Lưu trữ cho từ khóa: nhập khẩu

Bệnh Đau dạ dày : bệnh loét dạ dày tá tràng và cách điều trị

Bệnh Đau dạ dày : bệnh loét dạ dày tá tràng và cách điều trị
Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng (DD-TT) là một bệnh đã được biết từ thời cổ đại. Bệnh xảy ra ở mọi quốc gia, mọi lứa tuổi. Tỉ lệ bệnh ở các nước là 1 – 3% dân số, và trong suốt một đời người khả năng mắc bệnh loét là 10%. Việc điều trị loét dạ dày tá tràng đã có những thay đổi lớn trong ba thập niên trở lại đây với việc phát triển các thuốc chống loét thế hệ mới từ thập niên 1970 và việc phát hiện và xác định vai trò gây bệnh loét của vi khuẩn Helicobacter Pylori từ thập niên 1980.
Viêm loét dạ dày – tá tràng thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Đặc điểm của bệnh là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm tá tràng, loét tá tràng hoặc cả dạ dày và hành tá tràng đều bị viêm.
I. Nguyên nhân và các yếu tố gây ra bệnh loét dạ dày tá tràng là gì?
1. Quan niệm về sự sinh bệnh loét được hình thành từ những năm đầu của thế kỷ 20. Đó là do sự mất quân bình giữa 2 lực đối kháng tác động lên niêm mạc DD-TT:
(1) Lực tấn công làm phá hủy niêm mạc DD-TT mà tiêu biểu là HCl và pepsin của dịch dạ dày
(2) Lực bảo vệ đảm bảo sự nguyên vẹn của thành DD-TT do hàng rào nhày và lớp tế bào niêm mạc DD-TT. Theo quan niệm này, bất cứ một tác nhân nào làm gia tăng lực tấn công hoặc làm giảm lực bảo vệ đều có thể gây bệnh loét dạ dày tá tràng. Có thể minh họa quan niệm này bằng sơ đồ dưới đây:
Giảm Lực Bảo Vệ Tăng Lực Tấn Công
– Giảm tưới máu – Vi khuẩn H.Pylori niêm mạc DD-TT – Các stress
– Thuốc lá – Thuốc AINS , Steroids …
– Bệnh gan mạn tính – Rượu .
( xơ gan ) Hàng rào nhày Lớp tế bào niêm mạc
2. Trong số các tác nhân gây bệnh nêu trên, H. Pylori là nguyên nhân quan trọng nhất. Hai nhà bác học Úc Marshall và Warren đã được trao tặng giải Nobel nhờ đã có công khám phá ra loại vi khuẩn này. Các thuốc AINS, Steroides có thể gây loét ở người phải điều trị dài ngày với các thuốc này. Các stress về tâm lý thần kinh cũng có thể gây bệnh loét. Thuốc lá làm tăng nguy cơ bị loét, tăng tỉ lệ tái phát và biến chứng của bệnh loét. Rượu cũng tăng tỉ lệ tái phát loét.
II. Triệu chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng như thế nào?
Chỉ khoảng 50% bệnh nhân loét DD-TT là có triệu chứng điển hình, 40 – 45% có triệu chứng mơ hồ, không điển hình, những trường hợp này rất khó chẩn đoán phân biệt với các bệnh khác của DD-TT như viêm DD-TT, ung thư DD. Có 5 – 10% bệnh nhân loét hoàn toàn không có triệu chứng (loét câm), hay gặp ở người lớn tuổi.
1. Cơn đau loét: là triệu chứng điển hình của bệnh loét dạ dày tá tràngvới các đặc điểm (1) Đau thượng vị (vùng trên rốn và dưới mỏm xương ức). (2) Đau có chu kỳ theo bữa ăn và theo mùa. (3) Đau xuất hiện hoặc tăng khi ăn các thức ăn chua, cay hay khi bị căng thẳng thần kinh và giảm khi uống các thuốc kháng axit hay thuốc băng niêm mạc dạ dày.
2. Các triệu chứng không điển hình như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, chậm tiêu hóa… rất khó phân biệt là do loét hay do một bệnh khác của dạ dày như viêm DD, ung thư DD, hay chứng loạn tiêu hóa không do loét. Trường hợp này phải chụp Xquang hoặc nội soi DD-TT mới chẩn đoán chắc chắn.
3. Các trường hợp loét câm thường chỉ được chẩn đoán khi xảy ra biến chứng.
4. Bệnh thường hay tái phát. Trước đây, sau khi được chữa lành, có 60 – 80% tái phát trong vòng 2 năm. Từ thập niên 80, khi xác định được vai trò gây bệnh của vi khuẩn H. Pylori, việc điều trị tiệt trừ H. Pylori đã làm giảm tỉ lệ tái phát còn khoảng 10%.
III.Các biến chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng là gì?
1. Xuất huyết tiêu hóa (chảy máu đường tiêu hóa): xuất huyết hay chảy máu thường rầm rộ với ói ra máu, có hoặc không có đi tiêu phân đen. Bệnh nhân cần được nhập viện ngay để điều trị cấp cứu.
2. Thủng DD-TT: xuất hiện cơn đau bụng đột ngột , dữ dội vùng thượng vị như dao đâm, thường có nôn ói và bụng cứng như gỗ. Biến chứng này phải được mổ cấp cứu, nếu không bệnh nhân sẽ tử vong.
3. Hẹp môn vị: lúc đầu ăn chậm tiêu, đầy bụng, nặng bụng, ợ nước chua nhất là về buổi chiều; tiếp theo bệnh nhân bị nôn ói sau ăn ngày càng thường hơn. Bệnh nhân thường gầy sút do bị nôn ói. Biến chứng này phải được điều trị bằng phẫu thuật.
4. Hóa ung thư: ngày nay người ta thấy có chứng cứ nhiễm H. Pylori gây viêm loét dạ dày lâu dài có thể dẫn đến ung thư dạ dày.
IV. Làm cách nào để xác định bị bệnh loét dạ dày tá tràng?
1. Chẩn đoán xác định loét DD-TT: trước đây khi bệnh nhân có cơn đau loét điển hình, bác sĩ có thể tiến hành điều trị với thuốc chống loét. Trường hợp các triệu chứng không điển hình, phải chụp Xquang hoặc nội soi để xác định bệnh loét và loại trừ các bệnh khác của dạ dày, nhất là ung thư dạ dày.
