Lưu trữ cho từ khóa: bổ dưỡng

Món ăn bổ dưỡng với Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo (Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc) là một dạng thảo dược cộng sinh giữa một loại nấm với một loài sâu non (thuộc một họ côn trùng, có hình dạng giống như con tằm).

Vào mùa đông nó là côn trùng ở dưới đất (có ở các vùng Vân Nam, Tứ Xuyên… của Trung Quốc). Nấm ký sinh vào sâu, làm sâu chết, để đến mùa hè nắng ấm, một loại thảo dược mọc lên từ đó. Vì thế mới có tên gọi là đông trùng hạ thảo. Do được sinh ra một cách đặc biệt như thế, nên Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có rất nhiều công dụng như tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

mon-an-bo-duong-voi-dong-trung-ha-thao-han-quoc

Đông trùng hạ thảo hầm với sườn lợn: Nguyên liệu: 6 gram – 9 gram Đông trùng hạ thảoHàn Quốc, nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12 gram) và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị, tất cả đem hầm để ăn trong ngày. Món này có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên.

Đông trùng hạ thảo tần với vịt: Nguyên liệu: Một con vịt mái, 10 gram Đông trùng hạ thảo, mấy lát gừng tươi, gốc hành, 15 ml rượu, cùng các gia vị.Cách làm: Vịt mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, cho vào nước sôi tầm 15 phút rồi vớt ra. Dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo rồi nhét vào bên trong vịt, khâu lại, cho thêm các gia vị, tiêu. Đem nấu đến khi vịt chín. Món này có công dụng chống lão hóa, tăng cường sinh lực, bổ phế thận, trị ho suyễn, suy nhược sau một cơn bệnh.

Đông trùng hạ thảo nấu với thịt dê: Nguyên liệu: 18 gram Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, độ nửa ký thịt dê, 30 gram hoài sơn, 15 gram câu kỷ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả chà là, cùng gia vị vừa đủ. Cách làm:Rửa sạch thịt dê, cắt lát (hơi to một chút), rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. Đông trùng hạ thảo, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch. Cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ. Dùng cả cái lẫn nước, một tuần có thể dùng 2 – 3 lần. Có công dụng trị chứng tiểu đêm, tăng cường khả năng sinh lực.

Tham Khảo Thêm Tin Tức Thị Trường Đông Trùng Hạ Thảo (Click tham khảo)

Tham Khảo Thêm Sản Phẩm Đông Trùng Hạ Thảo (Click tham khảo)

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Sâm Yến Nhật Minh

Địa chỉ : 12 Hồ Hảo Hớn – Phường Cô giang – Quận 1

Điện thoại: 08 39209066

Fax: 08 39209066

Hòm thư: [email protected]
/* */

Website: www.samyennhatminh.com

Sự bổ dưỡng của yến sào

Yến sào – tổ của loài chim yến, là nguồn tài nguyên quí hiếm, là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng, từng được dùng trong bữa yến tiệc của vua chúa thời phong kiến.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể không tổng hợp được

Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ quốc gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Pheylalanine, Valine, Arginine, Leucine,… Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu.

su-bo-duong-cua-yen-sao

Ngoài ra, yến sào có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ. Các nguyên tố đa, vi lượng trong Yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tĩa, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định tinh thần trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp, nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa, chống chất phóng xạ như Se. Qua đó chúng ta càng không ngạc nhiên về giá trị dinh dưỡng cao và quý giá của yến sào.

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu dị ứng làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lãm hóa, hồi xuân tăng tuổi thọ. Gần đây khi nghiên cứu tác dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khỏe nhanh, ổn định các chỉ tiêu huyết học. Người ta cũng đang nghiên cứu dùng yến sào điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong yến sào.

Có thể nói rằng, khi ăn món yến sào, thưởng thức được hương vị đặc trưng và bổ dưỡng của yến, người ta sẽ cảm thấy tự hào vì đã kiếm được một trong những tinh hoa của trời đất, tạo vật.

3 Năm gần đây công nghệ nuôi yến trong nhà được ứng dụng tại Việt Nam di anh Lê Danh Hoàng – Giám đốc trung tâm Eka Việt Nam du nhập từ Indonesia. Căn nhà nuôi yến theo công nghệ hiện đại đầu tiên được xây dựng tại phường Tấn Tài – TP Phan Rang Tháp Chàm năm 2005. Tới đầu năm 2007 Việt Nam đã có hơn 100 căn nhà yến được xây dựng. Trong tương lai không xa Yến sào trong nhà sẽ thay thế yến sàokhai thác tự nhiên làm nguồn tiêu thụ và xuất khẩu chủ yếu do hàng chục năm gần đây vì nhiều lý do sản lượng yến sào tự nhiên của Việt Nam không tăng.

Tham Khảo Thêm Thị trường Tổ Yến  >Click<

Tham Khảo Thêm Nước Yến Khánh Hòa >Click<

Tham Khảo Thêm Yến Sào Nhật Minh >Click<

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Sâm Yến Nhật Minh

Địa chỉ : 12 Hồ Hảo Hớn – Phường Cô giang – Quận 1

Điện thoại: 08 39209066

Fax: 08 39209066

Hòm thư: [email protected]

Website: www.samyennhatminh.com

Chữa suy nhược thần kinh, ho khan… bằng rau má

Rau má là loài rau dại ăn được, là vị thuốc thông dụng giúp sát trùng giải độc, thanh nhiệt lương huyết, có tính bổ dưỡng rất cao…

Rau má

Rau má có tên khoa học Centella asiatica (L.), là thứ rau dại ăn được, thường mọc ở những nơi ẩm ướt. Trong y học cổ truyền, rau má là vị thuốc thông dụng có tác dụng sát trùng giải độc, thanh nhiệt lương huyết, có tính bổ dưỡng rất cao…

Suy nhược thần kinh: nghiền bột lá rau má đã phơi khô trong râm, uống mỗi ngày 30 – 60g, chia ba lần mỗi ngày cho người lớn và 7,5 – 25g cho trẻ em.

Say nắng, say nóng: lấy khoảng 100g rau má tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, thêm chút muối ăn, khuấy đều rồi uống.

Rôm sảy, mẩn ngứa: hàng ngày ăn rau má tươi, hoặc giã nát vắt lấy nước uống. Nếu trẻ nhỏ, có thể thêm chút đường hoặc mật ong cho dễ uống.

Ho khan, ho lâu ngày, ho thể nhiệt: rau má tươi 100g, rửa sạch, vắt lấy dịch uống.

Suy giảm trí nhớ, thị lực: lá rau má sấy khô tán bột, uống chung với sữa mỗi ngày 3 – 5g.

Trẻ bị đau bụng, tiêu chảy: lấy 3 – 4 lá rau má sắc chung vài cọng thì là, thêm ít đường cho trẻ uống, cùng lúc giã vài lá rau má đắp lên rốn trẻ.

Thanh lọc cơ thể phụ nữ: rau má nhổ cả rễ, phơi khô trong mát, xay thành bột. Mỗi ngày hai lần, sáng và chiều, mỗi lần 3g bột uống chung với sữa bò tươi, uống liên tục trong ba ngày, ngay sau khi hết kinh. Bài thuốc này còn chữa được các chứng đau bụng kinh. Nhờ tính thanh lọc mà rau má giúp phụ nữ trẻ lâu, da dẻ hồng hào, khí huyết lưu thông tốt, phòng chống được nhiều bệnh tật.

Lưu ý, không dùng rau má quá nhiều vì có thể làm bệnh nhân say thuốc, dẫn đến hôn mê. Rau má có tính lạnh nên những người có tỳ vị hư hàn, hay đầy bụng hoặc đi tiêu lỏng cần cẩn thận khi dùng. Những trường hợp này chỉ nên dùng vài lá mỗi lần hoặc khi dùng kèm theo một vài lát gừng sống. Dùng ngoài da không giới hạn.

Theo ThS.BS Võ Thị Thu
Giảng viên học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Meo.vn (Theo Saigontiepthi)

Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon

Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon

Giữ cho thịt bò luôn được mềm, không bị khô chính là yêu cầu quan trọng nhất khi chế biến các món ăn từ loại thịt bổ dưỡng này.

Để có những món ngon hoàn hảo chế biến từ thịt bò, bạn hãy chú ý một số bí quyết sau:

1. Thái thịt bò phù hợp với nhu cầu chế biến món ăn

Độ mềm và ướt của miếng thịt bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật thái thịt của bạn. Miếng thịt sẽ cứng hơn khi chúng có quá nhiều sớ thịt. Ngược lại, càng có nhiều mỡ, thịt càng nhiều nước. …

Bổ thận có cải thiện “phong độ”

Thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dương mà thận suy chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến liệt dương.

Hỏi: Tôi nghe nói, yếu thận liên quan mật thiết đến yếu sinh lí. Nếu thường xuyên bổ thận thì có nâng cao được “khả năng chiến đấu” không? Hiện có nhiều loại rượu được giới thiệu là có khả năng “bổ dương”, vậy uống rượu có chữa được liệt dương không?

Trần Minh Thức ([email protected]…com)

Đáp: Nhiều người mắc bệnh liệt dương đều cho rằng do thận yếu gây ra, thậm chí họ tự điều trị lâu dài bằng loại thuốc bổ thận. Điều này làm cho việc điều trị liệt dương lâu dài mà vẫn không khỏi. Thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dương mà thận suy chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến liệt dương. Như vậy thận suy có thể dẫn đến liệt dương, nhưng liệt dương không nhất thiết chỉ là do thận suy gây ra.

Trong thăm khám lâm sàng nguyên nhân gây liệt dương hay gặp nhất là do các nhân tố thần kinh và tâm lý gây ra. Ước tính người liệt dương do nguyên nhân này chiếm từ 50% đến 70%. Trong quá trình phát dục về phương diện tình dục mà nói có những thương tổn thần kinh, quan hệ vợ chồng không hòa hợp, trong sinh hoạt tình dục không phối hợp nhịp nhàng, hoặc tinh thần quá căng thẳng, quá mệt mỏi về thể xác cũng có thể dẫn đến liệt dương.

Không ít người có nhầm tưởng rằng uống rượu có lợi cho sinh hoạt tình dục, có thể chữa được bệnh liệt dương. Thực ra ở giai đoạn “khởi động “của sinh hoạt tình dục, rượu có tác dụng gây hưng phấn đối với hệ thần kinh trung ương và trung khu điều khiển hoạt động tình dục. Nếu uống một ít rượu sẽ làm cho ta cảm thấy thư giãn, gạt bỏ được các ưu tư, phiền muộn, lo lắng, làm cho tâm lý thảnh thơi, làm cho đại não ở trạng thái hưng phấn, có tác dụng làm cho hưng phấn tình dục dào dạt, điều đó dẫn đến ý nghĩ cho rằng rượu như là một loại “thuốc hồi xuân”có thể chữa được các trở ngại của công năng tình dục.

Thực tế nếu uống nhiều rượu thì rượu lại có tác dụng ức chế quá trình trỗi dậy công năng tình dục ở nam giới và sự “thức dậy” tình dục ở nữ giới. Nếu uống nhiều rượu trong một thời gian dài có thể hủy hoại công năng tình dục.

BACIS.com (Theo Soha)

Đau vai gáy – nỗi niềm không của riêng ai.

Đau vai gáy là căn bệnh khá phổ biến, gặp ở mọi lứa tuổi và nghề nghiệp, kể cả các bạn trẻ, nhất là những người làm việc nhiều với máy tính. Triệu chứng có thể gặp đau cổ vai gáy lan xuống tay nếu ảnh hưởng tới rễ dây thần kinh, hoặc đau lan lên đầu khi ảnh hưởng tới mạch nuôi não gây thiểu năng tuần hoàn não.

Thông thường thì bệnh tự khỏi, tuy nhiên nếu bị lặp đi lặp lại nhiều lần bạn không nên chủ quan vì khi đó có thể do thoái hóa cột sống cổ gây thoát vị đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh trong tủy; thậm chí có thể gây liệt tay.

Trường hợp bác Mai Thị Vận, ĐC số 10 Nguyễn Văn Hoàng, TP Kon Tum khá điển hình. Bác bị đau cổ vai gáy 20 năm nay, gần đây bệnh tăng hơn và lan xuống gây liệt tay trái, điều trị nhiều loại thuốc không những không khỏi mà còn gây đau dạ dày. Trên film chụp MRI bác bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Rất may bác được giới thiệu và sử dụng “Tinh Hoa Dưỡng Cốt” tay của bác đã vận động trở lại bình thường. (Xem Video phát biểu của bác Mai Thị Vận tại đây)

Bác Mai Thị Vận

Vì sao “Tinh hoa Dưỡng cốt” có tác dụng kỳ diệu như vậy, trao đổi với chúng tôi thạc sỹ Cao Minh cho biết “Tinh hoa Dưỡng cốt” được bào chế từ bài thuốc cổ phương có từ đời Đường cách đây hơn 1000 năm. Gồm các vị thảo dược có tác dụng bổ Can Thận để bổ dưỡng xương khớp nhằm phòng và trị bệnh xương khớp, vì theo Đông y Can chủ cân, Thận chủ cốt tuỷ, kết hợp Canxi và Vitamin D3 là hai thành phần quan trọng trong cấu tạo xương cốt đã được y học hiện đại chứng minh, đó cũng là phương pháp chữa trị tận gốc của bệnh. Tuy nhiên điều trị thường phải kiên trì, những trường hợp mới mắc thì chỉ cần 1- 2 hộp “Tinh hoa Dưỡng cốt”,  nhưng những trường hợp lâu ngày phải từ 3-6 tháng, nếu có điều kiện thì duy trì thường xuyên để tránh tái phát.

Công ty Y Dược Tinh Hoa LD Hàn Việt sử dụng công nghệ bào chế hiện đại dạng viên nang nên việc sử dụng “Tinh hoa Dưỡng cốt” rất dễ dàng. Mua “Tinh hoa Dưỡng cốt” cũng thuận lợi vì đã có bán ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Xem địa chỉ mua “Tinh hoa Dưỡng cốt”

(Theo 24h)

Trứng vịt lộn; óc lợn có tốt cho trẻ?

2 món ăn bổ dưỡng này là ‘khoái khẩu’ của rất nhiều người lớn, nhưng có nên cho trẻ nhỏ ăn?

Nhiều bà mẹ thắc mắc không biết nên cho con ăn 2 món ăn giàu dinh dưỡng này hay không, hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về những món ăn này trước khi cho trẻ ăn nhé!

Trứng vịt lộn

Trong quá trình phát triển từ thành phôi đã có một số chất bị chuyển hóa, tiêu hao để biến đổi thành nhiều chất cần thiết giúp cho quá trình tăng trưởng của phôi mà tạo nên giá trị bổ dưỡng của loại trứng lộn dù là trứng vịt hay trứng cút.

Trứng vịt lộn; óc lợn có tốt cho trẻ?, Làm mẹ, cho tre an trung vit lon, con nen cho tre an trung vit lon, co nen cho tre an oc heo, tre an oc heo, lam me, nuoi day con, bao phu nu
Trứng vịt lộn tuy là loại thứ ăn bổ dưỡng nhưng không nên cho trẻ ăn quá nhiều. (Ảnh minh họa).

Trong trứng lộn có chứa vitamin A (retino) và tiền vitamin A (beta caroten) khá cao. Bởi vậy, khi ăn vào cần có đủ lượng dầu mỡ để hòa tan thì cơ thể mới hấp thu được trọn vẹn. Do đó có thể ăn kèm với bánh lạc vừng hoặc uống thêm sau khi ăn một chút dầu ăn lạc hay vừng. Chim cút còn được mệnh danh là sâm động vật nên cút lộn cũng vô cùng bổ dưỡng.

Tuy là loại thức ăn bổ dưỡng nhưng không được lạm dụng vì mỗi khi ăn quá nhiều, cơ thể không dung nạp kịp, bị đào thải ra ngoài, thậm chí sinh tiêu chảy; mặt khác không phải ai cũng dùng được. Vì vậy trẻ em dưới 5 tuổi không nên ăn do sự chuyển hóa các chất của hệ thống tiêu hóa của trẻ chưa kiện toàn dễ gây sình bụng, tiêu chảy…

Đối với trẻ từ 5 – 12 tuổi, lúc đầu chỉ nên ăn nửa quả trứng vịt lộn hay 1 -2 quả trứng cút lộn mỗi ngày. Trứng lộn thích hợp cho trẻ nhỏ bị còi cọc, thế lực yếu… Có thể cho ăn thường xuyên mỗi ngày 1 quả trứng vịt lộn hay 5 quả trứng cút lộn.

Óc heo có phải là thực phẩm tốt cho trẻ không?

Trong 100g óc lợn có: Chất đạm: 9g, chất béo: 9,5g, lượng cholesterol: 2500 mg, sắt: 1,6g, ngoài ra còn có đường, canxi, phôt pho, nước.

Trứng vịt lộn; óc lợn có tốt cho trẻ?, Làm mẹ, cho tre an trung vit lon, con nen cho tre an trung vit lon, co nen cho tre an oc heo, tre an oc heo, lam me, nuoi day con, bao phu nu
Khi trẻ ăn óc lợn thường xuyên, ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ dư thừa chất cholesterol. (Ảnh minh họa).

So với gan lợn, óc lợn có lượng đạm, đường và canxi thì tương đương, nhưng lượng phốt pho kém hơn, đặc biệt sắt thấp hơn 7 lần, lượng nước cao hơn (80% so với 74%).  Nồng độ cholesterol ở óc cao gấp 3 lần so với thận, gấp 5 lần so với gan và hàng chục lần so với thịt nạc. Óc lợn còn có lượng lipid cao hơn 3 lần so với gan lợn.

Khi trẻ ăn óc lợn thường xuyên, ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ dư thừa chất cholesterol, nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ. Trẻ em cần nhiều chất đạm để phát triển trí não, còn ăn quá nhiều chất béo thì có thể gây thừa cân – béo phì, ảnh hưởng đến phát triển não bộ.

Bạn vẫn có thể cho trẻ ăn óc lợn, nhưng cần cho ăn đúng cách, mỗi tuần ăn từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 30 – 50g/bữa, không cho trẻ ăn liên tục, cũng không quá nhiều một lần ăn.

Khi cho bé ăn các món từ óc lợn, bạn bổ sung thêm một chút đạm như thịt, đậu phụ, trứng… cho bữa ăn đó. Đồng thời phải giảm lượng dầu mỡ, quá nhiều chất béo bé sẽ bị rối loạn tiêu hóa.

 

Meo.vn (Theo DD)

Ăn lê giảm nguy cơ thoái hóa võng mạc

Đỏ, xanh hay vàng, lê luôn là loại trái cây ôn đới có tính giải khát tốt và có lợi cho sức khỏe.

Với hơn 2.000 chủng loại, lê (Pirus Communis) từng là trái cây ưa thích của vua Louis XIV. Lê được thu hoạch quanh năm, chín ngọt đậm đà hơn sau khi hái xuống khỏi cây vài ngày. Cây lê hoang dã có thể cao đến 12m và sống hàng thế kỷ do rễ ăn rất sâu.

Thành phần và tính năng

Trái lê ít calori (58 Kcal/100g), nhiều chất xơ, rất giàu vitamin A, vitamin nhóm B, E và C, đường, tanin, sắt, vôi, sorbitol, phosphor, potassium và magiê, nên ngoài tính năng giải khát còn có tác dụng nhuận trường, thanh lọc, bổ dưỡng và kháng oxy hóa.

Tanin và muối potassium trong lê làm tan acid uric, nguyên nhân gây bệnh gút, xoa dịu các cơn đau do phong thấp, thấp khớp dạng thấp.

Ảnh: Shutterstock

Có nghiên cứu cho thấy ăn lê thường xuyên có thể giúp: bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư vú sau mãn kinh; giảm nguy cơ thoái hóa võng mạc, nguyên nhân chính dẫn đến mất thị lực ở người lớn tuổi; hạ huyết áp và giảm nguy cơ tai biến mạch máu não; cải thiện sức khỏe tá tràng; phục hồi thể lực nhanh và củng cố hệ miễn dịch; xoa dịu các cơn đau do viêm từ nguyên nhân khác nhau; giảm nguy cơ loãng xương vì thành phần bore trong lê giúp giữ canxi.

Lá cây lê làm nước hãm (100g lá non/1 lít nước) dùng để uống thay nước có thể giúp thải độc tố và lợi tiểu, còn nước ép lê thì được sử dụng để hạ sốt cho trẻ con.

Trái lê được các bác sĩ khuyên dùng kết hợp trong các điều trị chứng tiểu són, bệnh về bàng quang hay tuyến tiền liệt. Trái lê cũng được đánh giá là loại trái cây hiền, không gây dị ứng.
Chọn mua và bảo quản

Khi mua, chọn những trái không vết thâm, nhẵn, chắc tay. Trái chưa chín có vỏ bóng và sáng, còn những trái chín lớp vỏ xỉn màu hơn. Đối với lê không nên rửa trước mà ăn trái nào thì rửa trái nấy để không bị thâm. Lê có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 2-3 ngày để cho hương vị đạt được mức tối đa.

Meo.vn (Theo Thanhnien)

4 bí quyết giữ dáng kiểu phương Đông

Người ta nhận thấy người Trung Quốc nạp nhiều calo hơn người dân ở các quốc gia khác tới 30% nhưng cân nặng của họ lại kém hơn 20%.


Ăn nhiều rau củ

Mặc dù ăn nhiều dầu mỡ nhưng các món ăn của người Trung Quốc đa phần là rau củ, họ coi thịt chỉ như một thứ gia vị thêm vào mà thôi.

Áp dụng thuyết “Ngũ hành”

Có 5 vị cơ bản là đắng, ngọt, cay, mặn và chua. Mỗi vị này đều đại diện cho một phần cơ thể chúng ta.Ví dụ, mướp đắng (vị đắng) có tác dụng tốt cho tim, trong khi cà chua (vị chua) lại bổ dưỡng cho gan. Bởi vậy, sự cân bằng trong ăn uống hết sức quan trọng. Nếu ăn quá nhiều một vị, có nghĩa bạn chỉ nuôi dưỡng một phần cơ thể mà thôi.

Áp dụng thuyết “âm-dương”

Sự cân bằng hợp lý trong bữa ăn gồm có những món ăn dương (thực phẩm mang tính nhiệt) như gừng, rau diếp và món ăn âm (thực phẩm mang tính hàn) như các loại đồ ăn cay và thịt. Nếu ăn quá nhiều một loại, cơ thể bạn sẽ trở nên thiếu cân bằng.

Uống trà (nóng)

Thưởng thức một tách trà nóng khoảng nửa tiếng sau khi ăn có tác dụng hiệu quả trong việc phân hủy chất béo trong thực phẩm; nước chè nóng sẽ giúp tinh thần sảng khoái, tai thính, mắt tinh. Lưu ý không nên uống trà lạnh vì sẽ gây mất tác dụng giải nhiệt, hạ đờm của nước chè

Meo.vn (Theo alobacsi)

Cách ăn bưởi giảm béo dịp cuối thu, đầu đông

Bưởi là thực phẩm giảm béo hiệu quả, nhưng không phải ai cũng biết ăn cho hợp lý, đặc biệt là trong tiết trời cuối thu, đầu đông này.

Sau khi nghiên cứu tác dụng giảm béo của trái bưởi trong 12 tuần với 100 người tình nguyện, các chuyên gia Trung Quốc phát hiện rằng, việc ăn bình quân mỗi bữa nửa quả bưởi sẽ giúp giảm được 1,6 kg sau 12 tuần, uống ba cốc nước bưởi ép mỗi ngày giảm được 1,4 kg. Điều thú vị là, nhiều người giảm tới 4,5 kg trong suốt 12 tuần ăn bưởi.


Trong tiết trời giao mùa cuối thu, đầu đông này, để trái bưởi vừa có tác dụng giảm béo, vừa giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như axit hữu cơ, canxi, phốt pho, magiê, natri…, bạn có thể chế biến loại quả này thành các món ăn thông dụng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố ngon miệng.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, món salad bưởi, nước sinh tố bưởi phục linh (pha chế bưởi với cam thảo, phục linh, bạch truật và một lượng đường vừa phải), gà hấp nhồi bưởi là những món ăn bổ dưỡng thích hợp cho tiết trời giao mùa này.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, bưởi tuy rất tốt nhưng không nên ăn nhiều hoặc ăn lúc đang uống thuốc. Các bệnh nhân mắc chứng mỡ máu cao càng nên chú ý hạn chế ăn bưởi trong thời gian trị bệnh, tránh bị trúng độc, gây đau cơ, thậm chí có nguy cơ mắc chứng viêm thận.

Meo.vn (Theo Baodatviet)