Lưu trữ cho từ khóa: bạn bè

10 loại bạn xấu cần tránh xa

(Webtretho) Không phải ai cũng may mắn có được những người bạn tốt. Hãy cùng học cách để nhận diện một người bạn không tốt và xác định khi nào nên chấm dứt một tình bạn không lành mạnh, đặc biệt là khi “tình bạn” đó làm cho cuộc sống của bạn đảo lộn.

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ gặp rất loại người, có người xấu, người tốt. Bạn bè cũng vậy, cũng có bạn xấu, bạn tốt, thậm chí cả những người có vẻ rất tốt nhưng thực chất lại ảnh hưởng tiêu cực và tệ hơn nữa là phá hoại cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm không phải tất cả bạn xấu đều là người xấu, chỉ là họ không phù hợp để trở thành người bạn thật sự của bạn mà thôi. Nhiều lúc chính bản thân người đó cũng không nhận ra được việc mình làm không phải xuất phát từ tình bạn thật sự và có thể gây tổn thương cho người khác.

bạn xấu

Ảnh: Inmagine

Vậy thế nào là một người bạn không tốt? Đó có thể là người luôn muốn sự quan tâm, chú ý của tất cả mọi người; họ luôn muốn là số một trong cả nhóm bạn; họ phải luôn có mặt trong mỗi một cuộc vui; một người có thể dễ dàng cướp lời của bạn mà không quan tâm đến bạn sẽ thế nào; họ cố gắng để khống chế mọi thứ xung quanh họ theo ý thích của bản thân và khống chế cả cuộc sống của bạn. Đôi lúc, những người này lại xuất hiện như một người bạn tốt, biết quan tâm và giúp đỡ bạn, thế nhưng đó chỉ là sự thể hiện bề ngoài.

Tại nơi làm việc, sẽ có một vài người tự xưng là bạn tốt nhưng xoay lưng đi, họ có thể chơi xấu bạn lúc nào không biết chỉ vì bạn được sếp đánh giá cao hơn. Hoặc trong những bữa tiệc, buổi gặp gỡ bạn bè, một người bạn không tốt luôn cố gắng kéo dồn mọi sự chú ý về phía mình, không ngần ngại làm xấu mặt bạn nếu bạn có vẻ nổi bật hơn.Trong những bộ phim truyền hình có rất nhiều nhân vật bạn xấu như vậy, thường cười thầm thích thú khi thấy nhân vật chính – có thể là bạn đó – thất bại và đau khổ.

Vậy tại sao bạn lại vẫn tiếp tục níu giữ “tình bạn” không lành mạnh này? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, bạn thật sự phải nhìn rõ hơn về mối quan hệ này. Hãy thật bình tâm mà suy nghĩ, người bạn này có khiến bạn được vui vẻ, thoải mái khi ở cạnh hay là một con người khó chịu, độc đoán, khiến bạn mệt mỏi và suy nghĩ; họ vô tình hay cố tình có nhiều hành động, lời nói làm bạn tổn thương, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn hay không?

bạn xấu

Ảnh: Inmagine

Với những người thường xuyên có những yếu tố sau đây, bạn nên nghĩ đến việc chấm dứt tình bạn sớm để có thể lấy lại cân bằng và niềm vui trong cuộc sống của mình:

Người khiến bạn thấy chán nản

Mỗi lần tiếp xúc, nói chuyện hoặc có bất cứ việc gì liên quan đến người này cũng đều khiến tâm trạng của bạn không vui, chán nản, thất vọng, tức giận… Những người bạn tốt luôn khiến cho chúng ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái, mang lại sự phấn khởi và cùng giúp đỡ nhau vượt qua lúc khó khăn, hoạn nạn. Cho dù đôi lúc cũng không tránh khỏi những xung đột nhưng bạn bè vẫn là niềm vui. Nếu người bạn nào đó mang đến cho cuộc sống bạn những cảm giác u ám, buồn phiền, hay cảm xúc tiêu cực, có lẽ bạn cần mau chóng rời xa họ càng sớm càng tốt.

Người khiến bạn như mất hết năng lượng

Có một số người “có khả năng” khiến bạn mệt mỏi, phiền hà và khó chịu. Điều này có thể là do họ luôn đòi hỏi được bạn chú ý đến như một đứa trẻ con trong bất kể việc gì, từ những việc vụn vặt họ làm cho đến những vấn đề to lớn hơn trong cuộc sống, chuyện yêu đương, công việc, tiền bạc… Vâng, bạn không phải là một người giữ trẻ!

Người có quá nhiều “bi kịch”

Bạn cảm thấy nhức đầu và mệt mỏi bởi những câu chuyện dài kì của người bạn này, những “bi kịch” hay rắc rối tự họ tạo ra… Dường như những may mắn, xui xẻo, buồn phiền, vui mừng… tất cả chi tiết về cuộc đời họ lúc nào cũng nhuốm một màu “kịch nghệ”. Người bạn này luôn hành xử như một diva “lắm chiêu”.

bạn xấu

Ảnh: Inmagine

Người khiến bạn thấy bản thân mình thật tệ

Bạn bè chẳng phải là để nâng đỡ, khuyến khích nhau hay sao? Thế nhưng người bạn này có thể rất nhiều lần “vô tình” làm bạn xấu mặt, khiến bạn tủi thân về những khiếm khuyết của mình, làm cho bạn mất hết tự tin… Công việc này là của kẻ thù mới đúng!

Người thích chỉ trích

Sự thành thật luôn được đánh giá cao, thế nhưng khi những “lời thật lòng” lại cứ như những mũi dao chọc ngoáy vào bạn, châm biếm, chỉ trích, chê bai… thì điều đó thật tệ. Sự ghen tị và cạnh tranh khi vượt quá giới hạn sẽ khiến những người bạn này có những hành động gây tổn thương đến bạn rất sâu sắc.

Người luôn muốn bạn mang ơn

Giữa bạn bè với nhau, có thể giúp đỡ nhau để tốt lên thì thật là một điều đáng mừng. Thế nhưng người bạn này lúc nào cũng đi kể lể sau lưng rằng bạn không hề tỏ ra mang ơn họ vì những điều họ đã làm cho bạn, rằng bạn là người vô ơn, và rằng công lao của họ đối với cuộc đời bạn lớn biết chừng nào, bạn đáng ra phải làm thế này thế kia cho họ… Lòng biết ơn là rất cần thiết, thế nhưng đó không phải là lý do để bạn phải nhẫn nhịn, chịu đựng hoặc trở thành điểm yếu để người kia có thể điều khiển, can thiệp vào cuộc đời bạn.

bạn xấu

Ảnh: Inmagine

Người độc tài

Một số người có bản tính tự nhiên rất thích chỉ đạo. Họ thích quyết mọi việc theo ý mình, trong mắt họ chỉ có họ và sự lựa chọn của họ là tốt nhất, họ thích được người khác phục tùng và trở thành trung tâm của mọi cuộc vui…Tuy nhiên có một ranh giới rất nhỏ giữa sự quyết đoán với sự xấu tính và ích kỉ thuần túy. Điều này có thể xảy ra trong các bộ phim tuổi teen, nhưng trong cuộc sống thật của chúng ta, bạn chẳng có lý do gì phải đi nuông chiều một người bạn độc đoán và trở thành một trong những “tùy tùng” của họ.

Người bạn 24/7

Bạn bè không phải là vật sở hữu. Khi người bạn kia thường xuyên tỏ ra ghen tị với mối quan hệ của bạn với những người bạn khác, có thái độ khó chịu, dằn vặt, khiến bạn thấy khó xử, hoặc họ không thích bạn gặp gỡ những người bạn mới, thậm chí họ còn trở thành “cái đuôi” đi theo kè kè để theo dõi… thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về tình bạn này rồi đấy.

Người hay nói xấu

Với người hay nói xấu người khác trước mặt bạn, có bao giờ bạn nghĩ khi khuất mặt bạn, người này sẽ nói những gì về bạn không? Cũng có một số người lại có ảnh hưởng xấu đến bạn, họ giả vờ hỏi han, kể lể này kia để khích bạn vào tham gia vào cuộc nói xấu, và những việc bạn nói ra hoặc nhận xét gì sau này lại trở thành chuyện để cho họ đi “buôn”. Có khi bạn lại trở thành “kẻ đi nói xấu người khác” lúc nào không hay.

bạn xấu

Ảnh: Internet

Người “bận rộn”

Một người chẳng bao giờ có thời gian rảnh để gặp bạn, luôn có những lý do rất “củ chuối” mỗi khi bạn cần hoặc muốn gặp họ. Nhưng ngược lại, đến khi cần nhờ vả, họ lại muốn bạn phải sẵn sàng ở bên họ bất cứ lúc nào. Nếu bạn không có thời gian, họ sẽ cho rằng bạn là một người bạn cực kì tệ và sẽ thường xuyên nhắc đi nhắc lại điều này. Tình bạn này rõ ràng chỉ mang tính vụ lợi mà thôi.

Đã bao giờ bạn phải “bái bai” một người bạn xấu chưa? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!  Hy vọng rằng bạn sẽ luôn tỉnh táo để biết trân trọng hơn những người bạn tốt ở bên cạnh mình cũng như cảnh giác với những người bạn xấu, những người mang lại ảnh hưởng tiêu cực cho bạn. Quan trọng nhất bạn phải biết khi nào là điểm dừng cho tình bạn không lành mạnh đó, để giúp cho cuộc sống của chính mình dễ chịu và hạnh phúc hơn thật nhiều.

Bạn của ông xã nghĩ gì về bạn?

Từng băn khoăn “bạn bè ông xã nghĩ gì về mình…”?. Bạn sẽ ngạc nhiên đấy khi biết đến những điều ẩn sâu trong đầu họ.

1. Họ nghĩ đang bị bạn phán xét

Có khi nào bạn của chồng đến chơi nhà, ngồi hàn huyên và bạn cứ đi ra đi vào thở dài, đảo mắt với chồng hay có những động thái tỏ vẻ sốt ruột, khó chịu không? Những người bạn của chồng sẽ cho rằng bạn thật khó tính và đang phán xét họ.

Bạn không ưa gì chuyện ông xã dành quá nhiều thời gian cho bè bạn, song nếu họ đến chơi nhà, ít nhất hãy tỏ ra thân thiện. Bạn không cần thiết phải yêu mến tất cả bọn họ, nhưng hãy ghi nhận những điểm tích cực họ mang lại cho chồng bạn, ví như chia sẻ kỷ niệm đẹp về một thời trung học bên nhau.

2. Họ mong bạn hòa đồng hơn

Rất có thể vì họ thích bạn, và cũng rất có thể, họ cho rằng bạn hơi xa cách, bạn không muốn gặp họ. Các chuyên gia cho rằng khi bạn bè của chồng muốn biết rõ hơn về bạn, điều đó rất tuyệt, bởi họ đủ trân trọng chồng bạn để muốn dành nhiều thời gian hơn tìm hiểu về toàn bộ gia đình anh ấy. Bởi thế, các bà vợ hãy tỏ ra hòa đồng. Bạn không nhất thiết phải ra sân bóng với đám đàn ông này, nhưng hãy nghĩ tới chuyện cùng chồng mời họ và vợ/bạn gái của họ ra ngoài ăn tối. Ít ra khi họ gọi điện đến nhà, hãy dành 1 phút chuyện trò với họ trước khi chuyển máy lại cho chồng (công việc của anh dạo này thế nào? Ở nhà có gì mới không?).

ban-cua-ong-xa-nghi-gi-ve-ban

3. Họ ghét bạn điện thoại kiểm tra chồng liên tục

Trong suốt “khoảng thời gian của các chàng trai”, khi họ đang tụ tập đánh bài, uống bia, “chém gió”… nếu bạn cứ điện thoại cho chồng liên tục, những người bạn của chồng sẽ khó chịu đấy. “Tại sao cô ta không tin chồng sau ngần ấy năm nhỉ? Cậu ấy có làm gì sai đâu”.

Thực ra chuyện không chỉ nằm ở lòng tin. Khi người chồng ra ngoài tụ tập bè bạn còn người vợ ở nhà với con, bọn trẻ có thể làm cô ấy tress, vì thế cô ấy bắt đầu thực hiện những việc bình thường không hay làm: Nhắn tin, gọi điện giục chồng về liên tục. Song bạn đâu có muốn bị nhìn nhận như một bà vợ hay cằn nhằn, và bạn sẽ cảm thấy ra sao nếu chồng cứ 5 phút lại gọi điện một lần khi bạn đang cà phê với các đồng nghiệp thân thiết ở cơ quan? Trừ phi có việc khẩn, đừng gọi điện kiểm tra chồng liên tục.

4. Họ cho rằng thế nào cũng có ngày bạn bị chồng bỏ

Nếu bạn của chồng bạn là những người chân thành, họ chắc chắn bảo vệ anh ấy trước cô vợ “quái thai”. Ví dụ, bạn là bà vợ luôn coi thường chồng, những người bạn kia sẽ thấy tội nghiệp bạn mình và thậm chí họ còn nổi giận với bạn nữa. Có nên là một sự thức tỉnh tới bạn không? Có thể miệng lưỡi bạn quá sắc hoặc câu nói đùa của bạn vận dụng không hợp hoàn cảnh, hoặc bạn sửa lỗi của chồng để chứng tỏ mình thông minh hơn… Song hãy rà soát lại xem có cách cử xử thiếu hợp lý nào của bạn trước đám đông khiến chồng bị “hạ bệ” không. Tốt nhất lần sau hãy “đóng cửa bảo nhau”. Nên cố gắng nhìn chồng theo cách những người bạn kia nhìn anh ấy – một người đàn ông tuyệt vời đáng được vợ xem trọng và ủng hộ.

5. Họ ghét bạn cằn nhằn việc chi tiêu của chồng trong khi bản thân ném tiền qua cửa sổ

Bạn cho rằng việc chồng bỏ tiền ra nâng cấp chiếc máy tính hay bộ video game ở nhà là vô bổ? Bạn có nghĩ chàng và các chiến hữu cũng nghĩ tương tự khi bạn vác về đến mấy đôi giày kèm lỉnh kỉnh váy áo mỗi cuối tuần không? Thực ra, chúng ta chỉ có lý do tức giận nếu một trong hai người tiêu tốn một khoản tiền quá lớn mà không cho người kia biết. Còn lại, trước vài thú vui nho nhỏ, sở thích riêng của chồng, hãy nhường anh ấy, bạn cũng có những ưu tiên riêng cơ mà!

6. Họ nghĩ bạn là quý bà 40 xinh đẹp, nhưng sao lại ăn mặc như gái 21!

Những người bạn của chồng sẽ cảm thấy đôi chút bất tiện khi gặp bạn, người phụ nữ 40 với nét đẹp mặn mà vẫn ăn mặc như cô con gái tuổi teen. Điều đó khiến họ nghĩ phải chăng bạn cho rằng chồng không còn thấy mình hấp dẫn nữa. Họ có thể còn nghĩ “điều gì ẩn sau vẻ ngoài “Mãi mãi tuổi 21” kia?”. Những người khác đơn giản là không thoải mái khi quanh quẩn bên bạn.

Các chuyên gia cho rằng, nếu chồng bạn và cả bạn bè của anh ấy đều nghĩ bạn là người phụ nữ đẹp ở tuổi mình, tốt nhất nên đi mua sắm ở những nơi dành cho phụ nữ đã trưởng thành.

7. “Cô ta đang đong đưa với mình”

Đúng là một số phụ nữ thân thiện hơn những người khác. Nhưng nếu bạn đang cố thu hút sự chú ý từ bạn của chồng, nội bộ họ có thể nhận ra điều đó. Hãy để ý xem những người xung quanh tiếp nhận cách cư xử của bạn thế nào. Mọi người vẫn đang vui vẻ và bông đùa qua lại chứ? Đó là dấu hiệu tốt. Ngược lại, nếu bạn cảm nhận mọi người đang không thoải mái, đừng tiếp tục tỏ ra quá nhiệt tình.

(Theo Dân Trí)

Viết cho giấc ngủ của thiên thần

Biết bao ngày ngóng, biết bao ngày trông, mẹ luôn mơ tới một thiên thần bé xinh, giang đôi tay bé xíu để ôm mẹ và thì thầm: “Mẹ yêu… mẹ yêu…”. Khi giấc mơ ấy thành hiện thực, mẹ đã bật khóc trong niềm hạnh phúc.

Nhẹ nhàng hôn lên làn da non nớt của con, khẽ nắm lấy đôi bàn tay nhỏ bé của con, mẹ thấy mình trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất trên thế gian gian này. Ngước mắt nhìn sang ba, và mẹ biết, ba cũng đang lâng lâng với cảm xúc tuyệt vời của người lần đầu tiên làm bố… Trong cảm xúc thiêng liêng ấy, ba mẹ tự hứa sẽ làm tất cả để con luôn được lớn lên trong vòng tay yêu thương, ấm áp của gia đình.

Yêu con, ba mẹ đã chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận từ quần áo, vật dụng, đến học hỏi kiến thức từ sách báo, bạn bè và ông bà nội ngoại. Thế nhưng, dường như mẹ vẫn gặp khó khăn, lúng túng trước những việc tưởng chừng rất đơn giản như tắm rửa hay pha sữa cho con. Ba thì lại vụng về với những mảnh tã, chiếc áo, cái quần, bình sữa bé xíu vừa khiến mẹ vừa xúc động lại vừa thương. Cuộc sống của ba mẹ cũng theo đó mà như đảo ngược hoàn toàn. Từng bữa ăn, giấc ngủ, rồi đến việc vệ sinh cá nhân hàng ngày của con đều khiến ba mẹ rối tung lên. Có những đêm con giở chứng “ngủ ngày cày đêm” khiến cả gia đình mình phải thức trắng. Ba bồng, mẹ ru… còn con, con vẫn nhìn ba mẹ bằng đôi mắt thiên thần tròn xoe đen láy.

Bé yêu của mẹ còn bé mà đã rất nhạy cảm, chỉ cần tã hơi ướt một chút đã làm con khó chịu và khóc quấy. Nhiều hôm con ngủ không ngon giấc, cứ ngọ ngoạy cả đêm làm ba mẹ cũng đứng ngồi không yên. Mẹ biết tã vải mềm mại nhưng rất nhanh bị ướt, có thể dính lại sợi bông trên da làm con dị ứng, hoặc thay liên tục nhiều hôm giặt không kịp khô. Mẹ băn khoăn lắm, ba thì mạnh dạn lên công ty chia sẻ với các cô chú cùng phòng để hỏi kinh nghiệm. Cuối cùng ba mẹ quyết định cho con dùng thử miếng lót tã Bobby Newborn. Miếng lót tã rất mềm mại, có mặt đáy dạng vải thoáng khí và an toàn cho trẻ sơ sinh, còn khả năng thấm hút thì vượt trội hơn hẳn tã vải thường dùng, lại có thể thay nhanh và dễ dàng. Từ ngày có người bạn nhỏ này, con ngủ thật ngon giấc và đỡ quấy khóc hẳn, còn mẹ thì được bà nội khen là khéo tay chăm con.

Cảm ơn con đã đến bên ba mẹ. Cảm ơn con đã mang đến cho ba mẹ biết bao điều mới mẻ và niềm hạnh phúc tuyệt vời. Cảm ơn “người bạn nhỏ” đầu tiên đã mang đến cho con những giấc ngủ thật ngon. Ba mẹ sẽ chẳng thể nào quên được những ngày đầu vất vả chăm sóc con, nhưng cũng sẽ chẳng thể nào quên được những phút giây hạnh phúc khi được nhìn con say giấc và khôn lớn từng ngày. Con hãy lớn thật nhanh trong tình yêu thương và sự chăm sóc tốt nhất của ba mẹ, con nhé!

Yêu con nhất trên đời !

90% Bé yêu ngon giấc cùng Bobby Newborn

90% bố mẹ đã chọn miếng lót tã Bobby Newborn từ những ngày đầu tiên đón bé chào đời. Bobby Newborn với bề mặt bề mặt tã Silk-soft thế hệ mới siêu mềm và siêu thấm được thiết kế đặc biệt để chăm sóc nhẹ nhàng cho làn da bé sơ sinh, giúp bé luôn ngủ thật êm. Đồng thời, Bobby Newborn là miếng lót tã duy nhất có màng đáy thoát hơi ẩm dạng vải và bề mặt tã được bổ sung cream Vitamin E giúp ngừa hăm hiệu quả, tăng cường chăm sóc cho làn da non nớt của bé.

8 điều mà cha mẹ có con ở tuổi teen cần biết

 Tuổi teen được dùng để chỉ quãng thời gian từ khoảng 13 đến 19 tuổi, là giai đoạn “sôi động” nhất trong cuộc đời của mỗi người.

Đây là giai đoạn có tầm quan trọng lớn, khi đứa trẻ đã sẵn sàng rời bỏ thời thơ ấu để bước sang tuổi trưởng thành. Để hiểu đúng về nó, ta cần biết được những gì diễn ra trong thời kỳ này. Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ có con ở tuổi teen cần biết:

1. Phát triển thể chất

Có vẻ như bọn trẻ đột ngột “nhổ giò” và lớn vọt. Tuổi dậy thì gõ cửa mang theo một loạt những thay đổi về thể lực. Trẻ trở nên sẵn sàng hơn để bước vào tuổi trưởng thành.

teen

2. Tâm trạng bấp bênh

Những thay đổi nội tiết mạnh mẽ đến cùng với tuổi dậy thì khiến các teen trở nên ủy mị và thất thường. Thêm vào đó là tác động về mặt cảm xúc do giai đoạn “quá độ” này mang lại. Tất cả những điều này giải thích cho những thay đổi tính khí ở các em.

3. Hoang mang và mất định hướng

Các teen thường bị hoang mang và mất định hướng. Đó là do mọi thứ xung quanh trẻ tựa hồ như thay đổi quá đột ngột. Những lời khuyên đúng đắn lúc này là rất cần thiết để trẻ có đáp ứng cảm xúc phù hợp với những thay đổi về thể chất và tâm sinh lý mà trẻ đang trải qua.

4. Nổi loạn

Bạn có thể thấy đứa con ngoan ngoãn của mình đột nhiên trở nên khó bảo. Điều này là rất bình thường. Vì khi lớn lên, trẻ sẽ đánh giá và cảm nhận thế giới xung quanh. Thường thì quan điểm của trẻ có vẻ như luôn xung đột với những quy tắc và quyền hạn vốn có. Vì vậy để đáp lại, trẻ sẽ nổi loạn và cố bày tỏ cá tính và quan điểm của mình.

5. Áp lực từ bạn bè

Các teen trở nên dễ bị ảnh hưởng và chịu áp lực từ bạn bè đồng lứa. Nếu không được kiểm soát, áp lực từ bạn bè có thể dẫn đến những ảnh hưởng và hành động tiêu cực.

6. Tức giận và thất vọng

Trẻ muốn làm mọi việc theo cách của chúng. Cứ như thể người lớn chỉ thích đánh lừa chúng, còn các quy tắc thì chẳng khác gì xiềng xích. Các teen luôn muốn hoàn thành quá nhiều việc trong thời gian quá ngắn. Và khi điều này không thực hiện được, nó sẽ dẫn đến sự tức giận và thất vọng. Ở đây còn có cả vai trò của các thay đổi nội tiết tố.

7. Thích phá vỡ quy tắc

Điều này là để khẳng định cá tính của mình hoặc là để tạo ấn tượng với bạn bè. Dù nguyên nhân là gì đi nữa thì hậu quả cũng có thể rất nguy hiểm. Có thể chấp nhận những trò nghịch ngợm vô hại, nhưng nếu chúng có khuynh hướng trở thành những hành vi phạm pháp thì chúng có thể phá huỷ tương lai của trẻ. Cha mẹ, thầy cô giáo và những người có trách nhiệm cần phát hiện sớm khuynh hướng này và chấn chỉnh ngay khi chưa quá muộn.

8. Xung động tình dục

Tuổi teen là thời kỳ mà xung động tình dục ở trẻ trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là lúc trẻ khám phá xu hướng và sở thích giới tính của mình. Đây cũng là lúc trẻ cần được trang bị nhận thức và được giáo dục đúng đắn về giới tính và tình dục sao cho chúng có thể đưa ra những lựa chọn khôn ngoan.

Trở thành một “teen” là giai đoạn quan trọng nhất, then chốt nhất và có nhiều thay đổi nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Với sự tư vấn thích hợp, sự chỉ dẫn và tình thương yêu, giai đoạn này có thể được tận dụng để đưa ra định hướng đúng đắn cho cuộc đời của các em.

(Theo ANTD)

Trẻ được yêu mến vì cư xử tử tế

Một nghiên cứu mới cho thấy những trẻ cư xử tử tế với bạn bè thì hạnh phúc hơn và được bạn bè yêu mến hơn, theo AFP.

Một nhóm các nhà khoa học từ Trường đại học British Columbia (Canada) và Trường đại học California (Mỹ) ngẫu nhiên chia 400 đối tượng thành 2 nhóm. Đây là những trẻ từ 9 – 11 tuổi, sống tại Vancouver (Canada).

Một nhóm được đề nghị thực hiện 3 hành động tốt mỗi tuần trong thời gian 4 tuần, chẳng hạn như chăm sóc cây cối hoặc chia cho bạn cùng lớp một phần bữa ăn trưa của mình.

tre-em
Trẻ được yêu mến vì cư xử tử tế – Ảnh: Shutterstock

Một nhóm khác được đề nghị đi thăm 3 địa điểm, chẳng hạn như sân bóng rổ hay nhà ông bà, vào mỗi tuần trong suốt 4 tuần.

Cả hai nhóm đều báo cáo lại những việc mình làm.

Sau 4 tuần, các đối tượng cho biết mức độ hạnh phúc của mình. Kết quả cho thấy đối tượng ở cả hai nhóm đều cảm thấy tâm trạng tốt hơn trước.

Hai nhóm cũng được đề nghị khoanh tròn tên những bạn cùng lớp mà đối tượng muốn cùng làm việc trong một dự án tại lớp.

Những đối tượng cư xử tốt thì được bạn bè yêu mến hơn cả.

Nghiên cứu này công bố trên PLOS ONE.

(Theo Thanhnien)

Mùa của tiệc tùng: 5 bí quyết giữ góc bếp gọn gàng và sạch khuẩn

Thấm thoát, mùa của tiệc tùng lại về. Bạn đã có ý tưởng gì cho bữa tiệc tại nhà? Tổ chức tiệc cho người thân và bạn bè vào dịp lễ hội là một niềm vui nhưng đó cũng lại là một kỳ công, nhất là khi bạn là đầu bếp chính của bữa tiệc đó. Giữ cho bếp luôn sạch sẽ trong khi nấu ăn vừa tránh lan truyền vi khuẩn, vừa giúp bạn hứng thú hơn trong lúc trổ tài.

Sau đây là 5 bí quyết giúp góc bếp luôn gọn gàng và sạch khuẩn trong quá trình chuẩn bị tiệc:

1. Bồn rửa chén sạch

Trước khi bắt tay vào nấu ăn, bạn nên dọn dẹp và rửa những chén bát còn tồn đọng trong bồn. Nếu quên bước này bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng chất núi chén bát bẩn, đồng nghĩa với chất núi vi khuẩn trong bếp đấy nhé!

2. Nấu và dọn cùng lúc

Ảnh: Inmagine

Một số người thường chờ đến khi nấu xong mới dọn dẹp và rửa chén bát. Điều này nghe hợp lý, nhưng chỉ khi bạn có một căn bếp và một bồn rửa chén lớn. Hầu hết chúng ta chỉ có bồn rửa chén trung bình nên để tránh tình trạng chất núi chén bát thì bạn vừa nấu ăn và dọn dẹp cùng lúc. Cách hiệu quả nhất là trong khi chờ các món có thời gian nấu lâu như món hầm hay nướng lò, bạn có thể tận dụng thời gian này để dọn dần góc bếp. Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp sau tiệc.

3. Chuẩn bị một tấm thớt lớn

Ảnh: Inmagine

Hãy chọn tấm thớt lớn, vì nó sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc thức ăn với mặt đá của bếp, nơi thường có nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Cách này còn giúp bạn có thể chuẩn bị được nhiều thành phần của món ăn cùng một lúc.

4. Tránh lan truyền vi khuẩn

Lan truyền vi khuẩn là một điều cần tránh trong khi nấu ăn. Đặc biệt khi chuẩn bị tiệc cho nhiều người, bạn không những muốn thức ăn phải ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh để tránh tình trạng ngộ độc thức ăn sau tiệc. Bạn không nên xử lý rau củ quả trên thớt đã dùng cho thực phẩm tươi sống. Trong trường hợp chỉ có một tấm thớt thì nên chuẩn bị rau củ trước rồi đến thịt cá.

5. Tổng vệ sinh và khử trùng bếp sau tiệc

Ảnh: Inmagine

Dọn dẹp bếp thường xuyên là một điều cần thiết để bảo vệ sức khoẻ gia đình, và việc làm này càng quan trọng hơn khi bạn có tiệc lớn. Khối lượng thức ăn trong bếp nhiều hơn bình thường nên khả năng tích trữ vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn như Salmonella và E.Coli cao hơn. Khử trùng góc bếp thường xuyên, đặc biệt là mặt bếp, thớt, lưới lọc rác trong bồn rửa chén, miếng xốp rửa chén… sẽ hạn chế các loại vi khuẩn này lưu trú và sinh sản. Cách tốt nhất là dùng nước lau bếp có chất tẩy oxy hoá Hydrogen Peroxide (Hiđrô Perôxít) như nước lau bếp đa năng Zonrox. Với hoạt chất này, Zonrox giúp diệt khuẩn nhà bếp vô cùng hiệu quả mà không để lại hoá chất trên mặt bếp.

Nước lau bếp đa năng Zonrox là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có hoạt chất Hydrogen Peroxide.

  • Nhanh chóng loại bỏ các vết dầu mỡ, bụi bẩn lâu ngày .
  • Diệt đến 99.99% các loại vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn như Salmonella và E.Coli.
  • Loại bỏ và ngăn ngừa nấm mốc.
  • Lưu lại hương thơm tươi mát cho nhà bếp.

Nước lau bếp đa năng Zonrox do công ty TNHH Green Cross Việt Nam sản xuất và hiện có tại hệ thống siêu thị Metro, Lotte Mart, Maxi Mark và Citimart, giá bán 25.600đ/ chai 500mL.

*Hãy cùng chia sẻ bí quyết giữ vệ sinh nhà bếp tại http://www.facebook.com/zonroxvn

Bí quyết nào để vượt qua bệnh tật ?

Không được may mắn như nhiều gia đình khác, tôi và anh kết hôn được 2 năm thì có đến hơn nửa thời gian phải chống chọi cùng bệnh tật. Nhớ lại khi nhập viện, bác sĩ thông báo anh bị ung thư gan, có thể chỉ sống thêm được vài tháng. Nhưng hơn một năm nay, việc chữa trị của anh ngày càng có dấu hiệu khả quan. Người thân, bạn bè không khỏi vui mừng và thường hay hỏi tôi bí quyết gì đã giúp anh có thể làm được điều đó?

Sống lạc quan, trọn vẹn mỗi ngày

Như bao người khác, anh từng rất suy sụp khi nhận hung tin, nhưng rồi đã nhanh chóng lấy lại sự mạnh mẽ vốn có của mình. Anh tâm sự với tôi: “Em cứ yên tâm, anh sẽ quyết tâm chiến đấu với bệnh tật để luôn được ở bên em và con”. Anh sống rất lạc quan, bởi anh biết tinh thần ấy sẽ giúp đáng kể cho việc điều trị. Đôi khi, anh còn hóm hỉnh so sánh mình với Lance Amstrong – tay đua xe đạp nổi tiếng: “Anh ấy đã mất hơn 12 năm để chiến thắng căn bệnh ung thư. Tinh thần ấy thật đáng khâm phục!”

Anh truyền tinh thần lạc quan ấy cho cả gia đình, bởi anh không muốn căn bệnh quật ngã những người thương yêu trước cả mình. Sát cánh bên anh, tôi thu xếp dậy sớm từ 5 giờ sáng để vào bệnh viện chăm sóc anh trước khi đi làm, chiều lại tranh thủ về sớm để đưa con đến chơi cùng anh… Ngày qua ngày, chúng tôi luôn cố gắng sống trọn vẹn bên nhau để cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn như thế này.

(Ảnh được cung cấp bởi Manulife)

Sức mạnh từ tình thân gia đình

Suốt thời gian qua, tôi cũng đã trở thành một y tá thực thụ, bởi chẳng ai có thể chăm sóc anh tốt hơn người thân trong gia đình. Tôi ghi lại từng món ăn anh dị ứng, tác dụng phụ của từng dược phẩm và học cả cách tiêm thuốc cho anh.

Những niềm vui nhỏ luôn được nhen lên mỗi ngày, như buổi đi dạo cùng nhau sau bữa cơm tối, dẫn con đi xem phim hay tiệc BBQ tại nhà với bạn bè thân… Nhìn nụ cười của anh khi đón nhận những niềm vui ấy, tôi hiểu rằng mình đang tiếp thêm sức mạnh để anh lạc quan chiến đấu với bệnh tật.

Chủ động tài chính để luôn vững tâm

Vấn đề tài chính, đặc biệt là chi phí chữa bệnh luôn là một nỗi lo lớn đối với mỗi gia đình khi phải lâm vào những hoàn cảnh như chúng tôi. Tuy nhiên, vợ chồng tôi đã chủ động giải bài toán khó này theo bí quyết của T. Harv Eker (tác giả quyển sách nổi tiếng Tư duy triệu phú): hãy chia thu nhập theo tỷ lệ 60% cho chi tiêu – 5% cho sở thích – 20% cho đầu tư và 15% cho quỹ dự phòng, bảo vệ tài chính gia đình.

Điều quan trọng tôi muốn chia sẻ chính là quỹ dự phòng bảo vệ tài chính, bởi nhiều người thường không coi trọng vấn đề này, chỉ đến khi “hữu sự” thì mới thấy hết được tầm quan trọng của nó. Số tiền tiết kiệm được chẳng thấm vào đâu so với chi phí điều trị, và giờ đây chính bảo hiểm nhân thọ mà chúng tôi tham gia đã trở thành “cứu cánh” tài chính cho gia đình. Trước đó, chúng tôi đã quyết định gửi gắm niềm tin vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife – Phúc Thọ Phu Thê, mỗi hợp đồng trị giá 500 triệu đồng với quyền lợi bảo hiểm 31 bệnh hiểm nghèo cho đến tuổi 85. Khi gia đình còn đang bối rối với kết quả mà bệnh viện thông báo, anh đã được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm trên để có chi phí điều trị. Đồng thời, anh còn được hỗ trợ thêm 100 triệu đồng do mắc phải 1 trong 7 bệnh nghiêm trọng hay xảy ra ở nam và nữ được Manulife bảo hiểm bổ sung. Khoản tiền ấy như cánh tay nâng đỡ cho tài chính của mái ấm nhỏ, giúp anh an tâm điều trị và tôi cũng tôi yên lòng chăm sóc con cái, gia đình.

Chồng tôi rất tâm đắc với một câu nói của Lance Amstrong: “Tôi muốn mọi người nhớ về mình như một bệnh nhân ung thư đã đấu tranh đến cùng hơn là một nhà vô địch giải Tour de France. Bởi chính căn bệnh đã giúp tôi hiểu hơn những giá trị tốt đẹp của gia đình.” Cũng như anh, tôi hiểu rằng tình yêu luôn tồn tại nếu mỗi thành viên trong gia đình biết cách giữ lửa, và chính gia đình là động lực để giúp mỗi người vượt qua những thử thách của cuộc đời.

Cơm nhà gắn kết gia đình và làm đẹp cuộc sống

Buớc ra một góc phố đầu đường gần khu nhà ở của mình, bạn có thể nhìn thấy vô số các quán ăn với rất nhiều lựa chọn khác nhau. Các hàng quán tại đô thị luôn tấp nập bất kể giờ nào. Ăn ngoài vừa tiện, vừa vui nhất là khi cùng bạn bè hay đồng nghiệp ngồi cà kê. Phải nói, đây là một nét đặc trưng của văn hoá Việt.

Ảnh được cung cấp bởi Green Cross

Tuy nhiên, một phần lớn khác cũng không thể thiếu trong văn hoá chúng ta đó là chuẩn bị những bữa cơm gia đình ngay góc bếp trong chính ngôi nhà ấm cúng của mình. Hoạt động này chính là lúc các thành viên gia đình gắn bó hơn và cũng là dịp người nội trợ thể hiện tình yêu thương đối với gia đình qua các món ăn. Hơn nữa, tuy nhiều lúc không được cầu kỳ và bài bản như hàng quán, cơm nhà không chỉ tiết kiệm mà còn đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên.

Ảnh được cung cấp bởi Green Cross

Vì thế, để cho những bữa cơm gia đình được thêm phần hấp dẫn, bạn nên thường xuyên chăm sóc góc bếp của mình. Ngoài việc giữ gìn vệ sinh gọn gàng sau mỗi bữa ăn, thường xuyên vệ sinh diệt khuẩn các dụng cụ nấu ăn như thớt, khăn lau chén và miếng xốp rửa chén là điều cần thiết. Bên cạnh đó, diệt khuẩn bồn rửa chén và bề mặt bếp là một điều hết sức quan trọng vì đây chính là nơi cư ngụ và sinh sản của các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như Salmonella và E.Coli. Cách khử trùng hiệu quả nhất đã được áp dụng tại các nuớc phát triển như Mỹ và mới du nhập vào Việt Nam là dùng nước lau bếp với hoạt chất oxy hoá Hydrogen Peroxide (hirđô perôxít). Hoạt chất này giúp diệt khuẩn đến 99.99% mà không để lại hoá chất trên bề mặt bếp. Trên thị trường hiện có nước lau bếp đa năng Zonrox, đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có hoạt chất này.

Chuẩn bị các bữa cơm nhà tại một góc bếp sạch và được khử trùng không chỉ giúp bạn thư giãn, tiết kiệm mà còn có lợi cho sức khỏe. Điều quan trọng nhất, dù hàng quán ngoài phố có vui mấy đi chăng nữa thì cơm nhà vẫn hơn, bởi đó chính là những khoảnh khắc gia đình gắn kết và làm đẹp ý nghĩa cuộc sống.

Nước lau bếp đa năng Zonrox là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có hoạt chất Hydrogen Peroxide.

  • Nhanh chóng loại bỏ các vết dầu mỡ, bụi bẩn lâu ngày .Diệt đến 99,99% các loại vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn như Salmonella và E.Coli.
  • Loại bỏ và ngăn ngừa nấm mốc.
  • Lưu lại hương thơm tươi mát cho nhà bếp.

Nước lau bếp đa năng Zonrox do công ty TNHH Green Cross Việt Nam sản xuất và hiện có tại hệ thống siêu thị Metro, Lotte Mart, Maxi Mark và Citimart. Giá bán 25.600đ/ chai 500mL.

*Hãy cùng chia sẻ bí quyết giữ vệ sinh nhà bếp tại http://www.facebook.com/zonroxvn

 

Cuộc thi “Ai bén nhạy hơn?” – “Click” càng nhiều, điểm càng cao

Cuộc thi “Ai bén nhạy hơn?” – “Click” càng nhiều, điểm càng cao – Dinh dưỡng & Chăm sóc – Webtretho

//

var _gaq = _gaq || [];
_gaq.push([‘_setAccount’, ‘UA-4163934-1’]);
_gaq.push([‘_trackPageview’]);
_gaq.push([‘_trackPageLoadTime’]);

(function() {
var ga = document.createElement(‘script’); ga.type = ‘text/javascript’; ga.async = true;
ga.src = (‘https:’ == document.location.protocol ? ‘https://’ : ‘http://’) + ‘stats.g.doubleclick.net/dc.js’;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s);
})();

var _gaq = _gaq || [];
_gaq.push([‘_setAccount’, ‘UA-43173086-1’]);
_gaq.push([‘_setDomainName’, ‘webtretho.com’]);
_gaq.push([‘_trackPageview’]);

(function() {
var ga = document.createElement(‘script’); ga.type = ‘text/javascript’; ga.async = true;
ga.src = (‘https:’ == document.location.protocol ? ‘https://’ : ‘http://’) + ‘stats.g.doubleclick.net/dc.js’;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s);
})();

(function() {
var useSSL = ‘https:’ == document.location.protocol;
var src = (useSSL ? ‘https:’ : ‘http:’) +
‘//www.googletagservices.com/tag/js/gpt.js’;
document.write(”);
})();

googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_SL’, [970, 90], ‘div-gpt-ad-1373285338272-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_MR1’, [300, 250], ‘div-gpt-ad-1373285360049-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_MR2’, [300, 250], ‘div-gpt-ad-1373285386337-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_HP’, [300, 600], ‘div-gpt-ad-1373285399393-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_T_SL2’, [970, 90], ‘div-gpt-ad-1373882490150-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.defineSlot(‘/89328808/News_Ads_MR1’, [300, 250], ‘div-gpt-ad-1376538526785-0’).addService(googletag.pubads());
googletag.pubads().enableSyncRendering();
googletag.pubads().enableSingleRequest();
googletag.enableServices();

var $jqsticky = jQuery.noConflict();
var $stickyHeight = 400;
var $padding = 33;
//var $topOffset = 411;
var $footerHeight = 490;//236;
function scrollSticky(){
if($jqsticky(window).height() >= $stickyHeight) {
var aOffset = $jqsticky(‘#sticky’).offset();
//if ($(window).scrollTop() > $(“.smartBannerIdentifier”).offset({ scroll: false }).top){
var $topOffset = $jqsticky(“.smartBannerIdentifier”).offset().top;
//alert($topOffset);
if($jqsticky(document).height() – $footerHeight – $padding $topOffset) {
$jqsticky(‘#sticky’).attr(‘style’, ‘position:fixed; top:’+$padding+’px;’);

}else{
$jqsticky(‘#sticky’).attr(‘style’, ‘position:relative;’);
}
}
}
$jqsticky(window).scroll(function(){
scrollSticky();
});

#sticky { height:600px; width:300px; position:relative;}


var _comscore = _comscore || [];
_comscore.push({ c1: “2”, c2: “17062942” });
(function() {
var s = document.createElement(“script”), el = document.getElementsByTagName(“script”)[0]; s.async = true;
s.src = (document.location.protocol == “https:” ? “https://sb” : “http://b”) + “.scorecardresearch.com/beacon.js”;
el.parentNode.insertBefore(s, el);
})();

_atrk_opts = { atrk_acct:”zsEzh1aYY9008s”, domain:”webtretho.com”,dynamic: true};
(function() { var as = document.createElement(‘script’); as.type = ‘text/javascript’; as.async = true; as.src = “https://d31qbv1cthcecs.cloudfront.net/atrk.js”; var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0];s.parentNode.insertBefore(as, s); })();
<!–

–>

jQuery(document).ready(function($) {

$(“.scroll”).click(function(event){
event.preventDefault();
$(‘html,body’).animate({scrollTop:$(this.hash).offset().top}, 500);
});
});

window.___gcfg = {
lang: ‘en-US’
};
// prevent jQuery from appending cache busting string to the end of the FeatureLoader URL
var cache = jQuery.ajaxSettings.cache;
jQuery.ajaxSettings.cache = true;
jQuery(window).load(function(){
window.fbAsyncInit = function() {
FB.init({appId: ‘182967931784902’,
status: true,
cookie: true,
xfbml: true});

FB.api(‘/me’, function(response) {
console.log(response.name);
});
};
(function() {
var e = document.createElement(‘script’); e.async = true;
e.src = document.location.protocol +
‘//connect.facebook.net/en_US/all.js’;
document.getElementById(‘fb-root’).appendChild(e);
}());
jQuery.getScript(‘https://apis.google.com/js/plusone.js’, function() {
var po = document.createElement(‘script’); po.type = ‘text/javascript’; po.async = true;
var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(po, s);
});
});
// just Restore jQuery caching setting
jQuery.ajaxSettings.cache = cache;


<!– –>

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285338272-0’);

 

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285360049-0’);

ajaxAds(‘c63′,’right_2′,’c63xabcdxright_2xabcdx3843aa300x150’,”);

<!–

Bản tin tuần

–>

Colokit cùng mẹ khám phá cá tính của trẻ

được tài trợ bởi:

Thiên Long

Trực tuyến

Con thông minh hơn bằng phương pháp chơi mà học

được tài trợ bởi:

NAHI Kids

Trực tuyến

Cách nào để chăm sóc -một nửa yêu thương – vẹn toàn

được tài trợ bởi:

Berocca

Trực tuyến

Chọn dinh dưỡng dễ hấp thu cho trẻ

được tài trợ bởi:

Dielac

Trực tuyến

Enfamama – Triệu mẹ tin dùng, triệu lời chia sẻ

được tài trợ bởi:

Enfamama

Trực tuyến

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285386337-0’);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1373285399393-0’);