Cánh gà nướng sốt cay tẩm vừng rang đậm đà thơm ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gà nướng ngấm gia vị thơm nức, lại được tẩm thêm nước sốt cùng vừng rang nên càng đậm đà thơm ngon hơn.

Nguyên liệu:

–    Cánh gà

–    Ớt, hạt tiêu, tiêu trắng, tỏi, gừng, rau mùi, đinh hương, thảo quả khô

–    Dầu ô liu, tương ớt, dầu vừng

–    Nước tương, nước mắm

canh-ga-nuong-sot-cay-tam-vung-rang-dam-da-thom-ngon

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, đặt vào bát trộn cùng các loại gia vị: ớt, ớt cayenne, tiêu trắng, gừng, tỏi, rau mùi, đinh hương, thảo quả và muối, dầu ô liu, dầu mè, tương ớt, nước tương và nước mắm.

Dùng tay chà đều các nguyên liệu cho ngấm đều vào thịt gà.

Đặt gà cùng các nguyên liệu ướp vào túi có khóa kéo, đặt trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Nướng gà trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15-20 phút.

Trộn nước tương, dầu mè, dầu ớt trong một cái bát rồi nhẹ nhùng nhúng cánh gà nướng vào bát nước sốt. Điều này sẽ giúp cánh gà của bạn bóng bẩy, mềm hơn và đậm đà hơn.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cánh gà nướng sốt cay tẩm vừng rang đậm đà thơm ngon ( https://www.meo.vn/canh-ga-nuong-sot-cay-tam-vung-rang-dam-da-thom-ngon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi