Lưu trữ cho từ khóa: dâu tây

Há cảo dâu tây chua chua ngọt ngọt

Há cảo dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt, lớp vỏ ngoài dai dai còn lớp dâu bên trong thấm vị đậm đà, mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 120ml giấm balsamic

– 80g đường nâu

– 450g dâu tây

– 10ml nước cốt chanh

– Vỏ gói hoành thánh

– 150g chocolate chips

ha-cao-dau-tay-chua-chua-ngot-ngot

Cách làm:

Trong một nồi nhỏ, bạn cho giấm balsamic và 50g đường nâu vào đun với lửa nhỏ đến khi giấm cạn còn 1/2 và đặc sánh lại thì tắt bếp, để nguội rồi đổ ra bát.

Dâu tây rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.

Trộn dâu với nước cốt chanh cùng 30g đường nâu còn lại, xóc đều rồi để 20 phút cho dâu thấm vị.

Trải lá hoành thánh ra mặt thớt sạch, xúc một thìa dâu vào giữa, thêm vài hạt chocolate chip.

Túm 4 góc vỏ hoành thánh lên, nhúng tay vào nước rồi miết 4 cạnh cho kín.

Làm lần lượt đến khi hết lá hoành thánh.

Chuẩn bị chảo chống dính, làm nóng chảo với khoảng 3 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu oliu, cho há cảo vào chiên khoảng 2-3 phút tới khi mặt đáy há cảo vàng đều thì thêm khoảng 60ml nước vào chảo, để lửa vừa, đậy nắp chảo khoảng 3-4 phút là được.

Theo Afamily.vn

Hay bị mỏi và nhức ở bên trong khuỷu tay là mắc bệnh gì?

Thời gian gần đây cháu hay bị mỏi và nhức ở bên trong khuỷu tay. Nhức mỏi cả khi làm việc và nghỉ ngơi  nên rất khó chịu, có người bảo cháu bị viêm cơ.  Xin hỏi bác sĩ cho biết cháu mắc bệnh gì và cách điều trị như thế nào?

Trần Thị Nga (Yên Bái)

hay-bi-mỏi-va-nhuc-ỏ-ben-trong-khuỷu-tay-la-mac-benh-gi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhức mỏi vùng khuỷu tay trong đó có thể là do viêm, thoái hóa khớp khuỷu. Nếu ở chỗ lồi ra của khuỷu (cùi) tay thì rất có thể bị viêm lồi cầu (ngoài hay trong) xương cánh tay. Lồi cầu xương cánh tay là nơi bám của một số gân cơ cánh, cẳng tay. Khi vận động nhiều, có thể gây triệu chứng đau khu trú ở vùng mặt ngoài khuỷu tay trong trường hợp viêm lồi cầu ngoài (hay gặp), đau mặt trong khi có viêm lồi cầu trong (ít gặp hơn). Triệu chứng đau có khi lan lên trên và xuống dưới. Trong viêm lồi cầu ngoài, đau tăng khi làm các động tác xoay cẳng tay, gấp duỗi ngón tay, nắm chặt tay, đau có thể tăng vào buổi chiều tối. Biểu hiện đau vùng lồi cầu trong thường đau tăng khi gấp cổ tay hoặc lật sấp cẳng tay có đối lực. Đau có thể làm giảm sức nắm của bàn tay. Ít khi thấy sưng, nóng, đỏ; ấn vào vùng lồi cầu đau tăng lên hoặc đau chói. Vận động khớp khuỷu tay bình thường. Tuy nhiên muốn biết đau mỏi đó là do cơ hay xương thì bạn phải đến khoa cơ xương khớp của các bệnh viện để bác sĩ thăm khám trực tiếp, kết hợp chụp X-quang để xác định nguyên nhân từ đó sẽ tư vấn cách điều trị hiệu quả.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc

Theo Suckhoedoisong.vn

Một số trái cây nên ăn khi trời trở lạnh

Một số trái cây được ăn thường xuyên khi trời trở lạnh có thể giúp bạn phòng các bệnh do thời tiết.

traicay

Dâu tây – Ảnh: Đ.N.Thạch

Táo:

Giúp bổ sung nhiều chất xơ và chất chống ô xy hóa cho cơ thể, qua đó cải thiện sức khỏe, chống cảm lạnh.

Cam:

Nguồn chất chống ô xy hóa phong phú trong cam giúp củng cố hệ miễn dịch, chống cảm lạnh.

Lựu

: Không chỉ cung cấp ít calo, quả lựu lại là nguồn giàu kali và vitamin C. Ăn lựu có tác dụng thanh lọc cơ thể và tăng khả năng miễn dịch nhờ sự giúp đỡ của chất chống ô xy hóa có trong lựu.

Nam việt quất

: Rất giàu chất chống ô xy hóa và giúp giữ cơ thể mát mẻ. Do nhiều người có xu hướng uống ít nước khi trời lạnh nên thân nhiệt tăng cao, do đó cần ăn hoặc uống nước ép từ nam việt quất để giữ mát cơ thể.

Ổi

: Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn ổi đem lại lợi ích cho sức khỏe tốt hơn táo.

Dâu tây:

Hàm lượng cao vitamin C trong dâu tây giúp bạn đẩy lùi các bệnh dễ truyền nhiễm

Theo Giaoduc.edu.vn

Bánh mochi nhân đậu đỏ và dâu tây

Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột nếp. Cách chế biến món bánh này không quá phức tạp, nhưng với nghệ thuật trình bày đặc sắc cùng biến tấu đa dạng về nhân bánh đã khiến Mochi trở thành loại bánh được nhiều người yêu thích. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ và dâu tây nhé.

Nguyên liệu:

–    6 quả dâu tây

–    160 g bột đậu đỏ loại ngọt (mua ở các cửa hàng làm bánh hoặc tự chế )

–    100 g bột nếp

–    20 g đường

–    150 ml nước

–    Tinh bột ngô cho lớp phủ

banh-mochi-nhan-dau-do-va-dau-tay

Cách làm:

Rửa sạch rồi lau khô dâu tây hoàn toàn, dùng dao cắt bỏ phần cuống . Chia bột đậu đỏ thành 6 phần bằng nhau. Bọc bột đậu bỏ bên ngoài quả dâu tây, để hở một chút ở đỉnh.

Chuẩn bị một bát thủy tinh loại có thể sử dụng trong lò vi sóng, trộn bột nếp với đường rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan. Sử dụng một thìa silicon từ từ thêm nước vào bát rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn. Bọc bát trộn với một lớp ni lông mỏng.

Cho hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 1 phút, dùng thìa silicon trộn đều một lần. Lúc này hỗn hợp có màu trắng đục. Đặt hỗn hợp vào lò vi sóng thêm một phút nữa rồi trộn đều lại một lần như bước trước, lúc này hỗn hợp đã bắt đầu chuyển sang màu trắng ngà. Tuy nhiên bạn cần đặt hỗn hợp trong lò ở chế độ vi sóng thêm 30 giây nữa mới có bột làm vỏ mochi hoàn chỉnh.

Trong một khay khác, bạn rắc một chút bột ngô làm lớp phủ, đặt bột bánh mochi lên trên, trộn đều cho bột bánh không còn dính, chia bột thành 6 phần bằng nhau.

Dùng tay làm mỏng vỏ bánh, đặt nhân bánh gồm bột đậu đỏ vào dâu tây vào trong rồi khéo léo khum kín vỏ bánh lại sao cho vỏ bánh vừa đủ bao kín nhân, vừa có hình dạng tương tự như trái dâu tây.

Theo Depplus.vn

Lợi ích sức khỏe đặc biệt của dâu tây

Dâu tây rất giàu vitamin B, vitamin B-6, niacin và mangan, một chất chống oxy hóa mạnh và giúp duy trì sức khỏe của xương. Dâu tây cũng chứa vitamin K và có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao và bệnh tim. Ngoài ra, dâu tây cũng có thể giúp duy trì thị lực tốt.

loi-ich-suc-khoe-dac-biet-cua-dau-tay

Nếu bạn muốn có một làn da khỏe mạnh, không tì vết, hãy thử ăn dâu tây hàng ngày, vì dâu tây chứa acid ellagic chống oxy hóa, bảo vệ các sợi đàn hồi trong da và ngăn ngừa chảy xệ.

Acid ellagic cũng ngăn ngừa tổn thương da và loại bỏ các tạp chất và làm mềm da cũng như làm dịu dị ứng và các chất kích thích khác, bảo vệ da khỏi môi trường ô nhiễm.

Ngoài ra, dâu tây cũng chứa biotin, một thành phần quan trọng giúp nuôi dài tóc và móng tay. Phenol trong dâu tây cũng giúp bạn chống lại nhiều loại bệnh như viêm xương khớp, ung thư, hen suyễn và xơ vữa động mạch.

loi-ich-suc-khoe-dac-biet-cua-dau-tay

Bên cạnh đó, không thể không kể đến đặc tính làm sạch tuyệt vời của loại trái cây này. Nhờ có chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và tẩy da chết, nên tinh chất dâu tây thường được sử dụng trong nước tẩy trang, sữa rửa mặt. Ngoài ra, dâu tây có chứa axit salicylic, giúp loại bỏ tế bào chết và se lỗ chân lông.

Dâu tây cũng chứa rất nhiều vitamin C, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh liên quan đến đường hô hấp khác. Vitamin C cũng cần thiết cho sự hình thành của collagen, giữ cho làn da của chúng ta trẻ trung và ngăn ngừa nếp nhăn và chảy xệ.

Dâu tây cũng có thể là một bữa ăn nhẹ sau khi bạn tập thể dục, vì chúng có chứa các hợp chất nitrat, giúp cơ bắp hết mệt mỏi sau khi vận động mạnh.

Vì vậy, nếu bạn muốn được khỏe mạnh và có một làn da sáng, không nếp nhăn, một mái tóc bóng đẹp, hãy nhớ ăn nhiều dâu tây.

Theo ndh.vn

Mousse dâu tây chua chua ngọt béo

Từng muỗng mousse dâu tây ngọt béo hơi chua tan trong miệng với mùi thơm dịu dàng từ dâu, rất đáng để bạn thử!

Nguyên liệu:

– 15g bột gelatin

– 55ml nước

– 1kg dâu tây

– 90g đường

– 45g đường bột

– 350g kem tươi whipping cream

– 5g vanilla

mousse-dau-tay-chua-chua-ngot-beo

Cách làm:

Chuẩn bị một bát nước nhỏ, cho bột gelatin vào, để nghỉ khoảng 5 phút.

Rửa sạch dâu và chia ra 2 phần. Cắt ra thành nhiều miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho dâu vào bát lớn, rắc khoảng 45g đường vào. Tùy vào mức độ chua ngọt của dâu mà bạn thêm đường cho phù hợp.

Cho dâu ướp đường vào máy xay sinh tố, xay mịn. Phần dâu còn lại, bạn cũng ướp với 45g đường sẵn, để riêng.

Cho kem tươi, đường bột và vanilla vào bát lớn, đánh đều.

Cho gelatin vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây.

Kế đến, bạn đổ gelatin vào hỗn hợp dâu xay vào tô đựng kem tươi, đánh đều.

– Xếp phần dâu đã được ướp đường vào bên dưới khuôn hoặc ly thủy tinh.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp mousse lên trên, dàn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Theo Afamily.vn

Dâu tây phủ kem ngọt béo hấp dẫn

Đỏ là màu sắc chủ đạo của mỗi bữa tiệc Giáng sinh, món tráng miệng từ dâu tây xinh xắn này sẽ góp phần tô điểm Giáng sinh của bạn thêm sắc màu ấm áp.

Nguyên liệu:

–    1 kg dâu tây tươi

–    250 g kem pho mát mềm

–    60 g đường bột (gia giảm tùy theo ý thích)

–    5 g bột vani

–    30 g bánh quy

dau-tay-phu-kem-ngot-beo-hap-dan

Cách làm:

Dâu tây rửa sạch, để ráo nước

Dùng dao nhỏ khéo léo khoét bỏ phần lõi của dâu tây

Xếp dâu tây thẳng trên một đĩa tròn

Cho hỗn hợp kem bơ, đường và vani vào ống phun kem

Phun kem làm đầy ruột dâu tay, tạo hình chiếc mũ từ kem xinh xắn

Bánh quy nghiền vụn. Rắc vụn bánh quy phủ lên kem bơ và dâu tây

Theo Depplus.vn

Vì sao hay bị đau nóng và tê khắp vùng cổ tay?

Chứng bệnh về bàn tay có thể xuất phát từ áp lực bài vở của bạn đấy!

Chào bác sĩ,

Khoảng gần 1 tháng nay, cứ mỗi khi đi ngủ vào ban đêm là em lại bị đau nóng và tê khắp vùng cổ tay bên phải, nhiều khi còn đau lan lên cả khuỷu tay. Tình trạng này khiến em ngủ không tròn giấc, đêm nào cũng tỉnh giữa chừng nên sáng hôm sau rất mệt mỏi, không tập trung vào việc gì được. Ngoài ra, mỗi khi phải viết bài lâu là em lại thấy các ngón tay mình như kiểu bị đờ ra, mất cảm giác, thậm chí còn làm rơi cả bút. Mong bác sĩ giải đáp liệu em có mắc phải bệnh gì nghiêm trọng không và cách chữa trị ra sao ạ? Em xin cảm ơn!(tranhoa…@gmail.com).

vi-sao-hay-bi-dau-nong-va-te-khap-vung-co-tay

Trả lời:

Chào em,

Theo những gì em mô tả trong thư thì bác sĩ Mèo nghĩ nhiều khả năng là em đã mắc phải hội chứng ống cổ tay (hay còn gọi là hội chứng đường hầm cổ tay).

Vùng cổ tay phía trước có các gân gấp chung các ngón và gấp riêng ngón cái chui qua một “đường hầm” mà phía sau là khối xương cổ tay, phía trước là một vòng xơ, bọc quanh hai gân là hai bao hoạt dịch, nằm ở chính giữa đường hầm là dây thần kinh giữa. Khi đường hầm này bị bóp nghẹt thì dây thần kinh giữa bị chèn ép gây đau và tê bàn tay.

Bệnh thường xuất hiện do một số nguyên nhân sau:

– Chấn thương vùng cổ tay, khiến cấu trúc của cổ tay thay đổi.

– Bệnh thấp khớp (có thể khiến bàn tay, ngón tay biến dạng, cong queo), bệnh lupus, bệnh đái tháo đường.

– Suy tuyến giáp trạng, suy thận cần lọc thận.

– Thói quen cử động cổ tay nhiều, chỉ sử dụng một số cơ bắp nhỏ ở bàn tay liên tục kéo dài không nghỉ như đánh máy tính, di chuột, ghi chép nhiều… Thường thì phần lớn người bệnh bị đau ở bàn tay thuận, phải làm việc nhiều nhưng cũng có nhiều người bị đau cả hai bàn tay.

Nếu không được điều trị, các triệu chứng sẽ tiến triển thành cơn đau cấp tính hoặc đau kéo dài, đôi khi nghiêm trọng đến mức người bệnh không thể làm được những việc đơn giản vì chức năng bàn tay đã bị tổn thương nặng và không thể phục hồi.

Tùy theo nguyên nhân và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị thích hợp. Cụ thể:

– Ở mức độ nhẹ, người bệnh mới bị đau, tê tay thì chỉ cần dùng các thuốc giảm đau chống viêm uống hoặc tiêm trực tiếp vào trong ống cổ tay. Bệnh có thể khỏi từ vài tháng đến nhiều năm, tùy thuộc vào việc bệnh được phát hiện và điều trị sớm bao nhiêu.

– Đối với những trường hợp đã tiến triển nặng, người bệnh thường xuyên bị đau, tê tay, ngón tay bắt đầu yếu sức thì cần phải phẫu thuật để giải phóng dây thần kinh ra khỏi ống cổ tay.

Vì vậy, bác sĩ Mèo khuyên em tốt nhất nên đến bệnh viện chuyên khoa khám trực tiếp để làm các xét nghiệm cần thiết, từ đó nhận được chỉ định điều trị kịp thời và thích hợp cho tình trạng của mình.

Ngoài ra, em cũng cần nghỉ ngơi, hạn chế vận động ở tay và kết hợp dùng phương pháp vật lý trị liệu để hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chúc em sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh!

Theo TTVN.vn

5 loại trái cây duy trì làn da tươi trẻ

Năm tháng trôi qua, da bạn cần nhiều thời gian để được chăm sóc hơn. Thay vì đi tới spa đắt đỏ, bạn có thể khai thác triệt để công dụng chăm sóc da tuyệt vời của các loại trái cây. 5 loại trái cây dưới đây có thể mang lại lợi ích tương tự bất cứ loại kem dưỡng da nào. 

1. Chuối

Ảnh: stawojo
Hỗn hợp chuối nghiền nát trộn mật ong mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Ảnh: stawojo

Chuối chứa các chất chống oxy hoá và dưỡng chất như vitamin A, B, C, magie, kali và folate. Loại trái cây này giúp chữa da khô và nứt nẻ, dưỡng ẩm và cung cấp chất dinh dưỡng cho da, làm chậm quá trình lão hóa. Chuối nghiền nát trộn với một ít mật ong là một hỗn hợp tuyệt vời cho da.

2. Quả bơ

Bơ có thể trộn với dầu oliu thành mặt nạ dưỡng ẩm. Ảnh: tastespotting
Bơ có thể trộn với dầu oliu thành mặt nạ dưỡng ẩm. Ảnh: tastespotting

Bơ có khả năng chuyển tinh chất ẩm nhanh chóng lên da. Gọt vỏ, bỏ hạt và nghiền nhuyễn một quả bơ, trộn với một muỗng dầu oliu và mặt nạ dưỡng ẩm da cho bạn đã sẵn sàng. Đắp hỗn hợp này khắp mặt và cổ trong vòng 15 phút sau đó rửa lại với nước ấm và vỗ nhẹ.

3. Quả đu đủ

Do chứa nhiều vitamin A và papain (một loại enzim), đu đủ mang lại tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời, giúp loại bỏ chất độc trên da và đem lại vẻ mặt rạng rỡ. 

Đu đủ Ảnh: tropicalfruitnursery
Đu đủ có thể kết hợp với sữa, mật ong thành mặt da dưỡng da hoàn hảo. Ảnh: tropicalfruitnursery

Chỉ cần đắp đu đủ đã nghiền lên mặt và cổ, nhắm mắt và thư giãn trong vòng vài phút. Rửa sạch với nước ấm sau đó rửa tiếp với nước lạnh. Để mang lại tác dụng dưỡng ẩm tốt hơn, trộn thêm một ít sữa và mật ong. Và bạn có biết rằng, thậm chí cả da đu đủ cũng có chứa những dưỡng chất nuôi dưỡng da. Sau khi gọt vỏ bạn có thể chà phần vỏ ẩm bên trong lên da sau đó rửa sạch. Bạn sẽ cảm nhận một làn da hoàn toàn tươi mới.

4. Cà chua

Nước ép cà chua là nguồn dinh dưỡng vàng. Nhưng bạn đã từng thử mặt nạ cà chua để làm làn da trở nên căng mịn và tươi sáng? Cà chua có thể làm giảm vết thâm và mụn đầu đen, thu nhỏ lỗ chân lông.

tomato-and-parsley-1600x1200-1-137606546
Cà chua có thể trộn với bột yến mạch hoặc nước chanh để làm thành mặt nạ làm sạch da hiệu quả. Ảnh: hydroponicsguides

Trộn cà chua xay nhuyễn với một ít bột cháo yến mạch làm mặt nạ tẩy tế bào chết; trộn nước chanh với cà chua nghiền nhuyễn và bạn đã có mặt nạ làm sạch da, rất dễ dàng và hiệu quả.

5. Dâu tây

Sức mạnh chống oxy hóa của dâu tây có thể giúp da bạn thách thức với thời gian. Những quả mọng xinh xắn này hỗ trợ các mô liên kết, khôi phục da từ bên trong.

Dâu tây có thể kết hợp với sữa chua. Ảnh: paperdollsdiary
Dâu tây có thể kết hợp với sữa chua. Ảnh: paperdollsdiary

Nghiền nát 8 đến 10 quả dâu và trộn với một muỗng sữa chua. Đắp mặt nạ lên mặt và rửa sạch sau khoảng 20 phút. Da bạn sẽ trở nên cực kỳ mềm mịn và rạng rỡ.

Thu Hiền (theo Care 2)

Những lợi ích tuyệt vời của dâu tây

Dâu tây là một trái cây hầu như không có chất béo và chứa rất ít calo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn.


Những ích lợi của dâu tây

Dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol.

Ngoài ra, dâu tây chứa nhiều vitamin C chống lão hóa hơn cả cam và bưởi giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho da, chống lão hóa, xóa mờ các vết nám đen, nứt nẻ và da khô, mang lại làn da hồng hào cho bạn.

220410dau33

Nguồn vitamin C dồi dào ở dâu tây còn giúp bạn tẩy trắng cả hàm răng một cách nhẹ nhàng và lấy đi những vết ố vàng trên răng.

Ngoài ra, dâu tây có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu sau đây: Kali, Folate, Sinh tố B, A xít Omega-3, Vitamin K, Magiê, Đồng…giúp làn da trở nên căng mịn và đầy sức sống.

220410dau44

Một cốc dâu tây có rất ít chất béo (chỉ 0,6 gam chất béo) và 46 calo. Bên cạnh đó dâu tây cũng chứa phytonutrients – một chất quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh nguy hiểm khác.

Cách chọn dâu tây

– Một quả dâu tây sẽ không tiếp tục chín sau khi hái xuống nên bạn tránh chọn những trái dâu tây với các đốm trắng hay đốm màu xanh lá cây.

 220410dau6

– Bạn hãy chọn những quả mọng màu đỏ mà không mềm nhũn hoặc bầm dập. Một trái dâu tây ngon to, tươi và có hình trái tim, quả mọng, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh.

– Bạn cũng nên chọn những trái dâu tây được thu hái đúng thời điểm bởi vì nếu dâu tây già sẽ có thể bị khô và rỗng ruột.

– Khi dâu tây mua bán trong giỏ, sọt hoa quả, bạn nên tránh lựa chọn những trái dâu tây cũ, bẩn hặc đã bị bầm nát.

 22041037dda3

– Nếu mua dâu tây lưu trữ trong hộp nhựa, tránh những hộp bị bẩn dưới đáy hộp hoặc có độ ẩm bên trong.

– Dâu tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến 3 ngày. Khi lưu trữ, nên giữ dâu tây trong một túi bóng hoặc để nó trên một khăn giấy trong khi đợi chế biến món ăn. Không bao giờ để dâu tây ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ làm cho chúng nhanh hư hỏng.

220410dau52

Làm thế nào để thưởng thức dâu tây?

Trong khi dâu tây có thể trở thành một bữa ăn nhẹ thơm ngon cho tất cả mọi người thì bạn vẫn có thể sử dụng dâu tây theo nhiều cách khác nhau bao gồm:

* Sử dụng dâu tây là một trong những thành phần của món salad trái cây hoặc smoothie quả

* Điểm dâu tây thêm vào món salad trộn màu xanh lá cây

* Làm kem dâu tây, chocola dâu tây

  984303_538173746229102_1138279473_n

* Dùng dâu tây làm hỗn hợp trong sữa chua ít chất béo

* Nấu chín dâu tây để sử dụng cho bánh nướng, bánh xốp

Theo Tapchilamdep