Thiền có thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 Đại học Quốc gia Singapore đã công bố nghiên cứu cho thấy, phương pháp thiền định tên là G-Tummo có khả năng kiểm soát nhiệt độ cốt lõi của cơ thể người.

ngoi thien

Nghiên cứu này rất hữu ích cho những người phải hoạt động ở môi trường lạnh, khắc nghiệt. Nhóm nghiên cứu đã tới một cơ sở chuyên thiền định ở Tây Tạng, tại đây, những người được nghiên cứu quấn quanh cơ thể một tấm ướt có nhiệt độ -250C.

Các nhà khoa học đã ghi lại điện não đồ và đo nhiệt độ cơ thể cốt lõi vẫn thấy họ có khả năng duy trì nhiệt độ ở 38,30C (người bình thường là 36,60C). Các nhà khoa học cho rằng, nhiệt độ cơ thể con người có thể được điều khiển bởi bộ não, thông qua quá trình luyện tập bằng phương pháp yoga của người Tây Tạng.

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thiền có thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể ( https://www.meo.vn/thien-co-the-kiem-soat-nhiet-do-co-the.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi