Bí quyết trang điểm vào buổi tối

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đừng nghĩ việc trang điểm ban ngày và buổi tối là hoàn toàn giống nhau. Ngược lại, do buổi tối thiếu ánh sáng tự nhiên nên khâu trang điểm cần sự khéo léo và cầu kỳ hơn – bằng cách đó mới giúp bạn dễ dàng ‘khoe’ được những lợi thế, cũng như che giấu những khuyết điểm trên khuôn mặt.

Phấn nền

Vào buổi tối, để việc trang điểm cho khuôn mặt thật nổi bật và ấn tượng, bạn nên sử dụng loại phấn kết hợp cùng kem dưỡng ẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phấn trang điểm ở dạng kem hoặc gel với gam màu sáng và trẻ trung.

Tuy nhiên, không nên thoa phấn trực tiếp lên khuôn mặt ngay. Trước đó khoảng 10 phút, bạn cần dùng kem dưỡng để các dưỡng chất có thời gian thẩm thấu sâu vào bên trong da, giúp bảo vệ da khỏi những tác động xấu trong quá trình trang điểm.

Khi trang điểm, bạn cần tránh mắc lỗi đánh phấn quá đậm hoặc giậm phấn nhiều tại một vị trí. Nếu da bạn thuộc loại da nhờn, bạn nên dùng loại phấn kem (phấn kem có thể tồn tại dưới dạng dung dịch hoặc dạng sáp như những loại phấn thông thường). Nếu da bạn thuộc loại da thường và da khô, nên dùng loại phấn nền gam màu nhẹ, trông bạn sẽ nổi bật và bắt mắt hơn nhiều.

Bạn cũng nên chọn loại phấn có những hạt kem phản chiếu, nếu không da bạn trông sẽ rất nhiều nhờn.

Khi thoa phấn, bạn không nên chà xát mạnh mà trước hết hãy thoa phấn lên mặt bằng các ngón tay, sau đó dùng cọ tán đều phấn trên khuôn mặt.

Trang điểm cho vùng mắt

Đôi mắt là điểm nhấn ấn tượng của khuôn mặt, vậy muốn tạo được điểm đôi mắt cá tính bạn cần thực hiện theo những lưu ý sau:

Khi chọn phấn mắt không nên dùng loại có nhiều dầu vì sẽ khiến lớp phấn này dễ bị trôi tuột đi. Bạn cũng nên nhớ không nên quá lạm dụng phấn mắt vì nó có thể tạo thành bờ trên đôi mắt của bạn trông sẽ rất phản cảm.

Khi đánh phấn nền, bạn đừng quên tán phấn xung quanh mi mắt. Tiếp đó hãy chải mi cẩn thận và nhớ đừng quên chuốt mascara, vì nó sẽ giúp đôi mắt của bạn thật sự có hồn hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn trang điểm vào buổi tối trong những ngày mùa mưa, nên sử dụng loại mascara không thấm nước, cách này sẽ giúp phấn không bị chảy xuống.

Để tạo nên ấn tượng riêng, bạn có thể tự tạo những điểm nhấn ở vùng hốc và góc mắt, điều này tùy thuộc khiếu thẩm mỹ của bạn.

Trang điểm cho đôi môi

Để trang điểm cho một cặp môi trở nên mọng đỏ và mềm mại, trước hết khi đánh phấn nền, bạn nên tán phấn cẩn thận xung quanh viền môi, môi bạn sẽ đẹp tự nhiên hơn.

Tiếp đó bạn hãy dùng chì kẻ viền môi để tạo điểm nhấn cho đôi môi. Bạn nên chọn loại chì có gam màu tối, sau đó thoa son lên môi.

Màu son môi thích hợp cho buổi tối là gam màu trầm, tối. Một chút son bóng thoa sau cùng sẽ khiến đôi môi bạn mọng đẹp như trái dâu tây chín.

Nên nhớ son môi sẽ rất dễ bị hòa tan khi bạn dùng các loại đồ uống như cà phê hoặc trà, vì thế bạn nên cân nhắc khi dùng chúng.

(Theo SK&ĐS)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply