Lưu trữ cho từ khóa: ILA

Chọn đúng độ tuổi để phát triển khả năng ngoại ngữ của con trẻ

Đã có nhiều nghiên cứu đưa ra kết quả bất ngờ rằng, nếu được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì khả năng tiếp thu và phát triển ngoại ngữ của trẻ nhỏ càng cao. Đặc biệt, giai đoạn từ 2 tuổi rưỡi – 6 tuổi chính là lứa tuổi lý tưởng để trẻ bắt đầu việc học ngoại ngữ với hiệu quả tốt nhất, đặc biệt đối với tiếng Anh.

Thật vậy, trong khoảng 2 tuổi rưỡi – 6 tuổi, não của trẻ đang ở giai đoạn phát triển về khả năng nghe – nói và khả năng nhận biết cũng trong quá trình hoàn thiện. Do đó, sự nhạy bén và mức độ thẩm thấu đối với ngôn ngữ mới của trẻ cao hơn so với người lớn. Điều này giúp trẻ nắm bắt và sử dụng tiếng Anh, vàngôn ngữ mới sẽ được bé tiếp thu tự nhiên hơn khi khả năng nghe – nói và nhận biết đã bắt đầu hoàn thiện

Một vấn đề khác trẻ có thể gặp phải khi học tiếng Anh, đó là có sự khác biệt khá xa về đặc điểm phát âm giữa tiếng Anh và tiếng Việt thanh sắc, cùng với tính chất địa phương khá mạnh trong tiếng Việt. Khi khả năng tiếng Việt đã phát triển đến một mức độ nhất định, việc nghe và phát âm tiếng Anh của trẻ thường bị ảnh hưởng từ cách nghe – nói tiếng Việt, từ đó dẫn đến tình trạng phát âm không chuẩn và nghe không tốt. Bởi sự khác biệt ấy, những trẻ bắt đầu học tiếng Anh càng sớm càng có lợi thế hơn trong học tập. Thực tế cho thấy hầu hết những trẻ được học bắt đầu học tiếng Anh ở giai đoạn 2 tuổi rưỡi – 6 tuổi đều có khả năng nghe và nói tự nhiên, trôi chảy và lưu loát. Đặc biệt, rất nhiều trong số đó là trẻ có thể phát âm chuẩn xác như người nói tiếng Anh bản ngữ.

Có thế khẳng định việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm với giáo viên bản ngữ là lựa chọn đúng đắn của nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, để việc học của trẻ đạt được kết quả như mong đợi thì “sớm” thôi vẫn chưa đủ. Chị Đỗ Ngọc Hương Xuân, đang làm việc tại một công ty tài chính ở quận 3, TP.HCM, chia sẻ: “Cháu lớn của mình đi học tiếng Anh từ lúc 4 tuổi. Ban đầu chọn khoá học cho con cũng gian nan lắm. Mình muốn chọn cho con một trung tâm có uy tín, chất lượng và quan trọng nhất là chương trình học, môi trường và phương pháp học tập… Đến giờ cháu nhà mình đã học tiếng Anh được nửa năm, bi bô tiếng Anh cũng kha khá rồi và lại sắp hoàn thành một cấp độ trong chương trình Jumpstart của Trung tâm Anh ngữ ILA đấy.”

Bằng kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong đào tạo tiếng Anh, ILA luôn dựa trên đặc điểm của từng nhóm học viên riêng biệt mà thiết kế nên chương trình giảng dạy kết hợp với phương pháp và môi trường để đảm bảo việc học tập đạt kết quả cao nhất về mọi mặt. Điển hình là trong chương trình ILA Jumpstart, với đối tượng học viên là các bé từ 2,5 đến 6 tuổi, thì chương trình học tập được thiết kế với tiêu chí cắt giảm mọi áp lực học tập. Quá trình học tập của bé được thiết kế tích hợp qua nhiều hoạt động và bài thực hành đa dạng, sinh động như múa hát, đọc truyện, tham gia trò chơi vận động, học tiếng Anh qua các hoạt động nghệ thuật thủ công, như múa rối với kịch bản mang tính giáo dục… Với các hoạt động hào hứng ngay tại lớp học, các bé sẽ nhanh chóng tiếp thu ngôn ngữ mới với tinh thần tích cực và chủ động nhất.

Thêm vào đó, ILA hiểu rằng những khoá học như ILA Jumpstart chính là những bước đầu tiên vô cùng quan trọng của các “học viên nhí” trên con đường học Anh ngữ. Vì vậy, với đội ngũ giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp, có bằng cấp chuyên môn, tận tâm và giàu kinh nghiệm, ILA luôn đảm bảo các học viên của mình được học tập với sự chuẩn xác nhất về phát âm của từ vựng và làm quen với thầy cô giáo bản xứ mà mỗi học viên được tiếp nhận và tiếp xúc.

Chị Hương Xuân cũng cho biết: “Cháu nhỏ nhà mình tháng sau là tròn 2 tuổi rưỡi. Vừa may ILA có thêm chương trình ILA Jumpstart mới dành cho bé 2 tuổi rưỡi đến 4 tuổi. Thế là vợ chồng mình không phải đắn đo lựa chọn nữa, quyết định đăng ký luôn cho cháu. Lần này thì mình hoàn toàn yên tâm.”

Để quý phụ huynh có cơ hội thấy được con em mình trải nghiệm môi trường học tiếng Anh với lứa tuổi rất sớm này, ILA có tổ chức những buổi học thử tại một số trung tâm của mình.

Phụ huynh vui lòng tham khảo lịch học tại www.ilavietnam.com hoặc liên hệ (08) 3521 8788 hoặc trung tâm ILA nào gần nhất.

Đặc biệt, đối với các bé từ 2,5 – 4 tuổi đăng ký tham gia khoá học mới trước ngày 31/03/2013 sẽ được nhận 20% học phí cùng với quà tặng balô và áo thun xinh xắn.

Mẹ đã dự định gì với khoản thưởng cuối năm?

Sau một năm làm việc với nhiều bận rộn, thời khắc cuối năm là lúc giới công sở nhộn nhịp hẳn lên với những khoản lương thưởng “hậu hĩnh”. Bên cạnh những kế hoạch chi tiêu, sắm sửa cho năm mới, nhiều phụ huynh quyết định đầu tư cho việc học của con cái để sau kỳ nghỉ Tết, các học sinh nhí vẫn theo kịp bài vở ở trường và trau dồi thêm kiến thức bên ngoài.

(Trung tâm Anh Ngữ ILA)

Tận hưởng niềm vui trên lớp mổi ngày tại ILA như ngày Tết

Sau buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 cho con, chị Nguyễn Tuyết Mai (nhân viên kế toán – Quận Bình Thạnh) lo lắng vì điểm tiếng Anh của cô con gái Hoàng My ở trường không cao. Về ngữ pháp cháu có vẻ vững nhưng về phát âm thì chưa được chuẩn lắm, vẫn còn nhút nhát khi thực hành giao tiếp với các bạn. Nhân dịp lãnh thưởng Tết, chị quyết định đăng ký cho con một khoá học tiếng Anh để vào đầu học kỳ 2, Hoàng My sẽ theo kịp chương trình ở trường ngay.

Thông qua tìm hiểu từ các phụ huynh khác có con đang học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ, chị Tuyết Mai được biết học tại ILA, học viên được học hoàn toàn với giáo viên bản xứ có trình độ đại học và bằng cấp chuyên môn trong việc giảng dạy Anh ngữ như các chứng chỉ CELTYL, CELTA, DELTA (là các chứng nhận về năng lực giảng dạy tiếng Anh do đại học Cambridge cấp, có giá trị quốc tế). Bên cạnh đó tại ILA còn có đội ngũ trợ giảng đóng vai trò là cầu nối, cung cấp thông tin đến phụ huynh một cách nhanh chóng, chính xác về kết quả học tập của từng học viên. Với phụ huynh có quỹ thời gian hạn hẹp, đầu tư cho con học tiếng Anh tại ILA quả thật là một lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh đó, với mức học phí chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng/tháng, các em học viên đã có thể học tập và rèn luyện tiếng Anh trong môi trường quốc tế với chất lượng đảm bảo tại trung tâm Anh ngữ ILA. Mỗi lớp bao gồm một giáo viên nước ngoài và giáo viên trợ giảng người Việt Nam. Lớp học chỉ có khoảng 14 đến 15 bé cùng độ tuổi với nhau. Tiết học được ILA thiết kế sinh động và hào hứng, các bé được học qua các trò chơi và hoạt động nhóm vui nhộn ngay tại lớp, cơ hội trải nghiệm những tiết học “vừa học – vừa chơi” rất bổ ích giúp các em thư giãn và dễ ghi nhớ kiến thức mới.

(Trung tâm Anh Ngữ ILA)

ILA – sự lựa chọn đúng đắn cho khoản thưởng cuối năm

Chị Trần Thị Nhung chia sẻ: “Bản thân tôi cũng đã từng theo học chương trình Anh ngữ dành cho người đi làm tại ILA một thời gian, sau đó tôi đã dễ dàng kiếm được việc làm ở một công ty nước ngoài khi chuyển công ty. Chính vì kinh nghiệm này mà tôi rất tự tin về quyết định của mình khi cho con theo học tại đây. Nhân dịp nhận được khoản thưởng Tết, tôi đăng ký luôn cho con theo học dài hạn tại ILA để cháu có thể học liên tục, không ngắt quãng, từ đó nhanh tiến bộ.”

ILA là một trong số rất ít các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam có được chứng nhận NEAS – Chứng nhận Đào tạo Tiếng Anh Quốc gia, là một tổ chức chuyên đánh giá các đơn vị giáo dục trên toàn thế giới, rất có uy tín công nhận. Ngoài ra, ILA còn nhận được nhiều bằng khen về chất lượng dạy và học của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hồ Chí Minh cũng như nhiều lần đoạt giải thưởng Rồng Vàng và Top 40 Awards do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng và giải thưởng Trusted brand do Mạng doanh nghiệp Việt Nam (Vietnam Enterprises) phối hợp với Tổ chức Chứng nhận quản lý chất lượng Vương quốc Anh (National Quality Assurance) tổ chức trao chứng nhận. Gần đây nhất là ILA đã trở thành Trung Tâm Bạch Kim của Cambridge ESOL duy nhất tại Việt Nam, cùng với 3 trung tâm Bạch Kim khác khác tại Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia, Indonesia. ILA từng được vinh dự nhận bằng khen do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh trao tặng về các thành tích cao đạt được trong các kỳ thi Cambridge ESOL của học viên ILA các năm 2007, 2008 và 2009. Vì vậy, nhiều phụ huynh đã quyết định sử dụng khoản thưởng Tết đầu tư cho con học tiếng Anh, và hoàn toàn yên tâm khi chọn ILA làm nơi gửi gắm con em mình.

Với sự tiếp cận chuyên nghiệp trong cách thức giảng dạy tiếng Anh, ILA từ lâu là một trong những đối tác quan trọng của Cambridge ESOL tại Việt Nam. Là đơn vị uy tín đã hoạt động ở Việt Nam 13 năm, ILA cũng chính là Trung tâm Anh ngữ hàng đầu với đội ngữ giáo viên và quản lý học vụ chuyên nghiệp lên đến hơn 250 người, 100% là người nước ngoài nói tiếng Anh bản ngữ có chứng chỉ CELTYL, CELTA, DELTA được cấp bởi Cambridge. Được học với giáo viên chuyên nghiệp, có phương pháp sư phạm, các học viên được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng giảng dạy.

Đầu tư cho con theo học tại ILA bằng khoản thưởng Tết, bạn đã quyết định đúng đắn cho tương lai vững chắc hơn của con trẻ.

Để biết thêm thông tin về chương trình học, vui lòng liên hệ Trung tâm Anh Ngữ ILA gần nhất:

Hà Nội : (04) 2220 1666 hoặc (04) 3564 3165

Tp HCM : (08) 3521 8788 hoặc (08) 3929 0100

Bà Rịa Vũng Tàu : (064) 3572 347

Đà nẵng : (0511) 364 7444

Website: www.ilavietnam.com

 

Với ILA, ai cũng có thể sử dụng tốt tiếng Anh

Vừa xong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, bé Nghi Văn (Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3) đã ríu rít: “Mẹ đăng ký cho con đi học lớp tiếng Anh ở Trung tâm Anh ngữ ILA nhé”. Bé hào hứng vì thấy các bạn trong lớp học tại ILA nói, hát tiếng Anh rất hay và khoe với bé rằng học ở ILA với thầy cô giáo nước ngoài rất thích. Sau khi tham khảo phụ huynh của các bé trong lớp và đến trực tiếp Trung tâm Anh ngữ ILA tại HCM để tìm hiểu, chị Xuân (mẹ bé Văn) đã quyết định đăng ký cho con theo học.

Ảnh: Trung tâm Anh ngữ ILA.

Với chất lượng và uy tín quốc tế trong hơn 11 năm nay, Trung tâm Anh ngữ ILA là một trong những trung tâm đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam với các chi nhánh ở Thành phố HCM, Hà Nội, Vũng Tàu và Đà Nẵng. Quy tụ một đội ngũ giáo viên người nước ngoài nói tiếng Anh bản ngữ có trình độ giảng dạy và các bằng cấp, chứng chỉ CELTA, CELTYL của Cambridge, ILA tự hào mang đến những tiết học sinh động, những trải nghiệm tuyệt vời cho học viên cùng với sự hứng khởi trong học tập.  Bên cạnh đó, đội ngũ trợ giảng chuyên nghiệp của ILA thường xuyên liên lạc với phụ huynh để thông báo và cập nhật quá trình học của học viên, giúp phụ huynh có thể theo dõi và nắm rõ học lực của con em mình và phối hợp hiệu quả với ILA để học viên đạt kết quả tốt nhất.

Uy tín và chất lượng giảng dạy của Trung tâm Anh ngữ ILA luôn được khẳng định. Với chương trình học phù hợp với từng lứa tuổi và phương pháp giảng dạy hiện đại, ILA là đối tác của Cambridge tại Việt Nam trong nhiều năm và là trung tâm chính thức duy nhất tại thành phố HCM được ủy quyền tổ chức kỳ thi chứng chỉ CAE cho học viên – chứng chỉ trình độ cao cấp do Cambridge chứng nhận. Nhận được nhiều bằng khen của Sở Giáo dục Tp Hồ Chí Minh về các thành tích xuất sắc trong hoạt động dạy và học Anh ngữ, ILA tự tin đảm bảo thành công cho các học viên của mình. Trong suốt quá trình theo học tại ILA, nếu vì lí do khách quan học viên không đủ điểm chuyển lên cấp độ cao hơn dù đã đạt đầy đủ các yêu cầu học tập, học viên vẫn có thể tham dự lại khóa học hoàn toàn miễn phí cho đến khi đạt yêu cầu.

Hãy tự mình trải nghiệm và kiểm chứng

Hiểu rằng việc lựa chọn trung tâm đào tạo Anh ngữ để theo học là một quyết định rất quan trọng, ILA tổ chức khóa học “4 giờ miễn phí” nhằm tạo điều kiện cho các bé  và phụ huynh có thể tự mình trải nghiệm và kiểm chứng qua những giờ học thực tế ngay tại ILA. Đây là lớp Anh ngữ mẫu miễn phí ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu và Đà Nẵng. Trị giá khóa học là 600,000VND. Khóa học này giúp con bạn có cơ hội trải nghiệm phương pháp giảng dạy và môi trường học hiện đại với 100% giáo viên là người bản xứ có bằng cấp sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh. Các khóa học thử miễn phí với nhiều cấp độ dành cho các học viên từ độ tuổi 4 – 16 tuổi. Khóa học kéo dài 4 giờ, được chia làm 2 buổi và có thời gian học thuận tiện với phụ huynh và các bé. 

Ảnh: Trung tâm Anh ngữ ILA.

Tham gia khóa học này, các em học sinh được trải nghiệm các tiết học hào hứng với phương pháp giảng dạy tiên tiến tại ILA  do các giáo viên nước ngoài nói tiếng Anh bản ngữ, có trình độ sư phạm đứng lớp , đồng thời các em cũng được chuẩn bị đầy đủ tài liệu học tập cũng như các trang thiết bị hỗ trợ. Đây là mô hình lớp học mẫu hiện đại nhất, đem đến cho phụ huynh và học sinh những cái nhìn khác biệt về việc học Anh ngữ là chủ động về tư duy và giao tiếp, thay vì chỉ tập trung vào lý thuyết như cách học truyền thống trước nay.

Để tham gia khóa học này, học viên sẽ được kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí để được sắp xếp lớp học phù hợp. Vào buổi thứ hai (buổi cuối) của khóa học, giáo viên  đứng lớp sẽ có buổi gặp gỡ và trao đổi với phụ huynh  về  khả năng học ngoại ngữ  của học viên, năng khiếu ngoại ngữ học viên  đang có và đồng thời tư vấn kế hoạch học tập tiếng Anh phù hợp nhất cho  học viên nếu.

Để biết thêm thông tin về khóa học thử miễn phí, vui lòng liên hệ các trung tâm Anh ngữ ILA trên toàn quốc.
Hotline:  08–39290100
Website: www.ilavietnam.com

 

Vững vàng hơn trong môi trường du học hàng đầu châu Á

Chi phí hợp lý, chỉ cách Việt Nam 2 giờ bay nhưng chất lượng giáo dục tương đương như học tập tại các cường quốc du học là lý do Thư và gia đình chọn Singapore để du học. Quyết tâm phải nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để sớm ổn đinh, nhằm giành được kết quả học tập tốt ngay từ năm đầu tiên đã khiến Thư đọc rất nhiều sách báo, tìm hiểu trên internet về văn hóa, môi trường học tập … nhưng cô bé vẫn băn khoăn lắm. Với Thư, chuẩn bị như vậy hình như là chưa đủ.

Được cô giáo chủ nhiệm “trấn an” bằng lời khuyên hãy “tiền trạm” bằng cách tham gia một chuyến du học hè. Quả thật, chỉ một tuần thì những băn khoăn mơ hồ ngày nào dường như biến mất.

Đến Singapore, các em được trải nghiệm mô hình học tập tại các quốc gia phát triển. Ảnh: Trung tâm Anh ngữ ILA.

 Hiểu cặn kẽ việc học tại Singapore

Chuyến đi Thư chọn là chương trình du học hè Singapore 2010 của ILA. Thư nhớ, sở dĩ quyết định đi với ILA vì thấy nội dung chương trình hè rất hữu ích cho hành trình du học sắp tới của mình. Còn bây giờ, khi đã trở thành sinh viên thực thụ của một trường Đại học tại Singapore, Thư mỉm cười khi so sánh: “không khác nhau là mấy”. Thư kể, bên cạnh việc tạo ra môi trường bắt buộc du học sinh phải sử dụng tiếng Anh 24/24 để rèn luyện Anh ngữ, du học sinh sẽ được làm quen với phương pháp học tập tại môi trường quốc tế thực thụ. Thư và các bạn được học tiếng Anh tại Đại học MDIS dưới hình thức “Tranh tài cùng tiến bộ”, “Học tập bằng thực tiễn” với những giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, được tham gia vào các tiết học hùng biện, vẽ nghệ thuật, thiết kế Scrapbook… Ngoài những bài giảng lôi cuốn, sống động trên lớp, du học sinh còn được học thực tế qua những chuyến tham quan dã ngoại mà bất cứ bạn trẻ nào cũng phải ao ước như: Trung tâm khoa học Singapore, Phim trường Univesal, Nhà hát Trái Sầu Riêng hay xem nhạc nước Laser (song of the sea) cùng các trò chơi cảm giác mạnh ở đảo Sentosa … Thế là không những tự giải đáp được về vấn đề học tập khi du học, mường tượng những khó khăn, Thư còn sở hữu thêm “kha khá” từ vựng về lĩnh vực điện ảnh, khoa học, lịch sử vốn rất khó nhớ. Tất cả khiến Thư tự tin hơn bao giờ hết cho việc học tập và sinh hoạt tại Singapore sau này.

An tâm hơn khi con yêu trải nghiệm chuyến du học hè với ILA. Ảnh: Trung tâm Anh ngữ ILA.

Thích nghi tốt hơn với nền văn hóa và đời sống du học

Cũng là kết luận của cô bạn nhỏ này sau khi được “thử” trải nghiệm đời sống sinh viên tại Singapore. Được biết chương trình du học hè năm nay của ILA các bạn du học sinh sẽ “đóng đô” tại City Beach – một resort mới ngay trung tâm thành phố, cô bạn nheo mắt hào hứng: “Bạn sẽ là một sinh viên thứ thiệt và yêu hơn điều này”. Thư giải thích, các bạn sẽ được sinh hoạt chung với cộng đồng du học sinh quốc tế. Hơn thế, môi trường sống đầy đủ tiện nghi sẽ giúp các bạn học sinh nhỏ tuổi lần đầu xa nhà yên tâm đồng hành với chương trình, có ấn tượng tốt đẹp về việc du học, với đất nước và con người nơi đây.

Thư cùng nhiều cựu du học sinh đã tham gia chương trình du học hè cho biết yếu tố an toàn luôn được ILA chú trọng. Suốt chương trình, du học sinh sẽ được các anh chị trưởng đoàn giám sát và hỗ trợ 24/24. Sau này, ILA cũng là địa chỉ sẽ “tiết lộ” cho bạn thông tin về những suất học bổng của các bậc học như Đại học, Cao đẳng. Với 3 chương trình diễn ra vào ngày 27/05, 03/06,17/06, ILA còn giúp gia đình và các bạn lựa chọn thời điểm khởi hành linh hoạt hơn.

Nội dung chương trình hè 2012 xoay quanh mục tiêu “Khám phá văn hóa – Trải nghiệm du học – Nói tiếng Anh 24/24”, ILA còn thiết kế thêm 8 chương trình khác đến 4 quốc gia Mỹ, Anh, Úc, Canada. Ngoài hoạt động học tập tiếng Anh theo phương pháp tương tác với giáo viên bản xứ như chương trình hè đến Singapore, du học sinh còn được trải nghiệm đời sống du học tại Ký túc xá hay tại gia đình bản xứ uy tín. Bởi đây là hình thức lưu trú phổ biến được nhiều du học sinh chọn lựa. Riêng chương trình đến Mỹ có 3 chọn lựa đến New York, Boston và Los Angeles – California. Chương trình đến Manchester (Anh) đặc biệt được thiết kế thêm những buổi học chuyên đề về bóng đá do các chuyên gia của Manchester United Soccer Schools huấn luyện … Chương trình đến Canada phong phú hơn với khóa học quản lý tại khu du lịch sinh thái Bark Lake và các hoạt động dã ngoại cảm giác mạnh như chèo thuyền Kayak, lướt ván đồng đội…

Cơ hội được tặng ngay tới 4 triệu Đồng (số lượng có hạn). Ngoài ra, nếu đăng ký qua website www.duhoc.ilavietnam.com các bạn còn có cơ hội nhận 2 chuyến du học hè Singapore miễn phí! Liên hệ để biết thêm chi tiết:
HCM: (08) 3929 0100
Hà Nội: (04) 3936 3334
Đà Nẵng: (0511) 3647 444

 

Đầu tư tiếng Anh cho con, bạn có thể “thắt lưng buộc bụng”?

Với cuộc sống ngày càng lạm phát, giá cả đều tăng nhưng mức lương vẫn không được cải thiện là bao. Bạn có  sẵn sàng để đầu tư tiếng Anh cho con học tại Trung tâm Anh ngữ hàng đầu chỉ với hơn 2 triệu đồng/ tháng?. Vậy bạn đang quan tâm đến điều gì khi dám thắt lại các khỏan chi tiêu khác để đầu tư cho con?

Lớp Anh ngữ trẻ em tại ILA – niềm vui của các bé. Ảnh: Trung tâm Anh ngữ ILA

Học phí đắt hay rẻ?

Cách đây 7-8 năm, học phí rẻ là ưu tiên hàng đầu khi bố mẹ chọn trung tâm cho con học, bởi tâm lý “nhà nhà học tiếng Anh, người người học tiếng Anh”. Tuy nhiên, sau một thời gian dài “thẩm định” chất lượng, chính các bậc cha mẹ lại nhận ra rằng, học phí hợp lý mới là điều quan trọng. Bởi khi một cơ sở vật chất tốt cộng với đội ngũ giảng viên nước ngoài có trình độ, thì chi phí cho một khoá học chất lượng sẽ không thể thấp.

Chị Phương Anh (Hàng Chuối, Hà Nội) chia sẻ: “Cách đây 5 năm, mình cho con đi học tiếng Anh ở một lớp học nhỏ với học phí ít. Ban đầu chỉ nghĩ rằng cho con có chỗ nói, đọc, viết tiếng Anh là tốt rồi, nhưng giờ mới nhận ra, phương pháp dạy đọc-chép-thuộc khiến cháu chán ghét tiếng Anh, cứ gặp người nước ngoài là ngại. Giờ muốn sửa tiếng Anh cho cháu thì khó quá. Nhưng từ khi cho con mình học tại ILA mình lại thấy rõ rệt sự tiến bộ của cháu. Cháu tự tin hơn, năng động hơn và phát âm rất chuẩn. Nghe tiếng là học tại ILA, nhưng mình chỉ đóng với mức học phí hơn 2 triệu đồng/ tháng. Đối với mình chi phí này cũng không quá cao so với cơ sợ vật chất hiện đại và hiệu quả mà cháu có được”.

Giờ đây, khi cháu thứ hai nhà chị Phương Anh bắt đầu vào cấp 1, chị cũng quyết định sẽ cho bé theo học tại ILA.

Với mục tiêu lấy học viên làm trung tâm, ILA luôn tạo hứng thú cho các bé với các buổi học. Ảnh: Trung tâm Anh ngữ ILA

Học ngay hay học sau

Biết là tiếng Anh thì cần phải học, nhưng không phải ai cũng cho con học một cách thường xuyên. Tuy nhiên, các giáo viên tiếng Anh khuyên rằng, khi học sinh được rèn luyện trong một môi trường tiếng Anh bài bản thường xuyên, các em sẽ không bị quên và phải học lại. Học ngoại ngữ là cả một quá trình, không thể một chốc một lát. Đặc biệt, chuyện phát âm chuẩn theo tiếng Anh bản ngữ phải được duy trì .

Anh Hải Phong (Quán Thánh, Hà Nội) đúc rút: “Tôi cứ suy từ mình mà ra, học tiếng Anh cũng đủ 7 năm phổ thông, rồi đại học, thạc sỹ… Nhưng rồi không chịu khó luyện tập thường xuyên, lại quên đi hết. Xác định cho con đi du học, tôi và vợ quyết tâm cho con đi học ở ILA đều đặn, không đứt quãng. Có như vậy, dù ở Việt Nam, học trường công lập mà cháu vẫn phát âm và sử dụng tiếng Anh tốt như đang ở nước ngoài!”.

Nên học hay nên chơi

Thói quen dạy con “việc gì ra việc nấy” khiến cho nhiều gia đình thiết quân luật với con trẻ: Học ra học, chơi ra chơi. Nhưng gần đây, những quan điểm mới về giáo dục đã khiến cho nhiều người nghĩ lại. Khi học sinh hứng thú với việc học tập như chơi trò chơi, các em sẽ tiếp thu nhanh hơn, tự tìm tòi và khám phá nhiều hơn. Chính vì vậy, các trung tâm tiếng Anh có phương pháp giảng bài sinh động nên được ưu tiên lựa chọn.

Chị Mỹ Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) quyết định đi học cùng con tại buổi học thử tại trung tâm ILA và thực sự bất ngờ. Chị kể, vì điểm số tiếng Anh của trường của con quá thấp, nên cháu rất sợ khi phải đến một trung tâm mới. Thế nhưng, khi các thầy cô giáo ở đây nhiệt tình động viên, hướng dẫn, bày trò chơi và hoạt động nhóm, cháu đã mạnh dạn tham gia và mau tiếp thu bài học. “Những hoạt động vui vẻ ấy làm cháu hào hứng và nhớ bài học lâu hơn tôi nghĩ! Đúng là cách vừa học vừa chơi rất bổ ích!”.

Nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới, ILA triển khai chương trình phiếu quà tặng trị giá từ 1,000,000 đồng. Đây là món quà ý nghĩa và giá trị dành cho những người mà bạn yêu thương.Hãy liên lạc ngay với ILA để tìm hiểu thông tin và sở hữu những phần quà tặng thêm khi mua phiếu.

Địa chỉ: 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP HCM

Điện thọai: 3929 0100

Email: [email protected]

Website: www.ilavietnam.com