Chẩn đoán ung thư vòm họng trong vòng 10 phút

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mới đây, trường đại học Texas (Mỹ) đã công bố công nghệ chẩn đoán bệnh ung thư trong vòn 10 phút. Đây là công nghệ chẩn đoán ung thư vòm họng.

Phát minh này dựa trên cơ sở sau: lấy một ít chất nhầy từ lớp niêm mạc cổ họng. Trong chất nhầy được lấy, người ta lọc ra các tế bào và xác định chỉ số protein. Dưới tác động của bức xạ huỳnh quang, các tế bào ung thư có màu xanh (có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi).

Công nghệ này đơn giản và không tốn kém. Hiện nay, việc xét nghiệm xác định ung thư tại các bệnh viện thường lâu hơn gấp 10 lần so với sử dụng công nghệ mới này.  

Thêm một ưu điểm của công nghệ này là giúp chẩn đoán được bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu. Điều này sẽ giúp giảm được 90% tỷ lệ tử vong do ung thư vòm họng.

Hường Anh

Theo medvesti/ Dân trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chẩn đoán ung thư vòm họng trong vòng 10 phút ( https://www.meo.vn/chan-doan-ung-thu-vom-hong-trong-vong-10-phut.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply