Lưu trữ cho từ khóa: P/S

Chăm sóc sức khỏe răng miệng – Đi tìm giải pháp tối ưu

Cuộc sống bận rộn, mải mê công việc và những mối quan hệ khiến cho chúng ta đôi lúc xao nhãng vấn đề chăm sóc bản thân nói chung và chăm sóc răng miệng nói riêng, trong khi đó sức khỏe răng miệng có mối liên hệ trực tiếp đến sức khỏe của bản thân, hình thức cũng như chất lượng cuộc sống nói chung. Đã đến lúc chúng ta cần một giải pháp tối ưu trong vấn đề này.

Thách thức từ những thói quen xấu

Người Việt có khá nhiều thói quen xấu liên quan đến chăm sóc răng miệng. Ví dụ như mỗi ngày chỉ chải răng một lần, chải răng không đúng cách – chải răng nhanh không đủ thời gian, chải răng theo chiều ngang thay vì chải dọc. Hay không dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng thường xuyên. Nghiên cứu của bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương vào tháng 7/2011 cho thấy Việt Nam có tới 90% dân số mắc các bệnh về răng miệng, và chúng ta đang gặp rất nhiều thách thức trong vấn đề cải thiện vấn đề này. Khó khăn lớn nhất phải kể tới đó là việc xây dựng một thói quen mới trong việc chăm sóc răng miệng với chỉ nha khoa và nước súc miệng thường xuyên.

Nhiều người Việt Nam vẫn chưa quen sử dụng chỉ nha khoa (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Ở Việt Nam, nhiều người vẫn có suy nghĩ “đánh răng hai lần một ngày là được rồi”, không cần phải làm gì thêm nữa, thậm chí cũng không ít người chỉ đánh răng một lần trong ngày. Với đa số người dân Việt Nam, chỉ nha khoa hay nước súc miệng còn là những sản phẩm xa lạ mà công dụng còn chưa được biết đến. Bên cạnh đó, chỉ nha khoa và nước súc miệng vẫn có mức giá khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam, nên chỉ có một số ít người thành thị có điều kiện kinh tế mới chú ý sử dụng thường xuyên hai sản phẩm này.

Nước súc miệng cũng chưa được nhiều người chú ý tới khi chăm sóc răng miệng (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Trong khi chưa xây dựng được thói quen chăm sóc răng hiệu quả thì người Việt Nam từ xưa đến nay vẫn duy trì việc sử dụng tăm không vệ sinh để xỉa răng mà không hiểu hết tác hại của việc này. Dùng tăm không vệ sinh dễ gây tổn thương lợi, mòn chân răng, không làm sạch được các ngóc ngách ở trong cùng của hàm răng.

Những thói quen trên đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tình hình về các bệnh về răng miệng tại Việt Nam đang ở mức độ báo động.

Giải pháp tối ưu cho chăm sóc sức khỏe răng miệng

P/S Chuyên Gia được nghiên cứu dựa trên cảm hứng từ chỉ nha khoa và nước súc miệng (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Với những điều kiện thực tế tại Việt Nam, cùng với sứ mệnh bảo vệ nụ cười và nâng cao sức khỏe răng miệng của người dân Việt Nam, Công ty TNHH Unilever Việt Nam đã giới thiệu giải pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng tối ưu với kem đánh răng P/S Chuyên Gia. P/S Chuyên Gia được phát triển dựa trên cảm hứng từ công dụng của chỉ nha khoa và nước súc miệng với các hạt silica siêu nhỏ len lỏi qua từng kẽ răng giúp làm sạch kẽ răng hiệu quả hơn 94%. Hoạt chất kẽm citrate cho hiệu quả bảo vệ khỏi vi khuẩn lên đến 24 giờ.

P/S Chuyên Gia chứa các hạt siêu nhỏ làm sạch răng đến 94% (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Đây là một bước đột phá về công nghệ trên thị trường kem đánh răng hiện nay, góp phần giải quyết những thách thức của việc chăm sóc răng miệng tại Việt Nam. Sự kết hợp của chỉ nha khoa và nước súc miệng sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi khi sử dụng, tiết kiệm thời gian sinh hoạt hàng ngày, giảm chi phí chăm sóc răng miệng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

* Kết quả thí nghiệm chứng minh tác dụng ngăn vi khuẩn suốt 24 giờ khi chải răng 2 lần/ ngày sáng và tối.

 

Giải pháp mới cho sức khỏe răng miệng người Việt

Theo thống kê trong năm 2011 của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, Việt Nam là một trong nhóm các nước có tỷ lệ người mắc các bệnh về răng miệng cao trên thế giới với trên 90% dân số có vấn đề về sức khỏe răng miệng. Đây chính là hệ quả từ thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Hậu quả từ những thói quen không đúng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sức khỏe răng miệng của người Việt Nam kém nhưng phổ biến nhất là từ 3 thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách sau đây:

Thứ nhất, chải răng không đúng cách. Chải răng là một hoạt động vệ sinh răng miệng phổ biến hàng ngày mà hầu hết ai cũng biết và thực hiện. Nhưng do thói quen chưa đúng từ nhỏ nên nhiều người vẫn đang chải răng sai cách. Rất nhiều người chỉ chải răng 1 ngày/1 lần vào buổi sáng, hoặc chải răng qua loa không đủ thời gian 3 phút theo yêu cầu của nha sĩ, chải răng theo chiều ngang thay vì cần chải theo chiều dọc. Ít nguời biết rằng chải răng không đúng cách sau một thời gian dài sẽ dẫn đến mòn men răng, ngà răng, viêm nướu, tụt nướu và dễ mắc các bệnh nha chu. Hậu quả của những bệnh này có thể trầm trọng hơn, thậm chí có thể mất răng nếu để quá lâu.

Thứ hai, sử dụng tăm xỉa răng thay cho chỉ nha khoa. Việc dùng tăm hay các vật nhọn xỉa răng lâu ngày làm cho các răng bị hở, làm trầy nướu răng và gây tụt nướu ở các kẽ răng. Ngoài ra, dùng tăm xỉa răng cũng không bảo đảm an toàn về vệ sinh. Khái niệm về chỉ nha khoa không còn xa lạ với người Việt Nam, nhưng do không có thói quen dùng chỉ nha khoa và chi phí cho chỉ nha khoa khá cao nên đa số người dân ngại sử dụng.

Thứ ba, không dùng nước súc miệng. Việc không dùng nước súc miệng cũng hạn chế hiệu quả chăm sóc răng miệng, cụ thể là khoang miệng chưa sạch hoàn toàn, vẫn còn tồn tại nhiều vi khuẩn và mảng bám. Việc chải răng thông thường là chưa đủ vì chỉ có thể chải sạch một số bề mặt răng (chủ yếu là mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai) vi khuẩn gây bệnh răng miệng vẫn còn tồn tại ở những nơi khác như kẽ răng, lưỡi và vòm miệng. Hiện tại, chỉ một bộ phận nhỏ người dân ở thành thị với điều kiện kinh tế khá và ý thức cao mới sử dụng nuớc súc miệng để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện.

Ngoài ra, do không có thói quen khám răng định kì 6 tháng một lần nên người Việt Nam khi tìm đến nha sĩ để chữa các bệnh lý răng miệng thì tình trạng sức khỏe răng miệng thường đã nghiêm trọng, khó chữa hoặc để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Giải pháp toàn diện “Sạch kẽ răng, ngăn vi khuẩn” cho sức khỏe răng miệng

Đứng trước thực trạng sức khỏe răng miệng của người Việt kém cùng mong muốn mang lại một phương pháp chăm sóc răng miệng mang tính hiệu quả cao và phù hợp với thói quen của người Việt, nhãn hàng P/S thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời một giải pháp mới mang tên P/S Chuyên Gia.

