Lưu trữ cho từ khóa: không nên

Sai lầm khi xào nấu rau

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trên trang The Health, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu. 

raucu-1377747898.jpg

Ảnh minh họa: shutterstock.

1. Thời gian xào nấu quá lâu

Các vitamin có trong rau củ rất “nhạy cảm”, nếu được đun nấu dưới ngọn lửa nhỏ trong thời gian dài, nó rất dễ bị phân hủy. Vì thế chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.

2. Cắt rau xong không nấu ngay

Đa phần vitamin trong rau ở trạng thái “dễ bay hơi”. Vì thế sau khi cắt rau không nấu ngay mà để trong một thời gian dài, phần lớn vitamin sẽ bị ôxy hóa. 

3. Nhặt bỏ lá rau

Một số bà nội trợ có thói quen nhặt bỏ phần lá khi chế biến rau muống, rau nhúc… Đây là việc làm sai lầm và lãng phí bởi lượng vitamin có trong lá rau hay thân, cọng cũng nhiều như nhau.

4. Cắt rau xong mới rửa

Tốt nhất bạn nên rửa rau xong rồi mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn. Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình “rửa” đi lượng lớn vitamin.

5. Gọt bỏ hết vỏ rau củ

Nhiều người cho rằng vỏ rau củ thường là phần tiếp xúc với đất bẩn nên gọt bỏ đi hết. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại rau củ tươi mà vỏ chứa nhiều vitamin C hơn cả thân và lá. Chẳng hạn bí đỏ, củ cải, cà rốt, cà tím… Vì thế các bà nội trợ được khuyên, ngoại trừ loại củ có vỏ cứng không nấu mềm được, không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến là được.

Thi Trân (The Health)

Cách hạn chế mất vitamin C khi chế biến rau

Những món ăn từ rau như xào, luộc, nấu canh… đều rất dễ chế biến và thường không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta chế biến không đúng cách nên làm mất đi một lượng vitamin C đáng kể.

rau-2-1377020359.jpg

Khi luộc hay nấu canh, bạn nên để nước thật sôi mới cho rau vào, điều đó giúp rau nhanh chín, giữ được màu xanh mà lại không bị mất chất dinh dưỡng.

Những chia sẻ của đầu bếp Thanh Nga sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc chế biến món rau:

– Rau để luộc bạn không nên ngắt nhỏ mà nên ngắt từng đoạn lớn hoặc để nguyên sẽ hạn chế việc mất vitamin C.

– Khi luộc rau nên cho chút muối vào nước để bảo vệ vitamin C có trong rau. Không nên hâm nóng rau nhiều lần, nên dùng rau trong khoảng một giờ kể từ khi được chế biến xong.

– Trong quá trình nấu canh, nên cho rau vào khi nước đã sôi, tránh cho rau lúc nước còn nguội sẽ làm phân tán vitamin C trong quá trình làm nóng. Chỉ nên dùng đũa bằng gỗ tre để đảo rau thay vì dùng đũa bằng kim loại sẽ phá hủy vitamin C trong thức ăn.

– Nước trong nồi khi đun nấu phải ngập hết phần rau xanh, nếu rau tiếp xúc với không khí khi đang nấu sẽ làm phân hủy vitamin C.

rau-1-1377020360.jpg

Khi xào rau, bạn nhớ cho nhiều dầu ăn để rau ít bị mất vitamin C khi chế biến.

– Với rau muống, điều quan trọng nhất khi luộc là thời gian. Bạn không nên luộc rau quá lâu sẽ làm rau bị nhũn và mất màu xanh. Thời gian luộc rau lâu nhất là dưới 7 phút.

– Sử dụng xoong có kích thước lớn, đổ nhiều nước sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình luộc rau và giúp rau xanh hơn. Khi vớt rau ra, nước luộc rau cũng nhanh nguội nên không bị đen đi.

– Đối với món hấp phải luôn đậy kín, với món chiên, xào nên sử dụng nhiều dầu ăn để đảm bảo rau được bao phủ bởi một lớp dầu mỏng để rau không tiếp xúc trực tiếp với oxy.

Khánh Hòa

Cần làm gì trước khi xét nghiệm ung thư cổ tử cung?

Để có kết quả khám chính xác trong vòng 48 giờ trước khi làm xét nghiệm người phụ nữ không nên thụt rửa âm đạo, không quan hệ tình dục, không đặt nút gạc…

Tôi muốn đi xét nghiệm tế bào học âm đạo sàng lọc ung thư cổ tử cung nhưng không biết cần chuẩn bị hay phải kiêng kỵ gì để cho kết quả chính xác. Xin hỏi, bao lâu xét nghiệm một lần và phương pháp này thực hiện ra sao? –Đỗ Thị Lê (Cầu Giấy, Hà Nội).

can-lam-gi-truoc-khi-xet-nghiem-ung-thu-co-tu-cung

GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch hội Ung thư Việt Nam trả lời:

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến, đứng hàng thứ hai sau ung thư vú ở nữ trên thế giới. Tốt nhất, phụ nữ sau khi bắt đầu quan hệ tình dục 3 năm nên khám sàng lọc mỗi năm 1 lần. Phụ nữ từ 30 tuổi trở lên, sau khi đạt được 3 lần sàng lọc âm tính liên tiếp có thể sàng lọc thưa hơn 2 – 3 năm/lần.

Phương pháp xét nghiệm học tế bào âm đạo còn có tên là xét nghiệm Pat, được thực hiện trong khi khám phụ khoa. Bác sĩ sẽ lấy tế bào trên bề mặt cổ tử cung và âm đạo bằng một que gỗ hoặc que nhựa hoặc bàn chải nhỏ hoặc tăm bông. Các tế bào được phết lên một phiến kính, nhuộm và soi trên kính hiển vi. Phương pháp này khá chính xác, cho phép phát hiện những biến đổi rất sớm của tế bào.

Để chính xác trong vòng 48 giờ trước khi làm xét nghiệm người phụ nữ không nên thụt rửa âm đạo, không quan hệ tình dục, không đặt nút gạc, các loại bọt, keo, tránh thai hoặc các loại kem, thuốc đặt âm đạo. Những ngày có kinh, phụ nữ không nên làm xét nghiệm này.

Theo Kienthuc.net.vn

Giảm hư hại cho mái tóc khi thường ở phòng điều hòa

Bảo vệ tóc khi ngồi phòng điều hòa

Để tóc luôn khỏe đẹp khi thường xuyên phải ngồi trong phòng điều hòa, bạn nên chú ý những điểm sau:

– Không nên bước vào phòng điều hòa ngay khi vừa từ ngoài nắng nóng vào. Nguyên nhân là nhiệt độ thay đổi đột ngột, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng gây khô tóc, làm cơ thể hạ nhiệt nhanh dẫn đến rối loạn điều hòa nhiệt.

– Nên để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh nhau tối đa 8 độ. Không nên ngồi ở chỗ điều hòa thổi trực tiếp vào.

– Tránh ngồi trong phòng điều hòa khi tóc ướt vì lúc này tóc thường yếu hơn, lượng nước bị mất đi đột ngột sẽ khiến tóc của chúng ta dễ bị tổn thương hơn.

cham-soc-toc-khi-ngoi-dieu-hoa-nhieu1-13
Chú ý tới nhiệt độ trong phòng điều hòa, không để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với ngoài trời sẽ giúp tóc bạn giảm hư hại.

– Không nên ở trong phòng điều hòa liên tục quá 4 giờ liên tục.

– Nên có bình hơi xịt nước để thỉnh thoảng xịt cho tóc. Chú ý không phun nhiều, tóc sẽ bị bết.

– Ra ngoài đường nên thoa kem chống nắng và đội mũ cẩn thận để tránh tóc bị gãy, khô, chẻ ngọn.

– Nếu tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh, không nên sử dụng máy sấy nhiều. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sấy tóc ở chế độ mát. Nếu bắt buộc phải thường xuyên thay đổi kiểu tóc thì bạn nên dùng loại kem bảo vệ đặc biệt. Hạn chế sử dụng hóa chất với tóc như ép, nhuộm, uốn xoăn.

Gội đầu và dưỡng tóc

Nên chọn những loại dầu gội đầu dầu bảo vệ tóc chống ôxy hóa chứa nhiều vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc.

Với những người thường xuyên ngồi phòng điều hòa, việc gội đầu và dưỡng tóc rất quan trọng. Nên dùng dầu xả mỗi khi gội đầu để tăng cường dưỡng chất và độ ẩm cho tóc. Không nên thoa kem xả khô ở phần chân tóc, sẽ làm tóc nhanh bẩn.

Đặc biệt, các bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong… Nó có thể giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống, độ chắc khỏe và bóng mượt.

Tăng độ ẩm trong phòng

Việc thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa sẽ khiến mái tóc mất đi độ bóng mượt và sức sống tươi trẻ vốn có. Nguyên nhân do không khí trong phòng điều hòa thường khô hơn, khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết.

Để tăng cường độ ẩm trong phòng và hạn chế sự khô xơ của tóc, bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng mỗi khi bật điều hòa. Cách làm này tuy đơn giản nhưng nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường độ ẩm và giúp hạn chế hư tổn mái tóc khi ở lâu trong phòng điều hòa.

Uống đủ nước

Thông thường, cơ thể một người cần được cung cấp 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khi ngồi trong phòng điều hòa, lượng nước trong cơ thể bị “bốc hơi” nhanh hơn. Vì thế, bạn cần tăng cường uống nước.

Ngoài việc uống nước lọc, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước trái cây tươi, nhất là nước cam để thay thế. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, cam còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Theo Webphunu

Những bí quyết giúp bạn có món bít tết ngon

1. Không nhất thiết phải là thịt đắt tiền

– Khi đi ăn ở nhà hàng, bạn luôn muốn thưởng thức một miếng bít tết từ loại thịt bò thượng hạng như loại prime hay rib-eye. Tuy nhiên khi chế biến món ăn này tại nhà, bạn không cần loại thịt đó nhưng vẫn có những miếng bít tết thật tuyệt vời.

bo-1-1369963262-500x0-1373600796_500x0.j
Nên chọn miếng thịt bò có các đường vân mỡ bên trong, khi nướng mỡ tan ra sẽ làm miếng thịt mềm và ngon hơn. Ảnh: K.H.

– Tốt nhất, bạn nên chọn loại hanger steak và skirt steak. Hanger steak là phần nối giữa thăn và sườn, ngay cạnh chiếc xương sườn cuối cùng. Skirt steak là phần thịt lọc xương, ở bụng trước, từ xương sườn thứ 6 đến thứ 12. Việc sử dụng hai loại thịt này rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng thơm ngon thì không hề thua kém.

2. Rã đông thịt trước khi nấu

Thịt sẽ chín đều và nhanh hơn khi bạn đã rã đông hoàn toàn (thịt đạt được nhiệt độ phòng), điều này cũng được áp dụng cho thịt gà hoặc cá. 

3. Để vỉ nướng càng nóng càng tốt

Để miếng bít tết chín đều và không bị cháy khét, bạn hãy để vỉ nướng của mình thật nóng và thoa lên một lớp dầu. Điều này vừa làm thịt chín nhanh, không bị dính và giữ được chất dinh dưỡng cho món ăn. 

4. Không nên cho dầu lên vỉ nướng hoặc lên thịt

Khi làm món bít tết trên vỉ nướng trên bếp gaz hoặc bếp than, bạn không nên rưới dầu lên. Trong quá trình nướng, dầu sẽ làm bùng cháy lửa lớn, làm thay đổi hương vị của miếng bít tết.

5. Sử dụng gia vị đơn giản

bo-2-1369963262-500x0-1373600796_500x0.j
Chỉ nên ướp bò với một ít muối thô trước khi chế biến. Ảnh: K.H.

Bít tết càng ướp gia vị đơn giản thì càng thơm ngon, tốt nhất là với một ít muối thô. Hạt tiêu cũng làm tăng thêm hương vị cho món ăn, tuy nhiên bạn nên rắc thêm tiêu khi đã nướng xong. Nếu cho vào trước khi nướng, nhiệt độ cao sẽ làm tiêu có vị đắng, không ngon.

6. Xoay hoặc trở miếng thịt

Vỉ nướng của bạn sẽ có nhiệt độ không đều nhau giữa các điểm. Vì vậy, bạn cần trở hoặc xoay miếng thịt để thịt luôn được chín đều và thơm ngon. Bạn cần lưu ý là nên sử dụng kẹp gắp, không nên sử dụng nĩa sẽ làm thịt mất nước, không ngon.

7. Nướng đến khi thịt không còn màu hồng bên trong

Nếu bạn là người không thích ăn tái, hãy nướng thịt chín từ trong ra ngoài bằng cách giữ lửa lớn. Tốt nhất là bạn nên cắt thử một miếng nhỏ để biết thịt đã chín hay chưa.

8. Dùng ngón tay ấn lên miếng thịt 

Muốn xem thịt bò đã chín chưa, bạn hãy dùng ngón tay cái để thử. Miếng bò càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào cảm thấy hơi cứng là đã chín kỹ. Cần nhớ, thịt bò sẽ tiếp tục chín sau khi bạn đã lấy ra khỏi vỉ nướng.

9. Rửa sạch vỉ nướng trước và sau khi chế biến

Hãy loại bỏ hết những mảng bám còn lại trên vỉ nướng sẽ giúp bạn tránh được những chất gây ung thư. Thoa một lớp dầu lên vỉ nướng sẽ giúp thịt không bị dính lên vỉ. Sau khi nướng, cọ rửa vỉ nướng thật sạch sẽ giúp bạn giữ được vỉ nướng lâu hơn.

Khánh Hòa (theo Business Insider)

Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon

Dưới đây là cách đơn giản được đầu bếp Hải Nam chia sẻ, giúp bạn có thể lựa chọn mua những loại hải sản tươi sống.

Chọn mua cua, ghẹ

– Nhìn càng cua, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon. Lớp vỏ bên ngoài có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt. Chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

ghe-xanh-1371616919_500x0.jpg
Ghẹ tươi sống có càng chắc, khỏe, ức ghẹ khi bóp vào thấy cứng. Ảnh: T.T.

– Quan sát màu sắc của ghẹ, nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ co lại là ghẹ còn tươi. Đừng nên chọn ghẹ lớn, những con vừa sẽ cho thịt thơm và ngon hơn.

– Nếu ăn ghẹ thịt nên bấm vào sát phần yếm, gần mái chèo, nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc.

– Trong những ngày trăng tròn, bạn không nên mua cua, ghẹ vì sẽ bị ốp (thịt nhão, mềm) không ngon.

Chọn mua tôm

– Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, đưa lên mũi ngửi thấy không có mùi tanh, ươn là được.

tom-tuoi-1371616920_500x0.jpg
Tôm còn tươi có lớp vỏ cứng, trong, thân tôm săn chắc. Ảnh: B.D.

– Tùy từng loại tôm mà bạn có những cách phân biệt khác nhau. Với tôm hùm, những con còn tươi ngon là tôm có càng xanh trong, vỏ tươi bóng. Tôm he khi cầm lên xem, tôm còn nhảy tanh tách, có màu hồng trắng, mắt xanh, đó mới là tôm ngon và còn khoẻ.

– Tôm sắt khoẻ và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng. Tôm sú thì có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Chọn mua ốc, sò

– Lựa những con ốc có lớp mày nằm bên ngoài, khi đụng tay vào thì lớp mày khép chặt lại. Ốc tươi không có mùi, ốc chết, ươn có mùi tanh rất khó chịu. 

oc-tuoi-1371616920_500x0.jpg
Ốc tươi hay há miệng, khi đụng vào lớp mày bên trên khép kín lại. Ảnh: T.T.

– Với các loại sò, lựa chọn những con còn há miệng, khi đụng vào khép miệng lại là được. Riêng những con sò ngậm chặt miệng, nêu đưa lên mũi ngửi thấy không có mùi hôi là được. Tùy loại sò mà bạn lựa chọn khác nhau, với sò lông, sò dương… nên chọn những con vừa ăn, không lớn quá vì thịt sò dai. Sò huyết thì không nên chọn con nhỏ, khi chế biến thịt sò teo lại, không ngon.

– Riêng với nghêu, bạn phải chọn những con khép chặt miệng, những con mở miệng là  con bị chết, không nên mua. 

Chọn mua cá

– Cá mới đánh bắt lên mắt còn tươi, trong. Mang cá có màu đỏ tươi, không bị thâm đen. Dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, thấy thịt đàn hồi trở lại là còn tươi. Với những loài cá có vảy, cá tươi có lớp vảy xếp chặt, sáng bóng, không bị bong tróc.

Chọn mua mực

– Mực có nhiều loại như mực ống, mực nang, mực trứng, mực cơm… Có những cách lựa chọn giống nhau như mực dày mình, lớp màng màu nâu đặc trưng bên ngoài da vẫn bao quanh đều. Đầu mực vẫn còn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Với mực nang, bạn nên chọn con to, thịt có màu trắng đục; mực ống chọn con có lớp thịt màu trắng hồng, đưa lên mũi không có mùi tanh là được.

Khánh Hòa

Ayu Rol Điều trị Xơ vữa động mạch và Cao huyết áp

Ayu Rol Điều trị Xơ vữa động mạchCao huyết áp
Bệnh tim mạch là nguyên nhân chính gây tử vong ở hầu hết các quốc gia. Có nhiều yếu tố khác nhau có liên quan đến bệnh tim mạch.
Xơ vữa động mạch hoặc mảng bám xây dựng trong động mạch vành là nguyên nhân nổi bật nhất của bệnh động mạch vành
Xơ vữa động mạch là bệnh tác động đến động mạch. Về mặt đại thể, nó có biểu hiện là thành mạch máu trở nên “xơ cứng”, từ đó làm cho lòng của mạch máu bị hẹp hơn bình thường và sự đàn hồi của mạch máu bị giảm đi.
Các chất mỡ trong máu tích tụ dần ở lớp trong của thành động mạch và do chất mỡ làm cho thành động mạch dày hơn, kết quả là các động mạch bị hẹp dần lại và lưu thông máu bị cản trở. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ mạch máu nào và vùng nào của cơ thể, nó chính là nguyên gây đột quỵ, những cơn đau thắt ngực và thiểu năng tuần hoàn ở cẳng chân. Nếu tình trạng này không được chữa trị trong một thời gian dài, các mảng bám hoàn toàn có thể gây cản trở máu chảy vào cơ tim. Trong sự vắng mặt của oxy máu, các mô bị ảnh hưởng trong lòng cuối cùng cũng chết, do đó làm giảm hoạt động bơm của tim, mà trong trường hợp xấu nhất gây tử vong..
Nguyên nhân hàng đầu làm phát sinh, phát triển bệnh lý Xơ vữa động mạch là do cholesterol trong máu của cơ thể gây ra, mà chất này hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Trong những bệnh khác như bệnh đái tháo đường cũng liên quan chặt chẽ với việc làm tăng tỉ lệ chất cholesterol cao trong cơ thể. Ngoài nguyên nhân là cholesterol trong máu cao còn có một số yếu tố khác cũng góp phần trong bệnh lý vữa xơ mạch máu như hút thuốc lá, không vận động thể lực, tăng huyết áp và tình trạng thừa cân, béo phì.
Những triệu chứng
Ở giai đoạn sớm của bệnh thường không thấy dấu hiệu bất thường nào nhưng dần dần về sau, các triệu chứng được phát sinh rõ hơn do dòng máu cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể ngày càng giảm sút bởi lòng mạch máu bị hẹp lại, nếu nặng hơn có thể gây tắc hoàn toàn dòng máu.
Đặc biệt hơn, nếu động mạch vành bị vữa xơ và bị tắc dần thì lượng máu cung cấp cho cơ tim bị giảm sút khi đó sẽ xuất hiện những triệu chứng như đau nhói trước ngực, nếu nặng gây ta triệu chứng đau thắt ngực. Trong trường hợp động mạch vành bị tắc nghẽn hoàn toàn sẽ xảy ra cơn đau tim đột ngột gây tử vong. Nhiều cơn đột quỵ ở người già thường do mạch máu cung cấp máu cho não bị xơ cứng và bị hẹp cho nên lượng máu đến não không đủ để nuôi não.
Điều trị :
Chế độ ăn là hết sức quan trọng đối với việc phòng Bệnh xơ vữa động mạch ở NCT. Cần hạn chế ăn mỡ động vật như mỡ lợn, mỡ bò, mỡ gà mà thay thế vào đó là dùng dầu thực vật như dầu lạc, dầu vừng. Nên ăn các thức ăn có nguồn gốc từ đậu nành như đậu phụ. Không nên ăn các loại lòng như lòng lợn, lòng trâu, bò và hạn chế ăn tôm, trứng . Không nên ăn loại dầu dừa vì dầu dừa có nhiều axít béo bão hoà dễ gây nên hiện tượng xơ vữa động mạch.
Cần vận động cơ thể như tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ, chơi thể thao tuỳ theo sức mình. Người ta thấy nếu vận động đều, có bài bản và phù hợp với từng cá thể thì có thể làm tăng lượng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu và đồng thời làm giảm huyết áp đối với người đang bị tăng huyết áp mạn tính.
Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp nhằm làm giảm cholesterolmà không đạt kết quả thì phải dùng thuốc. Tất nhiên dùng loại thuốc gì và liều lượng ra sao, trong thời gian bao lâu cần có ý kiến của bác sĩ khám bệnh cho mình, người bệnh không nên tụ động mua thuốc để dùng.
Giới thiệu AyuRol: một sản phẩm kết hợp của các loại thảo mộc quí, tác động đến lượng Cholesterol trong cơ thể bằng cách cải thiện và phục hồi chức năng gan, phá hủy cholesterol có hại, tăng cường tuần hoàn máu. Đồng thời làm giảm huyết áp đối với người đang bị Bệnh Cao huyết áp mạn tính.Điều trị rất hiệu quả cho người cao mỡ máu
Thành phần

-Cao Trầm Mukul (Commiphora Mukul ) chiết xuất Herb (Guggul Gum) đã được sử dụng trong một thời gian dài trong y học Ayurvedic để điều trị bệnh béo phì và trọng lượng khác có liên quan problems.Giờ đây Guggul thường được sử dụng để giúp giảm cholesterol và giảm Bệnh Cao huyết áp.
-Cao Long phụ (Terminalia Arjuma Extract) Arjunolic Acid: Nó làm tăng cholesterol HDL và làm giảm cholesterol LDL. Loại bổ các gốc tự do và chất ức chế để sản xuất axit hypochlorous.
-Terminalia Arjunacó thể ngăn chặn và kìm hãm tiến triển của Xơ vữa động mạch bằng cách làm giảm mức độ chất béo có hại trong máu .Phát hiện trong các nghiên cứu trên động vật cho thấy điều trị với Arjuna làm giảm cholesterol toàn phần, LDL và triglyceride và làm tăng lipoprotein mật độ cao (HDL). hoặc mức độ cholesterol tốt trong máu
-Arjuna Extract :Là một trong những thuốc mạnh nhất để bổ tim trong khuyến cáo của Ayurveda để điều trị bệnh tim mạch.
Hiện nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng Arjuna là một tác nhân chống thiếu máu cục bộ và bảo vệ timvà cũng có thể được sử dụng thành công trong Bệnh cao huyết áp.
Terminalia Arjuna cho thấy có chức năng bảo vệ tim. Nó ổn định các triệu chứng của cơn đau thắt ngực. Nó làm giảm huyết áp tâm thu và chỉ số khối cơ thể đến một mức độ đáng kể. (Ref. Dwivedi, S và Agarwal, MP, hiệu ứng Antianginal và bảo vệ tim của Terminalia Arjuna, một loại thuốc bản địa chữa bệnh mạch vành
-Cao xuyên tâm liên (Andrographis Paniculata Extract) có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết, tiêu thũng chỉ thống. Thường được dùng trị cảm sốt, cúm, trị ho, viêm họng, viêm phổi, sưng amidan, viêm đường tiết niệu, viêm âm đạo, khí hư, đau bụng kinh, viêm nhiễm đường ruột, huyết áp cao, đau nhức cơ thể, tê thấp
-Crateava Nurvala Extract : điều trị nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận, thấp khớp và cổ trướng ,các rối loạn tiết niệu gây ra bởi phì đại tuyến tiền liệt
-Bergenia Ligulata Extract : đặc tính chống viêm, giảm đau và lợi tiểu , điều trị sỏi thận. ức chế tối đa sự tăng trưởng tinh thể của calcium oxalate monohydrate, một loại khoáng chất trong hầu hết các sỏi thận ,Ngoài ra nó có tác dụng tán hàn, ôn trung, hồi dương, thông mạch, hạ khí, hoá đàm, trừ ho, trợ lực cho thuốc phát biếu và lợi tiểu. Giúp kiểm soát hàm lượng đường cao trong máu, vốn gây ra các biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường cũng như ổn định HA với người bị Bệnh cao huyết áp
– Piper Longum : được dùng trị bụng dạ lạnh gây nôn thổ, đau bụng ỉa chảy, lỵ, âm sản đau đầu, đau lỗ mũi và hốc mũi; tim quặn đau; đau răng, động kinh. Rễ được dùng trị ăn uống không tiêu, màng tim trướng và ở Ấn Độ, người ta dùng cho phụ nữ không có con uống để làm nóng tử cung. Nước sắc rễ cũng được dùng trị viêm khí quản mạn tính, ho và cảm lạnh.
– Piper Nigrum :Hạt tiêu đen được dùng làm thuốc chữa nhiều thứ bệnh như hen suyễn, đau nhức, đau họng, trĩ, rối loạn đường tiết niệu, tả, sốt định kỳ và chứng khó tiêu. Trường phái y học Unani coi hạt tiêu là chất kích dục, thuốc xổ, thuốc giảm chướng bụng và các bệnh về lá lách, bạch biến, đau lưng, ợ hơi, liệt, sốt mãn tính.
Công dụng:
Giảm lượng Chlolesterol, Điều tiết giúp làm giảm huyết áp ở những người Bệnh cao huyết áp.
Giúp tăng cường cơ tim và giúp cải thiện hoạt động bơm của tim
Giúp giảm đau thắt ngực ở bệnh nhân bệnh động mạch vành
Giúp hạn chế sự tiến triển của Bệnh xơ vữa động mạch bằng cách hạ thấp mức cholesterol toàn phần, LDL và chất béo trung tính, giúp nâng cao trình độ HDL
Bảo vệ tim và các động mạch vành từ sự căng thẳng oxy hóa
Giúp giảm mức huyết áp tâm thu
Có lợi cho bệnh nhân suy tim sung huyết
Quy cách đóng gói : 6 vỉ x 10 viên nén bao phim
Liều dùng:2 viên/lần; 3 lần/ngày.
Xuất xứ:Ấn Độ
NSX,HSD: Xem trên bao bì sản phẩm. SĐK:14765/2011/YT-CNTC
Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và đã qua kiểm duyệt của bộ y tế .
Nhà phân phối Dược Phẩm Phú Hải : DT 0945.388.697
Phụ trách Tư vấn sản phẩm TsThienquang: ĐT :0972690610
Website chuyên nghành về Bệnh học >>>: http://thaythuocgioi.vn/
Website chuyên Thuốc và biệt dược >>>: http://thuocchuabenh.com.vn/
Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sản phẩm : BV đa khoa TP Bắc Giang
Trung tâm Tư vân và phân phối sản phẩm Tại TP Hà Nội :
Chi nhánh số 1 :Phòng khám chuyên khoa -Thạc sỹ bác sỹ Bạch Tuấn Long – Phố Bạch mai – HBT – HN
SP có bán tại các Bệnh viên và các nhà thuốc trên toàn quốc

CHUYỂN HÀNG TẬN TAY KHÁCH HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Mùa hè nắng nóng cũng không nên uống quá nhiều nước

Nước có vai trò đặc biệt quan trọng với cơ thể. Thiếu nước sẽ gây ra rối loạn hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Nhưng uống quá nhiều nước cũng gây nguy hiểm không kém.

Ngộ độc vì không khát nước vẫn uống 3 lít/ngày

Chị Gia Hân ở Mê Linh, Hà Nội có thói quen uống rất ít nước hàng ngày, ăn cơm cũng ít khi ăn canh, hoa quả cũng không ăn nhiều.

Chẳng rõ có phải do thiếu nước hay “có tuổi” mà gần đây chị Hân thường thấy da bị khô, bong tróc, tóc cứng.

Nghe bạn bè mách uống nhiều nước có thể cải thiện tình trạng trên, chị Hân nhanh chóng lên kế hoạch mỗi ngày phải uống nhiều nước, không khát cũng uống, sao cho đủ 3-4 lít/ngày. Hậu quả là chị bị ngộ độc do uống nước quá nhiều dẫn tới tình trạng liên tục bị choáng váng, người mệt mỏi.

Có nhiều người nhầm lẫn một điều rằng uống nhiều nước vào mùa hè vừa giúp giải khát vừa tăng cường đào thải chất độc hại ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, không phải càng uống nhiều nước trong ngày nắng nóng thì càng tốt. Nhiều người dù không khát, không vận động ra nhiều mồ hôi nhưng vẫn cố uống cho đủ 2-3 lít nước mỗi ngày. Uống nước như vậy không những không hữu ích mà còn có hại, đặc biệt nó còn gây nguy hiểm đến tính mạng đối với những người mắc bệnh thận, tim, huyết áp…

Thừa nước nguy hiểm hơn thiếu nước

Nước chiếm từ 60 – 70% cơ thể, thực hiện nhiệm vụ đào thải các chất độc hại ra ngoài qua nước tiểu, mồ hôi. Thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động sống của cơ thể. Nhưng nếu uống quá nhiều nước so với nhu cầu sẽ khiến thận làm việc quá sức, thậm chí dẫn đến rối loạn chức năng thải lọc thận. Khi bị rối loạn, thận có thể thải các chất đã được chuyển hóa và cả các dưỡng chất, nguyên tố vi lượng có lợi khác.

cho-du-mua-he-cung-khong-duoc-uong-qua-nhieu-nuoc
Ảnh minh họa

BS.ThS Lê Thị Hải – Giám đốc Trung tâm Khám, tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, con người có thể bổ sung nước từ đồ uống hoặc đồ ăn như rau tươi, trái cây.

Nếu ăn chế độ ăn gồm các thực phẩm chứa nhiều nước như cháo, súp… thì nhu cầu uống nước ít hơn, ngược lại nếu ăn toàn đồ khô thì nhu cầu uống nước tăng lên. Chúng ta chỉ nên bổ sung nhiều nước trong trường hợp cơ thể bị mất nước nhiều như trong trường hợp sốt cao, mất nước hoặc thời tiết quá nóng khiến bạn đổ mồ hôi nhiều, khi tập thể thao, khi bị nôn, hay đi tiêu chảy….

Nếu không uống đủ nước, chức năng của tế bào và các cơ quan sẽ rối loạn. Thận yếu đi, không đảm đương được nhiệm vụ của mình, khiến cơ thể tích lũy nhiều chất độc hại. Những người thường xuyên không uống đủ nước sẽ thấy da bị khô, tóc dễ gãy, mệt mỏi, đau đầu, táo bón, hình thành sỏi ở thận và túi mật.

Tuy nhiên một số người lại lầm tưởng rằng uống càng nhiều nước thì sẽ càng tăng cường thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể và tránh được các tình trạng trên. Nhưng thực chất, uống nhiều nước không chỉ gây quá tải cho thận, ngoài việc thải các sản phẩm chuyển hóa, các chất độc hại, cơ thể thừa nước còn thải các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng khi lượng. Tình trạng dư thừa nước tự do trong cơ thể sẽ gây ra rối loạn các chất điện giải trong máu. Nồng độ các thành phần điện giải này trong máu có thể thấp do bị nước pha loãng, ảnh hưởng đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào não.

Vì vậy, không nên uống quá nhiều nước trong một ngày. Lượng nước vào cơ thể quá nhiều có thể làm tăng tổng lượng máu toàn cơ thể, gây gánh nặng cho tim và mạch máu, dẫn tới tình trạng ngộ độc nước vì thận không kịp bài tiết. Nước xâm nhập tế bào sẽ làm mất thăng bằng muối khoáng, dẫn đến rối loạn điện giải, các chức năng tế bào bị đình trệ, đưa đến hôn mê, thậm chí có thể chết người.

Theo bác sĩ Hải, tốt nhất sáng ngủ dậy bạn nên uống 1- 2 ly nước đun sôi để nguội, vừa tỉnh ngủ lại tốt cho cơ thể. Uống nước vào sáng sớm còn có tác dụng làm sạch đường tiêu hoá. Nên uống nước 10 phút trước khi ăn hoặc một giờ sau khi ăn chứ không nên uống ngay sau hoặc trong khi ăn. Vì uống trong khi ăn sẽ hòa loãng và đưa dịch vị dạ dày xuống ruột nhanh chóng, khiến cho việc tiêu hóa khó khăn. Hơn nữa, vừa uống, vừa ăn có thể khiến bạn nuốt thức ăn khi chưa nhai kỹ, điều này không có lợi cho dạ dày.

Uống nước không nên uống một lần quá nhiều mà chia làm nhiều lần trong ngày. Ngay cả khi khát nước cũng không nên uống quá nhiều một lúc, tốt nhất là nên uống từ từ từng ngụm một, để cho nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Không nên giảm cân bằng nước ép trái cây

Sẽ hết sức nguy hiểm nếu bạn ăn kiêng bằng cách luôn sử dụng nước ép trái cây và loại bỏ các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Nước ép trái cây có thực sự tốt cho cơ thể của bạn…?

Thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe và “chung thủy” với nước ép trái cây vì nghĩ rằng chúng có thể giúp bạn giảm cân là sai lầm nguy hiểm cho sức khỏe. Cơ thể bạn sẽ bị xáo trộn vì thiếu hụt protein, chất béo, calo và các khoáng chất cần thiết khác để đáp ứng nhu cầu cơ thể cho hoạt động trong ngày dài làm việc.

Hãy xem tác động của nước trái cây tới cơ thể bạn:

Sau khi bạn uống 1 ly nước ép trái cây nếu bạn đói, thì đó là dấu hiệu lượng đường trong nước ép trái cây lắng đọng lại, kích thích tuyến tụy sản sinh ra insulin và chuyển hóa thành các glucose trong máu.

Sau 30 phút: Lượng đường trong máu của bạn bắt đầu giảm mạnh khi các cơ quan hoạt động và gây nên hiện tượng chóng mặt vì cơ thể không nạp đủ calo cung cấp cho gan, cơ bắp hay các bộ phận khác làm việc.

khong-nen-giam-can-bang-nuoc-ep-trai-cay

Sau 2 ngày: Cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, lượng glucogen thúc đẩy quá trình tiêu hóa giảm sút khiến bạn mệt mỏi và suy nhược. Lúc này, calo tích trữ trong chất béo và protein cần thiết được linh động từ các cơ quan khác nhau để đảm bảo vận hành cơ thể. Không hấp thụ protein mới, não bạn sẽ thiếu axit-amin, hệ lụy là xử lý thông tin chậm chạp, bạn sẽ mất tập trung, dễ cáu kỉnh và cơ thể nhợt nhạt, cảm giác thiếu sức sống.

Đồng thời các protein trong các cơ sẽ bị co lại thành amoniac và axit uric trong máu, máu sẽ thiếu các chất cần thiết để lưu thông trên toàn cơ thể. Lượng carbohygrate quá cao trong nước ép trái cây cũng có thể gây vấn đề với đường ruột của bạn như bệnh tiêu chảy.

Sau bốn ngày: Nước ép trái cây không mang đến bất kì thứ gì cho ruột non đảm bảo quá trình co bóp, làm việc. Bệnh tiêu chảy sẽ rõ rệt và phát triển hơn, nguy hại đến cơ thể vì bị mất nước.

Vào ngày thứ tám: Sau một thời gian gắn bó cùng nước ép trái cây, cơ thể bạn sẽ bắt đầu chu kỳ hoạt động mới với sự thiếu vắng các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều đó có nghĩa cơ thể sẽ khó hòa hợp với một chế độ ăn uống bình thường, vì lượng calo được giải phóng ít đi và nó được cất giữ thành chất béo.

Lúc này, việc ăn kiêng của bạn hoàn toàn phản tác dụng. Vì thế, hãy cẩn trọng khi nghĩ tới việc giảm béo nhanh chóng bằng việc chỉ uống nước trái cây.

(Theo Đẹp online)

http://news.bacsi.com/category/lam-dep/tu-van-lam-dep/

Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon

1. Với các món canh

– Canh khổ qua (mướp đắng): Chỉ nên nấu canh khổ qua với tôm, thịt nạc băm nhỏ hoặc sườn non. Không nên nấu với thịt bò và cua vì như thế tô canh sẽ mất đi vị đặc trưng. Thịt nạc nên bằm nhỏ, không nên thái lát.

canh-kho-qua-jpg[1332088530].jpg
Canh khổ qua là món ăn rất tốt cho sức khỏe trong những ngày nắng nóng.

– Trong bữa cơm nếu có canh chua thì không nên có khổ qua xào hoặc có canh khổ qua thì không cần đĩa đồ chua. Lý do, khi ăn, bạn sẽ thấy khổ qua đắng hơn và vị chua sẽ mất ngon.

– Canh bầu, bí đao: Khi nấu hai loại canh này, bạn tuyệt đối không nêm nước mắm vì sẽ làm nước canh có vị chua. Bạn chỉ nên sử dụng muối hoặc hạt nêm. Bí đao nấu với xương, thịt nên thái miếng to, ngược lại khi nấu với tôm thì nên thái nhỏ sẽ ngon hơn.

– Rau muống nấu canh ngon nhất là với tôm, cua, nghêu, hến hoặc thịt bò. Không nên nấu với thịt nạc heo vì canh sẽ không có vị ngọt, không ngon.

– Cách hầm xương heo khi nấu canh: Xương heo rửa sạch, cho vào đun sôi trong khoảng 5 phút, tắt bếp và đậy kín nắp. Khi nào đến bữa ăn thì đun sôi lại, cho nguyên liệu nấu canh vào, khi sôi thì tắt bếp đậy nắp lại. Trong quá trình ngâm, xương sẽ rất nhanh mềm và nước có vị ngọt, không nên để nồi sôi trên bếp cả giờ vì như vậy chưa chắc xương đã mềm mà lại tốn gas.

2. Với các món khác:

– Để khử mùi tanh của giá đỗ, khi xào bạn hãy cho một thìa giấm vào. Khi làm dưa góp, cho một ít rượu trắng vào món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn.

– Muốn xào món gan ngon và trên miếng gan không bị dính các hạt cứng, bạn chỉ cần chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi mới ướp gia vị. Khi xào phải để lửa to và đảo nhanh tay.

– Cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng giấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

Khánh Hòa tổng hợp