Cha bị viêm gan C, con có bị di truyền?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vợ chồng tôi đã có bé gái năm tuổi, nay muốn sinh thêm đứa nữa. Tuy nhiên, chồng tôi mới phát hiện bị bệnh viêm gan C. Bác sĩ nói chồng tôi là người lành mang bệnh. Xin hỏi nếu sinh con thì bé có bị di truyền bệnh này từ cha không?Cỏ Xanh (coxanh20092…)

Human Abdominal Anatomy

TS.BS Phạm Thị Lệ Hoa

, phụ trách phòng khám viêm gan bệnh viện đại học Y dược TP.HCM:

Bệnh viêm gan siêu vi C có khả năng lây từ chồng sang vợ qua quan hệ tình dục hoặc lây từ mẹ sang con lúc sinh nhưng nguy cơ không cao. Viêm gan C không phải là bệnh di truyền, không truyền từ cha sang con. Không có khái niệm “người lành mang mầm bệnh” trong viêm gan C. Chỉ có trạng thái nhiễm siêu vi C trong quá khứ nhưng tự thải trừ tốt và HCVRNA âm tính. Chồng bạn nên đi khám định kỳ để được tham vấn theo dõi đúng.

Theo SGTTT.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cha bị viêm gan C, con có bị di truyền? ( https://www.meo.vn/cha-bi-viem-gan-c-con-co-bi-di-truyen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi