Lưu trữ cho từ khóa: nhiệt độ

Giảm hư hại cho mái tóc khi thường ở phòng điều hòa

Bảo vệ tóc khi ngồi phòng điều hòa

Để tóc luôn khỏe đẹp khi thường xuyên phải ngồi trong phòng điều hòa, bạn nên chú ý những điểm sau:

– Không nên bước vào phòng điều hòa ngay khi vừa từ ngoài nắng nóng vào. Nguyên nhân là nhiệt độ thay đổi đột ngột, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng gây khô tóc, làm cơ thể hạ nhiệt nhanh dẫn đến rối loạn điều hòa nhiệt.

– Nên để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh nhau tối đa 8 độ. Không nên ngồi ở chỗ điều hòa thổi trực tiếp vào.

– Tránh ngồi trong phòng điều hòa khi tóc ướt vì lúc này tóc thường yếu hơn, lượng nước bị mất đi đột ngột sẽ khiến tóc của chúng ta dễ bị tổn thương hơn.

cham-soc-toc-khi-ngoi-dieu-hoa-nhieu1-13
Chú ý tới nhiệt độ trong phòng điều hòa, không để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với ngoài trời sẽ giúp tóc bạn giảm hư hại.

– Không nên ở trong phòng điều hòa liên tục quá 4 giờ liên tục.

– Nên có bình hơi xịt nước để thỉnh thoảng xịt cho tóc. Chú ý không phun nhiều, tóc sẽ bị bết.

– Ra ngoài đường nên thoa kem chống nắng và đội mũ cẩn thận để tránh tóc bị gãy, khô, chẻ ngọn.

– Nếu tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh, không nên sử dụng máy sấy nhiều. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sấy tóc ở chế độ mát. Nếu bắt buộc phải thường xuyên thay đổi kiểu tóc thì bạn nên dùng loại kem bảo vệ đặc biệt. Hạn chế sử dụng hóa chất với tóc như ép, nhuộm, uốn xoăn.

Gội đầu và dưỡng tóc

Nên chọn những loại dầu gội đầu dầu bảo vệ tóc chống ôxy hóa chứa nhiều vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc.

Với những người thường xuyên ngồi phòng điều hòa, việc gội đầu và dưỡng tóc rất quan trọng. Nên dùng dầu xả mỗi khi gội đầu để tăng cường dưỡng chất và độ ẩm cho tóc. Không nên thoa kem xả khô ở phần chân tóc, sẽ làm tóc nhanh bẩn.

Đặc biệt, các bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong… Nó có thể giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống, độ chắc khỏe và bóng mượt.

Tăng độ ẩm trong phòng

Việc thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa sẽ khiến mái tóc mất đi độ bóng mượt và sức sống tươi trẻ vốn có. Nguyên nhân do không khí trong phòng điều hòa thường khô hơn, khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết.

Để tăng cường độ ẩm trong phòng và hạn chế sự khô xơ của tóc, bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng mỗi khi bật điều hòa. Cách làm này tuy đơn giản nhưng nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường độ ẩm và giúp hạn chế hư tổn mái tóc khi ở lâu trong phòng điều hòa.

Uống đủ nước

Thông thường, cơ thể một người cần được cung cấp 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khi ngồi trong phòng điều hòa, lượng nước trong cơ thể bị “bốc hơi” nhanh hơn. Vì thế, bạn cần tăng cường uống nước.

Ngoài việc uống nước lọc, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước trái cây tươi, nhất là nước cam để thay thế. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, cam còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Theo Webphunu

Những bí quyết giúp bạn có món bít tết ngon

1. Không nhất thiết phải là thịt đắt tiền

– Khi đi ăn ở nhà hàng, bạn luôn muốn thưởng thức một miếng bít tết từ loại thịt bò thượng hạng như loại prime hay rib-eye. Tuy nhiên khi chế biến món ăn này tại nhà, bạn không cần loại thịt đó nhưng vẫn có những miếng bít tết thật tuyệt vời.

bo-1-1369963262-500x0-1373600796_500x0.j
Nên chọn miếng thịt bò có các đường vân mỡ bên trong, khi nướng mỡ tan ra sẽ làm miếng thịt mềm và ngon hơn. Ảnh: K.H.

– Tốt nhất, bạn nên chọn loại hanger steak và skirt steak. Hanger steak là phần nối giữa thăn và sườn, ngay cạnh chiếc xương sườn cuối cùng. Skirt steak là phần thịt lọc xương, ở bụng trước, từ xương sườn thứ 6 đến thứ 12. Việc sử dụng hai loại thịt này rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng thơm ngon thì không hề thua kém.

2. Rã đông thịt trước khi nấu

Thịt sẽ chín đều và nhanh hơn khi bạn đã rã đông hoàn toàn (thịt đạt được nhiệt độ phòng), điều này cũng được áp dụng cho thịt gà hoặc cá. 

3. Để vỉ nướng càng nóng càng tốt

Để miếng bít tết chín đều và không bị cháy khét, bạn hãy để vỉ nướng của mình thật nóng và thoa lên một lớp dầu. Điều này vừa làm thịt chín nhanh, không bị dính và giữ được chất dinh dưỡng cho món ăn. 

4. Không nên cho dầu lên vỉ nướng hoặc lên thịt

Khi làm món bít tết trên vỉ nướng trên bếp gaz hoặc bếp than, bạn không nên rưới dầu lên. Trong quá trình nướng, dầu sẽ làm bùng cháy lửa lớn, làm thay đổi hương vị của miếng bít tết.

5. Sử dụng gia vị đơn giản

bo-2-1369963262-500x0-1373600796_500x0.j
Chỉ nên ướp bò với một ít muối thô trước khi chế biến. Ảnh: K.H.

Bít tết càng ướp gia vị đơn giản thì càng thơm ngon, tốt nhất là với một ít muối thô. Hạt tiêu cũng làm tăng thêm hương vị cho món ăn, tuy nhiên bạn nên rắc thêm tiêu khi đã nướng xong. Nếu cho vào trước khi nướng, nhiệt độ cao sẽ làm tiêu có vị đắng, không ngon.

6. Xoay hoặc trở miếng thịt

Vỉ nướng của bạn sẽ có nhiệt độ không đều nhau giữa các điểm. Vì vậy, bạn cần trở hoặc xoay miếng thịt để thịt luôn được chín đều và thơm ngon. Bạn cần lưu ý là nên sử dụng kẹp gắp, không nên sử dụng nĩa sẽ làm thịt mất nước, không ngon.

7. Nướng đến khi thịt không còn màu hồng bên trong

Nếu bạn là người không thích ăn tái, hãy nướng thịt chín từ trong ra ngoài bằng cách giữ lửa lớn. Tốt nhất là bạn nên cắt thử một miếng nhỏ để biết thịt đã chín hay chưa.

8. Dùng ngón tay ấn lên miếng thịt 

Muốn xem thịt bò đã chín chưa, bạn hãy dùng ngón tay cái để thử. Miếng bò càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào cảm thấy hơi cứng là đã chín kỹ. Cần nhớ, thịt bò sẽ tiếp tục chín sau khi bạn đã lấy ra khỏi vỉ nướng.

9. Rửa sạch vỉ nướng trước và sau khi chế biến

Hãy loại bỏ hết những mảng bám còn lại trên vỉ nướng sẽ giúp bạn tránh được những chất gây ung thư. Thoa một lớp dầu lên vỉ nướng sẽ giúp thịt không bị dính lên vỉ. Sau khi nướng, cọ rửa vỉ nướng thật sạch sẽ giúp bạn giữ được vỉ nướng lâu hơn.

Khánh Hòa (theo Business Insider)

Nấu chín hay ăn sống rau củ để tốt cho sức khỏe

Không cần bàn cãi về những công dụng tuyệt vời mà rau xanh mang lại cho sức khỏe. Dưới đây là những cách chế biến phù hợp với từng loại rau củ để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối đa nhất. 

Măng tây

Nên nấu chín. Hấp hoặc nướng măng tây với dầu ô liu và một ít hạt tiêu là cách để kích thích các chất có khả năng chống ung thư trong măng tây.

Củ cải đường

Nên ăn sống. Tiếp xúc với nhiệt trong quá trình đun nấu sẽ làm mất hơn 25% hàm lượng folate (một loại acid amin cần thiết để hình thành tế bào, tạo máu) có trong củ cải đường. Vì vậy, nên ăn củ cải đường ở dạng tươi để bảo toàn nguồn folate quý giá.

beets-1371864490_500x0.jpg
Ản củ cải đường ở dạng tươi giúp bảo toàn nguồn folate quý giá. Ảnh: wakeup-world

Súp lơ

Nên ăn sống. Nhiệt độ sẽ làm vô hiệu hóa một enzym có trong súp lơ được gọi là myrosinase có tác dụng làm sạch những chất gây ung thư gan.

Nấm

Nên nấu chín. Các món nấm xào, luộc, nướng… không những ngon  miệng mà còn cung cấp một nguồn kali đáng kể để phát triển tế bào và cơ bắp.

Hành tây

Nên ăn sống. Điều hay ho nhất ở hành tây là nó vẫn giữ nguyên hương vị dù có qua chế biến hay không. Hành tây thái lát mỏng để ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Ớt đỏ

Nên ăn sống. Hàm lượng vitamin C có trong ớt sẽ giảm đáng kể nếu chúng tiếp xúc với nhiệt độ trên 375 độ C. Nếu chế biến ớt ở nhiệt độ thấp và trong khoảng thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến lượng vitamin C.

Rau bina

Rau này còn gọi là cải bó xôi, rau chân vịt…, nên nấu chín. Rau bina là nguyên liệu cho những món salad tuyệt vời, giúp bạn hấp thụ nhiều canxi, sắt và magie hơn nếu đã qua chế biến.

Cà chua

Nên nấu chín. Thay vì ăn sống, bạn nên nấu chín cà chua để cơ thể được hấp thụ chất lycopen chống ung thư nhiều nhất có thể.

Thu Lê (Theo Womens Health)

Mẹo chiên trứng, đậu phụ ngon

Đầu bếp Võ Quốc tại TP HCM chia sẻ bí quyết chiên thức ăn cho đúng, rán đậu phụ làm sao để giòn…

Chiên thức ăn

– Nên đổ dầu ngập thức ăn vừa đủ. Đừng cho dầu nhiều quá nửa chảo, vì khi cho thực phẩm vào chiên dầu sẽ văng ra.

ca-com-chien[1332088530].jpg
Với những món chiên thì chỉ nên chiên dầu vừa ngập mặt và không quá nửa chảo. Ảnh: N.S.

– Độ nóng của dầu vừa đủ, khoảng 175-190 độ C. Không có dụng cụ đo nhiệt, có thể thử bằng cách thả mẩu bánh mì khô vào dầu. Nếu miếng bánh mì vàng đều là dầu vừa đủ nóng, bánh bị cháy đen ngay do dầu quá nóng. Trường hợp xung quanh mẩu bánh dầu nổi bọt bong bóng cho thấy nhiệt độ vẫn còn chưa đủ. 

– Khi chiên thức ăn, dầu canola (một loại dầu ăn làm từ hạt hoa cải) là lựa chọn tốt nhất bởi tính chịu nhiệt cao, không dễ bị phân hủy. Dầu ôliu chỉ tốt khi dùng để ăn sống (trộn với salad) hay xào thức ăn, nhưng dưới nhiệt độ cao khi chiên thức ăn thì hoàn toàn không nên dùng dầu ôliu.

Chế biến món trứng

– Nên để trứng ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C). Lấy trứng ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ tốt hơn, vì trứng lạnh sẽ dễ bị nứt khi luộc, đóng cục khi nấu hay chiên và sẽ không nổi khi đánh trứng lúc làm bánh.

trung-ran[1332088530].jpg
Để đánh trứng nổi, dụng cụ đánh phải sạch và không dính bơ hay dầu mỡ. Ảnh: N.S.

– Nếu bạn cần chế biến ngay mà không có nhiều thời gian chờ cho trứng lạnh ở nhiệt độ phòng, nên ngâm trứng vào tô nước ấm (không ngâm nước sôi) khoảng 5-10 phút là có thể dùng được.

– Khi cần tách riêng lòng trắng lòng đỏ: Dùng trứng mới và lạnh sẽ dễ tách hơn. Đập trứng vào cái phễu, lòng trắng chảy xuống phễu, lòng đỏ sẽ còn lại trong phễu.

– Khi cần đánh nổi trứng hay lòng trắng, các dụng cụ tiếp xúc trứng phải sạch, không dính dầu mỡ hay bơ, nếu không trứng sẽ không nổi. 

– Nếu chỉ cần sử dụng lòng trắng trứng: Cho phần lòng đỏ còn lại vào một chén nước lạnh hay sữa và cất vào chỗ tối. Khi dùng, chỉ cần đổ sữa hay nước đi, lòng đỏ vẫn tươi nguyên. 

– Thêm một ít bột chanh hoặc vỏ chanh khô mài nhuyễn vào các món bánh để làm giảm mùi tanh của trứng.

– Nếu không có dụng cụ cắt trứng, nhúng dao vào nước nóng, khi cắt trứng sẽ không bị vỡ.

Chế biến đậu phụ

– Đậu phụ mua về nên luộc sơ trong nước sôi có dằn chút muối, trút ra rổ để ráo nước, đậu phụ sẽ mềm và tươi hơn.

dau-ran_1369197892[1332088530].jpg
Muốn chiên đậu giòn phải để đậu thật ráo nước. Ảnh: N.S.

– Trước khi chiên đậu phụ nên để thật ráo, hoặc dùng nhiều khăn giấy bao lại, dùng thớt hay vật nặng đè lên miếng đậu phụ khoảng 15-20 phút cho ra hết nước.

– Trẻ nhỏ có thể ăn đậu phụ sống, nhưng tốt hơn hết là nên hấp cách thủy khoảng 5 phút để diệt các vi khuẩn có trong đậu phụ có thể gây khó chịu cho đường ruột của trẻ.

– Đậu phụ trứng, đậu phụ non, óc đậu là những loại đậu phụ mềm, mịn làm từ đậu nành nguyên chất, rất dễ vỡ nên khi dùng chế biến món ăn cần nhẹ tay. Có thể tẩm đậu phụ qua bột hoặc lăn vào trứng gà trước khi chiên để đậu phụ không bị vỡ. Khi hấp món ăn, tránh để nguyên liệu nặng hơn lên đậu phụ mà nên đặt đậu phụ lên trên cùng.

Khánh Hòa

Thiền có thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể

 Đại học Quốc gia Singapore đã công bố nghiên cứu cho thấy, phương pháp thiền định tên là G-Tummo có khả năng kiểm soát nhiệt độ cốt lõi của cơ thể người.

ngoi thien

Nghiên cứu này rất hữu ích cho những người phải hoạt động ở môi trường lạnh, khắc nghiệt. Nhóm nghiên cứu đã tới một cơ sở chuyên thiền định ở Tây Tạng, tại đây, những người được nghiên cứu quấn quanh cơ thể một tấm ướt có nhiệt độ -250C.

Các nhà khoa học đã ghi lại điện não đồ và đo nhiệt độ cơ thể cốt lõi vẫn thấy họ có khả năng duy trì nhiệt độ ở 38,30C (người bình thường là 36,60C). Các nhà khoa học cho rằng, nhiệt độ cơ thể con người có thể được điều khiển bởi bộ não, thông qua quá trình luyện tập bằng phương pháp yoga của người Tây Tạng.

(Theo Alobacsi)

Ngăn lão hóa bằng chế độ dinh dưỡng

Theo ThS-BS Đào Thị Yến Phi – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh để ngăn sự lão hóa cần đủ lượng và chất với các yêu cầu: chừng mực, cân đối, đa dạng, tự nhiên.

* Đủ lượng và chất

Một khẩu phần ăn hằng ngày phải đảm bảo đủ lượng và chất. Lượng chính là nhu cầu năng lượng hằng ngày để giúp các tế bào chuyển hóa và hoạt động. Có thể đoán khẩu phần ăn có đủ năng lượng hay không bằng cách theo dõi cân nặng hàng tuần. Nếu cân nặng không đổi, chứng tỏ khẩu phần ăn đủ năng lượng. Giảm cân chứng tỏ khẩu phần không đủ năng lượng và tăng cân tức là khẩu phần thừa năng lượng. Để đảm bảo đủ chất, bữa ăn cần có đủ bốn nhóm thực phẩm: đạm, đường, béo, rau xanh (kèm cả trái cây tươi). Nếu không, cơ thể sẽ suy dinh dưỡng – đây chính là nguyên nhân làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

* Chừng mực

Sự dư thừa năng lượng sẽ làm gia tăng lượng mỡ trong cơ thể, khiến các cơ quan trong cơ thể như: tiêu hóa, hô hấp, bài tiết… phải hoạt động nhiều hơn và đây có thể là nguyên nhân thúc đẩy sự lão hóa tế bào diễn ra nhanh hơn.

Gan, thận ở mỗi người có khả năng lọc, thải độc khác nhau và thường suy yếu theo tuổi tác. Do đó, cần cảnh giác với các chất độc hại như: alcohol, cafein, nicotin…

* Cân đối

Cần phải cân đối liều lượng các loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn để đạt được một tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu cơ thể. Tỷ lệ thực phẩm chung cho một người trưởng thành trong ngày gồm: ít hơn 6g muối; ít hơn 20g đường; khoảng 30g dầu mỡ; 120g thực phẩm giàu đạm (đậu đỗ, đậu phộng, mè, ngũ cốc, thịt, cá, trứng, tôm, cua…); 300g rau xanh các loại; bốn-năm chén thức ăn bột đường (nên có một chén thức ăn thô như khoai, gạo lứt, miến…); trên hai lít nước (trong đó nên có 500ml sữa) và 200g trái cây.

* Đa dạng

Có những người thích loại thực phẩm nào là ăn suốt thời gian dài. Điều này không nên, bởi không loại thực phẩm nào có thể cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể, ngay cả sữa. Cho nên, cách tốt nhất là ăn đa dạng thực phẩm. Ngoài làm tăng khả năng hấp thụ, ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm còn có lợi cho quá trình tiêu hóa và cung cấp đa dạng các dưỡng chất để nuôi tế bào.

* Tự nhiên

Những phương pháp chế biến đơn giản như hấp bằng hơi nước, luộc nhanh, xào nhanh hoặc các loại trái cây, rau xanh nên ăn tươi sống… sẽ khiến món ăn ít bị biến chất, tốt cho sức khỏe. Các phương pháp chế biến như: nướng trên lửa than, xông khói, chiên trong nhiều dầu mỡ ở nhiệt độ cao, kéo dài… ngoài làm hao hụt và mất đi dưỡng chất tự nhiên có trong thực phẩm, có thể làm gia tăng các chất độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hạn chế các loại thức ăn nhanh, thức ăn công nghiệp vì chúng không cung cấp đủ rau xanh và dưỡng chất.

Ngoài ra, ThS-BS Yến Phi còn cho biết, sự vận động thể lực, nhịp sống cân bằng cũng là yếu tố quan trọng để phòng, chống lão hóa hiệu quả. Nhịp sống cân bằng có thể hiểu là một nếp sống điều độ, có chừng mực, sinh hoạt đúng giờ. Những việc đơn giản như ngủ đủ, ngủ sâu, nghỉ ngơi hợp lý, vứt bỏ những phiền muộn, vận động nhiều… rất có lợi cho cơ thể, giúp các tế bào được nghỉ ngơi, thải loại các chất chuyển hóa còn tồn ứ trong cơ thể.

 (Theo PNO)

Mẹo làm sạch xoong chảo bị cháy

Mẹo làm sạch xoong chảo bị cháy

Thức ăn bị cháy bám trên xoong, chảo có thể là kết quả của việc bạn nấu ăn với nhiệt độ quá cao, nấu quá chín hoặc không cho đủ nước vào xoong, chảo.

Nếu không vệ sinh sạch sẽ lớp cháy khét này, chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn trong những lần nấu nướng sau và gây mất ” thẩm mỹ” cho những chiếc xoong, chảo trong căn bếp của bạn.

Dụng cụ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn cháy khét trên xoong, chảo bao gồm: muối, bàn chải cứng bằng nhựa, nước …

Để món chiên được giòn

Để món chiên được giòn, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

. Đảm bảo nhiệt độ sôi

Để món chiên được giòn, điều đầu tiên bạn cần chú ý là dầu ăn luôn phải sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn. Nếu cần, bạn có thể dùng nhiệt kế đo nhiệt độ sôi của dầu, như vậy sẽ chính xác hơn.

2. Chọn dầu để chiên

Dầu dùng để chiên cũng có tác dụng làm cho món ăn của bạn ngon, thơm …

Bí quyết bảo quản rau thơm

Có nhiều cách để bảo quản rau thơm (ngò rí, ngò tây, húng quế, húng lủi… Các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn dự trữ các loại rau thơm nói trên xanh tươi trong vòng 2 tuần.

• Cắt bỏ phần gốc rễ của các loại rau thơm, giữ cho lá khô ráo.

• Cho nước vào lọ thủy tinh rồi cắm các loại rau thơm vào.

• Nếu bạn bảo quản các loại rau nói trên trong tủ lạnh thì nên dùng bao ni lông bao lại.

• Ngò rí để được lâu trong môi trường có nhiệt độ mát mẻ nên rất thích hợp khi lưu trữ trong …

“Tàu” vận chuyển thuốc trong cơ thể

Micro nano dùng để làm gì, có thể tạo ra thuốc điều trị ung thư được không? Nguyễn Hà Phương (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Đức Chiến, viện trưởng Viện Vật lý Kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Ứng dụng của công nghệ nano rất phong phú, có thể xử lý môi trường, lọc nước thải, lọc không khí, làm vật liệu xúc tác, xử lý môi trường, với tính năng diệt khuẩn nó cũng đã có thể ứng dụng vào hàng trăm vật liệu khác nhau trong đời sống hàng ngày. Có thể sản xuất các loại cảm biến đo nồng độ khí gas trong không khí hay đo nồng độ cồn trong hơi thở.


Các nhà khoa học Việt Nam cũng có thể chế tạo được những chiếc máy nano đưa vào cơ thể.
Các nhà khoa học Việt Nam cũng có thể chế tạo được những chiếc máy nano đưa vào cơ thể để đo những thông số siêu nhỏ, phát hiện các vấn đề bất thường ở cấp độ từng tế bào, chế tạo những chiếc tàu vận chuyển thuốc trong cơ thể, tiêu diệt các tế bào ung thư và phòng chống nhiều căn bệnh nan y khác.

Đối với bệnh nhân ung thư, có thể đưa các hạt nano vào gần các tế bào ung thư, làm nóng ở nhiệt độ 750C. Ở nhiệt độ này, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt.

Meo.vn (Theo Bee)