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Đây là sản phẩm kem đánh răng cao cấp, lần đầu tiên lấy cảm hứng từ hiệu quả của chỉ nha khoa và nước súc miệng giúp làm sạch kẽ răng và ngăn vi khuẩn hiệu quả.

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Các hạt siêu nhỏ trong P/S Chuyên Gia sẽ len lỏi vào kẽ răng giúp làm sạch mảng bám thức ăn trên răng hơn 94% so với kem đánh răng không có chứa các hạt này. Hợp chất Kẽm giúp ngăn vi khuẩn suốt 24 giờ, giúp nướu khỏe mạnh và mang lại hơi thở thơm mát. Hơn nữa, P/S Chuyên Gia giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong bối cảnh hiện đại ngày nay, có thể nói, P/S Chuyên Gia sẽ là giải pháp mới cho những thói quen cũ của người tiêu dùng Việt; một giải pháp chăm sóc răng miệng khoa học, hiệu quả và kinh tế.

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

 

Giải pháp mới vì sức khỏe răng miệng người Việt Nam

Hội thảo về “Giải pháp chăm sóc răng miệng thời hiện đại” tổ chức bởi Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam sáng 9/3 vừa qua với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành đã phân tích rõ những con số đáng báo động về tình trạng sức khỏe răng miệng người dân Việt Nam, đồng thời đưa ra giải pháp chăm sóc toàn diện.

Hội thảo có sự tham gia của PGS TS. Trịnh Đình Hải, chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt VN; GĐ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương HN và TS. Ngô Đồng Khanh – chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt TPHCM; phó trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, đại học Y Dược TPHCM (từ phải sang) (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Những thước phim phóng sự trình chiếu tại hội thảo đã cho thấy thực trạng sức khỏe răng miệng của nguời dân đang ở mức báo động, với hơn 90% dân số mắc các bệnh lý về răng miệng theo thống kê của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương vào tháng 7/2011. Và đáng báo động nhất là việc Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh răng miệng cao nhất thế giới.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Trịnh Đình Hải nhấn mạnh, “Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, trên 90% người dân Việt Nam có vấn đề về sức khỏe răng miệng, tập trung ở các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm quanh răng và 75% dân số bị sâu răng. Trong đó, tỷ lệ người lớn có bệnh viêm lợi, viêm quanh răng là trên 90%. Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều người mắc bệnh là do thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách. Đáng báo động là có một tỷ lệ cao người dân không kiểm tra sức khỏe răng miệng và không được hướng dẫn chăm sóc răng miệng.”

TS. Ngô Đồng Khanh cũng chia sẻ rằng để bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả nhất, cần kết hợp 3 bước: chải răng với kem đánh răng có fluor sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa lấy thức ăn vùng kẽ răng và dùng nước súc miệng kháng khuẩn, đồng thời loại bỏ những thói quen, cách thức chăm sóc răng miệng không đúng cách như chỉ chải răng một lần vào buổi sáng, dùng tăm xỉa răng thay cho chỉ nha khoa, không khám răng định kỳ…

Tuy nhiên, do cuộc sống hiện đại bận rộn và chi phí cho chỉ nha khoa, nuớc súc miệng khá cao nên người dân dù biết 3 buớc chăm sóc răng miệng đúng cách nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện được đầy đủ và thường xuyên.

Đứng trước thực trạng này, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm P/S Chuyên Gia dựa trên công nghệ tiên tiến đột phá. Kết hợp hiệu quả từ chỉ nha khoa và nước súc miệng, P/S Chuyên Gia được xem là một giải pháp chăm sóc răng miệng tối ưu cho nguời Việt Nam trong thời hiện đại.

“Việc nghiên cứu và cho ra đời kem đánh răng P/S chuyên gia là nỗ lực lớn của công ty Unilever trong việc thực hiện sứ mạng mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng sản phẩm sẽ tiếp tục góp phần chăm sóc sức khỏe răng miệng và bảo vệ nụ cười cho người Việt Nam” –Bà Nguyễn Thị Bích Vân, phó chủ tịch Tiếp thị Công ty Unilever Việt Nam, cho biết.

(Từ trái sang) TS. Ngô Đồng Khanh, PGS – TS. Trịnh Đình Hải, ông Friedrich Schaefer và bà Nguyễn Thị Bích Vân chia sẻ với báo chí về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người Việt Nam trong thời hiện đại. (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Ông Friedrich Schaefer – Chuyên gia nghiên cứu & phát triển sản phẩm toàn cầu – Tập đoàn Unilever giới thiệu chi tiết về cơ chế hoạt động của P/S chuyên gia trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

 

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Kem đánh răng cao cấp P/S Chuyên Gia được sản xuất dựa trên công nghệ tiến tiến, kết hợp hiệu quả từ chỉ nha khoa và nước súc miệng giúp:

1- Làm sạch kẽ răng

Những hạt siêu nhỏ sẽ len lỏi vào kẽ răng giúp làm sạch và loại bỏ mảng bám hiệu quả.

2- Ngăn ngừa vi khuẩn phát triển suốt 24 giờ

Hợp chất Kẽm giúp ngăn chặn hình thành mảng bám vi khuẩn, từ đó duy trì tình trạng nướu khỏe mạnh.

 

Cha con mình cùng đánh răng nào

Chiều qua khi đến đón bé Ti ở nhà trẻ, khi vừa chạy ào từ lớp ra bé Ti đã nhanh nhảu chỉ vào miệng và bảo con đau miệng. Anh Minh chỉ nghĩ là ở lớp con chơi không cẩn thận, va chạm với bạn đau chút ít thôi. Không ngờ khi về đến nhà Ti bắt đầu khóc và luôn miệng nói đau. Bé Ti cứ khóc suốt làm hai vợ chồng cũng… mệt theo, cuối cùng mẹ Ti bảo: “Chắc bé Ti bị sâu răng rồi. Cứ thế này tối nay chẳng ai ngủ được hết phải đưa Ti đi nha sĩ thôi”.

Ba nhanh chóng chở hai mẹ con đến phòng răng gần nhà. Trong lúc chờ đến lượt khám, Minh nhớ lại năm anh 5 tuổi, “con sâu chui vào răng” nhức ơi là nhức, không ăn uống được gì và chỉ ôm miệng khóc suốt ngày. Thấy khóc hoài ông nội lúc bấy giờ mới bảo há miệng ra xem, thì ra chiếc răng sâu ấy cũng đang lung lay… sắp rụng. Ông nội bỗng trở thành nha sĩ bất đắc dĩ, ông lấy một sợi chỉ quấn quanh chiếc răng sâu thật chắc và một hai ba… nhổ. Chiếc răng trong tích tắc bật khỏi miệng, Minh hoảng sợ khóc to không thể tưởng.

10 phút chờ đợi ngoài phòng khám Minh thấy thật lâu, anh có thời gian để “tự vấn” về chuyện chăm sóc sức khỏe con. Bấy lâu nay, anh vẫn thường chủ quan, bé Ti sổ mũi, cảm sốt gì đều đã có vợ chăm chút nên hôm nay nghe con than đau răng anh mới “sực tỉnh”. Việc vệ sinh răng miệng mỗi sáng mỗi tối anh chưa khi nào tham gia cùng con, vì sợ… mất thời gian thậm chí anh không biết hiện giờ bé đã có mấy cái răng. Khi nghe con kêu đau Minh cũng chỉ biết loay hoay dỗ con nín chứ không nghĩ đến chuyện đi bác sĩ gì cả. Hồi chưa sinh bé Ti Minh luôn dặn lòng khi nào có con nhất định không để con đau đớn vì sâu răng nhưng khi bé Ti lớn lên Minh cứ mãi lo chuyện công ty, chuyện làm ăn, vả lại vợ Minh rất chu toàn trong nuôi dạy con nên dần dà anh đã bỏ mặc cho vợ. Nghĩ đến đây anh thấy thật có lỗi với vợ và con gái vô cùng.

Ba và con cùng “chiến đấu” chống lại quái vật sâu răng.     Ảnh: P/S

Đang suy nghĩ miên man, vợ anh bồng bé Ti đứng cạnh bên tự lúc nào. Cô nha sĩ “thông báo” bé Ti đau do mọc thêm răng mà thôi nhưng cô cũng nhắc nhở phải cho bé đánh răng thường xuyên, cẩn thận. Minh thở phào nhẹ nhõm. Chưa biết sẽ chuộc lỗi thế nào thì trên đường về nhà vợ anh đã rủ hai cha con cùng chơi trò “chiến đấu chống quái vật sâu răng”. Anh hiểu ra ý vợ nên nhanh chóng gật đầu. Mẹ làm chiếc răng còn ba Minh lấy giấy dán khắp người giả làm con sâu tấn công mẹ, mẹ sợ bỏ chạy vừa chạy vừa la cứu cứu. Quái vật tấn công vào các thần dân (những chiếc răng) khiến các “thần dân” vô cùng đau đớn. Và Ti là chiến binh dũng cảm, phải tìm cách tiêu diệt “quái vật sâu răng”.

Trước khi đối mặt với “quái vật”, Ti phải tìm được hai bảo bối (bàn chải, kem đánh răng) làm vũ khí chống lại quái vật… Sau khi “đánh thắng quái vật”, chiến binh dũng cảm Ti lên ngôi vua. Nhiệm vụ của Ti lúc này là phải chăm sóc cho các “thần dân” của mình, “chữa trị” cho các thần dân bị “thương nặng”. Được ba mẹ phong là “vua của vương quốc Răng xinh”, Ti thích thú lắm. Chơi xong trò chơi hai cha con cùng nhau vào nhà tắm đánh răng súc miệng, Ti quên mất chiếc răng đau, và không nhõng nhẽo như mọi hôm. Minh thấy vợ thật thông minh, khéo “dụ” hai cha con vừa chơi vừa đánh răng rất hào hứng, vui vẻ.


Những chia sẻ trên đây của anh Phan Nhật Trường chính là nỗi niềm của rất nhiều người lần đầu tiên làm cha, lần đầu tiên đảm nhận việc chăm sóc con khi vợ vắng nhà… Hãy đón xem và tham gia chương trình “Con Yêu của Mẹ” phát sóng vào lúc 19g55 tối chủ nhật hàng tuần (phát lại 19h55 trên VTV1 thứ 7 hàng tuần) để cảm nhận và chia sẻ những khó khăn trong việc dạy con những thói quen tốt mà nhân vật Nam trong phim đã gặp phải. Liệu ba Nam có thành công trong mỗi câu chuyện dạy con hay không? Ba Nam sẽ phải làm như thế nào để có mặt trong bức tranh chung của cả gia đình mà bé Bo đã vẽ? Ngoài ra, thông qua bộ phim và lời khuyên, tư vấn của các nhà tâm lý, các bậc cha mẹ sẽ có cơ hội trang bị cho mình một số “chiêu mới” để tập cho bé hình thành thói quen tốt ngay từ bé.

Sau mỗi tập phim trình chiếu sẽ có câu hỏi của chương trình dành cho khán giả, bạn có thể tham gia trả lời khi nhắn tin đến tổng đài của chương trình 8372 .

Mỗi tuần sẽ có 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng và 1 năm sử dụng sản phẩm P/S. 2 giải khuyến khích là 1 năm sử dụng sản phẩm P/S.

Bạn hãy truy cập www.webtretho.com/forum để mang về cho mình những kinh nghiệm hay từ chương trình. Hơn nữa, sau mỗi tập phim, thành viên của diễn đàn cũng có thể tham gia trả lời câu hỏi của chương trình trong topic của tập phim đó.

Mỗi tuần sẽ có 1 giải của BTC với trị giá giải thưởng 500.000 đồng và giải của thành viên bình chọn cho câu trả lời hay nhất với giải thưởng 6 tháng sử dụng sản phẩm P/S.