Lưu trữ cho từ khóa: nướng

4 món xôi dễ chế biến

1. Xôi gánh ngũ sắc Nguyên liệu: – 1 kg nếp, 200 g đậu phụng, 200 g đậu đen, 200 g đậu xanh cà còn vỏ, 200 g đậu xanh cà không vỏ. – 1 kg dừa nạo vắt lấy nước, 1 lít nước dừa, hành phi, đậu phụng rang,…

7 thảo dược có công dụng tốt trong nấu nướng

1. Ớt Theo các nghiên cứu khác nhau, ớt rất giàu vitamin A, giảm cholesterol, chống lại các gốc tự do và làm tăng hệ miễn dịch. Ớt thường được sử dụng trong các món ăn truyền thống. 2. Rau kinh giới Loại thảo dược này thường được sử dụng…

Bảo quản bánh trung thu

Để bánh nơi khô mát, cất bánh vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh… là những cách đơn giản giúp bạn bảo quản được bánh trung thu trong thời gian dài. Bánh trung thu là món ăn ngon miệng, thường được dành tặng nhau trong dịp tết trung thu.…

Cách hạn chế chất độc khi chế biến món nướng

Trong quá trình chế biến món nướng, thực phẩm và gia vị bị đốt cháy thường sinh ra nhiều chất độc có hại cho sức khỏe của mỗi người. Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Võ Quốc nhằm giúp bạn hạn chế được các chất độc trong…

Bánh nướng rau củ thơm bùi

Món bánh nướng rau củ này sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn cho bữa sáng nhiều hương vị. Nguyên liệu: cho khoảng 25 miếng + 1 muỗng canh dầu ô liu (để chiên) + 1/2 cup dầu ô liu (để trộn) + 1 củ hành tây nhỏ, thái và…

Cơm tấm ngon cho ngày đầu tuần

Nguyên liệu: (4 người ăn) – 4 chén cơm tấm nóng; 4 quả trứng gà; 100g thịt nạc; 100g bì; 50g thính. – 4 lát sườn cốt lết; 2 tai nấm mèo; 1 lọn bún tàu, 100g thịt xay; 1 thìa cà phê tỏi bằm; 1 thìa hành trắng thái…

Thịt ba chỉ trộn mẻ hấp dẫn

Vị chua chua của mẻ, vị ngọt của thịt cùng với giòn giòn rau củ quả giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng NGUYÊN LIỆU Thịt ba chỉ: 500gr Cà rốt: 1 củ Dưa chuột: 1 trái Khế sống: 1 trái Thanh long: 1 trái Bánh tráng…