Lưu trữ cho từ khóa: chất độc

Cách hạn chế chất độc khi chế biến món nướng

Trong quá trình chế biến món nướng, thực phẩm và gia vị bị đốt cháy thường sinh ra nhiều chất độc có hại cho sức khỏe của mỗi người. Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Võ Quốc nhằm giúp bạn hạn chế được các chất độc trong…

Tìm hiểu về ung thư và thuốc phòng bệnh ung thư

Glutathione Trong điều trị ung thư và Tăng cường miễn dịch Một trong những sự kiện y học nổi bật đầu thế kỷ 21 là phát minh glutathione của TS. Robert H. Keller. Glutathione được xem là chất chống oxy hóa mạnh nhất cơ thể. Có hơn 60.000 bài báo…

Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong khoai

Các loại khoai như khoai tây, sắn, khoai lang… thường được dùng nhiều nhưng nếu không biết cách sơ chế sẽ để lại nhiều độc tố có hại cho cơ thể. Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Võ Quốc về cách giúp loại bỏ độc tố trong…

Mùa hè nắng nóng cũng không nên uống quá nhiều nước

Nước có vai trò đặc biệt quan trọng với cơ thể. Thiếu nước sẽ gây ra rối loạn hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Nhưng uống quá nhiều nước cũng gây nguy hiểm không kém. Ngộ độc vì không khát nước vẫn uống 3 lít/ngày Chị Gia…

Thời tiết giao mùa, trẻ dễ bị bệnh

Miền Nam không có mùa đông lạnh giá, tiết trời ấm áp quanh năm, nhưng khi độ ẩm tăng cao cũng vẫn sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển. Đặc biệt, những trẻ hiếu động dễ sinh mồ hôi, không được lau kịp thời khiến các bệnh…

Ngăn lão hóa bằng chế độ dinh dưỡng

Theo ThS-BS Đào Thị Yến Phi – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh để ngăn sự lão hóa cần đủ lượng và chất với các yêu cầu: chừng mực, cân đối, đa dạng, tự nhiên. * Đủ lượng và chất Một…

Chất độc ‘ở’ chỗ nào trong thực phẩm

Ví dụ như quả táo, nơi chứa nhiều chất độc nhất chính là lõi, hạt táo. Còn nhiều nữa cơ, chúng mình cùng tham khảo nhé. 1. Táo Chất độc: Cyanide Nơi chứa độc: Lõi (hạt) táo Táo là loại quả có nhiều công dụng, rất tốt cho sức khỏe,…