Các triệu chứng giúp nghĩ đến ung thư dạ dày là (1) Sụt cân, chán ăn. (2) Đi cầu phân đen và có các triệu chứng của thiếu máu mạn như xanh xao, mệt mỏi. (3) Đau bụng âm ỉ vùng thượng vị. (4) Người lớn tuổi (> 50 tuổi). (5) Có người thân trong gia đình bị ung thư dạ dày
2. Chẩn đoán nhiễm H. Pylori: hiện nay do cần xác định có nhiễm H. Pylori hay không để quyết định việc điều trị tiệt trừ nên cần làm xét nghiệm chẩn đoán nhiễm H. Pylori cho bệnh nhân. Có nhiều phương pháp chẩn đoán nhiễm H. Pylori như chẩn đoán qua nội soi và các xét nghiệm không phải làm nội soi như test huyết thanh học, test thở urease Phương pháp xét nghiệm hiện đại nhất hiện nay là Pytest (xét nghiệm dạ dày bằng hơi thở) khắc phục được nhược điểm gây nôn ói của nội so, kỹ thuật PCR…
V.Điều trị bệnh loét dạ dày như thế nào?
Hiện nay việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có thể phân ra hai nhóm chính: nhóm bệnh loét DD-TT do nhiễm H. Pylori và nhóm không do nhiễm H. Pylori. Nhóm sau thường do dùng các thuốc kháng viêm, thuốc trị đau nhức,do stress, do bệnh gan mạn tính. Thuốc điều trị là kháng sinh mà chủ yếu là Metronidazole hoặc Clarithromycin, nhưng hiện nay hiện tượng đề kháng thuốc đã dần xuất hiện (47 – 86% với Metronidazol, 20% với Clarithromycin và 69% với Amoxiciclin) làm ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều trị. Clarithromycin có tỷ lệ thành công cao hơn hẳn so với Metronidazol, nhưng hiệu quả của thuốc sẽ tăng hơn nếu ức chế tiết acid đầy đủ bằng các thuốc ức chế bơm proton để làm tăng độ pH của dạ dày. .Các phác đồ điều trị chủ yếu hiện nay là sự phối hợp của 3 hoặc 4 loại thuốc trong số : thuốc ức chế bơm proton – Amoxcycilin – Metronidazol – Clarithromycin và Bismuth hay Tetracyclin.
Hội Tiêu hóa Việt Nam đã họp bàn nhiều về cách diệt trừ chúng và thống nhất một phương thức chung để điều trị Helicobacter Pylori ở bệnh nhân dạ dày tá tràng có hiệu lực nhất theo tóm tắt như sau:
– Chỉ định tiệt trừ HP: loét hành tá tràng; loét dạ dày; viêm teo dạ dày mạn tính hoạt động; u lympho bào dạ dày hoạt hóa thấp; ung thư dạ dày chẩn đoán rất sớm; điều trị lâu dài với thuốc chống viêm không steroid (NSAID) hay có tiền sử loét trước khi điều trị.
– Có thể dùng trong các trường hợp: Ung thư dạ dày chẩn đoán muộn và đã phẫu thuật; trào ngược dạ dày thực quản; viêm dạ dày đã điều trị nhiều lần không giảm hay con cái những người bị ung thư dạ dày.
– Công thức điều trị: chọn một trong các phác đồ sau:
1. Ức chế bơm proton (PPI) + Clarithromycin (C) 500mg + Amoxiciclin (A) 1000mg dùng ngày 2 lần trong ít nhất 7 ngày
2. [ PPI + C 500mg + Metronidazol (M) 500mg] x 2 lần x 7 ngày
3. [ PPI + Bismuth (B)200 – 400mg + Tetracyclin (T) 1000mg + M 500mg] x 2 lần x 7ngày
4. [ PPI + B 200 – 400 mg +T 1000mg + A 1000mg] x 2 lần x 7 ngày
5. PPI 2 lần/ngày + [ T 250mg + M 200mg + B 108mg ] x 5lần x 10 ngày
Các thuốc trung hòa axít trước đây được coi là thuốc chính trong điều trị VLDDTT. Nhưng hiện nay chỉ còn sử dụng như thuốc hỗ trợ để làm giảm các triệu chứng của bệnh VLDDTT, như đau bụng, ăn không tiêu…Toa thuốc trị viêm loét dạ dày nếu chỉ có thuốc giảm đau, chống co thắt, kháng acid… thì trên thực tế chỉ có lợi cho thầy thuốc vì bệnh nhân thế nào cũng phải tái khám, và có lợi cho nhà thuốc vì thân chủ sớm muộn cũng trở thành “khách hàng thân thiết”! Vậy phải làm cách nào?
Sản phẩm tốt nhất và thông dụng nhất trong điều trị hiện nay là CLROPHILL nhập khẩu từ Malaisya (trung hoà HCl và pepsin của dịch dạ dày)
-Kết hợp với K-Borini hoặc Zarnizo-K nhập khẩu từ Hà Lan (đặc trị khuẩn H.pylori)
Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và đã qua kiểm duyệt của bộ y tế .
Nhà phân phối Dược Phẩm Phú Hải : DT 0945.388.697
Phụ trách Tư vấn sản phẩm TsThienquang: ĐT :0972690610
Website chuyên nghành về Bệnh học >>>: http://thaythuocgioi.vn/
Website chuyên Thuốc và biệt dược >>>: http://thuocchuabenh.com.vn/
Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sản phẩm : BV đa khoa TP Bắc Giang
Trung tâm Tư vân và phân phối sản phẩm Tại TP Hà Nội :
Chi nhánh số 1 :Phòng khám chuyên khoa -Thạc sỹ bác sỹ Bạch Tuấn Long – Phố Bạch mai – HBT – HN
SP có bán tại các Bệnh viên và các nhà thuốc trên toàn quốc
CHUYỂN HÀNG TẬN TAY KHÁCH HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Hội nghị khách hàng Vạn An 2013

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, công ty TNHH Vạn An đã tổ chức thành công “Hội nghị khách hàng năm 2013” với chủ đề: Hội nghị khách hàng 2013 và giới thiệu công thức dinh dưỡng HiPP Combiotic Organic hoàn toàn hữu cơ với bao bì mới lon thiếc.

Hội nghị diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với sự góp mặt của các khách hàng tiêu biểu và các nhà phân phối của miền Nam và miền Bắc.

(Ảnh do nhãn hàng HiPP cung cấp)

Hội nghị khách hàng 2013 chính là lời tri ân sâu sắc mà ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên công ty gửi tới tất cả các khách hàng đã luôn sát cánh và đồng hành cùng Vạn An trong suốt thời gian khó khăn vừa qua. Tại hội nghị, công ty đã vinh danh TOP 5 khách hàng có doanh số lớn nhất trong “Chương trình CLB khách hàng VIP 2012” khu vực Hà Nội, vinh danh nhà phân phối tỉnh tiêu biểu nhất năm 2012 khu vực phía Bắc. Khu vực phía Nam, công ty vinh danh TOP 5 khách hàng có doanh số lớn nhất trong “Chương trình King Shop năm 2012”. Sự thành công của công ty nói chung và của thương hiệu HiPP nói riêng phải kể đển sự đóng góp rất lớn từ toàn bộ mạng lưới phân phối bán lẻ đến với người tiêu dùng.

(Ảnh do nhãn hàng HiPP cung cấp)

Bên cạnh những lời tri ân và vinh danh các khách hàng tiêu biểu, công ty đã giới thiệu công thức dinh dưỡng độc đáo Combiotic đạt tiêu chuẩn hoàn toàn hữu cơ (Organic) được bổ sung lợi khuẩn Probiotic và chất xơ Prebiotic giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột, đảm bảo hấp thu dưỡng chất dễ dàng, hệ miễn dịch của bé nhờ đó được đảm bảo một cách tự nhiên ngay từ những năm tháng đầu đời. Toàn bộ nguyên liệu sữa và quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt của thực phẩm hoàn toàn hữu cơ và siêu sạch (Organic) vượt xa cả tiêu chuẩn của EU nên rất tinh khiết và an toàn cho bé. Việc chuyển đổi sang bao bì mới lon thiếc của sản phẩm dinh dưỡng công thức HiPP Combiotic nhằm phù hợp hơn với tập quán thương mại và tiêu dùng của Việt Nam, đặc biệt bao bì lon thiếc tiện lợi hơn cho người tiêu dùng trong việc bảo quản ở điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam.

Khối lượng tịnh đóng lon là 350g; đóng gói 12 lon/ thùng; hạn sử dụng của sản phẩm vẫn giữ nguyên giống như hộp giấy: 15 tháng kể từ ngày sản xuất, ngắn hơn nhiều so với hạn sử dụng của các nhãn hàng dinh dưỡng công thức đóng lon trên thị trường, đảm bảo điều kiện sử dụng HiPP Combiotic trong thời gian sữa thơm ngon, tinh khiết nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

HiPP Combiotic là kết quả những nỗ lực nghiên cứu của các nhà khoa học tại HiPP mong muốn tạo ra một công thức dinh dưỡng tối ưu học tập từ cơ cấu sữa mẹ, nguồn nguyên liệu sữa hữu cơ đảm bảo phát triển bền vững. HiPP Combiotic thật sự lý tưởng cho trẻ khi dùng song song với sữa mẹ, khi mẹ ít sữa hoặc không thể cho bé bú, khi ăn dặm và ăn bổ sung. HiPP Combiotic là sự chuyển giao nhẹ nhàng từ sữa mẹ sang sữa ngoài, khi mẹ bắt đầu đi làm hay cho bé ăn bổ sung.

(Ảnh do nhãn hàng HiPP cung cấp)

Được thành lập từ năm 2000 đến nay, công ty TNHH Thương Mại Vạn An tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dinh dưỡng Organic và các sản phẩm chăm sóc trẻ nhỏ được các ông bố và bà mẹ Việt Nam tin dùng. Công ty TNHH TM Vạn An luôn hướng đến mục tiêu “Kinh doanh lành mạnh, phát triển bền vững”, đồng thời cam kết đem lại những giá trị sống tốt đẹp nhất cho các gia đình Việt Nam, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em, chia sẻ những khó khăn và những kinh nghiệm để giúp việc nuôi trẻ nhỏ trở nên tiện lợi, đơn giản hơn. Công ty hy vọng đã đáp ứng được phần nào những đòi hỏi khắt khe về chất lượng hàng hóa và dịch vụ của người tiêu dùng trong cuộc sống hiện đại và xã hội phát triển.

Tổng kết công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm 2012

Chiều 9.1, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị trực tuyến “Tổng kết công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2012; định hướng trọng tâm và kế hoạch triển khai năm 2013”.

Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, trong năm 2012 trên cả nước xảy ra 68 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 6 vụ so với năm 2011), với 5.541 người bị ngộ độc thực phẩm (giảm 368 người so với năm trước). Tuy nhiên, trong năm này lại rộ lên tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các hộ gia đình, nhất là ngộ độc do uống rượu, đã có một số người tử vong. “Có 68% mẫu rượu qua kiểm tra không đạt tiêu chuẩn về các chất aldehyde, methanol. Có cơ sở còn dùng nước giếng khoan chế biến rượu. Qua kiểm tra gần 6.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các tỉnh thành năm 2012, có 21,2% số cơ sở vi phạm” – Bộ trưởng Tiến cho biết.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các bộ, ngành “tiếp tục nỗ lực trong công tác quản lý ATVSTP, tập trung kiểm soát chặt, đảm bảo ATVSTP dịp Tết Nguyên đán. Trong năm nay tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là kiểm soát chặt thực phẩm nhập khẩu; kiểm soát sản xuất rượu, bếp ăn tập thể; tại mỗi địa phương xây dựng mô hình chợ đảm bảo ATVSTP…”.

(Theo Thanhnien)

Những bí quyết khi trẻ biếng ăn

Biếng ăn ở trẻ luôn là một vấn đề khiến các ông bố, bà mẹ lo lắng, mặc dù hầu như bất kỳ đứa trẻ nào cũng trải qua tình trạng này. Trẻ biếng ăn thường có dấu hiệu nhận biết như: chỉ thích ăn một số thức ăn nhất định, chỉ thích ăn vặt, thời gian ăn thường kéo dài. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển về thể trạng cũng như trí tuệ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý có những phương pháp chăm sóc con một cách đúng đắn và khoa học để bé ăn ngon miệng hơn và giúp bé phát triển một cách toàn diện.

1. Đừng nên ép con ăn

Vì sợ con đói nên các bà mẹ thường “kè kè” chén cơm hay bột bên mình để cho bé ăn mà không biết rằng hành động này chỉ làm bé sợ ăn hơn, và vô hình trung dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ. Nhiều bé chưa kịp đói đã thấy mẹ cho ăn, lâu dần sẽ mất “phản xạ thèm ăn” như những đứa trẻ bình thường khác. Thật ra, chúng ta không nên quá lo lắng việc để con bị đói, vì khi bé đói thì tức khắc cơ thể sẽ “báo động” và bé sẽ tìm cách đòi mẹ cho ăn ngay lập tức.

2. Không để con mất tập trung trong bữa ăn

Trong thực tế, một số phụ huynh thường “dụ” con ăn bằng cách cho bé vừa chơi vừa ăn, vừa xem TV vừa ăn để bé có thể ăn nhiều hơn, nhưng thực sự đây là một việc không tốt cho sức khỏe. Bữa ăn của bé chỉ lên kéo dài 15 – 30 phút. Nếu cho bé ăn khi đang xem TV, hoặc chơi đồ chơi dễ khiến bé phân tâm, và việc không tập trung ăn uống cũng không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé.

Bé chỉ thích ăn một số thức ăn nhất định, chỉ thích ăn vặt, thời gian ăn thường kéo dài (Ảnh được cung cấp bởi nhãn hàng Kiddy)

3. Đa dạng thực đơn dinh dưỡng cho con

Việc thay đổi khẩu vị thường xuyên sẽ giúp bé tò mò, hào hứng hơn khi đến bữa cơm. Thêm vào đó, đa dạng món ăn cũng giúp cho bé không bị thiếu chất. Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2000, trẻ em Việt Nam rất dễ bị thiếu các vitamin và khoáng chất, ví dụ như vitamin A, các axit béo cần thiết, DHA, Omega 3, 6, 9 cần thiết cho sự phát triển trí não… vì khẩu phần ăn uống không đa dạng, chế độ dinh dưỡng cho bé vẫn chưa được bảo đảm và đầu tư đúng mức.

Cá hồi là một thực phẩm rất giàu Omega -3 (Ảnh được cung cấp bởi nhãn hàng Kiddy)

4. Bổ sung thêm chất béo cho con

Chất béo là một trong những thành phần rất quan trọng và đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển của một đứa trẻ. Ngoài việc giúp bé cảm thấy hợp khẩu vị, ăn ngon miệng hơn, chất béo còn chiếm đến 70-85% cấu tạo của não và dây thần kinh. Trẻ càng nhỏ, tổng lượng chất béo sử dụng càng cao, ví dụ trẻ sơ sinh cần đến 50% năng lượng từ chất béo, trẻ dưới 1 tuổi cần 40-50% và trẻ 1-2 tuổi cần 30-35%. Vì vậy để bổ sung chất béo đầy đủ cho con, mỗi ngày bạn nên thêm một thìa dầu ăn (5ml) vào chén bột, cơm, cháo để bé được cung cấp năng lượng và chất béo đầy đủ cho sự phát triển về thể chất và trí não. Dầu ăn dinh dưỡng dành cho trẻ em Kiddy là một lựa chọn hợp lý cho các ông bố bà mẹ vì dầu ăn dinh dưỡng Kiddy đươc đặc chế theo công thức khuyến nghị của Viện Y Khoa Hoa Kỳ, phù hợp cho trẻ em từ 6 tháng – 8 tuổi, cung cấp DHA tự nhiên từ dầu cá hồi nhập khẩu giúp trẻ thông minh và phát triển toàn diện. Trong 10ml dầu ăn dinh dưỡng Kiddy có chứa tối thiểu 100mg DHA.

Nhằm góp phần tạo thêm những sân chơi lành mạnh cho các bé và tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh có cơ hội chia sẻ và bổ sung kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non, nhãn hàng dầu ăn dinh dưỡng cho trẻ em Kiddy đã phối hợp với các trường mầm non trên cả nước để tổ chức sự kiện “Bé cùng Kiddy vui khỏe đến trường”. Chương trình đã và đang triển khai tại các tỉnh và thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Nha Trang, Hà nội, Quảng Ninh, Hải Phòng.

 

Lý do sữa đậu nành gen tự nhiên được ưa chuộng

Tuy vừa ra mắt trên thị trường không bao lâu nhưng sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy của Vinamilk được sản xuất từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen đã chiếm trọn lòng tin của chị em phụ nữ. Đặc biệt hơn nữa, đây là loại sữa đậu nành đầu tiên được bổ sung canxi và vitamin D.

Sữa đậu nành làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen.

Hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng chỉ lựa chọn những sản phẩm thuần thiên nhiên vì những gì đến từ thiên nhiên luôn tốt nhất. Một trong những thức uống tự nhiên được yêu chuộng và sử dụng mỗi ngày là sữa đậu nành vì chứa lượng đạm thực vật dồi dào và nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, với nguồn nguyên liệu chất lượng được chứng nhận từ các nước Bắc Mỹ, đã mang đến sự an tâm tuyệt đối cho chị em phụ nữ. Đặc biệt khi vấn đề “Thực phẩm biến đổi gen có gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người không?” vẫn còn đang gây ra nhiều tranh luận. 

Sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen (Ảnh được cung cấp bởi GoldSoy)

Sữa đậu nành đầu tiên được bổ sung canxi và vitamin D

Sữa đậu nành chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng lý tưởng với đầy đủ protein, 8 loại axit amin, kẽm và các vitamin A, E, B12… nên rất tốt cho sức khỏe và còn có tác dụng làm đẹp. Đặc biệt hơn khi sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy là sữa đậu nành đầu tiên được bổ sung canxi và vitamin D có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe. Thật tiện lợi khi bạn chỉ cần uống sữa đậu nành mà vẫn có thể an tâm vì xương chắc khỏe và cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Sữa đậu nành có tỉ lệ đạm cao nhất

Hạt đậu nành chứa nguồn đạm thực vật dồi dào có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và trao đổi chất trong cơ thể, giúp phái đẹp duy trì được vóc dáng mảnh mai, thon gọn. Đặc biệt, sữa đậu nành GoldSoy của Vinamilk có tỉ lệ đạm lên đến 3,4 g trên mỗi 100 ml. Do giàu đạm nên sữa đậu nành GoldSoy có vị béo thơm ngon rất tự nhiên. 

Người đẹp Vân Trang uống đều đặn mỗi ngày 2 hộp sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy để khỏe đẹp hơn (Ảnh được cung cấp bởi GoldSoy)

 

Mỗi ngày uống 2 hộp sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy (200 ml) sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ năng lượng và dưỡng chất, đặc biệt giúp phái đẹp giữ được vóc dáng thon gọn và làn da mịn màng. Bên cạnh việc sử dụng nguồn nguyên liệu là 100% hạt đậu nành không biến đổi gen nhập khẩu từ Bắc Mỹ, GoldSoy là sản phẩm sữa đậu nành rất giàu đạm với 3,4 g đạm/100 ml. Đồng thời, GoldSoy cũng là loại sữa đậu nành đầu tiên có bổ sung canxi (60 mg/100 ml) và vitamin D (16.7 IU/100 ml) có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương luôn chắc khỏe.

Tuần lễ vàng – cho con trọn yêu thương

Cùng MBCare Hà Nội chia sẻ tình yêu dành cho các bé với thật nhiều quà tặng bất ngờ khi tham dự chương trình “Tun l vàng – Cho con trn yêu thương” từ ngày 24 đến 31/10/2012 tại showroom MBCare Hà Nội 69 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc liên hệ mua hàng trực tuyến trên các kênh bán hàng online của MBCare Hà Nội.

(Ảnh được cung cấp bởi MBCare)

Đến với chương trình “Tuần lễ vàng – Cho con trọn yêu thương” lần này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn:

Gim giá trc tiếp 10% và nhn ngay voucher ưu đãi mua hàng lên đến 1,5 triệu đồng cho hơn 500 mặt hàng thuộc các thương hiệu đẳng cấp châu Âu và Bắc Mỹ do MBCare đang phân phối độc quyền như Cam (Italia), Phillips Avent (Anh Quốc), Graco (Mỹ), Hauck (Đức), Esprit (Anh), Little Tikes (Mỹ), Lucky Baby (Singapore), Tommee Tippee (Anh Quốc), Vtech (Hồng Kông)…

Combo “Chăm sóc thiên thn” là quà tặng đặc biệt dành cho các mẹ đang chuẩn bị sinh hoặc đã sinh em bé. Bộ Combo gồm 2 gói: Combo 5 triệu, tiết kiệm đến 20% và Combo 9 triệu, tiết kiệm lên đến 30%.

Gi vàng khuyến mi dành cho nhãn hàng Farlin diễn ra từ 11h đến 13h mỗi ngày, mang đến cho các mẹ ưu đãi tới 35% – ưu đãi đặc biệt chỉ có trong Tuần lễ vàng.

Gim giá ln đến 80% cho các mặt hàng đồ chơi tổng hợp và đồ chơi Tay đua Ngân Hà (Galaxy Racers)

Còn nhiều quà tặng hấp dẫn có giá trị khác đang chờ đón các mẹ và các bé. Hãy tham gia và cùng MBCareHN dành cho con những điều tuyệt vời nhất các mẹ nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình “Tuần lễ vàng – Cho con trọn yêu thương” mời các mẹ liên hệ 043 8226226 hoặc hotline: 091.735.2277, 0934818199, truy cập www.mbcarehanoi.com

(Ảnh được cung cấp bởi MBCare)

 

(Ảnh được cung cấp bởi MBCare)

 

(Ảnh được cung cấp bởi MBCare)

MBCare Hà Nội thuộc MBCare Group, với hơn 19 năm kinh nghiệm kinh doanh các sản phẩm dành cho Mẹ và Bé, là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền trên 15 thương hiệu quốc tế tại Việt Nam. Với tôn chỉ “Luôn đồng hành cùng cha mẹ trong việc chăm sóc các thiên thần yêu thương”, chúng tôi đã và tiếp tục nỗ lực mang những sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới đến với các gia đình Việt Nam.

Mong lắm giá trị truyền thống trong bánh Trung thu

Không ngừng sáng tạo và đem tới những sản phẩm “mới từ trong ra ngoài”, các hãng sản xuất bánh Trung thu đã phần nào làm thỏa lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Tuy nhiên, chính sự đổi mới thiếu chọn lọc đã khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi xót xa trước sự vắng mặt ngày một nhiều của những chiếc bánh Trung thu đúng nghĩa.

“Sơn hào hải vị” trong bánh Trung thu

Mỗi dịp Trung thu cận kề, người tiêu dùng không khỏi háo hức “Bánh nướng, bánh dẻo năm nay có gì mới?” Thấu hiểu tâm lý đó, các hãng sản xuất đã không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm đem tới những sản phẩm chất lượng hơn cả về hương vị lẫn hình thức. Tuy nhiên, sự cách tân có phần “quá tay” của một số thương hiệu đã khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến bánh Trung thu truyền thống đang dần “biến mất” trên thị trường.

“Nhiều dòng bánh Trung thu bây giờ hay sử dụng cua càng Hawaii, rượu Rhum, nấm Đông cô, bào ngư, hải sâm… để làm nhân. Vì thế, bánh không chỉ đắt tiền mà còn mất tính cổ truyền nữa. Đôi khi cầm hộp bánh trên tay mà thấy… xa lạ, như thể không phải Tết của dân tộc vậy,” chị Thu Trang (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ.

Giống chị Trang, anh Quốc Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ mong muốn bánh Trung thu dù đổi mới đến đâu cũng không mất đi sự dân dã của mình: “Một chút đậu xanh với trứng muối, thêm vị bùi bùi của nhân thập cẩm thôi đôi khi cũng đủ để Tết Trung thu trọn vẹn ý nghĩa rồi. Đâu cần ‘cao lương mĩ vị’ gì đâu. Dù thị trường rất nhiều dòng bánh mới cao cấp và có tên gọi ‘kêu tai’ nhưng tôi chưa từng mua chúng để ăn hay đem biếu, tặng,” anh Trung bày tỏ quan điểm của mình.

Hiện nay, không ít các hãng sản xuất bánh Trung thu đã đưa “sơn hài hải vị” vào nhân bánh của mình để phục vụ nhu cầu của một bộ phận khách hàng, đồng thời “chạy đua” với các hãng khác. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn mong lắm những chiếc bánh được sử dụng công nghệ nước ngoài nhưng vẫn không mất đi “chất” cổ truyền của Việt Nam

Bánh Trung thu Hữu Nghị 2012: Hiện đại mà vẫn cổ truyền

Không ngừng thay đổi nhằm đem tới những sự lựa chọn tốt hơn cho người tiêu dùng trong mùa Trung thu 2012, Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị tung ra bốn loại nhân mới gồm: Nhân sâm, kỷ tử, vừng đen và bí đỏ. Các nguyên liệu này không chỉ tốt cho sức khỏe người dùng mà còn góp phần giữ vững tiêu chí của doanh nghiệp này trong nhiều năm qua: đổi mới nhưng không làm mất các giá trị truyền thống.

(Ảnh do Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp)

(Ảnh do Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp)

Trước “cơn bão” hiện đại hóa của thị trường bánh Trung thu, Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị luôn tiếp thu và sáng tạo một cách chọn lọc nhất để các sản phẩm của mình không khiến người tiêu dùng “xót xa” vì tiếc nuối những hương vị truyền thống. Chị Lan Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Tuy một số nhà sản xuất đang khiến bánh Trung thu mất đi những giá trị vốn có nhưng tôi vẫn rất vui vì nhiều loại bánh khác tuy hiện đại mà vẫn giữ được nét cổ truyền. Bánh Trung thu Hữu Nghị là một trong số đó.”

(Ảnh do Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp)

Vị ngọt mềm của bí đỏ, vị thơm bùi của vừng đen, hương thơm đặc trưng của hoa bưởi, lá chanh… những hương vị rất “Việt Nam” đó chính là món quà đặc biệt mà Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị muốn đem tới người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu 2012. Doanh nghiệp này cho biết, yếu tố hiện đại đã được khéo léo đan xen trong nhiều khâu khác như thiết kế mẫu mã hay sản xuất bánh bằng dây chuyền hiện đại.

(Ảnh do Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp)

Với bốn nhà máy lớn tại Hà Nội, Hà Nam, Bình Định và Bình Dương cùng hàng chục dây chuyền nhập khẩu từ Đức, Nhật, Đài Loan, Italia, các sản phẩm của Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị được sản xuất trên nền công nghệ hiện đại, hạn chế tối đa các khâu thủ công nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, mẫu mã bánh được thiết kế tinh tế, sang trọng hơn với các họa tiết truyền thống như vầng trăng, hoa sen, đèn lồng quen thuộc. Nhờ đó, mỗi sản phẩm của Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị luôn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố ngon miệng, đẹp mắt, truyền thống và hiện đại.

Liên hệ đặt hàng:

Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị

Phòng bán hàng miền Bắc:

Tel: 04.36642431/2/3
Fax: 04.36642426

Phòng bán hàng miền Trung:

Tel: 056.3546915
Fax: 056.3546915

Phòng bán hàng miền Nam:

Tel: 08.37407658
Fax: 08.37407659

Mong ước của các ông bố nổi tiếng

Dù bận rộn với vai trò diễn viên, đạo diễn hay doanh nhân, NSUT Đức Thịnh và diễn viên Trương Minh Cường luôn dành sự chăm sóc yêu thương cho thiên thần đáng yêu của mình. Bởi với tình yêu to lớn của người cha, các ông bố nổi tiếng này luôn mong “con hơn cha, nhà có phúc”.

Diễn viên, doanh nhân Trương Minh Cường: Tự hào khi Gia Bảo bụ bẫm, nhanh nhẹn, hứa hẹn tương lai phát triển cao lớn và thông minh!

Cha mẹ nào cũng dành tình yêu đặc biệt cho thiên thần bé nhỏ của mình, và mình cũng thế thôi. Gia Bảo ra đời, ăn ngon, phát triển khỏe mạnh, thông minh là điều tuyệt vời nhất đối với mình và bà xã.

Ảnh được cung cấp bởi Nutifood

Nhìn Gia Bảo kháu khỉnh và bụ bẫm như bây giờ, hai vợ chồng mình rất vui. Tuy nhiên, ít ai biết khi bước vào tuổi ăn dặm, Gia Bảo ăn rất ít, bỏ bữa, cân nặng giảm sút nhanh chóng, hay quấy khóc khiến mình rất vất vả và lo lắng bởi nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ chậm phát triển trí thông minh, và cả chiều cao, cân nặng. Không muốn ảnh hưởng xấu nào xảy ra với con cũng như luôn mong Gia Bảo sau này thành công hơn mình, “con hơn cha là nhà có phúc” mà, nên theo tư vấn của bác sỹ, ngoài bữa ăn chính, hai vợ chồng bổ sung cho Gia Bảo nguồn thực phẩm dinh dưỡng dành riêng cho trẻ biếng ăn. Chọn lựa mãi nhưng chỉ đến khi dùng Nuti IQ Pedia của công ty Nutifood tình trạng biếng ăn của Gia Bảo mới được cải thiện; và từ biếng ăn giờ đã đòi ăn, nhanh nhẹn, hoạt bát.

Giúp Gia Bảo vượt qua giai đoạn biếng ăn, ăn ngon hơn, phát triển tốt, mình thật sự rất tự hào. Nhìn đà phát triển của Gia Bảo hiện nay, mình tin tương lai bé hứa hẹn sẽ trở thành chàng trai điển trai, thông minh hơn mình. (Cười)

NSƯT Đức Thịnh: Hạnh phúc đơn giản là Cà Phê khỏe mạnh, thông minh, luôn đứng đầu lớp về bảng điểm, nhưng đứng cuối lớp khi xếp hàng lúc đến trường!

Mỗi người đều có cảm nhận hạnh phúc khác nhau. Với mình hạnh phúc là được nhìn Cà Phê phát triển khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hoạt bát.

Ảnh được cung cấp bởi Nutifood

Thế nhưng, cũng có lúc Cà Phê làm Thúy và mình lo lắng như đợt Cà Phê biếng ăn. Cứ nghĩ biếng ăn là bình thường, nhưng gặp bác sỹ mới biết, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng sự phát triển trí não. Thúy và mình vất vả tìm mọi cách giúp Cà Phê ăn ngon trở lại. Cũng may, cuối cùng nhờ bạn bè tư vấn hai vợ chồng đã tìm được “chiêu” giúp Cà Phê bằng cách bổ sung nguồn dinh dưỡng Nuti IQ Pedia dành riêng cho trẻ biếng ăn của công ty Nutifood. Không chỉ đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết để trẻ phát triển trí não, và ăn ngon hơn, hương vị Nuti IQ Pedia thơm hấp dẫn nên Cà Phê mê lắm. Từ khi dùng Nuti IQ Pedia, Cà Phê ăn ngon hơn, nhanh nhẹn, hoạt bát nên mình vẫn tiếp tục cho bé uống đến giờ.

Cùng sự hỗ trợ của Nuti IQ Pedia giúp Cà Phê phát triển tốt, sự chăm lo của bố mẹ, gia đình, mình tin Cà Phê hoàn toàn có thể vượt xa mình trong tương lai cả về chiều cao (cười) và thành công, luôn đứng đầu lớp về bảng điểm và đứng cuối lớp khi xếp hàng lúc đến trường!

Với công thức đột phá và nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ, sản phẩm Nuti IQ Pedia của công ty Nutifood cung cấp đầy đủ, cân đối hàm lượng dưỡng chất thiết yếu, và bổ sung Lysine, MCT, vitamin nhóm B và kẽm giúp bé ăn ngon miệng hơn, nhận đủ dưỡng chất để bắt kịp đà tăng trưởng. Đặc biệt, được nghiên cứu trên công thức IQ-Max với đầy đủ DHA, Omega3, Omega 6, Cholin, Taurin… Nuti IQ Pedia giúp bé phát triển tốt trí não, thị giác, bảo vệ bé trước nguy cơ suy giảm nhận thức, trí thông minh do biếng ăn.

Cần tìm hiểu thêm về Nuti IQ Pedia vui lòng truy cập www.nutifood.com.vn hoặc gọi hotline 190056561

Sau nho, cherry Tàu giả Mỹ, Canada… đẩy giá cao

Giá trái cherry (tiếng Việt gọi là trái anh đào) nhập khẩu từ Mỹ, Úc có thời điểm lên đến cả triệu đồng một ký. Vài tháng trở lại đây trái cherry được bày bán tràn ngập ở các chợ với giá rất rẻ. Vì sao?

Trưa ngày 16.8, tại khu hẻm đường Lê Thánh Tôn đối diện cửa bắc chợ Bến Thành, quận 1, bà bán trái cây dạo chào cherry, giá mỗi bịch nửa ký chỉ có 110.000 đồng. Người bán giới thiệu, trái nhập khẩu từ Mỹ. Theo quan sát của chúng tôi, trái cherry đựng trong các bịch nilông có cuống dài, vỏ đỏ tươi đến đỏ đậm, căng tròn, độ bóng láng, đường kính khoảng 22 – 24mm.

Không chỉ xuất hiện trên các gánh bán dạo, người tiêu dùng tại TP.HCM còn có thể mua trái cherry ở hầu hết các chợ lẻ hay sạp trái cây ven đường. Tại các chợ, tiểu thương đựng trái cherry trong các hộp xốp hoặc thùng cáctông có hình logo, ghi rõ xuất xứ từ Mỹ, Canada; để lẫn lộn với các loại hoa quả khác để bán chứ không thành khu riêng hay đựng trong các tủ làm mát. Giá cherry ở các chợ cũng khá đa dạng, có chỗ bán từ 220.000 – 330.000 đồng. Tại chợ Rạch Ông, quận 8, vài tuần gần đây khách đi chợ được tiểu thương mời mua cherry “giá rẻ”, loại hàng mới, quả tươi còn cuống xanh, giá 280.000 đồng/kg; trong khi có sạp trưng lên loại quả có cuống hơi héo giá khoảng 220.000 – 250.000 đồng/kg. Người bán hàng khẳng định đây là cherry nhập từ Mỹ, Canada.

Sáng ngày 16.8 tại chợ Bắc Ninh (Thủ Đức), đi đến sạp trái cây nào chúng tôi cũng được tiểu thương mời mua trái cherry “đại hạ giá”. Bà Minh, một chủ sạp giải thích bên Canada đang vào mùa, nên các công ty nhập về đẩy hàng ra ngoài bán giá rẻ. Quan sát kỹ hộp cherry của bà Minh chẳng có dấu hiệu gì cho thấy nguồn gốc xuất xứ loại quả này là từ Canada hay Mỹ bởi thùng đựng chỉ là thùng xốp không ghi nhãn mác. Khi chúng tôi tỏ ý nghi ngờ hàng Trung Quốc thì bà Minh trừng mắt: “Trung Quốc làm gì sản xuất được cherry, mấy chú đi chỗ khác để tui bán hàng”.

Tuy nhiên, qua một số đầu mối nhập khẩu trái cây tại TP.HCM, Hà Nội cho thấy, trái cherry đang bán với giá rẻ trên thị trường không phải hàng Mỹ, Canada mà chính là nhập từ Trung Quốc. Anh Nguyễn Quang Huy, hiện đang làm quản lý thương hiệu công ty TNHH trái cây tươi an toàn – FSF (TP.HCM), bằng kinh nghiệm lâu năm sống ở Úc khẳng định: cherry đang bán rất nhiều ở chợ, có giá khá rẻ là hàng Trung Quốc 100% vì quả nhỏ, đường kính chỉ khoảng 22 – 24mm, vỏ màu đỏ tươi, bóng bẩy, có vị chua. Còn hàng Mỹ, châu Âu màu đỏ sẫm đến đỏ đen, không bóng, đường kính 28mm trở lên và vị ngọt lịm. Chúng tôi thử đem một số trái cherry mua ở chợ ra so sánh với loại nhập khẩu từ Mỹ của công ty FSF thì quả thật có sự khác biệt rõ rệt.


Cherry bày bán ngoài chợ với giá 200.000 đồng/kg.

“Do vào thời điểm cuối vụ nên cherry Mỹ có giá 480.000 – 500.000 đồng, còn Canada chính vụ nên có giá 320.000 – 330.000 đồng/kg chứ không có loại nào dưới 300.000 đồng”, anh Huy khẳng định. Một số doanh nghiệp nhập khẩu cũng tiết lộ tiểu thương thường thu gom các thùng cáctông đựng cherry chính hiệu của Mỹ, Canada để đựng cherry Trung Quốc hòng đánh lừa người dùng.

Theo các đầu mối nhập khẩu trái cây ngoại, lịch mùa vụ trái cherry xuất hiện ở thị trường Việt Nam thường được phân như sau: từ tháng 5 – 9 là cherry Mỹ; tháng 9 – 11 là hàng Canada, từ tháng 12 – 2 năm sau là hàng nhập từ Úc. Do tính chất thổ nhưỡng, khí hậu lạnh, đặc biệt là đặc trưng về giống nên cherry Úc bao giờ cũng có giá cao nhất; giá đầu hoặc cuối vụ có khi lên đến 1 triệu đồng/kg. Kế đến là cherry Mỹ giá từ 300.000 – 600.000 đồng; Canada khoảng 300.000 – 400.000 đồng/kg.

Ngoài các loại cherry kể trên, từ cuối năm ngoái, thị trường đột ngột xuất hiện thêm một loại cherry xuất xứ từ Trung Quốc với giá bán rất rẻ. Chị Hương, chủ cửa hàng Hoaquaonline ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết không riêng gì thị trường TP.HCM mà ngay cả Hà Nội cũng đang xuất hiện tràn lan cherry Trung Quốc, giá chỉ dao động 200.000 – 250.000 đồng/kg nhưng tiểu thương thường chào là hàng Úc, Mỹ, Canada.

Ông Nguyễn Văn Ngã, chi cục trưởng chi cục Kiểm dịch thực vật vùng 2 (cục Bảo vệ thực vật), cho biết, qua rà soát không có bất cứ doanh nghiệp nào nhập khẩu trái cherry Trung Quốc. “Hồ sơ chúng tôi quản lý chỉ có hàng nhập từ Úc, Mỹ, Canada…”, ông Ngã nói. Tuy nhiên, theo một số đầu mối nhập khẩu, nếu đăng ký nhập chính ngạch thì bị đánh thuế 10% nên doanh nghiệp thường nhập lậu qua cửa khẩu bằng xe tải lạnh loại nhỏ rồi vận chuyển về Hà Nội, TP.HCM bán lẻ ra thị trường.

“Giá bán sỉ cherry Trung Quốc chỉ vào khoảng 800.000 đồng/thùng 5kg. Nếu bán bằng giá cherry Mỹ, Canada thì lời khá lớn”, anh Huy nói.

Liên quan đến các biện pháp phúc kiểm, ông Nguyễn Văn Ngã cho biết trái cây nhập khẩu phải có các giấy tờ kiểm dịch nước xuất khẩu, giấy phép nhập khẩu của cục BVT cấp sau đó cơ quan này tiến hành lấy mẫu kiểm tra dịch bệnh, giám định an toàn vệ sinh thực phẩm, nếu đạt mới cho thông quan. Còn quá trình doanh nghiệp chở hàng về kho, bán ra thị trường như thế nào thì cơ quan này không giám sát được. “Doanh nghiệp có cho hóa chất bảo quản độc hại vào cũng không ai quản lý”, ông Ngã thừa nhận.

Cherry được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2 – 4 0 C, thời gian sử dụng chỉ được khoảng một tuần, nếu không dùng chất bảo quản. Thế nhưng tại các chợ, cherry giá rẻ thường để trần trong các khay, tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng mà người bán khẳng định có thể sử dụng cả tuần không hư!

(Theo VNN)