Lưu trữ cho từ khóa: giảm cân

Cách làm nước ép bí đao uống giảm cân

Bí đao (còn gọi là bí xanh) chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng không có lipid. Lượng natri thấp đồng thời có thêm axit không những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Uống nước bí rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn thêm các thức ăn khác để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cách làm nước ép bí đao cho cô nàng muốn giảm cân1
Bí đao có nhiều công dụng, trong đó có giảm cân.

Nguyên liệu:

– 300g bí đao

– 1 thìa cà phê muối

– 4 thìa đường

Cách làm:

Cách làm nước ép bí đao cho cô nàng muốn giảm cân2
Nước ép bí đao giúp bạn giảm cân.

– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước.

– Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết.

– Có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể thay đường trắng bằng đường phèn để có vị thanh mát hơn.

Công thức nước ép bí đao và dứa như sau:

Nguyên liệu:

– 1 quả bí xanh.

– 1-3 quả dứa.

– Vài viên đá đập vụn.

Cách làm:

– Bí xanh bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng tùy ý. 

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý. 

– Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước ép hoa quả thơm ngon. 

Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin. Loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.

Theo Webphunu

Giảm cân an toàn bằng chanh

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Hoa hậu Hàn Quốc 2006 Honey Lee, ca sĩ Beyonce hay cô nàng sexy Lee Hyo Ri đều chọn phương pháp giảm béo tự nhiên với quả chanh. Đặc biệt, Beyonce đã giảm được 9 kg chỉ trong 2 tuần nhờ phương pháp giảm cân tự nhiên, rẻ tiền nhưng rất hiệu quả này.

Chanh rất giàu axit citric có thể trợ giúp cho việc tiêu hóa tự nhiên vào dạ dày. Đặc biệt, khi tác dụng với các axit khác và các enzyme trong đường tiêu hóa, nó sẽ làm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, tăng cường khả năng miễn dịch…

giam-can-an-toan-bang-chanh1-Webphunu.net
Uống nước chanh thay nước lọc hàng ngày giúp bạn giảm cân nhanh và rất an toàn.

Theo các nghiên cứu gần đây, chỉ một lượng nước chanh nhỏ cũng có thể làm giảm sự hấp thu đường từ thức ăn nhờ vào hàm lượng axit cao. Bên cạnh đó, nước cốt chanh còn làm tăng cường tính axit trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng. Điều này giúp cho việc đốt cháy chất béo trong các tế bào hiệu quả hơn, thanh lọc quá trình hòa tan lượng mỡ dư thừa, thải độc cho gan, lọc máu, thúc đẩy trao đổi chất, phục hồi hệ tiêu hóa…

Không chỉ nước chanh mà trong vỏ chanh còn chứa một thành phần có tên là pectin giúp cơ thể duy trì cân nặng.

Chính vì những tác dụng trên mà rất nhiều người đã chọn chanh để thực hiện kế hoạch giảm cân của mình. Để giảm cân bằng chanh hiệu quả, bạn hãy thực hiện đồng thời hai phương pháp sau hàng ngày.

Uống nước chanh thay nước lọc hàng ngày

Để giảm cân bằng chanh, cách hiệu quả nhất là bạn hãy uống nước chanh mỗi ngày thay cho nước lọc. Tuy nhiên, nước chanh để uống hàng ngày này sẽ khác so với nước chanh được pha để giải khát: Cần pha loãng nước chanh và không được cho đường. Khi thực hiện theo cách này, bạn vẫn có thể duy trì chế độ ăn hàng ngày và chỉ cần hạn chế ăn vặt.

Với cách làm này, bạn vẫn có thể cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể. Đồng thời, các chất có lợi trong chanh sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân và giúp làm đẹp da.

Thỉnh thoảng, để thay đổi khẩu vị, bạn cũng có thể sử dụng nước chanh muối để uống thay nước lọc. Việc pha thêm muối vào nước chanh sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Cách làm: Sử dụng nước chanh muối theo tỷ lệ 1/2 quả chanh pha với 250ml nước ấm và một chút muối trắng để uống thay nước lọc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng chanh ngâm muối để pha nước uống.

Đắp chanh giảm mỡ bụng

Chanh có tác dụng thanh lọc quá trình hòa tan lượng mỡ dư thừa, thải độc cho gan, thận, lọc máu, cải thiện chất lượng máu, thúc đẩy trao đổi chất, phục hồi hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thụ và điều chỉnh sự cân bằng trong tiêu hóa. Chính vì vậy loại trái này không chỉ loại quả có tác dụng giảm cân mà còn có thể đắp bụng để giảm mỡ bằng cách cắt các lát chanh và đặt kín trên bề mặt bụng trong vòng 20 phút. 

Theo Webphunu

Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng muối, gừng

Chườm muối 

Phương pháp chườm muối để giảm mỡ bụng bắt nguồn từ người Huế xưa. Theo Đông Y, chườm muối có tác dụng giảm đau lưng, đau do tổn thương dây thần kinh, giảm mỡ bụng, làm săn chắc cơ bụng…

giam-mo-bung-bang-phuong-phap-tu-nhien1-Webphunu.net
Hơi nóng từ muối rang có tác dụng rất hiệu quả đối với việc giảm mỡ ở bụng.

Thông thường, bạn có thể áp dụng cách chườm muối rang nóng. Hơi nóng từ muối rang có tác dụng rất hiệu quả đối với việc giảm mỡ bụng, giúp vòng bụng thêm săn chắc, gọn gàng. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể kết hợp muối rang với gừng hoặc ngải cứu cũng rất tốt cho sức khỏe.

Cách thực hiện: Rang nóng khoảng 1 kg muối, sau đó cho vào túi vải hoặc khăn bông và chườm lên bụng khi muối còn nóng. Trong quá trình chườm túi muối,  bạn có thể kết hợp với các động tác massage để việc chườm muối có hiệu quả hơn, đồng thời giúp cơ thể cân bằng hơn.

Cách 2: Đối với cách này, các bạn cần thêm 1kg gừng sạch, nghiền nhỏ và rang lên cùng muối. Gừng kết hợp với muối có tác dụng giúp các mạch máu hoạt động liên tục, giúp phần cơ bụng nhỏ dần đi.

Xông hơi

Theo các chuyên gia, xông hơi liên tục trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút sẽ giúp bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, tương đương với 45 phút đi bộ, hoặc 25 phút vận động mạnh. Tuy nhiên, cũng giống như mọi phương pháp giảm béo khác, bạn vẫn cần phải tuân thủ theo một quy trình nhất định.

Biện pháp xông hơi không buộc bạn phải hoạt động cơ thể quá nhiều, cũng không phải theo một chế độ ăn kiêng. Bạn chỉ cần ngồi trong phòng xông hơi có nhiệt độ cao và thực hiện những bước đơn giản. Kết hợp giữa xông hơi và massage bấm huyệt là một trị liệu tuyệt vời cho sức khỏe, giúp thư giãn và tẩy độc.

Mỗi lần xông hơi, cơ thể bài tiết từ 0,7 đến 1 lít nước và tiêu hao khoảng 600 kcal. Ngay sau khi xông hơi, bạn sẽ giảm 0,8 – 1 kg, nhưng phần lớn trọng lượng này sẽ quay trở lại khi bạn uống nước. Để thật sự giảm cân và mỡ bụng, bạn cần thời gian và sự kiên trì.

Xông hơi đưa hệ thống thần kinh về trạng thái cân bằng, cải thiện hoạt động trao đổi chất, tiêu hao năng lượng, giúp cơ thể bạn luôn trong tình trạng đốt cháy năng lượng cao, ngăn chặn béo phì. Xông hơi còn đào thải các độc tố ẩn chứa dưới da ra ngoài cùng tế bào chết, tăng cường tái tạo tế bào mới, mang đến bạn làn da toàn thân sáng hồng, mịn màng.

30 phút là thời gian đủ để bạn thư giãn và hưởng thụ những công dụng từ việc xông hơi. Đây là phương pháp làm thông thoáng lỗ chân lông bằng cách loại bỏ tối đa chất bẩn bám vào da, đồng thời kích thích tuần hoàn máu, giúp da sáng mịn và hồng hào. Duy trì xông hơi ngay tại nhà đều đặn mỗi tuần, trung bình bạn giảm được 2 – 3 kg một tháng, bạn sẽ đo được vòng eo giảm ít nhất 2 cm sau lần đầu áp dụng phương cách này.

Chanh

Chanh là một loại quả rất giàu vitamin C và có tác dụng làm đẹp đầu bảng. Ngoài ra trong chanh còn có một số chất giúp giảm béo rất hữu hiệu.

Loại trái cây này có tác dụng thanh lọc quá trình hòa tan lượng mỡ dư thừa, thải độc cho gan, thận, lọc máu, cải thiện chất lượng máu, thúc đẩy trao đổi chất, phục hồi hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thụ và điều chỉnh sự cân bằng trong tiêu hóa.

Chanh không chỉ loại quả có tác dụng giảm cân mà còn có thể đắp bụng để giảm mỡ. Người ta dùng vitamin C có trong chanh để củng cố các mô liên kết bị mệt mỏi. Để làm việc đó, hãy cắt các lát chanh và đặt kín trên bề mặt bụng trong vòng 20 phút.

Cùng với việc đắp chanh tươi lên bụng, bạn hãy uống nước chanh hằng ngày để có thể giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả. Nước chanh vừa có thể giải khát đồng thời làm giảm sự thèm ăn. Vì thế, hãy luyện tập thể thao 15 phút mỗi ngày, sau đó uống một cốc nước chanh sẽ rất hiệu quả. Cách giảm béo này rất thịnh hành ở Nhật Bản.

Theo Webphunu

Thực đơn trái cây giảm cân giải độc trong 3 ngày

Chế độ ăn kiêng giải độc bằng trái cây trong vòng 3 ngày là phương pháp giảm cân dễ dàng và giải độc hiệu quả. Phương pháp này được sáng lập bởi chuyên gia dinh dưỡng Jay Robb. Nó bao gồm việc ăn trái cây cứ mỗi hai giờ một lần kết hợp với sinh tố protein (chế biến từ các loại trái cây chứa nhiều protein như bưởi, chuối, nho, lê…), ăn rau củ và các loại protein nạc.

che-do-an-giam-can-giai-doc-bang-trai-ca

Tác giả của chế độ ăn kiêng này, Jay Robb cho biết: “Trong suốt 3 ngày ăn trái cây giảm cân – giải độc, cơ thể bạn sẽ được giải phóng khỏi gánh nặng tiêu hóa những loại thức ăn giàu đạm hoặc các loại thực phẩm nhiều năng lượng khác. Mặt khác trái cây là loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên nên giúp cơ thể bạn được làm sạch hoàn toàn”.

Thực đơn ăn kiêng – giải độc bằng trái cây

Chế độ ăn giảm cân – giải độc bằng trái cây đang được đánh giá là một trong những chế độ ăn giải độc hiệu quả nhất hiện nay, bởi nó chỉ kéo dài trong 3 ngày nhưng lại cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất dinh dưỡng lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo thực đơn giảm cân – giải độc trong 3 ngày dưới đây:

Ngày 1:

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng để cơ thể thích nghi trong ngày thứ 2 và ngày thứ 3 của chế độ ăn giảm cân – giải độc bằng trái cây.

che-do-an-giam-can-giai-doc-bang-trai-ca

Ngày đầu tiên trong chế độ ăn giảm cân – giải độc bằng trái cây, bạn sẽ bắt đầu với một cốc sinh tố trái cây giàu protein lúc 8h sáng và bạn cần tuân thủ một nguyên tắc là bữa ăn cuối cùng trong ngày sẽ kết thúc lúc 6h chiều. Trong suốt thời gian từ 8h sáng đến 6h chiều, bạn cần uống sinh tố protein cứ mỗi hai giờ một ly.

Theo Jay Robb, một ly sinh tố protein lý tưởng có trọng lượng khoảng 170g và không nên chứa những chất như canxi casenate, casein, matri casenate, đường fructose, aspartame, đường, đường mía, hương vị nhân tạo, màu nhân tạo và kali acesulfame.

Sau khi uống sinh tố protein, bạn nên uống một cốc nước lọc từ 220 đến 350ml.

Bữa tối lúc 6h chiều bạn có thể ăn rau sống trộn cùng một hoặc hai muỗng dầu ô liu, chanh hoặc quất. Món chính bạn có thể ăn từ hai đến ba lòng trắng trứng hoặc tối đa là 100 đến 200g thịt nạc.

Ngày thứ 2 và ngày thứ 3

Ngày thứ 2 và ngày thứ 3 mới là ngày ăn kiêng thực sự. Cứ hai giờ một lần kể từ 8h sáng tới 4h chiều bạn cần ăn một khẩu phần trái cây tươi. Sau khi ăn trái cây, bạn cũng cần uống một cốc nước lọc.

che-do-an-giam-can-giai-doc-bang-trai-ca

Bữa tối bao gồm các món salad rau trộn cùng dầu oliu và nước cốt chanh. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại rau phù hợp tuy nhiên tốt nhất là bạn nên chọn những loại rau lá xanh như rau cải, rau muống…

Lời khuyên của tác giả Jay Robb

Thực hiện chế độ ăn giảm cân – giải độc bằng trái cây mỗi tuần trong 12 tuần liên tiếp nếu bạn muốn giảm cân thật hiệu quả và an toàn. Còn nếu bạn chỉ muốn giải độc cho cơ thể thường xuyên, chỉ cần ăn theo chế độ này một tháng một lần.

Khi thực hiện chế độ ă giảm cân – giải độc, bạn không được uống rượu bia, các loại nước có gas hoặc thậm chí là nước trái cây mà chỉ được uống nước tinh khiết hoặc sinh tố protein. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những sử dụng đồ ăn đóng hộp, rau, trái cây đông lạnh hoặc chế biến sẵn.

Theo Webphunu

Các loại rau “được ưu tiên” trong quá trình giảm cân

Chúng không chỉ giúp giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy!

Bông cải xanh

Đây là một trong những loại rau có tác dụng hiệu quả nhất đối với việc giảm cân. Theo các chuyên gia, một bông cải xanh cắt nhỏ có chứa khoảng 30 calo, với 2,5 gram protein và 2 gram chất xơ.

So với một món đồ ăn vặt có chứa các chất gây béo, bông cải xanh có khả năng giúp ngăn chặn cơn đói, bổ sung thêm vitamin, chất xơ và đặc biệt là không hề gây béo.

Vì vậy, các bạn có thể bổ sung thêm bông cải xanh vào các bữa ăn hàng ngày, hoặc cũng có thể sử dụng nó như một món ăn vặt nữa đấy!

rau-2-c47b4

Dưa chuột

Dưa chuột có chứa rất nhiều nước, vitamin A, vitamin C, axit amin mà không chứa nhiều đường. Không chỉ thế, nó còn có thể khả năng làm hạn chế các loại đường chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể. Chính vì thế, dưa chuột có khả năng giảm béo rất hiệu quả.

Đặc biệt, hàm lượng beta carotene có trong dưa chuột khá cao. Nhờ đó, nó còn có thể giúp chống lại quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa trên da, xóa tàn nhang và các nếp nhăn, giúp quá trình giảm cân và làm đẹp của bạn hiệu quả hơn.

Ớt

Ớt được coi là một loại thực phẩm tuyệt vời cho công cuộc giảm cân. Nguyên nhân là vì các thành phần của ớt như capsaicin có tác dụng sinh nhiệt, lan tỏa và đốt cháy các chất béo. Hơn nữa, nó còn cung cấp nguồn vitamin C dồi dào và tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể.

rau-3-81b86

Cần tây

Cần tây là một loại rau lý tưởng dành cho công cuộc giảm cân. Ngoài việc sử dụng cần tây trong các món nấu, xào, các bạn nên dùng nước ép cần tây trong thực đơn giảm cân nhé!

Trong 100gam cần tây chỉ chứa 11 calo, tuy nhiên, nó có thể cung cấp đầy đủ chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, khi cơ thể mệt mỏi, cần tây còn có thể giúp giải khát rất hiệu quả nữa đấy!

Mướp đắng

231211_100610phu_20nu_20mang_20thai_20khong_20nen_20an_20muop_20dang[1]

 

Mướp đắng được biết đến như một “phương thuốc” hiệu quả dành cho những người muốn giảm cân. Nó có các thành phần đặc hiệu giúp thanh lọc mỡ, làm giảm từ 40 – 60% lượng đường và mỡ bên trong cơ thể. Nhờ đó, bạn có thể giảm cân nhanh chóng nếu ăn mướp đắng thường xuyên.

Ngoài ra, mướp đắng còn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, tránh việc lưu lại các chất dư thừa, độc hại bên trong cơ thể, làm hạn chế nguy cơ béo phì và các chứng bệnh như huyết áp, tiểu đường… nữa đấy nhé!

Theo Kenh 14

Giảm cân, đẹp da nhờ giá đỗ

Các phân tích khoa học cho thấy trong 100 g giá đỗ xanh có 5,5g protid; 5,3g glucid; 38g canxi; 91mg photpho; 1,4mg sắt; 0,2mg vitamin B1; 0,13mg vitamin B2; 0,75mg vitamin PP; 0,09mg vitamin B6; 10mg vitamin C; 15-25mg vitamin E, cung cấp 44 calo. Vì thế, giá đỗ được coi là loại rau sạch có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp kéo dài tuổi thọ.

Tác dụng giảm cân

Giá đỗ có đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, giàu protein (ngang với sữa) nhưng lượng calo rất thấp. Từ đỗ thành giá là quá trình tinh bột đã được kích hoạt thành loại đường đơn giản, dễ tiêu hóa. Chất béo trong giá đỗ nhiều nhưng không gây đầy bụng nên đặc biệt thích hợp với những người làm việc trí óc nhiều. Loại chất béo thực vật này còn công hiệu điều trị chứng thừa cholesterol máu đang ngày càng phổ biến nên luôn được khuyên dùng cho những người mắc bệnh tim mạch hay đang cần chế độ ăn kiêng giảm béo.

gia-do1.jpg


Từ góc độ về dinh dưỡng, nhiệt lượng trong giá đỗ thấp cứ mỗi 100g giá đỗ chỉ chứa 8 calo nhiệt lượng mà lại chứa lượng chất xơ phong phú giúp thúc đẩy sự nhu động của đường ruột và có tác dụng nhuận tràng. Nhờ những đặc điểm này giá đỗ có dụng giảm cân hữu hiệu.

Dưỡng da

Bạn muốn sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng? Hãy nhớ đến giá vì nó tập hợp các chất chống ôxy hóa, giúp chống lão hóa. Vitamin E trong giá có tác dụng hấp thụ tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt. Theo một số nghiên cứu, ăn giá đỗ xanh hàng ngày giúp da mặt bớt khô, hạn chế nếp nhăn.

Theo Đông y: Để chữa bệnh da khô, nếp nhăn, đồi mồi, lấy 500 g giá đậu tương khô đem rang lên, tán mịn, trộn với rượu trắng. Mỗi lần uống 3 g hỗn hợp này, ngày ba lần, liên tục ba tháng, da mặt sẽ tươi sáng và đẹp hơn

Giải độc

Thành phần vitamin phong phú với hàm lượng cao nên loại rau này có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau, kể cả thạch tín.

Tăng cường hormon nữ

Mật độ tế bào tăng trưởng và các nguyên tố vi lượng có trong giá đỗ, đặc biệt là kẽm, omega 3, các chất chống ôxy hóa là những tố chất cần thiết cho phụ nữ. Nhiều người đã biết đến tác dụng làm đẹp, sáng da, ngăn ngừa lão hóa, hạn chế nhăn và thâm của giá. Ngoài ra loại rau này có khả năng giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn của thời tiền mãn kinh vì trong giá có chứa nhiều hormon nữ.

Người ta đã có tổng kết phụ nữ vùng Kyodo của nước Nhật dùng giá đỗ hàng ngày nên có lượng oestrogen cao hơn nhiều chị em phụ nữ phương Đông khác. Họ ít mặc rối loạn kinh nguyệt, tuổi xuân kéo dài và quá trình mãn kinh diễn ra chậm hơn.

Theo Webphunu

Khoai lang giúp giảm béo hiệu quả

Có nhiều người cho rằng không nên dùng khoai lang để giảm cân do có chứa nhiều tinh bột. Tuy nhiên, lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm, và bằng 1/2 so với khoai tây.

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa các chất khó phân huỷ trong dung môi hữu cơ nên nhanh tạo cảm giác no bụng, đẩy lùi cơn đói nhanh chóng.  Chính vì những lý do trên mà khoai lang được coi là thực phẩm vàng để giảm cân.

Bạn có thể tham khảo thực đơn giảm béo bằng khoai lang như sau:

– Ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường hàng ngày. Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

– Nên chế biến khoai lang theo phương pháp hấp, luộc hoặc nướng, không nên rán, xào với dầu mỡ sẽ dễ tạo thành chất khó tiêu hoá, phản tác dụng giảm cân.

khoai-1369550786_500x0.jpg
Ảnh minh họa:  Webphunu.

– Thay vì hàng ngày ăn từ 1 đến 2 chén cơm, bạn hãy thay bằng 1-2 chén củ khoai lang có thể giảm đi khoảng 20-25% lượng calories. Với người thừa cân, béo phì thì việc thay thế một phần cơm gạo bằng khoai củ sẽ giúp giảm dần một lượng năng lượng thích hợp hấp thụ vào cơ thể và không gây xáo trộn thói quen ăn uống.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi ăn giảm béo cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Do vậy bữa ăn nên giảm cơm và thay thế bằng khoai lang nhưng vẫn phải ăn kèm thực phẩm giàu protein, rau quả tươi để có được khẩu phần cân đối dinh dưỡng.

Theo Webphunu

Những loại quả không nên ăn khi đang giảm cân

Mọi người thường tin rằng trái cây là lựa chọn an toàn khi ăn kiêng. Thực tế trái cây đúng là lựa chọn lành mạnh vì chúng chứa một lượng chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và các chất chống ôxy hoá. Trái cây giúp thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch và giúp bạn trẻ hoá.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trái cây không có calo và bạn có thể ăn thỏa sức mà không sợ tăng cân. Với một số loại trái cây, chúng có chứa lượng đường và calo rất lớn, cho nên khi bạn tiêu thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của bạn.

1. Quả bơ

Bơ là loại trái cây rất tốt bởi nó có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin và khoảng chất gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm, mangan và selen. Quả bơ cũng giàu chất chống ôxy hóa có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến ung thư, đục thủy tinh thể, lão hóa da…

Tuy nhiên, quả bơ lại rất giàu calo. Bơ chứa chất béo đơn không bão hòa và hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Một quả bơ có thể cung cấp cho bạn khoảng 370 calo! Vì vậy, nó là loại quả bạn nên ăn một cách dè xẻn khi đang trong quá trình ăn kiêng.

2. Dừa

Dừa là loại trái cây có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là loại trái cây trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chữa bệnh tiêu chảy, bệnh thận, ngừa bệnh tim mạch, sát trùng đường ruột.

Đây cũng là loại quả chứa đầy chất béo và giàu calo. Vì thế trong khi không thể phủ nhận được giá trị dinh dưỡng và sức khỏe của loại trái cây này thì đồng thời nó cũng sẽ “hào phóng” khiến cơ thể tăng thêm trọng lượng.

Trong 80g cơm dừa có chứa 238 calo, 23,3g chất béo bão hòa, 1,1 chất béo đơn không bão hòa… Vì thế nếu bạn đang ăn kiêng thì tốt nhất hạn chế tiêu thụ dừa vì nó làm tăng lượng calo mà bạn hấp thụ.

nhung-loai-qua-khong-nen-an-khi-dang-giam-can

3. Quả chà là

Đây là một loại trái cây có hàm lượng đường cao nhất trong các loại hoa quả, nó chứa tới 60-65%. Vì thế nó được đánh giá là loại quả giàu dinh dưỡng và năng lượng. Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng – giảm cân thì tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ loại quả này vì nó làm tăng đáng kể lượng calo mà bạn hấp thụ.

4. Trái sung khô

Có thể bạn rất thích thú khi nhai rào rạo những trái trái sung khô và coi đó là một trong những loại thực phẩm mà mình yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn muốn ổn định hoặc giảm trọng lượng cơ thể của mình thì tốt nhất bạn nên hạn chế ăn loại trái câykhô này. Bởi vì với 10 trái sung, bạn sẽ được cung cấp khoảng 485 calo, nó sẽ khiến bạn chóng tăng cân.

5. Chuối

Chuối có lượng calo cao hơn so với nhiều loại trái cây khác do mức độ đường cao. Một quả chuối chín, hàm lượng dinh dưỡng của nó có thể thay đổi, nhưng số lượng calo vẫn giữ nguyên vào khoảng 100-115 calo. Với lượng calo như vậy thì đây là loại trái cây có thể gia tăng lượng calo mà bạn hấp thu mỗi ngày nếu ăn quá nhiều.

6. Quả xoài

Xoài được đánh giá là vua của các loại trái cây, bởi hương vị thơm và ngọt ngào. Đây cũng là nguồn tuyệt vời của vitamin A và C. Tuy nhiên đây cũng là loại trái câycó chứa hàm lượng calo cao. Nếu bạn ăn một quả xoài, bạn đã hấp thu vào cơ thể khoảng 100 calo. Vì vậy, đừng nên ăn nhiều xoài nếu bạn đang kiểm soát lượng calo khiến mình tăng cân.

7. Nho

100g nho tươi chứa khoảng 60 calo, và 109 calo đối với nho khô. Đây có thể là loại quả ngon ngọt, đậm đà, giàu chất dinh dưỡng mà bạn yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn đang giảm cân thì hãy chú ý đến lượng calo mình nạp vào cơ thể khi ăn nho.

8. Thơm

Đây là loại trái cây có vị ngọt mùi thơm hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng cao rất giàu các vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý ăn một lượng vừa phải khi đang trong quá trình giảm cân, bởi đây loại quả chứa hàm lượng đường khá lớn.Hoa quả rất tốt cho sức khỏe vì đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên chúng cũng đồng thời có thể tăng calo cho cơ thể bạn. Vì thế, hãy tận dụng các loại trái cây một cách thông minh khi bạn đang cần giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể.

BACSI.com (Theo Afamily)

7 hoạt chất thiên nhiên giúp giảm cân hiệu quả

Tin vui cho phụ nữ thừa cân, đặc biệt là những chị em bị thừa cân lâu năm: các nhà khoa học đã tìm thấy hiệu quả giảm cân bất ngờ trong 7 hoạt chất từ thiên nhiên.

Cây xương rồng Nam Phi: Với tên khoa học là Hoodia gordonii, xương rồng Nam Phi nằm trong họ cây bông tai, được tìm thấy ở sa mạc Nam Phi và Namibia. Thành phần chính của Hoodia Gordonii là P57đã có mặt tại thị trường một thời gian. Chất này được ghi nhận là gây tăng lượng ATP trong tế bào dưới đồi liên quan đến sự suy giảm cảm giác thèm ăn và có thể kéo dài trong nhiều giờ.

Cây nụ: có tên khoa học là Garcinia Cambogia, có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ và Đông Nam Á. Cây có kích thước trung bình, hoa đơn tính, quả có màu vàng hoặc hơi đỏ giống quả bí đỏ nhỏ, hoặc cũng có thể có màu tím. Quả Garcinia Cambogia có mùi vị đặc biệt và đã được sử dụng làm một loại thực phẩm từ lâu đời, có tác dụng làm giảm quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, và làm giảm kích thước các tế bào mỡ cũng như giảm quá trình tổng hợp cholesterol.

Trà xanh: Có các thành phần chính gồm epigallocatechin gallat catechin (EGCG), epigallocatechin (EGC), epicatechin gallat (ECG), và epicatechin (EC), trà xanh có rất nhiều tác dụng có lợi như chống oxy hóa, giảm quá trình hình thành mỡ. Ngoài ra, trong trà xanh còn có caffeine, giúp giảm đi lượng nước ứ trong cơ thể. Theo nghiên cứu, chiết xuất trà xanh đóng vai trò chủ đạo trong việc tăng cường chuyển hóa, đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm trọng lượng cơ thể (0,6-1,25 kg) và giảm cân của người béo phì 0,5-1,8 kg. Một nghiên cứu khác cho thấy vai trò quan trọng của trà xanh trong việc giúp những người thừa cân giảm 4,6% trọng lượng cơ thể so với trước đó.

Cam đắng: Tên khoa học là Citrus aurantium, thuộc họ cam quýt Rutaceae, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Đông Phi, cây cam đắng được người Trung Hoa sử dụng hàng nghìn năm trước với tên gọi là chỉ thực (chỉ: cầm, thực: ăn). Cam đắng chứa các ancaloid như P-octopamin và synephrin có tác động giải phóng adrenalin và giúp giảm cân, synephrin còn có thể tăng tiêu thụ năng lượng và giảm lượng thức ăn tiêu thụ. Ngoài ra, chiết xuất từ cây cam đắng giúp tiêu hủy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, chống béo, giảm cảm giác ngon miệng.

Tảo biển (Spirulina): Đây là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, với hàm lượng Protein cao 60-70% và chứa 18 loại axit amin cần thiết, trong đó có 8 loại axit amin mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh giá trị dinh dưỡng và chức năng sinh học của loài tảo. Tảo biển được sử dụng như chất bổ sung trong chế độ giảm cân do hàm lượng chất béo thấp và giá trị dinh dưỡng cao.

L-Carnitine: là một loại vitamin, được các nhà khoa học công bố là một chất dinh dưỡng giúp cơ thể chuyển chất béo thành năng lượng. L-carnitine cũng được xem như một hoạt chất giúp giảm stress và giảm các tác nhân oxy hóa.

Chromium picolinate: làm giảm cảm giác thèm ăn ngọt và cảm giác đói. Chromium Picolinate kết thúc hiệu ứng chế độ ăn uống thường được gọi là yo-yo và các nguy cơ liên quan, ngăn ngừa sự mất mát các mô cơ với chế độ giảm calo. Vì vậy, Chromium picolinate là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân, những người muốn lợi ích giảm cân trong khi vẫn duy trì các mô cơ khỏe mạnh, mạnh mẽ bằng cách bổ sung crom picolinate.

Các nghiên cứu đã chứng minh 7 hoạt chất nêu trên khi kết hợp với nhau tạo ra hiệu quả giảm cân vô cùng mạnh mẽ, giúp người thừa cân lâu năm loại bỏ các tế bào mỡ thừa đã tích lũy lâu trong cơ thể đồng thời ức chế việc hình thành các tế bào mỡ mới. Dựa vào phát hiện này, các nhà khoa học đến từ Pháp đã bào chế ra viên uống giảm cân kết hợp 7 hoạt chất trên, mang lại tác động toàn diện trên khối lượng mỡ. Đây thật sự là giải pháp hữu hiệu để người thừa cân lâu năm giảm cân an toàn và hiệu quả.

FILIFORM – Hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho người thừa cân lâu năm

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Điện thoại tư vấn: 08.5410.3636

 

 

Giảm cân nhiều lần có thể gây ung thư

Lạm dụng việc giảm cân có thể sẽ gây nguy hại cho cơ thể.

Vừa qua giới y học đã nhận định rằng giảm cân nhiều lần dễ dẫn đến sự rối loạn chuyển đổi chất, giảm sự săn chắc của cơ bắp, thậm chí còn dẫn đến đột tử, nhưng khi nghiên cứu sâu hơn các chuyên gia lại đưa ra một kết luận theo hướng phủ định những kết luận trên.

Theo nghiên cứu gần đây của trung tâm y học Washington (Mỹ) cho biết: giảm cân nhiều lần sẽ làm giảm khả năng miễn dịch lâu dài của cơ thể. Mặc dù chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: giảm cân liên tục sẽ làm giảm sức sống của tế bào và làm giảm khả năng kháng lại bệnh cảm cúm, cảm lạnh và xuất hiện các tế bào ung thư giai đoạn đầu.

giam-can-nhieu-lan-co-the-gay-ung-thu

Biện pháp khắc phục hậu quả

Đối với những người cân nặng quá tiêu chuẩn, giảm 4.5kg là đã có thể giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Giảm những chất béo dư thừa đương nhiên sẽ thanh mảnh hơn nhiều so với một thân hình béo mập, nhưng mấu chốt là phải làm như thế nào để bảo vệ được thành quả giảm cân ấy.

Đầu tiên phải tìm ra được nguyên nhân của bệnh béo phì, thay đổi những thói quen và phương thức sống không lành mạnh trước đây. Sau đó áp dụng đến những hành động thực tế, dựa vào những khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng và khả năng tiếp nhận chế độ ăn uống khoa học của bản thân để dễ dàng giảm cân.

Vừa phải hạn chế không được ăn quá nhiều, vừa phải đảm bảo lượng hấp thụ các loại dinh dưỡng mà cơ thể cần cho một ngày. Thêm vào đó thường xuyên tập thể dục vừa có thể giảm áp lực cho cơ thể vừa đốt cháy được chất béo, làm tăng hiệu quả giảm cân và lâu dài hơn. Cuối cùng, cho dù phương pháp giảm cân có hay đến cỡ nào thì cũng cần phải có sự kiên trì và nỗ lực của người giảm cân.

(Theo TTVN)