẻ: “Cháu lớn của mình đi học tiếng Anh từ lúc 4 tuổi. Ban đầu chọn khoá học cho con cũng gian nan lắm. Mình muốn chọn cho con một trung tâm có uy tín, chất lượng và quan trọng nhất là chương trình học, môi trường và phương pháp học tập… Đến giờ cháu nhà mình đã học tiếng Anh được nửa năm, bi bô tiếng Anh cũng kha khá rồi và lại sắp hoàn thành một cấp độ trong chương trình Jumpstart của Trung tâm Anh ngữ ILA đấy.”

Bằng kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong đào tạo tiếng Anh, ILA luôn dựa trên đặc điểm của từng nhóm học viên riêng biệt mà thiết kế nên chương trình giảng dạy kết hợp với phương pháp và môi trường để đảm bảo việc học tập đạt kết quả cao nhất về mọi mặt. Điển hình là trong chương trình ILA Jumpstart, với đối tượng học viên là các bé từ 2,5 đến 6 tuổi, thì chương trình học tập được thiết kế với tiêu chí cắt giảm mọi áp lực học tập. Quá trình học tập của bé được thiết kế tích hợp qua nhiều hoạt động và bài thực hành đa dạng, sinh động như múa hát, đọc truyện, tham gia trò chơi vận động, học tiếng Anh qua các hoạt động nghệ thuật thủ công, như múa rối với kịch bản mang tính giáo dục… Với các hoạt động hào hứng ngay tại lớp học, các bé sẽ nhanh chóng tiếp thu ngôn ngữ mới với tinh thần tích cực và chủ động nhất.

Thêm vào đó, ILA hiểu rằng những khoá học như ILA Jumpstart chính là những bước đầu tiên vô cùng quan trọng của các “học viên nhí” trên con đường học Anh ngữ. Vì vậy, với đội ngũ giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp, có bằng cấp chuyên môn, tận tâm và giàu kinh nghiệm, ILA luôn đảm bảo các học viên của mình được học tập với sự chuẩn xác nhất về phát âm của từ vựng và làm quen với thầy cô giáo bản xứ mà mỗi học viên được tiếp nhận và tiếp xúc.

Chị Hương Xuân cũng cho biết: “Cháu nhỏ nhà mình tháng sau là tròn 2 tuổi rưỡi. Vừa may ILA có thêm chương trình ILA Jumpstart mới dành cho bé 2 tuổi rưỡi đến 4 tuổi. Thế là vợ chồng mình không phải đắn đo lựa chọn nữa, quyết định đăng ký luôn cho cháu. Lần này thì mình hoàn toàn yên tâm.”

Để quý phụ huynh có cơ hội thấy được con em mình trải nghiệm môi trường học tiếng Anh với lứa tuổi rất sớm này, ILA có tổ chức những buổi học thử tại một số trung tâm của mình.

Phụ huynh vui lòng tham khảo lịch học tại www.ilavietnam.com hoặc liên hệ (08) 3521 8788 hoặc trung tâm ILA nào gần nhất.

Đặc biệt, đối với các bé từ 2,5 – 4 tuổi đăng ký tham gia khoá học mới trước ngày 31/03/2013 sẽ được nhận 20% học phí cùng với quà tặng balô và áo thun xinh xắn.

Lối sống đô thị làm thay đổi não bộ

Điều kiện sinh hoạt ở các thành phố lớn có nhiều thuận tiện nhưng đối với sức khỏe tâm thần, lối sống đô thị không phải là ưu điểm.

Những cư dân đô thị có xu hướng căng thẳng hơn, có tỷ lệ mắc các bệnh tâm thần và những rối loạn tâm lý, như bệnh tâm thần phân liệt… cao hơn những người sống ở vùng nông thôn và ngoại ô.


Giờ đây những nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy những thay đổi trong hoạt động của não bộ có thể giải thích nguyên nhân tại sao.
Kết quả một dự án quốc tế của những nhà nghiên cứu tại Trường đại học Heidellberg và Viện Sức khỏe tâm thần Trường đại học McGill, được công bố trên tạp chí Nature cho thấy, những người sống hoặc lớn lên ở các thành phố có sự khác biệt rõ rệt trong hoạt động của một số vùng não so với những cư dân không sống ở đô thị.

Những người thường xuyên sống trong thành phố có mức độ hoạt động cao hơn của vùng amydala – vùng não điều chỉnh những cảm xúc như lo âu hay sợ hãi. Vùng amydala thường hoạt động trong những tình huống bị căng thẳng hay bị đe dọa, và dữ liệu cho thấy, não của những cư dân đô thị có sự nhạy cảm hơn, thường có phản xạ “dựng tóc gáy” với những tình huống như thế, ít nhất khi so sánh với những người sống ở ngoại ô hay vùng nông thôn.

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng, những người lớn lên ở thành phố trong 15 năm đầu đời của họ thường có mức độ tăng hoạt động tại một vùng não khác là anterior cingulated. Theo Jens Pruessner, Giám đốc nghiên cứu về lão khoa và bệnh Alzheimer tại Viện Douglas – một trong các tác giả nghiên cứu cho thấy, vùng não ở những người này có sự thay đổi dai dẳng hơn những người chuyển tới thành phố trong giai đoạn sau của cuộc đời, vì nó xảy ra trong thời kỳ phát triển quan trọng nhất.

Việc sống ở thành phố trong 4 năm đầu đời có nghĩa là họ sẽ trở nên nhạy cảm hơn với các tình huống căng thẳng qua vùng anterior cingulated trong suốt phần đời còn lại. Các nhà nghiên cứu đi tới kết luận này sau khi thử nghiệm stress trên những người tình nguyện, trong khi não của họ được ghi hình với máy cộng hưởng từ chức năng để theo dõi những vùng não hoạt động nhiều hay ít hơn khi con người cảm thấy căng thẳng. Sự căng thẳng này được tạo ra bằng việc yêu cầu người tình nguyện giải quyết một số vấn đề nan giải, dưới sức ép thời gian và sự chỉ trích của các nhà nghiên cứu trước những sai sót của họ.

Sau đó, nhóm nghiên cứu liên hệ các kết quả chụp não của những người tình nguyện với thông tin họ cung cấp về nơi đang sống hoặc lớn lên. Sự hoạt động của vùng amydala tăng tỷ lệ thuận với mật độ dân số tại quê hương của những người tình nguyện, từ vùng nông thôn tới các thị trấn và các vùng đô thị lớn.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, những ảnh hưởng xã hội của lối sống đô thị – sự căng thẳng khi sống cùng và giao tiếp với nhiều người, cảm giác lo âu, sợ hãi và bị đe dọa – lớn hơn so với các yếu tố đô thị khác như ô nhiễm hay tiếng ồn, vẫn được dùng để giải thích cho phản ứng của não bộ liên quan đến sự căng thẳng trong cư dân đô thị.

Mặc dù có vẻ như càng phải đương đầu với stress, người ta càng có khả năng kháng cự, thậm chí là miễn dịch với chúng, làm giảm những hành động phản ứng, nhưng sau nhiều năm sống ở thành phố, con người vẫn duy trì mức độ cảnh giác và sự lo lắng cao độ, cho thấy các tình huống gây căng thẳng luôn lặp đi lặp lại và không dễ để thích nghi.

Tác giả Pruessner cho rằng, các cư dân thành phố có thể chưa bao giờ thực sự đương đầu với cùng một tình huống stress. Mặc dù các trạng thái căng thẳng có thể giống nhau, như sức ép thời gian hay công việc, hoặc các tình huống nguy hiểm, nhưng chúng luôn luôn có sự khác biệt đủ để người ta không có cơ hội làm quen. Vì thế, điều quan trọng là biết duy trì sự cân bằng. Tuy nhiên, đối với cuộc sống hiện đại, điều đó không dễ để thực hiện.

Meo.vn (Theo Suckhoedoisong)

Cách lắc hông tiết lộ bí mật của phụ nữ

Cách nàng “lắc hông” khi đi lại có thể phản bội chủ nhân khi tiết lộ nhiều bí mật về tâm trạng, sức khỏe của nàng, thậm chí tố cáo cả việc nàng đang nói dối.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Swansea (Mỹ) đã phát hiện được những sự khác biệt cực nhỏ, gần như vô hình, trong cách di chuyển và đánh hông của phái yếu. Tuy nhiên, dưới ống kính phóng đại của khoa học, những khác biệt đó đủ để nhận biết nàng có đang nói thật hay không, và những cảm xúc mà nàng đang có trong người thực sự là gì.


Chưa hết, chúng còn cho phép phát hiện liệu có phải bạn sắp ốm hay không, trước cả khi bạn cảm thấy bất cứ triệu chứng bất thường nào.

Theo Daily Mail, Giáo sư Rory Wilson, Trưởng bộ môn sinh học của Đại học Swansea đã phát triển thành công một thiết bị cỡ chiếc đồng hồ đeo tay, có khả năng ghi lại tới một trăm cử động mỗi giây, nếu như chúng được gắn lên thắt lưng hoặc đeo ở mắt cá chân.

Khi vui vẻ, những bước đi của bạn sẽ hơi nhún nhảy. Khi giận dữ, những bước chân trở nên nặng nề, ấn mạnh xuống đất còn khi cảm thấy căng thẳng, đôi vai của bạn sẽ hơi sụp xuống, Giáo sư cho biết.

Giáo sư Wilson tiết lộ rằng thực ra ban đầu, ông thiết kế nên Daily Diary – tên gọi của thiết bị – để nghiên cứu hành vi của chim cánh cụt hoang dã. Mặc dù vậy, sau này ông phát hiện thấy phát minh của mình cũng có thể áp dụng để nghiên cứu con người và nhiều loại động vật khác.

Các phương pháp phát hiện nói dối hiện nay chỉ phụ thuộc vào sự thay đổi của nhịp tim, vào mức độ toát mồ hôi hay hoạt động của não. Một cách nữa là cảnh sát kiểm tra mức độ hormone stress bên trong máu. Tuy nhiên phương pháp của Giáo sư được cho là đơn giản hơn rất nhiều.

Các bác sĩ cũng có thể yêu cầu bệnh nhân đeo thiết bị này trong một tuần và họ có thể dễ dàng kiểm tra tình hình ăn, ngủ của bệnh nhân, có uống thuốc đầy đủ hay không mà không phải lệ thuộc vào lời kể của bệnh nhân như hiện nay.

Meo.vn (Theo Vietnamnet)

Ăn nhiều chất xơ, giảm nguy cơ ung thư ruột

Theo một nghiên cứu mới đây, ăn đủ chất xơ có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.


Ở Anh, ung thư ruột làm 16.000 thiệt mạng trong một năm, thậm chí nhiều hơn cả ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù một khẩu phần ăn chứa nhiều chất xơ lâu nay vốn chỉ được biết đến là rất tốt cho ruột và được cho là có thể bảo vệ cơ thể chống lại căn bệnh ung thư ruột, nhưng một nghiên cứu, xuất bản trên website British Medical Journal, là một trong những nghiên cứu đầu tiên chứng minh lợi ích tuyệt vời của chất xơ.

Một khảo sát dựa trên 25 cuộc nghiên cứu, với gần 2 triệu người tham gia, cho thấy cứ tăng mỗi 10 gram chất xơ trong khẩu phần ăn,  nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột sẽ giảm đi 10%.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng người lớn nên ăn khoảng 18 – 24g chất xơ mỗi ngày. Tuy nhiên, ở Anh hiện nay, lượng tiêu thụ trung bình chỉ khoảng 15g. Con số đó che giấu sự khác biệt lớn giữa những người ăn nhiều và ít chất xơ.

Các nhà nghiên cứu, từ trường ĐH Hoàng gia London và Hiệp hội ung thư Đan Mạch kết luận rằng hấp thu một lượng lớn chất xơ, đặc biệt từ ngũ cốc và lúa mỳ nguyên hạt giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

Các loại bột nguyên hạt bao gồm bánh mỳ làm bằng bột chưa rây, ngũ cốc, bột yến mạch, gạo lức và cháo yến mạch.

Meo.vn (Theo Dantri)

Tăng tuổi thọ cho bệnh nhân bị ung thư

Thời gian sống sót của những người mắc một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ruột kết, tăng đáng kể trong 40 năm qua.

Dựa trên phân dữ liệu liên quan tới 20 loại ung thư, các nhà nghiên cứu Anh thấy rằng thời gian sống thêm trung bình của những bệnh nhân ở Anh và xứ Wales tăng lên 5,8 năm trong giai đoạn 1971 – 2007.

Các nhà nghiên cứu cho rằng con số này sẽ giúp các bệnh nhân lạc quan hơn về thời gian sống, thay vì chỉ nghĩ đến các mốc như 1, 5 hay 10 năm.

Thời gian sống thêm của bệnh nhân của 6 loại ung thư, trong đó có ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư hạch bạch huyết là hơn 10 năm. Những người bị ung thư ruột kết còn sống thêm được hơn 17 năm, ung thư hạch bạch huyết 10 năm và ung thư trực tràng 7 năm.

Thời gian sống thêm của những người bị ung thư vú cao gấp đôi so với giai đoạn trước.

Tế bào ung thư dưới kính hiển vi. (Nguồn: Guardian)

Thời gian sống lâu hơn của những người mắc 5 loại ung thư là hơn 5 năm, nhưng với 9 loại ung thư khác thì người bệnh chỉ sống thêm được chưa tới 3 năm.

Thời gian sống thêm của người bị ung thư phổi và não tăng rất ít, chỉ từ 11 – 28 tuần. Người mắc ung thư tuyến tụy cũng chỉ sống thêm được 3 tuần.

Người bị bạch cầu và ung thư tủy chỉ sống thêm được 2 – 3 năm. Người mắc ung thư dạ dày và ung thư thực quản không sống thêm được nhiều sau khi bị chẩn đoán ung thư.

Nghiên cứu cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa các loại ung thư. Vì thế, các nhà khoa học cho rằng cần đầu tư hơn nữa cho việc nghiên cứu, phẫu thuật và điều trị các loại ung thư ít được chẩn đoán chính xác.

Meo.vn (Theo Baodatviet)

Những điều cần biết về “cậu nhỏ”

Có nhiều đấng nam nhi tưởng mình hiểu rất rõ về “cậu nhỏ” nhưng thực ra đa phần trong số họ chưa hiểu rõ về chú nhỏ của mình.


1.  Vấn đề lớn bé của “chú nhỏ”

Giống như tính chất cao thấp, béo gầy của cơ thể, “cậu nhỏ” cũng có đặc điểm riêng. Các “cậu nhỏ” phương Đông ít có sự khác biệt về kích cỡ, thường có độ dài 10 – 15cm. Và sức mạnh nam nhi chẳng liên quan gì đến sự dài ngắn này cả, trừ khi quá “còi cọc”.

2.  Tuổi thọ của tinh trùng

Giới hạn an toàn khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thường là trong 72 tiếng sau “yêu”. Đó là vì ngay cả với tinh binh khỏe nhất, khi đã rời bệ phóng thì chỉ có thể sống lâu nhất là 72 giờ.

3. Không phải “dai sức” cũng tốt

Để cho “cậu nhỏ” đứng nghiêm càng lâu càng tốt, không ít đấng nam nhi đã phải bỏ ra bao nhiêu công sức. Nhưng đôi khi “đứng nghiêm” quá lâu thì cũng không phải là một việc tốt mà còn là một tai họa.

4.  “Cậu nhỏ” cũng có thể giả vờ “ốm”

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về giới tính, hơn 90% trường hợp rối loạn cương là do yếu tố tâm lý, chỉ một phần nhỏ là do sinh lý (do mang bệnh ở cơ quan sinh dục, hormone mất cân bằng, bệnh tiểu đường, tổn thương cột sống, lạm dụng thuốc, say rượu, phẫu thuật hoặc đã quá tuổi).

Vì vậy, nếu “cậu nhỏ” thỉnh thoảng ốm yếu, “xuất binh sớm” thì cũng đừng quá lo lắng, đừng tạo thêm áp lực mà ảnh hưởng tới các lần sau. Đó chỉ là do thiếu kinh nghiệm hoặc quá “hứng thú” hay căng thẳng trong công việc, chứ không phải là bệnh tật gì cả.

Vậy khi “chú nhỏ” thực sự bị ốm thì sẽ có những biểu hiện như thế nào? Đầu “chú” sẽ sưng viêm, tiết ra những chất có màu vàng hoặc màu trắng, khi tiểu tiện có cảm giác đau đớn…. Lúc này, nên lập tức ngừng “yêu”, bởi vì có thể “chú nhỏ” đã thực sự “có vấn đề” và nên khẩn trương đi khám bác sỹ.

5.  Nam giới cũng có điểm G

Không chỉ phụ nữ mà cơ thể nam giới cũng có điểm tương tự như điểm G.  Điểm đó nằm ở phía sau hai tinh hoàn. Đó là nơi tạo động lực để “cậu nhỏ” “vươn vai”.

Meo.vn (Theo Dantri)

Chăm sóc vùng ‘dưới ấy’ của bé

Một hôm, bạn từ bệnh viện về với một em bé sơ sinh, và không kèm theo một chỉ dẫn nào. Thật là choáng ngợp với nào là bú mớm, ngủ nghê, tè ị và tất nhiên là tắm rửa và vệ sinh vùng kín.

Cái nhìn đầu tiên

Tiếp sau câu thông báo của y tá “Con trai!” hay “Con gái!”, rất tự nhiên các bố mẹ trẻ sẽ đưa mắt nhìn vào “cái ấy” của con như để kiểm chứng lại thông báo. Có thể bố mẹ trẻ sẽ hơi ngạc nhiên một chút nếu bạn chưa chuẩn bị tinh thần là bộ phận sinh dục của em bé sơ sinh trông như thế nào.

Trời ơi, “chỗ ấy” của con tôi sưng đỏ!”

Nếu bạn chưa bao giờ thấy một em bé vừa lọt lòng, đừng vội la lên như thế. Dù con bạn là trai hay gái, lúc vừa ra đời, bộ phận sinh dục của bé đều có thể hơi mọng nước hoặc sưng nhẹ, bên cạnh những sự khác biệt hiển nhiên.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Bé gái

Với bé gái, sự sưng tấy thường ở quanh âm hộ, và phụ huynh cũng có thể thấy chất tiết trong, trắng hoặc thậm chí lẫn máu, điều này là bình thường, nhưng có thể gây bối rối. Bạn không cần và cũng không được khuyến khích phải xả sạch chất tiết này. Ngoài ra, hai môi trong âm hộ của bé cũng có thể kết với nhau theo nhiều mức độ, trong một số trường hợp có thể đủ để che kín cả vùng âm đạo hoặc niệu đạo. Nguyên nhân sâu xa của tình trạng này là do sự kích thích âm môi. Bạn không nên cố tách chúng ra vì có thể càng làm chúng dính chặt vào nhau hơn. Tốt hơn hết là nói chuyện với bác sĩ để họ quyết định nên làm thế nào.

Bé trai

Với 10% bé trai, một hoặc cả hai bên ‘cậu bé’ có thể sưng lên hoặc to hơn, với dịch lỏng bên trong. Tinh hoàn của một số bé trai có thể chưa xuống bìu ngay, và một số bé có thể bị tật lỗ tiểu lệch dưới, còn được gọi niệu đạo lạc chỗ, khi mà lối ra của dương vật không nằm ở đầu dương vật. Bác sĩ nhi khoa sẽ lưu ý điều này trong những lần khám nhi đầu tiên cho bé, nên bạn hãy yên tâm.

Chăm sóc đặc biệt cho “chỗ ấy” của bé

Vệ sinh và chăm sóc cho “em bé tí” của trẻ sơ sinh cũng khá đơn giản. Đừng cố kéo tụt da quy đầu, và nếu bạn chọn cắt da quy đầu cho bé, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý về việc dương vật của bé trông sẽ như thế nào trong thời gian lành vết thương. Lúc này, đầu dương vật của bé có thể có màu đỏ tía và / hoặc sưng lên trong cả tuần. Bạn cũng có thể nhận thấy đầu dương vật của bé mưng mủ hoặc đóng mày dẻo dính trong quá trình lành. Sử dụng vaseline hay thuốc mỡ kháng sinh thường giúp lớp mày này không bị dính vào tã. Nếu bạn có một em bé gái, hãy luôn nhớ lau từ trước ra sau khi thay tã cho bé và luôn kiểm tra các nếp gấp âm hộ.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Thay tã

Không cần thiết phải dùng các loại khăn ướt cầu kỳ, có hương thơm hay sữa dưỡng da cho trẻ sơ sinh, càng ít thì càng tốt. Bạn có thể dùng nước ấm với khăn lau mềm hoặc gạc vuông, hoặc thử loại khăn giấy ướt không mùi cho em bé trong những tuần đầu sau khi bé ra đời. Hãy thay tã thường xuyên cho bé, đặc biệt là sau khi bé ị, đây là lưu ý đầu tiên trong kế sách phòng hăm tã cho bé. Nhưng ngay cả khi bạn giữ sạch và khô, da của một số bé vẫn quá nhạy cảm so với các bé khác. Các chuyên gia nhi khoa khuyến cáo bạn nên thoa một lớp thuốc mỡ hoặc kem mỏng để bảo vệ cho da bé mỗi lần thay tã. Nếu bạn thấy vùng da mặc tã của bé ửng đỏ với những nốt đỏ rõ, bé có thể đã bị hăm tã do nấm, loại này rất phổ biến. Hãy hỏi bác sĩ để được chỉ định loại kem trị nấm phù hợp cho bé.

Khi nào thì cần cho bé đi khám bác sĩ

Mỗi em bé khi sinh ra đều đã được kiểm tra sức khỏe tổng quát kỹ trước khi rời viện, trong đó có phần kiểm tra bộ phận sinh dục của bé. Nếu bạn vẫn thắc mắc về việc chăm sóc vùng “dưới ấy” của bé ở nhà, đừng ngại gọi cho bác sĩ. Nếu hăm tã không thuyên giảm, hoặc nếu thấy chúng chảy mủ, hoặc thậm chí bạn cần được đảm bảo mọi thứ đều ổn, hãy đặt số điện thoại bác sĩ nhi của con bạn ở chế độ gọi nhanh. Đừng lo, không có câu hỏi nào của phụ huynh về con mình bị xem là ngớ ngẩn cả.

Meo.vn (Theo Eva)

5 bí mật khiến nam giới “thẹn thùng”

Nếu bạn cho rằng đàn ông thường vô cảm và không bao giờ biết thẹn thùng hay xấu hổ thì hãy xem xét lại suy nghĩ của mình. Đôi khi họ cũng có những cảm xúc riêng và có những bí mật khiến họ phải “thẹn thùng” khi tiết lộ.


Dưới đây là 5 bí mật mà nam giới thường “đỏ mặt” không dám tiết lộ:

1. Nghĩ về sex bất cứ lúc nào có thể

Đây là một sự thật đã được kiểm chứng hoàn toàn chính xác. Trung bình, đàn ông dưới 60 tuổi nghĩ về sex ít nhất một lần mỗi ngày và thông thường thì đàn ông nghĩ đến tình dục nhiều gấp 2 lần phụ  nữ. Thậm chí, ngay cả những lúc mệt mỏi và tuyệt vọng nhất, nam giới cũng luôn đòi hỏi quan hệ tình dục từ phía đối tác.

Đồng thời, các nghiên cứu khoa học cũng cho hay càng về già, nam giới càng quan tâm đến đời sống tình dục nhiều hơn. Trong khi đó, mối quan tâm của phụ nữ khi tuổi xế chiều lại là vấn đề nhan sắc và vóc dáng.

2. Muốn có không gian yên tĩnh một mình

Nam giới thường mạnh mẽ và họ không muốn để người khác thấy sự yếu đuối của mình. Vì thế, khi đã mệt mỏi với những câu chuyện lan man hay những lời chỉ trích của phụ nữ, nam giới chỉ muốn chạy đi thật xa tìm không gian yên tĩnh cho riêng mình. Nhưng họ lại không dám nói ra và cũng không dám làm thế. Đơn giản chỉ bởi họ sợ mình sẽ trở thành kẻ yếu đuối trong mắt người khác, đặc biệt là phụ nữ.

Nếu như không gian yên tĩnh với phụ nữ phải là phải ra khỏi nhà, đi dạo ở một công viên vắng vẻ hoặc đi spa thì với nam giới, mọi chuyện có vẻ đơn giản hơn. Đôi khi họ chỉ cần nằm trên chiếc ghế sofa và tận hưởng sự yên bình “hiếm hoi” khi các bà vợ không cằn nhằn.

3. Không thích bị chỉ đạo

Anh ấy luôn mỉm cười rạng rỡ khi bạn yêu cầu anh ấy mặc bộ đồ này đi xem phim, đeo chiếc đồng hồ khác đi dự tiệc…Nhưng thực tế, trong lòng anh ấy đang tỏ ra vô cùng “ấm ức” và khó chịu khi bị bạn chỉ đạo. Đàn ông có ý chí và sự kiên định riêng của mình, họ không thích người khác can thiệp quá sâu vào cuộc sống và những thói quen của họ. Vì thế, mặc dù không thích bị chỉ đạo nhưng họ ít khi dám nói ra vì sợ…“mất lòng” đối phương.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, đôi khi câu hỏi “Nhìn em mặc bộ đồ này có béo hơn không” của phụ nữ cũng là một hình thức chỉ đạo nam giới. Bởi đó là câu hỏi mà 100% nam giới đều phải mặc định sẵn câu trả lời “Không. Anh thấy nó rất hợp với em” dù đôi khi sự thật hoàn toàn ngược lại.

4. Nghĩ sao nói vậy

Thẳng thắn là một trong những đức tính nổi bật của nam giới, nhưng cũng là sự khác biệt cơ bản giữa nam giới và phụ nữ. Phụ nữ thường thích vòng vo và không bao giờ đi thẳng vào vấn đề chính, trong khi nam giới lại hoàn toàn ngược lại. Họ muốn nói và muốn làm những gì mình nghĩ.

Tuy nhiên, suy nghĩ và hành động lại có một khoảng cách khá xa. Trong nhiều trường hợp, nam giới buộc phải đi “đường vòng” để làm hài lòng chị em phụ nữ.

5. Không quá sâu sắc nhưng cũng không phải là người nông cạn

Nếu gia đình xảy ra chuyện, phụ nữ thường lo lắng đến mất ăn mất ngủ, trong khi nam giới lại coi như không có gì xảy ra. Vì thế, nhiều phụ nữ cho rằng đàn ông là những kẻ nông cạn, không biết lo lắng hay suy nghĩ gì. Nhưng thực tế là họ cũng đang đau đầu vì tìm cách giải quyết vấn đề, chỉ có điều họ không muốn để lộ ra sự yếu đuối của mình.

Không những thế, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy nam giới vào bếp nấu ăn, giặt quần áo hay chăm sóc con cái. Bởi họ cũng là những người hết sức chu đáo và sâu sắc mặc dù họ không bao giờ nói ra suy nghĩ của mình.

Meo.vn (Theo VnMedia)

Phi công trẻ ngày càng đắt giá

Một cuộc khảo sát gần đây do tạp chí Thời đại của Ấn Độ tiến hành đã chỉ ra rằng ngày càng nhiều phụ nữ ngoài 30 thích hẹn hò với các chàng trai ít tuổi hơn.

Các chuyên gia tâm lý đã đưa ra sự ví von thú ví giữa hai nhóm đối tượng này như sau: Phụ nữ ngoài 30 – 40 tuổi giống như những nàng sư tử cái dữ dằn, giỏi chinh chiến. Còn các chàng trai trẻ (thường là mới bước qua độ tuổi mươi) chẳng khác nào những chú báo hiếu chiến, đang hừng hực sức lực, đam mê. Nếu căn cứ vào những đặc tính biểu trưng của hai loài thú ăn thịt trên thì có thể thấy rằng cuộc rượt đuổi tình ái của các quý bà với trai trẻ diễn ra căng thẳng và nóng bỏng thế nào.

Nhà nghiên cứu Malti Bhojwani nói “Nếu chúng ta xem xét tuổi tác trên phương diện số học thì nó chỉ là những con số vô tri. Nhưng ẩn sau đó là nhiều giá trị mà con người tích luỹ được qua trải nghiệm cuộc sống. Phụ nữ ngoài 30 có xu hướng và điều kiện phá vỡ những chuẩn mực xã hội thiết lập bấy lâu”.


Trong khi đó, hệ thống chuẩn mực nặng tính khuôn phép này chính là sợi dây trói chân những “chú báo trẻ”. Các chàng trai trẻ thích phiêu lưu, luôn muốn vượt qua lề thói. Chính hai đặc điểm này khiến họ hấp dẫn nhau như nam châm hút sắt.

Giải thích cho nội dung này, Tiến sĩ tâm lý học Seema Hingorrany đã nghiên cứu các ví dụ về phụ nữ lớn tuổi hẹn hò với trai trẻ và chỉ ra rằng: “Mối quan hệ này thông thường đều được phụ nữ giữ kín. Đa phần phụ nữ tuổi này tìm đến “phi công trẻ” chỉ để vui vẻ và thử nghiệm cảm xúc tình dục mới mẻ. Những chàng trai trẻ đem lại cho họ sự cởi mở và không cứng nhắc như đàn ông có tuổi”. Đổi lại, các “chàng phi công trẻ” được cung cấp về mặt tài chính, được chăm sóc chu đáo hơn dưới bàn tay của một người giàu kinh nghiệm.

Cá biệt, cũng có những trường hợp đến với nhau là vì tình cảm thật. Serena Dias, người tham gia trả lời phỏng vấn và hiện cũng ở trong một mối quan hệ tình cảm với “phi công trẻ” nói: “Trong khi một số người nhiều băn khoăn về sự khác biệt tuổi tác giữa chúng tôi nhưng tôi lại luôn cảm thấy thoải mái về điều đó. Điều quan trọng là chúng ta cảm nhận về nhau như thế nào. Phụ nữ tuổi 30 có sự tự tin và gợi cảm”.

Yêu không có tội nhưng sự chênh lệch tuổi tác sẽ kéo theo sau đó hàng loạt khác biệt về nhận thức, quan điểm, kinh nghiệm ứng xử, giao tiếp… và không phải cặp đôi nào cũng đủ dũng cảm để cùng nhau về đích. Cuộc sống có rất nhiều lựa chọn và đôi khi cần dùng lý trí để chọn cho mình lối đi sáng sủa nhất. Còn nếu đã trót yêu quá mất rồi thì các “máy bay bà già” hãy luôn nhớ nạp đầy nhiên liệu. Hành trình đến bến bờ hạnh phúc rất xa và lắm gian nan.

Meo.vn (Theo Ngoisao)

3 mẹo đơn giản để “cậu nhỏ” xuất hiện với size lớn hơn

Nếu như bạn sở hữu một cậu nhỏ với kích cỡ trung bình thì vẫn có rất nhiều cách đơn giản để làm cho chúng xuất hiện lớn hơn.

Quý ông hãy thực hiện theo các mẹo sau để lấy lại niềm kiêu hãnh những phút chăn gối.

1. Giảm cân

Nếu như bạn đang sở hữu một cơ thể mèo ú thì nhất thiết các quý ông nên phải giảm cân. Bạn cứ thử hình dung và nhìn xuống cậu nhỏ của mình mà xem, bạn sẽ không thấy cậu nhỏ của bạn nếu như bạn có chiếc bụng bia.


Thêm vào đó, nếu chiếc bụng của bạn không quá lớn sẽ cho phép bạn đi sâu hơn trong khi giao hợp.

Do đó, hãy cố gắng cắt giảm lượng đường, rượu và thức ăn chứa hàm lượng chất béo cao. Ăn đầy đủ chất xơ trong thời gian dài để bạn ít cảm thấy đói và ăn ít hơn.


Cố gắng tập thể dục ít nhất 1-2 lần/ tuần. Hàng ngày hãy chạy bộ hoặc đi bộ thay vì ngồi trên xe. Điều này sẽ giúp tăng cường mức năng lượng và giúp kéo dài thời gian “trên giường”.

2. Cạo và cắt tỉa lông mu

Một thủ thuật đơn giản khác để cậu nhỏ trông lớn hơn là các quý ông chăm chỉ  cạo hoặc cắt tỉa lông mu thường xuyên.

Chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thực hiện mẹo nhỏ này vì nó sẽ khiến cho cậu nhỏ trông lớn hơn đặc biệt là nếu lông mu của bạn khá rậm rạp. Thêm vào đó, cắt tỉa lông mu sẽ giúp cậu nhỏ sạch sẽ và gọn gàng hơn.

3. Tắm nước ấm trước khi quan hệ tình dục

Bí quyết dễ dàng nhất để cậu nhỏ có kích cỡ hoành tráng hơn là tắm dưới vòi sen nước nóng ấm trước khi quan hệ tình dục.

Nước nóng sẽ giúp mở rộng các mạch máu và tăng lưu thông máu trong dương vật. Trong khi cậu nhỏ mới tắm xong ấm áp, chúng có thể giúp sự cương cứng trở nên thoải mái.

Điều này sẽ tạo ra một sự khác biệt nhỏ khi quan hệ tình dục và tạo ra những ảo giác của một “cậu nhỏ” dài hơn.

Meo.vn (Theo afamily)