“Tàu” vận chuyển thuốc trong cơ thể

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Micro nano dùng để làm gì, có thể tạo ra thuốc điều trị ung thư được không? Nguyễn Hà Phương (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Đức Chiến, viện trưởng Viện Vật lý Kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Ứng dụng của công nghệ nano rất phong phú, có thể xử lý môi trường, lọc nước thải, lọc không khí, làm vật liệu xúc tác, xử lý môi trường, với tính năng diệt khuẩn nó cũng đã có thể ứng dụng vào hàng trăm vật liệu khác nhau trong đời sống hàng ngày. Có thể sản xuất các loại cảm biến đo nồng độ khí gas trong không khí hay đo nồng độ cồn trong hơi thở.


Các nhà khoa học Việt Nam cũng có thể chế tạo được những chiếc máy nano đưa vào cơ thể.
Các nhà khoa học Việt Nam cũng có thể chế tạo được những chiếc máy nano đưa vào cơ thể để đo những thông số siêu nhỏ, phát hiện các vấn đề bất thường ở cấp độ từng tế bào, chế tạo những chiếc tàu vận chuyển thuốc trong cơ thể, tiêu diệt các tế bào ung thư và phòng chống nhiều căn bệnh nan y khác.

Đối với bệnh nhân ung thư, có thể đưa các hạt nano vào gần các tế bào ung thư, làm nóng ở nhiệt độ 750C. Ở nhiệt độ này, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt.

Meo.vn (Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Tàu” vận chuyển thuốc trong cơ thể ( https://www.meo.vn/tau-van-chuyen-thuoc-trong-co-the.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply