9 vấn đề trả lời cho câu hỏi: Chàng có phù hợp với mình hay không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Quá trình hẹn hò cũng là quá trình thử nghiệm để bạn tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi: chàng có phù hợp với mình hay không?

Dưới đây là một vài vấn đề bạn cần tìm hiểu trong quá trình yêu để đi tìm đáp án cho chính mình:

Mục đích hẹn hò

Một người nghiêm túc hẹn hò để tìm ra người bạn đời lý tưởng và tương lai là để kết hôn. Song cũng có người coi hẹn hò chỉ là cuộc chinh phục, tán tỉnh, để đưa đối phương lên giường, để thêm “gia vị” cho cuộc sống của mình…

Ngay từ thời gian đầu hẹn hò, bạn đã phải tìm hiểu để xem mục đích của chàng đến với mình chính xác là gì? Chỉ khi hai người có cùng một mục đích hẹn hò thì bạn mới xác định được nửa kia là đối tượng phù hợp với mình.

Các chủ đề nói chuyện

Không nên né tránh bất cứ chủ đề nào khi nói chuyện với chàng trai bạn đang hẹn hò để có thể cung cấp cho bản thân cái nhìn khách quan, công bằng về người ấy.

Bạn có thể nhận ra cả hai có sở thích tương tự nhau nhưng lại khác nhau trong lối sống. Hoặc bạn tìm thấy điểm gặp gỡ chung giữa mình và bạn trai là đam mê phim ảnh song lại có các mục tiêu về tiền bạc khác nhau…

Hiểu được những vấn đề phức tạp liên quan tới cá nhân bạn đời tương lai là rất quan trọng để bạn tránh được những cạm bẫy sau này khi đã bước vào mối quan hệ chính thức.

Hoàn cảnh gia đình

Trái ngược với suy nghĩ của hầu hết các bạn trẻ đang say đắm trong tình yêu, hoàn cảnh gia đình giữ vai trò đặc biệt quan trọng giúp bạn thử nghiệm khả năng tương thích giữa hai người.

Sự khác biệt trong nền tảng giáo dục, quan niệm về giá trị sống và thái độ đối với mọi người trong gia đình… hoàn toàn đủ sức làm nên rào cản mà hai bạn dù yêu nhau đến mấy cũng không thể hòa hợp được.

Các mối quan hệ trong quá khứ

Biết được các mối quan hệ trong quá khứ của nhau cũng là cách giúp bạn thử nghiệm mình có hợp với người ấy hay không bởi khi cả hai không giấu giếm những chuyện đã trải qua, họ đối xử thoải mái với nhau hơn.

Đồng thời việc tìm hiểu và chia sẻ về các mối quan hệ cũ cũng sẽ thiết lập sự trung thực, tin tưởng trong mối quan hệ hiện tại – một nền tảng vững chắc của tình yêu nghiêm túc và tương lai là hôn nhân.

Không nhất thiết bạn phải tra hỏi người yêu về các mối quan hệ trong quá khứ của chàng mà để khách quan, bạn nên tìm hiểu qua bạn bè hay những người liên quan.

tinhyeu

Quá trình hẹn hò cũng là quá trình thử nghiệm để nhận ra một nửa đích thực dành cho mình (Ảnh minh họa).

Các vấn đề tạo cảm xúc mạnh

Nếu bạn tin tưởng mạnh mẽ hoặc cực kì căm ghét một vấn đề nào đó, bạn cần phải thể hiện nó trước mặt chàng trai đang hẹn hò càng sớm càng tốt. Xung đột ý thức hệ trước những vấn đề dễ gây cảm xúc mạnh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thiếu tương thích trong một mối quan hệ.

Chẳng hạn, quan điểm của bạn là không bao giờ tha thứ nếu nửa kia trót qua lại với một đối tượng khác, ngay khi hẹn hò, bạn nên cho người yêu biết thái độ cực đoan này của mình. Người phù hợp với bạn cần biết điều này sớm và chấp nhận nó thì mối quan hệ của bạn mới có tương lai.

Lối sống

Cách chi tiêu, thói quen tiết kiệm, tiệc tùng, đối xử với các thành viên khác trong gia đình, quan niệm về cuộc sống tự do, lối sống độc lập… và hàng loạt điều tương tự góp phần hình thành nên lối sống của một con người.

Tất cả những điều này bạn cần phải thử nghiệm trong quá trình hẹn hò để biết lối sống của mình có tương thích với lối sống của nửa kia hay không? Chỉ khi hai người chấp nhận lối sống của nhau thì mối quan hệ của bạn mới có khả năng kéo dài.

Sở thích và những điều không thích

Tìm hiểu về sở thích và những điều không thích của nhau tiết lộ phần lớn tính cách đặc trưng của hai người. Và đây cũng là một trong nhiều vấn đề cần thiết những người đang yêu nên thử nghiệm ngay từ khi mới hẹn hò.

Không nhất thiết phải giới hạn việc thảo luận về những điều thích – không thích trong một chủ đề, lĩnh vực nào. Bạn có thể đưa ra sự lựa chọn của mình về một loại nước hoa, chocolate, phim ảnh… cho đến những vấn đề to tát hơn như nghề nghiệp, mẫu người… Càng biết rõ sở thích của nhau, bạn càng nhận ra chàng có hợp với mình hay không?

Thói quen hàng ngày

Những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày từ việc đánh răng, uống cà phê sáng, dọn dẹp phòng ốc cho đến việc thức khuya, tập thể dục… đủ sức tạo nên sự gắn kết cũng như phá vỡ một mối quan hệ.

Khoảng thời gian ở bên nhau, đi ăn uống, vui chơi cùng nhau hay đến nhà nhau ăn cơm… chính là thời điểm thích hợp để bạn thử nghiệm thói quen hàng ngày của bạn và người ấy có bị lệch tông quá nhiều hay không? Nếu khi phát hiện hai người có nhiều chênh lệch trong thói quen hàng ngày, bạn nên thẳng thắn trao đổi, thương lượng để biết chàng thực sự có phải người chung sống lâu dài được với bạn?

Mục tiêu và tham vọng

Mục tiêu và tham vọng tương tự nhau trong cuộc sống giúp tăng cường mạnh mẽ khả năng tương thích của mọi cặp đôi. Nếu cả hai đều là người tham vọng, ưa mạo hiểm và định hướng rõ ràng về sự nghiệp, tương lai của mình… bạn sẽ dành nhiều thời gian để hỗ trợ người ấy và ngược lại. Trái lại, khi những mục tiêu sống khác nhau, hai người rất dễ đối mặt với tranh cãi.

Vì thế, hãy coi mục tiêu sống cũng là một trong những vấn đề bạn cần thử nghiệm trong quá trình hẹn hò để xác định đối tượng phù hợp với mình nhất.

Theo ttvn.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 9 vấn đề trả lời cho câu hỏi: Chàng có phù hợp với mình hay không? ( https://www.meo.vn/9-van-de-tra-loi-cho-cau-hoi-chang-co-phu-hop-voi-minh-hay-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi