Lưu trữ cho từ khóa: lòng gà

Đậu cô ve xào lòng gà ngon cơm

Nguyên liệu:

– 300 g đậu cô ve, 1 túi lòng gà có bán tại các siêu thị.

– 1 củ hành tây, tỏi bằm, nước tương, tiêu bột, đường, hạt nêm.

Cách chế biến:

hinh-1-3506-1379004011.jpg

– Lòng gà rửa sạch, ướp với nước tương, đường, hạt nêm, tỏi bằm. Đậu cô ve rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, chần sơ qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây thái múi cau.

hinh-2-4245-1379004011.jpg

– Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào đảo sơ, tiếp đến cho lòng gà vào xào chín với lửa lớn.

hinh-3-9828-1379004011.jpg

– Cho đậu cô ve vào xào chín, nêm lại gia vị vừa ăn.

hinh-4-3148-1379004012.jpg

– Xào xong cho ra đĩa, thêm ít ngò rí, tiêu bột và ớt trái là bạn đã có món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Khánh Hòa

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế

Nguyên liệu: 

– 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

– Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.

Cách chế biến:

Phần nhân:

banh-6-1376096039_500x0.gif

– Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.

banh-4-1376096039_500x0.gif

– Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm  săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.

banh-5-1376096039_500x0.gif

– Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.

banh-7-1376096039_500x0.gif

– Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.

banh-3-1376096039_500x0.gif

– Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.

banh-2-1376096039_500x0.gif

– Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.

banh-1-1376096040_500x0.gif

– Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.

Khánh Hòa

Lòng gà xào bông hẹ tẩm mật ong

Sắc xuân hội tụ khắp nơi. Những bông hoa của trời mang theo hơi thở mùa xuân len lỏi vào từng gia đình Việt, thay một lời chúc đầy hương sắc cho cả bốn mùa.

Nguyên liệu:

– Lòng gà: 2 bộ, bông hẹ: 400 gr

– Tỏi: 2 thìa canh, hành: 2 thìa canh.

– Mật ong: 2 thìa canh, rượu gừng: 2 thìa cà phê.

– Dầu hào: 1 thìa canh, tương ớt: 2 thìa cà phê.

– Hạt nêm: 2 thìa cà phê, tiêu sọ: 1 thìa cà phê. Một ít muốt hạt, dầu ăn để xào

long-ga-xao

Cách làm:

Lòng gà rửa sạch,dùng muối hột chà qua mề gà cho sạch nhớt. Cắt lòng gà thành lát vừa ăn. Ướp lòng gà với mật ong, rượu gừng, hạt nêm, 1 thìa tỏi và hành băm.

Bông hẹ rửa sạch để ráo, cắt khúc vừa ăn.

Phi thơm dầu ăn với hành và tỏi, cho lòng gà vào xào với lửa lớn, đảo đều tay cho đến khi lòng gà chín thì cho bông hẹ vào đảo đều tay. Rắc thêm một ít tiêu sọ đập dập rồi tắt bếp.

Bày rau ra đĩa, rưới lên một ít sốt dầu hào trộn tương ớt. Dùng với cơm nóng rất ngon.

(Theo iHay)