Lưu trữ cho từ khóa: Enzim

Cách làm nước ép bí đao uống giảm cân

Bí đao (còn gọi là bí xanh) chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng không có lipid. Lượng natri thấp đồng thời có thêm axit không những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Uống nước bí rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn thêm các thức ăn khác để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cách làm nước ép bí đao cho cô nàng muốn giảm cân1
Bí đao có nhiều công dụng, trong đó có giảm cân.

Nguyên liệu:

– 300g bí đao

– 1 thìa cà phê muối

– 4 thìa đường

Cách làm:

Cách làm nước ép bí đao cho cô nàng muốn giảm cân2
Nước ép bí đao giúp bạn giảm cân.

– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước.

– Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết.

– Có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể thay đường trắng bằng đường phèn để có vị thanh mát hơn.

Công thức nước ép bí đao và dứa như sau:

Nguyên liệu:

– 1 quả bí xanh.

– 1-3 quả dứa.

– Vài viên đá đập vụn.

Cách làm:

– Bí xanh bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng tùy ý. 

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý. 

– Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước ép hoa quả thơm ngon. 

Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin. Loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.

Theo Webphunu

5 Cách thúc đẩy quá trình chuyển hoá

 Hãy tham khảo một số cách đơn giản dưới đây để giúp quá trình chuyển hoá hoạt động tối ưu.

1. Uống trà xành

Một nghiên cứu được đang trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy uống trà xanh có thể giúp hỗ trợ chuyển hoá.

2. Ngủ đủ

Thiếu ngủ làm chậm quá trình chuyển hoá và thúc đẩy tăng cân. Tình trạng thiếu ngủ kéo dài còn có liên quan với bệnh tiểu đường và béo phì.

ngu

3. Ăn sáng

Bỏ bữa sáng khiến cơ thể không sản sinh đủ enzyme hỗ trợ chuyển hoá. Vì vậy hãy duy trì thói quen ăn sáng hàng ngày.

4. Tập luyện thể chất

Tập luyện cũng là một phần không thể thiếu để cải thiện khả năng chuyển hoá của cơ thể. Tập luyện giúp đốt cháy mỡ thừa. Hãy đặt mục tiêu tập luyện ít nhất 3 lần/tuần, mỗi lần 30 phút.

5. Uống đủ nước

Một nghiên cứu của Đức được đăng trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism cho thấy những người uống hơn 2 cốc nước/ngày trao đổi chất tốt hơn so với những người uống ít nước.

(Theo ANTD)

Phát hiện enzyme điều trị ung thư trong tương lai

 

 Mới đây, các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu Ung thư Deutsches Krebsforschungszenchum và Đại học Y Heidelberg, Đức đã xác định được một loại enzyme HDAC11 có thể giúp tìm ra phương pháp điều trị ung thư trong tương lai. 

Giáo sư, Tiến sĩ Olaf Witt, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Đại học Heidelberg và các đồng nghiệp cho rằng phải tìm ra cơ chế của các chất ức chế HDAC. Trong quá trình nghiên cứu, nhóm nhà khoa học này đã tập trung vào một “thành viên” của “đại gia đình HDAC” là HDAC11, mới được tìm ra cách đây không lâu. Qua đó, các nghiên cứu có thể thấy rất nhiều tế bào ung thư, bao gồm cả tế bào ung thư vú, gan và thận đã sản xuất lượng HDAC11 ở mức độ cao bất thường.

Các nhà khoa học cho biết thêm, điều này không thấy trong các tế bào khỏe mạnh, và hầu như HDAC11 cũng không có một chức năng cụ thể nào ở các tế bào khỏe mạnh này. “Vì vậy, HDAC11 là một chất ức chế đặc biệt chỉ nhắm vào các tế bào khối u, nơi mà các enzyme này đóng một vai trò quan trọng”. Tiến sĩ Hedwig Deubzer nói. Các nhà khoa học đã sử dụng một kỹ thuật phân tử, họ làm ngừng việc sản sinh HDAC11 trong vú, tuyến tiền liệt, ruột kết, các tế bào ung thư buồng trứng và cả các tế bào kiểm soát các mô khỏe mạnh. Kết quả là: Các tế bào ung thư không có HDAC11 (do bị ngăn lại) sẽ không có khả năng tồn tại và thường xuyên xảy ra việc chết rụng tế bào (apoptosis). Ngược lại, những tế bào khỏe mạnh, khi bị ngăn chặn HDAC11, vẫn không gây ra bất kỳ một thay đổi đáng chú ý nào.

Các nhà khoa học này cho rằng, nhiều chất ức chế cụ thể đối với các enzyme có liên quan đến những bệnh ung thư khác nhau đã được phát hiện trong những năm gần đây, và một trong số đó đã được ứng dụng trong sản xuất thuốc. Việc phát hiện ra “gót chân Achilles”, HDAC11, của tế bào ung thư cũng là một tiền đề cho các nhà khoa học này tiếp tục nghiên cứu để sớm đưa ra sản xuất thuốc điều trị căn bệnh nguy hiểm ung thư.

(Theo ANTD)