Lưu trữ cho từ khóa: mối quan hệ

Dấu hiệu cho thấy bạn nên suy nghĩ về mối quan hệ của mình

Khi đã nhận ra sự tồn tại của quá nhiều dấu hiệu bất ổn này ở chàng, cách tốt nhất là bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ của mình.

Rất nhiều cô gái khi yêu đã nhận ra bạn trai “có vấn đề” qua một vài biểu hiện dễ nhận thấy. Nhưng họ vẫn đắm đuối tin vào tình yêu của mình vì “Em yêu anh ấy”, “Anh ấy cũng yêu em rất nhiều”, “Chúng em đã yêu nhau quá lâu”… Và đó chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc duy trì một mối quan hệ không hài lòng trong thời gian dài.

Con gái thường có xu hướng thông cảm cho sai lầm và những mặt chưa tốt của người họ yêu. Rồi họ hy vọng đàn ông sẽ thay đổi, mối quan hệ của mình sẽ tốt hơn… Tuy nhiên đó hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm.

Dưới đây là 20 dấu hiệu cho thấy chàng không xứng đáng với bạn hoặc bạn đang lãng phí thời gian vào một tình yêu không nên kéo dài.

1. Hơn một lần chàng đã xúc phạm bạn ngay tại nơi công cộng, chốn đông người và sau đó cười đùa nói rằng: “Chỉ là anh đùa thôi!”.

2. Chàng quá sở hữu, kiểm soát bạn và tỏ rõ thái độ không thích khi bạn giao lưu, làm quen, trò chuyện, chơi thân… với bạn khác giới.

3. Bạn luôn có cảm giác người yêu không tôn trọng mình và những việc mà mình làm, dù đó là cảm giác mơ hồ.

4. Hiếm khi chàng coi trọng những nỗ lực của bạn đã làm vì anh ấy, vì công việc hay bất cứ vấn đề gì. Thay vì đề cao nỗ lực đó, chàng có xu hướng xem nhẹ công sức của bạn.

5. Mặc dù là người yêu nhưng chàng luôn tỏ ra hiểu biết hơn bạn và giảng dạy bạn về cách làm mọi việc. Thậm chí chàng còn áp đặt bạn làm theo ý mình.

6. Bất cứ khi nào ở bên cạnh người yêu, bạn cũng có cảm giác mình không tồn tại, không được sống với con người thật của bản thân.

7. Mối quan hệ của bạn và người ấy đã đi đến giai đoạn sâu sắc và mật thiết. Hai người xác định sẽ tiến đến hôn nhân nên từng “gần gũi” nhau. Song sau mỗi lần “yêu”, chàng nhanh chóng chìm vào giấc ngủ mà không hề âu yếm bạn hay nói bất cứ điều gì với bạn. Với chàng, cảm giác của bạn sau khi “yêu” không phải là mối bận tâm và chàng chỉ cần mình đã thỏa mãn, thế là đủ.

8. Trong hầu hết tất cả các cuộc trò chuyện với chàng, dù bạn nói điều gì, đồng ý hay không đồng ý, chàng lúc nào cũng chỉ trả lời bạn bằng những từ cụt lủn như “Ừ”, “Ờ”… hoặc nói trống không… Cách nói chuyện này cũng thể hiện thái độ thiếu tôn trọng của chàng đối với người yêu.

9. Ti vi, game, thể thao… dường như lúc nào cũng quan trọng với anh ấy hơn là người yêu. Tất cả những thứ tương tự khác nằm trong sở thích của chàng chắc chắn sẽ là ưu tiên số một khi đặt cạnh bạn.

10. Bất cứ khi nào bạn phàn nàn về điều gì đó chàng đã làm bạn bực bội đến mức phát cáu, anh ta thẳng thắn yêu cầu bạn im lặng và tiếp tục lặp lại việc đó, cho dù bạn tỏ rõ thái độ khó chịu.

tinhyeu1

Con gái thường có xu hướng thông cảm cho sai lầm và những mặt chưa tốt của người họ yêu rồi hy vọng đàn ông sẽ thay đổi, mối quan hệ của mình sẽ tốt hơn (Ảnh minh họa).

11. Chàng không bao giờ nói về tương lai, những dự định trước mắt cho mối quan hệ của mình cũng như chuyện kết hôn hay một cam kết lâu dài nào.

12. Dù yêu bạn nhưng chàng liên tục ca cẩm về thân hình không hoàn hảo của bạn: “Em béo quá! Giảm cân đi!”, “Em chẳng có nét gì đẹp…”, “Em là con gái mà còn chẳng trắng trẻo được như anh”… Tiếp đó là chàng gợi ý bạn đi cần phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp chỗ này, chỗ kia… Điều này chứng tỏ chàng không yêu con người thật của bạn.

13. Chàng hy vọng bạn sẽ làm mọi việc như dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, nấu ăn… cho anh ta và không bao giờ giúp đỡ bạn.

14. Dù bạn có làm tốt đến mấy, được người khác đánh giá cao bao nhiêu thì cũng chưa bao giờ chàng thực sự khen ngợi hay đề cao bạn.

15. Bạn chuẩn bị thật nhiều món ăn ngon và đợi chàng đến cùng ăn, nhưng tất cả những gì bạn nhận được là câu nói hững hờ “Anh không đói/Anh không muốn ăn” và bỏ đi không chút hối tiếc.

16. Ngay cả khi có bạn ngay bên cạnh, chàng vẫn tỏ thái độ thèm muốn những cô gái khác và không ngừng trêu ghẹo, tán tỉnh họ.

17. Đến bạn thân của bạn cũng bị chàng đong đưa, gạ gẫm. Đây cũng là biểu hiện của anh chàng thiếu nghiêm túc trong tình yêu và sự tôn trọng đối với bạn gái.

18. Dù đang yêu nhưng chàng không hề nhớ ngày sinh nhật của bạn cũng như mọi điều bạn thích. Và nếu chàng có ý niệm về những điều đó, chàng cũng không bao giờ dành thời gian để làm điều gì thực sự ý nghĩa và đặc biệt dành tặng bạn.

19. Mỗi khi có mâu thuẫn xảy ra, người yêu bạn luôn quát thật to và đập phá những thứ trước mắt. Đó là dấu hiệu cảnh báo bạn cần tránh xa anh chàng quá nóng tính, thiếu khả năng kiềm chế và kiểm soát bản thân này.

20. Dấu hiệu cuối cùng cho thấy chàng của bạn có vấn đề là anh ấy sẵn sàng thượng cẳng chân hạ cẳng tay bạn mỗi khi tức giận. Ngay lập tức, bạn nên tránh xa anh chàng này. Đừng cố gắng dùng tình yêu để bao che cho hành động sai trái của người yêu bởi rõ ràng, anh ta không hề xứng đáng với tình yêu mà bạn trao gửi.

Theo ttvn.vn

9 vấn đề trả lời cho câu hỏi: Chàng có phù hợp với mình hay không?

Quá trình hẹn hò cũng là quá trình thử nghiệm để bạn tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi: chàng có phù hợp với mình hay không?

Dưới đây là một vài vấn đề bạn cần tìm hiểu trong quá trình yêu để đi tìm đáp án cho chính mình:

Mục đích hẹn hò

Một người nghiêm túc hẹn hò để tìm ra người bạn đời lý tưởng và tương lai là để kết hôn. Song cũng có người coi hẹn hò chỉ là cuộc chinh phục, tán tỉnh, để đưa đối phương lên giường, để thêm “gia vị” cho cuộc sống của mình…

Ngay từ thời gian đầu hẹn hò, bạn đã phải tìm hiểu để xem mục đích của chàng đến với mình chính xác là gì? Chỉ khi hai người có cùng một mục đích hẹn hò thì bạn mới xác định được nửa kia là đối tượng phù hợp với mình.

Các chủ đề nói chuyện

Không nên né tránh bất cứ chủ đề nào khi nói chuyện với chàng trai bạn đang hẹn hò để có thể cung cấp cho bản thân cái nhìn khách quan, công bằng về người ấy.

Bạn có thể nhận ra cả hai có sở thích tương tự nhau nhưng lại khác nhau trong lối sống. Hoặc bạn tìm thấy điểm gặp gỡ chung giữa mình và bạn trai là đam mê phim ảnh song lại có các mục tiêu về tiền bạc khác nhau…

Hiểu được những vấn đề phức tạp liên quan tới cá nhân bạn đời tương lai là rất quan trọng để bạn tránh được những cạm bẫy sau này khi đã bước vào mối quan hệ chính thức.

Hoàn cảnh gia đình

Trái ngược với suy nghĩ của hầu hết các bạn trẻ đang say đắm trong tình yêu, hoàn cảnh gia đình giữ vai trò đặc biệt quan trọng giúp bạn thử nghiệm khả năng tương thích giữa hai người.

Sự khác biệt trong nền tảng giáo dục, quan niệm về giá trị sống và thái độ đối với mọi người trong gia đình… hoàn toàn đủ sức làm nên rào cản mà hai bạn dù yêu nhau đến mấy cũng không thể hòa hợp được.

Các mối quan hệ trong quá khứ

Biết được các mối quan hệ trong quá khứ của nhau cũng là cách giúp bạn thử nghiệm mình có hợp với người ấy hay không bởi khi cả hai không giấu giếm những chuyện đã trải qua, họ đối xử thoải mái với nhau hơn.

Đồng thời việc tìm hiểu và chia sẻ về các mối quan hệ cũ cũng sẽ thiết lập sự trung thực, tin tưởng trong mối quan hệ hiện tại – một nền tảng vững chắc của tình yêu nghiêm túc và tương lai là hôn nhân.

Không nhất thiết bạn phải tra hỏi người yêu về các mối quan hệ trong quá khứ của chàng mà để khách quan, bạn nên tìm hiểu qua bạn bè hay những người liên quan.

tinhyeu

Quá trình hẹn hò cũng là quá trình thử nghiệm để nhận ra một nửa đích thực dành cho mình (Ảnh minh họa).

Các vấn đề tạo cảm xúc mạnh

Nếu bạn tin tưởng mạnh mẽ hoặc cực kì căm ghét một vấn đề nào đó, bạn cần phải thể hiện nó trước mặt chàng trai đang hẹn hò càng sớm càng tốt. Xung đột ý thức hệ trước những vấn đề dễ gây cảm xúc mạnh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thiếu tương thích trong một mối quan hệ.

Chẳng hạn, quan điểm của bạn là không bao giờ tha thứ nếu nửa kia trót qua lại với một đối tượng khác, ngay khi hẹn hò, bạn nên cho người yêu biết thái độ cực đoan này của mình. Người phù hợp với bạn cần biết điều này sớm và chấp nhận nó thì mối quan hệ của bạn mới có tương lai.

Lối sống

Cách chi tiêu, thói quen tiết kiệm, tiệc tùng, đối xử với các thành viên khác trong gia đình, quan niệm về cuộc sống tự do, lối sống độc lập… và hàng loạt điều tương tự góp phần hình thành nên lối sống của một con người.

Tất cả những điều này bạn cần phải thử nghiệm trong quá trình hẹn hò để biết lối sống của mình có tương thích với lối sống của nửa kia hay không? Chỉ khi hai người chấp nhận lối sống của nhau thì mối quan hệ của bạn mới có khả năng kéo dài.

Sở thích và những điều không thích

Tìm hiểu về sở thích và những điều không thích của nhau tiết lộ phần lớn tính cách đặc trưng của hai người. Và đây cũng là một trong nhiều vấn đề cần thiết những người đang yêu nên thử nghiệm ngay từ khi mới hẹn hò.

Không nhất thiết phải giới hạn việc thảo luận về những điều thích – không thích trong một chủ đề, lĩnh vực nào. Bạn có thể đưa ra sự lựa chọn của mình về một loại nước hoa, chocolate, phim ảnh… cho đến những vấn đề to tát hơn như nghề nghiệp, mẫu người… Càng biết rõ sở thích của nhau, bạn càng nhận ra chàng có hợp với mình hay không?

Thói quen hàng ngày

Những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày từ việc đánh răng, uống cà phê sáng, dọn dẹp phòng ốc cho đến việc thức khuya, tập thể dục… đủ sức tạo nên sự gắn kết cũng như phá vỡ một mối quan hệ.

Khoảng thời gian ở bên nhau, đi ăn uống, vui chơi cùng nhau hay đến nhà nhau ăn cơm… chính là thời điểm thích hợp để bạn thử nghiệm thói quen hàng ngày của bạn và người ấy có bị lệch tông quá nhiều hay không? Nếu khi phát hiện hai người có nhiều chênh lệch trong thói quen hàng ngày, bạn nên thẳng thắn trao đổi, thương lượng để biết chàng thực sự có phải người chung sống lâu dài được với bạn?

Mục tiêu và tham vọng

Mục tiêu và tham vọng tương tự nhau trong cuộc sống giúp tăng cường mạnh mẽ khả năng tương thích của mọi cặp đôi. Nếu cả hai đều là người tham vọng, ưa mạo hiểm và định hướng rõ ràng về sự nghiệp, tương lai của mình… bạn sẽ dành nhiều thời gian để hỗ trợ người ấy và ngược lại. Trái lại, khi những mục tiêu sống khác nhau, hai người rất dễ đối mặt với tranh cãi.

Vì thế, hãy coi mục tiêu sống cũng là một trong những vấn đề bạn cần thử nghiệm trong quá trình hẹn hò để xác định đối tượng phù hợp với mình nhất.

Theo ttvn.vn

Thai phụ mắc tiểu đường tăng gấp 3 lần nguy cơ bị nhiễm trùng

ANTĐ – Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 3 lần nguy cơ bị các nhiễm trùng nguy hiểm so với thai phụ không mắc bệnh tiểu đường.

Dạng nhiễm trùng nguy hiểm có thể do MRSA (tụ cầu vàng kháng methicillin).

Nghiên cứu cho thấy tăng nguy cơ có liên quan với bệnh tiểu đường ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu thuộc đại học California, Los Angeles thì nguy cơ không xảy ra ở thai phụ không mắc bệnh tiểu đường.
Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Ảnh minh họa
Các kết quả này được đưa ra sau khi nhóm nghiên cứu phân tích dữ liệu gồm hơn 3,5 triệu phụ nữ tại một bệnh viện. Họ phát hiện 5% số bà mẹ bị tiểu đường trong thời gian mang thai và 1% bị tiểu đường trước khi mang thai. Có 600 ca nhiễm MRSA ở các bà mẹ sau khi sinh. Nguồn nhiễm hay gặp nhất là qua da, đường tiết niệu, cơ quan sinh dục, nhiễm trùng vết thương và nhiễm trùng máu.

Mặc dù nghiên cứu phát hiện ra mối liên quan giữa nguy cơ nhiễm MRSA ở thai phụ mắc bệnh tiểu đường song không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

Linh Linh
Theo MM

Chăm sóc sức khỏe răng miệng – Đi tìm giải pháp tối ưu

Cuộc sống bận rộn, mải mê công việc và những mối quan hệ khiến cho chúng ta đôi lúc xao nhãng vấn đề chăm sóc bản thân nói chung và chăm sóc răng miệng nói riêng, trong khi đó sức khỏe răng miệng có mối liên hệ trực tiếp đến sức khỏe của bản thân, hình thức cũng như chất lượng cuộc sống nói chung. Đã đến lúc chúng ta cần một giải pháp tối ưu trong vấn đề này.

Thách thức từ những thói quen xấu

Người Việt có khá nhiều thói quen xấu liên quan đến chăm sóc răng miệng. Ví dụ như mỗi ngày chỉ chải răng một lần, chải răng không đúng cách – chải răng nhanh không đủ thời gian, chải răng theo chiều ngang thay vì chải dọc. Hay không dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng thường xuyên. Nghiên cứu của bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương vào tháng 7/2011 cho thấy Việt Nam có tới 90% dân số mắc các bệnh về răng miệng, và chúng ta đang gặp rất nhiều thách thức trong vấn đề cải thiện vấn đề này. Khó khăn lớn nhất phải kể tới đó là việc xây dựng một thói quen mới trong việc chăm sóc răng miệng với chỉ nha khoa và nước súc miệng thường xuyên.

Nhiều người Việt Nam vẫn chưa quen sử dụng chỉ nha khoa (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Ở Việt Nam, nhiều người vẫn có suy nghĩ “đánh răng hai lần một ngày là được rồi”, không cần phải làm gì thêm nữa, thậm chí cũng không ít người chỉ đánh răng một lần trong ngày. Với đa số người dân Việt Nam, chỉ nha khoa hay nước súc miệng còn là những sản phẩm xa lạ mà công dụng còn chưa được biết đến. Bên cạnh đó, chỉ nha khoa và nước súc miệng vẫn có mức giá khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam, nên chỉ có một số ít người thành thị có điều kiện kinh tế mới chú ý sử dụng thường xuyên hai sản phẩm này.

Nước súc miệng cũng chưa được nhiều người chú ý tới khi chăm sóc răng miệng (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Trong khi chưa xây dựng được thói quen chăm sóc răng hiệu quả thì người Việt Nam từ xưa đến nay vẫn duy trì việc sử dụng tăm không vệ sinh để xỉa răng mà không hiểu hết tác hại của việc này. Dùng tăm không vệ sinh dễ gây tổn thương lợi, mòn chân răng, không làm sạch được các ngóc ngách ở trong cùng của hàm răng.

Những thói quen trên đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tình hình về các bệnh về răng miệng tại Việt Nam đang ở mức độ báo động.

Giải pháp tối ưu cho chăm sóc sức khỏe răng miệng

P/S Chuyên Gia được nghiên cứu dựa trên cảm hứng từ chỉ nha khoa và nước súc miệng (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Với những điều kiện thực tế tại Việt Nam, cùng với sứ mệnh bảo vệ nụ cười và nâng cao sức khỏe răng miệng của người dân Việt Nam, Công ty TNHH Unilever Việt Nam đã giới thiệu giải pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng tối ưu với kem đánh răng P/S Chuyên Gia. P/S Chuyên Gia được phát triển dựa trên cảm hứng từ công dụng của chỉ nha khoa và nước súc miệng với các hạt silica siêu nhỏ len lỏi qua từng kẽ răng giúp làm sạch kẽ răng hiệu quả hơn 94%. Hoạt chất kẽm citrate cho hiệu quả bảo vệ khỏi vi khuẩn lên đến 24 giờ.

P/S Chuyên Gia chứa các hạt siêu nhỏ làm sạch răng đến 94% (Ảnh do nhãn hàng PS cung cấp)

Đây là một bước đột phá về công nghệ trên thị trường kem đánh răng hiện nay, góp phần giải quyết những thách thức của việc chăm sóc răng miệng tại Việt Nam. Sự kết hợp của chỉ nha khoa và nước súc miệng sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi khi sử dụng, tiết kiệm thời gian sinh hoạt hàng ngày, giảm chi phí chăm sóc răng miệng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

* Kết quả thí nghiệm chứng minh tác dụng ngăn vi khuẩn suốt 24 giờ khi chải răng 2 lần/ ngày sáng và tối.

 

10 loại bạn xấu cần tránh xa

(Webtretho) Không phải ai cũng may mắn có được những người bạn tốt. Hãy cùng học cách để nhận diện một người bạn không tốt và xác định khi nào nên chấm dứt một tình bạn không lành mạnh, đặc biệt là khi “tình bạn” đó làm cho cuộc sống của bạn đảo lộn.

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ gặp rất loại người, có người xấu, người tốt. Bạn bè cũng vậy, cũng có bạn xấu, bạn tốt, thậm chí cả những người có vẻ rất tốt nhưng thực chất lại ảnh hưởng tiêu cực và tệ hơn nữa là phá hoại cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm không phải tất cả bạn xấu đều là người xấu, chỉ là họ không phù hợp để trở thành người bạn thật sự của bạn mà thôi. Nhiều lúc chính bản thân người đó cũng không nhận ra được việc mình làm không phải xuất phát từ tình bạn thật sự và có thể gây tổn thương cho người khác.

bạn xấu

Ảnh: Inmagine

Vậy thế nào là một người bạn không tốt? Đó có thể là người luôn muốn sự quan tâm, chú ý của tất cả mọi người; họ luôn muốn là số một trong cả nhóm bạn; họ phải luôn có mặt trong mỗi một cuộc vui; một người có thể dễ dàng cướp lời của bạn mà không quan tâm đến bạn sẽ thế nào; họ cố gắng để khống chế mọi thứ xung quanh họ theo ý thích của bản thân và khống chế cả cuộc sống của bạn. Đôi lúc, những người này lại xuất hiện như một người bạn tốt, biết quan tâm và giúp đỡ bạn, thế nhưng đó chỉ là sự thể hiện bề ngoài.

Tại nơi làm việc, sẽ có một vài người tự xưng là bạn tốt nhưng xoay lưng đi, họ có thể chơi xấu bạn lúc nào không biết chỉ vì bạn được sếp đánh giá cao hơn. Hoặc trong những bữa tiệc, buổi gặp gỡ bạn bè, một người bạn không tốt luôn cố gắng kéo dồn mọi sự chú ý về phía mình, không ngần ngại làm xấu mặt bạn nếu bạn có vẻ nổi bật hơn.Trong những bộ phim truyền hình có rất nhiều nhân vật bạn xấu như vậy, thường cười thầm thích thú khi thấy nhân vật chính – có thể là bạn đó – thất bại và đau khổ.

Vậy tại sao bạn lại vẫn tiếp tục níu giữ “tình bạn” không lành mạnh này? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, bạn thật sự phải nhìn rõ hơn về mối quan hệ này. Hãy thật bình tâm mà suy nghĩ, người bạn này có khiến bạn được vui vẻ, thoải mái khi ở cạnh hay là một con người khó chịu, độc đoán, khiến bạn mệt mỏi và suy nghĩ; họ vô tình hay cố tình có nhiều hành động, lời nói làm bạn tổn thương, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn hay không?

bạn xấu

Ảnh: Inmagine

Với những người thường xuyên có những yếu tố sau đây, bạn nên nghĩ đến việc chấm dứt tình bạn sớm để có thể lấy lại cân bằng và niềm vui trong cuộc sống của mình:

Người khiến bạn thấy chán nản

Mỗi lần tiếp xúc, nói chuyện hoặc có bất cứ việc gì liên quan đến người này cũng đều khiến tâm trạng của bạn không vui, chán nản, thất vọng, tức giận… Những người bạn tốt luôn khiến cho chúng ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái, mang lại sự phấn khởi và cùng giúp đỡ nhau vượt qua lúc khó khăn, hoạn nạn. Cho dù đôi lúc cũng không tránh khỏi những xung đột nhưng bạn bè vẫn là niềm vui. Nếu người bạn nào đó mang đến cho cuộc sống bạn những cảm giác u ám, buồn phiền, hay cảm xúc tiêu cực, có lẽ bạn cần mau chóng rời xa họ càng sớm càng tốt.

Người khiến bạn như mất hết năng lượng

Có một số người “có khả năng” khiến bạn mệt mỏi, phiền hà và khó chịu. Điều này có thể là do họ luôn đòi hỏi được bạn chú ý đến như một đứa trẻ con trong bất kể việc gì, từ những việc vụn vặt họ làm cho đến những vấn đề to lớn hơn trong cuộc sống, chuyện yêu đương, công việc, tiền bạc… Vâng, bạn không phải là một người giữ trẻ!

Người có quá nhiều “bi kịch”

Bạn cảm thấy nhức đầu và mệt mỏi bởi những câu chuyện dài kì của người bạn này, những “bi kịch” hay rắc rối tự họ tạo ra… Dường như những may mắn, xui xẻo, buồn phiền, vui mừng… tất cả chi tiết về cuộc đời họ lúc nào cũng nhuốm một màu “kịch nghệ”. Người bạn này luôn hành xử như một diva “lắm chiêu”.

bạn xấu

Ảnh: Inmagine

Người khiến bạn thấy bản thân mình thật tệ

Bạn bè chẳng phải là để nâng đỡ, khuyến khích nhau hay sao? Thế nhưng người bạn này có thể rất nhiều lần “vô tình” làm bạn xấu mặt, khiến bạn tủi thân về những khiếm khuyết của mình, làm cho bạn mất hết tự tin… Công việc này là của kẻ thù mới đúng!

Người thích chỉ trích

Sự thành thật luôn được đánh giá cao, thế nhưng khi những “lời thật lòng” lại cứ như những mũi dao chọc ngoáy vào bạn, châm biếm, chỉ trích, chê bai… thì điều đó thật tệ. Sự ghen tị và cạnh tranh khi vượt quá giới hạn sẽ khiến những người bạn này có những hành động gây tổn thương đến bạn rất sâu sắc.

Người luôn muốn bạn mang ơn

Giữa bạn bè với nhau, có thể giúp đỡ nhau để tốt lên thì thật là một điều đáng mừng. Thế nhưng người bạn này lúc nào cũng đi kể lể sau lưng rằng bạn không hề tỏ ra mang ơn họ vì những điều họ đã làm cho bạn, rằng bạn là người vô ơn, và rằng công lao của họ đối với cuộc đời bạn lớn biết chừng nào, bạn đáng ra phải làm thế này thế kia cho họ… Lòng biết ơn là rất cần thiết, thế nhưng đó không phải là lý do để bạn phải nhẫn nhịn, chịu đựng hoặc trở thành điểm yếu để người kia có thể điều khiển, can thiệp vào cuộc đời bạn.

bạn xấu

Ảnh: Inmagine

Người độc tài

Một số người có bản tính tự nhiên rất thích chỉ đạo. Họ thích quyết mọi việc theo ý mình, trong mắt họ chỉ có họ và sự lựa chọn của họ là tốt nhất, họ thích được người khác phục tùng và trở thành trung tâm của mọi cuộc vui…Tuy nhiên có một ranh giới rất nhỏ giữa sự quyết đoán với sự xấu tính và ích kỉ thuần túy. Điều này có thể xảy ra trong các bộ phim tuổi teen, nhưng trong cuộc sống thật của chúng ta, bạn chẳng có lý do gì phải đi nuông chiều một người bạn độc đoán và trở thành một trong những “tùy tùng” của họ.

Người bạn 24/7

Bạn bè không phải là vật sở hữu. Khi người bạn kia thường xuyên tỏ ra ghen tị với mối quan hệ của bạn với những người bạn khác, có thái độ khó chịu, dằn vặt, khiến bạn thấy khó xử, hoặc họ không thích bạn gặp gỡ những người bạn mới, thậm chí họ còn trở thành “cái đuôi” đi theo kè kè để theo dõi… thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về tình bạn này rồi đấy.

Người hay nói xấu

Với người hay nói xấu người khác trước mặt bạn, có bao giờ bạn nghĩ khi khuất mặt bạn, người này sẽ nói những gì về bạn không? Cũng có một số người lại có ảnh hưởng xấu đến bạn, họ giả vờ hỏi han, kể lể này kia để khích bạn vào tham gia vào cuộc nói xấu, và những việc bạn nói ra hoặc nhận xét gì sau này lại trở thành chuyện để cho họ đi “buôn”. Có khi bạn lại trở thành “kẻ đi nói xấu người khác” lúc nào không hay.

bạn xấu

Ảnh: Internet

Người “bận rộn”

Một người chẳng bao giờ có thời gian rảnh để gặp bạn, luôn có những lý do rất “củ chuối” mỗi khi bạn cần hoặc muốn gặp họ. Nhưng ngược lại, đến khi cần nhờ vả, họ lại muốn bạn phải sẵn sàng ở bên họ bất cứ lúc nào. Nếu bạn không có thời gian, họ sẽ cho rằng bạn là một người bạn cực kì tệ và sẽ thường xuyên nhắc đi nhắc lại điều này. Tình bạn này rõ ràng chỉ mang tính vụ lợi mà thôi.

Đã bao giờ bạn phải “bái bai” một người bạn xấu chưa? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!  Hy vọng rằng bạn sẽ luôn tỉnh táo để biết trân trọng hơn những người bạn tốt ở bên cạnh mình cũng như cảnh giác với những người bạn xấu, những người mang lại ảnh hưởng tiêu cực cho bạn. Quan trọng nhất bạn phải biết khi nào là điểm dừng cho tình bạn không lành mạnh đó, để giúp cho cuộc sống của chính mình dễ chịu và hạnh phúc hơn thật nhiều.

Cách thể hiện tình yêu với trẻ nên làm hàng ngày

Trẻ chỉ cảm thấy an toàn khi biết mình được yêu thương. Dưới đây là 10 cách thể hiện tình yêu với trẻ cha mẹ nên làm hàng ngày.

Cha mẹ nào cũng muốn con mình trong cuộc sống có những người bạn tốt, học được cách chia sẻ, cảm thông, biết tha thứ cho những sai lầm của người khác, nhận được tình yêu, sự tốt đẹp nhất mà cuộc đời mang lại. Vì thế giúp bé cảm nhận được tình yêu thương để từ đó biết yêu thương mọi người là rất quan trọng. Dưới đây là những cách thể hiện tình yêu với trẻ.

1. Hãy cho bé thể hiện mình

Cho con có một khoảng không gian để bé thể hiện bản thân một cách tự do nhất là cách thể hiện tình yêu với trẻ.

Việc ủng hộ bé thể hiện bản thân qua những hành vi tích cực là rất tốt nhưng cũng đừng vội đánh giá bé và có những điều chỉnh ngay lập tức khi thấy những hành vi tiêu cực. Hành vi tiêu cực là một phản ứng khi bé có những điều không tin tưởng, không vừa lòng. Thay vào đó hãy nói chuyện với bé, hỗ trợ, tạo sự tin tưởng giữa cha mẹ và con. Rồi bạn sẽ thấy tự nhiên em bé sẽ đến với mình khi bé cần một bờ vai để chia sẻ.

2. Đánh thức bé dậy với một nụ cười

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng hãy suy nghĩ làm sao bạn có thể làm việc này một cách thường xuyên được. Thường chỉ là: “Dậy, dậy đi thôi”.

Bắt đầu một ngày mới với một nụ cười có thể tạo nên một giai điệu hạnh phúc và yêu thương cho thời gian còn lại trong ngày của con bạn. Vì vậy đừng ngại thể hiện tình yêu với trẻ bằng những nụ cười.

3. Nói “có” với những đề nghị ôm hôn của bé

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy phiền nhưng những cái ôm sẽ đem lại sự tin tưởng và an toàn cho bé. Thông qua những cái ôm bạn sẽ có những cái nhìn sâu sắc về cảm xúc và suy nghĩ của con, giúp bé cảm nhận được tình yêu thương của mình.

cach-the-hien-tinh-yeu-voi-tre-nen-lam-hang-ngay

4. Lắng nghe

Bạn hãy thực sự lắng nghe, không bị phân tâm với bất kỳ câu chuyện nào mà bé chia sẻ với cha mẹ cũng là cách thể hiện tình yêu với trẻ. Bởi đôi khi vì mải công việc rồi những chuyện lặt vặt như nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa mà bạn thường bỏ qua hoặc nghe nửa vời những câu chuyện mà bé kể.

Khi nghe bé kể chuyện, hãy nhìn vào mắt con để bé thấy rằng bạn thật sự lắng nghe. Nếu như không thể lắng nghe, hãy hứa với bé bạn sẽ nói chuyện với con vào lúc khác ngay khi có thể.

5. Cho bé những gợi mở

Trẻ em sẽ học hỏi được rất nhiều điều sau những gì được làm, được nghe, được ăn, được cảm nhận. Khi bạn hỏi ý kiến bé về một vấn đề nào đó, bé sẽ cảm thấy được tôn trọng và trao quyền. Bạn có thể đề nghị bé tham gia vào các vấn đề của gia đình như ăn gì cho bữa tối, đi chơi đâu… Điều này không có nghĩa là bé được quyết định hoàn toàn nhưng rất ý nghĩa với những cảm xúc của bé.

6. Làm những điều nhỏ bé

Dọn dẹp giường cho con, một mẩu giấy nhắn tin bé nhớ ăn cơm trưa, một thanh socola ngẫu hứng cho bé trên đường đi học về… những điều nhỏ bé này cũng sẽ làm cho bé của bạn cảm thấy được yêu thương hơn rất nhiều.

Các mẹ thấy đấy, cách thể hiện tình yêu với trẻ đôi khi nằm trong những việc cực kì nhỏ bé.

7. Giữ lời hứa

Một khi lời hứa không được thực hiện có thể tạo cho trẻ cảm giác không tin tưởng và bản thân bé cảm thấy mình không phải là người quan trọng. Vì vậy, đừng bao giờ hứa suông gì với trẻ. Trước khi bạn thực hiện một lời hứa, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có thể làm được. Và khi không thể, hãy giải thích lý do cho con để bé hiểu.

8. Tìm hiểu ngôn ngữ tình yêu của bé

Bạn có thể cảm thấy rất được yêu thương và trân trọng nếu chồng bạn từ chỗ làm về nhà với một bó hoa hoặc đơn giản chỉ là giúp bạn những việc lặt vặt trong nhà, và trẻ em cũng vậy. Đôi khi trẻ chỉ cần những hành động đơn giản thôi nhưng bé đã cảm thấy mình rất được yêu thương.

Vì vậy hãy tìm hiểu những gì có thể làm cho con bạn cảm thấy mình trở nên đặc biệt và hãy cảm nhận tình yêu của bé.

9. Dành một thời gian đặc biệt cho bé

Bạn có thể dành ra một ngày trong tuần, một ngày trong tháng thật đặc biệt dành riêng cho bé. Điều này sẽ tăng cường sự liên kết và mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Nó cung cấp cơ hội cho cha mẹ chia sẻ cuộc sống của mình với con và tìm hiểu những gì đang xảy ra trong thế giới của trẻ.

Bạn có thể để bé lên kế hoạch cho những ngày đặc biệt tiếp theo và đảm bảo rằng những ngày như này sẽ được diễn ra thường xuyên theo kế hoạch. Khi đó dù cuộc sống bận rộn tới đâu, bé luôn biết rằng cha mẹ sẽ dành thời gian đặc biệt cho bé.

10. Hãy nói “Mẹ/cha yêu con”

Một đứa trẻ sẽ không bao giờ cảm thấy thừa khi bạn nói “Mẹ/cha yêu con”. Bạn có thể nói khi bạn chào tạm biệt khi con đến trường, trước khi con đi ngủ… Ngay cả khi bé có những hành động không đúng, nhưng nếu bạn nói “Mẹ yêu con dù con không phải là đứa trẻ ngoan nhất”, bé sẽ cảm nhận được tình thương vô bờ bạn dành cho bé.

Những cách thể hiện tình yêu với trẻ trên đây sẽ giúp bé cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ, gia đình. Hãy đảm bảo những hành động này sẽ được thực hiện càng nhiều càng tốt vì nó chính là gốc rễ của tình yêu vô điều kiện bạn dành cho đứa con của mình.

(Theo Afamily)

Những con số 20 đầy ý nghĩa

(Webtretho) Liên hoan phim Việt – Hàn lần thứ nhất, với mục tiêu “kết nối những tâm hồn”, nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng 20 năm quan hệ ngoại giao Việt – Hàn. Và bạn có biết rằng ngoài phim ảnh, trong dịp 20.10 này, bạn còn có thêm một sản phẩm quà tặng lãng mạn độc đáo để cùng nhau trải nghiệm?

webtretho_họp báo

Họp báo khai mạc liên hoan phim Việt – Hàn lần thứ 1

Có mặt tại buổi họp báo khai mạc Liên hoan phim, ngoài Tổng giám đốc Megastar Việt Nam, các nhân vật quan trọng trong mối quan hệ Việt – Hàn, còn có 2 đại sứ của liên hoan phim là Jonny Trí Nguyễn và nữ diễn viên xinh đẹp Cha Ye Ryeon, cùng đại diện nhà sản xuất Masquerade. Ban tổ chức và các đại diện đã có buổi trả lời và chia sẻ thân mật và thoải mái về các vấn đề liên quan, những kỳ vọng và định hướng cho một sự gắn kết dài lâu giữa quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, đặc biệt thông qua hoạt động giao lưu văn hóa.

webtretho_2 đại sứ của LHP

2 đại sứ của Liên hoan phim: Jonny Trí Nguyễn và Cha Ye Ryeon – nữ diễn viên đã từng có thời gian sống tại Việt Nam để tham gia bộ phim “Mười”

Đêm khai mạc Liên hoan phim diễn ra cùng trong ngày 18.10.2012, với việc trình chiếu bộ phim Masquerade – Hoàng đế giả mạo của đạo diễn Choo Chang Min với sự tham gia của nam tài tử Lee Byung Hun. Bộ phim được công chúng Hàn Quốc đón nhận nhiệt liệt (lập kỷ lục 4 triệu lượt xem chỉ sau 16 ngày trình chiếu) cũng đã nhận được sự phản hồi rất tích cực của tất cả khách mời sau buổi trình chiếu tại Việt Nam.

webtretho_đạo diễn Chang Choo Min

Đạo diễn Choo Chang Min

Ngoài Masquerade, từ ngày 18-24.10 tại cụm rạp Megastar Crescent Mall (TP.HCM) và từ ngày 6-8.12 tại Megastar Towers (Hà Nội), liên hoan phim còn trình chiếu 9 tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc khác thuộc nhiều thể loại, phù hợp với nhiều “style” xem phim khác nhau, gồm: Đồng đội, Dạ phục đen, Những ngày trong sáng, Cậu học trò nổi loạn, Mảnh ghép nơi đất khách, Sự đảo lộn đáng giá, Không khuất phục, Mãi yêu em, Radio tình yêu.

 —

Món quà lãng mạn cho ngày của nàng

Teddy Style vừa cho ra đời dòng sản phẩm mới kết hợp sự tinh tế, nồng nàn và độc đáo giữa 3 sản phẩm Hoa, Gấu Bông và Socola nổi tiếng Rocher Ferrero (Mỹ). Đây sẽ là món quà độc đáo, lãng mạn dành tặng cho “nửa kia” của bạn trong một ngày ý nghĩa như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tất cả những sản phẩm Teddy Style đều được làm hoàn toàn bằng tay. Bằng chất liệu vải kim tuyến, thú bông, qua bàn tay của những nghệ nhân tài hoa của Teddy Style những món quà độc đáo, lãng mạn lần lượt ra đời và chúng đều mang những phong cách riêng biệt. Mỗi sản phẩm ra đời là kết quả của cả một quá trình công phu: bắt đầu từ khâu lên ý tưởng thiết kế, đặt hàng những nguyên vật liệu cần thiết, nhập chocolate Rocher Ferrero, cắt dán thủ công, sắp xếp những chú gấu theo bảng thiết kế, chọn màu giấy và kết thành sản phẩm hoàn chỉnh.

hoagaubong

Ảnh: Teddy Style

Sản phẩm được trưng bay và bán tại www.hoagaubong.com và các cửa hàng thuộc hệ thống Teddy Style: 216 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận; 539 Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp; Tầng 3 Trung Tâm Thương Mại NowZone, 235 Nguyễn Văn Cừ Quận 1, Tp.HCM; Số 7 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức (Tp.HCM); Tầng 2 Nha Trang Center; số 20 Trần Phú (Tp.Nha Trang).

Ít bú mẹ, trẻ dễ mắc bệnh

Ít bú mẹ, trẻ dễ mắc bệnh – Chăm sóc trẻ sơ sinh – Webtretho

//

var _gaq = _gaq || [];
_gaq.push([‘_setAccount’, ‘UA-4163934-1’]);
_gaq.push([‘_trackPageview’]);
_gaq.push([‘_trackPageLoadTime’]);

(function() {
var ga = document.createElement(‘script’); ga.type = ‘text/javascript’; ga.async = true;
ga.src = (‘https:’ == document.location.protocol ? ‘https://’ : ‘http://’) + ‘stats.g.doubleclick.net/dc.js’;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s);
})();

var _gaq = _gaq || [];
_gaq.push([‘_setAccount’, ‘UA-43173086-1’]);
_gaq.push([‘_setDomainName’, ‘webtretho.com’]);
_gaq.push([‘_trackPageview’]);

(function() {
var ga = document.createElement(‘script’); ga.type = ‘text/javascript’; ga.async = true;
ga.src = (‘https:’ == document.location.protocol ? ‘https://’ : ‘http://’) + ‘stats.g.doubleclick.net/dc.js’;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s);
})();

(function() {
var useSSL = ‘https:’ == document.location.protocol;
var src = (useSSL ? ‘https:’ : ‘http:’) +
‘//www.googletagservices.com/tag/js/gpt.js’;
document.write(”);
})();

googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_SL’, [970, 90], ‘div-gpt-ad-1373285338272-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_MR1’, [300, 250], ‘div-gpt-ad-1373285360049-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_MR2’, [300, 250], ‘div-gpt-ad-1373285386337-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_HP’, [300, 600], ‘div-gpt-ad-1373285399393-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_SL2’, [970, 90], ‘div-gpt-ad-1373882490150-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_Ads_MR1’, [300, 250], ‘div-gpt-ad-1376538526785-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.pubads().enableSyncRendering();
googletag.pubads().enableSingleRequest();
googletag.enableServices();

var $jqsticky = jQuery.noConflict();
var $stickyHeight = 400;
var $padding = 33;
//var $topOffset = 411;
var $footerHeight = 490;//236;
function scrollSticky(){
if($jqsticky(window).height() >= $stickyHeight) {
var aOffset = $jqsticky(‘#sticky’).offset();
//if ($(window).scrollTop() > $(“.smartBannerIdentifier”).offset({ scroll: false }).top){
var $topOffset = $jqsticky(“.smartBannerIdentifier”).offset().top;
//alert($topOffset);
if($jqsticky(document).height() – $footerHeight – $padding $topOffset) {
$jqsticky(‘#sticky’).attr(‘style’, ‘position:fixed; top:’+$padding+’px;’);

}else{
$jqsticky(‘#sticky’).attr(‘style’, ‘position:relative;’);
}
}
}
$jqsticky(window).scroll(function(){
scrollSticky();
});

#sticky { height:600px; width:300px; position:relative;}


var _comscore = _comscore || [];
_comscore.push({ c1: “2”, c2: “17062942” });
(function() {
var s = document.createElement(“script”), el = document.getElementsByTagName(“script”)[0]; s.async = true;
s.src = (document.location.protocol == “https:” ? “https://sb” : “http://b”) + “.scorecardresearch.com/beacon.js”;
el.parentNode.insertBefore(s, el);
})();

_atrk_opts = { atrk_acct:”zsEzh1aYY9008s”, domain:”webtretho.com”,dynamic: true};
(function() { var as = document.createElement(‘script’); as.type = ‘text/javascript’; as.async = true; as.src = “https://d31qbv1cthcecs.cloudfront.net/atrk.js”; var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0];s.parentNode.insertBefore(as, s); })();
<!–

–>

jQuery(document).ready(function($) {

$(“.scroll”).click(function(event){
event.preventDefault();
$(‘html,body’).animate({scrollTop:$(this.hash).offset().top}, 500);
});
});

window.___gcfg = {
lang: ‘en-US’
};
// prevent jQuery from appending cache busting string to the end of the FeatureLoader URL
var cache = jQuery.ajaxSettings.cache;
jQuery.ajaxSettings.cache = true;
jQuery(window).load(function(){
window.fbAsyncInit = function() {
FB.init({appId: ‘182967931784902’,
status: true,
cookie: true,
xfbml: true});

FB.api(‘/me’, function(response) {
console.log(response.name);
});
};
(function() {
var e = document.createElement(‘script’); e.async = true;
e.src = document.location.protocol +
‘//connect.facebook.net/en_US/all.js’;
document.getElementById(‘fb-root’).appendChild(e);
}());
jQuery.getScript(‘https://apis.google.com/js/plusone.js’, function() {
var po = document.createElement(‘script’); po.type = ‘text/javascript’; po.async = true;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(po, s);
});
});
// just Restore jQuery caching setting
jQuery.ajaxSettings.cache = cache;


<!– –>

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285338272-0’);

 

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285360049-0’);

ajaxAds(‘c41′,’right_2′,’c41xabcdxright_2xabcdx3801aa300x150’,”);

<!–

Bản tin tuần

–>

Chọn dinh dưỡng dễ hấp thu cho trẻ

được tài trợ bởi:

Dielac

Trực tuyến

Con thông minh hơn bằng phương pháp chơi mà học

được tài trợ bởi:

NAHI Kids

Trực tuyến

Dành cho thành viên dùng sữa TH true MILK

được tài trợ bởi:

TH True Milk

Trực tuyến

Bệnh theo mùa không đùa được đâu – Bệnh mùa mưa lũ

được tài trợ bởi:

Lifebuoy

Trực tuyến

Cuộc thi ảnh Hơi Thở Cho Làn Da Bé

được tài trợ bởi:

Thuốc Mỡ Bepanthen

Trực tuyến

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285386337-0’);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285399393-0’);