Lưu trữ cho từ khóa: phù hợp

Phụ nữ nên mang thai sinh con ở lứa tuổi nào

Sinh con ở tuổi nào là tốt nhất? Phụ nữ nên mang thai, sinh đẻ ở lứa tuổi nào? Về vấn đề này cũng có rất nhiều quan niệm.
Có người nói: “Ngày nay tất cả đều chạy theo năng suất, cưới năm nào đẻ năm đó”, “Đẻ con sớm hưởng phúc sớm”, tựa hồ như càng sớm càng tốt. Mặt khác, hiện nay chúng ta đang tích cực thực hiện chủ trương kết hôn muộn đẻ con muộn, vậy thì phải chăng càng muộn càng tốt? Cũng có người cho rằng đối với con cái lúc nào cần thì lúc đó sinh, không việc gì phải lựa chọn.
tuoi nao mang thai tot nhat
Vậy cuối cùng nên như thế nào? Rốt cuộc tuổi sinh đẻ có cần phải lựa chọn không?
Trên cơ sở phân tích tổng hợp nhiều mặt như sinh lý con người, đẻ con lý tưởng và nuôi con lý tưởng, khống chế dân số cho thấy: tuổi sinh đẻ của nam nữ thanh niên đã kết hôn nhưng chưa sinh con cần được lựa chọn vì điều đó có liên quan tới an toàn và sức khỏe của bà mẹ, hạnh phúc trọn vẹn của gia đình, cũng liên quan tới tăng trưởng dân số và chất lượng dân số của quốc gia. Nói chung, tuổi sinh đẻ lý tưởng nhất của phụ nữ là 24-29 tuổi. Đó là vì:
1) Ở độ tuổi đó sự phát triển của cả nam và nữ càng hoàn thiện, tế bào sinh thực của nữ – sự tiết dịch của tế bào trứng ở thời kỳ sung mãn, dây chằng hõm xương, tính đàn hồi cơ bắp của nữ giới ở trạng thái lý tưởng nhất. Ở độ tuổi này là thời kỳ sinh đẻ tốt nhất.
2) Ở độ tuổi này tư tưởng của đôi vợ chồng tương đối chín muồi, tình cảm tương đối khăng khít, tinh lực và năng lực công tác sung mãn. Đồng thời đã có một cơ sở kinh tế nhất định, có thể đảm đương tương đối tốt trọng trách sinh đẻ và nuôi dưỡng con cái.
Trước tuổi 20 nữ giới vẫn ở trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển, đẻ con sớm sẽ làm cho quá trình sinh trưởng phát triển của thai nhi trong bụng mẹ bị ảnh hưởng, tỷ lệ đẻ non, thai lưu, dị dạng bẩm sinh đần độn và nhẹ cân tăng lên. Vì đường sản (đường thai nhi từ trong bụng mẹ ra ngoài) phát triển không tốt, nên lúc đẻ rất dễ gây ra bệnh bội nhiễm: đường sản tổn thương, khó đẻ, thai nhi ngạt thở. Hơn nữa lúc đó chính là thời kỳ hoàng kim để nam nữ thanh niên thu lượng kiến thức rèn rũa tài năng, nếu đẻ sớm thì sẽ ảnh hưởng tới học tập và công tác, không có lợi cho cuộc sống tương lai.
Tuổi sinh đẻ không nên quá sớm, nhưng cũng không nên quá muộn, nói chung tuổi sinh đẻ muộn nhất cũng không nên quá 35. Về lâm sàng trong sản khoa thường gọi sản phụ sinh con đầu lòng từ 35 tuổi trở lên là sản phụ sinh con đầu lòng cao tuổi, gọi việc mang thai của phụ nữ nhiều tuổi sinh con đầu lòng là sự mang thai rủi ro cao. Bệnh bội phát trong khi mang thai của sản phụ sinh con đầu lòng cao tuổi tăng cao. Phụ nữ mang thai khi tuổi đã cao, tuổi của tế bào trứng cũng quá già, quá cao, tỷ lệ biến dạng tăng lên, vì vậy tỷ lệ đẻ ra thai nhi dị dạng và thiểu năng bẩm sinh cũng tăng cao. Hơn nữa do tuổi cao độ giãn nở của dây chằng hõm xương giảm sút, lực co thắt của đường sản mềm và tử cung đều yếu đi, dễ dẫn đến khó đẻ, đẻ lâu, trẻ sơ sinh lúc ra đời bị thương tổn và ngạt thở.
Vì vậy đẻ con quá sớm hoặc quá muộn đều không thích hợp, nên cần chọn sinh con ở độ tuổi lý tưởng nhất của phụ nữ là 24 đến 29 tuổi.
The post Phụ nữ nên mang thai sinh con ở lứa tuổi nào appeared first on Tin Sức Khỏe.

Nguyên nhân gây ngứa khi mang thai

Ngứa ở bà bầu có nhiều nguyên nhân và các kiểu ngứa ở bà bầu cũng rất nhiều. Cần phải biết chính xác nguyên nhân từng bệnh để có cách chữa hợp lý.

Ngứa khi mang thai là vấn đề rất nhiều bà bầu gặp phải. Thông thường, điều đó không ảnh hưởng gì tới em bé cả, nó chỉ khiến người mẹ thấy khó chịu mà thôi.

Ngứa do ứ mật trong gan

Chị Vân Anh (Xuân Thủy) kể: “Mang thai cu Tũn được 5 tháng thì mình bị ngứa kinh khủng. Khắp người ngứa ngáy khó chịu khiến nhiều lúc mình như phát điên lên được. Mình muốn đi khám nhưng bà nội cu Tũn bảo mang thai ngứa là bình thường, thai lớn lên khiến da bị rạn gây ngứa, bà bầu nào chả vậy. Rồi bà nấu cho mình nước lá gửi mua của người Dao gì đó, bảo tắm là hết. Thế nhưng tắm mãi mà mình vẫn thấy ngứa dữ dội, có lúc mình gãi tới xước cả da.

Mà kể cũng lạ, rạn da thì ngứa vùng bụng với đùi thôi chứ đằng này cả người mình đều ngứa. Mình gọi điện cho mấy đứa bạn thắc mắc thì tụi nó nói khi mang thai hoocmon thay đổi cũng là nguyên nhân gây ngứa nữa, khó chịu một chút nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng cả. Vậy là mình yên tâm đôi chút và cắn răng chịu đựng. Nhưng mỗi lần “lên cơn ngứa” là da mình đỏ cả lên, đau nhức vì gãi nhiều. Thậm chí mình không còn muốn ăn uống gì, lúc nào cũng thấy mệt mỏi, khổ sở vì ngứa.

Cuối cùng mình đành nhờ ông xã đưa đi bác sĩ khám vì không thể chịu nổi nữa. Khám xong, cả hai vợ chồng cùng tá hỏa. Hóa ra chẳng phải mình bị ngứa thông thường như các bà bầu hay gặp phải, bác sĩ nói do mật kém lưu thông, ứ lại trong gan khiến da khô và ngứa, đồng thời kém ăn và mệt mỏi. Thậm chí mình hay thấy buồn nôn cũng là do bệnh này gây ra chứ không phải do bầu bí như mình lầm tưởng. May mà đi khám kịp chứ cứ nghe người này người kia nói thì không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa”.

nguyen-nhan-gay-ngua-khi-mang-thai

Ảnh minh họa

Ngứa vì nhiễm nấm vùng kín

Cũng bị ngứa khi mang thai, Phượng (Khương Thượng) thì cứ nghĩ rằng do độ pH âm đạo thay đổi nên gây khô và ngứa như thông thường. Vì thế Phượng cũng cứ chủ quan, chẳng mảy may để ý. Cho tới khi âm đạo càng ngày càng ngứa, chảy dịch và có mùi, cô mới vội vàng đi khám. Thì ra Phượng bị nhiễm nấm âm đạo, chứ không phải chứng ngứa do thay đổi pH âm đạo khi mang thai. Nghe bác sĩ nói nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây nguy hiểm cho em bé khi sinh ra. Lúc ấy Phượng mới giật mình, đúng là khi mang thai, không được chủ quan với bất cứ vấn đề gì dù nhỏ hay lớn.

Bà bầu cần lưu ý với ngứa

Không ít người bị ngứa khi mang thai. Có thai phụ bị ngứa âm đạo, hậu môn, có người thì thấy lòng bàn tay, bàn chân bị ửng đỏ và ngứa ngáy, và có những bà bầu lại ngứa toàn thân kèm dấu hiệu phát ban, thậm chí bị sốt…

Thông thường, bạn không phải quá lo lắng vì khi mang thai, sự gia tăng hoocmon estrogen là nguyên nhân gây ra những cơn ngứa. Hơn nữa, khi thai nhi lớn lên và cơ thể tăng cân khiến da vùng bụng, đùi, ngực… bị rạn, gây ngứa ngáy khó chịu. Với những bà bầu có tiền sử da khô, nhất là mắc chứng chàm bội nhiễm hay dị ứng thức ăn thì tình trạng ngứa càng tồi tệ hơn. Ngoài ra bà bầu còn có thể mắc chứng ngứa hậu môn do ra mồ hôi nhiều hay bị bệnh trĩ, hoặc bị ngứa âm đạo do pH thay đổi…

Tuy nhiên, nếu bạn thấy ngứa trầm trọng trong giai đoạn thai kỳ thứ hai hoặc ba có thể là một dấu hiệu của bệnh ứ mật trong gan của thai kỳ. Khi mật không lưu thông bình thường trong các ống nhỏ của gan, muối mật tích tụ lại trong da và làm cho bạn bị ngứa khắp nơi. Cảm giác ngứa có thể rất dữ dội. Tình trạng này không gây phát ban, nhưng da có thể bị đỏ lên, đau nhức với những vết xước nhỏ ở vùng da bạn gãi rất nhiều vì ngứa. Có thể kèm theo một số triệu chứng khác như chán ăn, vàng da, nôn mửa, buồn nôn và phân màu nhạt. Ngoài ra, bà bầu cũng nên lưu ý với những dấu hiệu ngứa kèm phát ban, sốt vì rất có thể đó là triệu chứng của bệnh thủy đậu hay herpes…Nếu bạn bị ngứa và gặp phải những tổn thương ngoài ra thì nên nghĩ tới chứng chàm, vảy nến. Đặc biệt, khi âm đạo bị ngứa và thấy nóng rát là triệu chứng bị nhiễm nấm âm đạo hoặc bạn đã bị mắc các chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Với những triệu chứng trên, bà bầu nên đi khám kịp thời để có hướng điều trị, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé. Còn với những trường hợp khác, dưới đây là lời khuyên bổ ích giúp bạn hạn chế những cơn ngứa ngáy khó chịu khi mang thai:

– Luôn giữ cơ thể sạch sẽ, kết hợp mặc trang phục thông thoáng để tránh hiện tượng đổ mồ hôi; đồng thời không nên ở những nơi quá nóng bức.

– Hạn chế tối đa tắm nước nóng lâu dưới vòi hoa sen hoặc ngâm mình lâu trong bồn tắm. Vì da bạn sẽ nhanh bị khô và ngứa hơn. Cũng không nhất thiết phải sử dụng sữa tắm, vì sữa tắm không phù hợp có thể khiến da bạn bị khô và ngứa hơn; hoặc nếu dùng thì nên chọn loại có độ pH vừa phải, không kích ứng (phù hợp với cả làn da mẫn cảm).

– Thi thoảng tắm ấm bằng bột yến mạch là một gợi ý cho bà bầu để cải thiện tình trạng bị ngứa da khi mang thai.

– Lưu ý tránh cào, gãi vì da sẽ càng bị kích thích, không chỉ khiến bạn ngứa hơn mà có thể để lại di chứng về sau. Hãy dùng một chiếc khăn mát hoặc một chiếc khăn ấm để chườm vào vùng da bị ngứa để cảm thấy dễ chịu hơn.

– Để giảm ngứa do thay đổi độ pH âm đạo khi mang thai, nên giữ vùng kín luôn được khô thoáng, sạch sẽ. Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp với bà bầu, nhưng cũng không nên lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh vì chúng có thể làm thay đổi môi trường pH tự nhiên của âm đạo.

– Tăng cường các loại thức ăn giàu vitamin A (có trong cá, trứng, các loại rau, củ)… và uống nước đều đặn hàng ngày. Nên tránh những loại thức ăn dễ gây dị ứng.

– Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc và các loại kem bôi da nếu không có chỉ định của bác sĩ. Trước khi dùng sản phẩm gì, bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn cẩn thận.

Đó là một số điều bà bầu cần lưu ý để có một thai kì khỏe mạnh, đồng thời giảm bớt sự khó chịu vì ngứa, nhất là trong mùa đông này.

Theo Kienthucgiadinh.com.vn

Những lưu ý khi mua áo ngực

Mua sắm một chiếc áo chíp đôi khi còn khó khăn hơn là mua một chiếc áo sơ-mi hay áo khoác. Khi bạn đứng trước vô vàn những màu sắc, dáng diệu, các dạng hỗ trợ như gọng hay túi nước, các mức giá cả… thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Và dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia áo ngực được đăng tải trên trang Parentables.

black-bra-1373104797_500x0.jpg
Ảnh: Parentables

1. Biết được size áo phù hợp

Khoảng 85% phụ nữ mặc nhầm size áo ngực trong nhiều năm mà không biết. Trong suốt cuộc đời của mình, một người phụ nữ sẽ phải thay đổi kích cỡ áo ngực khoảng 6 lần, không tính thời kỳ mang bầu hay một đợt giảm cân lớn. Nếu bạn đang cho con bú hoặc mang thai, bạn có thể phải thay đổi size áo nhiều lần thậm chí trong một ngày.

2. Đừng băn khoăn về kích thước của bạn

Không ai nhìn thấy cái tem ghi size áo đính kèm, vì thế bạn đừng gây áp lực buộc mình phải mua một size áo mà bạn mong muốn. Thực ra bạn sẽ trông đẹp hơn và tự tin hơn với cỡ áo phù hợp với cơ thể của mình.

3. Bạn không cần phải điều chỉnh áo ngực liên tục

Theo chuyên gia áo ngực Susan Nethero (Mỹ), vị trí đúng cho bầu ngực là nằm chính giữa khuỷu tay và vai, vì vậy áo ngực của bạn nên được đặt cân bằng từ trước ra sau. Nếu bạn kéo dây đeo ở phía lưng cao hơn ở phía trước ngực, bạn sẽ trông có vẻ hơi gù, bị béo ra, và càng làm nổi mỡ ở phía lưng. Hãy tưởng tượng chiếc áo ngực cũng giống một cây cầu bắc từ lưng của bạn, để nâng phần ngực phía trước.

4. Sử dụng đúng móc áo

Khi mặc bạn nên chọn các móc cài phù hợp. Thắt các móc áo chặt quá khiến ngực có vẻ to hơn còn áo thì chóng bị giãn. Ngoài ra, Nethero cho rằng mỗi chiếc áo ngực cũng cần phải được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, không nên mặc cùng một chiếc áo trong hai ngày liên tiếp bởi như thế độ đàn hồi của dây áo sẽ chóng giảm.

5. Chú ý đến đường may

Loại áo tốt nhất cho ngực của bạn là loại áo có cấu trúc khum như hình chén với một đường may chay ngang qua, bổ sung cho việc nâng đỡ các mô vú. Một đường may nối ngang sẽ làm cho ngực của bạn trông đầy hơn, trong khi một đường may thẳng đứng sẽ khiến các bầu ngực được đẩy lui vào giữa hơn. Một số phụ nữ lại chọn những chiếc áo ngực không có đường may, phù hợp với áo ngoài sáng màu. Hãy biết loại áo ngực nào là phù hợp nhất cho bạn trong mỗi hoàn cảnh.

6. Nhờ nhân viên bán hàng tư vấn

Những hình dạng và kích thước khác nhau có thể tạo ra những hiệu ứng khác nhau, vì thế hãy nhờ những nhân viên bán hàng vốn có kinh nghiệm với trang phục này tư vấn để bạn có thể chọn được cho mình sản phẩm mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Kim Anh (Theo Parentables)

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Chọn được đúng kiểu tóc mái sẽ giúp khuôn mặt tròn trở nên thon gọn và xinh đẹp. Hãy tham khảo một số kiểu tóc mái dưới đây để giúp khuôn mặt tròn của bạn thật xinh đẹp và tỏa sáng nhé!

Tóc chẻ ngôi lệch

Cho đến nay, kiểu tóc mái chẻ ngôi lệch vẫn được coi là phù hợp nhất với những người có khuôn mặt tròn. Chúng có tác dụng kéo dài khuôn mặt của bạn và giúp tạo cảm giác giống như hình bầu dục gọn gàng và ưa nhìn hơn.
 

toc-mai-cho-mat-tron2.jpg
 
Hai nữ diễn viên Cameron Diaz và Kirsten Dunst đã biết cách giúp khuôn mặt tròn của mình trở nên cân đối và thon gọn hơn nhờ kiểu tóc chẻ ngôi lệch này.

toc-mai-cho-mat-tron1.jpg


Tóc chẻ ngôi lệch đặc biệt phù hợp với những người có tóc ngắn hoặc tóc ngang vai.

Tóc mái chéo

Nếu tóc bạn dài ngang vai hoặc hơn và tỉa tầng, bạn có thể thử kiểu tóc mái chéo để tạo cảm giác kéo dài và thêm góc cạnh cho khuôn mặt mình.

toc-mai-cho-mat-tron3.jpg


Nicole Richie cắt tóc mái chéo dài chấm mi mắt. Bạn có thể lưu ý phần tóc mái ngắn nhất là ở phía trên lông mi và phần dài nhất sẽ ở hai bên xương gò má, độ chênh lệch của hai phần tóc ngắn nhất và dài nhất này khoảng 2 cm là vừa đủ.

Tóc mái “lộn xộn”

Một kiểu khác cũng phù hợp với mặt tròn là tóc mái mỏng và hơi lộn xộn. Lấy cảm hứng từ kiểu tóc mái bằng nhưng tóc mái lộn xộn này lại khá cá tính và phong cách. Chúng làm xóa tan cảm giác tròn trịa, nặng nề của khuôn mặt tròn mà thay vào đó khiến bạn thật nhẹ nhàng, cá tính.

toc-mai-cho-mat-tron4.jpg

toc-mai-cho-mat-tron5.jpg
 

Nếu không muốn để tóc mái thẳng như thế này, bạn có thể sử dụng máy sấy và chải chúng về một bên cũng rất đẹp.

Tóc mái nhuộm highlight

toc-mai-cho-mat-tron6.jpg

Nếu không muốn thử nghiệm với việc cắt tỉa tóc mái, bạn hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn bằng màu sắc.

toc-mai-cho-mat-tron7.jpg

Nhuộm highligt cho tóc mái thực sự là một giải pháp hay giúp khuôn mặt của bạn bớt tròn hơn. Nhấn highlight vào một phần tóc và đỉnh đầu của bạn để giảm sự chú ý vào khuôn mặt bạn để không bị lộ khuyết điểm mặt tròn.

Theo Webphunu

Nuôi con bằng sữa mẹ dài lâu – khi mẹ cần giải pháp

Sở hữu một nhà hàng đông khách nên mới sinh con được 4 tháng, chị Phương Mai đã sốt ruột muốn đi làm trở lại để trực tiếp coi sóc công việc. Chồng cản, bảo cố gắng ở nhà thêm một thời gian nữa để cho con được bú sữa mẹ nhiều một chút, nhưng chị tặc lưỡi: “Thôi kệ, mình chọn sữa ngoài loại tốt nhất cho con chắc cũng không sao!”.

1001 lý do khiến mẹ sớm từ bỏ dòng sữa quý

Ảnh được cung cấp bởi Philips Avent

Không riêng gì chị Phương Mai, phụ nữ hiện đại thường tham công tiếc việc, cảm thấy không yên tâm khi giao hẳn việc cho người khác trong nửa năm nên muốn quay lại sớm với nhịp điệu thường nhật của mình.

Đa số các mẹ thường cho rằng bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 4 tháng đầu là… đủ, sau đó thì tập ăn dặm và cho bé bú kèm thêm sữa ngoài để thuận tiện hơn mỗi khi đưa con ra ngoài chơi, khi con đói bất chợt mà không có nơi thích hợp cho bé bú. Những mẹ khác cho con ngưng sữa mẹ sớm vì bé đến tuổi mọc răng, cứ cắn đầu ti làm mẹ đau khi bú, hay thấy bé sổ sữa, bầu bĩnh quá lại lo con bị béo phì, không muốn cho bé bú thêm.

Theo thống kê của Vụ sức khỏe – Bộ y tế, hiện chỉ có 19,6% các bà mẹ Việt Nam duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ đủ 6 tháng đầu đời. Trong khi đó, các bác sĩ – chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới đều khuyên: Nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn suốt 6 tháng đầu đời và tiếp tục duy trì nguồn sữa mẹ (cho bé bú kèm với quá trình ăn dặm) đến khi bé được 24 tháng.

Chuyên gia tư vấn Trần Thị Sáng, nguyên trưởng bộ phận huấn luyện tiền sản bệnh viện FV Tp.HCM nhấn mạnh: “Sữa mẹ là nguồn thức ăn lý tưởng và phù hợp nhất cho trẻ nhỏ. Nuôi con bằng sữa mẹ giảm nguy cơ và độ nguy hiểm của các bệnh viêm nhiễm ở tai, tiêu chảy, viêm màng não vi khuẩn ở trẻ nhỏ và có thể giúp ngăn ngừa trẻ tử vong trong khi ngủ, ngừa bệnh tiểu đường, béo phì, hen suyễn. Sữa mẹ đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của trẻ với những thành phần đặc biệt phù hợp cho sự phát triển cả về trí não, thể chất. Và quan trọng nhất là sữa mẹ tạo nên khả năng miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm bệnh ở trẻ!”.

Rõ ràng, bạn không nên sớm từ bỏ việc nuôi còn bằng sữa mẹ khi gặp khó khăn, hãy tìm cho mình những giải pháp hữu hiệu, phù hợp với hoàn cảnh của mình. Một chút “xoay xở” của bạn lúc này sẽ giúp con duy trì được nguồn dưỡng chất quý giá từ sữa mẹ dài lâu, có được một nền tảng tốt nhất để phát triển sau này.

Tự hào nuôi con bằng sữa mẹ

Nếu bạn có đầy đủ sức khỏe và thời gian, tốt nhất nên cho bé bú sữa trực tiếp từ bạn. Nhưng nếu bạn khá bận rộn với các công việc ngoài xã hội, đôi lúc bạn phải vắng nhà, đôi lúc bạn quá mệt mỏi, bạn bị ốm, rồi thì bé mọc răng cắn ti làm bạn đau… Hãy tìm cho mình giải pháp thông minh.

Mẹ bận rộn công việc vẫn có thể sắp xếp nuôi con bằng sữa mẹ (Ảnh được cung cấp bởi Philips Avent)

Một trong những cách rất tốt bạn có thể áp dụng chính là tìm đến sự hỗ trợ của những chiếc máy hút sữa. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các nguyên tắc như rửa sạch tay trước khi vắt sữa, đảm bảo bình chứa và dụng cụ vắt sữa được vệ sinh sạch sẽ, đựng sữa trong túi hoặc bình chứa chuyên dụng, ghi rõ ngày tháng vắt… là có thể tiếp tục duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ lâu dài. Bạn cũng lưu ý, nên cho bé ăn sữa mẹ được hút ra bằng cốc và thìa, hạn chế dùng bình có núm vú vì trẻ bú bình quen, sau này sẽ không muốn bú mẹ nữa. Nếu đậy kỹ sữa mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 – 5 giờ. Để bảo quản lâu hơn, nên cất sữa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Khi lấy ra, không đun sôi sữa hoặc làm nóng bằng lò vi sóng mà chỉ cần đặt bình chứa sữa vào một tô nước ấm, đến khi sữa tan và có nhiệt độ bình thường.

Máy hút sữa Philips Avent mới với thiết kế tự nhên giúp mẹ thao tác nhẹ nhàng hơn, cho lượng sữa nhiều hơn; là giải pháp giúp mẹ khắc phục mọi khó khăn để nuôi con bằng sữa mẹ dài lâu, nổi bật với các đặc tính ưu việt sau:

1. Giúp mẹ hoàn toàn thư giãn khi hút sữa nhờ phễu chụp được thiết kế độc đáo, mẹ vẫn giữ tư thế ngồi thoải mái và tự nhiên, không cần nghiêng về phía trước

2. Thiết kế mới giúp mẹ dễ dàng duy trì sự tiếp xúc chặt chẽ giữa phễu hút và bầu ngực, giúp thao tác hút sữa trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

3. Lực hút mô phỏng theo kiểu mút sữa tự nhiên của bé cùng với đệm matxa co giãn theo thao tác hút sữa, nhẹ nhàng xoa bóp đầu ngực, giúp kích thích dòng sữa tiết ra tự nhiên.

Bạn thấy đấy, mọi việc không còn khó như bạn nghĩ nữa. Một chút cố gắng của bản thân, cộng thêm sự giúp đỡ của gia đình và sự hỗ trợ của những thiết bị chuyên dụng như máy hút sữa, bé đã có thể uống dòng sữa mẹ quý báu ngọt lành thật lâu, cho đến ngày bé tròn 12 tháng.

Chương trình tư vấn chăm sóc bé yêu “Cuối tuần cùng mẹ gặp chuyên gia”

  • Đăng ký để tham gia ngay!
  • Hotline: 1800 5999 88
  • Website: www.tuhaonuoiconbangsuame.com

 

 

Giải pháp mới cho sức khỏe răng miệng người Việt

Theo thống kê trong năm 2011 của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, Việt Nam là một trong nhóm các nước có tỷ lệ người mắc các bệnh về răng miệng cao trên thế giới với trên 90% dân số có vấn đề về sức khỏe răng miệng. Đây chính là hệ quả từ thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Hậu quả từ những thói quen không đúng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sức khỏe răng miệng của người Việt Nam kém nhưng phổ biến nhất là từ 3 thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách sau đây:

Thứ nhất, chải răng không đúng cách. Chải răng là một hoạt động vệ sinh răng miệng phổ biến hàng ngày mà hầu hết ai cũng biết và thực hiện. Nhưng do thói quen chưa đúng từ nhỏ nên nhiều người vẫn đang chải răng sai cách. Rất nhiều người chỉ chải răng 1 ngày/1 lần vào buổi sáng, hoặc chải răng qua loa không đủ thời gian 3 phút theo yêu cầu của nha sĩ, chải răng theo chiều ngang thay vì cần chải theo chiều dọc. Ít nguời biết rằng chải răng không đúng cách sau một thời gian dài sẽ dẫn đến mòn men răng, ngà răng, viêm nướu, tụt nướu và dễ mắc các bệnh nha chu. Hậu quả của những bệnh này có thể trầm trọng hơn, thậm chí có thể mất răng nếu để quá lâu.

Thứ hai, sử dụng tăm xỉa răng thay cho chỉ nha khoa. Việc dùng tăm hay các vật nhọn xỉa răng lâu ngày làm cho các răng bị hở, làm trầy nướu răng và gây tụt nướu ở các kẽ răng. Ngoài ra, dùng tăm xỉa răng cũng không bảo đảm an toàn về vệ sinh. Khái niệm về chỉ nha khoa không còn xa lạ với người Việt Nam, nhưng do không có thói quen dùng chỉ nha khoa và chi phí cho chỉ nha khoa khá cao nên đa số người dân ngại sử dụng.

Thứ ba, không dùng nước súc miệng. Việc không dùng nước súc miệng cũng hạn chế hiệu quả chăm sóc răng miệng, cụ thể là khoang miệng chưa sạch hoàn toàn, vẫn còn tồn tại nhiều vi khuẩn và mảng bám. Việc chải răng thông thường là chưa đủ vì chỉ có thể chải sạch một số bề mặt răng (chủ yếu là mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai) vi khuẩn gây bệnh răng miệng vẫn còn tồn tại ở những nơi khác như kẽ răng, lưỡi và vòm miệng. Hiện tại, chỉ một bộ phận nhỏ người dân ở thành thị với điều kiện kinh tế khá và ý thức cao mới sử dụng nuớc súc miệng để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện.

Ngoài ra, do không có thói quen khám răng định kì 6 tháng một lần nên người Việt Nam khi tìm đến nha sĩ để chữa các bệnh lý răng miệng thì tình trạng sức khỏe răng miệng thường đã nghiêm trọng, khó chữa hoặc để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Giải pháp toàn diện “Sạch kẽ răng, ngăn vi khuẩn” cho sức khỏe răng miệng

Đứng trước thực trạng sức khỏe răng miệng của người Việt kém cùng mong muốn mang lại một phương pháp chăm sóc răng miệng mang tính hiệu quả cao và phù hợp với thói quen của người Việt, nhãn hàng P/S thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời một giải pháp mới mang tên P/S Chuyên Gia.

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Đây là sản phẩm kem đánh răng cao cấp, lần đầu tiên lấy cảm hứng từ hiệu quả của chỉ nha khoa và nước súc miệng giúp làm sạch kẽ răng và ngăn vi khuẩn hiệu quả.

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Các hạt siêu nhỏ trong P/S Chuyên Gia sẽ len lỏi vào kẽ răng giúp làm sạch mảng bám thức ăn trên răng hơn 94% so với kem đánh răng không có chứa các hạt này. Hợp chất Kẽm giúp ngăn vi khuẩn suốt 24 giờ, giúp nướu khỏe mạnh và mang lại hơi thở thơm mát. Hơn nữa, P/S Chuyên Gia giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong bối cảnh hiện đại ngày nay, có thể nói, P/S Chuyên Gia sẽ là giải pháp mới cho những thói quen cũ của người tiêu dùng Việt; một giải pháp chăm sóc răng miệng khoa học, hiệu quả và kinh tế.

(Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

 

Chọn kem an toàn cho mùa hè

Không ít trường hợp học sinh bị ngộ độc hay đau bụng khi ăn phải kem kém chất lượng được bày bán trước cổng trường. Trong khi chưa thể khắc phục cũng như kiểm soát chặt chẽ tình trạng này thì cách tốt nhất là nhà trường cần phối hợp với các bậc phụ huynh hướng dẫn cho con em mình cách tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị ngộ độc.

Cảnh giác với kem kém chất lượng

Đã từ lâu, cộng đồng vẫn quen với khẩu hiệu “Cổng trường em sạch đẹp – an toàn” được treo trước các cổng trường mẫu giáo hay tiểu học. Tuy vậy, tình trạng bày bán la liệt các gánh hàng rong hay kem dạo trước các cổng trường vẫn diễn ra hàng ngày, nhất là thời điểm mới vào đầu năm học như hiện nay. Người bán vẫn ngang nhiên bán, người mua vẫn mua mặc cho chất lượng trôi nổi ra sao. Cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà – hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp (q. Tân Bình, TP.HCM) cho biết, mặc dù nhà trường đã phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý và nghiêm cấm hoạt động buôn bán hàng rong trước cổng trường nhưng không mấy hiệu quả. Nguyên nhân vẫn xuất phát từ thói quen ăn quà vặt của học sinh và nhu cầu mưu sinh của người buôn bán. Rất nhiều phụ huynh vì chiều con nên cũng “tát nước theo mưa”. Ít ai biết được bên trong những cây kem xanh, đỏ “hấp dẫn” ấy là mầm mống gây bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con em mình. Chưa tính đến những chất phụ gia, phẩm màu bị cấm có trong các loại thực phẩm này.

Trong khi đó, theo PGS-TS Nguyễn Thị Lâm – phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam, các bệnh đường tiêu hóa ở lứa tuổi học trò (như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,…) có liên quan chủ yếu đến các món ăn vặt ngoài đường, mà kem là một trong những món phổ biến nhất. Đó là chưa kể đến các vụ ngộ độc thực phẩm do ăn phải kem kém chất lượng.

Ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân

Trong khi chưa thể khắc phục triệt để được tình trạng này thì các trường học cần phối hợp với phụ huynh rèn luyện cho con em mình ý thức tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Cô Thanh Trà – hiệu trường trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp cho biết, trong thời gian tới nhà trường sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các em học sinh về tác hại của việc ăn quà vặt không rõ nguồn gốc, lồng ghép nhắc nhở các em qua các tiết chào cờ đầu tuần, sinh hoạt chủ nhiệm… Đồng thời, nhà trường cũng sẽ khuyến khích các em mua hàng tại căn-tin trường. Vì nhà trường đã kí cam kết chỉ cho bán các loại hàng hóa có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với túi tiền của phụ huynh, học sinh. Cụ thể, với những món ăn mà trẻ ưa là kem thì nhà trường khuyến khích mua những thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, nhà trường còn treo biển cấm buôn bán hàng rong trước cổng trường và sẽ cho đội bảo vệ chốt, chặn vào những giờ cao điểm để xử lý triệt để tình trạng này.

Anh Đỗ Hữu Sơn – hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Lê Văn Sỹ (q. Tân Bình, TPHCM) chia sẻ: “Trong buổi họp phụ huynh đầu năm học lần này chúng tôi sẽ đề xuất với nhà trường kiểm tra chất lượng hàng hóa được bán trong căn-tin trường và đưa ra biện pháp xử lý triệt để với những người buôn bán quanh cổng trường. Bên cạnh đó, với tư cách là phụ huynh, chúng tôi cũng giáo dục các cháu ở nhà nên tránh xa các thực phẩm không rõ nguồn gôc, sử dụng các sản phẩm có thương hiệu để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.”

PGS-TS Nguyễn Thị Lâm – phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam cho biết thêm: “Để bảo vệ mình trước tiên người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Với trẻ em, kem là món khoái khẩu nên phụ huynh càng phải quan tâm nhiều hơn. Có thể ngăn ngừa bằng cách mua sẵn các sản phẩm kem có uy tín như ở nhà hoặc giáo dục các em cách chọn loại kem nào an toàn cho mình. Có như vậy mới tránh được các vấn đề về ngộ độc thực phẩm cho các em.”

Sản phẩm Merino Cutie Bear (Ảnh do nhãn hàng Merino cung cấp)

Đại diện đơn vị sản xuất kem Merino cho biết để có được những kem đúng chất lượng, công ty KIDO đã phải đầu tư trang thiết bị sản xuất từ châu Âu đến con số triệu đô, thực hiện đúng các nguyên tắc sản xuất kem sạch đạt chuẩn ISO 22000:2005

Hội nghị khách hàng Vạn An 2013

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, công ty TNHH Vạn An đã tổ chức thành công “Hội nghị khách hàng năm 2013” với chủ đề: Hội nghị khách hàng 2013 và giới thiệu công thức dinh dưỡng HiPP Combiotic Organic hoàn toàn hữu cơ với bao bì mới lon thiếc.

Hội nghị diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với sự góp mặt của các khách hàng tiêu biểu và các nhà phân phối của miền Nam và miền Bắc.

(Ảnh do nhãn hàng HiPP cung cấp)

Hội nghị khách hàng 2013 chính là lời tri ân sâu sắc mà ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên công ty gửi tới tất cả các khách hàng đã luôn sát cánh và đồng hành cùng Vạn An trong suốt thời gian khó khăn vừa qua. Tại hội nghị, công ty đã vinh danh TOP 5 khách hàng có doanh số lớn nhất trong “Chương trình CLB khách hàng VIP 2012” khu vực Hà Nội, vinh danh nhà phân phối tỉnh tiêu biểu nhất năm 2012 khu vực phía Bắc. Khu vực phía Nam, công ty vinh danh TOP 5 khách hàng có doanh số lớn nhất trong “Chương trình King Shop năm 2012”. Sự thành công của công ty nói chung và của thương hiệu HiPP nói riêng phải kể đển sự đóng góp rất lớn từ toàn bộ mạng lưới phân phối bán lẻ đến với người tiêu dùng.

(Ảnh do nhãn hàng HiPP cung cấp)

Bên cạnh những lời tri ân và vinh danh các khách hàng tiêu biểu, công ty đã giới thiệu công thức dinh dưỡng độc đáo Combiotic đạt tiêu chuẩn hoàn toàn hữu cơ (Organic) được bổ sung lợi khuẩn Probiotic và chất xơ Prebiotic giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột, đảm bảo hấp thu dưỡng chất dễ dàng, hệ miễn dịch của bé nhờ đó được đảm bảo một cách tự nhiên ngay từ những năm tháng đầu đời. Toàn bộ nguyên liệu sữa và quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt của thực phẩm hoàn toàn hữu cơ và siêu sạch (Organic) vượt xa cả tiêu chuẩn của EU nên rất tinh khiết và an toàn cho bé. Việc chuyển đổi sang bao bì mới lon thiếc của sản phẩm dinh dưỡng công thức HiPP Combiotic nhằm phù hợp hơn với tập quán thương mại và tiêu dùng của Việt Nam, đặc biệt bao bì lon thiếc tiện lợi hơn cho người tiêu dùng trong việc bảo quản ở điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam.

Khối lượng tịnh đóng lon là 350g; đóng gói 12 lon/ thùng; hạn sử dụng của sản phẩm vẫn giữ nguyên giống như hộp giấy: 15 tháng kể từ ngày sản xuất, ngắn hơn nhiều so với hạn sử dụng của các nhãn hàng dinh dưỡng công thức đóng lon trên thị trường, đảm bảo điều kiện sử dụng HiPP Combiotic trong thời gian sữa thơm ngon, tinh khiết nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

HiPP Combiotic là kết quả những nỗ lực nghiên cứu của các nhà khoa học tại HiPP mong muốn tạo ra một công thức dinh dưỡng tối ưu học tập từ cơ cấu sữa mẹ, nguồn nguyên liệu sữa hữu cơ đảm bảo phát triển bền vững. HiPP Combiotic thật sự lý tưởng cho trẻ khi dùng song song với sữa mẹ, khi mẹ ít sữa hoặc không thể cho bé bú, khi ăn dặm và ăn bổ sung. HiPP Combiotic là sự chuyển giao nhẹ nhàng từ sữa mẹ sang sữa ngoài, khi mẹ bắt đầu đi làm hay cho bé ăn bổ sung.

(Ảnh do nhãn hàng HiPP cung cấp)

Được thành lập từ năm 2000 đến nay, công ty TNHH Thương Mại Vạn An tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dinh dưỡng Organic và các sản phẩm chăm sóc trẻ nhỏ được các ông bố và bà mẹ Việt Nam tin dùng. Công ty TNHH TM Vạn An luôn hướng đến mục tiêu “Kinh doanh lành mạnh, phát triển bền vững”, đồng thời cam kết đem lại những giá trị sống tốt đẹp nhất cho các gia đình Việt Nam, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em, chia sẻ những khó khăn và những kinh nghiệm để giúp việc nuôi trẻ nhỏ trở nên tiện lợi, đơn giản hơn. Công ty hy vọng đã đáp ứng được phần nào những đòi hỏi khắt khe về chất lượng hàng hóa và dịch vụ của người tiêu dùng trong cuộc sống hiện đại và xã hội phát triển.

Nấm miệng Candida ở trẻ em

Nấm miệng Candida là bệnh thường gặp khiến trẻ phải đến khám tại phòng khám Nhi, cũng như phải mua thuốc tại hiệu thuốc tây. Bệnh phát hiện tình cờ qua khám, hay do triệu chứng khó chịu cho bé mà bà mẹ mang bé đến khám.

1. Nấm Candida có đặc điểm gì ?

  • Bình thường nấm Candida thường trú trên cơ thể và không xâm lấn gây bệnh;
  • Có 40% – 60% dân số là người lành mang Candida trên cơ thể;
  • Candida bình thường tồn tại ở da, hệ tiêu hóa, cơ quan sinh dục nữ… và có nhiều chủng khác nhau, trong đó chiếm tỉ lệ cao nhất là chủng Candida albicans chiếm 70%;
  • Trẻ thường nhiễm Candida trong lúc sinh khi mẹ bị nấm Candida âm đạo lúc mang thai;
  •  Nấm Candida có ở 0,5% – 20% nhũ nhi khỏe mạnh và 50% trẻ nhiễm HIV-AIDS.

2. Yếu tố thuận lợi cho nấm Candida ở miệng phát triển?

  • Hệ miễn dịch của trẻ chưa trưởng thành;
  • Vệ sinh miệng kém, đặc biệt bé mang dụng cụ chỉnh nha gây khó khăn trong vệ sinh răng miệng;
  • Trẻ bị nhiễm HIV- AIDS, ung thư, tiểu đường, suy dinh dưỡng…
  • Dùng corticoid, kháng sinh kéo dài, thuốc ức chế miễn dịch, hóa trị ung thư…
  • Chấn thương tại chỗ.

3. Nấm Candida miệng gây triệu chứng gì?

  • Không triệu chứng, hoặc tình cờ phát hiện thấy mảng trắng trên niêm mạc má hay lưỡi;
  • Trẻ biếng ăn;
  • Đau rát họng, nôn ói.

4. Khám miệng bé bị nấm miệng Candida thấy gì?

  • Các mảng trắng như sữa, hay kem, phủ trên nền hồng ban dính chặt niêm mạc lưỡi, má… khó bóc tách;
  • Đa số dạng giả mạc trắng, một số dạng bạch sản, tăng sản lưỡi, hay dạng viêm lưỡi có dạng hình thoi ở giữa lưỡi. Trẻ dùng corticoid hít trong dự phòng suyễn mà không súc miệng sau xịt có thể bị nấm miệng dưới dạng hồng ban thường thấy ở vòm họng.

Hồng ban ở vòm họng và viêm lưỡi dạng hình thoi giữa lưỡi

5. Điều trị nấm miệng ở trẻ nhũ nhi khỏe mạnh như thế nào?

  • Tăng cường vệ sinh răng miệng và loại bỏ yếu tố thuận lợi cho nấm Candida ở miệng phát triển;
  • Nystatin tại chỗ là chọn lựa an toàn;
  • Miconazole oral gel rơ miệng hiệu quả hơn nystatin và mùi vị được trẻ chấp nhận tốt hơn. Hơn nữa dạng gel thuận tiện cho bà mẹ trong sử dụng;
  • Tuyệt đối không dùng mật ong rơ lưỡi cho trẻ, nhất là trẻ nhũ nhi nhỏ hơn 1 tuổi vì trong mật ong có thể chứa bào tử clostradium botulinum, có thể chuyển dạng thành vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm cho trẻ.

Điều trị đẹn (tưa lưỡi) do nấm Candida albican gây ra (Nguồn hình: Công Ty Janssen Cilag VN)

6. Rơ miệng thế nào cho hiệu quả và dễ chịu cho bé ?

Vì rơ miệng có thể kích thích khiến trẻ dễ nôn ói, nên việc này thực hiện tốt nhất là lúc bụng bé đói hay trống thức ăn, và nên theo các trình tự sau:

  • Vệ sinh tay mẹ thật sạch sẽ;
  • Lấy miếng gạc rơ miệng quấn quanh ngón tay (ngón chọn để rơ miệng phải có kích cỡ phù hợp độ rộng của miệng bé), nhúng miếng gạc rơ miệng trong nước sôi để nguội để làm mềm miếng gạc, nhằm tránh ma sát làm đau bé;
  • Dùng miệng gạc thấm thuốc chống nấm nystatin đã được nghiền nát hay Miconazole oral gel với lớp mỏng, vừa đủ;
  • Nếu trẻ bị nấm miệng nhiều nơi, thì nên rơ theo thứ tự: hai bên má trước, sau đó đến vùng khẩu cái trên miệng, và lưỡi rơ sau cùng. Mẹ nên rơ từ ngoài vào trong để giảm thiểu nguy cơ nôn ói cho trẻ.

Suy tim – “điểm hẹn” của nhiều bệnh tim mạch

Suy tim là hội chứng mãn tính làm cho cơ tim yếu đi, không đáp ứng đủ nhu cầu oxy của cơ thể. Nhiều người lầm tưởng nguyên nhân suy tim chỉ do những tổn thương thực thể tại tim, nhưng thực tế nhiều bệnh của mạch máu cũng có thể dẫn đến suy tim. Các chuyên gia tim mạch đã nhận định: “Suy tim là con đường chung cuối cùng của hầu hết các bệnh tim mạch”.

Những con đường dẫn tới suy tim và biểu hiện thường gặp

Ở người trẻ, suy tim có thể do các dị tật tim bẩm sinh hoặc hẹp hở van tim, hậu quả của bệnh viêm khớp do liên cầu khuẩn ở tuổi thiếu niên không được điều trị dự phòng thích hợp. Ở người lớn tuổi, suy tim thường do các bệnh tim mạch mãn tính như: bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành, xơ vữa mạch, bệnh huyết khối, rối loạn mỡ máu, rối loạn nhịp tim…

Dấu hiệu hay gặp nhất ở người bị suy tim là khó thở. Lúc đầu chỉ khó thở khi hoạt động gắng sức, về sau khó thở xảy ra thường xuyên hơn kể cả lúc nghỉ ngơi, đặc biệt ở tư thế nằm nên người bệnh thường phải ngồi dậy để thở. Mệt mỏi, phù chi, tiểu đêm cũng là những dấu hiệu quan trọng trong chẩn đoán. Một triệu chứng khó thấy hơn và không được chú ý nhiều trong suy tim là ho không có đờm kéo dài, ho tăng khi nằm ngủ.

(Ảnh được cung cấp bởi Ích Tâm Khang)

Hậu quả nặng nề do suy tim

Không kể đến hậu quả tử vong do đột tử mà nguyên nhân chính là suy tim, thì hậu quả lâu dài đối với người bệnh chính là sự suy giảm chất lượng cuộc sống. Người bệnh suy tim thường xuyên bị mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, đau tức ngực do thiếu oxy, ho, phù, khó thở do ứ trệ tuần hoàn. Các triệu chứng này làm mọi hoạt động của người bệnh bị hạn chế và gây tâm lý hoang mang, bi quan về tình hình bệnh tật. Trong suy tim cấp, người bệnh có thể bị tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Ích Tâm Khang – Giải pháp an toàn cho trái tim “không khỏe”

Người bệnh suy tim buộc phải dùng thuốc suốt đời, vì thế những giải pháp từ thiên nhiên mang tính an toàn cao sẽ phù hợp cho việc sử dụng lâu dài trong hỗ trợ điều trị.

Thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang với nhiều thành phần làm tăng cường các yếu tố có lợi cho tim như: tăng lưu lượng máu tới nuôi dưỡng cơ tim, giảm tình trạng ứ trệ tuần hoàn (cao đan sâm); tiêu cục máu đông (cao natto); giúp bổ sung thêm nguồn năng lượng cho tim (l-carnitin); ngăn ngừa quá trình hình thành mảng xơ vữa (cao vàng đằng). Chính vì vậy, Ích Tâm Khang giúp giảm nhanh các triệu chứng mệt mỏi, ho, phù, khó thở, xanh xao, hồi hộp; làm chậm tiến trình suy tim và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Suy tim là “điểm dừng chân” cuối cùng của nhiều bệnh tim mạch. Suy tim khó có thể chữa khỏi hoàn toàn, các phương pháp điều trị đều hướng đến mục tiêu: giảm triệu chứng và làm chậm lại tiến trình suy tim. Vì vậy việc phát hiện và điều trị tích cực các yếu tố nguy cơ, cũng như sử dụng thêm những giải pháp an toàn và hiệu quả bền vững cho trái tim “không khỏe” là vấn đề mấu chốt để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

ĐT tư vấn: 04. 3775 9865 – 08.3977.8085

Website: http://www.dongtay.net.vn/