Mousse dâu tây chua chua ngọt béo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Từng muỗng mousse dâu tây ngọt béo hơi chua tan trong miệng với mùi thơm dịu dàng từ dâu, rất đáng để bạn thử!

Nguyên liệu:

– 15g bột gelatin

– 55ml nước

– 1kg dâu tây

– 90g đường

– 45g đường bột

– 350g kem tươi whipping cream

– 5g vanilla

mousse-dau-tay-chua-chua-ngot-beo

Cách làm:

Chuẩn bị một bát nước nhỏ, cho bột gelatin vào, để nghỉ khoảng 5 phút.

Rửa sạch dâu và chia ra 2 phần. Cắt ra thành nhiều miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho dâu vào bát lớn, rắc khoảng 45g đường vào. Tùy vào mức độ chua ngọt của dâu mà bạn thêm đường cho phù hợp.

Cho dâu ướp đường vào máy xay sinh tố, xay mịn. Phần dâu còn lại, bạn cũng ướp với 45g đường sẵn, để riêng.

Cho kem tươi, đường bột và vanilla vào bát lớn, đánh đều.

Cho gelatin vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây.

Kế đến, bạn đổ gelatin vào hỗn hợp dâu xay vào tô đựng kem tươi, đánh đều.

– Xếp phần dâu đã được ướp đường vào bên dưới khuôn hoặc ly thủy tinh.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp mousse lên trên, dàn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mousse dâu tây chua chua ngọt béo ( https://www.meo.vn/mousse-dau-tay-chua-chua-ngot-beo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi