Lưu trữ cho từ khóa: 2013

Peptide từ đậu nành giảm thiểu di căn ung thư đại tràng

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Illinois, Mỹ cho thấy, khối di căn ung thư trực tràng ở chuột giảm thiểu đáng kể khi được tiêm hợp chất lunasin peptide từ đậu nành.
Elvira de Mejia, giáo sư về công nghiệp thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm cho biết: “Trong nghiên cứu mới này, chúng tôi thấy rằng cho động vật thí nghiệm uống lunasin với liều lượng 20mg/kg trọng lượng cơ thể làm giảm đến 94% số lượng các khối u di căn. Từ 18 khối u, đến giờ chỉ còn 1. Và chúng tôi chỉ dùng lunasin mà không sử dụng một phương pháp điều trị nào khác”.
Các nhà khoa học lên kế hoạch thực hiện lại thí nghiệm với liều lượng lunasin 30mg/kg khi có được nguồn trợ cấp, bởi còn một khối u vẫn là quá nhiều. Điều này thôi thúc các nhà khoa học nghiên cứu một liều uống phù hợp của loại peptide này. Vì xét cho cùng, đậu nành là một loại thực phẩm nên lunasin có thể được tiêu hóa, điều quan trọng là tìm ra lượng vừa đủ cần đưa vào cơ thể để đạt được nồng độ cần thiết của chất này trong máu.
Theo GS. Mejia, cần có những thử nghiệm trên người để xác minh kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng. Song, rõ ràng là ăn protein từ đậu nành thường xuyên không chỉ giúp chúng ta có đầy đủ dưỡng chất mà còn phòng bệnh ung thư.          
Phương Hà
(Theo Science Daily,7/2013)
Theo SKĐS

Triệu phú bò sữa trên đất Ba Vì

Ba Vì, nơi được ví là cái “rốn sữa” của cả nước, đang ngày một thay da đổi thịt nhờ nghề nuôi bò sữa. Vài năm trở lại đây, rất nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo và trở thành những triệu phú nông dân kể từ khi gắn bó với nghề nuôi bò theo mô hình nông trại bò sữa Việt.

Từng trắng tay vì “bão Melamin”

Anh Nguyễn Xuân Khanh được mọi người biết đến là một trong những triệu phú thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm nhờ bò sữa tại Phú Châu, Ba Vì. Đến thăm đàn bò 27 con của anh Khanh, chúng tôi được chứng kiến quy trình nuôi bò sữa nông hộ rất chuyên nghiệp: chuồng bò sạch tinh tươm, máy vắt sữa, dụng cụ vắt sữa được sắp xếp gọn gàng trên giá để đồ, có cả bảng lịch vệ sinh, vắt sữa và cho bò ăn. Kế đó là một dinh cơ rất khang trang khiến mọi người đều trầm trồ.

Ít ai ngờ cách đây 5 – 6 năm, nơi đây chỉ là một căn nhà lụp xụp, tường vách chưa kịp trát vữa, hai vợ chồng phải chạy ăn từng bữa cho bò và cho 5 miệng ăn, con cái nheo nhóc, món nợ vay ngân hàng đè nặng trên vai. Nhớ về chặng đường lập nghiệp không ít gian nan của mình, gương mặt anh Khanh có phần đăm chiêu. Sinh ra và lớn lên với nghề nông, anh bươn trải mọi cách cũng chỉ đủ miếng ăn. Vợ chồng anh từng chắt chiu vay mượn mua được chiếc xe công nông chạy thuê kiêm bán vật liệu xây dựng. Nghề cực nhọc, song chỉ sau một cú lừa quỵt nợ, hai vợ chồng thành tay trắng.

Với tính hay lam hay làm, gia đình anh Khanh sau đó đã cuốn vào làn sóng nuôi bò của Ba Vì. Anh nhớ lại: “Khi đó tôi đặt nhiều hy vọng vào bò sữa lắm. Nhưng vì chẳng có kinh nghiệm, đàn bò ba con của nhà tôi bị viêm tuyến vú triền miên, sản lượng sữa thấp.” Chưa kịp trang trải vốn liếng vay ngân hàng thì bất ngờ cơn “bão Melamin” năm 2008 tràn tới xô ngã hàng loạt đàn bò của các nông hộ nuôi theo kiểu tự phát. Cũng như rất nhiều dân Ba Vì đắm đuối với bò sữa, vợ chồng anh Khanh ứa nước mắt khi hàng thùng sữa vắt ra không bán được phải đem đổ đi, trong khi bò thì vẫn phải cho ăn hàng ngày. Cực chẳng đã, họ phải bán tống bán tháo đàn bò. Giấc mơ bò sữa sụp đổ, nhưng vẫn còn đó nợ ngân hàng chưa trả hết.

Cuộc đổi đời từ mô hình Nông Trại bò sữa Việt

Năm 2009, khi đang trong tình trạng bế tắc thì có thông tin về chính sách hỗ trợ cho nông dân nuôi bò theo mô hình Nông Trại bò sữa Việt của công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP), niềm đam mê bò sữa của anh Khanh lại bùng lên. IDP cho dân vay 20 triệu VNĐ/ con, hỗ trợ mỗi hộ 3 triệu đồng mua thùng xô chậu inox và khăn lau, khăn lọc sữa; 10 triệu đồng mua máy vắt sữa, 3 triệu đồng xây hố phân xa chuồng để bảo đảm vệ sinh. Tất cả không tính lãi, mà trả dần bằng sản phẩm. IDP còn đào tạo kiến thức nuôi bò chuẩn cho nông dân; hàng ngày cử các cán bộ thực địa xuống tận nhà dân thăm nom, giám sát, hướng dẫn cách chăm sóc bò, vệ sinh chuồng trại, tư vấn về thức ăn, thú y, gây giống…

Anh đem bàn ý định quay lại nghề nuôi bò sữa với vợ thì bị gạt đi – dư chấn “bão Melamin” với hàng thùng sữa tươi đổ phí mỗi ngày khiến chị sợ hãi. Nhưng anh Khanh rất tin tưởng vào thành công vì ngoài hỗ trợ vốn và kỹ thuật, IDP sẽ thu mua sữa ổn định với giá cao. Anh lặng lẽ đăng ký vay mượn để mua một đôi bò sữa, rồi đi học không sót một buổi phổ biến kiến thức nào của IDP. Thức đêm dậy sớm với 2 con bò, chỉ sau 1 năm anh đã có lãi, trả được cả món nợ của “bão Melamin”. Anh hào hứng kể, “Khi nuôi theo bộ tiêu chuẩn của Nông Trại bò sữa Việt, bò hiếm khi bị bệnh, béo khỏe và cho sữa rất năng suất. Khi đó vợ tôi vững dạ, chúng tôi mạnh dạn vay vốn của Công ty IDP để mua thêm 4 con bò nữa, nhờ vậy thu nhập bình quân đã tăng 30 triệu đồng/ tháng.”

Anh Nguyễn Xuân Khanh và nông trại đã được cấp giấy chứng nhận nông trại bò sữa Việt – Love'inFarm (Ảnh được cung cấp bởi Love'inFarm)

Thu nhập 30 triệu/ tháng là con số trong mơ của gia đình anh, bởi trước đó thời điểm kiếm tiền khấm khá nhất anh chị cũng chỉ đạt 3 triệu/ tháng. Họ mạnh dạn thuê được 2 hecta trồng cỏ cho bò và đến 2011 đàn bò tăng lên 22 con, trong đó có 14 con khai thác sữa với sản lượng bình quân 250 kg/ ngày, trừ chi phí mỗi tháng anh bỏ ra 40 triệu đồng – mức thu nhập mà không ít người thành thị cũng phải ao ước. Năm 2012, tổng đàn bò là 27 con, dự kiến đến cuối 2013 anh sẽ có 40 con bò sữa và thu nhập sẽ tăng xấp xỉ gấp đôi. Rất nhiều bạn bè, họ hàng anh Khanh tham gia mô hình Nông Trại bò sữa Việt sau khi tận mắt chứng kiến sự đổi đời của gia đình anh.

Ngắm đàn bò béo mượt, giọng anh Khanh xúc động: “Bò sữa đã làm thay đổi cuộc sống của gia đình tôi. Nếu không đến với nghề này, có lẽ tôi khó lòng chăm lo được cho các con như ngày hôm nay”. Anh có ba con, một cháu tốt nghiệp đại học, một cháu đang học đại học và một cháu học cấp 3. Vừa qua, anh lo việc làm nơi ăn chốn ở cho con đầu hết 300 triệu, chính từ tiền bán sữa.

Anh Khanh khẳng định, rất nhiều gia đình đổi đời nhờ mô hình Nông Trại bò sữa Việt. Chương trình này của IDP nhằm phát triển mở rộng số lượng và chất lượng đàn bò sữa theo mô hình nông trại bò sữa Việt do chính người nông dân làm chủ tại Ba Vì và vùng phụ cận giai đoạn 1 từ 2009-2012 đã thực sự làm nghề nuôi bò sữa hồi sinh trên vùng đất Ba Vì: 35 tỷ đồng đã đến tay người nông dân, nhờ vậy đàn bò tăng trưởng 300% so với năm 2008.

Sản phẩm sữa tươi và sữa chua Love'inFarm được làm từ nguồn sữa tươi nguyên liệu của những nông trại bò sữa Việt (Ảnh được cung cấp bởi Love'inFarm)

Nông Trại bò sữa Việt giúp nguồn nguyên liệu sữa tươi nội dồi dào và nâng cao về chất lượng. Và điều quan trọng là qua đó người dân làm chủ được kỹ thuật tiên tiến, tiếp cận được nguồn vốn, biến nghề này thực sự trở thành một mô hình phát triển kinh tế bền vững, làm xuất hiện ngày càng nhiều triệu phú bò sữa.

Hội nghị khách hàng Vạn An 2013

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, công ty TNHH Vạn An đã tổ chức thành công “Hội nghị khách hàng năm 2013” với chủ đề: Hội nghị khách hàng 2013 và giới thiệu công thức dinh dưỡng HiPP Combiotic Organic hoàn toàn hữu cơ với bao bì mới lon thiếc.

Hội nghị diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với sự góp mặt của các khách hàng tiêu biểu và các nhà phân phối của miền Nam và miền Bắc.

(Ảnh do nhãn hàng HiPP cung cấp)

Hội nghị khách hàng 2013 chính là lời tri ân sâu sắc mà ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên công ty gửi tới tất cả các khách hàng đã luôn sát cánh và đồng hành cùng Vạn An trong suốt thời gian khó khăn vừa qua. Tại hội nghị, công ty đã vinh danh TOP 5 khách hàng có doanh số lớn nhất trong “Chương trình CLB khách hàng VIP 2012” khu vực Hà Nội, vinh danh nhà phân phối tỉnh tiêu biểu nhất năm 2012 khu vực phía Bắc. Khu vực phía Nam, công ty vinh danh TOP 5 khách hàng có doanh số lớn nhất trong “Chương trình King Shop năm 2012”. Sự thành công của công ty nói chung và của thương hiệu HiPP nói riêng phải kể đển sự đóng góp rất lớn từ toàn bộ mạng lưới phân phối bán lẻ đến với người tiêu dùng.

(Ảnh do nhãn hàng HiPP cung cấp)

Bên cạnh những lời tri ân và vinh danh các khách hàng tiêu biểu, công ty đã giới thiệu công thức dinh dưỡng độc đáo Combiotic đạt tiêu chuẩn hoàn toàn hữu cơ (Organic) được bổ sung lợi khuẩn Probiotic và chất xơ Prebiotic giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột, đảm bảo hấp thu dưỡng chất dễ dàng, hệ miễn dịch của bé nhờ đó được đảm bảo một cách tự nhiên ngay từ những năm tháng đầu đời. Toàn bộ nguyên liệu sữa và quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt của thực phẩm hoàn toàn hữu cơ và siêu sạch (Organic) vượt xa cả tiêu chuẩn của EU nên rất tinh khiết và an toàn cho bé. Việc chuyển đổi sang bao bì mới lon thiếc của sản phẩm dinh dưỡng công thức HiPP Combiotic nhằm phù hợp hơn với tập quán thương mại và tiêu dùng của Việt Nam, đặc biệt bao bì lon thiếc tiện lợi hơn cho người tiêu dùng trong việc bảo quản ở điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam.

Khối lượng tịnh đóng lon là 350g; đóng gói 12 lon/ thùng; hạn sử dụng của sản phẩm vẫn giữ nguyên giống như hộp giấy: 15 tháng kể từ ngày sản xuất, ngắn hơn nhiều so với hạn sử dụng của các nhãn hàng dinh dưỡng công thức đóng lon trên thị trường, đảm bảo điều kiện sử dụng HiPP Combiotic trong thời gian sữa thơm ngon, tinh khiết nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

HiPP Combiotic là kết quả những nỗ lực nghiên cứu của các nhà khoa học tại HiPP mong muốn tạo ra một công thức dinh dưỡng tối ưu học tập từ cơ cấu sữa mẹ, nguồn nguyên liệu sữa hữu cơ đảm bảo phát triển bền vững. HiPP Combiotic thật sự lý tưởng cho trẻ khi dùng song song với sữa mẹ, khi mẹ ít sữa hoặc không thể cho bé bú, khi ăn dặm và ăn bổ sung. HiPP Combiotic là sự chuyển giao nhẹ nhàng từ sữa mẹ sang sữa ngoài, khi mẹ bắt đầu đi làm hay cho bé ăn bổ sung.

(Ảnh do nhãn hàng HiPP cung cấp)

Được thành lập từ năm 2000 đến nay, công ty TNHH Thương Mại Vạn An tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dinh dưỡng Organic và các sản phẩm chăm sóc trẻ nhỏ được các ông bố và bà mẹ Việt Nam tin dùng. Công ty TNHH TM Vạn An luôn hướng đến mục tiêu “Kinh doanh lành mạnh, phát triển bền vững”, đồng thời cam kết đem lại những giá trị sống tốt đẹp nhất cho các gia đình Việt Nam, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em, chia sẻ những khó khăn và những kinh nghiệm để giúp việc nuôi trẻ nhỏ trở nên tiện lợi, đơn giản hơn. Công ty hy vọng đã đáp ứng được phần nào những đòi hỏi khắt khe về chất lượng hàng hóa và dịch vụ của người tiêu dùng trong cuộc sống hiện đại và xã hội phát triển.

Giữ an toàn cho trẻ nhỏ với gói hút ẩm như thế nào?

Với phương châm “Sức khỏe của người tiêu dùng là sự sống còn của công ty”, từng sản phẩm công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam đưa ra đều dựa trên các tiêu chí tốt cho sức khỏe người tiêu dùng – sản phẩm hoàn toàn tự nhiên không chất tạo màu, không chiên qua dầu, không chất bảo quản, không Cholesterol, tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa, những chiếc bánh gạo One.One được làm từ nguồn nguyên liệu là những hạt gạo Việt Nam trù phú. Chính vì điều đó mà năm 2013 nhãn hàng Bánh Gạo One.One tiếp tục đạt danh hiệu HVNCLC do Người Tiêu Dùng bình chọn.

Ảnh được cung cấp bởi Bánh gạo One One

Vừa qua, trang báo mạng kienthuc.net.vn có đăng tải thông tin “Cháy da, bỏng mắt, loét miệng vì gói chống ẩm trong bánh gạo”, trong đó có một vài thông tin cung cấp không chính thống, không chính xác. Chính vì thế, công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam chính thức có thông tin phản hồi để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm:

1. Hai loại chất chống ẩm đang được Công ty sử dụng song song là silicagen (SiO2) và vôi bột (CaO) với trọng lượng rất nhỏ 3-8gam/túi (và không tiếp xúc trực tiếp với bánh gạo) – đây là những chất chống ẩm không nằm trong danh mục cấm và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Chất chống ẩm mà bài báo đề cập là vôi bột (CaO), là chất có độ hút ẩm tốt, an toàn cho thực phẩm và được sử dụng ngày càng nhiều vì có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, không độc hại. Cho đến nay, phần lớn các loại bánh gạo của Nhật cũng đang sử dụng vôi bột (CaO) làm chất hút ẩm cho sản phẩm bánh gạo (vui lòng tham khảo thông tin của công ty sản xuất chất chống ẩm từ CaO lớn nhất Nhật Bản http://www.yabashi.jp/vi/industries03-2.html). Vì vậy Công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam khẳng định tất cả các chất chống ẩm mà công ty đang sử dụng là hoàn toàn hợp pháp và không nằm trong danh sách hoá chất cấm cũng như là độc hại của Việt Nam.

2. Về trường hợp hy hữu đáng tiếc của cháu bé ở Hà Nội nghịch gói chống ẩm bị bay vào mắt, khi xảy ra sự cố người nhà của cháu bé đã liên hệ với Công ty qua điện thoại đường dây nóng, Công ty đã giải thích và hướng dẫn người nhà đem cháu bé đến bác sĩ chữa trị đúng cách và kịp thời.

Vì phương châm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng mà ngay sau sự việc đáng tiếc đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm One.One Việt Nam đã yêu cầu bộ phận R&D tìm các biện pháp để hạn chế tối đa các tác dụng phụ của chất chống ẩm; đồng thời cũng ngay lập tức phối hợp với các báo viết bài tư vấn tiêu dùng “Cảnh báo tai nạn do hạt chống ẩm trong thực phẩm”, đăng tại các báo uy tín nhất trên toàn quốc như: báo Tuổi Trẻ ra ngày ra ngày 05/02/2013, báo Hà Nội Mới ra ngày 02/02/2013, An Ninh Thủ Đô ra ngày 02/02/2013, Phụ Nữ Việt Nam ra ngày 02/02/2013 và Phụ Nữ Hồ Chí Minh ra ngày 04/02/2013… với mục đích giúp người tiêu dùng trên toàn quốc hiểu rõ hơn về gói chống ẩm và tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Gói hút ẩm là gì?

Để bảo quản bánh kẹo và thực phẩm khô ráo, tất cả các công ty thực phẩm trên thế giới thường sử dụng “gói hút ẩm” đóng gói trong bao bì chứa bánh kẹo và thực phẩm cần bảo quản. Gói hút ẩm thường là các túi không thấm nước, có cấu tạo đặc biệt cho khí ẩm dễ dàng xuyên qua, bên trong túi chứa các hóa chất có khả năng hút ẩm cao so với trọng lượng của nó như: Silicagen (SiO2), Ôxít Canxi (CaO – vôi sống), đất sét Bentonite… trong đó Silicagen và Ôxít Canxi là được sử dụng nhiều nhất do độ hút ẩm tốt, giá rẻ và an toàn với thực phẩm. Đặc biệt Ôxít Canxi được sử dụng ngày càng nhiều vì đó là chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, ít độc hại. Từ thời xa xưa, các cụ đã biết dùng vôi tôi cho vào lo, chai, hũ… để bảo quản các loại bánh, mứt, kẹo cũng như để “Ăn miếng trầu là đầu câu chuyện”…

Các nguy cơ từ gói hút ẩm

Như chúng ta đã biết, hoá chất trong gói hút ẩm sẽ an toàn với thực phẩm và người sử dụng khi để trong gói hút ẩm, cách ly với thực phẩm, nhưng lại không an toàn khi ăn hoặc tiếp xúc trực tiếp vào mắt mũi miệng… chính vì vậy mà hiện nay tất cả các gói hút ẩm thường ghi cảnh báo là Chất chống ẩm không ăn được, Không được xé, Tránh xa tầm tay trẻ em, Bỏ ngay vào sọt rác… Người lớn đã có kinh nghiệm hoặc người biết chữ sẽ làm theo chỉ dẫn của cảnh báo, nhưng đối với trẻ em hoặc người không biết chữ thì lại có nguy cơ nếu không tuân thủ theo cảnh báo. Đã có nhiều trẻ nhỏ phải đi tẩy ruột, bỏng mắt, miệng… khi xé và ăn hóa chất hút ẩm bên trong do không biết hoặc do nghịch nghợm.

Giữ an toàn cho trẻ nhỏ với gói hút ẩm như thế nào?

Chính vì vậy để bảo vệ trẻ nhỏ, tại mỗi gia đình chúng ta nên giảng cho trẻ biết tác hại của gói hút ẩm, khuyên trẻ có thói quen bỏ đi, không nghịch xé, nuốt… gói hút ẩm có trong các gói bánh, kẹo hoặc thực phẩm nói chung. Đối với các trẻ nhỏ hơn, chúng ta nên cẩn thận bỏ gói hút ẩm trước khi đưa cho trẻ gói bánh hoặc kẹo.

Trong trường hợp trẻ ăn phải, tốt nhất chúng ta làm cho trẻ nôn ra và nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để bác sĩ xử lý kịp thời. Trường hợp trẻ nghịch, bị hạt hút ẩm bay vào mắt thì các bác sĩ khuyên chúng ta nên rửa ngay bằng nước sạch sau đó nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ điều trị.

Mong rằng một vài thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ngăn chặn được những tổn hại đáng tiếc xảy ra, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ, cũng như yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm, trong đó có bánh gạo One.One.

 
 
 

Quyến rũ móng tay họa tiết da rắn

(Webtretho) Phong cách… rắn cho móng tay quyến rũ nhân dịp tết con Rắn 2013 – nghe cũng thú vị đấy chứ! Nhân lúc còn rảnh rỗi và an nhàn này, sao bạn không thử trổ tài chút nhỉ, để mọi người sẽ phải không dứt lời trầm trồ khen ngợi bạn trong buổi tiệc tân niên sắp tới.

Chuẩn bị:

Để tạo hiệu ứng da rắn cho móng tay, bạn phải cần từ 2-3 màu sơn khác nhau – một dùng làm nền, và các màu còn lại dùng để điểm xuyết tạo thành những vảy rắn. Các màu sắc này, bạn có thể hoàn toàn tự chọn tùy theo ý thích của mình, từ đen, đỏ, xám ghi, xanh lá cây, cho đến các màu nhẹ nhàng nhàng hơn như trắng, hồng, be… và cả những màu nhũ kim loại nữa.

Tiếp đến là các dụng cụ cần thiết để tạo hình cho vảy rắn:

–      Một miếng vải tulle, ren, hoặc lưới lỗ nhỏ;

–      Dây thun;

–      Miếng mút trang điểm;

–      Nước rửa móng tay và bông gòn.

họa tiết da rắn

Ảnh: Internet

Thực hiện:

–      Sơn một lớp sơn nền rồi đợi khoảng 3 – 4 phút cho khô;

–      Cắt một miếng lưới nhỏ rồi dùng dây thun cột cố định vào đầu ngón tay, điều chỉnh miếng lưới sao cho phần lỗ tạo thành những hình thoi đứng;

–      Bạn có thể dùng thêm hai ngón tay để giữ thêm giúp phần lưới không bị di chuyển;

–      Dùng miếng mút trang điểm, chấm sơn rồi chấm lên móng tay, lần lượt từng màu một;

–      Sau khi chấm xong, nhẹ nhàng tháo lưới và tiếp tục chuyển sang móng tay khác;

–      Chùi sạch những phần sơn lem ra ngoài;

–      Phủ thêm một lớp sơn bóng để màu sắc được tươi tắn và bóng bẩy hơn.

Mẹo nhỏ:

Khi chấm màu lên móng tay, không cần chấm hết các lỗ lưới mà bạn có thể chừa ra để tăng thêm vẻ tự nhiên; bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu họa tiết da rắn để có thể chấm theo hình mong muốn.

họa tiết da rắn

Ảnh: Internet

họa tiết da rắn

Ảnh: Internet

họa tiết da rắn

Ảnh: Internet

họa tiết da rắn

Ảnh: Internet

họa tiết da rắn

Ảnh: Internet

họa tiết da rắn

Ảnh: Internet

Valentine không chỉ là ngày tình nhân

(Webtretho) Ngày Tình yêu là dịp để bạn bày tỏ bạn yêu một ai đó nhiều như thế nào. Với hình ảnh một bữa tối ngọt ngào dành cho 2 người, một bó hồng tươi thắm và những món quà lãng mạn, dường như ý nghĩa của ngày 14/2 dễ bị hiểu bó gọn trong mối quan hệ lãng mạn của tình yêu đôi lứa. Và nhiều người thường bỏ qua một tình yêu khác cũng vô cùng đặc biệt và đầy bao dung – tình yêu gia đình.

valentine

Mẹ ơi, con yêu mẹ! (Ảnh: Getty Images)

Tri ân và thể hiện tình yêu với các bậc sinh thành

Cha mẹ luôn là những người yêu thương chúng ta nhất, dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra, và việc bày tỏ lòng biết ơn, kính yêu cha mẹ là “quyền lợi và trách nhiệm” hiển nhiên nhất của mỗi người con.

Người Việt Nam có những cách thể hiện tình yêu cha mẹ sâu sắc và kín đáo, thể hiện trong những cử chỉ quan tâm và chăm sóc hàng ngày. Tuy vậy, khi đã trưởng thành, chúng ta lại thường ngại bày tỏ tình yêu với cha mẹ mình thành lời. Nay bạn hãy thử lồng ghép một chút văn hóa phương Tây trong một ngày rất đặc biệt như thế này, khi mà ngày Tết cũng là ngày lễ Tình yêu, để nói với các bậc sinh thành của mình: “Con yêu bố mẹ rất nhiều!”

Gửi lời yêu thương đến những người thân ở xa

Nếu đại gia đình của bạn có những thành viên ở xa hoặc không kịp về ăn Tết cùng gia đình, bạn hãy chuẩn bị những lời chúc Tết an lành cùng với tình cảm yêu thương chân thành nhất.

Có rất nhiều cách để bạn gửi đi thông điệp này: một email hoặc thiệp điện tử là tiện nhất cho những người bận rộn, nhưng một cánh thiệp hoặc thư viết tay sẽ luôn khiến người nhận được cảm động, một cuộc điện thoại lúc giao thừa cũng luôn được trông đợi, một cuộc gọi truyền hình trên internet là một cách hiện đại và tiết kiệm để những người thân ở cách xa nhau vạn dặm vẫn có thể nghe và nhìn thấy nhau.

valentine

Ảnh: Getty Images

Thể hiện tình yêu với một nửa yêu thương

Nếu đang để ý đến nhau, đây có thể là lúc bắt đầu một mối quan hệ đặc biệt; nếu đang yêu nhau, một lời cầu hôn đúng vào ngày lễ tình nhân quả thực rất ngọt ngào; còn khi đã là vợ chồng, một chút mới mẻ sẽ góp thêm gia vị cho tình yêu sâu đậm nhưng có phần quá quen thuộc của bạn.

Tất nhiên, tình yêu luôn đi đôi với sự lãng mạn, nhưng không có nghĩa là bạn phải cố chạy theo hình mẫu kinh điển của Hollywood với nến, hoa hồng, bữa tối ở nhà hàng và đêm nóng bỏng trong một khách sạn sang trọng. Dịp 14/2 năm nay vẫn còn trong Tết và sẽ không có nhiều dịch vụ sẵn sàng cho bạn lựa chọn, nhưng đừng lo lắng, đây chính là dịp để bạn thể hiện tình yêu theo cách của riêng mình. Dù cho những gì bạn tự tay chuẩn bị có thể không công phu và hoàn mỹ được “như phim”, nhưng người yêu hoặc bạn đời của bạn sẽ rất cảm động và hạnh phúc vì cách mà bạn đã cố gắng chia sẻ những thời khắc đầu tiên đầy ngọt ngào của năm mới với họ.

valentine

Ảnh: Getty Images

Dạy con về tình yêu và cách thể hiện tình yêu với mọi người

Như đã nói ở trên, lễ Tình yêu – mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu – thường được ngầm hiểu là ngày dành cho các cặp tình nhân trẻ và dường như không nhiều ý nghĩa với các gia đình và đặc biệt là trẻ em. Nhưng bạn biết không, đây là dịp rất hợp lý để bạn giải thích cho con (đặc biệt là với các em ở tuổi thành niên) về nhiều mặt của tình yêu, và khi nói đến tình yêu không chỉ là tình yêu đôi lứa.

Với mỗi mối quan hệ, bạn hãy dạy con cách thể hiện tình cảm yêu thương chân thành và đúng mực nhất, đó cũng là cách bạn giáo dục một con người tốt và hữu ích trong tương lai. Ngay lúc này đây, bạn có thể dạy bé cách thể hiện tình yêu thương với ông bà, cô dì chú bác và các anh chị em họ của bé.

Mời xem thêm: Cùng bé yêu tô hồng Valentine

Những món quà tình yêu dành cho cả gia đình

Món quà tình yêu chân thành nhất chính là sự quan tâm, chia sẻ và chăm sóc. Dù bận rộn đến đâu, bạn hãy cố gắng dành thời gian ở bên từng thành viên của gia đình mình, không chỉ là sự chăm sóc về vật chất, hãy thực sự sẻ chia và lắng nghe những người thân của mình. Đôi khi, một cử chỉ quan tâm giúp đỡ vô hình còn có giá trị hơn nhiều những món quà hữu hình đấy.

valentine

Ảnh: Getty Images

Theo truyền thống từ ngàn xưa của dân tộc, những ngày đầu tiên của năm mới là dịp đoàn viên lớn nhất trong năm của mỗi gia đình Việt, là ngày mà hàng triệu người con Việt Nam tìm về quây quần bên gia đình thân thương của mình. Bạn hãy lồng ghép thông điệp yêu thương của ngày tình yêu vào từng lời chúc sức khỏe dành cho cha mẹ, lời chúc thịnh vượng cho anh chị em, phong bao lì xì cho con trẻ và những lời thì thầm yêu thương cho một nửa của mình.

Một gợi ý nhỏ để làm nên một chút khác biệt cho cả bữa tiệc đầu năm và bữa tiệc tình yêu là hãy thử hòa trộn chúng lại với nhau, thử khai tiệc với rượu vang đỏ của đam mê, trang trí món ăn chính hình tim, một đóa hồng trên bàn ăn và một chút ngọt ngào của sô-cô-la tráng miệng. Với những ai đang yêu, hãy đưa người yêu về ra mắt gia đình ngay trong bữa tiệc đầu năm này nhé!

Mời xem thêm: Những món quà tình yêu

Chúc mọi người một dịp lễ tràn ngập yêu thương!

Pico lì xì cho khách hàng nhân dịp đầu năm mới

Chương trình “Lì xì đầu năm” được Pico khởi động ngay từ ngày 15/2/2013 (tức mùng 6 Tết âm lịch) với mong muốn mang lại cho khách hàng nhiều may mắn, niềm vui và hứng khởi cho một năm mới.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi kỳ nghỉ Tết nguyên đán là Pico lại khẩn trương triển khai chương trình khuyến mại nhân dịp đầu năm mới như một lời tri ân gửi tới những khách hàng của mình thông qua nhiều hình thức giảm giá, khuyến mại và quà tặng có giá trị đi kèm.

Năm 2013 này, chương trình “Lì xì đầu năm” của Pico sẽ bắt đầu từ ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết Âm lịch) và kéo dài đến hết ngày 28/2.  Trọng tâm của chương trình sẽ là 03 ngày 15,16 & 17/2 (tức mùng 6, 7 & 8 Tết Âm lịch) với 600 phần quà tặng đầu ngày là điện thoại di động Nokia 1280 và lò vi sóng Electrolux EMM2016W dành cho 600 khách hàng đầu tiên có hóa đơn mua hàng từ 3 triệu đồng trở lên.

(Ảnh do Siêu thị điện máy Pico cung cấp)

Đặc biệt, với những khách hàng có nhu cầu sắm TV mới cho gia đình mình thì đây là cơ hội tốt nhất để sở hữu những mẫu tivi LED 39”, 40” và 42”, thương hiệu Nhật Bản, Hàn Quốc với mức giá chỉ từ 7.990.000 đồng.

(Ảnh do siêu thị điện máy Pico cung cấp)

Ngoài ra, vào các ngày thứ 6, thứ 7 & chủ nhật hàng tuần, khách mua hàng tại Pico và thanh toán qua thẻ Vietinbank còn được giảm giá thêm 5% cho giá trị đơn hàng. Đây là chương trình đã trở nên quen thuộc với khách hàng của Pico trong suốt năm 2012 với tên gọi “Hot Friday”. Bước sang năm mới 2013, chương trình tiếp tục được Pico và Vietinbank hợp tác triển khai cùng tên gọi mới “Hot Friday++”. Theo đó, vào các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật của năm 2013, khách hàng sẽ được giảm giá thêm 5% khi thanh toán qua thẻ Vietinbank tại hệ thống siêu thị Pico. Chương trình chỉ có tại siêu thị Pico với tổng ngân sách giảm giá Pico và Vietinbank dành cho khách hàng lên tới 5,5 tỷ đồng. Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị trong năm mới 2013.

(Ảnh do siêu thị điện máy Pico cung cấp)

Với những khách hàng bận rộn, không có thời gian đi mua sắm thì website: www.pico.vn  là một kênh mua sắm trực tuyến lý tưởng với nhiều tiện ích, khuyến mại, thuận tiện và nhanh chóng.

Đến với chương trình “Lì xì đầu năm”, khách hàng còn có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng cao, công nghệ mới với mức giảm giá “sốc” chưa từng có thuộc các ngành hàng viễn thông, IT, gia dụng, kĩ thuật số, điện tử, điện lạnh của các thương hiệu nổi tiếng và quen thuộc như: Nokia, SamSung, Toshiba, Panasonic, LG, Sony, Electrolux…

Chi tiết chương trình, quý khách hàng tham khảo tại địa chỉ website: www.pico.vn

“Mẹ tròn con vuông” đón Tết Quý Tỵ

(Webtretho) Một cái Tết nữa lại về, cái Tết hân hoan trong mong chờ của trẻ nhỏ, cái Tết ấm áp của tình thân trong lòng người trưởng thành, và cái Tết hạnh phúc trong niềm hy vọng của những người sắp đón những thiên thần nhỏ chào đời.

>> Hãy cùng chia sẻ niềm vui bất tận với các mẹ dự sinh vào đúng tháng Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013 và chúc cho các em bé sinh vào thời khắc chuyển giao năm mới thật nhiều điều tốt lành nhé!

 

Cho làn da ngọt ngào mùa tình nhân

(Webtretho) Sữa là một thành phần dưỡng chất tuyệt vời được sử dụng trong rất nhiều loại kem, sản phẩm dưỡng da, rửa mặt…

Hàm lượng vitamin A, D và E cao khiến cho sữa là một trong những chất có khả năng chăm sóc, xoa dịu tức thời các tổn thương nhẹ của da. Axit lactic có trong sữa cũng là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên hữu hiệu. Không chỉ lễ tình nhân mà rất nhiều dịp lễ hội khác sắp đến, đã đến lúc các nàng cần “tút tát” cho làn da mịn màng và hồng hào hơn. Hãy để chàng chết mê với vẻ ngọt ngào hoàn hảo của làn da bạn bằng những công thức chăm sóc da nhẹ nhàng từ sữa tươi sau đây nhé!

dưỡng da từ sữa

Ảnh: Inmagine

Dịu nhẹ sữa dưa chuột

– 1 túi trà hoa cúc;
– 30ml mật ong;
– 1 trái dưa chuột nhỏ, bỏ vỏ và hạt;
– 15ml sữa tươi nguyên chất.

Pha trà túi lọc vào một cốc nước sôi và để nguội. Dằm nhuyễn dưa chuột đã bỏ vỏ và hạt, sau đó dùng một miếng vải để chắt nước ra; bạn tiếp tục pha mật ong vào nước dưa chuột vừa chắt, thêm sữa tươi. Dùng miếng bông hoặc khăn mềm thấm dung dịch vừa pha xong bôi đều lên mặt sau đó dùng nước trà hoa cúc để nguội hoặc nước ấm để nhẹ nhàng chùi sạch dung dịch sữa đi.

Nước dưa leo dịu nhẹ và sữa tươi đầy dưỡng chất sẽ mang đến cho bạn một cảm giác cảm thanh mát và dễ chịu. Công thức này thích hợp nhất cho những nàng có làn da khô hoặc nhạy cảm.

Căng mịn sữa mật ong

– 45ml sữa tươi nguyên chất;
– 45ml mật ong;
– 5g bột yến mạch thô, đập vụn.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên trong tô cho đến khi thành một hỗn hợp bột sánh. Sau khi rửa sạch mặt với nước ấm, bạn dùng các ngón tay bôi đều hỗn hợp lên khắp mặt và massage nhẹ nhàng trong 3 phút. (Bạn lưu ý tránh tiếp xúc với vùng mắt nhé!) Rửa sạch với nước ấm và dùng khăn mềm vỗ nhẹ da mặt cho đến khô.

Khuôn mặt sáng mịn và thơm phức mùi hương ngọt ngào hòa quyện của sữa, mật ong và lúa mạch thì chàng chỉ có hít hà mãi không thôi!

dưỡng da từ sữa

Làn da thơm mịn, ngọt ngào khiến chàng yêu ngây ngất! (Ảnh: Getty Images)

Lãng mạn sữa sô-cô-la

– 750ml sữa tươi nguyên kem;
– 70g lá bạc hà tươi cắt nhuyễn;
– 40g bột ca cao nguyên chất;
– 100g muối Epsom;
– 120g bột bắp.

Không gì lãng mạn hơn mùi hương thơm ngọt đắng của sô-cô-la thoang thoảng trên làn da. Bồn tắm nóng từ hỗn hợp sữa và sô-cô-la này còn để lại làn da sự láng mịn và mềm mại mà chàng sẽ khó lòng cưỡng lại được. Để bắt đầu, bạn chuẩn bị một bồn nước nóng vừa phải, trộn tất cả các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn rồi hòa vào nước, sau đó ngâm mình thư giãn trong tiếng nhạc du dương trong vòng 20 phút rồi xả người sạch lại với nước. Sự quyến rũ và cảm giác gợi cảm sẽ lập tức khởi động trong cơ thể bạn!

Chúc các nàng có một mùa tình nhân tràn ngập hạnh phúc và những điều ngọt ngào! Còn với những nàng vẫn còn một mình ư? Đừng bỏ qua cơ hội tự thưởng những điều tuyệt vời và tốt đẹp nhất cho mình, các nàng nhé!

Chia sẻ kế hoạch đám cưới năm 2013

(Webtretho) Những cô dâu tương lai xinh đẹp nào chuẩn bị cưới trong năm 2013 thì hãy cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và quá trình chuẩn bị ở đây nhé!

Sẽ có rất nhiều lời khuyên hay ho bổ ích từ các thành viên khác để bạn tham khảo đấy.

kế hoạch cưới 2013

Ảnh: Getty Images