Quan hệ khi đang đặt thuốc viêm âm đạo có sao không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bình thường khi đặt thuốc chữa viêm âm đạo, bạn nên kiêng “quan hệ” hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su vì khi quan hệ thuốc sẽ giảm hoặc mất tác dụng.

Em đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói em bị viêm âm đạo và đã kê đơn thuốc uống và thuốc đặt, kèm theo nước rửa vệ sinh. Em đã uống và đặt thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Em cũng đã hỏi có phải kiêng gì không thì bác sĩ nói là không phải kiêng gì hết nên em nghĩ chắc cũng không phải kiêng chuyện chăn gối. Nhưng 2 vợ chồng em sau khi quan hệ xong thì thấy lo, lỡ “dính” bầu trong lúc đặt thuốc thì lại sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Em mong bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp này. Nếu em có bầu thì có sợ ảnh hưởng của thuốc đến con không? Em xin cảm ơn!(Phan Thanh)

quan-he-khi-dang-dat-thuoc-viem-am-dao-co-sao-khong

Bình thường khi đặt thuốc chữa viêm âm đạo, bạn nên kiêng “quan hệ” hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su. Ảnh minh họa

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Phan Thanh thân mến,

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa khá phổ biến và nhiều chị em thường gặp. Thông thường, nếu viêm nhẹ, bệnh có thể tự khỏi nếu chị em biết cách vệ sinh “vùng kín” bằng nước sạch, không lạm dụng dung dịch vệ sinh nào. Còn trong trường hợp nặng, chị em cần đi khám phụ khoa để được làm xét nghiệm nếu cần thiết và kê đơn thuốc cho nhanh khỏi.

Bình thường khi đặt thuốc chữa viêm âm đạo, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên kiêng “quan hệ” hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su vì khi quan hệ thuốc sẽ giảm hoặc mất tác dụng. Hơn nữa, nếu không dùng bao cao su bảo vệ, virus gây bệnh có thể lan sang người kia hoặc bản thân người bệnh sẽ nhận thêm nhiều virus từ “đối tác” làm cho tình trạng bệnh nặng thêm do nhiễm trùng chéo.

Bản thân, viêm âm đạo không hẳn được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng có một số nguyên nhân gây viêm âm đạo (mầm bệnh) lại có thể truyền từ người nữ sang người nam, khu trú ở cơ quan sinh dục của người nam và sau đó truyền ngược trở lại cơ quan sinh dục của nữ qua hoạt động tình dục, khiến cho việc điều trị viêm âm đạo không dứt điểm hoặc tái phát.

Trong thư bạn cũng không nói rõ đã dùng thuốc trong thời gian nào của chu kì kinh và em có dùng hết liều không nên rất khó để nhận biết mức độ ảnh hưởng của thuốc đến đâu. Ngoài ra, tùy từng loại thuốc sẽ có những tác động khác nhau đến sức khỏe của bạn cũng như thai nhi nếu không may bạn có bầu.

Vì vậy, tốt nhất, vợ chồng bạn nên cố gắng kiêng cứ “chuyện vợ chồng” cho tới khi bệnh khỏi hẳn hoặc là dùng bao cao su để bảo vệ cả hai khỏi lây nhiễm bệnh.

Bạn cũng nên đi khám lại sau khi dùng hết thuốc hoặc trong quá trình điều trị có những dấu hiệu đặc biệt phát triển để được điều trị theo hướng tích cực hơn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Quan hệ khi đang đặt thuốc viêm âm đạo có sao không? ( https://www.meo.vn/quan-he-khi-dang-dat-thuoc-viem-am-dao-co-sao-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi